Thursday, 9 August 2018

Tại sao TTTT và TTTNV không cần đưa tin nầy?

Truyền thông chính thống phần đông đã không tường thuật buổi lễ đón quan tài của những quân nhân Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến Triều Tiên nằm lại nơi xứ người trên 60 năm được trở về quê hương. MSNBC, CNN, ABC, CBS, NBC nầy có đủ thời gian 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm để mắng ông Trump không ngưng nghỉ. 

Các đài truyền thông này chỉ phục vụ cho chính trị bẩn thỉu. Họ lo sợ t
ường thuật tin nhân đạo này sẽ khiến ông Trump càng được công chúng Hoa Kỳ hoan hô và tín nhiệm hơn nữa. Thân nhân của các quân nhân này suốt bao năm qua đã khẩn cầu, vận động các chính trị gia, các TT tiền nhiệm bất cứ đảng nào phải tìm mọi cách để mang hài cốt của họ trở về. Chắc chắn chỉ có TT Trump mới làm được việc đầy tình người này.

Uy tín của Tập Cận Bình bị sứt mẻ - Tác giả: Steffen Richter phỏng vấn Willy Lam

.Ông Tập bị áp lực rất lớn từ bên ngoài, bởi vì cuộc chiến thương mại cuối cùng thực ra là một biểu hiện của cuộc xung đột văn hóa giữa một bên là thuyết kinh tế tư bản laissez-faire, do Mỹ dẫn đầu phương Tây, và bên kia là thuyết kinh tế tư bản nhà nước, chủ yếu tập trung vào kiểm soát chặt chẽ, do những người cộng sản chuyên chế ở Trung Quốc chủ trương. Tuy Trung Quốc đã có nhiều thành công ngoạn mục trong những thập kỷ gần đây, nhưng hôm nay Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị lép vế trong cuộc chạy đua này. Người Trung Quốc đã nhìn ra những mặt yếu kém của mô hình Trung Quốc và chính điều này làm tổn hại nghiêm trọng đến tính chính danh cầm quyền của đảng CSTQ (Willy Lam).
Lần đầu tiên, nhà lãnh đạo độc đoán Tập Cận Bình của Trung Quốc đang bị chỉ trích từ trong nước: Ông ta bị cho là đã không có đối sách thỏa đáng với Trump. Chuyên gia Willy Lam cho chúng ta biết chuyện gì xảy ra phía sau hậu trường chính trị Trung Quốc.

Herta Muller - Nữ Văn Hào Romania - Nobel Văn Chương 2009 - Biên Khảo , Phạm Văn Tuấn

Herta Muller (1953- ) là nhà văn viết tiểu thuyết, nhà thơ, nhà văn viết bình luận (essayist) người Romania, gốc Đức, và cũng là Nữ Văn Hào lãnh Giải Thưởng Nobel Văn Chương năm 2009.
Từ đầu thập niên 1990, nhà văn nữ Herta Muller đã nổi tiếng trên văn đàn thế giới và các tác phẩm của bà đã được chuyển dịch sang hơn 20 ngôn ngữ. Các tác phẩm văn chương của Herta Muller trở nên danh tiếng vì đã mô tả các ảnh hưởng của bạo lực, sự tàn ác và các cách khủng bố trong đất nước Cộng Sản Romania dưới thời kỳ cai trị tàn bạo của chế độ Nicolae Ceausescu, đây là quê hương mà bà đã từng trải qua các kinh nghiệm đau thương.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài biên khảo của Phạm Văn Tuấn về nữ văn hào Herta Muller, người được xem là nhân chứng của một thế giới bị thống trị bằng hận thù, nơi này con người bị đối xử một cách tàn ác, mọi người trở nên vô cảm trước các nghi lễ và đạo đức, cá tính bị tiêu diệt, con người bị coi rẻ như nô lệ, mọi thứ đều do Đảng và Nhà Nước quyết định, tương tự như đảng csVN đang áp đặt lên đồng bào và quê hương Việt Nam của chúng ta.


Herta Muller (1953- ) là nhà văn viết tiểu thuyết, nhà thơ, nhà văn viết bình luận (essayist) và cũng là Nữ Văn Hào lãnh Giải Thưởng Nobel Văn Chương năm 2009.

