Sunday, 10 January 2016

Alexandria Huynh ra trường với bằng cử nhân sinh học hạng ưu vào tuổi 17 tại ​​ Cal State LA Nam California

               ALEXANDRA HUỲNH - THẦN ĐỒNG NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT Ở TUỔI 17, SẼ VÀO HỌC TIẾN SĨ Ở ĐẠI HỌC HARVARD MỸ, CÔ LÀ NIỀM HÃNH DIỆN CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CSVNHONOR STUDENT in Little Saigon, USA!
                                                           
Trường Đại Học Cal State L.A. Tại miền Nam California loan tin em Alexandria Huynh, một sinh viên người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN được trường đại học danh tiếng Harvard nhận vào học chương trình tiến sĩ y khoa với học bổng toàn phần ở tuồi 17.

Em Alexandria Huynh vào đại học lúc mới tuổi 13 qua chương trình dành cho các sinh viên vào đại học sớm trước tuổi (University’s Early Entrance Program), em Alexandria Huynh ra trường với bằng cử nhân sinh học hạng ưu.

Cal State L.A. còn cho biết Alexandria Huynh là một sinh viên ra trường với bằng cử nhân trẻ nhất từ xưa đến nay của trường.

Em Alexandria Huynh không những chỉ được trường Harvard chấp nhận vào học chươnh trình tiến sĩ mà còn có các trường danh tiếng khác như Đại học Yale và Đại học Pennsylvania cũng chấp nhận em.

Em Alexandria Huỳnh đã vào học ở Harvard với một học bổng toàn phần. Đây là niềm hãnh diện và tự hào của người Việt khắp nơi.

Nguyễn Tấn Dũng Thích Làm Tổng Thống Cộng Hòa Hay Chỉ Muốn Hạ Cánh An Toàn - Nguyễn Cao Quyền

1
Mâu thuẫn giữa hai khuynh hướng thân Mỹ và thân Trung Cộng đang gây khó khăn cho việc chọn lựa lãnh đạo cấp cao của CSVN trong thời gian trước mắt.  Hội Nghị Trung Ương 13 (HNTƯ 13) của CSVN kết thúc ngày 21/12/2015 đã không giải quyết được vấn đề này. Có tin là HNTƯ 14 sẽ tiếp tục giải quyết và nếu không được nữa thì Đại Hội 12 của Đảng CSVN, dự trù khai diễn vào 21/1/2016 sẽ phải giải quyết. 
Trên đây là một thực tế mà trong thời điểm đầu năm 2016 này chúng ta ai cũng cần nắm bắt.  Ngoài ra còn nhiều thực tế khác, sẽ được trình bày trong những đoạn viết tiếp theo để chia sẻ cùng độc giả một ý kiến trong giai đoạn khó khăn này.  Xin mới qúy độc giả theo dõi và coi như món qùa đầu năm mà ngưới viết  trân trọng cống hiến. 

LÀM SAO TRUNG CÔNG CÓ BOM NGUYÊN TỬ - Ls Lê Đức Minh

Trong chiến lược thu tóm thế giới của mình Stalin không muốn thành lập một chi bộ cộng sản tại Á châu vì lo rằng Trung cộng sẽ trở thành lãnh tụ của khối này. Không có chi bộ cộng sản Á châu, Trung cộng cũng như bất cứ quốc gia cộng sản nào khác, dù muốn hay không cũng phải coi Stalin là lãnh tụ của giai cấp vô sản toàn thế giới.
Stalin biết rằng Trung cộng dưới sự cai trị của Mao là một quốc gia cộng sản cuồng tín và có một nguồn nhân lực vô tận.
Năm 1949 lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn Kim Nhật Thành sang Liên xô cầu xin Stalin giúp ông ta tấn công miền Nam và thống nhất đất nước. Stalin từ chối thẳng thừng vì sợ đụng độ với Hoa kỳ.
Thất vọng họ Kim chạy sang cầu viện Mao. Mao đồng ý ngay lập tức. Hơn ai hết Mao thừa biết Stalin rất muốn thấy Hoa kỳ đại bại tại Triều Tiên nhưng không dám trực diện chiến với Hoa kỳ. Trong thời gian tới Liên xô bệ kiến Stalin, Mao quyết định Trung quốc sẽ trực diện đối đầu với Hoa kỳ tại Triều Tiên. Theo Mao cuộc chiến tại Triều Tiên cho ông ta một cơ hội vàng để hiện đại hóa bộ máy chiến tranh của Trung cộng . Hồng quân Trung cộng sẽ đánh Mỹ cho Stalin tại Triều Tiên và đổi lại Liên Xô sẽ cung cấp cho Trung cộng phương tiện và kỹ thuật để sản xuất vũ khí hiện đại.

