Saturday, 1 June 2019

Tập Cận Bình sẽ thua và còn hơn thế nữa!Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng dâng cao và không cho thấy có dấu hiệu nào mà cả hai phía lui bước.

Hoa Kỳ không thể nào nhượng bộ, bởi vị trí cường quốc số một thế giới buộc họ không được phép dừng lại. Dừng lại, đối với Hoa Kỳ đồng nghĩa "death by China".

Hơn thế, sẽ là siêu thảm họa chưa từng được biết đến cho toàn nhân loại, chứ không riêng cho người Mỹ, một khi TT Trump "chịu thua".

Bởi lẽ, trên tất cả các lãnh vực, người Trung Hoa không bao giờ có đủ nhân cách và tư cách để điều khiển thế giới. Một thế lực bá đạo - được đại diện bởi Tập Cận Bình - mãi mãi không bao giờ có được nhân cách làm người và tư cách văn minh để thế giới, ít nhất, không "đại loạn", một khi trái đất này "rơi" vào tay họ Tập.

Hội Luận Bàn Tròn Round Table kỳ 24

Đề Tài: Xung Đột Mỹ-Iran/Mỹ bán vũ khí cho Ả Rập Xê Út/51% người Mỹ nói CNXH là xấu
Thâu Hình chiều Thứ Sáu May 31st, 2019 tại VCAL TV với: Quốc Thái (host), Trần Văn Chi, Ngô Bá Định và Phạm Gia Đại
Sẽ phát lại vào lúc 8am và 2pm Thứ Bẩy và Chủ Nhật June 1st, và jume 2nd:
-Trên băng tần 57.13 tại Nam Cali
-Trên băng tần 16.2 Bắc Cali
-Trên Galaxy 19 toàn quốc.

Đêm nhạc Người Tình & Người Lính (Lam Phương) 14-6-2019

IMG_2871

Đêm nhạc Người Tình & Người Lính (Lam Phương)
Lúc 7;30pm Thứ Sáu June 14th tại Museum RVN 9842 Bolsa Ave., # 205 (Viện Bảo Tàng QLVNCH)
Chương trình bắt đầu đúng 8pm- có sự hiện diện của nhạc sĩ Lam Phương.
Vào cửa tự do.

Xin lỗi cần đính chính:
Chúng tôi vừa nhận được tin từ BTC của Đêm Nhạc Người Tình & Người Lính (Lam Phương):


Đêm nhạc Người Tình & Người Lính (Lam Phương).
Lúc 7;30pm Thứ Sáu June 14th tại Museum RVN 9842 Bolsa Ave., # 205 (Viện Bảo Tàng QLVNCH).
Chương trình bắt đầu đúng 8pm- có sự hiện diện của nhạc sĩ Lam Phương.
Flyer không đề bán vé, nhưng BTC cho biết có hai loại vé bán $100 và $200. Như vậy KHÔNG PHẢI VÀO CỬA TỰ DO
Xin thông báo lại.
PGĐại

Truyền thông thiên lệch sẽ nhận sự quay lưng của độc giả

Truyền thông thiên vị hạ bệ ông Trump và sự quay lưng của người dân

Truyền thông thiên lệch đã trở thành một công cụ đắc lực trong cuộc chiến quyền lực và tuyên truyền của thời đại công nghệ. Một ví dụ điển hình còn nóng hổi là truyền thông chính thống Hoa Kỳ cố gắng mô tả một hình ảnh hoàn toàn khác về vị tổng thống đương nhiệm – Donal Trump. Nhưng trong khi cố gắng truyền tải thông tin bất lợi với mục đích làm xấu đi hình ảnh Tổng thống Trump, họ phải nhận lại sự thờ ơ và thiếu tin tưởng của người dân.

Xây dựng hình ảnh, câu chuyện không chân thực


Trong suốt chiến dịch tranh cử và ngay cả sau khi nhậm chức tổng thống, ông Trump thường xuyên được các phương tiện truyền thông mô tả như một người phân biệt chủng tộc với tư tưởng đế quốc.

