Saturday, 13 February 2016

HỊCH TƯỚNG SĨ - TRẦN HƯNG ĐẠO


Xin hãy là con cháu quay lại bến bờ Hào Khí Ông Cha mà học hỏi tìm kiếm lối thoát cho nỗi nhục vong quốc, nỗi nhục Bắc thuộc hiện tại, và nỗi nhục tụt hậu mọi mặt cuộc sống tận thế kỷ 21 giữa nhân loại văn minh.

Đại thi hào Nguyễn Du

Kính thưa quý thính giả, Một nhà thơ lỗi lạc, có tư tưởng thâm thúy, tấm lòng nhân ái. Tài năng về nghệ thuật của ông được thể hiện qua các tác phẩm thi văn trong suốt cuộc đời và rõ nhất qua áng văn chương bất hủ là Truyện Kiều. Đây là tác phẩm độc nhất vô nhị đã làm rung động tâm hồn của nhiều thế hệ VN. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đại thi hào Nguyễn Du" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

*****

Khi Nguyễn Trãi làm thơ và đánh giặc,

Nguyễn Du viết Kiều, đất nước hóa thành văn.

Khi Nguyễn Huệ cưỡi voi vào cửa Bắc,

Hưng Đạo diệt quân Nguyên trên sóng Bạch Đằng.

Đó là bốn câu thơ của Chế Lan Viên ca ngợi các danh nhân nước Việt, trong đó có cụ Nguyễn Du.

ANH...NHỚ MANG VỀ CHO EM. - Nguyên Thạch

 Mai anh về 
Nhớ lần theo con đường cũ 
Ánh trăng thề, vẫn ấp ủ bờ đê 
Hơn ba mươi năm rồi 
Quê vẫn là quê 
Đời lam lũ... khối "nhiêu khê" anh ạ. 
Anh thoát đi 
Được nhìn muôn thứ lạ 
Em nơi nầy 
Muôn kiếp lá thu rơi! 

Mai anh về 
Chớ cười nhé, anh ơi 
Mong thông cảm cho những mảnh đời khó nhọc. 

Đằng đẵng bao nhiêu năm 
Ngút ngàn lừa lọc... 
Em chứng nhân 
Học gần đủ đau thương... 

Ngày ấy anh đi 
Lưu lại nỗi vấn vương 
Em nghèo quá, chỉ còn đường lao động. 

Mai anh về 
Nhớ mang theo vùng trời cao đất rộng 
Bù cho em một ước vọng. 
Tự Do. 

Hơn ba mươi năm 
Em xin mãi 
Chẳng ai cho! 
Lòng cố đợi 
Như thuở yêu 
Mình hẹn hò anh ạ. 
Mai anh về 
Nhớ mang theo những thứ mà dân mình thấy lạ 
Thứ ấy là Dân Chủ , Tự Do 
Những thứ mà gần cả đời, em xin mãi 
Đảng chẳng cho !. 

Nguyên Thạch

Tài liệu mật: Kết luận của Bộ Chính trị về con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tài liệu mật: Kết luận của Bộ Chính trị về con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

              Nguyễn Thanh Phượng

Sau khi đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ chính trị, thủ tướng Chính phủ báo cáo và đề nghị Bộ chính trị xem xét kết luận về việc con gái đồng chí là Nguyễn Thanh Phượng (là đảng viên) kết hôn với anh Nguyễn Hoàng Bảo (con ong Nguyễn Bá Bang là Việt kiều. Mỹ), Bộ chính trị, Ban bi thư đã giao Ban tổ chức Truong ương xác minh, làm rõ vấn đề này. Ban tổ chức Trung ương đã thẩm định kết quả thẩm tra, xác minh của các cơ quan chức nặng Tại phiên họp ngày 21-6-2-10, Bộ chính trị đã nghe ban tổ chức Trung ương báocáo kết quả thẩm định (Báo cáo số 239.BC/BTCTW, ngày 24-5-2010) và kết luận như sau:

Đại sứ Mỹ đạp xe từ Hà Nội đi Huế (Báo Mai)

Đại sứ Mỹ đạp xe 840 km từ Hà Nội đi Huế bất chấp mưa rét .