Giảm cân sau tuổi 40 - Bác sĩ Hồ Ngọc Minh

alt

Sau tuổi 40, đàn bà nhiều hơn đàn ông, dễ tăng cân theo những năm tháng về sau. Vấn đề giảm cân và giữ eo là mối quan tâm có thể nói là một trong 10 ưu tiên hàng đầu cho phụ nữ, nhất là khi trên tuổi 40.

Trước khi đọc tiếp, xin nhắc nhở, tuy bài viết này đề cập nhiều đến phụ nữ ở tuổi trên 40, nhưng những nguyên tắc chính vẫn đúng cho các đấng “phụ nam” và đúng cho mọi lứa tuổi. Một trong những “phụ nam” đó có cả bản thân người viết bài nầy.

Vì bệnh nhân của tôi chính yếu là phụ nữ, vấn đề kiểm soát cân nặng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện chữa trị chuyên môn. Tôi để ý con số bệnh nhân phải đối đầu với sức nặng của cơ thể tăng nhiều sau tuổi 40, lứa tuổi mà các triệu chứng của tiền mãn kinh bắt đầu xuất hiện, kéo theo các vấn đề như cao mỡ (cholesterol), cao máu (cao huyết áp), cao đường (tiểu đường) cũng như vấn đề loãng xương, và ung thư. Riêng với quý ông, “phụ nam”, là chuyện “3 cao, một thấp”; câu “thành ngữ” tôi học được khi nói chuyện với bệnh nhân.

Còn Đảng CSVN thì sẽ mất Nước! - Đặng Chí Hùng

Giải thể đảng CSVN là điều kiện tiên quyết hầu tránh họa mất nước về tay đảng CSTQ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Còn đảng CSVN thì sẽ mất nước” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cuối tháng 10/2015, trong một phiên họp tại Quốc hội CSVN, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có bài nói chuyện về tình hình quốc phòng và an ninh của đất nước. Họ Phùng khẳng định: “Nếu mà mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất”. Lý do mà họ Phùng dám lộng ngôn như vậy vì ông ta cho rằng sự lãnh đạo độc tôn của đảng sẽ mang lại ổn định trong xã hội và sự độc lập của đất nước. Thanh cho rằng nếu mà trong nội bộ đất nước để xảy ra bạo loạn, biểu tình, ly khai, xảy ra tổ chức đối lập, để xảy ra lực lượng vũ trang đối lập… thì chế độ sẽ bị lật đổ. 


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 8-1-2016

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

LY CÀ PHÊ CŨ
Tôi thích cà phê ngay từ khi chưa được uống một giọt cà phê nào. Ở nhà, "cụ giáo" của tôi rất nghiêm khắc không cho con cái đụng tới nó, hình như vì một bài viết trong tờ Sélection cho là cà phê có hại. Vì thế, cà phê không được tiến vào qua cái ngưỡng cửa nhà chúng tôi. Nhưng hồi học năm đầu của trung học, mỗi lần đi học về qua một cửa tiệm trên đường Nhân Vị, Chợ Lớn (bên kia là Cơ Thể Học Viện), tôi đều ngừng lại xem một ông già người Hoa rang cà phê trước cửa nhà ông để hít lấy cái mùi kỳ diệu của những hạt cà phê nâu đen trong cái chảo trên cái bếp than của ông.