Từ đầu thập niên 1990, nhà văn nữ Herta Muller đã nổi tiếng trên văn đàn thế giới và các tác phẩm của bà đã được chuyển dịch sang hơn 20 ngôn ngữ. Các tác phẩm văn chương của Herta Muller trở nên danh tiếng vì đã mô tả các ảnh hưởng của bạo lực, sự tàn ác và các cách khủng bố trong đất nước Cộng Sản Romania dưới thời kỳ cai trị tàn bạo của chế độ Nicolae Ceausescu, đây là quê hương mà bà đã từng trải qua các kinh nghiệm đau thương.

THƯ TỪ NHIỆM - Nam Lộc

Rất vui cùng anh NL, đã đến lúc anh rửa tay gác gươm cất kiếm, nên enjoy your own life, hãy nghỉ ngơi để người khác đảm nhiệm, anh đóng góp quá đủ rồi. Tổng Thống Mỹ cuốc cày chỉ có 4>8 năm, một hay 2 nhiệm kỳ max, nay gần 44 năm xa xứ, gần 10 nhiệm kỳ, nên anh 6 hãy rong chơi cuối trời quên lãng, hay thong dong cho cuối đời lãng quên, less stress chứ ? Bạn bè đồng lứa của anh như Trường Kỳ, Tùng Giang, Billy Shane, Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà,... đã vĩnh viễn an nghỉ an nhàn,...

À, hai cháu Nam Phương và Phương Nam 
 đi về medical specialty, ngành gì vậy anh?

Cheers & joy at last,
VHLA
Inline image

Ngoại trưởng Slovakia phản ứng về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Không bổ nhiệm một vị Đại sứ đến Hà Nội và sẽ có những biện pháp tiếp theo

Ngoại trưởng Slovakia, ông Miroslav Lajčak trả lời báo chí.
Tòa thượng thẩm Berlin đã cáo buộc Tô Lâm mượn chiếc Chuyên cơ của Chính phủ Slovakia để chở TXT từ Bratislava sang Moscow hôm 26.7.2017
Thứ Tư ngày 8/8/2018 Hãng thông tấn TASR của Cộng hòa Slovakia nhận được một Thông cáo báo chí của Bộ phận báo chí của Bộ Ngoại giao Slovakia và các vấn đề châu Âu (MZVaEZ) cho biết, Bộ Ngoại giao Slovakia, đứng đầu là Ngoại trưởng Miroslav Lajčak (thuộc đảng Smer-SD), có những bước cụ thể và hiệu quả trong lĩnh vực ngoại giao liên quan đến vụ bắt cócTrịnh Xuân Thanh.
„Trong chính sách ngoại giao có một số công cụ mà Bộ ngoại giao Slovakia có thể sử dụng. Trong số những biện pháp, có biện pháp triệu tập một lần nữa Đại sứ Việt Nam tại Slovakia để chất vấn và giảm đại diện ngoại giao Slovakia tại Việt Nam“, Bộ Ngoại giao Slovakia cho biết.

Blogger Huỳnh Thục Vy bị bắt và khám nhà

Related image

ĐÔI NÉT VỀ BLOGGER HUỲNH THỤC VY
Huỳnh Thục Vy, một blogger bất đồng chính kiến vừa bị nhà cầm quyền cộng sản cho công an vây bắt sáng nay, 09.08.2018 tại nhà riêng ở Đăk Lăk.

Cô Huỳnh Thục Vy, sinh năm 1985, là một nhà bất đồng chính kiến, đấu tranh đòi nữ quyền. Cô thường xuyên viết về các vấn đề nhân quyền ở Việt Nam và tăng tải trên mạng xã hội, trong đó có việc chính quyền đàn áp người thiểu số.
Cô là tác giả cuốn sách "Nhận định Sự thật Tự do và Nhân quyền", được cho là "góp phần làm rõ tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam".

