Sunday, 11 October 2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ giải tán đảng CSVN để độc tài cá nhân

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
Từ hai năm trở lại đây, đặc biệt trước thềm Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra vào đầu năm sau, 2016, từ trong nước đã lan tin này: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một khi nắm chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ giải tán Đảng. Vì vậy, những người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ cũng như Mỹ và các nước dân chủ phương Tây khác hãy ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Phải nói rằng tin này là có cơ sở.

Ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong bộ quốc phòng Cộng Sản Hà Nội

Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) - Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Panetta viếng thăm vịnh Cam Ranh của Việt Nam vào đầu tháng Sáu năm 2012. Đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí, nguyên văn bằng Anh ngữ như sau: "Access for United States naval ships into this facility is a key component of this relationship, and we see a tremendous potential here for the future" - tạm dịch là: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai.”
 

Thiếu niên 17 tuổi bị đánh chết khi bị tam giam - Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Gia đình đòi công lý cho em Dư trước nhà xác bệnh viện Bạch Mai.
Gia đình đòi công lý cho em Dư trước nhà xác bệnh viện Bạch Mai.
 Photo Thao Teresa
Dư luận tại Việt Nam lại quan ngại và bất bình về vụ việc cháu Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi, vào ngày hôm qua 10 tháng 10 được chính thức thông báo qua đời tại bệnh viện Bạch Mai do phù nề não bởi bị đánh trong thời gian 2 tháng bị công an giam giữ.
Phản đối việc công an đánh chết dân
Ngay sau khi có tin chính thức nạn nhân Đỗ Đăng Dư đã tử vong, một số nhà hoạt động tại Hà Nội, cùng thân nhân của người chết, vào tối ngày 10 tháng 10 tiến hành một cuộc phản đối trước Bệnh viện Bạch Mai. Họ mang các biểu ngữ như ‘Đả đảo công an giết cháu Đổ Đăng Dư’, ‘Bệnh viện Bạch Mai đồng lõa với tội ác’…
Vào lúc 10 giờ 15 sáng ngày 11 tháng 10, chị Thảo Teresa cho biết lại việc phản đối và đòi hỏi phải làm sáng tỏ về cái chết của cháu Đỗ Đăng Dư. Đây được cho là cách để bảo vệ cho nhiều người dân tại Việt Nam hiện nay:
“ Lý do mà tôi cũng như những anh em tham gia thứ nhất là ( đòi hỏi) cho em Dư, thứ hai để phản đối việc nhà cầm quyền đánh đến chết công dân mà trở thành một tình trạng chung trong rất nhiều năm nay do nhà cầm quyền này làm rồi. Dân vào đồn công an bị đánh chết rồi họ đưa ra nhiều lý do để bao biện cho việc làm đó, nên đó là lý do mà tôi quyết định đến đó để đồng hành cùng gia đình em.”

Những áp lực trong cuộc sống của các nhà đấu tranh trẻ (phần 1)

Các bạn trẻ Hoàng Thành, Vương Các và Văn Hóa
Các bạn trẻ Hoàng Thành, Vương Các và Văn Hóa
 File Photo
Việc các bạn trẻ đang dấn thân vào công cuộc đấu tranh cho quyền con người tại VN đang bị chính quyền địa phương nơi họ cư trú gây áp lực lên chủ nhà trọ buộc họ phải dời đi chỗ khác đang ngày một diễn ra càng nhiều tại VN, và đặc biệt là trường hợp của hai bạn trẻ mà nhiều người cũng biết đến gần đây đó là bạn Hoàng Thành và Vương Các.  Và đó cũng là chủ đề cho diễn đàn bạn trẻ kỳ này xung quanh về đề tài này.  mời quý vị cùng chân như đến với tạp chí diễn đàn bạn trẻ sau đây:

TQ lo ngại Mỹ sẽ điều tàu thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh hải

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.
Bắc Kinh hôm thứ Năm bày tỏ "lo ngại nghiêm trọng" về tin cho hay Mỹ có kế hoạch thách thức những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông bằng cách cho một tàu của Hải quân Mỹ đến gần một trong những hòn đảo nhân tạo mà Trung Quốc mới xây cất.
Báo Navy Times của Mỹ hôm thứ Tư loan tin rằng Hải quân Mỹ có thể sớm được chấp thuận thực hiện nhiệm vụ đưa tàu vào trong phạm vi 12 hải lý xung quanh một trong những công trình nhân tạo.
Báo này nói việc này sẽ khẳng định lập trường của Washington rằng những hòn đảo nhân tạo đó không phải là lãnh thổ có chủ quyền và củng cố lập luận pháp lý cho lập trường của Mỹ theo luật pháp quốc tế.

