Monday, 3 March 2014

Chuyện kể năm 2000: Cuốn tiểu thuyết về thân phận con người trong cái ác cộng sản


Phạm Đình Trọng (Danlambao) - Say sưa phô trương sức mạnh bạo lực nhà nước, công an - tòa án - nhà tù, hơn nửa thế kỉ cầm quyền, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã vô cùng cần mẫn và tùy tiện tống hàng ngàn người dân Việt Nam lương thiện của nhiều thế hệ nối tiếp nhau vào ngục tù.

Đầu tiên nhà nước độc tài man rợ đó tống vào tù những đại công thần đã mang cả cuộc đời chiến đấu hi sinh dựng lên nhà nước cộng sản: Tướng Đặng Kim Giang. Nhà cách mạng lứa tiền bối dựng lên đảng Cộng sản Việt Nam, dựng lên nhà nước cộng sản Việt Nam Vũ Đình Huỳnh. Nhà triết học cộng sản Hoàng Minh Chính... Rồi lần lượt đến những trí thức, nhà văn, nhà báo con đẻ của chế độ cộng sản. Nhà văn Vũ Thư Hiên, nhà báo Hoàng Thế Dũng, nhà báo Trần Thư, đạo diễn điện ảnh Huy Vân, nhà báo, nhà văn Bùi Ngọc Tấn... bỗng trở thành người tù không án ròng rã gần chục năm trời trong nhà tù cộng sản mà từ lúc bước chân vào ngục tối đến khi ra khỏi cổng nhà tù vẫn không biết bị tù về tội gì. 

Hồ chí Minh và Cải cách ruộng đất


Cải cách ruộng đấtmột chiến dịch diệt chủng của người cộng sản cách đây hơn nửa thế kỷ mà khi nhắc lại tưởng chừng như mới hôm nào. Chắc chắn trong lòng người dân Việt, nhứt là người Việt ở miền Bắc đã phải gánh chịu cái tai ách ấy trong suốt 3 năm trời vẫn còn bàng hoàng khi nhắc đến CCRĐ. Ngày nay đảng cộng sản còn đây thì tất cả những hành động diệt chủng của họ còn được che đậy, nhưng mai kia khi đảng cộng sản bị tiêu diệt rồi thì mọi người dân sẽ thắp nén nhang, lập đàn tràng giải oan cho bao nhiêu vong hồn uổng tử đã bị giết oan và bắt kẻ gây án phải đền tội dù họ còn sống hay đã chết.
1 – Cải cách ruộng đất:
Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân(1954-1982) kể lại trong chuyện“ Bí mật HCM” cho chúng ta thấy được sự nô lệ của ông Hồ và đảng Lao Động Việt Nam (tiền thân của đảng CSVN) như thế nào.

