Sunday, 26 June 2016

Làm sao tạo ra được nạn đói vào năm 2016?

Jeffrey Tucker
Phạm Nguyên Trường dịch
Chỉ cần đi theo con đường của Venezuela. Tấn công vào quyền sở hữu và thương mại, cướp bóc những người giàu có, bãi bỏ hệ thống giá cả, bắt tù những người bất đồng chính kiến, nghiền nát phe đối lập, phá hủy hệ thống tự do tự nhiên, tức là hệ thống đã nuôi sống thế giới này. Đấy là chủ nghĩa xã hội. Đấy là con đường dẫn tới địa ngục trần gian.

"Chủ nghĩa xã hội Venezuela": người dân phải bới rác tìm đồ ăn

Một trong những thành tựu vĩ đại của tâm trí con người là tìm được giải pháp cho thách thức lớn nhất đối với sự sống trên trái đất: tìm được đủ thức ăn. So sánh với ăn thì chỗ ở và quần áo chỉ là chuyện vặt. Chỉ cần tìm được một cái hang và lột một tấm da là xong.

Nguy cơ tan rã Đồng bằng sông Cửu Long - Nam Nguyên, phóng viên RFA

000_Hkg10259676-622
Phơi lúa đóng bao ở tỉnh Hậu Giang, ảnh minh họa chụp hôm 2/3/2016.

Kêu gọi phá đê bao, bỏ vụ ba cứu ĐBSCL

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn vẫn muốn sản xuất thật nhiều lúa để có gạo xuất khẩu, trong khi báo chí và các nhà khoa học cảnh báo “nguy cơ tan rã Đồng bằng sông Cửu Long cần xác định lại chiến lược an ninh lương thực.”
Thời báo kinh tế Saigon Online ngày 22/6/2016 đưa tin, ông Lê Quốc Doanh Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, kêu gọi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng sản xuất vụ lúa hè thu và thu đông 2016 lên mức tối đa, ở những nơi nằm trong phạm vi an toàn để bù vào sản lượng sụt giảm trong vụ đông xuân 2015-2016 vừa qua. Nhà báo lưu ý rằng, việc mở rộng diện tích sản xuất lúa, nhất là ở vụ thu đông tức vụ lúa thứ ba bên trong các đê bao, có thể dẫn đến nguy cơ khiến hạn và xâm nhập mặn tiếp tục hoành hành trong vụ đông xuân 2016-2017 sắp tới.

Mỹ Tuyên bố Cấm vận - Kinh Tế Trung Quốc Sụp Đổ Nếu gây Chiến trên biển Đông !

Nồi Chè Của Ông Tướng - Tác giả: Khôi An

Năm nay, Fathers Day của nước Mỹ là 19 tháng 6, trùng với Ngày Quân Lực VNCH trước 1975, xin mời đọc bài mới của Khôi An, chuyện ông Tướng mà cũng là chuyện Người Cha. Tác giả từng phải rời bố mẹ vượt biển năm 1983 khi còn tuổi học trò và là một kỹ sư có hơn hai mươi năm làm việc cho Intel tại tại miền Bắc California. Dự thi “Viết Về Nước Mỹ” từ 2008, cô đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2013. Sang năm 2015, thêm giải Việt Bút Trùng Quang, dành cho những nỗ lực bảo vệ, phát huy văn hóa Việt trên đất Mỹ.
NỒI CHÈ CỦA ÔNG TƯỚNG

Không hiểu chị tôi đã nghe tin về ông bằng cách nào.

Thời đó, đầu thập niên tám mươi, mọi phương tiện truyền thông đều thuộc về nhà nước Cộng Sản, quanh năm suốt tháng báo chỉ đăng tin “nước ta đang trong thời kỳ quá độ…” Kiểu dùng chữ như vậy mọi người phải chịu đựng mãi nên đỡ thấy quái đản. Người đọc cứ tự điền vào chỗ trống thành “nghèo quá độ”, “đói quá độ” hay “láo quá độ”… tùy theo câu.

Vậy mà, một buổi tối, đột nhiên chị tôi nói “Em có biết Tướng Lê Minh Đảo không? Ông tướng đánh trận Xuân Lộc đó. Nghe nói ổng mới chết trong tù rồi! Tội quá, ổng còn trẻ lắm!”