Berlin bực tức Hà Nội vì một blogger bị hành hung

Daniel Friedrich Sturm (Die Welt *)
Nguyễn Trọng Toàn chuyển ngữ (Diễn Đàn Việt Nam 21)

11/10/2015 - Một thứ trưởng Đức gặp một blogger có tiếng ở Việt Nam. Người này sau đó bị đánh đập tơi tả – khiến cho người ta nghĩ rằng đây là một hành động trả thù của chế độ. Bộ Ngoại giao đưa ra nhiều cáo buộc nghiêm trọng.
Berlin bực tức Hà Nội vì một blogger bị hành hung
Blogger Nguyễn Chí Tuyến, anh chụp từ FB Anh Chí

Vào tháng tư trong chuyến thăm làm việc kéo dài năm ngày, Christian Lange (Đảng Dân chủ xã hội SPD) , thứ trưởng bộ tư pháp không những đã gặp các đại diện đảng cộng sản, chính quyền mà còn tiếp chuyện Nguyễn Chí Tuyến, tức blogger Anh Chí. Việc này không chỉ là một hành động bày tỏ thiện ý mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn.

Việt Nam là chế độ độc đảng ít muốn cải cách, nhưng so với Trung Cộng và Nga thì những vụ vi phạm nhân quyền lại ít được dư luận phương tây biết đến.

Từ Cánh Đồng Mây - N.S Phan Đình Minh

Từ Cánh Đồng Mây


Từ Cánh Đồng Mây- Phỏng Vấn Nhà Giáo, K.S Vũ Mạnh Hùng 2015


52:15 minutes (47.85 MB)Thực hiện: N.S Phan Đình Minh

Từ Cánh Đồng Mây- Phỏng Vấn Thương Phế Binh Ngô Duy Thế, Oct 3rd, 2015


51:16 minutes (46.94 MB) Thực hiện: N.S Phan Đình Minh

Từ Cánh Đồng Mây- Phỏng Vấn Nhà Giáo Nguyễn Văn Tính, Sept 26th 2015


48:44 minutes (44.62 MB)Thực hiện: N.S Phan Đình Minh

Những Nghịch Lý Của Ngày Nay : Á Phi Tuy Độc Lập, Giải Phóng, Vẫn Mơ Tỵ Nạn Âu Mỹ. Mỹ Tuy Chúa Nợ, Vẫn Số Một Nền Kinh Tế Thế Giới.

Tản mạn Mùa Trung Thu Hồng :

Phan Văn Song.
Tuần nầy, đáng lý là chấm dứt loạt bài « mơ lên không gian », nhưng hai hiện tượng vừa xảy ra lại hun nấu « lần nữa » giấc mơ của chúng tôi.

Hiện tượng thứ nhứt là Nguyệt Thực Hồng. Nguyên đêm ấy, thức trắng ra đồng trống ngồi chờ xem Nguyệt Thực Hồng. Năm nay đặc biệt, tuy đã vào Thu, nhưng trời trong, đầy sao sáng, và trăng to và sáng ! Sáng sớm, 4 giờ sáng, Nguyệt Thực Hồng hiện rõ cuối chơn trời. Năm nay hưởng Trung Thu, được Nguyệt Thực Hồng quá đẹp ! Và được thủy triều cao đặc biệt (grande marée) !