Mạng lưới Blogger Việt Nam tiếp xúc với đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ


Chiều ngày 8 tháng 1 năm 2016, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc với ông Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn để trình bày về tình trạng công an bắt bớ, đánh đập những người hoạt động nhân quyền, công đoàn - vi phạm những cam kết của nhà nước Việt Nam trong hiệp ước thương mại TPP về việc tôn trọng nhân quyền, hoạt động công đoàn độc lập.

Đại diện cho MLBVN có các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Võ Trường Thiện (Nha Trang), Blogger- cựu TNLT Phạm Thanh Nghiên (Hải Phòng), cựu TNCT Huỳnh Anh Tú (Sài Gòn) và blogger An Nam Dương Lâm (Đà Nẵng).

Tham dự buổi gặp mặt còn có bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Nguyễn Hữu Quốc Duy, người vừa bị bắt hôm 27.11.2015 với cáo buộc vi phạm điều 88 BLHS “tuyên truyền chống NN CHXHCNVN”.

VIỆN TRƯỞNG ĐẠI HỌC DENNIS PRAGER NÓI VỀ VN


Dennis Prager hiện có một chương trình truyền thanh thính giả đàm thoại (Talk Show) hàng ngày trên đài KRLA tần số 870AM bao gồm vùng Los Angeles và Orange County. KRLA liên hợp với 140 đài khác trên toàn quốc Hoa Kỳ. Ông viết xã luận hàng tuần, là tác giả của bốn cuốn sách và là sáng lập viên của Đại Học Prager.  

Thật khó mà kềm nổi các cảm xúc của tôi — nhất là không tránh được phải nổi giận — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận chính phủ cộng sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.  

Điều không may là chính phủ cộng sản vẫn cai trị nước này. Mà Việt Nam ngày nay đã đón nhận cách duy nhất, chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do, để thoát khỏi cảnh nghèo đói, chứ khoan nói đến chuyện thịnh vượng. Vậy thì 4.5 triệu người Việt phải bỏ mạng trong Chiến Tranh Việt Nam để làm gì? Tôi muốn hỏi một trong những người lãnh đạo Cộng Sản đang cai trị Việt Nam câu hỏi đó. Tôi muốn hỏi: “Này đồng chí, đồng chí đã bỏ hết tất cả những gì mà đảng Cộng Sản của đồng chí đã tranh đấu cho kỳ được: nào là cộng sản, nông nghiệp tập thể, hoạch định trung ương, và quân phiệt, ngoài những lý tưởng khác nữa. Vậy thì hãy nhìn lại xem Hồ Chí Minh yêu kính của đồng chí và đảng của đồng chí đã hy sinh hàng triệu đồng bào người Việt của đồng chí thì đúng ra là để được cái gì?”  

Duy Hân Giới Thiệu Sách Ước Mơ Của Thủy

Các bạn mến,

Chúng ta ai chắc cũng đã từng ấp ủ nhiều mơ ước và đọc qua những câu danh ngôn hay về giấc mơ.
Bài diễn văn “Tôi Có Một Ước Mơ” có lẽ là bài diễn văn ý nghĩa nhất của Mục sư Martin Luther King.  
Nói về sách thì đã có Duyên Anh với câu chuyện "Mơ Thành Người Quang Trung". Phạm Duy trong bài hát Kỷ niệm cũng đã chia sẻ "Tôi mơ thành triệu phú cứu vớt gái bơ vơ", hoặc "Tôi đang mơ giấc mộng dài, đừng lay tôi nhé, cho tôi mơ mòng."  ban nhạc ABBA rất nổi tiếng khi hát bài "I have a dream"... Có khi ước mơ hơi viễn vông, có khi rất thực tế, nhưng ước ao xây mộng thì ta cứ đắp bồi, coi như không tốn tiền dù Eleanor Roosevelt nói "Ước mơ cũng tốn nhiều năng lượng như lên kế hoạch"
Gần đây một nữ tác giả trẻ với tên Lê Việt Kỳ Nhi đã tốn nhiều năng lượng để viết cuốn sách Uớc Mơ Của Thủy, mà tôi vừa có duyên may đọc qua. Ngoài tấm lòng với đất nước, Kỳ Nhi viết hay, vẽ giỏi và đặc biệt sinh hoạt trong nhóm Bước Chân Lạc Hồng - một phong trào cho giới trẻ Việt Nam, với chủ trương khơi dậy lòng tự hào về nguồn gốc Lạc Hồng, quay về giá trị Nhân Bản để phục hưng đất nước và chấn chỉnh đạo con người, cùng nhau phát huy trí tuệ Việt& văn hiến Việt.