Dương Hoài Linh - Nghề gia truyền của họ nhà taHọ nhà ta có một nghề gia truyền.
Lâu nay cũng nhờ nó mà cả họ xêng xang, quyền cao chức trọng, nhà cửa nguy nga, bổng lộc dồi dào... Của đáng tội, để học được cái nghề này cụ tổ nhà ta cũng phải bao năm bôn ba nơi hải ngoại, làm đủ thứ nghề, chịu muôn vàn đắng cay, khổ nhục. Được cái cụ không truyền cho ai mà chỉ truyền cho con cháu trong nhà.
Cả họ noi gương cụ, giữ gìn bí quyết nên mặc dù hàng xóm, láng giềng thất cơ lỡ vận, gia sản khánh kiệt họ nhà ta vẫn thế, của cải chỉ có thể chất chồng thêm lên chứ không hề vơi đi.
Đó là nghề "treo đầu dê, bán thịt chó".
Dân gian ác mồm, ác miệng bảo vậy chứ cụ nhà ta anh minh hơn nhiều. Cụ bảo "Yêu nước tức là yêu chủ nghĩa xã hội", bố đứa nào dám cãi. Mặc dù nhiều đứa nói "CNXH là cái gì, biết chết liền".
Chả là ngày xưa cụ cũng lợi dụng cái này để nhập cái kia vào. Mới đầu tưởng đắt hàng, ai dè càng để lâu mới biết là hàng "dỏm". Thiên hạ người ta chối đây đẩy, nhưng lỡ nhập về rồi không lẻ đem bỏ thùng rác? Biết là bỏ thì làng xóm đỡ khổ nhưng ngu gì bỏ. Chỉ có cái lão đương chức trưởng họ là vừa "lú" vừa dại.
Mấy đời trưởng họ trước dù dốt cỡ nào cũng biết rao hàng. Nào là "CNCS là mùa xuân của nhân loại". Nào là "Ta đang tiến nhanh,tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH". Rồi còn bày ra kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, lần thứ hai... để trấn an. Lão này không biết có chén rượu nào không, ra giữa làng lão lại phán huỵch tẹt: "Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH chưa?" Nói thế chẳng bằng giấu đầu lòi đuôi. Rõ khổ. Bây giờ hễ có chuyện gì là bọn trai làng lại lôi câu này của lão ra để dèm pha.
Cụ tổ thường lấy tích Hàn Tín luồn trôn giữa chợ để răn dạy con cháu. Phải ráng nhịn nhục mới làm nên nghiệp lớn. Phải biết tự coi mình là đầy tớ mới có cớ sau này về già có chút của để dành. Nhưng khổ là đám con cháu lại không hiểu thâm ý của cụ. Chúng muốn sung sướng ngay giờ chứ không thể đợi đến già. Cho nên làm đầy tớ mà chúng ở nhà như biệt thự, đi xe sang, ông chủ nào mắng chửi là chúng bắt bỏ tù ngay. Thành ra giờ ông chủ nào cũng tức bọn đầy tớ anh ách mà chẳng làm gì được. Cũng bởi vì con cháu họ nhà ta rất đoàn kết, trên dưới đồng lòng. Xem ra cũng phải mất mấy thế hệ nữa, chúng mới có thể thoát khỏi bàn tay cai quản của dòng họ nhà ta.
Sự đời cái gì cũng có cái giá của nó. Nghề gia truyền của cụ tổ truyền đến đây có vẻ như không còn hiệu nghiệm mấy. Bọn bá đinh hình như đã nắm được bí quyết của họ nhà ta nên chúng không còn ngoan ngoãn, dễ bảo như trước. Chúng còn tập hợp các bí quyết đó in thành sách rồi kháo nhau đây là trò ngụy biện, đánh tráo khái niệm, bịp bợm của họ nhà sản... gì đó.
Ôi dào! Chữ nghĩa phát mệt. Để ta nói thẳng toẹt nghề gia truyền đó ra cho nghe, chẳng thèm giấu nữa: đó là nghề lừa đảo làng xóm ạ.

Thơ Ý Nga: YÊU CẦU & tranh LÊ THÚY VINH, NHẠC DÂN CHỦ

 Uống say lại hóa… chai lỳ
Xúm theo bác: “Đố sol mì…” nhảy chơi

Mong-doi

Thơ Ý Nga
Tranh LÊ THÚY VINH

ĐẢNG VIẾT.

Báo “đài”, báo mạng, báo in,
Báo đoàn, báo đảng: một tin, chín ngờ
Mỗi tờ một vẽ ỡm ờ
X, Y đồng chí xúm thờ… chai, ly.
 
Uống say lại hóa… chai lỳ
Xúm theo bác: “Đố sol mì…” nhảy chơi
Mì sol, thuốc lắc… đã đời
Cháu con qua mặt: suy đồi bình phương.
 
Ối giời ơi! Hỡi bất lương!
Dồn người đến tận chân tường! Viết chi?

Ý Nga, 2-3-2014YÊU CẦU

Cầu gì thì cầu, đừng yêu!
Việt Cộng nghe được bao nhiêu?
Từ đảng xuống đoàn đều điếc
Yêu ít, cứ cầu thật nhiều.
Cầu cho chúng bị triệt tiêu!

Ý Nga, 2-3-2014

Xử nhau - Phạm Thế Định

Lẳng lặng mà xem chúng xử nhau
Đám phò "nội chính", nhóm nâng râu
Mắt long mũi đỏ tung tàn tán
Miệng mím gân xanh xập xí ngầu
Đồng chí tuyên ngôn lời đảng giảng
Quan tòa chấp pháp lệnh trên trao
Tay loa dân chủ tay bịt miệng
Bạo lực cùng chia một chiến hào

Phạm Thế Định

ĐẢNG CSVN LÀ ĐẢNG CƯỚP, HỒ CHÍ MINH LÀ HỒ TẶC?

