Thursday, 7 August 2014

Lê Nguyên Hồng - Sự nguy hiểm xuất phát từ tư tưởng của Lão Móc (Nguyễn Văn Nghiêm)*

Chuyện Lão Móc (Nguyễn Văn Nghiêm) làm thơ ca ngợi Hồ Chí Minh đang là nỗi đau cho những người chống Cộng, và nó trở thành nặng nề hơn đối với những ai đã nhiệt tình ủng hộ các bài viết của Lão Móc lâu nay. Nhưng nếu như không phân tích sự việc một cách có lý có tình thì có thể dư luận dễ rơi vào chuyện yêu ghét theo cảm tính…

Chân dung Lão Móc tức Nguyễn Văn Nghiêm

Trước hết Lão Móc đã thừa nhận mình là tác giả đích thực của “những vần thơ ca ngợi quỷ”- nguyên văn tựa bài viết lên án Lão Móc trên trang Ba Cây Trúc, và được thể hiện ngay trong các bài viết của chính Lão Móc với những tựa đề: “Tự thú của một tù binh”, “Mang tơi chữa lửa” và “Như bắt được vàng”. 
Như vậy không có chuyện ai đó đã gắp lửa đặt lòng bàn tay Lão Móc cả.

Video 4 phút về buổi tổ chức giới thiệu sách CHÍNH LUẬN TRẦN TRUNG ĐẠO

Kính chuyển đến Qúy Vị
Video 4 phút về buổi tổ chức giới thiệu sách CHÍNH LUẬN TRẦN TRUNG ĐẠO
Sẽ được tổ chức từ 2:00 PM đến 5:00 PM, Thứ Bảy 13-9-2014 tại
Providence Center
7525 Marc Drive
Falls Church, VA 22042

Ban Tổ Chức trân trọng kính mời
Nhà Việt Nam: 240-688-2024
Lê Tống Mộng Hoa: 703-354-0051
Nguyễn Mậu Trinh: 301-461-8490
Nguyễn Ngọc Bích: 703-971-9178

Giàn khoan "Đá nổi" HD 981 bao giờ trở lại VN? NGÀY TÀN CỦA PUTIN: THẾ GIỚI LOẠN TO? - Hà Nhân Văn

XHCNCS TÀU - VIỆT THẾ ĐÓ!

Đại học quốc gia Bắc Kinh vừa phổ biến bản nghiên cứu ngày 23-7-2014, Tân Hoa xã và báo đảng Nhân Dân nhật báo đều đăng tải, cho biết: giới giàu có, đại gia TC chiếm 1% dân số TC (1357 triệu dân) nhưng lại chiếm 30% tài sản của cả nước Tàu, trong khi 25% nông dân lại chỉ được sở hữu 1% đất đai của cải Hoa Lục. VNCS không khác đồng chí TC! Khoảng 190 đại gia triệu phú đô la Mỹ và của chìm của nổi của đảng CSVN chiếm từ 40 đến 45% tài sản cuả cả nước VN. Năm 2013, số kiều hối gửi về nước là 11 tỷ USD, quá nửa lọt vào tay Đảng và Nhà nước. Trong bối cảnh ấy "chuẩn" TBT-ĐCSVN "cơ cấu" cho Đại hội Đảng khóa XII - 2016, Phạm Quang Nghị thăm viếng Hoa Thịnh Đốn để cầu tài lộc!

HƯỚNG VỀ MỸ

Trung tâm nghiên cứu và thăm dò dư luận PEW ở Washington, DC, vưà mở cuộc thăm dò dư luận các nước Á châu nghĩ thế nào về Hoa Kỳ và Trung Cộng, hầu hết coi TC là nguy hiểm và hướng về Hoa Kỳ, ngoại trừ 2 nước Mã Lai và Pakistan không có thiện cảm với Mỹ. Bản thăm dò của PEW công bố vào ngày 14-7 vừa qua, cho biết 76% dân VN hướng về Mỹ, chỉ có 16% hướng về TC. Một cựu Thượng tướng phát biểu "ở VN ngày nay, đứa con nít cũng ghét Trung quốc".

Tuyên bố báo chí về Chuyến thăm Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam


Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, Heiner Bielefeldt 

Hà Nội, Việt Nam, 31/7/2014 

Với tư cách là Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, tôi đã được Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mời tiến hành một chuyến thăm quốc gia từ ngày 21 đến 31 tháng 7 năm 2014. 

Trước hết, tôi cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã mời tôi đến đây và đã duy trì mối quan hệ hợp tác mang tính xây dựng với Thủ tục Đặc biệt mà tôi phụ trách. Báo cáo viên tiền nhiệm của tôi, ông Abdelfattah Amor đã quá cố, cũng đã đến thăm Việt Nam vào năm 1998. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam đã tích cực hợp tác với các Thủ tục Đặc biệt và đã mời sáu chuyên gia thực thi các thủ tục này, trong đó có tôi, tiến hành các chuyến thăm quốc gia. Việt Nam cũng là một thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã rất tích cực trong việc chuẩn bị và hỗ trợ trong suốt chuyến thăm này. Bộ cũng tạo điều kiện để chúng tôi thăm một tù nhân. 

