Thursday, 10 September 2015

LIVE WITH THE ENEMY - Nguyễn Ngọc Phúc


Năm 1991, nghĩa là cách đây 24 năm, có một cuốn phim do Julia Roberts đóng, mang tựa là SLEEPING WITH THE ENEMY.

Nghe tên đã thấy hồi hộp. Rồi lại thấy đề thuộc loại phim kinh dị, thế mới lại thêm hãi hùng.
NGỦ VỚI KẺ THÙ?? – Nghĩa là Mình Ơi! Coi chừng Em xin tí huyết đấy nhá.

Đi coi phim này thì chớ có rủ mợ hay cậu đi với đấy vì thuộc loại phim rate: CD2M - CẤM ĐI 2 MÌNH

Cho dù rate nào đi nữa, tôi cũng chưa xem và chưa biết nó kinh dị hay hãi hùng thế nào chứ cái phim đêm qua, ngày thứ 4 Aug 26 2014 trên đường đi về nhà từ nhà cô bạn sau khi tập nhạc mới thật đúng là một phim super thriller, siêu sợ và siêu căng thẳng.

 Không phải rate R hay X mà là C : CĂNG

CÁCH TRỊ CHỨNG BỊNH BỊ "CHUỘT RÚT" (LEG'S CRAMPS) NƠI NGƯỜI LỚN TUỔI

 
CHỨNG "CHUỘT RÚT" Chúng ta lớn tuổi thường hay bi bệnh này .Nguy hiểm là đang khi lái xe hơi bị chuột rút kẹt vào chân gas không kiểm soát được tốc độ rất nguy hiểm . Đây la cách ngăn ngừa và chữa trị. Xin mách  cho bàn bè và người thân.

CÁCH TRỊ ĐƠN GIẢN VÀ  HIỆU QUẢ NHẤT LÀ MỖI NGÀY ĂN 1 - 2 TRÁI CHUỐI. TÔI TỪNG BỊ CHUỘT RÚT MỖI SÁNG KHI TRỞ MÌNH, NHƯNG SAU KHI THEO LỜI BÁC SĨ ĂN CHUỐI ĐỀU ĐẶN HÀNG NGÀY, BỆNH CHUỘT RÚT HOÀN TOÀN BIẾN MẤT. BỔ TÚC THÊM VỀ CHỨNG "CHUỘT RÚT"

Cá nhân tôi cách nay khoảng 3 tháng, nằm ngủ đêm thường hay bị bệnh "chuột rút" đau đớn kinh khủng. Lúc nằm trên giường thì khó mà đứng dậy được, nên không thể đi giật lùi như mấy ông thầy Tàu chỉ dạy cho tôi trước đây.

Khủng Hoảng Tài Chánh Tàu, Cơ Hội Cho Việt Nam Thoát Trung? - TS.Phan Văn Song

alt
Hôm nay, thứ năm 27 tháng Tám, vào 15 giờ - giờ Paris, năm 2015. Sau khi chỉ số các cổ phiếu của thị trường chứng khoán Shanghai tuột dốc,  - 8%, vào ngày thứ hai và cả qua ngày thứ ba - lôi theo các thị trường chứng khoán thế giới. Mãi qua đến sáng thứ năm nay, thị trường Shanghai mới có vẻ phục hồi, (+ 1,55%, theo bảng tin giữa ngày, khi chúng tôi bắt đầu ngồi viết bài nầy). Cũng lúc ấy, chỉ số các cổ phiếu các thị trường HongKong, Sydney, Séoul và Tokyo cũng đang trên đà đi lên, đang ổn định dần. (Chiếu bản tin Ngân hàng BNP thị trường chứng khoán tài chánh từng giờ).
Tuy các thị trường chứng khoán Á Châu đang trên đường phục hồi, theo gương của Wall Street Huê kỳ, tuy tất cả có vẻ đang trên đường trở về một trạng thái ôn hòa  sau một cơn sốt khủng hoảng cấp tính, tình hình thị trường tài chánh thế giới vẫn còn nhiều bấp bênh do kinh tế Tàu đang trên đà xuống dốc.

