Wednesday, 19 February 2014

Đừng mắc mưu bọn Việt cộng nằm vùng, nếu không chúng ta sẽ còn thua Cộng Sản dài dài - Lê Duy San

Cuộc chiến Việt Nam mặc dầu đã được kết thúc trên ba chục năm nay, nhưng nhiều người vẫn còn tự hỏi: “Quân đội của chúng ta hùng mạnh như vậy, tinh thần chiến đấu của quân đội chúng ta anh dũng như vậy, nhiều quân nhân còn xâm chữ “Sát Cộng” vào cánh tay, còn đồng bào ta thì sợ Việt Cộng như cùi, như hủi, bọn chúng tới đâu là đồng bào ta bỏ chạy tới đó, vậy mà tại sao chúng ta lại thua Cộng Sản?”
Đành rằng nguyên nhân gần và trực tiếp là vì chúng ta bị đồng minh (tức Hoa Kỳ) bỏ rơi, nhưng còn nguyên nhân sâu xa là gì? Đã có rất nhiều chính trị gia, chiến lược gia, sử gia (Việt Nam cũng như ngoại quốc) đã phân tích và đưa ra rất nhiều lý do – chủ quan cũng có, khách quan cũng có – nhưng chưa thấy tác giả nào nói tới hai lý do Đạo Đức và Luật Pháp.

Khi Trung Quốc hạ cánh - Vũ Hoàng & Nguyễn Xuân Nghĩa, RFA

Đường phố Bắc Kinh, tháng Giêng năm 2014
Đường phố Bắc Kinh, tháng Giêng năm 2014
AFP
Những dấu hiệu khó khăn của nền kinh tế Trung Quốc ngày càng rõ rệt hơn. Nhưng khi nền kinh tế đứng hạng thứ nhì thế giới mà bị suy trầm, hoặc thậm chí hạ cánh nặng nề thì kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng ra sao? Diễn đàn Kinh tế nêu câu hỏi với chuyên gia Nguyễn-Xuân Nghĩa về kịch bản này.
Vũ Hoàng: Xin kính chào ông Nghĩa. Thưa ông, từ đã lâu trên diễn đàn này, ông nói đến nhiều dự báo không lạc quan về tình hình kinh tế Trung Quốc và nhắc tới những thử thách hay cơ hội cho các nền kinh tế khác. Vừa qua, tập đoàn ngân hàng Société Générale của Pháp lại có một báo cáo công bố tuần trước về kịch bản hạ cánh nặng nề của Trung Quốc với hậu quả bất lợi cho kinh tế toàn cầu, thí dụ như nếu đà tăng trưởng kinh tế xứ này từ hơn 10% mà giảm tới mức 2% thì tốc độ tăng trưởng của kinh tế thế giới sẽ mất 1,5 điểm bách phân. Vì sao lại như vậy?

So sánh Asia và Paris By Night - Hoài Nam

 THUY NGA PARIS BY NIGHT ĐÚNG NHƯ TÊN GỌI: LÀ HÌNH ÃNH ĐẸP CŨA MỘT CÔ GÁI GIÀ SAU KHI ĐI THẪM MỸ VIỆN.
 ASIA LÀ HÌNH ÃNH ĐẸP CŨA BÀ MẸ VN VỚI NẾP NHĂN GIÀ NUA CŨA THẾ KỸ THỄ HIỆN CÁI ĐẸP CŨA CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỮ DÂN TỘC VIỆT NAM. 
 Mời đọc và tự lượng định
  
So sánh
Asia và Paris By Night
 
Tiếp nối ánh sao mai dẫn đường chỉ lối “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” của nhạc sĩ Việt Khang từ trong nước, thì ngay tại hải ngoại, tiếng kêu gọi“Hãy biết yêu quê hương Việt Nam! Hãy đứng lên cháu con Rồng Tiên! Đừng thờ ơ! Đừng làm ngơ! Triệu con tim cùng bước tới! Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng” là những lời nhạc trong bài “Triệu Con Tim Một Tiếng Nói” của nhạc sĩ Trúc Hồ, đang đi vào con con tim, vào khối óc của từng người con dân yêu nước Việt Nam . Nó đang thấm dần vào thớ thịt đau nhức của hơn 80 triệu dân quốc nội, và nó đang chuyển vận sóng gào vào dòng máu lưu đày của mấy triệu người Việt lưu vong hải ngoại. Hãy tìm xem cuốn Asia 71 này để cho lòng yêu nước của chúng ta được trỗi dậy đối với non sông, để hận thù của chúng ta được nung sôi đối với quân thù, và để hiểu biết ý nghĩa của tiêu khiển không phải là phủi rủ sau khi coi xong một màn diễn văn nghệ mà nó có giá trị sâu đậm gắn chặt với vận mệnh quê hương.
 