Lê Duy San
 
Trong bài “Nếu dân Việt chọn một đảng chính trị” đăng trên Người-Việt Online, ông Ngô Nhân Dụng viết “Một đảng chính trị là của những đảng viên họ đồng ý với nhau về mục tiêu giành lấy quyền hành để cai trị theo chủ trương của họ.”  Dĩ nhiên cái chủ trương ấy là một cái chủ trương mà mọi đảng viên của họ cho là tốt đẹp và được nhiều người dân ủng hộ thì họ mới giành được quyền hành. Cũng như một chính trị gia, muốn thành công không những phải là người có khả năng ăn nói mà ngay cả những chương trình tranh cử của người ấy cũng phải thu hút được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng, Vì thế, ngay cả đảng Cộng Sản Việt Nam, là một đảng duy nhất nắm quyền cai trị, nhưng trong cương lĩnh của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng như những chính sách mà chúng đem ra áp dụng cũng phải dựa vào long dân với những chủ trương tốt đẹp như: Cách mạng tư sản dân quyền, cách mạng ruộng đất, xã hội tự do, nam nữ bình quyền, v.v…trong cương lĩnh của đảng năm 1930 và xã hội công bằng, do nhân dân làm chủ, con người được giải phóng khỏi áp bức, bất công, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân v.v…trong cương lĩnh của đảng năm 1991.
 

Em Họ Tôi, Bị Bệnh Tâm Thần Phân Liệt, Là Một Kẻ Giết Người

· Cầm dao giết cha mình là một hành động điên dại. Nhưng đóng cửa  bệnh viện tâm thần, sa thải nhân viên nhà thương điên, để gia đình người bệnh tự lo liệu cho người thân bị tâm thần phân liệt cũng là một việc làm điên rồ.
· Câu chuyện thương tâm của một gia đình có đưá con trai bị chứng bệnh tâm thần phân liệt được ký giả Mac McClelland kể lại bằng ngòi bút linh hoạt sau đây.
 
Khi gặp Houston , em họ của tôi lần đầu, tôi hết sức ngạc nhiên về cái dáng dấp  nhỏ bé, và nét trẻ trung của em. Trong cái nhìn của người khách lạ, em qúa  nhỏ, và rất trẻ so với số tuổi đời 22 của em. Tôi lại càng ngạc nhiên hơn về chữ nghĩa em dùng trong lúc nói chuyện. Em dùng rất nhiều từ dễ thương, và phong phú, những chữ chỉ có trong thơ văn, cho đến khi em bắt đầu cảm thấy khó chịu, và ngập ngừng không muốn nói chuyện. Trông em không có vẻ gì là một tên sát nhân vừa cầm dao đâm chết người khác.

Cả Dân Tộc Không Lẽ Vào Tử Lộ ?


Cả dân tộc không lẽ vào tử lộ?
Bảy mươi năm đau khổ quá lâu rồi !
Chúng vu oan, chúng trù dập người người
Chúng tham tàn, chúng cướp nhà, cướp đất !

Vô tôn giáo, chúng liệng tượng Chúa, Phật
Sư quốc doanh và linh mục quốc doanh
Nuôi tay sai để chúng mãi hoành hành
Coi nước Việt là nhà riêng của chúng!

Việc cai trị, chúng vô cùng thao túng
Rặt tham quan, ô lại khắp xung quanh
Tham nhũng tràn lan từ tỉnh đến thành
Dân quê nghèo cũng phải nuôi tham nhũng!

Xin giấy tờ là bao thơ trao đúng
Luật “đầu tiên” thì bất dịch bất di (1)
Chẳng khi nào Hồ tặc hắn chịu quì
Xin lỗi dân tộc, đã gieo bao thảm khốc!

Giặc Hồ Chí làm dân ta rên khóc
Gần trăm năm phá sản đến trắng tay
Triệu phụ nữ biến thành kẻ ăn mày
Bán thân xác cho những thằng bệnh hoạn!

Hãy vùng lên như U-krên bạo loạn!
Giật sập độc tài, phế bỏ Cộng nô
Đuổi giặc Tàu để thoát khỏi danh nhơ
Để nước Việt không là bày nô lệ!

Hồ tập Chương và tay sai tính kế
Xóa sổ nước Việt, sáp nhập vào Tàu
Bao người Việt tri thức có biết đau
Họa mất nước đang cận kề trước mắt!

Người trong nước phải vùng lên giết giặc!
Hải ngoại góp tay yểm trợ từ xa
Đồng một lòng diệt Cộng quyết xông pha
Nước Việt Nam phải Nhân quyền, Dân chủ!