Anh bạn láng giềng rủ gia đình chúng tôi weed end -cuối tuần- ấy cùng gia đình anh, đi chung chiếc camping car -xe cắm trại- to bốn người của anh, đi xuống biển (vùng La Rochelle), chờ grande marée, lượm sò và xem Nguyệt Thực. Ở Pháp, nhứt là vùng chúng tôi vì ở gần Đại Tây Dương (cách khoảng 150 km) dân chúng thích grande marée-thủy triều cao lắm. Gặp dịp là rủ nhau xuống chơi biển một ngày, khom lưng, mang ủng cao su, đi hốt lượm sò ốc. Lượm sò về rửa sạch, mở ăn sống thật tuyệt vời, với một giọt chanh, hoặc siêng hơn, thì với dấm hành ta (échalottes). Cẩn thận mở con sò, trịnh trọng húp một cái, nuốt trọn con sò, nhắp một ngụm rượu trắng sec, muscadet, hay Alsace pinot noir, đời lên hương ! Đi lượm sò thật là cả một thú vị ! Hơi lạnh của biển mùa Thu buổi sớm mai trộn với những giọt hơi nước biển mùa Thu, hòa cùng vị mặn của chất iode, thổi vào người mặc quần áo ấm, với đôi ủng cao su, lội nước, đang lom khom trên bãi biển, thổi vào khuông mặt trống trãi, tạo một làn da lạnh buốt, và đưa một luồng không khí đầy bổ dưỡng đầy vào hai buồng phổi. Tối về thưởng thức những con sò, những con ốc mình lượm cả ngày. Một chén soupe ốc hòa cá biển cho ấm bụng, sau loạt sò ăn lạnh. Chai rượu vin trắng cùng nhau cưa, đưa cay uống cạn, tình bạn hữu nồng nàn, tình vợ chồng khắn khít, thế là có giấc ngủ sảng khoái ! Hưởng một cuối tuần an lành ! (Nhớ mãi một ngày năm xưa, cùng anh em, chiến hữu ở Vancouver (Canada) cũng cùng chia sẻ một buổi cắm trại, chia sẻ một ngọn lửa trại hồng ấm áp, chia sẻ tình người viễn xứ và chia xẻ những con sò huyết khổng lồ hết xẩy - chỉ có ở vùng Vancouver, Canada, bên bờ Thái Bình Dương thôi!)

Nghê Lữ Phỏng vấn Đặng Chí Hùng (10/10/2015)

Thực hiện Clip: Ký giả Nghê Lữ

Về Quyển Sách Tố Cộng ‘’LE LIVRE NOIR DU COMMUNISME’’ (Lâm Lễ Trinh)

livrenoir
CUỘC TRANH LUẬN SÔI NỔI XUNG QUANH
QUYỂN SÁCH TỐ CỘNG

‘’LE LIVRE NOIR DU COMMUNISME’’
VỀ VIỆC ĐƯA CSVN RA TRƯỚC TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ?
Lâm Lễ Trinh
Tác phẩm ‘’Le Livre Noir du Communisme’’ (Hắc Thư về chủ nghĩa cộng sản), do Nhà Sách Robert Laffont, Paris, xuất bản cuối năm 1997, dày 846 trang, với sự cộng tác của 11 Thức Giả, đã đưa công tác nghiên cứu sử liệu Marxist vào hàng best sellers trên thế giới vì chỉ trong vòng hai năm, sách bán hết 200.000 cuốn. Sẽ thành công ngoài tưởng tượng này tại Pháp khuyến khích việc phổ biến toàn cầu, đặc biệt ở các xứ Ðông Âu. Sách được dịch ra mười sáu thứ tiếng và một ngày gần đây, thêm lối 15 ngoại ngữ khác. Cao điểm là Moscou lẫn Ðại Học Harvard (Hoa Kỳ) có hai ấn bản riêng. Theo báo Le Monde, tính cho đến tháng chín năm nay, tổng số 700.000 cuốn Hắc Thư được phát hành. Thành quả này làm cho Nhóm Tác Giả chủ trương, kết tụ xung quanh người cầm đầu Stéphane Courtois, ngẩn ngơ thích thú.
Tuy nhiên, cũng theo tờ báo nói trên đề ngày 20.9.2000 (1), gần đây dư luận tỏ ra dè dặt đối với Hắc Thư, đồng thời xét lại tổng quát chế độ cộng sản. Các Sử Gia nghiên cứu chủ thuyết này nêu nhiều câu hỏi. Làm thế nào một ý thức hệ từng hứa hẹn ‘’tương lai sáng lạn’’ và chủ trương đào tạo ‘’một mẫu người mới cho nhân loại’’ lại có thể sinh sản một chính thể sùng bái cá nhân và khát máu, dưới sự chỉ huy đế quốc của giới cầm quyền Sô Viết? Vì sao ‘’xã hội chủ nghĩa thực tiễn’’ lại tàn rụi vì già nua và không còn được tin tưởng sau khi áp đảo khá lâu gần một phần ba địa cầu, dưới những hình thức địa phương khác nhau?

VẠCH MẶT NẰM VÙNG - Phan Nhật Nam

Phan Nhật Nam vạch mặt. các tên VC đang nằm vùng bên Mỹ
Hôm nay, tôi phải trở lại câu chuyện cũ để xác nhận một điều cay đắngchúng ta đã bị bức hại bởi chính kẻ nội thù ngụy trang trong đội ngũ chúng ta – những tên VC nằm vùng.
I. VỤ THỨ NHẤT
Trong nỗi nhục rã rời sau ngày 30 tháng Tư, 1975, khi lâm cảnh tại những trung tâm “đăng ký trình diện hoc tập cải tạo”, chúng tôi còn phải gánh chịu thêm tình trạng bàng hoàng của kẻ bị lừa gạt, khi nhận ra những người hôm qua còn là “huynh đệ, bằng hữu”, nay thoắt trở thành “cán bộ” với những y phục xa lạ thô kệch, chiếc nón cối chùm hụp và đôi dép râu quê mùa.

TPP và nhân quyền ở Việt Nam

RadioCTM - Trần Quang Thành@S:
TPPVòng đàm  phán Hiệp định Kinh tế xuyên Thái Bình Dương giữa 12 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam đã kết thúc.  Hiệp định sẽ có hiệu lực sau khi cơ quan lập pháp của 12 quốc gia này phê chuẩn.
Nhân  sự kiện này nhà văn Võ Thị Hảo đã có cuộc trao đổi với phóng viên Trần Quang Thành về những thách thức đối với Việt Nam trong khi thực thi Hiệp định, đặc biệt là vấn đề nhân quyền, công đoàn độc lập, cải thiện môi trường làm việc của người lao động…

Trang thơ Ý Nga: ĐÃ LÀ LÍNH PHẢI GÓP SỨCĐÃ LÀ LÍNH PHẢI GÓP SỨC
*
Cảm tác, nhân đọc đặc san BẤT KHUẤT 
“Hội Ngộ 2015”, của Khóa 8/72 B + C TB/TX
*

-Trà trộn khắp nơi việt Cộng
Lách, luồn, phá rối Đông, Tây…
Lính nào vào chỗ lính đó!
Thấy Cộng lấp ló: dẹp ngay!
 
Em xin nộp mạng Niên Trưởng
Tùy Cụ định đoạt Bắc, Nam…
Anh sai chi em cũng làm
Cả núi công việc căng thẳng.
 
Không cần tìm bia đỡ đạn
Việt gian loạng quạng: bắn liền!*
Xung phong làm tất tần tật!
Không súng? Vẫn còn bút nghiên!
 
Tây, Đông đã gài lính trẻ
Nam, Bắc lính già ra quân
Khi cần: ra tay gọn, nhẹ
Nhân bản luôn thắng phi nhân!
 
Đánh* cho Cộng không đường đỡ
Người lính không thể về hưu!
Cho đến khi ta ngừng thở
Góp tay dẹp sạch kẻ thù!