Bí Ẩn Cuộc Đời Tên "Hoang Dâm Vô Độ" Lê Duẩn - Hứa Hoành

Người CS nào cũng có cuộc đời ly kỳ, do họ cố tình che dấu, nguỵ trang để hoạt động. Lê Duẩn (1907-1986) từng là Bí thư của đảng CSVN, nhưng là 1 trong những nhân vật lãnh đạo có trình độ học thức kém nhất, chỉ ở bậc Tiểu học. Do đó, ông ta tàn ác đối với đồng bào còn hơn kẻ thù ngoại nhân. Ông là người có tính tình cục mịch như nông dân, tính cọc cằn.

Sau năm 1975, một cán bộ cao cấp hỏi ông về chính sách đối đãi với những sĩ quan miền Nam thì Duẩn trả lời bằng cách ra dấu lấy tay quẹt ngang cổ (có nghĩa là giết). Chủ trương tàn bạo, có tính thiếu nhân tính của người lãnh đạo CS, làm cho hàng trăm ngàn sĩ quan cao cấp của QLVNCH phải chết trong các trại cải tạo, phơi thây trong rừng thiêng nước độc, gieo tang tóc đau thương cho gia đình họ. Cuộc đời của Lê Duẩn có nhiều bí ẩn ít ai biết rõ. Tài liệu này được viết dựa. theo những lời kể của người trong cuộc cũng như dựa theo 1 vài tài liệu khác, nhất là do sự giúp đỡ của Xuân Vũ và Dương Đình Lôi, họ đã cho biết những chi tiết sống thực mà chính họ đã chứng kiến.

CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ CỜ CỦA TỈNH PHÚC KIẾN TRUNG QUỐC

 • CHỨNG MINH CHO MỌI NGƯỜI THẤY CỜ VIỆT NAM DO HỒ CHÍ MINH ĐEM VÊ NƯỚC - CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ CỜ CỦA TỈNH PHÚC KIẾN TRUNG QUỐC. 

  Vào năm 2002, trang mạng worldstatesmen chấm org là một trang mạng lưu trử những di tích chi tiết về lịch sử đã đưa ra tiểu sử những lá cờ của Trung Quốc. Một trong những lá cờ Trung Quốc thuộc Tỉnh Phúc Kiến. Lá cờ đại diện cho Chủ Tịch Phúc Kiến có từ năm 1933 - 1934 là cờ gốc của CSVN.

  "Chairman of the People's Government (at Fuzhou) 21 Nov 1933 - 21 Jan 1934 Li Jishen (b. 1884 - d. 1959)" 

  Sau khi dân mạng tìm thấy được lá cờ CSVN ăn cắp cờ của Tỉnh Phúc Kiến thì vấn đề nầy được đưa lên rầm rộ trên các diễn đàn yahoo, các blogs cá nhân thì Đảng CSVN đã tìm cách liên lạc với trang mạng worldstatesmen để xóa và lấy CHI TIẾT lịch sử ĐỘNG TRỜI nầy xuống. 

  Có thể Đảng CSVN đã trả cho trang mạng worldstatesmen một số tiền rất lớn, có thể là vài trăm nghìn đô hay cả triệu đô không chừng. Đảng CSVN đang làm hết sức để nhằm che giấu chứng tích lịch sử nầy.

  Lá cờ Tỉnh Phúc Kiến và cũng là cờ ĐỎ SAO VÀNG của CSVN được chưng bày trên worldstatesmen được vài tháng sau thì bị biến mất. 

  Bây giờ nếu bạn vào trang http://www.worldstatesmen.org/China.html thì sẽ không còn nhìn thấy chi tiết như Thùy Trang nêu trên nữa, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy được chi tiết nầy qua CACHE ghi lại những trang mạng cũ, lưu trử từ năm 2002 http://web.archive.org/.

  Đường link để tìm thấy hình ảnh mà Thùy Trang chứng minh nêu trên tại nơi đây: 

  http://web.archive.org/web/20021010094056/http://worldstatesmen.org/China.html 


  Xin các bạn giúp Thùy Trang một tay, phổ biến tin nầy thật nhanh và rộng. 

  Sau khi cái stt nầy đưa ra, có thể Đảng CSVN sẽ tìm cách trả tiền bạc triệu đô để xóa dấu tích trong CACHE nầy luôn. Nếu chúng ta phổ biến nhanh, kịp thời thì dù có xóa CACHE lưu trử kia sẽ không còn tác dụng vì nhiều người đã biết. 

  Hãy giúp 1 tay, share đồng thời phổ biến rộng, càng nhanh càng tốt trước khi CSVN tìm cách xóa cache cũ của web.archive.org 

  Trân trọng 

  Nguyễn Thùy Trang

Vài chuyện thật xảy ra trong 9 năm kháng chiến 45-54 - Hứa Hoành

alt"Chiều 17/12/1946, "bác Hồ" và đồng đảng rút vào hang sâu trong núi Phượng Hoàng ở Sơn Tâỵ Nửa đêm 19/12/1946, từ chỗ ẩn náu an toàn, bác Hồ hùng hổ tuyên bố "Toàn quốc kháng chiến", báo hại tụi du kích, Tự vệ thành...ngơ ngác mất người chỉ huy, cầm tầm vong vạt nhọn, dao găm, mã tấu, anh dũng...làm bia đỡ đạn Pháp ở Hà Nội !