Thượng tướng và Hạ sĩ - Chánh Hùynh trích từ tập“Điểm rơi của tâm hồn”

Có một câu danh ngôn: “Những con đại bàng đơn độc sải cánh giữa những đám mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản. Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian với những tiếng ồn ào”. Rất khó để đánh giá về một người, nhưng đôi khi thật dễ để biết rằng họ là một con người  tài giỏi hay chỉ là hữu danh vô thực.

George Washington là vị tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ông đã lãnh đạo nhân dân Mỹ đấu tranh cho đến ngày thắng lợi, giành lại độc lập tự do cho đất nước.

                    alt
                                                     George Washington (1732-1799) 

Trong mắt nhân dân thế giới, George Washington là một vĩ nhân. Người ta mặc nhiên nghĩ rằng ông chỉ làm những việc lớn, mang tầm vóc vĩ đại, chứ hơi đâu nghĩ đến điều vụn vặt tầm thường trong đời sống?

2016 06 24 Vĩnh Biệt Trần Lục CVA Đồng môn Đỗ Danh BảnCÁO PHÓ

Gia đình chúng tôi vô cùng đau buồn báo tin 
cùng toàn thể thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần,

Chồng, Cha, Ông Ngoại của chúng tôi là:

Ông ĐỖ DANH BẢN

Sanh năm 1947 tại Việt Nam
Đã tạ thế ngày 25 tháng 6 năm 2016
nhằm ngày 21 tháng 5 năm Bính Thân tại Houston, Texas

Hưởng thọ 69 tuổi

Linh cữu được quàn tại:
Chapel of Eternal Peace at Forest Park
(Nhà Quàn Vĩnh Cửu)
2454 S. Dairy Ashford, 
Houston, Texas 77077


Chương trình tang lễ

Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2016
10:00 AM - 12:00 PM:   • Lễ nhập quan và phát tang, 
                                          nghi lễ tôn giáo
    1:00 PM - 9:00 PM:   • Thăm viếng
    7:00 PM - 8:00 PM:   • Chương trình tưởng niệm
                                         (gia đình và bạn hữu chia xẻ)

Thứ Năm, ngày 30 tháng 6 năm 2016
9:00 AM - 11:00 AM:  • Thăm viếng,
11:00 AM - 1:00 PM:  • Lễ di quan và hoả táng,
                                        nghi lễ tôn giáo


Tang gia đồng khấp báo
Vợ:                                                                          
Đỗ Thị Phương Nam                                            

Con gái:                                                                  
Đỗ Sandy chồng Bassam Latif và 2 con
Đỗ Jackie chồng Christopher Polanco                          
Trần Đỗ Minh-Tiên Vivian


CÁO PHÓ NÀY THAY THẾ THIỆP TANG

Nói với người cộng sản 26.06.2016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Khi mở các chương trình phát thanh hay truyền hình dành cho quân đội hiện nay tại Việt Nam, chúng ta đều nghe thấy phát thanh viên dõng dạc đọc lời hiệu triệu:

"Quân đội ta trung với đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng."

Phần 1 & Phần 2: TỘI ÁC CỦA ĐẢNG VÀ LÃNH ĐẠO NHÀ NƯỚC ĂN CƯỚP csvn:Phỏng Vấn Mã Tiểu Linh, Nghệ LữTrường Sa lớn và thông điệp gửi Hà Nội - Bùi Quang Vơm

*** 

...Cần phải quy thành tội tất cả những hành vi hợp tác với kẻ thù như tội gián điệp, tội phản quốc. Khi đã xác định Trung Quốc cộng sản là kẻ thù, thì tất cả những kẻ thực hành các hoạt động hợp tác với Trung Quốc cộng sản đều là tội phản quốc. Thực chất, tình trạng Việt Nam bị lệ thuộc Trung Quốc cả về tư tưởng lẫn kinh tế như hiện nay, nhất là tình trạng chiếm cứ các khu vực có địa thế hiểm yếu, tạo thành thế xen cài răng lược, là sản phẩm của hợp tác với Trung Quốc, sản phẩm của sự mê muội ý thức hệ và lòng tham hèn hạ trong hàng ngũ những người lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam...
 