Ý Nga, 280915
           
*Bắn liền, đánh: xin hiểu theo nghĩa bóng > trong sạch hóa hàng ngũ

Nụ hôn & tiếng thở dài - SEAN BẢO

Casablanca humphrey bogart 01
Làm sao có thể quên được ánh mắt buồn trên khuôn mặt khả ái, đẹp dịu dàng của Ingrid Bergman! Trong vai Ilsa, nàng ngồi cùng Sam, người nhạc sĩ da đen bên cạnh chiếc đàn dương cầm​, ngoài kia tiếng đạn pháo của đệ II thế chiến đã đến gần thành phố Casablanca ở Morocco ven biển Ðại Tây Dương. Ðó là năm 1942, cái chết cận kề vì bom đạn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Kẻ đi người ở, tất cả mọi người đủ mọi quốc tịch, Ðức, Do Thái, Mỹ, Pháp, da màu, da trắng...thảy đều chạy trốn gót giày tàn bạo của Ðức Quốc Xã và dồn lại ở thành phố này. Tài sản và tình yêu sẽ sớm thành tro bụi, nào ai biết chuyện ngày mai ra sao khi chiến tranh cận kề ngoài kia. Bên ngoài quán Rick’s Cafe, khói lửa nồng mùi thuốc súng ở phố xa và bên trong quán cà phê, khói thuốc của những điếu xì-gà mịt mùng cùng nỗi lo âu về tương lai bấp bênh.
Ilsa: Hát một lần nữa đi Sam, cho những ngày xưa cũ.
Sam: Tôi không hiểu! Cô Ilsa.
Ilsa: (thầm thì) Chơi đi Sam. Chơi bài As Time Goes By (thời gian trôi qua).
Sam: Ôi! tôi không thể nhớ, cô Ilsa. Tôi quên chút ít.
Ilsa: Tôi sẽ hát khẽ âm ư cho anh mà.

Đi định cư sau 30 năm trong trại tị nạn- Trịnh Hội

Another stateless vietnamese family resettled after 30 years. it's my only consolation on this day, 11 october 2015.
Hoà sinh năm 1965. gia đình cho đi vượt biên từ năm 15 tuổi. vô tù 3 lần sau đó mới thoát. thoạt đầu qua kampuchea. sau mới tới thái. đến trước ngày thanh lọc 14 tháng 3 năm 1989 nhưng được nhập vào trại trễ nên bị kẹt tới bây giờ.
VOICE bắt đầu vận động xin canada nhận những thuyền nhân việt nam cuối cùng này từ năm 2006 nhưng cho tới cách đây 3 năm mới được giải quyết. và phải mất hết một năm mới tìm được đủ người bảo trợ. mới gây quỹ đủ tiền để trang trải chi phí.
Năm ngoái hoà được canada gọi đi phỏng vấn nhưng 1 ngày trước đó hoà bị bắt vì là người không có giấy tờ ở thái lan. bởi vậy sau khi làm giấy để hoà được thả ra, hoà đã phải phỏng vấn qua... skype. vì người của bộ di trú canada không thể đợi ngày hoà ra tù mới làm hồ sơ.
Tưởng mọi việc sẽ êm xui kể từ đó nhưng không. hồ sơ khám sức khoẻ của hoà bị trục trặc. phải ở lại đến 9 tháng để xét nghiệm và uống thuốc. nếu OK hết thì mới được cho đi.

Kháng thư của Hội đồng Liên tôn Việt Nam về việc Hội đồng bị nhà cầm quyền CSVN sách nhiễu đàn áp

Kính thưa
- Quý Chức sắc và Tín đồ thuộc mọi Tôn giáo tại Việt Nam,
- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
- Các Chính phủ Dân chủ năm châu, các Cơ quan Nhân quyền quốc tế.
          Năm nay, giữa khi Việt Nam đang là thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, như để tỏ ra thiện chí dưới áp lực quốc tế, nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội có mở chiến dịch lấy ý kiến nhân dân để xây dựng hoặc sửa đổi nhiều luật, trong đó có Luật về Tín ngưỡng Tôn giáo và Luật về Hội.
          Thế nhưng, cũng trong thời gian này, Hội đồng Liên tôn Việt Nam, một tổ chức xã hội dân sự tranh đấu ôn hòa cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền, quy tụ nhiều chức sắc thuộc 5 Giáo hội lớn tại Việt Nam, lại liên tục bị nhà cầm quyền sách nhiễu đàn áp:
          