Phép Lạ Của Tâm Linh


     Geshe Tsultim Gyeltsen

Anh Cẩn sinh năm 1949. Hiện anh đang sống ở thành phố Encinitas, miền Nam California.

Có thể nói anh là một trong những người Việt Di Tản thành đạt ở  Mỹ. Sang Mỹ từ năm 1975, anh bắt đầu làm việc ngay trong lĩnh vực điện toán. Với kinh nghiệm từng làm việc trong ngành điện toán khi còn ở Việt Nam, anh nhanh chóng thăng tiến trong ngành công nghệ quan trọng này của Mỹ.

Ðến năm 1990, anh đã nắm giữ những chức vụ cao trong các hãng lớn như General Electric. Anh quyết định mở business riêng của mình. Công  việc kinh doanh của các công ty software do anh sáng lập đều thành công ở những mức độ khác nhau.

Change the name "South China Sea" to "Southeast Asia Sea"

Change the name "South China Sea" to "Southeast Asia Sea"

  1.  
  2. Petition by

Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa là di tích lịch sử có từ hơn 2050 năm, là di tích thứ nhì sau vua Hùng.
Ước nguyện là làm thế nào để đến được các di tích lịch sử từ đời vua Hùng cho đến các triều đại về sau.
Xin giới thiệu di tích thành Cổ Loa ở Đông Anh - Hà Nội.
 
http://i577.photobucket.com/albums/ss214/Thanh50_2009/THANH%20CO%20LOA/ResizeofDSCN2546_zps45d8c193.jpg
Hình hướng dẫn du khách vào thành Cổ Loa ở Đông Anh.
 
http://i577.photobucket.com/albums/ss214/Thanh50_2009/THANH%20CO%20LOA/Re-exposureof385_coloa1_zpsd62a2935.jpg
 
Sơ đồ thành Cổ Loa, nhìn thì biết thế nhưng thật ra để nhìn toàn cảnh thành Cổ Loa phải dùng máy bay trực thăng mới thấy được tổng thể của thành vì quá rộng lớn.
Cổ Loa là kinh đô của nhà nước Âu Lạc, dưới thời An Dương Vương vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên và của nhà nước dưới thời Ngô Quyền thế kỷ 10 sau Công nguyên.
 

Công an Huế tiếp tục sách nhiễu và quản chế Huynh trưởng Lê Công Cầu

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 19.2.2014
Công an Huế tiếp tục sách nhiễu và quản chế Huynh trưởng Lê Công Cầu - Xin mời thăm Trang nhà Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế - Cáo phó Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Chánh Đại diện tỉnh Bình ThuậnPARIS, ngày 19.2.2014 (PTTPGQT) Văn phòng Viện Hóa Đạo tại Tu viện Long Quang, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế Trình thư về việc công an Thừa thiên – Huế sách nhiễu, bắt đi làm việc và ra khẩu lệnh tiếp tục quản chế Huynh trưởng Lê Công Cầu.

Sáng hôm qua trên đường từ Huế đến Tu viện Long Quang, Huynh trưởng Lê Công Cầu bị công an đuổi theo xe chận bắt tại Văn Xá lúc anh đi được nửa đường cách Huế 15 cây số. Không lý do, không giấy tờ trình xét, công an sách nhiễu và đưa anh về làm việc suốt ngày tại đồn Công an Phường Trường An.

Ai dạy ai một bài học? - Ngô Nhân Dụng

Ông Lê Duẩn còn để lại một câu nói ngàn năm không quên: “Chúng ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc.” Nói cách khác, hàng triệu chiến binh và đồng bào đã chết cũng là chết cho Liên Xô, cho Trung Quốc. Bây giờ người Việt Nam đang tự hỏi: Còn những bộ đội đã chết trong trận chiến 17 Tháng Hai năm 1979 thì họ đã chết cho ai? Phải đặt câu hỏi đó, vì đến ngày 17 Tháng Hai năm nay, đảng Cộng sản Việt Nam đã cấm không cho dân Việt tổ chức tưởng niệm các tử sĩ trong cuộc chiến tranh kéo dài một tháng đầu năm đó.

Buổi lễ tưởng niệm ở Hà Nội đã bị công an phá rối bằng một trò nhơ bẩn: Tổ chức nhẩy múa ngay tại lễ đài để chiếm chỗ! Ðúng là: Khiêu vũ trên xác chết! Tại Sài Gòn, những người tổ chức lễ tưởng niệm đã lên án chính quyền cộng sản vô ơn: “Những người Việt Nam vừa mới lẫm liệt ngã xuống cho sự sống còn của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Cha mẹ họ vẫn đang sống trong nỗi ngậm ngùi thương nhớ con. Vợ con họ vẫn đang sống trong nỗi khắc khoải vì sự trống vắng của họ. Nhưng từ sau cuộc gặp Thành Ðô của lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam với lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc, coi sự sống còn của đảng Cộng sản cần thiết hơn sự sống còn của đất nước Việt Nam, cần thiết hơn sự sống còn của dân tộc Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam đã biến kẻ thù cướp đất Việt Nam, giết dân Việt Nam thành bạn vàng ý thức hệ.”