Dưới ách Cộng nô, người thành con thú
Sống Tam vô, bỏ đạo lý, luân thường…
Bắt đầu từ giặc Chí Rận tai ương
Mà nước Việt chịu trăm ngàn nguy khốn!

Hãy vùng lên toàn dân Việt anh dũng!
Bốn nghìn năm ta giữ nước oai hùng
Có Ngô Quyền, Lê Lợi và Quang Trung
Trần Hưng Đạo diệt Nguyên, Mông “Sát Thát”!

Tình thế này ta không thể hèn nhát
Không vùng lên, ta mất hết Tự Do
Độc Lập, Nhân Quyền chẳng tự nhiên cho
Ta phải đổi bằng máu xương mới có!


27-2-2014
đang thời kỳ dân Ukraine làm Cách Mạng Dân Chủ.
Bút Xuân Trần Hoàng Sa


---------
(1) Luật tiền đâu.

Những phát minh làm thay đổi cuộc sống của bạn.

Những phát minh dưới đây chẳng có gì ghê gớm lắm như tựa đề của bài viết, nhưng góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta tiện nghi hơn, dễ chịu hơn, và nhất là góp phần làm cho chúng ta lười biếng hơn!

Đi tìm bà Nhu, gặp ông Đại úy

Đi tìm bà Nhu, gặp ông Đại úy (I)

Trần Giao Thủy

banhu1957Tuy nhiên, để biết bà Nhu nghĩ và viết những gì về chính trường Việt Nam thời Đệ nhất Cộng hòa, e rằng vẫn là điều không dễ tìm thấy trong cuốn La République du Viêt-Nam et les Ngô-Ðình suivi des mémoires posthumes de Madame Ngô-Ðình Nhu vì, theo ông Ngô Đình Quỳnh, phần hồi ức của bà Nhu viết từ 1963 ‟có phần huyền bí”.
2/11/1963, ngày thứ hai của cuộc đảo chánh, ngày phe đảo chánh giết Tổng thống Ngô Đình Diệm và em ông, ông Ngô Đình Nhu. Khi đó bà Trần (Thị) Lệ Xuân, và cô Ngô Đình Lệ Thủy – vợ và con của ông Nhu – đang ở khách sạn Beverly Wilshire ở Los Angeles, California trong chuyến đi ‟giải độc dư luận các nước Âu Mỹ” từ đầu tháng 9(1).
Photo1: VIETNAM – SEPTEMBER 1 1: Madame Dinh Nhu Ngo (C) taking to the press at the airport as she is leaving for Europe. (Photo by Larry Burrows/Time & Life Pictures/Getty Images. The LIFE Picture Collection)
VIETNAM – SEPTEMBER 11: Bà Nhu (C) trả lời báo chí tại phi cảng Tân Sơn Nhất trước khi sang châu Âu. Nguồn ảnh: Larry Burrows/Time & Life Pictures/Getty Images. The LIFE Picture Collection

Thanh trừng ở thượng tầng lãnh đạo Trung Quốc


Hàng trăm người có liên hệ ít nhiều với ông Chu Vĩnh Khang đều bị điều tra - REUTERS /Jason Lee
Hàng trăm người có liên hệ ít nhiều với ông Chu Vĩnh Khang đều bị điều tra - REUTERS /Jason Lee

Lê Vy
Thời sự Ukraina vẫn chiếm nhiều trang nhất trên các nhật báo Pháp ra ngày hôm nay và ngay cả hai tờ tạp chí L’Express và Le Nouvel Observateur cũng dành đến 20 trang cho hồ sơ này. Tuy nhiên, thời sự tại Châu Á cũng khá sôi nổi trên các mặt báo Pháp. Trước tiên, báo Libération có bài viết : « Thanh trừng các quan chức cấp cao ở thượng tầng lãnh đạo Trung Quốc ».


Crimea, bán đảo không bình yên ở Ukraine

Không phải ngẫu nhiên mà nước cộng hòa tự trị Crimea ở bán đảo cùng tên trở thành điểm nóng tại Ukraine những ngày qua, bởi đây chính là nơi có những mâu thuẫn sắc tộc và chính trị gay gắt suốt nhiều năm.

crimea.jpg
Cảnh sát can ngăn các nhóm biểu tình xung đột ở Crimea, sau khi cựu tổng thống Yanukovych bị phế truất. Ảnh: Reuters

Có một lịch sử lâu dài về những cuộc chinh phục lãnh thổ, bán đảo Crimea luôn là một điểm giao thoa văn hóa và cũng là nơi nung nấu nhiều mâu thuẫn. Trong bối cảnh khủng hoảng của Ukraine, mỗi nhóm sắc tộc ở Crimea đều có lập trường riêng về tương lai mảnh đất mà họ sinh sống.