André Rieu - Bésame Mucho

TT NGA PUTIN MỪNG SINH NHẬT 63 TUỔI CHO BẮN 26 TÊN LỬA HÀNH TRÌNH CÁCH 1,000 DẶM VÀO SYRIA, 4 QUẢ RỚT BẬY NỔ TẠI IRAN

Tàu chiến Nga trên biển Caspian bắn tên lửa hành trình vào Syria cách 1,000 dặm

TT Nga Vladimir Putin đang theo dõi vụ bắn tên lửa hành trình vài Syria

VietPress USA (09-10-2015): Chiều Thứ Năm 08-10-2015, bốn chiến hạm của Nga đã bắn 26 tên lửa hành trình cách xa trên 1,000 dặm từ biển Caspian vào Syria và Iraq. Đáng tiếc là 4 tên lửa hành trình trong số nầy đã bay trật đường điều khiển bằng Vệ tinh nên rơi nổ vào Iran gây phẩn nộ cho đất nước Hồi giáo nầy!

Hôm Thứ Tư 07-9-2015 là ngày kỷ niệm Sinh nhật 63 tuổi của Tổng Thống Nga Vladimir Putin. Dịp nầy ông khoe rằng tên lửa hành trình của Nga đã bắn hoàn toàn trúng đích tại Syria cách xa trên 1,000 Dặm từ các chiến hạm của Nga đậu trên biển Caspian.

Một Ngày Hướng Đạo - Một Đời Hướng ĐạoMột Ngày Hướng Đạo - Một Đời Hướng Đạo
One A Scout, Always A Scout - Scout D’un Jour, Scout Toujours

Hiện nay Phong Trào Hướng Đạo đang hoạt động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ vài nước theo chế độ cộng sản thì chưa thấy xuất hiện hình thức sinh hoạt này. Đây là một phong trào giáo dục tốt, nhằm mục đích hướng dẫn thanh thiếu niên có cuộc sống lành mạnh và hữu ích cho xã hội. Khi đến với Hướng Đạo là xem như tham dự một cuộc chơi hoàn toàn tự nguyện.Tuy rằng là đơn giản và hấp dẫn. Nhưng hiếm Hướng Đạo Sinh nào tham dự đến hết cuộc chơi. Hầu như đa số bỏ cuộc nửa chừng vì nhiều lý do khác nhau. Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Trung Thoại - tên rừng Ngựa Chịu Khó là một trong số rất ít Hướng Đạo Sinh đã có mặt ở cuộc chơi từ đầu cho đến cuối.


Tập Cận Bình: tôi nói mấy anh Hà Nội có nghe rõ không?

Phạm Trần (Danlambao) - Ngày mồng Hai tháng Chín năm 1945, tại cuộc mít tinh Tuyên bố Độc lập ở Quảng trường Ba Đình, ông Hồ Chí Minh đã để lại câu nói lịch sử: “Tôi nói, đồng bào có nghe rõ không?”

Bây giờ, 70 năm sau, ngày 25/09/2015 người ta cũng mường tượng nghe thấy Lãnh tụ Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói từ Dinh Tổng thống Mỹ: "Tôi nói, mấy anh Hà Nội có nghe rõ không?"

Vậy họ Tập đã nói gì mà nghe quen quen?

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc họp báo chung giữa Tổng thống Barack Obama và ông Tập Cận Bình diễn ra tại vườn Hồng trong Tòa Bạch Ốc, tiếp theo sau cuộc họp riêng giữa hai người nhân chuyến thăm chính thức nước Mỹ của họ Tập.