Chọn Đường - Huỳnh Thục Vy

2013 DEC 1 ROTATE HTVY 200Số phận một quốc gia nhược tiểu nằm cạnh gã hàng xóm khổng lồ bất hảo đã để lại những dấu ấn lớn trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam. Một quá khứ đen tối vì bị đô hộ và ngay cả khi đánh thắng được quân ngoại xâm phương Bắc thì cũng phải triều cống, đã ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn nhận về mối quan hệ với Trung Quốc của người Việt. Ngày nay, dưới sự cai trị của tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam, dù là đang ở trong thế kỷ 21, Việt Nam vẫn bị Trung Quốc thao túng, chèn ép về mọi mặt. Dù không ưa Trung Quốc, có không ít người dân Việt Nam nhìn nhận sự lệ thuộc ngày hôm nay của Việt Nam là điều gì đó mang tính cố hữu. Vậy đó có phải là số phận không thể thay đổi của một nước nhỏ?

Quyền lãnh đạo của Đảng là ý nguyện của toàn dân!

Ma Xó - Quyền lãnh đạo của Đảng là ý nguyện của toàn dân!Bẩm các cụ,Chuyện Đảng ta độc quyền lãnh đạo đã là chân lý, là ý nguyện của toàn dân. Bọn phản động trong nước và hải ngoại chống đối chỉ vì chúng không biết, chúng không biết rằng đó không phải là quyền mà là nhiệm vụ, nhiệm vụ thiêng liêng mà dân tộc ta đã trịnh trọng giao phó cho Đảng. Còn chuyện giao phó như thế nào lại là chuyện khác.Số là thế này...Năm 1945, xứ Lừa biến loạn, phong ba vần vũ, sấm giật vang trời. Kết quả, bọn Tây đầm bị Hít Le dần tả tơi, mẫu quốc rách bét thì sá chi cái xứ Lừa mọi rợ mà chúng đang là ông chủ. Bọn Nhật lùn thì bị chú Sam dồn hết vào cũi. Bọn Lừa mất chủ, bỗng trở nên bơ vơ.Dù gì cũng là đám đông, phải có chủ, phải có lãnh đạo, mặc dù tư duy và tầm vóc chỉ là những con Lừa. Thế là chuyện chọn lựa lãnh đạo trong đám Lừa bắt đầu.Anh Trí Tuệ bảo: Ở xứ Lừa này ai thông thái như tôi? Chuyện Tây chuyện Tàu tôi nắm hết, chính chị chính em tôi hiểu cả. Tôi không làm lãnh đạo thì thằng chó nào?Anh Đôi Mắt bảo: Tôi mới là kẻ có khả năng dẫn dắt đám Lừa. Không có tôi, đám Lừa không thấy đường, rủ nhau đi hết xuống biển thì sao? Tôi mới xứng đáng làm lãnh đạo.Anh Trái Tim bảo: Chẳng có con Lừa nào sống mà không cần tôi, thậm chí Lừa tốt hay Lừa xấu cũng do tôi mà ra. Thế thì lãnh đạo phải là tôi mới đúng chứ.Anh Dạ Dày bảo: Các anh cứ nói chuyện trên trời, chẳng phải cha ông ta đã dạy rằng có thực mới vực được đạo hay sao. Lãnh đạo xứ Lừa này phải là tôi.Thế là chẳng ai chịu ai, chúng cãi nhau om sòm. Lúc đó chúng mới thấm thía cái khái dân chủ mà chúng mới hiểu lơ mơ láng máng. Nên chúng quyết định tập tành dân chủ, bỏ phiếu bầu chọn lãnh đạo.Sau khi kiểm phiếu, trưởng ban bầu cử tuyên bố: anh Trí Tuệ thắng cử, làm lãnh đạo xứ Lừa. Dân chủ đã được thực thi.Nhưng ở xứ Lừa chuyện lại không đơn giản như thế. Đang lúc bọn Lừa say sưa chúc mừng anh Trí Tuệ, và cũng chúc mừng sự thành công của 1 dạng sinh hoạt dân chủ sơ khai của chúng, bỗng cuối phòng vang lên giọng the thé: Lãnh đạo xứ Lừa phải là tao.