Ngày 28/3/2017, trang RedState đã đưa tin về một bài viết cố tình làm sai lệch nội dung, từ ngữ trong bài diễn văn của tổng thống Trump đăng trên New York Times. Trong bài diễn văn tại Hội nghị Hành động Chính trị bảo thủ, ông Trump đã nói: “Chúng ta sẽ cứu vô số người Mỹ. Như chúng ta đã nói hôm nay, các nhân viên nhập cư đang tìm kiếm bọn giang hồ trong các băng đảng, những kẻ buôn ma túy và người nước ngoài phạm tội, sau đó tống chúng ra khỏi nước Mỹ”.

Mừng Ngày Quân Lực VNCH 19-6 (version 2)

Cuộc chiến Mỹ - Trung một tuần nhìn lại - Mỹ Khánh

VietTimes -- Tuần qua, thế giới liên tiếp chứng kiến những đòn tấn công cùng lúc của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào Trung Quốc trên nhiều mặt trận, từ công nghệ cho đến địa chính trị.

Ông Trump cho rằng, Huawei đặt ra “những rủi ro không thể chấp nhận” đối với an ninh quốc gia.
Ông Trump cho rằng, Huawei đặt ra “những rủi ro không thể chấp nhận” đối với an ninh quốc gia.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 15/5, khi Tổng thống Trump ban hành một mệnh lệnh hành pháp viện dẫn Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, trao cho chính quyền quyền hạn chế mọi giao dịch với “đối thủ nước ngoài” liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông.

Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y Số Tháng 5-6-2019

svqy.jpg

Xin cảm ơn sự chiếu cố của quý vị
TM Ban Biên Tập
Lý Văn Quý

BÀI 75: CÂU CHUYỆN HOA VI - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

 Chắc hẳn quý độc giả còn nh câu chuyện bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và tổng giám đốc Tài Chánh của công ty Hoa Vi (Huawei Technologies Company, Ltd). Bà bị chính quyền Canada bắt hồi tháng Chạp 2018 theo lời yêu cầu của Mỹ để dẫn độ qua Mỹ vì Hoa Vi bị truy tố là đã vi phạm nhiều tội lớn.
Tháng Giêng 2019, bà Mạnh Vãn Chu bị Mỹ chính thức truy tố hơn một tá tội, trong đó có chuyển tiền bất hợp pháp, ăn cắp bí mật doanh thương đặc biệt liên quan đến kỹ thuật 5G, giao dịch với Iran là xứ đang bị Mỹ cấm vận,... Tuy nhiên khi đó thì bà đã được Canada cho tại ngoại.
       Câu chuyện chìm vào lãng quên.
Câu chuyện Hoa Vi nổi đình đám lại đầu tháng 5 này khi TT Trump ra lệnh cấm các công ty Mỹ không được giao thương với Hoa Vi. Rồi ra sắc lệnh đặc biệt bảo vệ công nghệ Mỹ chống gián điệp chui vào ‘cửa hậu’ ăn cắp kỹ thuật và dữ liệu. Giá cổ phiếu của Hoa Vi và ngay cả các công ty điện toán lớn của Mỹ, nhất là Apple, rớt như sung ngay. Tại sao lại có chuyện lộn xộn này.
Trước hết nói về căn bản.

Mêhicô bắt đầu đàm phán thương mại với Mỹ - RFI

mediaTổng thống Mêhicô Andres Manuel Lopez Obrador trong buổi họp báo tại tại Cung điện Quốc gia, ngày 31/05/2019.REUTERS/Henry Romero