Hoa Tím Bằng Lăng - Nguyễn Duy AnVì chiều cao “rất khiêm tốn” của mình, tôi cứ phải loay hoay điều chỉnh cái máy video cầm tay, cố gắng thâu lại hình ảnh của Tuân đang từ từ bước lên khán đài nhận bằng kỹ sư để mai mốt mang về Việt Nam “vinh quy bái tổ”. Tuân là đứa con “rất đặc biệt” của chúng tôi. Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 10 năm nhưng Tuân năm nay vừa tròn 22 tuổi! Gia đình bên vợ và người ngoài cứ nghĩ nó là con riêng của tôi mang theo từ Việt Nam; và chúng tôi nghĩ Tuân cũng tin như thế, vì mỗi lần gọi điện thoại về Việt Nam nó vẫn gọi mẹ tôi là bà nội. Tuy nhiên, Tuân vẫn một lòng kính trọng Oanh như mẹ ruột, và vợ tôi cũng rất thương yêu và lo lắng cho nó ngay cả trước khi chúng tôi nên vợ thành chồng.

Nói với Hoàng Phủ Ngọc Tường

 

Ảnh Hoàng Phủ Ngọc Tường – bại liệt – đến dự đám tang bà mẹ vợ. (Ảnh lấy trên Facebook)
Ảnh Hoàng Phủ Ngọc Tường – bại liệt – đến dự đám tang bà mẹ vợ. (Ảnh lấy trên Facebook)
Hôm 26.7.2015, một độc giả có email là dien.nguyen44@… đã đưa lên diễn đàn hình Hoàng Phủ Ngọc Tường với lời ghi chú vắn gọn: Giờ đây HP Ngọc Tường bị bại liệt. Y phải ngồi xe lăn, và cõi chết đã gần kề, Hoàng Phủ Ngọc Tường không thể chối tội y đã giết đồng bào với chính lương tâm của y, y cũng không thể quên được những hình ảnh bi thảm của cuộc tàn sát ghê rợn, đẫm máu do chính y gây ra cho đồng bào Huế trong Tết Mậu Thân 1968. Trong phần đời ngắn còn lại, Hoàng Phủ Ngọc Tường phải sống những ngày đêm u ám, sợ hãi, y sợ hồn ma, bóng quỉ, y sợ oan hồn của những kẻ đã bị y thảm sát gần 40 năm trước.”
Email vắn gọn này lại bắt chúng ta nhớ đến những thảm cảnh mà đồng bào ở Đà Nẵng và Huế đã phải chịu trong các cuộc bạo loạn tại miền Trung trước 1975, nhất là trong Tết Mậu Thân. Để đối phó với công luận, nhóm người gây ra những tai họa này thường dùng Vọng Ngữ để chạy tội, coi Vọng Ngữ như một pháp môn của đạo Phật, có thể đưa tới “giải thoát”! Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng tin như vậy, nhưng chạy trời không khỏi nắng.

Mê nhạc sến - VŨ THẾ THÀNH

 
“Người từ ngàn dặm về mang nỗi sầu…”
          (Thu sầu - Lam Phương)

Hồi nhỏ tôi mơ làm… kép cải lương. Ước mơ “khủng” này không xuất phát từ giọng ca đầy “tiềm năng” của tôi mà đơn giản vì… tiền. Một thằng nhóc 8-9 tuổi mơ số tiền lớn cỡ cát xê danh ca Út Trà Ôn thì hơi không bình thường. Nhưng đó là nguyên nhân gần, chứ nguyên nhân sâu xa là tôi bị nhiễm cái máu giang hồ lục tỉnh.
 