*

Báo Vnexpresse.net đưa tin“Mỹ hôm qua, 22/06/2016, lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không nên "thực hiện thêm các hành động khiêu khích" sau khi tòa trọng tài thường trực ra phán quyết về vụ kiện ở Biển Đông. Colin Willett, phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ khu vực Đông Á, cho biết Washington có "rất nhiều cách" để đối phó với bất kỳ động thái nào của Trung Quốc trong khu vực, theo Reuters. Bà nói thêm rằng trong bối cảnh tòa trọng tài thường trực (PCA) ở The Hague sắp đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc liên quan đến đường 9 đoạn mà Bắc Kinh tự vẽ ra trên Biển Đông, Mỹ đang tích cực làm việc với các đối tác và đồng minh khu vực nhằm đảm bảo thiết lập một mặt trận thống nhất”.
 

Tưởng Niệm Ân nhân Dr. Rupert Neudeck 1939-2016 - Nguyễn Quý Đại

Dr Rupert Neudeck sinh 14.5.1939 tại Danzig trong một gia đình có 4 anh chị em ngày 30.01.1945  gia đình ông chạy trốn chiến tranh trong mùa đông lạnh lẽo với mẹ. Hồng quân Xô Viết tràn vào Balan, tàu quân y "Wilhelm Gustloff" sơ tán đưa người tỵ nạn ra khỏi cảng Danzig. Khoảng 10.300 người chạy tỵ nạn trên tàu nầy bị thủy lôi của Xô Viết đánh chìm. Hàng ngàn người trên tàu thiệt mạng. Gia đình ông Neudeck nhờ lỡ tàu mà sống sót. Chính biến cố lịch sử đau thương đó ảnh hưởng đến đời sống và việc làm nhân đạo của ông sau nầy


image001

Khi gia đình đến định cư tại Hagen, Dr Rupert Neudeck xong trung học vào đại học  theo phân khoa thần học, triết học, xã hội học tại đại học Bonn, Münster và Salzburg. Năm 1961 ông gia nhập Dòng Tên, nhưng ít năm sau ông ra khỏi Dòng và tiếp tục học. Năm 1972, ông đậu bằng tiến sĩ triết học và lập gia đình, vợ là bà Christel có 2 con gái 1 con trai là: Yvonne, Milena , Marcel và 1 cháu ngoại. Ngoài đời ông còn có hàng trăm ngàn con cháu do bàn tay cứu vớt của ông. 


Mùa Thu Cuộc Đời - Nguyễn Hồng-Anh


Cám ơn anh Hồng Anh đã cho nghe một sáng tác mới của anh. Melbourne đang vào Thu cho nên chàng cảm hứng? Nét nhạc tuy hơi buồn, nhưng lời ca thì đầy nét hạnh phúc! Hạnh phúc với những gì mình đã có và đã sống. Tôi đồng hành với anh trong ý tưởng đó dù cuộc đời tôi có nhiều điều buồn hơn vui!

Anh gọi là "Mùa Thu Cuộc Đời", vì còn cả mùa Đông dài chờ đợi, còn tôi bây giờ đang bước vào tuổi "Hoàng Hôn Cuộc Đời", có lẽ vì vừa qua sinh nhật thứ 72. Nghĩ lại mà rùng mình, mới hôm nào tôi và Tùng Giang viết bài hát đầu tay "Anh Đã Quên Mùa Thu" (1972), ấy thế mà bây giờ đã gần 45 năm.

Tuy không còn khả năng sáng tác nhưng tôi đã mượn nhạc của Paul Anka và dịch bài My Way, để nói về cuộc đời mình. Bài hát này đã được Nguyên Khang trình bầy trên sần khấu Asia mà tôi đặt tựa là Dòng Đời. Xin gởi tặng lại anh và quý thân hữu để cùng nghe khi nào có một vài phút rảnh rang.