Ngoại trưởng Mêhicô, Marcelo Ebrard, ngày 31/05/2019, thông báo chính quyền nước này bắt đầu các cuộc đàm phán với các đồng nhiệm tại Washington.
Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế các mặt hàng nhập khẩu từ Mêhicô. Trên mạng xã hội Twitter, ngoại trưởng Mêhicô khẳng định đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với cố vấn Jared Kushner của Nhà Trắng và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Theo ghi nhận của thông tín viên trong khu vực, John-Patrick Buffe, vì không muốn đối đầu trực diện với Washington về thương mại, và để làm hài lòng tổng thống Mỹ nên từ vài tháng gần đây, lãnh đạo Mêhicô dường như có sự thay đổi về chính sách di dân.
« Trong suốt ba tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, tổng thống Lopez Obrador đã duy trì một chính sách mở rộng cửa cho phép hàng ngàn di dân dễ dàng đi vào lãnh thổ Mêhicô. Nguyên thủ Mêhicô đã giữ đúng lời hứa chiến dịch vận động tranh cử, thậm chí còn thiết lập một chính sách dựa trên nền tảng tôn trọng nhân quyền đối với di dân.
Nhưng từ tháng Ba năm nay, ông dường như đã thay đổi chiến lược. Viện cớ muốn bảo vệ an ninh, tổng thống Mêhicô có lẽ đang tìm cách hạn chế dòng người nhập cư ngày càng tăng và ngăn chận ngả vào ở phía nam Mêhicô để tránh việc những người đó tiếp tục hành trình đi đến Hoa Kỳ.
Để thực hiện điều này, chính quyền Mêhicô đã gia tăng áp lực với di dân bằng cách quân sự hóa biên giới phía nam, tổ chức các cuộc truy quét của cảnh sát, cũng như là gia tăng bắt giữ và trục xuất.
Bất chấp những điều nay, ông Lopez Obrador vẫn nhấn mạnh rằng chính sách di dân của ông không hề thay đổi. Đó cũng là những gì nhiều tổ chức phi chính phủ NGO phản đối và cho rằng kể từ giờ Mêhicô hành động cho các mục đích của Hoa Kỳ. Một quan điểm dường như không được ông Donald Trump đồng tình. Tổng thống Mỹ một lần nữa chỉ trích Mêhicô đã không làm gì để chặn dòng người tị nạn ».

Đặc sứ Triều Tiên lo tiền trạm thượng đỉnh Hà Nội bị hành quyết

Đặc sứ Triều Tiên Kim Hyok Chol đến ga Đồng Đăng hôm 26/2/2019.
Hôm 31/5, một tờ báo của Hàn Quốc loan tin Bắc Triều Tiên đã hành quyết đặc phái viên phụ trách các vấn đề hạt nhân với Hoa Kỳ trong một cuộc thanh trừng các quan chức “phản bội” lãnh tụ Kim Jong Un, theo Reuters.
Báo Hàn Quốc Chosun Ilbo trích dẫn một nguồn tin thân tín nói ông Kim Hyok Chol đã bị xử tử vào tháng 3 năm nay tại sân bay Mirim ở Bình Nhưỡng, cùng với bốn quan chức cấp cao của Bộ ngoại giao Triều Tiên vì bị buộc tội làm gián điệp cho Hoa Kỳ, cũng theo Reuters.

Tại Shangri-La, Washington kêu gọi Bắc Kinh ngừng xâm lấn chủ quyền của láng giềng - Anh Vũ

mediaQuyền bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, Patrick Shanahan và bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa, bên lề Diễn đàn An ninh Shangri-La ngày 31/05/2019.REUTERS/Idrees Ali

Hôm nay, 01/06/2019, tại Diễn đàn An ninh châu Á, Shangi-La, Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt xâm lấn chủ quyền của các nước láng giềng. Washington cũng cảnh báo sẽ đầu tư ồ ạt trong 5 năm tới để duy trì ưu thế quân sự trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Trong diễn văn tại diễn đàn hội nghị, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, Patrick Shanahan tuyên bố : « Trung Quốc có thể và phải có quan hệ hợp tác với các nước còn lại trong vùng… Nhưng những hành vi làm xói mòn chủ quyền của các nước làm gieo rắc nghi ngờ của Trung Quốc phải được chấm dứt ».

