Wednesday, 10 October 2018

Nhật Trường Trần Thiện Thanh, người viết sử thi cho nhạc lính - Vương Trùng Dương


Image result for nhat truong tran thien thanh
Trong bài viết của Trần Doãn Nho về “Nhạc Lính” đã ghi nhận: “Có khá nhiều tác giả viết về người lính: Y Vân, Trần Thiện Thanh, Nhật Ngân, Nguyễn Văn Đông, Lê Dinh, Anh Bằng, Minh Kỳ, Hoài Linh, Huỳnh Anh, Phạm Thế Mỹ, Đinh Miên Vũ, Phạm Đình Chương, Tuấn Khanh, Lam Phương, Trúc Phương, Trầm Tử Thiêng, Nguyên Đàm, Nguyên Diệu, Phan Trần… Trong số đó, Trần Thiện Thanh là nhạc sĩ viết nhiều nhất…”. Còn có thêm Văn Giảng (Nguyên Đàm), Song Ngọc, Anh Thy, Duy Khánh, Mạnh Phát, Nhật Lệ, Hùng Cường, Mạc Phong Linh… hay Anh Việt Thu (cùng làm việc chung với Nhật Trường ở Phòng Văn Nghệ, Cục Tâm lý Chiến và Đài Phát thanh Quân Đội) nhưng chỉ có một vài bài.

Image result for nhat truong tran thien thanh

Nói đến Nhật Trường TTT, liên tưởng đến nhạc lính và ngược lại. Sáng tác nhạc tình của TTT trong thời chinh chiến để làm thăng hoa hình ảnh người lính VNCH từ chiến trường đến hậu phương. Những ca khúc của anh không những in sâu vào tâm hồn người lính mà đi vào lòng mọi người từ thời binh lửa cho đến nay.

*
Trần Thiện Thanh sinh ngày 12 tháng 6 năm 1942 tại Phan Thiết. Trưởng nam trong gia đình có 7 anh em. “Thật sự dòng họ Trần Thiện từ ông tổ gần là Trần Thiện Chánh (1822-1874), tài kiêm văn vỏ, cho tới thân phụ của Trần Thiện Thanh là Trần Thiện Hải nức tiếng khắp Phan Thiết là kẻ tài hoa, đủ đường ca hát, đóng kịch, soạn nhạc... cho nên ảnh hưởng tới con cháu như Nhật Trường là điều không ai phủ nhận…” (Hồ Đinh, bút hiệu Mường Giang, người bạn cùng thời tiểu học với TTT).

Từ ĐM-Hồ Chí Minh phát sinh những tội đồ ĐM-Nguyễn Duy Cống, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng...Người Đưa Tin - Nguyễn Đan Thanh (Danlambao) - Kính thưa quý Ông Bà và Anh Chị Em cùng quý Bạn đọc. Trước, cho con kính cảm ơn BBT Dân Làm Báo, quý Thầy Cô, quý Tác giả, quý Còm sĩ và những người tử tế đã cho con những tùy chọn để làm người. Sau, cho con xin lỗi về những lỗi lầm con mắc phải, làm mọi người bận tâm hay khó chịu. Con không dám nhận mình là nhà đấu tranh dân chủ. Càng không phải nhà văn, nhà giáo hay nhà báo gì ráo trọi. Mong ước của con là được đi học để biết đọc, biết viết Anh ngữ để có cơ hội tiếp cận các nguồn tài liệu ngoại quốc, phản biện những nhận định sai lạc về "The Vietnam War" cũng như tội ác CNCS. Nếu ước mơ của con quá tầm tay với, không thực hiện được. Con xin tạ lỗi cùng người, con chỉ muốn làm anh nhà đòn đưa đảng cộng sản và tội ác ra nghĩa địa, cho Việt Nam mình thôi khốn khổ. Trọng kính.

Bài viết nhấn mạnh về hành động tàn ác của cộng sản Bắc Việt sau 1975 đến nay. Tính từ Đỗ Mười (ĐM) Nguyễn Duy Cống đến Nguyễn Phú Trọng. Để tránh chủ đề quá dài, xin được rút ngắn như trên. Xin thưa, điều không thể phủ nhận là nếu không có đường mòn Hồ Chí Minh (ĐMHCM) sẽ không có ĐM Nguyễn Duy Cống tại Miền Nam VN. 

Chính Trị Mỹ Với Chính Trị Việt Nam. - Nguyễn Quang Duy

Thứ bảy 6/10/2018 vừa qua cánh bảo thủ Mỹ vượt qua sóng gió tạo thành tích mới khi Thượng viện bỏ phiếu với tỷ lệ 50-48 chấp nhận ông Brett Kavanaugh vào vai trò thẩm phán Tối Cao Pháp Viện.
Như vậy 5 trong số 9 thẩm phán Tối Cao Pháp Viện nay thuộc thuộc cánh bảo thủ, vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính trị và cấu trúc xã hội Mỹ.
Còn ở Việt Nam, đảng Cộng sản loan báo “100 phần 100” đại biểu tại Hội nghị Trung ương 8 đã "tín nhiệm giới thiệu" Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để đưa ra Quốc hội bầu làm Chủ tịch Nước.
Cả hai đều có liên quan chặt chẽ đến Hiến Pháp và đều có những điều đáng để tìm hiểu.
Vì sao gọi là bảo thủ Mỹ
Tối cao Pháp Viện là cơ quan có quyền lực cao nhất của Hoa Kỳ, giữ quyền quyết định các tranh tụng về luật liên bang và luật xuyên tiểu bang.
Đồng thời có thẩm quyền giải thích Hiến pháp, tuyên bố các đạo luật liên bang, đạo luật tiểu bang là vi hiến, hoặc tuyên bố các hoạt động của hành pháp liên bang và tiểu bang là vi hiến.

Giải Ảo Thời Sự 10-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Tại sao Hoa Kỳ sẽ thắng?


Phần 2: Tin tặc của Quân báo Nga bị vụt!

Kính chuyển và kính mời quý vị cùng xem qua để tìm hiểu và so sánh đâu là sự thật trong cuộc hành trình của những người tỵ nạn muộn màng!

Thân mời tham gia tiệc vận động tranh cử cho Thị Trưởng John Tory và City Councillor Kevin Vương

Poster  Tory & Kevin.jpg

Giải Ảo Văn Chương 9-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Địch Công Kỳ Án


Phần 2: Dị nhân Robert H. van Gulik


Phần 3: Dị nhân Robert H. van Gulik