ĐIỀU GÌ PHẢI ĐẾN THÌ ĐANG ĐẾN - Thanh Tôn

Đã có những quy luậbấbiến trong thiên nhiên: Sinh ra-phátriển-tàtạ rồthúrửa. Tương tự trong thế giớloàngười: Sinh lãbịnh tửCũng không khánhiều,mdòng họ vương triều, mọđảng phácầquyền, mọi thể chế chính trị cũng nằm trong vòng tròcủa quy luật sinh diệt… muôn đờđó. Sau thịnh rồsẽ suy, có sinh thì có diệt, chỉ khác nhau ở cáhình thứvậđộng, quá trình bàn giao, chuyểtiếp…
Ở các nước dân chủ văn minh tiến bộ, quá trình chuyển tiếp, bàn giao quyền lực và trách nhiệm lãnh đạo quốc gia giữa các lãnh tụ, giữa các đảng cầm quyền luôn diễn ra trong hòa bình, theo luật pháp và nguyện vọng, lựa chọn của nhân dân bằng lá phiếu bầu chọn ai và gạch bỏ ai một cách rất minh bạch, công khai nhẹ nhàng. Ngược lại, ở các nước bị cai trị bằng những chế độ độc tài, toàn trị, quân phiệt, cộng sản, khủng bố… chậm tiến lạc hậu thì bọn lãnh tụ luôn tham quyền cố vị, quá trình chuyển tiếp, thay đổi thường rất khó khăn, luôn bị chống phá trì hoãn kéo dài.

Bác sĩ gốc Việt chữa bệnh Parkinson thành công cho bác sĩ Mỹ

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) - Một bác sĩ gốc Việt ở Fountain Valley vừa chữa thành công bệnh Parkinson cho một bác sĩ Mỹ, theo nhật báo The Orange County Register.

alt
Bác Sĩ Daniel Trương trong một lần giảng dạy tại đại học y khoa 
Kazakh. (Hình: Daniel Trương cung cấp)
Đó là Bác Sĩ Daniel Trương, sáng lập viên và là giám đốc y khoa của Parkinson's and Movement Disorder Institute tại bệnh viện Orange Coast Memorial, Fountain Valley.
Và bệnh nhân của ông là ông James Moore, bác sĩ giải phẫu chỉnh hình, người bị bệnh Parkinson.
“Ông từng chữa cho bệnh nhân bị gãy xương toàn bộ trong một tai nạn xe mô tô,” bà Stephanie Moore, một nhà thần kinh học, vợ của ông James Moore, nói về chồng mình. “Thế nhưng bây giờ ông lại phải nhờ đến người khác (Bác Sĩ Daniel Trương) chữa bệnh cho mình.”
Parkinson là một căn bệnh làm yếu tình trạng thần kinh, và trong trường hợp của của ông Moore, đã phát triển tới mức, mà theo ông, “không bị chán nản, nhưng rõ ràng là không vui tí nào.”

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,
Đảng cộng sản Việt Nam vừa kết thúc cuộc họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương lần thứ 12 khóa 11. Chúng ta chưa biết hết chi tiết kết quả của hội nghị này nhưng đây là một cuộc họp hết sức quan trọng của đảng cộng sản. Theo phát biểu mở đầu của viên Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng, đây là kỳ họp nhằm "báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt,..., cho ý kiến, nhất là ý kiến đề xuất tiêu chí xem xét trường hợp 'đặc biệt' đối với Ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa 11 tái cử khóa 12."

Nhận diện đao phủ bức tử Việt Nam - Nhà văn Võ Thị Hảo

“Việc của người biết suy nghĩ là không đứng cùng phía với đao phủ.”-Albert Camus.

TQ tuyên bố chủ quyền ở VN

Hiện vẫn còn một nước tên là Việt Nam nhưng cái tên chưa đủ để minh chứng rằng nước chưa mất. Việt Nam bây giờ cũng như một cây cổ thụ ngàn năm tuổi đang bị lưỡi cưa máy đốn hạ, lá trên cây dù chưa rụng hết nhưng dưới gốc thì thân gỗ đã bị xẻ làm muôn mảnh đem bán để ghép thành cái tràng kỷ kê chỗ ngồi cho nhiều nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đám người này đã sốt sắng dâng lên đám đầu lĩnh Trung Quốc bữa đại tiệc với món chính là máu thịt của đất nước Việt Nam.
Chi tiết quan trọng nhất khiến người ta nghi ngờ rằng VN đã mất chủ quyền lãnh thổ vào tay TQ đã thể hiện trong một sự kiện chấn động khiến thế giới sửng sốt và bất bình nhưng nhà cầm quyền VN thì im lặng chấp nhận.