Đám Lừa im bặt, rồi đồng loạt nhìn xuống cuối phòng xem ai đã nói thế. Hóa ra là anh Hậu Môn.Thế là cả đám Lừa cười òa: Ơ, thằng Hậu Môn muốn làm lãnh đạo chúng mày ơi...Vì đang tập tành dân chủ, nên trưởng ban bầu cử xứ Lừa nhỏ nhẹ:- Anh Hậu Môn à, lãnh đạo là công việc quan trọng, đòi hỏi kiến thức sâu rộng, khó khăn lắm, chứ đâu phải chỉ phẹt 1 cái là xong, nên không thích hợp với anh đâu.Anh Hậu Môn đốp lại:- Không có tao thì chúng mày thành bã hết.Trưởng ban bầu cử khuyên tiếp:- Không phải chúng tôi coi thường anh, chỉ là không đúng chức năng. Theo tôi hiểu thì chuyên môn của anh là... ỉa, làm sao mà làm lãnh đạo được. Và lại, làm lãnh đạo liên quan đến việc giao tiếp, anh thì vừa đen lại vừa nhăn, phong cách lùi xùi, mở miệng ra là thiên hạ chạy hết, làm sao có thể đại diện xứ Lừa đi ra tiếp xúc với thiên hạ được.Anh Hậu Môn nổi nóng, nói như lên đồng:- Chúng mày đếch biết gì hết, chúng mày có biết chủ thuyết Mác-Lê dạy gì không? Mác đã nói lãnh đạo xã hội phải như tao, có như thế mới xây dựng được 1 xã hội công bằng văn minh thịnh vượng, đem 5 châu đến đại đồng.Anh Hậu Môn lý luận tào lao, bọn Lừa đang đói rã họng mà anh cứ bàn chuyện xây dựng thiên đường. Bọn Lừa và cả anh Hậu Môn đang dốt đặc cán mai mà anh cứ ba hoa về triết lý với tư tưởng, nên tất nhiên anh chả thuyết phục được con Lừa nào.Nản quá nên cuối cùng ban bầu cử phải phớt lờ anh Hậu Môn, chấp nhận anh Trí Tuệ làm lãnh đạo xứ Lừa.Mấy ngày đầu tiên sau bầu cử, xứ Lừa như sống trong mơ, cười nói rổn rảng suốt ngày, từ đồng quê ra phố thị.Sang đến ngày thứ 4 thì tiếng cười vắng hẳn vì bọn Lừa lúc đó mới phát hiện là anh Hậu Môn đình công, không làm việc, mấy ngày nay.Lãnh đạo Trí Tuệ ra lệnh:- Anh Hậu Môn, yêu cầu anh trở lại làm việc ngay lập tức.Anh Hậu Môn điềm nhiên đáp:- Tao không làm việc, chúng mày làm gì tao?Và anh Hậu Môn tiếp tục đình công.Sang ngày thứ 5, đám Lừa bắt đầu chướng bụng, da dẻ xanh xao. Xã hội nháo nhào.Anh Dạ Dày báo cáo lên lãnh đạo Trí Tuệ rằng anh không thể làm việc nữa vì nếu anh làm việc thì chỉ làm bụng Lừa thêm chướng.Anh Trái Tim báo cáo lên lãnh đạo Trí Tuệ rằng chẳng hiểu vì sao anh bắt đầu đập sai nhịp, có lúc đập 1 phát dồn 1 lít máu, có lúc đập 1 phát lại chẳng có giọt nào.Anh Đôi Mắt báo cáo lên lãnh đạo rằng anh trông 1 lại hóa 2, trông 2 lại hóa 4. Bọn Lừa bắt đầu đi 2 hàng, lúc đi trên đường, lúc lội xuống ruộng.Phần lãnh đạo Trí Tuệ cũng cảm thấy choáng váng, tối ngày chỉ nghĩ tới cái nhà xí, không thể tập trung làm bất cứ việc gì.Tất cả chỉ vì anh Hậu Môn không chịu làm việc.Sang ngày thứ 6, bọn Lừa lăn lóc, phát cuồng, bụng càng chướng vì quá bức xúc. Chúng tụ tập chống đối lãnh đạo Trí Tuệ, bảo anh bất tài, gian ác.Lãnh đạo Trí Tuệ phát hoảng, gặp anh Hậu Môn thương lượng để anh trở lại làm việc.