Kính thân,
Nam Lộc


DÒNG ĐỜI
Lời Việt: Nam Lộc

Đời tôi, và bao nổi trôi,
Ngồi trông thời gian, dần khuất nơi chân trời.
Bạn ơi, buồn vui, sầu bi,
Tình đến rồi đi, có những lần ướt mi.
Rồi bao hào quang chói chang,
Ở trên thế gian, tôi cũng từng bước qua.
Biết bao, và có biết bao,
Đời tôi đã bước qua.
Giờ đây, nhìn tháng ngày qua,
Đời lững lờ trôi, đôi lúc tôi sai lầm,
Dù cho, dù tôi chỉ mong,
Được mang niềm vui, đến với cùng thế nhân.
Bạn ơi, thời gian vụt qua,
Nếu có lầm lỗi chi, xin mong được thứ tha.
Biết bao, và có biết bao,
Điều xin hãy thứ tha.

Nhìn lại thời gian, bước chân dọc ngang.
Cuộc đời cho tôi, đắng cay lầm than,
Nhiều khi cố nuốt, nhiều lúc lặng I'm,
Để nghe tiếng nói, đến từ trái tim.
Dù bao thách đố, vẫn đứng hiên ngang,
Đường tôi vẫn cứ đi.

Tình yêu, niềm vui, sầu rơi,
Tràn dâng đầy vơi, khi thắng, khi thua người.
Và khi lệ không còn rơi,
Đời như cuộc chơi, cứ ngỡ đùa giỡn thôi.
Giờ đây, dù ai có khen, có trách gì nữa đi,
Cũng xin được khắc ghi.
Với tôi, chẳng hối tiếc chi.
Đường tôi vẫn cứ đi.

Dòng đời tôi trôi qua, biết bao đổi thay,
Nhưng tôi vẫn mãi, vẫn luôn là tôi.
Vì tôi đã sống, với chính con tim.
Dù cho phút cuối, có đến với tôi.
Thì xin nhắm mắt, theo áng mây trôi.
Đời như chiếc lá rơi.....!
Đường tôi đã bước qua!

My Way
(P. Anka, J. Revaux, G. Thibault, C. Frankois)

And now, the end is here
And so I face the final curtain
My friend, I'll say it clear
I'll state my case, of which I'm certain
I've lived a life that's full
I traveled each and ev'ry highway
And more, much more than this, I did it my way
Regrets, I've had a few
But then again, too few to mention
I did what I had to do and saw it through without exemption
I planned each charted course, each careful step along the byway
And more, much more than this, I did it my way

Yes, there were times, I'm sure you knew
When I bit off more than I could chew
But through it all, when there was doubt
I ate it up and spit it out
I faced it all and I stood tall and did it my way

I've loved, I've laughed and cried
I've had my fill, my share of losing
And now, as tears subside, I find it all so amusing
To think I did all that
And may I say, not in a shy way,
"Oh, no, oh, no, not me, I did it my way"

For what is a man, what has he got?
If not himself, then he has naught
To say the things he truly feels and not the words of one who kneels
The record shows I took the blows and did it my way!
Yes, it was my way

Elizabeth Phù – Nữ cố vấn gốc Việt của Tổng thống Hoa Kỳ - Anh Minh, phóng viên RFA

13483353_10154342321174571_8830500485820642368_622.jpg
Nữ cố vấn gốc Việt Elizabeth Phù và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong xe riêng của ông trên đường tới một sự kiện về người tị nạn tại Malaysia vào tháng 11 năm 2015.


Là một trong những thế hệ thuyền nhân Việt Nam đầu tiên, Elizabeth Phù và ba mẹ cùng người em gái một lần nữa bước xuống tàu sau lần vượt biên đầu tiên thất bại và bị giam cầm nhiều tháng trong trải cải tạo. Chiếc tàu nhỏ bé chứa hơn 250 người chết máy ngay khi ra khỏi hải phận. Sau bảy ngày  trôi dật dờ giữa biển cả và đụng độ cướp biển hai lần, họ đã may mắn được tàu của Malaysia kéo vào một trại tị nạn, nơi gia đình cô đã được nhận tị nạn trước khi đến Hoa Kỳ. Giờ đây, cô bé ấy đã trở thành nữ cố vấn cho Tổng thống Obama, người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc giữ chức vụ Giám đốc các vấn đề an ninh Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Đông Á. Đài Á Châu Tự Do vinh dự có buổi phỏng vấn bà Elizabeth Phù tại tư gia.