Coi cải lương thì tôi có cơ hội đi “ăn theo” mấy bà chị, nhưng xem xi nê, dù xoay sở  cách mấy tôi cũng đành phải coi… cọp. Tôi thường  lê la ở rạp Văn Cầm gần cầu Kiệu, thấy  anh chị nào quởn quởn là lẩn theo như em út  vào xem ké. Giao du với đám nhóc gần đó, tôi cũng biết thêm vài mánh xem cọp, chẳng hạn chỉ cần mua một vé, một thằng vào trước, rồi lẩn ra góc rạp đưa vé đã xé cho thằng khác, có sẵn cái cùi vé vất đi, dán sơ xịa vào, rồi tỉnh bơ chìa cho ông soát vé vào rạp, rồi lại tiếp tục tuồn vé cho thằng sau….

Trót lọt vài lần, tôi về xóm, họp bè bạn, hãnh diện tuyên bố trưa chủ nhật này sẽ dẫn chúng đi xem phim Ben Hur với chiếc vé...thần. Cả bọn hào hứng, bàn tán, và ngưỡng mộ. Buồn thay! Một thằng em với điệu bộ lúng túng của kẻ phạm tội lần đầu đã làm hỏng chuyện, không qua mặt nổi ông soát vé ngờ nghệch nhất. Thế là cả lũ bị điểm mặt từng tên, thất bại ê chề…

Bóng Cờ Lau - Hoàng Quý

BongCoLau-HopCa_dwaf.mp3


Bằng lăng - Phó Minh Cường


Bằng lăng
..
Lặng người nhìn cánh hoa rơi
Bằng lăng tím cả bầu trời thu sang
Bỗng rưng lòng thấy bàng hoàng
Bằng lăng còn đó, còn nàng nơi nao ?

Nắng bên thềm, hoa rơi, ai chung bước ?
Phút bên nhau hồ dễ mấy ai quên
Đã bao lần tôi tìm trong nhung nhớ
Một bầu trời, hoa tím, bằng lăng rơi

CMP

Đọc Báo Vẹm 439-440-441 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

CỜ ĐỎ HÃY CÚT XÉO! - Thiên Kim. .

Thiên Kim xin gửi bài thơ "CỜ ĐỎ HÃY CÚT XÉO" để cùng đồng hành với đồng bào trong nước đang chống lá cờ đỏ mang biểu tượng của sự bán nước, hại dân! 
. 
Đa số người dân chống đối cờ đỏ nhưng chưa vất được nỗi sợ hãi. 
. 
Nếu được đa số người trẻ quốc nội có được lòng dũng cảm và  nhận thức sâu rộng như thanh niên Nguyễn Viết Dũng đã treo cờ vàng ba sọc đỏ trên mái nhà của Dũng tại Nghệ An. 
. 
Can đảm như những người dân dám thách thức trước mặt bọn côn an mà giựt cờ đỏ đang được treo trước mặt nhà và dũng cảm nói với côn an rằng:  
. 
"Đem cờ đỏ cắm trên đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà chống Trung Cộng quan thầy VC".  
. 
"Nếu nói treo cờ là hành động yêu nước, thì tôi sẽ treo cờ VÀNG." 
. 
 Can đảm thay hành động đáng ngưỡng mộ của đồng bào quốc nội.
. 
Kính phục hành động can đảm này của đồng bào. 
.
Cút ngay! Cờ đỏ mùi máu tanh 
Đi về cái xó đảng lưu manh 
Không ai thèm ngó màu tử khí 
Thế giới chán chê xé tan tành. 
. 
Chết đi thôi, theo Mác với Lê 
Chết theo Cộng sản đã ê chề 
Còn vài ba nước trương cờ đỏ 
Hãy thử nhìn xem có ai mê? 
. 
Cứ cười chê chú Ủn Triều Tiên 
Ngẫm xem đỡ hơn Hồ, Duẩn điên 
Đem thân dân Việt làm lá chắn 
Chết để đánh dùm Cộng bề trên. 
. 
Cờ đỏ thấm đầy máu dân hiền 
Cộng quân say máu nhuộm triền miên 
Máu đã đổ từ xác thân Việt 
Để đỏ màu cờ Cộng cuồng điên. 
. 
Vì thế cút đi, cuốn cờ nhanh 
Đừng để thế giới nổi tam bành 
Sao trơ trẽn thế người Cộng sản 
Mặt thớt hay mo cứ chành vành! 
.
  • Thiên Kim. 