Vietnam Communists call for democracy, shift away from China

By John Boudreau, Bloomberg News, Bloomberg

HANOI, Vietnam — Anger over Vietnam's handling of a territorial dispute with China has prompted a group of senior communist party members to call on the government to jettison communism for democracy and "get out of China's orbit."

Sixty-one prominent members of Vietnam's Communist Party, including a former ambassador to Beijing, urged Vietnam's leadership in an open letter to change its political system, "develop a truly democratic, law-abiding state," allow for greater freedom of political speech and "escape" from its reliance on China.

Kinh tế Trung Quốc vào khúc quanh và có thể lật - Hùng Tâm

Muốn hiểu rõ rủi ro của Trung Quốc trong giai đoạn tới, chúng ta cần biết 1) vài định lý kinh tế của mọi quốc gia hay thời đại, rồi 2) đối chiếu với thực tế chính trị của xứ này và rà soát lại 3) xem lãnh đạo Bắc Kinh có thể làm những gì để giải quyết các bài toán kinh tế xã hội tích lũy từ mấy chục năm nay. Kết luận hợp lý của tiến trình này là Bắc Kinh không có nhiều giải pháp, và có làm gì thì cũng đi vào một khúc quanh dễ lật. Trong giới hạn của một bài viết, “Hồ Sơ Người Việt” sẽ cố trình bày một cách đơn giản một thực tế vô cùng phức tạp - đề tài của một cuốn sách! 

Bài toán phát triển
Bài toán kinh tế của nhân loại, ở mọi nơi vào mọi thời, là sự khan hiếm. Chúng ta có nhu cầu vượt quá khả năng sản xuất cho nên lúc nào cũng thấy thiếu thốn.
Từ thuở khai thiên lập địa, giải quyết sự thiếu thốn ấy là một tiến trình tự nhiên và được chúng ta mặc nhiên thực hiện hàng ngày hàng giờ mà không biết. Chỉ mới vài trăm năm trở lại, người ta mới tổng hợp những kiến thức về việc giải quyết sự khan hiếm và tìm ra một số nguyên tắc giải thích. Kiến thức đó được gọi là “kinh tế học,” hay đúng hơn, do một phát minh của nhà tư tưởng Adam Smith, “kinh tế chính trị học.”
Thí dụ cụ thể cho tiến trình trừu tượng này là tôi chỉ có 100 đồng, nhưng nếu lập gia đình rồi sinh con đẻ cái thì cần tiêu thụ nhiều hơn khoản lợi tức đó. Hoặc với lợi tức có hạn, tôi không muốn chỉ ăn cơm ăn cháo mà cần thêm thịt cá cho bữa cơm, và thay vì một tháng chỉ có 15 ký gạo tôi ước mơ có thêm ký thịt nên thấy rằng mình bị thiếu thốn.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 8-8-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

USEFUL IDIOTS

Ít lâu sau khi cuộc cách mạng Bolshevik thành công đưa Cộng sản  lên nắm quyền ở Nga, Lenin đã nghĩ ra được một danh từ hay tuyệt để gọi bọn trí thức Tây phương chạy theo bám lấy đít  Cộng Sản mà hít hà. Lenin gọi  bọn này là polezniye duraki, tiếng Anh gọi là useful idiots, những thứ xuẩn động nhưng  có ích (cho Cộng sản), là bọn thấy cái gì của Cộng sản cũng khen lấy khen để, rồi quay ra chống lại tất cả những cái tử tế của những xã hội đã cưu mang chúng.

Bọn xuẩn động ấy không phải chỉ xuất hiện ngay sau cách mạng tháng 10 rồi nhanh chóng nhìn ra những sai quấy của Cộng sản để tỉnh ngộ, mà chúng còn tiếp tục ngu muội, xuẩn động trong nhiều năm sau nữa. Có những thứ không nhìn thấy được những lầm lẫn của  bon xuẩn động đi trước để tránh những vết xe đổ mà không đi theo những con đường ngu dại của bọn đi trước. Chúng vẫn nhắm mắt lao đầu vào những lối đi đầy những sai lầm đó nhiều năm sau, cả  sau khi Cộng sản làm rơi những chiếc mặt nạ chúng dùng để che cái mặt thật  xấu xa của chúng.

Đi bằng trái tim - Nguyễn Sỹ Thùy Ngân

Đi bằng trái tim

Ngày Vận Động VNNguyễn Sỹ Thùy Ngân
July 17, 2014
Hơn 30 năm làm thân viễn xứ, những tưởng trong tôi đã nhạt nhòa thương nhớ, hàng phượng vĩ quanh trường ngày xưa chỉ còn trong kỷ niệm, những ly nước mía ngọt ngào trong những buổi trưa hè thời đi học chỉ còn lại trong giấc mơ.

Thế nhưng khi xem xong cái clip sáng ngày 30/5, 2014 thấy tàu tuần cảnh Việt Nam bị 2 tàu của Trung Cộng rượt đuổi ráo riết ngay trên hải phận nước mình làm tôi thấy nhói đau. Ở tận cùng đâu đó trong tôi bỗng bừng lên một nỗi căm hờn với giặc Tàu xâm lược.