Khảo sát: Giới truyền thông bất công với Tổng thống Trump

Tổng thTổng thống Donald Trump tại má»™t cuá»™c mít tinh Make America Great Again tại Wilkes-Barre, Penn., vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)

43% người ủng hộ đảng Cộng hòa nghĩ rằng Tổng thống Trump “nên có quyền đóng cửa các hãng tin có hành vi xấu”, trong khi chỉ có 36% không đồng ý với ý tưởng này, theo một cuộc thăm dò của Ipsos hôm thứ Ba, The Hill đưa tin.
Phần lớn những người xác định họ là người ủng hộ đảng Cộng hòa nhận thấy vấn đề về giới truyền thông, với 48% đồng ý rằng các phương tiện truyền thông là “kẻ thù của người Mỹ”. 79% số người nói rằng các phương tiện truyền thông chính thống đối xử với ông Trump là “không công bằng”.

Bê bối vắc xin ám ảnh chứng khoán Trung Quốc . . .

Bê bối vắc xin ám ảnh chứng khoán Trung Quốc, công ty sản xuất thuốc cho lợn cũng mất gần 500 triệu USD

483 triệu USD vừa bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của một công ty sản xuất thuốc cho lợn trong bối cảnh bão vắc xin reo rắc nỗi kinh hoàng trên chứng khoán Trung Quốc.

Nạn nhân là Công ty công nghệ sinh học Thượng Hải Hile, vốn hoạt động hoàn toàn trong lĩnh vực bán vắc xin cho lợn và gia cầm. Trong 6 ngày qua, giá trị vốn hóa của công ty đã giảm tới 34% sau khi một công ty khác bị phát hiện kinh doanh vắc xin kém chất lượng cho người.

Đất nước Trung Quốc, với hơn 1 tỷ dân, đang quay cuồng trong vụ bê bối dược phẩm lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua. Công ty Nghiên cứu Kỹ thuật sinh học Trường Sinh (gọi tắt là Trường Sinh) là tâm điểm của cuộc khủng hoảng khi bị phát hiện bán hàng trăm nghìn liều vắc xin giả cho người, trong đó phần lớn là những loại thuốc được tiêm cho trẻ em. 

LÀ KHÁCH LẠ, NGAY TRÊN QUÊ HƯƠNG MÌNH! - Thích Nữ Huệ Trân

Nha-Trang-la-Tau-la-Nga_2
Một tiệm bán hàng trên đường phố Nha Trang (ảnh Người Việt)
Có tình cờ không, khi tin tức trên mạng gần đây, cả trong và ngoài nước đều đưa tin và hình ảnh những địa danh như Khánh Hòa, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bãi Cháy, Hạ Long… đều đang biến dạng thành đất Tầu!

“Đất Tầu” chứ không phải “Phố Tầu” như China Town, Japanese Town, v.v… ở Hoa Kỳ, hay ngay như Chợ Lớn khi xưa, là những minh định rõ ràng trên phương diện thương mại, nơi đó, phố đó, với những thỏa thuận dành cho dân tộc đó buôn bán, giao tiếp, giới thiệu, những gì đặc thù của dân tộc họ, với người đồng hương cũng như với người bản xứ.

Đọc sách của Trump - Nguyễn Đình CốngTháng 8/2011 Trump công bố quyển sách: Time to get tough, make America #1 again. Năm 2015 sách được tái bản. Cuối năm 2016 Trump được bầu làm Tổng thống nước Mỹ. Tháng 2/ 2017 sách được Nguyễn Quốc Vĩ dịch ra tiếng Việt với tên Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa.

Việc Trump trúng cử tổng thống là một hiện tượng nên được tìm hiểu về phương diện tâm lý xã hội. Một nhà kinh doanh, chưa qua bất kỳ chức vụ lãnh đạo nào trong đảng và chính quyền, không phải là chính khách, nghĩa là từ một dân thường, lại bị khá nhiều phê phán, chỉ trích về đạo đức và tác phong, bị nghi ngờ về khả năng làm chính trị, già trên 70 tuổi, thế mà trúng cử tổng thống với số phiếu khá cao. Hiện tượng Trump, đối với đa số dân Mỹ là tương đối bình thường, đối với nhân loại là hơi lạ, còn đối với đa số dân Việt Nam là quá lạ, quá bất ngờ. Vì sao vậy? Vì dân Việt trong thời gian dài tăm tối, đã quen với nhầm lẫn tai hại là để làm được quan to phải trèo từng bước từ thấp lên cao, phải được lọt vào cơ cấu, phải từ cán bộ nguồn, bị hạn chế tuổi. Điều này được viết rõ trong các nghị quyết, đã được thấm nhuần vào nhận thức của toàn Đảng, toàn dân, tưởng là rất đúng, nhưng thật ra chứa đựng sai lầm lớn.