Crimea là gì?

Được biết đến là nước cộng hòa tự trị Crimea, bán đảo có phong cảnh đẹp như tranh này là một vùng đất nhô ra từ phía nam phần lục địa của Ukraine. Nó nằm giữa Biển Đen và biển Azov, ngăn cách với Nga ở phía đông bằng eo biển hẹp Kerch.

CHÚNG TA ĐÃ VÀ ĐANG MẤT NƯỚC - Phạm Cao Dương

.. MTV. Xin phép đăng lại nguyên văn bài thuyết trình tác giả đọc tại buổi hội thảo mang chủ đề “38 Năm Nhìn Lại: Hiện Tình và Tương Lai Việt Nam” do Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An Nam California tổ chức ngày 14 tháng 7 năm 2013 tại Coatline Community College, Thành Phố Westminster, California. 
Việt Cọng đang bán nước, ngưòi dân phải tiêu diệt chúng để cứu nước
 
Nói về hiện tình đất nước ở vào thời điểm 2013 mà không nói tới tham vọng và cuộc xâm lăng của người Tàu, cuộc xâm lăng mới nhất, đang xảy ra trên lãnh thổ của nước ta là một điều vô cùng thiếu sót. Vì vậy thay vì góp thêm nhận định về hiện trạng kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục ở trong nước hiện tại, tôi xin phép Ban Tổ Chức và toàn thể quý vị cho tôi được nói đôi chút về đề tài nóng bỏng này, đề tài tôi tạm gọi là “ Chúng Ta đã và Đang Mất Nước” .

"Gió Mùa Đông Bắc" BS Trần Nguơn Phiêu

Nhà văn Phan Lạc Tiếp giới thiệu "Gió Mùa Đông Bắc" BS Trần Nguơn Phiêu , xin đọc tới cuối bài để đọc tác phẩm.

Gió Mùa Đông Bắc
Phan Lạc Tiếp 
 
Gió Mùa Đông Bắc là tên cuốn “tự truyện” của Bác Sỹ Trần Nguơn Phiêu, do nhà xuất bản Hải Mã phát hành. Sách dày 506 trang, gồm 37 chương, in bìa cứng, chữ mạ vàng rất trang trọng. Bằng tất cả sự thận trọng và trân quý, chúng tôi đã đọc cuốn sách và có đôi hàng nhận xét về cuốn sách.

Vườn Nhật Bản - 20 Amazing Japanese Gardens!

Japanese Gardens can be found at private homes, in neighborhoods or city parks, and at historical landmarks such as Buddhist temples, Shinto shrines and old castles around the world. In Japanese culture, garden-making is high art, intimately related to the linked arts of calligraphy and ink painting. Japanese gardens were first developed under the influences of the distinctive and stylized Chinese gardens.
The tradition of Japanese gardening was historically passed down from sensei to apprentice. In recent decades this has been supplemented by various trade schools. Below you will find a stunning collection of 20 beautiful Japanese Gardens around the world.
Japanese gardens
Honbo Garden – Osaka, Japan

Ukreine hay Mến Địện cho Việt Nam? - Âu Lạc


Qua sự kiện quyết định tiến trình cải cách và dân chủ hóa của nhân dân Ukreine đã đi đến thắng lợi, họ đã giải phóng chính họ khỏi ách thống trị độc tài và vòng kim cô theo chủ nghĩa độc tài mới phụ thuộc vào một chính thể không bình thường, thếu dân chủ gian lận trong bầu cử, nền tư pháp bị lạm dụng phục vụ nhóm lợi ích độc tài mới là không thể chấp nhận được trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dân Ukreine lại một lần nữa đứng lên vì tương lai chính họ và thế hệ con cháu họ vì nột nền dân chủ tự do đích thực, hướng vào xa lộ của cộng đồng chung Châu Âu và những tiêu chuẩn chung của cộng đồng Quốc Tế.