http://thuduc-ontario.ca

Hình ảnh một Saigon cuả 60 năm trước

Image

SVSQ Thủ Đức dắt đào bát phố cuối tuần

Sài Gòn vẫn rất dễ thương
Cái tên dù lạ con đường vẫn quen

Tôi hay “viện dẫn” hai câu thơ của mình mỗi khi phải hồi âm một cánh thư xa nào đó, thường là câu hỏi “Sài Gòn bây giờ ra sao?”
Thật ra trong cảm nhận của tôi, Sài Gòn vẫn thế. Bởi dù trải qua nhiêu bao biến cố thăng trầm, thì Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông, thủ đô trong những trái tim miền Nam ngày nào vẫn không bao giờ thay đổi. Sài Gòn của một thời tôi mới lớn, những “con đường tình ta đi” Duy Tân, Trần Quý Cáp, Tú Xương, Công Lý. Những chiều bát phố Lê Lợi, Tự Do. Những rạp cine. Món bánh tôm hẻm Casino (Sài Gòn). Những xe bò viên Nguyễn Thiện Thuật. Bánh mì thịt trước chợ Trương Minh Giảng, gỏi đu đủ - khô bò - nước mía Viễn Đông (góc Lê Lợi - Pasteur)…

Quốc ca Mỹ đã ra đời như thế nào? - Clemency Burton-Hill

                                    
Vào một đêm mưa ngày 13/9/1814, một luật sư người Mỹ 35 tuổi có tên là Frances Scott Key nhìn quân Anh nã pháo liên hồi vào pháo đài McHenry ở Cảng Baltimore. Cuộc chiến năm 1812 đã kéo dài suốt 18 tháng và luật sư Key đang đàm phán để phóng thích một tù binh Mỹ.
Lo ngại rằng ông đã biết quá nhiều, quân Anh đã giữ ông trên tàu nằm cách bờ biển tám dặm. Khi màn đêm buông xuống, ông nhìn thấy bầu trời chuyển sang màu đỏ và trước quy mô của cuộc tấn công, ông tin rằng quân Anh sẽ chiến thắng.
“Dường như lòng đất mở ra để thổi đi những loạt đạn pháo trong màn lửa và lưu huỳnh,” ông kể lại. Nhưng khi khói tan vào lúc những tia nắng đầu tiên của bình minh ló dạng, trong sự sững sờ và thở phào nhẹ nhõm, Key thấy lá cờ Mỹ, chứ không phải cờ Anh giương lên trên pháo đài.

CƠ HỘI ĐẠP ĐỔ CHẾ ĐỘ csVN, CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA! - Nguyễn Thùy Trang

Kính thưa các bạn và các anh chị, đã bao nhiêu năm cô chú bác tranh đấu cho một Việt Nam Dân Chủ và Tự Do, đã bao nhiêu năm chúng ta hoài bão tên gọi Sài Gòn trở lại. 

Nhiều Hội Đoàn, tổ chức trong nhiều năm qua tranh đấu không ngừng cho Nhân Quyền Việt Nam ... và ... hôm nay CƠ HỘI đã tới mà nhiều người không biết, chưa biết hay biết rồi mà vẫn thờ ơ! 

Thưa các bạn, cô chú bác thân thương, nền kinh tế Trung Quốc đang sụp đổ gần như toàn diện, lôi kéo kinh tế Việt Nam xuống vực thẳm, và đây cũng là cơ hội NGHÌN NĂM MỘT THUỞ, một cơ hội mà chúng ta chờ đợi đã bấy lâu nay để những mong đạp đổ Chế Độ CSVN Khát Máu. 