Ai đã thắng trong cuộc chiến Việt Nam? - Michel Chossudovsky Ngọc Thu dịch

30-4: Ai đã thắng trong cuộc chiến Việt Nam?
Bạn có biết: Việt Nam đã từng trả nợ chiến tranh cho Mỹ? Việt Nam đã trả các khoản vay của chính quyền Sài Gòn thời chiến tranh, để đổi lấy các khoản vay mới của Mỹ và phương Tây và đó cũng là điều kiện để Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận và bình thường hóa quan hệ ngoại giao với VN.
Đó là cái giá mà chính phủ CSVN, hay nói đúng hơn là người dân VN đã phải trả, do chính phủ CSVN không chịu bình thường hóa quan hệ với Mỹ ngay sau khi chiến tranh kết thúc, cứ khăng khăng đòi bồi thường chiến phí 3,25 tỉ Mỹ kim. Tiền bồi thường của Mỹ ở đâu không thấy, chỉ thấy sau đó phía VN phải bỏ tiền ra bồi thường chiến phí.
Thắng trong chiến tranh, nhưng chỉ 20 năm sau chính phủ CSVN đã phải đầu hàng Mỹ về kinh tế.
Đây là bài viết của GS Michel Chossudovsky về những thỏa thuận bí mật giữa chính phủ CSVN với các tổ chức tài chính quốc tế trước năm 1995.
Ngọc Thu

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiến tranh Việt Nam đã kết thúc bằng lực lượng cộng sản chiếm giữ Sài Gòn và sự đầu hàng của tướng Dương Văn Minh và nội các của ông ấy trong Dinh Tổng thống. Khi đội quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến vào Sài Gòn, các nhân viên Hoa Kỳ và lính thủy quân lục chiến Mỹ cuối cùng đã vội vã sơ tán từ nóc tòa nhà Đại Sứ quán Mỹ. Hai mươi năm sau, một câu hỏi cơ bản vẫn chưa có lời giải đáp: Ai đã thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam?

Việt Nam chưa bao giờ nhận được khoản tiền bồi thường nào cho chiến tranh từ Mỹ về các tổn thất nhân mạng rất lớn và sự tàn phá [của chiến tranh], nhưng một thỏa thuận đã đạt được ở Paris vào năm 1993, yêu cầu Hà Nội nhận các khoản nợ của chính quyền Sài Gòn, một chính quyền không còn tồn tại nữa của Tướng Thiệu. Bản thoả thuận này có nhiều chỗ tương đương với việc bắt buộc Việt Nam bồi thường cho Washington các phí tổn chiến tranh.

Phỏng vấn Blogger và cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần


Blogger và cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần bày tỏ tâm trạng sau 10 ngày đầu tiên với cộng đồng người Việt o Mỹ, và lý do nào khiến bà ngày xưa đã trở thành 1 blogger với quan niệm "mỗi blogger là một nhà báo công dân."

12 Last Photos of Famous People..

1. This photo of a very weak Steve Jobs was taken on August 26th, 2011 just outside his home in California. He was being helped by a friend to get into a car. He passed away on the 5th of October, 2011.
Steve Jobs

Hãy lột mặt nạ CSVN tẩy rửa Wikipedia

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khi các “học trò” thủ phạm chính đã già cỗi thi nhau xếp hàng xuống tuyền đài chầu ông thầy Hồ Chí Minh, để tránh tội ác với lịch sử và dân tộc cũng như đánh bóng cái bảng hiệu “đảng CSVN quang vinh” trong mắt những công dân trẻ Việt Nam mới lớn lên thì chế độ CSVN đang dùng một phần “tài nguyên” (ngân sách) từ mồ hôi công sức đóng thuế của nhân dân làm chất xúc tác bằng mọi cách tẩy rửa gây nhiễu loạn thông tin về những sai lầm ngu xuẩn mà một thời đảng CSVN đã làm hao tốn máu xương kiệt quệ đất nước. Trên mọi lãnh vực trong đó có các kho dự trữ tàng thư lưu chiếu như “Bách Khoa Toàn Thư Wikipedia” là một điển hình....

Lợi dụng Wikipedia là một bách khoa toàn thư tự do, là kết quả của sự cộng tác của chính những người đọc từ khắp nơi trên thế giới. Trang mạng này có tính chất “WiKi”, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể sửa đổi...