Kỳ Nhi viết "Đã đến lúc dân tộc Việt góp phần làm cho thế giới tươi đẹp hơn lấy châm ngôn sống là “Sống để làm đẹp thế giới". Vâng, quả thật đọc xong Ước Mơ Của Thủy tôi thấy niềm tin rực sáng hơn, tình yêu đất nước dân tộc khơi dậy cao hơn và mơ ước một đời sống tốt đẹp hơn, đặc biệt về tinh thần.
Cuốn sách này do Nguyễn Phương Uyên viết lời tựa và vì thế đã bị công an bắt câu lưu cùng với người chủ tiệm cà-phê dám chứa sách là cô Chiêu Anh, cũng may cuối cùng hai cô đã được thả.
Sách chỉ dầy 100 trang, nhưng chuyên chở suy tư, lý luận và một giấc mơ lớn, giấc mơ mà có lẽ ai trong chúng ta cũng nặng lòng xây đắp, không chỉ cho riêng mình, mà cho người chung quanh, cho đất nước, cho thế giới để giá trị tinh thần và cuộc sống ngày càng hoàn mỹ, "diễm lệ" hơn. 


THẮP NÉN HƯƠNG LÒNG TƯỞNG NHỚ TRẦN VĂN BÁ VÀ CÁC LIỆT SĨ YÊU NƯỚC BỊ CỘNG SẢN ÁM SÁT

Bn Tin Liên Hi Nhân Quyn Vit Nam  Thy Sĩ

Thắp Nén Hương Lòng Tưởng Nhớ
                                                                         
   TRẦN VĂN BÁ VÀ CÁC LIỆT SĨ YÊU NƯỚC
bị cộng sản ám sát từ ngày 8 Tháng Giêng năm 1985

          cid:image005.jpg@01CDE2FF.A628C500


                        

Lảm nhảm về Hộ Chiếu, Thị Thực và Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam - Tác giả: Ku Búa @ Triết Học Đường Phố

Giới thiệu: Bài viết này nói về những sự vô lý, dị hợm và văn hóa đầu tiên tiền đâu ở các Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam (TLSQ) trên thế giới. Tôi chỉ viết ngắn gọn để khỏi gây nhàm chán vì nếu viết đầy đủ thì sẽ thành một cuốn sách.  Lảm nhảm về TLSQ Việt Nam
1. TLSQ Việt Nam cũng như các cơ quan hành chính khác trong bộ hành chính của đảng cộng sản Việt Nam. Tác phong làm việc chậm chạp rườm rà, nhân viên làm việc với văn hóa vô giáo dục – nói thẳng ra là mất dạy. Cũng như các cơ quan khác, nó có quy luật đầu tiên tiền đâu. Chuyện lạm thu phí là chuyện bình thường như văn hóa.

2. Xin các đồng hương, những người con xa xứ thông cảm. Để vô làm ở những chỗ có máy lạnh như vậy thì ngoài việc xét ba đời thì phải chạy chọt. Đã tốn mấy trăm triệu mà lương thì chỉ vài trăm USD thì họ phải tìm cách lấy lại vốn để nuôi gia đình. Đổ lỗi cho ai đây?