Nạn Nhân Formosa JFV vừa chính thức nộp đơn khiếu nại tại Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Geneva: 27/5/2019: Trước những bằng chứng mới đây về việc công ty gang thép Formosa Hà Tĩnh tiếp tục xả thải hóa học độc hại vào biển và hàng triệu tấn thải rắn lan tràn, thay mặt cho hàng ngàn nạn nhân bị ảnh hưởng vì thảm họa môi trường Formosa, hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa đã chính thức gửi đơn khiếu nại lên Ủy Ban NhânQuyền của Liên Hiệp Quốc để tố cáo những vi phạm môi trường của công ty Formosa qua việc xả thải làm cá chết và ô nhiễm môi trường và những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của nhà cầm quyền Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề bồi thường cho nạn nhân.
Đơn khiếu nại gồm 2 văn bản:
I. Văn bản thứ nhất gồm 20 trang nêu 6 vi phạm trầm trọng của nhà nước Việt Nam; bao gồm vi phạm quyền được sống trong môi trường, bình an, trong sạch và lành mạnh, quyền hưởng thực phẩm sạch và lành mạnh, quyền được làm việc và phương tiện sinh sống, quyền được biết những thông tin và quyền được phát biểu, quyền tự do lập hội và quyền khắc phục những mất mát một cách hữu hiệu.

Chín mươi triệu dân VN khom lưng, hèn nhát?

Hiện nay, với 90 triệu dân Việt Nam ở trong nước và khoảng bốn triệu dân gốc Việt ở hải ngoại, không mấy người không đồng ý chế độ mệnh danh là “xã hội chủ nghĩa” hiện nay tại VN là một chế độ chó má, cổ lỗ, bán nước, hại dân, man rợ, một con quái thú lạc loài, không phải cộng sản mà cũng chẳng ra tư bản, đã gây ra bao nhiêu tội ác không kể xiết với dân với nước.
 
Vậy mà tại sao nó vẫn tồn tại và tiếp tục gây tội ác với dân với nước đã qua hai thế kỷ?
 
Mới đây, trong “Lời kêu gọi hàng tuần” đi “biểu tình chung với 28 hội đoàn và các phái đoàn Âu Châu” vào ngày Chủ Nhật 19.5.2019 tại Paris, ông Nguyễn Mạnh Hà đã viết như sau: “Qua 2 cuộc tổng biểu tình trên toàn quốc, ngày 05/03/2017 và 10/06/2018, Cộng đồng hải ngoại nhận thấy rng 90 triu đồng bào quốc nội gồm các vị lãnh đạo các tôn giáo, các vị lãnh đạo các tổ chức xã hội dân sự, các nhà dân chủ nỗi tiếng đấu tranh hay trí thức khoa bảng, tất cả đều hèn nhát vô cãm không đồng lòng xuống đường cùng các nhóm thực hiện 2 lần tổng biểu tình trên toàn quốc này, tất cả đều ngồi nhà nhìn kẻ khác làm thay hay bị đánh đập, bị bắt, mặc kệ nó, chỉ trích, viện cớ lý do che dấu sự hèn nhát, toan tính...

BỘ TƯ PHÁP HOA KỲ TRUY TỐ HÌNH SỰ CÔNG TY MỸ USPLABS SẢN XUẤT, BÁN THUỐC DINH DƯỠNG VỚI HÓA CHẤT ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG.Phó Phụ Tá Công Tố Viên Hoa Kỳ Benjamin Mizer họp báo công bố truy tố hình sựCông ty USPLabs LLC vì tội dùng chất độc của Trung Cộng sản xuất thuốc bổ dinh dưỡng.Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Ba vừa qua 16-11-2015 đã mở cuộc họp báo truy tố hình sự đối với Công ty bào chế USPLabs LLC và những người kinh doanh liên quan đến một số sản phẩm thuốc bổ dược thảo bổ sung dinh dưỡng Jack3d và OxyElite Pro dùng nguyên liệu hóa chất độc hại của Trung Cộng nhưng dối gạt là tinh chất trích lọc từ thảo dược!