Đại sứ Mỹ Ted Osius đã thực hiện chuyến đạp xe dài 840 km từ Hà Nội vào Huế trong những ngày miền bắc trải qua đợt mưa rét khắc nghiệt hiếm gặp. Dọc hành trình, ông và các thành viên trong đoàn đã gặp gỡ người dân địa phương và có các hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ.

image

Đại sứ Ted Osius đã bắt đầu chuyến đạp xe mang tên "Hành trình Mới" tại Ô Quan Chưởng ở khu phố cổ Hà Nội ngày 24/1 và đi qua một loạt tỉnh thành trước khi kết thúc tại Huế .

SỰ THẬT VÀ CÔNG LÝ . TẠ PHONG TẦN VIẾT : SÁT CỘNG NÔ HỊCH


          
           
        
        
          

         
****************************************************************************************************

CỘNG SẢN KHÔNG THỂ SỬA CHỮA
MÀ PHẢI ĐÀO THẢI
 
 
Tuyệt vời thay, TẠ PHONG TẦN
Đầu Xuân khai bút: lời dân đợi chờ
Cộng giết dân, bán cơ đồ
Chung vai SÁT CỘNG, diệt Hồ cùng dân !
Hỡi mau người Việt xa gần
Đứng lên! toàn quốc, ta cần đứng lên !!!
Góp tay diệt lũ bạo quyền
Cộng kia có chết mới yên sơn hà
An vui mới đến mọi nhà
Việt Nam ta mới không ra của Tàu
 
Đứng lên, ta đứng cùng nhau
Tám mươi triệu thế, nát nhàu cộng nô !!!
Lòng dân như nước vỡ bờ
Cộng đang run, đã đến giờ ...Đứng Lên !!!
 
 

Ngô Minh Hằng

ThT NGUYỄN TẤN DŨNG LẦN ĐẦU ĐỐI DIỆN Tbt NGUYỄN PHÚ TRỌNG TẠI PHIÊN HỌP ĐẶC BIỆT TRƯỚC KHI ĐI MỸ HỌP THƯỢNG ĐĨNH SUNNYLANDS 2016

ThT Nguyễn Tấn Dũng lần đầu đối mặt trực diện với Tbt Nguyễn Phú Trọng vào chiếu Thứ Bảy
13/2/2016 tại phiên họp đặc biệt ở Hà Nội kể từ khi kết thức Đại hội Đảng csVN lần thứ XII
VietPress USA (13-2-2016): Vào chiều Thứ Bảy 12-2-2016 tại Hà Nội, Tổng bí thư (Tbt) Đảng csVN Nguyễn Phú Trọng đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp quy tụ một số Ủy viên Bộ Chính trị, các Ủy viên Trung ương Đảng nắm các chức vụ về An Ninh Tình Báo, Công An, Quốc phòng. Phiên họp nầy đã mời Thủ tướng (ThT) Nguyễn Tấn Dũng hiện diện để nhận chỉ thị của Tbt Nguyễn Phú Trọng và Trung ương Đảng trước khi lên đường bay sang Hoa Kỳ họp với TT Barack Obama và Lãnh đạo các Quốc gia khối ASEAN vào hai ngày 15-16/2/2016 tại Hội nghị Thượng đĩnh Sunnylands Summit 2016 sẽ được tổ chức tại Sunnylands Resort ở Palm Springs, Rancho Mirage nam California.