Từ 2015 nhìn về 2016: Nga rớt đài! Mỹ êm êm... sôi nổi! - HÀ NHÂN VĂN


Nhân Năm Mới 2016, bản báo và Mục bình luận này, quí chúc Quí Đồng hương độc giả một năm thịnh vượng, hanh thông. Bắc Mỹ này, kinh tế tiếp tục phồn vinh và vững nhất trên toàn cầu. 
Hễ kinh tế Mỹ mạnh thì Canada khỏe, bao lâu nay vẫn thế. Ngày huyền ngọc Barack Obama vào Bạch ốc, thất nghiệp toàn quốc lên đến 10.5%, Cali lên đến 10.7%. Nay tụt xuống 5%. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, gọi tắt là FED tăng lãi suất, dù chỉ là một chút đỉnh, nhưng là một dấu hiệu lạc quan, đủ tin tưởng kinh tế Mỹ đang lên một cách vững mạnh. 
Kể từ năm Hoa Kỳ và Anh quốc khám phá ra dầu hỏa ở Iran và Iraq, đã hơn một thế kỷ, đây là lần đầu tiên, Hoa Kỳ không bị lệ thuộc vào dầu hỏa Trung Đông. Hoa Kỳ và Canada trở thành một "Trung Đông dầu lửa" của thế giới. 

HỌA SĨ ĐINH CƯỜNG

Vĩnh biệt một họa sĩ tài hoa của Việt Nam !
Họa sĩ ĐINH CƯỜNG đã qua đờivào ngày 7 – tháng 01- 2016tại Virginia – Thọ 77 tuổi.Vô cùng thương tiếc và xin thành kính chia buồncùng chị Đinh Cường và tang quyến.Cầu chúc  linh hồn Họa sĩ Đinh Cường sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.
Hoàng Song Liêm, UyênThao, Lê thị Nhị, Lê thị Ý ,Hoàng Xuân Trường (Hoàng Dung) và các thân hữu…Thành Kính Phân Ưu.
dinh-cuong-portrait

ĐỔI THAY SẼ TỚI TỪ NGƯỜI DÂN NẾU….(Đặng Chí Hùng)

Trong nhiều ngày qua, càng gần đến đại hội đảng CSVN lần thứ 12 thì có nhiều đồn đoán, thông tin xuôi ngược. Nhưng liệu những động thái xếp ghế, phân chia quyền lực hay đấu đá nội bộ có ảnh hưởng gì đến cục diện chính trị của cả đất nước Việt Nam hay không ?. Có lẽ chúng ta cần phải nhận xét một số vấn đề dưới đây để thấy rõ nhất.
Đầu tiên, có rất nhiều người cả phe đảng và bên phía đấu tranh cho rằng đảng CSVN có hai phe là thân Mỹ – đại diện là Nguyễn Tấn Dũng và phe thân Tàu – đại diện là Trọng lú, Tư Sang, Hùng hói. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Không có phe nào thân Mỹ cả. Đảng CSVN chỉ thân Tàu và bán nước cho Tàu, còn đối với Mỹ thì đảng CSVN đi dây để duy trì sự tồn tại. Kinh tế và chính trị thì đảng CSVN để cho Trung Cộng thao túng, chi phối. Để kéo dài màn kịch “nhân quyền” thì đảng CSVN bám vào Mỹ nhằm mị dân. Không phải Mỹ không biết điều đó, nhưng nên nhớ rằng Mỹ chỉ vì lợi ích của quốc gia họ, trong chừng mực nào đó khi họ cần CSVN thì họ chấp nhận cho CSVN “lá mặt lá trái”. Mỹ đã từng bán đứng Miền Nam, giết hại cố TT Ngô Đình Diệm thì chuyện họ để cho CSVN tồn tại là chuyện bình thường. Nếu thật sự Mỹ muốn giết đảng CSVN thì chỉ không quá 1 năm bằng việc bóp nát kinh tế, đảng CSVN sẽ “ đi về nơi xa” mà thôi.

Vấn đề nhân sự “Tứ Trụ Triều Đình” của Bắc Bộ Phủ

Thanh Thủy (Danlambao) - Trước thềm Đại Hội đảng sẽ được khai mạc từ ngày 20 đến 27/01/2016 để đi đến quyết định chọn nhân sự trong “Tứ Trụ Triều Đình” là Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội và Thủ Tướng của tập đoàn CSVN=, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng đòi chủ quyền phi lý gần như toàn bộ Biển Đông của Trung Cộng qua đường lưỡi bò chín đoạn với những thách thức ngạo mạng của Trung Cộng qua việc liên tục cho đáp những chuyến bay dân sự của họ xuống phi đạo mà Trung Cộng đã xây dựng trái phép trên bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt nam kể từ ngày 08/01/2016.

Viet Nam - Mon Pays Natal

Vietnam
Image 00 00 vietnamdonghoi
Mon Pays Natal
Quê Hương Tôi
Hải Phòng - Bắc Ninh. 
Hai Phong - 1 

Hạ viện Mỹ muốn tăng cường hải quân ở Biển Đông - Thanh Phương

mediaTư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Scott Swift cảnh báo nguy cơ chạy đua vũ trang ở Biển Đông, 06/10/2015.REUTERS/David Gray/Files
Những căng thẳng về Biển Đông cho thấy là Hoa Kỳ cần phải duy trì một lực lượng hải quân mạnh ở vùng này. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Hạ Viện Mỹ Paul Ryan hôm qua, 07/01/2016. Ông Ryan chỉ trích chính quyền Tổng thống Barack Obama về những đề nghị mà ông cho là sẽ làm giảm hạm đội của Hoa Kỳ xuống bằng với mức trước Thế chiến thứ nhất.
Tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Mỹ được đưa ra sau khi Trung Quốc cho 3 máy bay dân dụng đáp xuống sân bay trên một những đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng ở Trường Sa, một hành động gây quan ngại cho Washington, theo lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Thomas Cook hôm qua.
Phe Cộng hòa vẫn thường chỉ trích là hải quân Mỹ hiện nay có số chiến hạm ít nhất kể từ Thế chiến thứ nhất. Thế nhưng, theo Reuters, không thể so sánh số chiến hạm giữa hai thời điểm, bởi vì các chiến hạm hiện nay tối tân hơn nhiều và lớn hơn nhiều so với cách đây một thế kỷ.
Ông Marco Rubio, một trong những người tranh vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, hôm qua cũng hưởng ứng lời kêu gọi của ông Paul Ryan. Thượng nghị sĩ Rubio nói rằng nếu đắc cử, ông sẽ đưa chiến hạm của Mỹ đi ngang qua Biển Đông để thách thức chủ quyền mà Trung Quốc khẳng định trên không và trên biển ở vùng này. Nhưng cả hai ông Ryan và Rubio đều không nói rõ là họ sẽ dùng nguồn tài chính nào để phát triển lực lượng hải quân của Mỹ.
Theo hãng tin Reuters, các nghị sĩ hàng đầu khác của phe Cộng hòa cũng đã chỉ trích Tổng thống Obama là đã không tiến hành thêm các chuyến tuần tra ở Biển Đông.

Dư luận trước việc Civil Rights Defenders kêu gọi trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài - Chân Như, phóng viên RFA

000_Hkg834327-622.jpg
Ảnh chụp qua màn hình TV phiên xử Luật sư Nguyễn Văn Đài và Luật sư Lê Thị Công Nhân tại Tòa án Nhân dân Hà Nội hôm 27/11/2007.
AFP
Vừa qua, 26 nhóm xã hội dân sự trên thế giới cùng lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và Bà Lê Thu Hà. Một trong những tổ chức đó là Hội những người bảo vệ quyền dân sự (Civil Rights Defenders) trong một bức thư ngỏ được đăng trên trang web, nêu rõ đối với những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền như LS Nguyễn Văn Đài hay bà Thu Hà, thì nhà tù không phải là nơi dành cho họ và yêu cầu chính quyền Hà Nội phải thả họ ngay lập tức, để họ được quyền thực thi nhiệm vụ của họ là bảo vệ và truyền bá cho người khác về các quyền và nghĩa vụ sống theo đúng hiến pháp VN và luật pháp quốc tế.