Thủ khoa gốc Việt vượt qua nghịch cảnh ‘homeless,’ được nhận vào Harvard

Sinh viên Derrick Ngô. (Hình: Fox 26)

HOUSTON, Texas . – Một học sinh gốc Việt ở Houston vượt qua được tình cảnh vô gia cư, tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào đại học Harvard.
Theo đài Fox 26, đây là câu chuyện của một học sinh 18 tuổi có tên Derrick Ngô, sống ở Houston. Anh tốt nghiệp thủ khoa của trường trung học Energy Institute.
“Nếu tôi không biết cách sử dụng trường lớp, giáo dục và những nguồn thông tin trước mắt thì tôi sẽ không bao giờ thoát ra khỏi cảnh này,” Derrick cho biết.
Vì có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Derrick quyết định dồn hết tâm trí vào việc học để có một tương lai tốt hơn. Derrick Ngô kể rằng, anh phải chuyển tổng cộng 12 trường từ lúc còn nhỏ đến lớn. Derrick mồ côi cha từ lúc 2 tuổi và mối quan hệ giữa anh và mẹ cũng không tốt vì bà từng vào tù vài lần.

Nhớ và nói về Nguyễn Đình Toàn

Tác giả thy an đã tâm sự: Ngày còn ở bực trung học đã nghe và thích Nguyễn Đình Toàn. Theo thời gian và vận nước, người dân Việt đã lưu lạc khắp bốn phương trời, cho đến những lúc gần đây, có dịp đọc những bài nói về ông, vinh danh ông, tôi mới chợt nhận ra, con người đó quả là một con người đặc biệt: vừa thơ, vừa nhạc. Lời thơ ông thấm sâu vào hồn theo tuổi đời gia tăng và tiếng nhạc ông ray rứt soi mòn khi nghĩ về thân phận của kẻ không còn quê hương. Thơ và nhạc của Nguyễn Đình Toàn từ đó, đối với tôi, là thơ và nhạc của con người nước Việt, thơ và nhạc của con người Tự Do.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị xem hai video về đêm nhạc Nguyễn Đình Toàn với cảm xúc của thy an: "khắp nơi, đâu đó, thơ và nhạc luôn luôn nối kết lòng người và muôn đời nói lên tình yêu và thân phận, nhất là thân phận Việt Nam trong bối cảnh đau thương hiện tại. Lòng chùng xuống, thấm thía, ngậm ngùi..."Đặc San Lâm Viên

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tìm cách tránh phụ thuộc vào đất hiếm TC. - Thu Hằng

        media
Khu khai thác đất hiếm Bayan Obo, tại Nội Mông. Ảnh minh họa, chụp ngày 16/07/2011.REUTERS/Stringer.

        TC cung cấp hơn 90% lượng đất hiếm cho nhu cầu của thế giới, trong đó Hoa Kỳ nhập 80% trong giai đoạn 2004-2017. Bị Hoa Kỳ gây sức ép khi đưa Huawei vào đàm phán thương mại, TC cảnh báo chính quyền TT Trump về khả năng cắt nguồn cung cấp đất hiếm.

Hai nhật báo Le Figaro và Les Echos đều bình luận về «vũ khí chiến lược» của TC trong số ra ngày 31/05/2019.

Nhật báo Les Echos nhận định : «Đất hiếm là vũ khí chiến lược của CS Bắc Kinh trong cuộc xung đột với Washington ». CS Bắc Kinh tự tin cảnh báo Washington « đừng đánh giá thấp khả năng đáp trả của TC ». Ngày 29/05/2019, tờ Nhân Dân nhật báo dọa : « TC có khả năng làm ngừng hoạt động hầu hết dây chuyền sản xuất xe hơi, máy tính, điện thoại thông minh và máy bay trên thế giới, nếu TC quyết định ngừng xuất khẩu các loại kim loại hiếm này».

« Liệu đất hiếm sẽ trở thành vũ khí để TC đáp trả sức ép vô cớ của Hoa Kỳ? », Nhân Dân nhật báo TC cho rằng: « Câu trả lời chẳng có gì là bí ẩn » trước « hành động khủng bố kinh tế » của Hoa Kỳ. Les Echos nhắc lại rằng: CS Bắc Kinh từng dùng đất hiếm làm vũ khí đáp trả Nhật Bản vào năm 2010 khi xảy ra tranh chấp biển đảo.