Senator Janet Nguyen calls on President Obama to discuss human rights during summit with the Association of Southeast Asian Nations


                                                                           
FOR IMMEDIATE RELEASE                                                          Contact: Mark Reeder
February 12, 2016                                                                                           (916) 651-4034
 
Senator Janet Nguyen calls on President Obama to discuss human rights during summit with the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN)
 
(Sacramento, CA) Today, Senator Janet Nguyen sent a letter to President Barack Obama requesting that he discuss ongoing human rights abuses in Southeast Asia when he convenes a summit with government leaders from the Association of Southeast Asian Nations. In addition to the letter, Senator Nguyen introduced Senate Joint Resolution 59, which formally calls on the President to introduce this critical topic as part of the summit's agenda.
 

Cách hiểu đơn giản về sóng hấp dẫn - Nguyễn Tiến Dũng Giáo sư toán, Đại học Toulouse, Pháp

Image copyrightepa
Trước hết, sóng là cái gì?
Trong vật lý có rất nhiều thứ được gọi là sóng.
Khi ném đá xuống nước thì nó tạo thành sóng lan tỏa từ chỗ đá chạm nước ra xung quanh.
Khi phát wifi trong nhà thì nó cũng là sóng (điện từ) từ chỗ phát ra xung quanh. Khi nói thì nó cũng là sóng âm thanh từ mồm ta phát ra xung quanh. Hay như động đất cũng thành các đợt sóng lan tỏa.

Nguyễn Văn Tuấn - Bán nước?

Thỉnh thoảng tôi chú ý có vài người vào blog tôi viết comment một cách giận dữ. Một trong những comment đó là “bọn nguỵ bán nước”, hàm ý cáo buộc chế độ VNCH ngày xưa là bán nước. Lại có comment kiểu như “bọn Nam kì các anh toàn là một lũ bán nước chạy qua tận Mĩ tìm bơ thừa sữa cặn …” Tôi có cảm giác đây là một luận điệu khá phổ biến ở những người cuồng tín. Nhưng tôi muốn tìm hiểu cái luận điệu này nó xuất phát từ đâu.

Rất có thể cái điệp khúc “bán nước” này đã được gieo vào đầu óc của những người ngoài Bắc từ rất lâu. Nó có thể khởi đầu từ những bài báo và phát biểu của ông Hồ Chí Minh, một người rất hăng hái trong việc chửi triều Nguyễn. Trong những bài viết và phát biểu về triều Nguyễn, ông Hồ đưa ra những cáo buộc hết sức ghê gớm. Chẳng hạn như trong bài ''Nên học sử ta'' đăng trên báo Việt Nam độc lập, ngày 01/02/1942, ông viết: ''Vì muốn giành làm vua mà Gia Long đem nước ta bán cho Tây. Thế là giang san gấm vóc tan tác tiêu điều, con Lạc cháu Hồng hoá làm trâu ngựa''. Trong ''Báo cáo đọc tại Đại hội các đoàn thể cách mạng Việt Nam ở nước ngoài” họp tại Thành phố Liễu Châu (Tàu), vào tháng 3/1944, ông nói: ''Năm 1862, vua Tự Đức ký hiệp ước bán nước, cắt nhượng ba tỉnh Sài Gòn, Biên Hoà, Mỹ Tho cho giặc Pháp''. Ông tố cáo Bảo Đại: ''Vĩnh Thụy trở về nước với hơn 10.000 viện binh Pháp để giết hại thêm đồng bào Việt Nam. Vĩnh Thụy cam tâm bán nước. Vĩnh Thụy làm tay sai cho thực dân, là một tên phản quốc”. (Một điều thú vị là dù chửi Bảo Đại là phản quốc như thế, nhưng sau này chính ông Hồ lại mời Bảo Đại tham chính!)

