Thursday, 27 March 2014

Nhà thơ đi lính - Phạm Tín An Ninh

alt
(Để tưởng nhớ Y-Broc Niê và Lại Trọng Hà)

 
Tôi không biết làm thơ. Chính xác hơn là tôi dốt đặc về thơ. Nhưng có điều tôi rất mê thơ. Thời mới vào trung học, tôi đã từng nắn nót chép những bài thơ của mấy ông Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Lưu Trọng Lư, Đinh Hùng, Thâm Tâm… vào những tập giấy pelure đủ màu xanh đỏ, đóng bìa cứng với cái tựa mạ vàng. Tôi còn thuộc lòng hết mấy bài thơ tình của TTKH. Biết ai làm thơ hay, có đôi bài đăng trên Tiểu Thuyết Thứ Năm, Phổ Thông, Phụ Nữ Diễn Đàn hay Văn Nghệ Tiền Phong là tôi xem như thần tượng, gởi thư cho tòa soạn xin địa chỉ viết vài dòng làm quen, dù rất hiếm khi nhận được hồi âm. Lớn lên, vào lính, ngoài hành trang ba lô súng đạn, tôi luôn mang theo hồn thơ lai láng. Khi ấy tôi cũng vừa khám phá ra điều thú vị: người lính, đời lính và tình yêu của lính chính là đề tài lớn nhất cho các nhà thơ, nhạc sĩ sáng tác. Những chiều dừng quân, nghe tiếng gió rừng hòa tiếng suối reo, hay những lúc băng qua cánh rừng đầy hoa sim tím, tôi lại buột miệng thì thầm vài câu thơ quen thuộc. Nàng thơ lúc nào cũng ngự trị trong tôi, theo tôi đến mọi chân trời góc biển.

Biểu tình ngày hôm qua 26/3/2014 tại Saigon


Lẩm Cẩm Thiên Hạ Sự - Văn Quang


Văn Quang - Viết từ Sài Gòn, ngày 24.3.2014                    
 
Đến lượt ông Phó Tổng Thanh Tra đương chức bị “tố”
 
Kỳ báo trước, tôi đã tường thuật cùng bạn đọc những dinh cơ đồ sộ của nhiều quan chức ở nhiếu tỉnh tại VN, nhất là loạt phóng sự điều tra của báo Người Cao Tuổi về tài sản khoảng vài chục triệu mỹ kim của ông cựu Tổng Thanh Tra Chính phủ Trần Văn Truyền, cùng với việc trước lúc ông Truyền về hưu, chