Monday, 4 August 2014

Đọc Báo Vẹm 384 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện

NGÀY RẰM THÁNG BẢY - Nguyễn Thị Thanh Dương

BBS_3730

Tháng Bảy âm lịch những cơn mưa,
Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau chưa?
Thôi đừng khóc nữa mưa ngâu ấy,*
Ô Thước lại  bắc cầu anh qua.
Mưa nắng miền Nam có hai mùa,
Mưa từ miền Bắc lạnh tứ bề,
Mưa vào miền Trung như hờn tủi,
Mưa mấy ngày liền, dài lê thê.
Để rằm tháng bảy ai lòng đau,
Thương những vong hồn đi về đâu?
Mồ hoang mả lạc không người viếng,
Hồn chưa siêu thoát chờ kiếp sau.
Xá tội vong nhân, cúng cô hồn,
Những bát cháo loãng bày ra đường,
Mâm cúng có bỏng, khoai, gạo, muối…
Hồn về ăn cho đỡ đói lòng.
Những vong hồn vất vưởng trần gian,
Gío mưa tháng bảy có lạnh không ?
Thắp nén hương cho hồn ấm lại,
Hương khói đưa hồn về cõi âm.
Rằm tháng bảy lễ cúng Vu Lan,
Nhớ về điển tích Mục Kiền Liên,
Chịu bao khổ hạnh báo hiếu mẹ,
Thoát khỏi tội nghiệt để siêu thăng.
Đóa hoa Hồng đỏ hạnh phúc thay,
Cài lên áo con, mẹ còn đây,
Con bé dại hay con khôn lớn,
Mẹ vẫn  là điểm tựa tháng ngày..
Rằm tháng bảy tôi đi lễ chùa,
Đọc kinh cầu siêu mẹ hiền xưa,
Đoá hoa Hồng trắng cài lên áo,
Màu trắng như màu tang bơ vơ.
Tôi mất mẹ đã từ lâu rồi,
Bóng hình mẹ vẫn còn trong đời,
Mỗi khi đường đời gặp bất trắc,
Tôi lại khấn nguyện thầm mẹ tôi.
Ngày rằm tháng bảy tôi kính dâng
Cõi lòng thành khi thắp nén hương,
Cám ơn mẹ cho tôi cuộc sống,
Cho tôi cả một trời yêu thương..
Nguyễn Thị Thanh Dương.

 (August,3, 2014 tức mồng 8 tháng bảy âm lịch)
* Chức Nữ khóc thành mưa Ngâu mỗi khi tạm biệt Ngưu Lang

Mạnh Kim - Họ không cần đồng minh, họ chỉ muốn chư hầu! (*)

huuhao.jpg
Lịch sử ngoại giao thế giới đang chứng kiến một “ca” rất lạ: thay vì xây dựng đồng minh và lôi kéo đồng minh kẻ địch về phe mình, Trung Quốc lại đẩy ra tất cả để đứng riêng một góc! Bắc Kinh đã đánh mất rất nhiều cơ hội để biến họ thành một cường quốc châu Á thật sự, thay vào đó, họ đã tự dâng khu vực cho Mỹ.

Ebola, Phải Chăng Đây Là Cái Giá Con Người Phải Trả - Bs Nguyễn Thượng Chánh

Virus Ebola.
Sốt xuất huyết Ebola, ác mộng của nhân loại
http://nguoivietboston.com/?p=24643

Dịch sốt xuất huyết Ebola đang hoành hành dữ dội tại vùng Tây Phi Châu. Bệnh cực kỳ nguy hiểm vì không có thuốc chữa cũng như không có vaccin để phòng ngừa.

CNN cho biết tính từ tháng 3 đến tháng 27/7 /2014, Tây Phi đã có trên 729 tử vong rồi, trong số có cả bác sĩ và nhân viên y tế phục vụ tại các bệnh viện.

Thơ Ý Nga: BẠN KHẮP MỌI NGƯỜI


CHÀO TAY LÂU QUÁ?

Ban Tổ Chức Thẳng Tiến nào cũng rất mệt với các kỳ trại thế giới, nhất là miền Trung Hoa Kỳ năm nay có ít nhân lực mà đã tổ chức thành công một tuần trại cho 1.700 trại sinh dưới cái nóng khô cả người như thế quả là điều đáng được ca ngợi và khen thưởng. 
Bài thơ dưới đây chỉ là để ghi lại những tiếng cười vui vẻ của chúng ta trong phiên họp NGHỊ HỘI TRƯỞNG và ĐẠI HỘI ĐỒNG, về một điểm cần thiết nên được HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG hay BAN THƯỜNG VỤ đưa vào thủ bản để lưu lại cho thế hệ đi sau một bài bản về các NGHI THỨC QUAN TRỌNG đúng nguyên tắc, như chúng ta đã bàn thảo trong phiên họp.

Mùa Hè Đỏ Lửa 2014

Bởi vì trí nhớ của con người khá tốt, nhất là trí nhớ về những dữ kiện lịch sử, nên người ta mới thấy rằng có lẽ mùa hè năm nay là mùa hè kinh hoàng nhất, máu đổ thịt rơi ở khắp mọi nơi. Ông Gary Samore, cựu cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Obama nói với ký giả Peter Baker của báo The New York Times: “Ông có thể đặt tên kiểu gì cũng được. Có điều rõ ràng là thế giới đang bị thiêu cháy trong lửa đỏ. Mỗi phe, mỗi nước đều có những quyền lợi phức tạp phải bảo vệ, điều đó không có gì là bất thường. Cái điều bất thường ở đây là sự bộc phát bạo động và bất ổn xảy ra ở khắp mọi nơi.”.


Đêm Giữa Ban Ngày - HỒI KÝ Vũ Thư HiênCông An Nhân Dân hành xử người dân như súc vật , clip gây căm phẫn .

Hồi ký "Đêm giữa ban ngày" của Vũ Thư Hiên, con của ông Vũ Đình Huỳnh, thư ký riêng của Hồ Chí Minh. 
"Hồi ký chính trị của một người không làm chính trị " 1997, trang 263 - 265.
Vũ thư Hiên bị bắt 1967 và trả tự do 1976 ông bị tù oan trong vụ án "Xét lại".
 
 

Vấn Đề Hôm Nay –Dương Phục Quang Hưng phỏng vấn GS Võ Văn Ái

alt

Vấn Đề Hôm Nay – Quang Phục phỏng vấn GS Võ Văn Ái, 08.04.2014

by TiengNoiLuongTri

Cả Nhà Nước CSVN Ước Mơ Đi Với Mỹ !!! - Vi Anh

Cuộc gặp gỡ tay bắt mặt mừng, những lời cám ơn, cám nghĩa, lòng mong ý ước của hai người CS gốc Miền Nam: Chủ Tịch Nước VC Trương tấn Sang và Thủ Tướng Chánh phủ VC Nguyễn tấn Dũng. Hai Ông bày tỏ đối với cựu Tổng Thống Mỹ Clinton trong cuộc ghé thăm VNCS chỉ có một ngày 18/7/ 2014 tại Hà nội trên đường Ông đi dự hội nghị về bịnh Aids (ở VN gọi là Sida), nói lên niềm mong ước thiết tha, giấc mơ của Nhà Nước VNCS muốn đi với Mỹ.
Hai Ông Sang và Dũng là hai người sanh ra, lớn lên, học hành trong nền văn hoá, giáo dục, xã hội của người Việt Quốc gia. Sống trong nền kinh tế tự do, chiến đấu, tiến thân chánh trị hoàn toàn ở Miền Nam (CS Bắc Việt gọi là khu B), hai người này chưa ra Bắc một ngày nào trước 1975. Hai Ông vì thế hiểu biết, thể nghiệm kinh tế tự do nhiều hơn, hay hơn, vượt trội hẵn kinh tế CS tập trung chỉ huy sau 1975 đã đưa Miền Nam vựa lúa của cả nước phải ăn độn bo bo, khoai mì. Điều mà người Miền Nam chưa bao giờ biết từ khi tổ tiên nam tiến, qua Đèo Ngang ‘Hoành sơn nhất đái vạn đại dung thân’ theo lời khuyên của Cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cán bộ nông thôn ép dân, cán bộ thuế ‘ăn vặt’

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 04.8.2014 

Trong bài tuần trước, tôi đã tường thuật với bạn đọc về những nỗi khổ của người dân nông thôn phải đóng đủ thứ thuế, đóng thuế đến nỗi người dân phải kêu lên nhà không còn hạt gạo mà ăn. Nhưng chưa hết, cái bệnh vô cảm của các “quan nông thôn” còn đáng kinh ngạc hơn. Không cần thông cảm với ai hết, không cần biết tình cảnh bi đát của người dân ngay tại làng xã mình ra sao, phải đóng thuế cái đã rồi sống chết mặc bay, tiền cứ thu tận đáy thùng. Vậy các ông được dân bầu ra hay quan nào chỉ định các ông được làm quan để hành dân, có thể nói thẳng là tàn bạo như thế này đây. Mời bạn đọc và nhân thể mời các qua lớn quan bé nhìn vào những cảnh đau lòng này đã, đang và vẫn còn xảy ra ở nông thôn.

Người đau ốm gần chết cũng phải nộp, người bị nhũn não cũng phải nộp, người ngồi xe lăn cũng phải nộp cái thứ thuế gọi là thuế nông thôn mới.

Chuyện xảy ra tại xã Tân Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình), nhiều người dân phải vay tín dụng đen để nộp tiền xây dựng nông thôn mới.

Đọc truyện và xem phim Bố Già

Nguyên tác: Mario Puzo

Dịch giả: Ngọc Thứ Lang


Mario Puzo, nhà văn người Mỹ gốc Ý,  xuất bản The Godfather năm 1969. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành best-seller và được giới phê bình sách coi là cuốn tiểu thuyết hay nhất về “thế giới ngầm”Mafia, trải dài từ  đảo Sicily bên Ý qua đến New York bên Mỹ.

Năm 1996, ông viết The Last Don (Bố Già Cuối Cùng), nhưng không mấy ăn khách. Tác phẩm cuối cùng của Mario Puzo là Omerta (Luật Kín Miệng) được ấn hành năm 2000, cuốn sách này tác giả không có dịp nhìn thấy mặt mũi đứa con tinh thần của mình khi ông từ trần ngày 1.7.1999 tại Bay Sore (New York), thọ 78 tuổi.

LANG VĂN, LANG NGHỆ by hoanghaithuy

Bài này viết về những ông Lang, nhưng những ông Lang trong bài này không phải là những ông Lang Thuốc, Lang Băm, mà là những ông văn sĩ có bút danh “Lang “trong giới văn nghệ, văn gừng của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà.
keoxe

Lang như Tam Lang, Trọng Lang, Hoài Điệp Thứ Lang, Ngọc Thứ Lang; đó là bút danh của các ông Lang Văn Sài Gòn Xưa. Xin kể các ông bút danh Lang theo trí nhớ của tôi:
1. Tam Lang, 2. Trọng Lang, 3. Nguyễn Minh Lang, 4. Hoài Điệp Thứ Lang, 5. Tử Vi Lang, 6. Ngọc Thứ Lang, 7. Cao Nguyên Lang v..v… Không có Bà Lang nào trong giới Nhà Văn Nữ, Nhà Thơ Nữ của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa.
Có thể trong giới văn nghệ Sài Gòn còn vài ông Lang nữa mà tôi không nhớ. Bài này không viết về những ông Lang không phải trong văn giới như Tam Lang Đá Banh, Diệp Lang Nghệ Sĩ Cải Lương, Nhị Lang nhà chính trị, Huỳnh Văn Lang tác giả hồi ký viết ở Hoa Kỳ sau năm 1975 ..v..v..

Quảng Bình: Dân nổi lửa đốt đường, chặn xe phản đối CA đánh linh mục

CTV Danlambao - Theo tin từ facebook Hung Tran, vào tối ngày 29/7, linh mục Trương Văn Vút trên đường đi làm lễ đã bất ngờ bị một nhóm công an giả dạng côn đồ chặn đường, đánh đập gây thương tích. Sau khi xảy ra vụ việc, người dân giáo xứ Đá Nện (xã Thanh Thạnh, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã lập tức yêu cầu nhà cầm quyền địa phương điều tra làm rõ thủ phạm, nhưng không được đáp ứng.

Tù binh Việt cộng bị VNCH giam giữ...

Tù binh Việt cộng bị VNCH giam giữ, sau khi được trao trả lại cho CS Hà Nội đã bị CS Hà Nội ra lệnh giết chết .


Thưa quý vị, trong những ngày qua, có một số các bạn nêu lên câu hỏi: Những tù binh được VNCH thả về lại với cộng sản, thì số phận của những người này như thế nào? 
Một chuyện mà quý vị không thể nào tin được

CHỒNG MÍT, VỢ ĐẦM - Hoàng Hải Thủy

Từ lâu tôi théc méc: “Ông cha tôi hơn một trăm năm xưa phiên âm tiếng “Dame, La dame, Madame” ra tiếng “Đầm, Cô Đầm, Bà Đầm..” tuyệt hay, rất đúng, rất gọn, tại sao ông cha tôi không gọi các ông Monsieur là “Ông Mông, ông Sừ” mà lại gọi họ là “Ông Tây?” Tôi thường nghe mấy ông chủ tiệm giầy đường Lê Thánh Tôn, Sài Gòn, dùng tiếng “Giầy Sừ” để gọi giầy đàn ông, tiếng “Giầy Đầm” để gọi giầy đàn bà.
Thằng cha Phủ Vĩnh thế mà thâmNịnh Bố Cu Tây, cõng Mẹ Đầm.
Tại sao không là:
Thằng cha Phủ Vĩnh thế mà thâmNịnh Bố Cu Mông, cõng Mẹ Đầm.
Ông Mông, Bà Đầm” nghe đúng, gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.