Cũng vì quyết định áp dụng hạn ngạch trên của TC, Hoa Kỳ đã đề phòng cho tái thúc đẩy hoạt động khai thác đất hiếm trên lãnh thổ vốn bị tạm ngừng trong thập niên 1980 vì quá gây ô nhiễm, và chi phí khai thác đắt hơn so với TC. Với cuộc chiến thương mại hiện nay, Mỹ, đặc biệt là «Ngũ Giác Đài muốn giảm phụ thuộc vào đất hiếm của TC », theo nhận định của Le Figaro và Les Echos.

Theo một bản báo cáo năm 2016 của Văn phòng Kiểm toán Chính phủ (Gouvernment Accountabilty Office), Bộ Quốc Phòng Mỹ sử dụng 1% tổng số lượng đất hiếm tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ sản xuất khoảng 6,5% lượng đất hiếm trên thế giới. Điều trớ trêu, theo Les Echos, là khu mỏ khai thác đất hiếm lớn nhất của Mỹ, Moutain Pass, lại nằm trong tay Tập đoàn TC Sheng He, sau khi nhà Khai thác Mỹ Molycorp bị phá sản. Nhật báo Le Figaro nêu cụ thể hơn là 50.000 tấn quặng khai thác tại Moutain Pass lại được chuyển về TC để xử lý.

Cùng ngày CS Bắc Kinh để báo chí chính thức đe dọa Mỹ,  Ngũ Giác Đài đã gửi đến Tòa Bạch Ốc một bản báo cáo, trong đó yêu cầu tăng ngân sách Liên bang nhằm khuyến khích khai thác và sản xuất đất hiếm tại Hoa Kỳ. Hiện tại, có ba khu vực khai thác đang được xây dựng hoặc đang trong quá trình chuẩn bị: Khu thứ nhất cũng nằm trong vùng Moutain Pass, sẽ đi vào hoạt động năm 2020, có thể cung cấp 5.000 tấn hai loại đất hiếm được sự dụng nhiều nhất tại Mỹ; hai khu còn lại chỉ có thể được khánh thành năm 2022.

Phát-ngôn-viên Bộ Quốc Phòng khẳng định: « Tiếp tục làm việc chặt chẽ với Tổng thống, Quốc Hội và ngành Công nghiệp Mỹ để cải thiện khả năng canh tranh của Hoa Kỳ trên thị trường quặng mỏ ».

Sự phụ thuộc vào đất hiếm TC từng được đánh động năm 2014 sau khi Tổ chức Thương mại Thế giới lên án quyết định của CS Bắc Kinh áp đặt hạn ngạch xuất cảng đất hiếm cho Nhật Bản. Dường như, sự độc quyền của TC trong lĩnh vực này giờ mới thật sự được chú ý nghiêm túc.

INTERNET KHÔNG TRẢ TIỀN CÓ THẬT KHÔNG?

Related image

Câu trả lời là thật và không! Khi Starlink Internet được FCC cho phép phóng lên bầu trời vào tuần qua với giàn phóng SpaceX Falcon 9 chở theo 60 vệ tinh Starlink internet satellites để có thể bắt đầu cung cấp Internet bao phủ cả thế giới. Dự trù SpaceX sẽ chuyển liên tục khoảng cả nghìn satellites tương tự trong thời gian tới.

Nhiều người hiểu lầm là người toàn địa cầu sẽ được sử dụng Internet không cần phải trả tiền - Sự thật là chưa đến giai đoạn đó. 

Người ở Mỹ sẽ phải trả dịch vụ cho Satellite Internet là 50 đô/tháng cộng thêm tiền Satellite Modem giá từ 100-150 đô (tiền đầu) để setup. Satellite Internet của Starlink hiện giờ chỉ đủ khả năng tải 15Mbps xuống và upload 2Mbps - không mạnh như Cable của Comcast - tuy nhiên điều lợi là đi đâu cũng sử dụng được Internet của mình thay vì Cable như Comcast thì chỉ về nhà mới sài được. 