- Anh Hậu Môn à, anh làm ơn làm việc trở lại nếu không bọn Lừa chết hết.Anh Hậu Môn từ tốn đáp:- Đám Lừa thì quan trọng chó gì, nhiệm vụ thiêng liêng của tao là truyền bá tư tưởng Mác-Lê vĩ đại. Mày đã thấy không có thằng Hậu Môn này thì như thế nào rồi chứ?Lãnh đạo Trí Tuệ hỏi dồn:- Vậy anh muốn gì?Anh Hậu Môn đáp chắc nịch:- Tao phải là lãnh đạo.Lãnh đạo Trí Tuệ nhăn nhó:- Trời ạ, có phải tôi mê cái chức lãnh đạo đâu. Chỉ là anh không thể làm, lãnh đạo 1 xã hội đâu có đơn giản. Anh mà lãnh đạo thì đám Lừa Xuống Hố Cả Nút.Anh Hậu Môn nham nhở:- Thế mày muốn Xuống Hố Cả Nút hay ỉa không được như đám Lừa đang lăn lộn khóc lóc ngoài kia?Lãnh đạo Trí Tuệ ra về rồi triệu tập nội các khẩn cấp, tìm giải pháp.Không ai đồng ý với yêu cầu của anh Hậu Môn, nhưng cũng thừa nhận là nếu anh Hậu Môn không trở lại làm việc thì xứ Lừa sẽ loạn, thậm chí dẫn đến diệt vong.Lãnh đạo Trí Tuệ sụt sùi:- Tôi sẵn sàng nhường chức lãnh đạo, nhưng phải là người khác chứ Anh Hậu Môn có biết gì đâu mà lãnh đạo. Nếu thế giới biết xứ Lừa được lãnh đạo bởi Hậu Môn thì chúng không cười chúng ta thúi đầu à? Vua Hùng nói sao khi biết xứ sở ông đã bỏ công gầy dựng giờ đây lại được lãnh đạo bởi Hậu Môn?Ai cũng hiểu những trăn trở của lãnh đạo Trí Tuệ nhưng không ai dám đứng ra thay thế Trí Tuệ làm lãnh đạo. Tình hình quả là tiến thoái lưỡng nan.Ngoài kia thì đám Lừa đã vào giai đoạn cao trao, chúng biểu tình chống lãnh đạo Trí Tuệ vì chúng cho hậu quả này là do lãnh đạo Trí Tuệ yếu kém. Chúng tụ tập hô vang "Đả đảo chính phủ Trí Tuệ bù nhìn, đả đảo, đả đảo...".Sang ngày thứ 7 thì cả xứ Lừa trở nên điên loạn.Đám Lừa lúc này phát hiện rằng cái chúng cần lúc này là... ỉa, các cái khác chỉ là thứ vất đi, cơm áo là thứ xa xỉ, dân chủ là thứ tào lao. Thế là chúng quay sang ủng hộ anh Hậu MônSang ngày thứ 8, đám Lừa khắp mọi miền tụ tập hô vang khẩu hiệu: "Đả đảo Trí Tuệ! Đả đảo Trí Tuệ! Hậu Môn muôn năm! Hậu Môn muôn năm! Hậu Môn muôn năm!!!"Thế là cuối cùng, anh Trí Tuệ đã phải trao ấn kiếm, nhường quyền lãnh đạo cho anh Hậu Môn.Sau khi lên nắm quyền lãnh đạo, anh Hậu Môn lập tức thực thi chuyên môn của mình, đám Lừa nhảy cẫng lên vì sung sướng, trút bỏ được những gì tồn đọng trong bụng chúng 8 ngày qua. Từ đó với đám Lừa, anh Hậu Môn đích thực là anh hùng dân tộc vì với tài lãnh đạo siêu phàm của anh Hậu Môn, chuyện gì thì không biết chứ chuyện ỉa là đám Lừa hoàn toàn yên tâm. Và với chúng như thế đã là quá hạnh phúc, mà cụ thế là hôm kia thực hiện việc khảo sát, xứ Lừa được coi là hạnh phúc thứ 2 trên thế giới.Đấy! Như thế chẳng phải ý nguyện của toàn dân thì là gì? Mấy thằng phản động chớ nói càn.Còn nữa, đó không chỉ là ý tưởng nhất thời mà sau này còn được quy định rõ ràng trong hiến pháp của xứ Lừa nữa nhé: Hậu Môn, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.Hehe... Thế Mới Tài !!!Bài phiếm của Ma XóĐã đăng trên Thông tấn xã Vịt CồBẩm các cụ,
Chuyện Đảng ta độc quyền lãnh đạo đã là chân lý, là ý nguyện của toàn dân. Bọn phản động trong nước và hải ngoại chống đối chỉ vì chúng không biết, chúng không biết rằng đó không phải là quyền mà là nhiệm vụ, nhiệm vụ thiêng liêng mà dân tộc ta đã trịnh trọng giao phó cho Đảng. Còn chuyện giao phó như thế nào lại là chuyện khác.
Số là thế này…