70 Năm Tội Ác CS Việt Nam Nhóm La Lutte Bị Sát Hại Tại Miền Nam - Trần Mộng Lâm

Trong những tội ác mà đảng CS đã phạm tại Việt Nam , người ta nói rất nhiều đến các vụ như Cải Cách Ruộng Đất , Miền Bắc và Tết Mậu Thân , Miền Trung. Ít ai nói đến tội ác của họđã phạm tại Miền Nam tuy mảnh đất này là nơi có những nạn nhân đầu tiên của đảng CS .Cách đây đúng 70 năm, 2500 người đã bị sát hại trong đó có cả những nhân vật nổi danh như Tạ Thu Thâu, Hồ Văn Ngà, Phan Văn Hùm, Huỳnh Phú Sổ.  Người ta còn giữ được một bức thư của Giáo Sư Trần Văn Thạch lén viết trong lúc bị giam trong bóng tối nhờ một thanh niên giam giữông thương tình đem về cho vợ con ông. Ta hãy nghe cô con gái của ông, bà  Trần Mỹ Châu, hiện sống tại Canada kể về chuyện này, trong cuốn sách của bà kể lại đời người cha xấu số :

….Theo lời anh Tự (con trai trưởng của ba tôi với người vợ đầu) kể lại thì một tối cuối năm 1946, có một người khách lạ tìm đến tận nhà để trao lại cho mẹ tôi quyển sổ nhỏ cầm tay, cập mắt kiếng và chiếc đồng hồ quả quít của ba tôi. Ông cho biết ba tôi đã bị Việt Minh giết. Trước khi từ biệt mẹ tôi, ông xin giữ cập mắt kiếng và chiếc đồng hồ làm kỷ niệm, và nói với mẹ tôi làông sẽđi biệt vôâm tín, xin đừng bao giờ tìm ông.

9 trung tá người Mỹ gốc Việt sẽ thăng cấp đại tá trong năm 2016

Một thông báo trên trang nhà của Quốc Hội Hoa Kỳ vừa phổ biến bản danh sách sĩ quan cấp Trung tá được Tổng thống đề nghị thăng cấp Đại tá trong năm 2015-2016. Trong số đó, có 9 Trung tá Hải, Lục và Không quân Hoa Kỳ gốc Việt được đề nghị thăng cấp Đại tá vào năm 2016.
– Hải quân: Nguyen Trong Duc
– Lục quân: Pham Long; Tran T Chung; Doan N Minh Luan ; Luu Q Huy; Nguyen T Hang; Nguyen N Viet
– Không quân: Trinh Ba Minh Tri; Bui S Jeffrey

Hiện nay sĩ quan gốc Việt mang cấp bậc Đại tá Hải, Lục, Không quân và Y tế công cộng (USPHS) có trên 40 vị, tính luôn 9 vị được thăng cấp trong năm nay sẽ lên đến trên 50 vị, không tính 11 vị đã về hưu.

Riêng bên Thủy quân lục chiến hiện nay chưa có Đại tá gốc Việt (có 1 nữ Đại tá tên Ly T. Fecteau được thăng cấp năm 2015, tuy nhiên vẫn chưa xác nhận được cô là người Mỹ gốc Việt hay Hoa).

Còn bên Duyên phòng Hoa Kỳ (US Coast Guard), có Đại tá Nguyễn N Khoi, Bác sĩ Nha khoa Phi hành (Flight Surgeon) từ Đoàn y tế công cộng được biệt phái sang Duyên phòng phụ trách về y tế. Vị đại tá gốc Việt nằm trong bộ phận Duyên phòng duy nhất là Nguyễn M Hùng đã hồi hưu vào năm 2012.

Nói về người Việt mang cấp Tướng trong quân đội Hoa Kỳ thì hiện nay đã có Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, và Đại tá Lapthe C. Flora sẽ được thăng cấp Chuẩn tướng trong vài tháng tới.