Trump Breaks Down Space Force Initiative

BUILDING SPACE FORCE: President Donald J. Trump and his Administration are laying the groundwork to build Space Force as the sixth branch of the United States military.
  • On June 18, 2018, President Trump directed the Department of Defense to immediately begin the important process of establishing Space Force as the sixth branch of the armed forces.
  • The Department of Defense issued a report, pursuant to the National Defense Authorization Act for Fiscal Year 2018, describing the following five actions that can be taken immediately to begin building the Space Force:

Hội Đồng Hương Khánh Hoà Nha Trang Florida tran trọng kính mời:

img079

Vụ Án Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin


Image result for trịnh xuân thanh bị bắt

Trong thập niên tám mươi của thế kỷ 20, nhân loại đã chứng kiến những biến chuyển trọng đại gây nên sự sụp đổ toàn bộ khối Đông Âu và Liên Bang Xô Viết. Ngọn lửa đấu tranh bùng phát khởi đầu thành công tại Ba Lan với Công Đòan Đòan Kết đưa đến hậu quả làm tê liệt nhà nước cộng sản Ba Lan. Khi bức tường Bá Linh bị dân chúng kéo sập xuống trước mắt mà các công an cảnh sát biên phòng Đông Đức trở nên thụ động, là hồi chuông bao hiệu ngày tàn của khối Đông Âu.

Thế nhưng qua thế kỷ 21, chủ nghĩa cộng sản vẫn tồn tại, và vẫn còn gieo rắc tai họa cho loài người trên hành tinh này. Dù là Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba, và cộng sản Việt có những mâu thuẫn nội tại, nhưng người dân các vùng đát ấy vẫn phải sống trong nghèo nàn và lạc hậu. Như Trung Cộng chẳng hạn, dù Hoa Lục hiện nay là cường quốc thứ nhì về kinh tế, nhưng thực chất đồng tiền được tập trung vào tay của đảng cộng sản, với cái vỏ cường thịnh bên ngoài nhưng bên trong Trung Cộng lại là mạnh trong thế yếu. Sự cường thịnh biểu kiến của Trung Cộng hiện nay chính nhờ Tây Phương, đặc biệt Hoa Kỳ đã bơm sức trong suốt mấy thập niên qua vào nền kinh tế èo uột của Hoa Lục từ thời Mao Trạch Đông.

ƯỚC MUỐN CUỐI CÙNG

Một tử tù đang chờ thi hành án, anh cầu xin một điều ước cuối cùng là một cây bút chì và một tờ giấy. Sau khi viết  một vài phút, anh nhờ nhân viên bảo vệ nhà tù gửi giúp bức thư này cho người mẹ ruột của mình.

Trong thư anh viết ...

Mẹ, nếu có công lý trong thế giới này, con và mẹ nên bị kết án tử hình cùng nhau. Mẹ cũng có tội cũng như con vì những gì con đã làm.

Mẹ hãy nhớ lại đi, khi con ăn cắp chiếc xe đạp của thằng bé gần nhà. Mẹ đã giúp con giấu chiếc xe đạp đó đi để bố không nhìn thấy nó. 

Mẹ có nhớ lần con lấy trộm tiền từ ví của người hàng xóm không? Mẹ đã đi siêu thị mua sắm cùng với con.

Mẹ có nhớ ai đã bênh vực con khi con cãi lại bố đến nỗi bố phải bỏ đi không? Bố chỉ muốn sửa dạy con vì con đã gian lận trong bài thi và cuối cùng là con phải bị đuổi học.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ, không lâu sau con đã trở thành một thiếu niên hư nghịch và bây giờ con đang là một tử tù chờ thi hành án.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ con cần được bao biện, nhưng cái thực sự con cần là được sửa trị.

Nhưng thôi, con tha thứ cho mẹ! Con chỉ muốn viết thư này để nó có thể đến được nhiều người khác đang làm cha làm mẹ, với hi vọng rằng, họ có thể nhận ra điều tạo nên người tốt kẻ xấu trên thế giới này là sự giáo dục.

Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống và cũng đã giúp con đánh mất nó.

Đứa con tử tù của mẹ.

"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới." (Nelson Mandela)