MÙA CHINH CHIẾN CŨ - Tiểu Thu

          Dân quê sợ nhứt là bị tây bố. Không những súc vật họ bị lùa xuống tàu, đàn bà con gái bị hãm hiếp, đàn ông bị bắt bớ hoặc bị bắn chết, đôi khi họ còn phóng hỏa đốt rụi cả xóm. Bình thường, máy tàu chiến của họ chạy ầm ầm, dân chúng nghe từ xa nên có thì giờ trốn tránh. Lần này tây đổi chiến thuật, gần tới làng Tân An họ tắt máy trước, theo con nước từ từ trôi, bất thình lình cặp bến đình, tràn lên bờ. May mà người chăn bò cho ông nội Ái Linh thấy kịp, vội lùa hai con bò dấu vô bụi tre gần đó, ba chưn bốn cẳng chạy thục mạng về nhà, miệng la bài hãi "tây bố...tây bố!"
          Ông nội, chú Bảy và ba Linh đang bồi đất thêm vô mấy gốc xoài mới trồng ngoài vườn. Anh Thiên và chị Thủy đang phụ bà nội khiêng mấy hũ tương ngọt ra phơi nắng ngoài sân, đợi rằm đem cúng chùa. Má Linh và thím bảy đang lo bữa cơm trưa. Phần Linh và con Cẩm Hương con chú bảy đang nhảy dây ngoài sân. Mấy ông ở ngoài vườn nghe tây bố lật đật chạy vô. Ba bắt cái thang, tất cả phái nam leo hết lên căn gác ngoài nhà bánh ú. Căn nhà vuông vức độ bốn thước được cất trước mặt căn nhà lớn. Nóc nhọn mái cong, bốn phía trống trơn nhưng bốn cây cột được sơn đỏ rất đẹp. Thời còn thanh bình, sau bữa cơm tối ông nội thường ra đó ngồi khề khà chung trà thơm, ngắm cảnh trăng thanh gió mát. Chị Thủy vác cái thang ra dấu sau hè. Má Linh hối chị chạy qua mấy nhà bà con cho họ hay. Bảy căn nhà của đại gia đình họ Nguyễn cất hàng dọc sát bên bờ sông Con. Sông này đổ ra sông Cái cách đó chừng một cây số. Nhà nào cũng có chỗ bí mật cho các ông trốn. Hầm núp chỉ để tránh bom, pháo kích. Lúc bị tây bố mà chun hết xuống hầm núp, rủi có anh tây đen nào ngứa tay thẩy một trái lựu đạn vô hầm là chết chùm cả đám.
         

Bò Tót - Bút Xuân Trần Hoàng Sa

BÒ TÓT

Nghĩ cho kỹ:
Việt Nam ta có quá nhiều bò tót!
Kể từ ngày bò tót cách mạng mùa Thu
Tôn vinh tên bò tót Hồ mù
Để cả nước đi theo con đường đui không lối ra bò tót…
Lê văn Tám bò tót tẩm xăng, bật quẹt *
chạy vào đồn
còn nhảy nhót
Ấy là cây đuốc sống bịp nổi danh
từ tên Trần huy Liệu lưu manh
Bộ trưởng Thông tin Tuyên truyền hồi đó!

Phạm Chí Dũng: Tù nhân lương tâm Việt Nam không bao giờ tắt hy vọng


Nhà bình luận Phạm Chí Dũng.
Nhà bình luận Phạm Chí Dũng.
DR

Thụy My
Hôm nay 18/02/2014, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đã chính thức ra tuyên bố thành lập, với 64 thành viên sáng lập và hai đồng chủ tịch là bác sĩ Nguyễn Đan Quế và linh mục Phan Văn Lợi. Như vậy là cùng với sự phát triển của phong trào xã hội dân sự tại Việt Nam với nhiều nhóm khác nhau như Mạng lưới blogger, Hội bầu bí tương thân, Phụ nữ nhân quyền…nay đến lượt những nhà đấu tranh từng bị cầm tù đã mạnh dạn đứng lên thành lập hội.


Việt Nam - Đông Á 35 năm bão lửa 1940-1975 - TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM


Việt Nam - Đông Á 35 năm bão lửa 1940-1975

Tập 1: Phim tài liệu đặc biệt về cuộc chiến Đông Dương và Việt Nam 1940 -- 1954 với những thước phim lịch sử về cuộc tấn công biển người của Hồng Quân Trung Cộng tại chiến trường Cao Ly (Triều Tiên) đẫm máu.
Những hình ảnh về quốc trưởng Bảo Đại trong sứ mệnh tái hình thành và phát triển quân đội Quốc Gia Việt Nam và những ngày cuối cùng của cuộc chiến Pháp-Việt mà ngày N đã kết thúc tại Genève.

Tập 2: Ngô Đình DiệmĐây là DVD phim tài liệu tổng lược về cuộc đời chính trị của vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam và những chứng tích lịch sử của nền đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa.
Qua tập phim này, người xem được nhìn thấy những hình ảnh về cuộc đối đầu giữa chính phủ Ngô Đình Diệm với các lực lượng Giáo Phái và Bình Xuyên, những nỗ lực phát triển Quân Lực VNCH, những chứng liệu về mối bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và những hoạt động chính trị và xã hội của vị Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mà đã gây ra nhiều tranh cãi trong hơn 50 năm qua.


TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM Phần 1 và 2

NHỚ hay QUÊN - Mũ xanh Delta81BCND

           Nhớ hay quên kỷ niệm một thời là lính (*) đó là quyền tự do của mỗi người. Nhưng cái hay của con người là có thể làm được những điều lợi ích mới thực là tốt đẹp và có ý nghĩa. Còn sống cho cá nhân thì không có gì để nói? Có nhiều người muốn cố quên quá khứ để vui sống với hiện tại, có nhiều người tưởng tượng cho mình một quá khứ khác để mong có một tương lai khác… Trên quả đất này có những con người luôn lý tưởng hóa cuộc đời qua nhiều màu sắc để đánh lừa thiên hạ rồi cuối cùng tự chôn mình vào thế giới thầm lặng để rồi chết dần mòn theo năm tháng của thời gian. Mặc dù thời gian trôi qua con người đã ngụy biện nhiều cách và những ngụy biện này chính là sức ép đẩy họ vào thầm lặng của số phận một kiếp người không đáng sống.