Gián điệp Xô viết tại Đại học Y khoa Sài gòn

Thưa các anh chị

Hồi xa xưa cách đây ngót 60 năm thì tôi gặp BS Hautier lần đầu tại Đại Học Y Khoa tại Saigon.

BS Hautier là BS chuyên môn về bệnh lao phổi và ông có trại bệnh tại Bệnh Viện Hồng Bàng Saigon.

Sau này khi BS Hautier dời khỏi Việt Nam thì anh BS Lê Quốc Hanh thay thế BS Hautier.

Anh BS Chu Bá Bằng , một đàn anh khác của tôi , về làm Giám Đốc BV Hồng Bàng cho tới khi tan hàng. Hồi trước, chúng tôi cùng làm việc tại Mỹ Tho, tôi chuyển về TYV Cộng Hòa trước, sau đó độ một năm thì anh Bằng về làm GĐ Hồng Bàng.

BS Hautier là môt người phóng khoáng, bình dân, không có quan liêu như nhiều giáo sư khác. Hồi thê’ chiến II, ông bị Đức bắt vào một trại giam các người Do Thái, tính mạng ông chắc sẽ chấm dứt  bằng “forced cremation” nếu quân đội Đồng Minh không tới giải cứu kịp thời.

Trước ông ta có lập gia đinh với 1 người đàn bà Cuban cao cấp trong đảng Cộng Sản, sau này ông ta ly dị và cưới một phụ nữ Viêt Nam, có bà con với Trung Tướng Đặng Văn Quang, Cố Vấn An Ninh của TT Nguyễn Văn Thiệu.

Có điều chúng ta không biết – và chắc là rất ít người biết – là BS Hautier là một nhân viên tình báo của GRU của Sô Viết.

Trong thời gian ông dậy học chúng tôi, ông đã đi Moscow 3 lần trong dịp nghỉ hè về Pháp. Ong đã học tết cả những nhu cầu lấy tin và thường xuyên truyền tin thẳng từ Saigon về Moscow với một cái máy transmitter tinh vi mà tình báo Soviet cấp cho ông.

Ngoài ra,  BS Hautier còn liên lạc thường xuyên với các gián điệp VC tại Saigon, giả dạng là bệnh nhân lao phổi đến khám bệnh ông.

Trong thời gian đó, Moscow đưa cho ông 20,000$ bạc mặt để ông xử dụng vào việc săn tin và các party lịch sự tại nhà ông với TT Đặng Văn Quang và các giới chức cao cấp VN khác để lấy tin.

Năm 1972, ông ta bị CIA/DST  của Pháp bắt  quả tang đang đưa tài liệu gián điệp cho nhân viên tình báo Nga tại Paris.

Trong thẩm vấn, BS Hautier nhận hết tội gián điệp của minh và bị đưa ra tòa án.
Tuy rằng đã nhận hết tội , nhưng ông chánh án đã thả tự do hoàn toàn cho BS Hautier vì tất cả hoạt động gián điệp của ông ta đều là chống Miền Nam Vietnam và Hoa Kỳ. Ông ta không hề có hoạt động chống Pháp hay phản quốc nào khác cả.

BS Hautier và bà vợ sang làm việc tại Phi Châu sau này và ông chết tại Phi Châu.
BS Hautier hồi xa xưa rất thân với anh Lê Quốc Hanh – nay đã từ trần rồi – và anh Đồng Ngọc Hòa. Tôi tin chắc là hai anh Hanh và Hòa không hề biết về nhưng hoạt động gián diệp Soviet của BS Hautier.

Cách đây độ hai tuần, tôi có ăn cơm với các anh Hoàng Cơ Lân, Huỳnh Đức Tỉnh , Huynh Quan Chiêu và các chị. Anh Vincent Chiêu có cho tôi biết là anh Đồng Ngọc Hòa sau này sống rất “bụi Đời” bên Pháp và hình như đã qua đời rồi.

Tôi được biết có thời anh BS Nguyễn Trùng Khánh hiên đã về hưu bên Canada, cũng rất thân với BS Hautier nhưng lúc đó tôi đã dời trường Y Khoa rồi nên không biết nhiều, những dịp gặp lại Khánh về sau này thì có bao nhiêu chuyện hàn huyênvới nhau nên chưa bao giờ nhắc lại chuyện BS Hautier với Khánh cả.