ĐẶNG CHÍ HÙNG: Giặc ở đây chứ đâu!

Như chúng ta đã biết, chuyện Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa rồi xây căn cứ, đảo nhân tạo đã là chuyện “xưa như trái đất”. Tiếp theo chúng đưa quân vào nằm chiếm Tây Nguyên thông qua “chủ trương lớn” của đảng và nhà nước CSVN. Bước tiếp theo, chúng đưa quân trá hình bao vây cảng nước Mặn và sân bay Đà Nẵng, cùng với bao quanh căn cứ Cam Ranh. Ở Vũng Áng, chúng cũng đã lập xong căn cứ vững chắc.Phía Nam, Đông Đô Đại Phố đã là khu cai trị của Tàu và từ Bình Dương, chúng dễ dàng khống chế sân bay Biên Hòa, Tân Sơn Nhất. Xa hơn đó là Trà Vinh với những làng Trung Cộng nhằm khống chế Miền Tây. Ra bắc, những làm làm gỗ ở Bắc Ninh giáp Hà Nội cũng bị Tàu hóa. Miền Nam Trung Bộ với những khu trại trồng Thanh Long trá hình của Tàu cộng. Trên phía địa đầu của tổ quốc, ải Nam Quan và Bãi Tục lãm đã mất; thác Bản Giốc, Hang Pắc Bó không còn và con đường quốc lộ cao Tốc Hà Nội – Lào Cai sẽ giúp cho xe tăng Tàu cộng chạy bon bon trên những nẻo đường Việt Nam.
Nếu chúng ta nhìn trên bản đồ thì khắp nước Việt ở đâu cũng có Tàu cộng và đặc biệt là những khu vực quân sự trọng yếu. Còn nếu nhìn vào hiện tượng mà CSVN gọi là “lạ” thì cũng thật nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc.

Một ngày buồn. - Lê Phan.

Inline images 2

Sáng  Thứ Sáu, 24 Tháng Sáu, tôi bị đánh thức bởi một email của một bạn đồng nghiệp ở Đông Nam Á với một câu hỏi: “Tại sao chuyện này có thể xảy ra được? Bộ các bạn khùng rồi sao? Ở đây chúng tôi cầu có được một Liên Hiệp Âu Châu để đối đầu với tên khổng lồ TC.” Tôi đã trả lời: “Tôi biết chứ. Tôi bỏ phiếu để ở lại. Nhưng Âu Châu khác Đông Nam Á!!! Tuy vậy đây là một ngày đáng buồn !.”

Câu chuyện khó tin này bắt đầu khi Thủ Tướng David Cameron đánh cá và thua độ. Hơn nửa dân chúng Anh đã chọn nghe những lời đe dọa của các ông Boris Johnson, Michael Gove, Nigel Farage, cũng như các tờ nhật báo lá cải như The Sun, và The Daily Mail. Và Liên hiệp Vương quốc Anh, Âu Châu, Tây phương và có thể toàn thế giới đã thức dậy không còn nguyên vẹn nữa. Vương quốc thống nhất sẽ mất đi rất nhiều ảnh hưởng, và sẽ có thể sau cùng bị phân chia trở lại. Âu Châu mới mất nền kinh tế lớn thứ nhì, và một trong những cường quốc có tầm nhìn cởi mở nhất.

Hãy cài nhân quyền vào 22 tỷ USD vốn ODA chưa giải ngân cho Việt Nam!

Tháng Năm 2016 - trùng với một thông tin trên mặt vài tờ báo nhà nước về “Chính phủ Mỹ nợ Việt Nam 12 tỷ USD” và chuyến “vay tiền giảm nghèo” ở Nhật của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một báo cáo của Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính cho biết nhà nước vẫn còn một nguồn ngoại tệ cực kỳ dồi dào. Đó là số vốn ODA mà các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết (hoặc chưa giải ngân) với Việt Nam lên đến 22 tỉ USD!