Dự đoán trong số trên 50 vị Đại tá Hoa Kỳ gốc Việt sẽ có một số vị được thăng cấp Chuẩn tướng và Phó đề đốc vào năm 2017-2018. Có một số vị Đại tá rất nổi bật đang giữ những vị trí quan trọng trong quân đội Hoa Kỳ như: Thomas Nguyễn, Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh phòng thủ hỏa tiễn và không gian Lục quân; Lê Bá Hùng, Hải đội trưởng, Hải đội 7 Khu trục hạm; Herald Hoàng, Chỉ huy trưởng phòng 6, điều hành hệ thống an ninh không gian mạng và hệ thống C4 của Bộ tư lệnh phòng thủ Không gian Bắc Mỹ.

Ngoài ra còn có một số vị Đại tá khác đang giữ những cương vị chỉ huy như tình báo Hải quân, cơ khí Hải quân, Tùy viên cao cấp quốc phòng, Công binh Lục quân v.v… Họ cũng là những ứng viên sáng giá để trở thành những vị Tướng trong tương lai.

Cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới vô cùng hãnh diện về sự cống hiến của tất cả những quân nhân gốc Việt đang chiến đấu trong quân lực Hoa Kỳ, những hậu duệ ưu tú của Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa mang giòng máu Việt làm rạng rỡ cho dân tộc Việt Nam nơi xứ người.

GIÓ MÙA XUÂN

Mười mấy năm trời trôi qua Thắng vẫn tưởng như mới xẩy ra ngày hôm qua. Và anh vẫn nhớ như in từng sự việc. Căn nhà của bà già, đúng hơn là một túp lều nhỏ, bốn phía được quây bởi mấy tấm ni lông và mái lợp bằng lá dừa khô. 

- Đã mười mấy năm trôi qua mà mỗi lần nhớ lại cái ngày khủng khiếp ấy Thắng vẫn không khỏi rùng mình, nổi da gà. Chẳng bao giờ anh nghĩ còn sống được tới hôm nay, có lẽ do phước đức ông bà để lại. Cái ngày khủng khiếp đó diễn ra sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Trong một trận đánh ở mặt trận Long Khánh, Thắng bị thương nặng và được chuyển về Bệnh viện Cộng Hòa cấp cứu. Sau những ngày mê man Thắng hồi tỉnh mới biết mình bị cụt hai chân trên quá đầu gối và cánh tay phải. Và khi gỡ băng ở mặt ra anh biết thêm mình bị hư một con mắt. Viên đạn pháo của địch đã rớt trúng hố cá nhân của Thắng làm anh bất tỉnh từ giờ phút đó. Sau này anh được một bạn đồng đội kể lại là khi vết thương làm độc, anh mới được chuyển tới Bệnh viện Cộng Hòa.

XIN BẦU CHO ỨNG CỬ VIÊN THỦ TƯỚNG: Nguyễn Quang Duy

Bài viết sửa soạn tranh cử Đệ Tam Cộng Hòa xin gởi đến bạn đọc.

Quý đồng bào cử tri thương mến,

Tôi xin đại diện cho dân nghèo: cho công nhân, cho nông dân, cho tiểu thương, cho dân nghèo thành thị, cho người thất nghiệp, cho đồng bào sắc tộc, cho bất cứ ai nghèo.


Nếu quý đồng bào nghĩ mình nghèo cần người đứng ra bảo vệ quyền lợi xin dành lá phiếu cho tôi Nguyễn Quang Duy đại diện Xã Hội Cấp Tiến.


Xã hội cấp tiến khuyến khích kinh tế tự do tạo ra công ăn việc làm cho người nghèo, để chính phủ thâu được thuế lo an sinh xã hội, lo giáo dục y tế, lo bảo vệ mở mang và phát triển đất nước.


Kinh tế tự do đồng nghĩa mạnh được yếu thua, nên chỉ mang lợi ích cho thành phần đang nắm quyền lực (kinh tế và chính trị), nhưng sẽ tiếp tục bỏ rơi những người yếu thế.


Diễn Hành Tết 2016 - Hình ảnh những XE HOA

Inline image 1

 Tết Parade