Hiện nay Đảng CSVN sống còn nhờ vào đồng tiền Việt Kiều gửi về trên 10 tỷ đô mỗi năm, nếu không có tiền cứu trợ nầy thì Đảng CSVN đã chết từ 2 năm qua rồi. 

Trong dịp 2-9 nầy, Đảng CSVN đã thả 18.000 tù nhân không phải vì nhân đạo mà 
vì chính quyền CSVN đã cạn tiền để trang trải cho con số tù nhân quá tải. 

Hiện nay lương bỗng trả cho quân đội, và để duy trì hệ thống cai trị đang bị thiếu hụt, do đó CSVN hết đường lựa chọn nên phải tăng thuế xăng dầu, tăng thuế điện nước, thuế nhà, thuế xe.. để sống còn. 

Vì kho ngân khố của chính phủ CS đã cạn sạch, cộng thêm nợ quốc gia quá hạng, do đó, sự tồn tại của chế độ CSVN chỉ tính bằng ngày chứ không tính bằng tháng. 

Nhân cơ hội hiếm quí nầy nhân dân cả nước hãy đồng lòng cùng nhau RÚT HẾT TIỀN nếu có gửi trong Ngân Hàng Việt Nam, và Người VN Hải Ngoại quyết tâm KHÔNG gửi tiền, KHÔNG du lịch về Việt Nam trong một thời gian. 

Chúng ta chỉ cần đoàn kết, phát động phong trào đạp đổ kinh tế Cộng Sản thì chế độ Cộng Sản cũng sẽ tiêu vong theo sau. 
CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA HỠI NGƯỜI VIỆT NAM - THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI & NHÂN HÒA đều đã có và đã đến ... Hãy quyết tâm cùng nhau dẹp bỏ chế độ csVN để Dân Tộc Việt Nam được sống còn

Kính Mến 

Nguyễn Thùy Trang

Ai là người Việt chân chính?

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Chúng ta những người hậu thế hôm nay đọc lại những lời sau của các nhân vật lịch sử hiện đại và hãy cảm nhận trong lòng mình trong họ ai là người Việt chân chính và yêu nước, ai là “người Việt” chung chăn gối với kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam, và cuối cùng ai là người Việt sẵn sàng hy sinh đến người Việt cuối cùng cho ngoại bang dưới lá cờ ý thức hệ vô luân nhất, tàn ác nhất, mù quáng nhất, và ảo tưởng nhất trong lịch sử văn minh tinh thần của con người mà hôm nay đã và vẫn còn tàn phá ghê gớm và toàn diện nước Việt thân yêu suốt trong 70 năm qua.

3467 Hội Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 5 Năm 2015 Tại Little Saigon, Nam Cal
Đại Hội Toàn Cầu Bưởi-Chu Văn An Kỳ 5

Chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 8 năm 2015 Đại Hội Toàn Cầu của Hội Bưởi-Chu Văn An Nam California đã tưng bừng diễn ra tại Hotel Irvine, Nam California với hơn 720 đồng môn khắp các tiểu bang và từ khắp nơi trên thế giới về tham dự. Khi mới bước vào hành lang của hotel này các quan khách và thân hữu đã cảm thấy một không khí chào đón rất dễ chịu và hòa mình vào được ngay trong bầu không khí ấm cúng đầy mầu sắc trang nhã của Hotel Irvine. Ngay trước sảnh đường nơi tổ chức Đại Hội là một hành lang thật đẹp với mầu cam tươi vui dành cho triển lãm và nơi Tiếp Tân. Một bên là khu dành cho  triển lãm các tác phẩm, sách báo, tranh ảnh, CD ca nhạc của các tác giả cựu học sinh Bưởi-CVA; và một bên là các bàn của Ban Tiếp Tân. Chúng tôi nhận thấy có trên 12 tác giả tham dự triển lãm trong đó nổi bật là Đỗ Thông Minh từ Nhật Bản qua Mỹ với trên 50 tác phẩm trưng bầy, các sách của Gs Nguyễn Xuân Vinh, Vũ Ngọc Ánh, ngoài ra còn có Lê Tuấn, Song Thuận, Phạm Trần Anh, các CD của Nam Lộc, hồi ký của Phạm Gia Đại, các tác phẩm nhiếp ảnh kiến trúc của Trần Quang Đôn, các ảnh nghệ thuật của Nguyễn Mạnh Hiền A, v.v.. Phía bên bàn Tiếp Tân là các tà áo dài tha thướt của các nàng dâu CVA và thân hữu Trưng Vương đến phụ giúp, tất cả đều đang bận rộn để tiến hành ghi danh nhanh chóng cho một lượng quan khách và thân hữu khổng lồ đang chờ đợi dọc theo hành lang có thể vào hết được bên trong trước giờ khai mạc dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Mậu Tùng. Được biết Đại Hội Toàn Cầu lần đầu tiên đã được tổ chức cũng tại miền Nam Cali năm 2004, và lần thứ Hai tại San Jose, lần thứ Ba tại Washington D.C, lần thứ Tư tại Texas, và lần thứ Năm quay lại Nam Cali năm nay tại Hotel Irvine.

hoàng phủ ngọc tường: ý thức trách nhiệm hay là bắt đầu của một chung cuộc - Phùng Nguyễn

Trong vài ngày qua, sóng gió bắt nguồn từ bài phỏng vấn “Hoàng Phủ Ngọc Tường: Đùa thôi nhé, thiên đường mộng ảo” của Nguyễn Đức Tùng tưởng đã dịu xuống, nhưng mà không. Ai cũng có nhiều điều muốn nói. Tôi cũng vậy, cũng có những suy nghĩ, nhận định về những điều được viết ra hoặc hàm chứa trong đó. Nhưng thay vì nói hết (và trở thành … nói nhiều), tôi muốn chia sẻ một vài điều mà tôi cho là vô cùng quan trọng.
Có vẻ như điều duy nhất đáng kể ở đây đối với tất cả mọi người là hành tung của Hoàng Phủ Ngọc Tường (HPNT) trong cuộc tổng công kích tết Mậu Thân ở mặt trận Huế. “Mọi người” ở đây gồm có những người tin rằng HPNT có nhúng tay vào sự kiện thảm sát Mậu Thân và những người đã và đang nỗ lực bào chữa cho ông. Làm như thể việc HPNT có mặt ở Huế vào thời điểm đó có thể quyết định được HPNT có tội hay vô tội!

Đảng CSVN trì hoãn đại hội 12 vì ‘nhân tố Trung Cộng’

Hoàng Trần (Danlambao) - Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của đảng CSVN sẽ bị trì hoãn đến một thời điểm muộn hơn do còn nhiều điểm còn bất đồng, trong đó có các vấn đề liên quan đến Biển Đông, quan hệ với Trung Cộng và việc lựa chọn lãnh đạo tương lai.

Đó là nhận định của giáo sư Carlyle A Thayer, chuyên gia phân tích tình hình chính trị Việt Nam trong một bài viết trên trang web Policy Forum

Bản dịch tiếng Việt bởi Lê Hồng Hiệp, ‘Việt Nam và nhân tố Trung Quốc tại Đại hội 12’ cũng đã được đăng trên trang Nghiên Cứu Quốc Tế.

Tìm ra loài có nhân dạng mới ở Nam Phi

Các nhà khoa học vừa tìm ra trong một hang tối tại Nam Phi nhiều xương mà họ cho rằng là thuộc một giống nhân dạng mới, gọi là 'Homo naledi'.
Phần đáy của hang Rising Star, cách Johannesburg 50 km, là nơi vừa tìm ra các mảnh xương này.