Trái Dại - Nguyễn Ngọc Duy Hân


Thời thơ ấu ở Việt Nam chắc ai cũng đã từng ăn qua những trái cây rừng, trái dại như trái sim, trái chay, xay, mây, bình bát, chùm đuông, thù lù, ô môi, trâm, gùi… Riêng tôi ở Tây Ninh con nhà nghèo, nên rất ít khi được cho tiền ăn quà vặt, ngày 2 bữa cơm là quý lắm rồi. Thỉnh thoảng được ba má cho tiền ăn sáng, hoặc nếu học giỏi lâu lâu được ông anh từ Saigon về thưởng tiền, thì chị em tôi dè sẻn mua những thứ rẻ nhất để ăn được nhiều, mau no bụng. Đầu đường khu nhà tôi ở có mấy cái sạp bán bánh, trái cây, bán thức ăn lúc nào cũng có khách. Chúng tôi thèm bánh mì thịt, xôi gà lắm nhưng không “afford” nổi, thường thì chỉ mua được miếng bánh khoai mì, gói xôi vò và ít trái cây dại.

Tôi thường mua một khúc trái ô môi, có người còn gọi là trái mắm khắm, có lẽ do cái mùi đặc biệt của nó. Ngậm miếng ô môi lấy chút vị ngọt và chát, nhai rồi phải nhả ra vì xác nó cứng, khó nuốt, nhưng bây giờ nhớ lại vẫn thấy nó ngon và đặc biệt làm sao! Chắc cũng đã hơn 50 năm rồi chưa được ăn hoặc nhìn lại tận mắt trái ô môi, nhớ ơi là nhớ. Chị tôi thì hay mua một chùm trái xay, sau khi lột lớp vỏ màu đen có lông mịn như nhung, là lớp thịt mềm và ngọt. Trái xay có mùi vị lạ, rất đặc trưng của loại trái cây rừng. Trái thù lù hay còn gọi là tầm bóp, cái tên nghe rất vui, hình dáng bên ngoài tròn vo mập mạp, nên có lẽ vì thế người ta đã ví von là mập “thù lù”(Ủa, ngoại trừ trái mướp, trái dưa chuột... hầu hết trái cây nào cũng tròn, “mập thù lù” mà!) Trái thù lù có vỏ mỏng bên ngoài, trông như chiếc lồng đèn hình trái tim treo trên cành, lúc chín thì lớp vỏ này khô nhăn lại.

TT Trump ra lệnh điều tra hồ sơ từ nguồn gốc vụ án Trump-Russia

image  
Đảng Dân Chủ đã phóng vút những tình tiết dàn dựng vụ án thông đồng với Nga của TT Trump, với mục tiêu cáo buộc TT Trump thông đồng với "địch" hầu tiến tới việc giải nhiệm TT Trump.

Nhưng tiếc thay mưu sự là của đảng Dân Chủ nhưng thành hay không là do ý Trời . Chính cái bản báo cáo của ông Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Bill Barr đã làm phong ba nỗi dậy.

Đảng Dân chủ nghĩ rằng với một quyền lực ở Hạ Viện thì bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ Viện sẽ làm cho gió Trời nổi dậy thổi bay đi cái chức vụ Tổng Thống mả đảng Dân Chủ đang náo nức chiếm lấy.

CHÍP ĐIỆN TỬ - VŨ TRÍ UY LỰC CỦA DONALD TRUMP BUỘC TÀU CỘNG TRỞ THÀNH CÁI XÁC "RỖNG NÃO - KHÔNG TIM" - Tran Hung

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/22/MOS_Technologies_large.jpg/300px-MOS_Technologies_large.jpg

Tiếp theo vũ khí thuế quan vỗ mặt Tàu cộng thì Mỹ chuyển sang tấn công vào lãnh vực công nghệ của Tàu cộng, cuộc chiến giữa ông Donald Trump và khối cnxh quái thai thực sự bước vào giai đoạn cao trào.

Thế mạnh của Mỹ trên lãnh vực công nghệ là không bàn cãi mà chip điện tử là một trong những thế mạnh của Mỹ trong lãnh vực này. Chip điện tử - electronics chip còn gọi là mạch tích hợp - integrated circuit hiện diện khắp nơi trong các dụng cụ điện tử ngày nay như máy tính, truyền hình, xe hơi, điện thoại di động,... và trong các vũ khí tối tân.