Sự mất tích của chiến đấu cơ tối tân Su-30MK2 và những vấn đề đáng bàn

Phát hiện vật nghi là áo phao của phi công Su-30MK2 bị mất tích (Ảnh: Báo Giao thông)
Nguyễn Tường Tâm (Danlambao) - Là một sĩ quan bộ binh tác chiến của Quân Đội Miền Nam cách nay gần 50 năm, và cũng đã từng làm công tác tham mưu ở Trung Tâm Hành Quân (TOC: Tactical Operations Center) của Sư Đoàn Việt Nam lẫn Sư Đoàn Hoa Kỳ (sĩ quan liên lạc hành quân (liaison officer) tại Sư Đoàn 5 Cơ Giới Hoa Kỳ-5th Mechanized Infantry Division) tôi xin có nhận xét về một số vấn đề thiếu sót của Không Quân Việt Nam hiện nay qua việc tìm kiếm và tiếp cứu hai phi cơ mất tích trong 2 ngày 14 và 16 tháng 6, 2016 hầu mong góp ý để Không Quân Việt Nam cải thiện tăng cường khả năng chiến đấu để bảo vệ hữu hiệu vùng biển và vùng trời của tổ quốc.

Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam: một Formosa Hà Tĩnh mới ở đồng bằng sông Cửu Long?

Vị trí 3 căn cứ quân sự trá hình của Trung Quốc trên bản đồ. Vị trí 3 căn cứ quân sự trá hình của Trung Quốc trên bản đồ.
Trong bối cảnh vụ đại thảm hoạ môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra từ đầu tháng Tư đến nay đang khiến hàng triệu ngư dân Miền Trung rơi vào tình cảnh sống dở chết dở, hàng chục triệu người Việt cả trong và ngoài nước cảm thấy bất an, lo lắng thì thông tin nhà máy giấy khổng lồ Lee & Man Việt Nam nằm ngay bên bờ sông Hậu sắp đi vào hoạt động vào tháng Tám tới đây lại khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Bàn về thói giả dối (Đối thoại với ông Chủ tịch nước) - Nguyễn Đình Cống

Thực ra sự giả dối có sẵn trong dòng máu của dân tộc Việt, là phần yếu kém trong nền văn hóa Việt. Dưới các thời thịnh trị, có vua sáng tôi hiền, luật pháp nghiêm minh, xã hội ổn định, thói giả dối bị bài trừ, bị xẹp xuống. Nhưng sự toàn trị của cộng sản, của chuyên chính vô sản theo CNML trong vòng 6, 7 thập niên lại đây lại là môi trường rất tốt cho thói giả dối lên ngôi, phát triển mạnh mẽ như sóng trào. Ngài Chủ tịch viết: Dùng quyền lực bao che tội lỗi. Thử hỏi ai có quyền lực và dùng quyền lực ngoài đảng CS. Ở VN bây giờ, ngoài tai họa mắc vào mưu đồ hủy diệt của Tàu thì thói giả dối có sức phá hoại xã hội mạnh nhất, mạnh hơn tệ tham nhũng và mua quan bán chức, nó làm hủy hoại đạo đức đến tận gốc rễ. Chính quyền, lãnh đạo dùng giả dối để thống trị, dân chúng dùng giả dối để tồn tại. Có một nhận định rất đúng là : Phong trào cộng sản, theo CNML dựa trên hai cột trụ để tồn tại và phát triển (trước khi dẫn đến diệt vong) là bạo lực sắt máu và dối trá ngụy biện.

1- Giới thiệu

Ngày 20/6 trang Bauxite Việt Nam và trang Ba Sàm có bài “Sự khốn cùng của truyền thông quốc doanh” của Nguyễn Đình Ấm (NĐÂ). Trong bài đó có một đoạn làm tôi đặc biệt chú ý, đó là: “Tổng thống Mỹ Obama thăm, được dân Việt Nam tiếp đón vô cùng nồng nhiệt… Thế nhưng khi khách vừa về, VTV1 Chuyển động 24h lại tổ chức chương trình nói về “thói giả dối của Obama” trong đó MC Việt Hoàng ba hoa nói xấu khách để dân hiểu mọi hình ảnh giản dị, thực tâm, những phát ngôn trí tuệ, tôn trọng nhân dân, nền văn hóa, lịch sử Việt Nam như chỉ là một sự giả dối, dàn dựng… (Việc làm đó là) một sự bất nhã vô liêm!”.