Ngày xưa tôi học cùng lớp với Đồng Tử Văn, em anh Hòa.

Văn đi Pháp từ trước đảo chánh Ông Diệm, sau này làm bác sĩ tại Marseilles. Văn cũng qua đời nhiều năm nay rồi.

Tài liệu trong attachment là do một cựu nhân viên CIA hoa kỳ viết về BS Hautier. Tài liệu này do anh BS Nguyễn Sơ Đông gửi cho tôi sáng hôm nay.
Đông ơi, cám ơn Đông rất nhiều

Thân mến
Nguyễn Thượng Vũ


Chi tiết bài báo liên quan tới BS Hautier

https://www.mediafire.com/?sqaob25ggapomv4

Đảng cộng sản Việt Nam còn nói láo nữa thôi? Đài truyền hình Nga phỏng vấn người lính Xô Viết bắn rớt máy bay của ông John Mc Cain

Ngoc Nhi Nguyen  (Danlambao) - Từ trước đến nay, đảng CSVN luôn khoe khoang là quân dân miền Bắc đã bắn hạ máy bay của ông Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain năm 1967, lúc đó còn là thiếu tá hải quân trong quân đội Mỹ. Thậm chí khi sang Mỹ ngoại giao, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng ông John Mc Cain 2 tấm hình khổ A4 chụp tấm bia bên hồ Trúc Bạch, nơi máy bay của ông bị bắn rơi, khiến ông bị bắt làm tù binh và bị giam trong Hỏa Lò hơn 5 năm. Tấm bia bên bờ hồ còn ghi dòng chữ "Ngày 26 10 1967 tại hồ Trúc Bạch quân và dân Hà Nội bắt sống tên John sney ma can thiếu tá không quân Mỹ lái chiếc máy bay A4..."

Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ VIII

Little Saigon (VanHoaNBLV) - Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt đã ghi lại một số hình ảnh về Đại Nhạc Hội Ngoài Trời Cảm Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ VIII đã được khai mạc vào trưa ngày Chủ Nhật 3 tháng 8 năm 2014 tại Sân Vận Động Trường Trung Học Bolsa Grande, 9401 Westminster Ave., thuộc thành phố Garden Grove, Miền Nam California, Hoa Kỳ.

Hải ngoại không quên tình Chiến sĩ
Đồng hương nhớ  mãi nghĩa Thương binh

Càng Sống Lâu Trong Xã Hội Chủ Nghĩa, Con Người Càng Thiếu Đạo Đức - Cũng một kiếp người

Tạp ghi Huy Phương

Một bản tin ngắn, rất tầm thường ở Việt Nam, không chắc làm cho bạn quan tâm, đau lòng, đó là bản tin từ Hà Nội, cho biết nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi bắt đầu tràn lan. Chỉ với một chiếc Porsch Panamera giá $200,000 đã được quân gian chiếu cố, chỉ trong hai năm, đã bị bẻ kính bảy lần. Ngay một sinh viên trường Cao Ðẳng Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội, Ðặng Huy Việt, trước đây cũng từng là thủ phạm loại ăn cắp vặt này. Theo tôi, trong cái thời buổi tệ mạt này, rõ ràng là chuyện “trăm năm trồng người” đã có kết quả hay hậu quả đau lòng.

Một trong những “danh ngôn” của Hồ Chí Minh được CSVN ca tụng nhất là câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người,” nhưng trẻ em “quàng khăn đỏ” ít đứa nào biết tới ông Quản Trọng bên Trung Quốc là tác giả chính hiệu danh ngôn này, đã bị “bác” bứng nguyên cây về trồng trong vườn nhà “bác.” Câu này lấy từ ý của Quản Trọng trong sách Quản Tử, nguyên văn là: Nhất niên chi kế, mạc như thụ cốc, thập niên chi kế, mạc như thụ mộc, chung thân chi kế, mạc như thụ nhân. (Kế sách cho một năm, lấy việc trồng lúa làm đầu; kế sách cho mười năm, lấy việc trồng cây làm đầu; kế sách cho trăm năm, lấy việc trồng người làm đầu).

Hồi Trống Tự Do - Lê Hoàng Trúc

Mời nghe bản nhạc Hồi trống tự do . Do 2 vợ chồng Mỹ Việt
Chồng thồi sáo vợ đứng hát .Thấy quê hương VN  điêu linh hát để kêu gọi người dân Viêt hãy đứng lên, lời ca hồn nhạc theo tác giả là được phát xuất theo chủ nghiã tự nhiên, từ trái tim xót yêu quê hương cội nguồn và đồng baò đang bị bọn đảng xúc vật bán nước thống trị !