CHỦNG TỬ - KIỀU PHONG (Toronto)


Phải công nhận dòng đời dẫy đầy phiền não !
Vì vậy Đức Phật lúc còn tại thế  đã phán "BỂ KHỔ" không sai
Chỉ một số người diễm phúc An Lạc dài dài
Có lẽ tiền kiếp đã gieo nhiều phước báu
Nhưng cũng không hẳn, chỉ kẻ trong cuộc mới thấu rõ nguồn cơn
Điển hình Hoàng Gia Anh, Hoàng Tộc Nhật được hạnh phúc vuông tròn ?
Ngay lúc Đức Phật còn là Thái Tử, giàu sang, quyền lực tột cùng
Vẫn còn nhận ra cuộc đời dẫy đầy phiền não, Vô Thường !
Ngài đã Thức Tỉnh lià bỏ cuộc sống vàng son
Đi tìm cái hạnh phúc trường tồn miên viễn
Đó chính là Tâm Linh bất biến
Nếu chứng quả Đại Giác, thoát vòng sinh tử, luân hồi
Không còn vướng vòng đối đãi Âm Dương, Thiện Ác cõi đời
Nhưng Tâm Linh đến một cõi an bình nào đó
Giáo lý nghe thấy đơn giản nhưng chẳng có dễ, phải không?
Nên vẫn còn hơn bảy tỷ con người gấu ó, xoay vòng 
Kiếp người vướng mắc lục dục thất tình và tam độc
Đó là nguồn gốc cuả khổ đau, đắm chìm trong lục đạo
Phiền Não tức Bồ Đề, chỉ những ai có hột giống tiềm ẩn mà thôi
Người không có Chủng Tử, nan độ vàn trời!
Khó mà hấp thụ Tinh Hoa tuyệt vời Phật Giáo
Khai tâm, mở trí hướng về nẻo Phật Tánh thăng hoa
Cố gắng kiên trì Tu Tập nhiều đời, nhiều kiếp may ra
Tuỳ duyên, tuỳ căn cơ, tuỳ đạo hạnh tinh tấn
Dù biết rằng ma chướng buả giăng, thử thách liên miên
Tâm thành, chí vững theo bước chân cuả đấng Đại Giác, an nhiên
Hành trình xa diệu vợi bước mãi cũng có lúc tới 
Còn hơn ngồi trách Đất, than Trời
Mình không tự cưú lấy mình trước
Thì không ai hơi đâu phù trợ, cưú giúp kẻ Bỏ Cuộc.

KIỀU PHONG (Toronto)

Sắp tới giờ G xử đường lưỡi bò của Trung cộng

Tòa án quốc tế The Hague (Hoà Lan)
 

Hãng tin Reuters cho biết, 5 luật sư Anh và Mỹ đại diện cho Philippines đã hoàn tất các đệ trình cuối cùng tới tòa án quốc tế The Hague (Hoà Lan) để chứng minh “đường lưỡi bò” Trung Quốc là vô căn cứ, không có hiệu lực theo Công ước của LHQ về luật biển.

Phía Trung cộng tiếp tục từ chối ra tòa án quốc tế và cho rằng hành động kiện tụng của Philippines là “thiếu chuyên nghiệp và nhảm nhí”. Trong khi Manila kiên quyết theo đuổi vụ kiện Trung cộng đến cùng. Việc Trung cộng không trả lời phiên tòa của Philippines chứng tỏ Trung cộng đang đuối lý.

Giới chức Mỹ tuần trước tiếp tục đưa ra những tuyên bố nêu rõ quan điểm đứng về phía Philippines - Đô đốc Samuel Locklear - người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ và Daniel Russel - Thứ trưởng Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, đều lên tiếng ủng hộ hành động của Philippines trong việc tìm kiếm một giải pháp hợp pháp, hòa bình.

Trước những diễn biến đang khiến vụ kiện chống Trung cộng ở biển Đông “nóng” lên, giới phân tích nhận định, bất kỳ phán quyết cuối cùng nào của tòa án về vụ tranh chấp, một trong những điểm nóng căng thẳng nhất ở châu Á hiện nay, khó có thể được thực hiện, nhưng sẽ có ảnh hưởng chính trị và đạo đức rất lớn.
 
 
 
Bonnie Glaser nhà chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington (Mỹ) cho hay: “Nếu nhiều nước, bao gồm cả các quốc gia thành viên ASEAN, lên tiếng ủng hộ việc áp dụng luật pháp quốc tế để giải quyết các tranh chấp, thì việc Bắc Kinh coi thường phán quyết của tòa án là quá tai hại, ngay cả khi đường 'lưỡi bò' của Trung cộng ở khu vực biển Đông được cho là bất hợp pháp”.