Mẹo phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép

Nếu mua phải hoa quả bị ngâm hóa chất để thúc chín sớm sẽ vừa không ngon lại gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là các mẹo giúp bạn phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép để các bạn tham khảo.

Đu đủ

Mẹo phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép
Đu đủ chín cây thường cầm nặng tay, mềm, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày và mềm, có thể dễ dàng xúc bằng thìa.
Với đu đủ chín do thuốc, chúng sẽ có màu vàng óng, vỏ trơn, khi ấn tay vào không có độ lún. Khi gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, khi ăn ruột không mềm, sượng mà vị ngọt rất nhẹ.

Bị trường khuyên nghỉ vì 'khác lý tưởng'?

Image copyrightFacebookVuongCac
Image captionBlogger Phạm Lê Vương Các cho biết đây là lần thứ hai anh bị trường đại học 'khuyên nghỉ' vì có vấn đề với an ninh
Một blogger sinh viên tại Hà Nội nói ông bị trường "khuyên" nghỉ học vì không có "lý tưởng cộng sản".
Nhưng phó hiệu trưởng trường đại học nói với BBC rằng không có việc ông khuyên người này nghỉ học vì "sức ép của an ninh".
Hôm 2/9, blogger Phạm Lê Vương Các trình bày trên Facebook về việc ông bị phó hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Đại học Liên thông, Trường Đại học Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội mời gặp ở văn phòng hôm 1/9 sau tuần đầu tiên nhập học.
Ông Các cho biết mình đã phải trả khoản tiền 15 triệu đồng/năm để được học ở trường này.

GIỚI THIỆU SÁCH LÊ VĂN KHOA / MỘT NGƯỜI VIỆT NAM

le van khoa giới thiệu sách calif sept 2015
GIỚI THIỆU SÁCHLÊ VĂN KHOA / MỘT NGƯỜI VIỆT NAM
chương trình tổ chức ngày thứ bảy 19.09.2015
Địa điểm: SAIGON 9 RESTAURANT, 2801 HARBOR BLVD , GARDEN GROVE, CA 92840
CHƯƠNG TRÌNH :Tiếp tân: 11:00am – 11:30 amKhai mạc: 11:30am – 12:30pmMC giới thiệu chương trìnhDiễn giả : Nhà văn PHẠM XUÂN ĐÀIchủ đề : LÊ VĂN KHOA , MỘT NGƯỜI VIỆT NAMDiễn giả : Nhà văn TRỊNH Y THƯChủ đề : LÊ VĂN KHOA và Âm nhạcMC giới thiệu nhạc sĩ LÊ VĂN KHOAPhần âm nhạc: ca sĩ góp mặt : NGỌC HÀ, VƯƠNG LAN, NHƯ ANChụp hình và ký tên sách lưu niệm với NS LÊ VĂN KHOATiệc trưa : 12:30pm – 1:30pm (mỗi phần ăn $ 15.00)Sách được bán : $ 50.00 cho bìa thường , $ 70.00 cho bía cứngLiện lạc : TRẦN VIỆT HẢI  (818) 451-5157TRẦN MẠNH CHI (310) 628-7499LƯU ANH TUẤN  (619) 203-9118LÝ TỒNG TÔN (661) 733-1602NHÂN ẢNH TÂN VĂN trân trọng kính mời

Ngày 2/9, ngày độc lập hay ngày đại họa của dân tộc Việt Nam

Chu Chi Nam (Danlambao) - Lịch sử Việt có nhiều ngày đáng ghi nhớ, để trong tâm khảm, như ngày hai Bà Trưng phất cờ vàng khởi nghĩa, lấy lại 65 thành trì, giành lại nền độc lập cho nước nhà; như ngày Ngô Quyền phá tan quân Nam Hán, mang lại quyền tự chủ cho dân tộc; những ngày Đức Trần hưng Đạo 3 lần đánh thắng quân Nguyên dẹp tan mộng xâm lăng nước ta của đế quốc Mông cổ; hay ngày Quang Trung đại thắng quân Thanh. Nhưng lịch sử Việt cũng có những ngày đáng phỉ nhổ, như ngày Lê chiêu Thống cõng rắn cắn ngà nhà, ngày Mạc đăng Dung dâng đất cho Tàu. Lịch sử cận đại có ngày mồng hai tháng chín, mà những người cộng sản cho là ngày độc lập. Nhưng những người còn chút liêm sỉ, còn tinh thần quốc gia, tự hào dân tộc, xem đó là ngày đại họa cho dân tộc.

Tại sao vậy?

Thư Đông Kinh


Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.

Kính chúc luôn mạnh tiến.
(xin bấm theo LINK trên)

Biển Hồ Cạn Nước - Tưởng Năng Tiến

Khi đơn phương chuyên quyết tiến hành xây chuỗi 8 con đập khổng lồ Vân Nam là Trung Quốc đã phát động một cuộc chiến tranh môi sinh không tuyên chiến với 5 nước hạ nguồn sông Mekong.Ngô Thế Vinh
Vào ngày 31 tháng 7 năm 2015, từ Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), ông Đinh Hưng đã gửi đến BBCmột lời báo động … muộn màng:
“Các dòng sông Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long đang bị xâm nhập mặn vào nội địa trên 70 km, và có chiều hướng tăng nhanh. Hiện một số địa phuơng trong vùng ĐBSCL đã xuất hiện tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.
Những tháng gần đây tại ĐBSCL, việc nước mặn tấn công ‘Chưa từng thấy’ làm ‘Đảo lộn cuộc sống’, không phải là bất ngờ mà là tất yếu theo dự đoán. Người dân các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đang phải ‘Chạy mặn’ từng ngày.
Các tiểu vùng nước ngọt quanh năm bị đảo lộn, bị mặn xâm nhập, đã đe dọa cả trăm ngàn hecta đất nông nghiệp, nhiều vườn cây ăn trái nằm trên nguy cơ xóa sổ, thủy sản nước ngọt bị tổn thất lớn. Tất cả nguy hại đang đổ trên đầu người dân nơi đây.”
Đồng Bằng Sông Cửu Long S.O.S. Ký họa Babui
Đồng Bằng Sông Cửu Long S.O.S. Ký họa Babui

Đảng CSTQ vùng vẫy trước nguy cơ đang đến gần

Từ khi làn sóng thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu dấy lên cũng là lúc sự diệt vong tất yếu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được ấn định. Trong giai đoạn biến đổi trọng đại này của lịch sử, tầng lớp lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ cũng đã xuất hiện một vài động thái lớn. Gần đây, giới chức cấp cao đã bỏ phiếu thông qua việc thực thi tuyên thệ trước Hiến pháp mà không đoái hoài gì đến “Đảng”, các cơ quan chính phủ còn đề xuất “dũng cảm thừa nhận, tiếp thu sự thật về sự biến chất thoái hóa của đảng”, điều này cho thấy các  cơ quan này đang phát đi một số tín hiệu nào đó. Hiện tại khí số của ĐCSTQ hầu như đã tận, cuốn sách “Cửu bình” được phổ biến rộng rãi đã giúp cho dân chúng hiểu rõ được bản chất tà ác của đảng, đây chính là thời khắc quan trọng trong sự kiện thoái xuất khỏi ĐCSTQ, sắp có sự biến hóa lớn về mặt bản chất. “Trung quốc Cộng sản Đảng vong” đã trở thành thiên ý, là quy luật của lịch sử, là trào lưu chung đại diện cho các giá trị dân chủ phổ quát của thế giới, dân tộc Trung Hoa sẽ vượt khỏi kiếp nạn và bước đến một kỷ nguyên mới của sự phục hưng vĩ đại, không ai có thể ngăn cản nổi.