Hình ảnh bà Timochenko tù nhân mang màu sắc và động cơ chính trị đã được tự do, vậy chúng ta những người con đất Việt, các chính trị gia, trí thức và Đồng Bào cả nước hãy cùng nhau sát cánh tìm ra một kịch bản ôn hòa tốt nhất cho sự thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, chúng ta hãy cứu nước cứu dân, nhất là hãy hành động ôn hòa đòi nhà cầm quyền hiện nay thả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. luật sư Lê Quốc Quân và tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ một cách trái phép và độc đoán.

Cứu nước, cứu dân. Người Việt Nam chúng ta hãy tự quyết định sứ mệnh lịch sử, nhất là nhà cầm quyền hiện hành hãy tự thay đổi kế sách và nhượng bộ quần chúng nhân dân, tự thay đổi và từng bước dân chủ hóa đất nước theo một trật tự nhất định, dựa theo thông lệ và tiêu chuẩn chung của mà luật pháp Quốc Tế đang thực thi.

Thời đại trị nước theo kiểu độc tài độc đóan và bỏ túi là không thể tồn tại trong giai đoạn hiện nay với công nghệ thông tin bùng nổ mạnh như vũ bão, kiểu trị dân bằng thủ đoạn và lừa dối nhân dân đã hết .

Những kẻ thủ ác và mưu mô ăn cắp đồng thuế của dân đã hết thời.

Chúng ta có kịch bản nào cho sự ra đi của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cái chính phủ nhà Sản hiện nay ?

Cuộc sống đời thường rồi ai cũng trở về với cát bụi mà thôi, chỉ có đất nước là trường tồn, cho nên các ông nhà Sản hãy đặt lợi ích của đất nước lên trên lợi ích các nhân bè nhóm, hãy vì thể diện nước Việt mà ra quyết định sáng suốt hợp lòng dân.

Trèo thuyền là dân và cũng lật thuyền cũng là dân. Các ngươi hãy nhìn sang Ukreine rồi biết tới số phận ????

Thần dân chúng tôi chúng tôi sức chịu dựng có hạn. Lòng dân đang như một lò lửa, nếu các ngươi cứ ngoan cố tham quyền cố vị bất hợp pháp, bất nhân, bảo thủ cho một chế độ độc tài thì một ngày nào đó sẽ phải ra đi trong nhục nhã mà thôi.

Ukreine hay Mến Địện cho Việt Nam?

CÒN NƯỚC CÒN TÁT - KIỀU PHONG (Toronto)

Cõi đời nếu biết sống cũng không đến nỗi tệ
Dù hiểu rằng Bể Khổ trầm luân
Nhưng vẫn ẩn chưá kho tàng Niềm Vui mênh mông
Chỉ dành tặng những ai biết Thưởng Thức, biết Cách Sống
Đành rằng Đau Khổ, Phiền Não chất chồng
Nhờ vậy Hạnh Phúc mới có cơ hội đơm bông
Càng trân quý những giây phút Tuyệt Vời, Tuyệt Mỹ !!!
Chứ toàn tối đen, Khổ Đau ai thèm sống tiếp để làm gì ?
Tự Tử vì không còn chút Hy Vọng, có phải ?
Trong tận cùng Đáy Điạ Ngục vẫn nở những Đoá Hoa
Nào Võ Đại Tôn, Trần Văn Bá, Lý Tống, Kha Tư Giáo, Trương Văn Sương............
Nói lên Khí Tiết, Dũng Khí cuả một kiếp người Có Ý Nghiã !!!
Dù bất hạnh sa vào tay giặc, tinh thần vẫn ngời sáng
Biết rằng đường Đấu Tranh THIÊN NAN, VẠN NAN !!!
Xưa Tiền Nhân chịu nhục làm kiếp Nô Lệ hơn ngàn năm, khổ nàn !!!
Vẫn Kiên Cường nhiều thế hệ tiếp nối Bất Khuất
Đến thời Anh Hùng Dân Tộc Ngô Quyền mới tạo được Vinh Quang
Viết tiếp trang sử Hào Hùng cho Dân Tộc
Ngày nay bất hạnh rơi vào tình trạng vô cùng Tàn Khốc !!!
Nhưng còn LƯẢ ĐẤU TRANH tức còn Hy Vọng, phải không ?
Chỉ những ai xuôi tay, bỏ cuộc, hết mong
Kẻ đó vô tình tiếp tay cho TỘI ĐỒ DÂN TỘC !!!
KHÔNG AI THƯƠNG MÌNH BẰNG CHÍNH MÌNH ĐỒNG BÀO Ơi !
Nếu cam phận NÔ LỆ thì không còn gì để nói .

KIỀU PHONG (Toronto)