Friday, 29 November 2013

MARCUS BRUTUS - người lính già oregon


                            
                             Marcus Junius Brutus (85-42 BC)

      Những ngày gần đây, vài người bạn thân hỏi riêng tiện nhân nghĩ gì về cựu tướng Tôn Thất Đính vừa từ trần và những phản tướng đã nhúng tay vào máu của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, tháng 11 năm 1963. Tiện nhân trả lời: “Tôi không nghĩ gì cả. Vì người chết đã chết, để lại bao nhiêu oan khiên, thù hận, chia rẽ cho người sống, bên này hay bên kia dãy núi Pyrénées với sự thật mà mỗi bên muốn ôm khư khư với ít nhiều cố chấp. Nếu phải nói, tôi chỉ nói một điều mà ai cũng phải công nhận, bọn người đảo chánh, đúng sai chưa cần bàn, đã quá hạ tiện, dã man, rừng rú: giết một lãnh tụ đã chịu đầu hàng, một cách tàn nhẫn và đê hèn đến thế!”
      

Câu chuyện về tấm lòng giúp con lai người Việt tìm cha đẻ Mỹ

Ông Brian Hjort, người thành lập tổ chức Father Founded

Ông Brian Hjort, người thành lập tổ chức Father Founded

28.11.2013
VOA —
Chuyện tìm được một người cha nào đó không còn cảm xúc mạnh như lần đầu tiên vì tôi đã tìm ra nhiều người trong suốt những năm tháng qua. Nhưng dĩ nhiên, khi tôi tìm được cha cho một ai đó và làm họ hạnh phúc, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc
Brian Hjort

Một người đàn ông Đan Mạch đã dùng tiền túi của mình để giúp nhiều người con lai Mỹ tại Việt Nam tìm ra cha đẻ của mình.

Học Bổng Dân Chủ: Trả Lại Một Chút Công Bằng Cho Con Trẻ - Trần Mộng Lâm

Một đứa trẻ, nếu được sinh ra tại Việt Nam, gia đình khá giả, có cha mẹ là cán bộ, đảng viên đảng Cộng Sản, có quyền lực trong tay, thì tương lai của nó coi như bảo đảm 100%. Đứa trẻ đó sẽ có một cuộc sống đế vương, sẽ chẳng cần học mà cũng có bằng này, bằng nọ, sẽ được đi du học, và trở về VN với chức Giám Đốc, Chủ Tịch xí nghiệp, tuy thực tình năng lực không bao nhiêu. Hãy nhìn con cái các ông Nguyễn Tấn Dũng, Tô Huy Rứa, Nguyễn Phú Trọng…. v.v, là đủ thấy cái bọn CCCC (Con cháu Các Cụ) này nó đẻ bọc điều như thế nào.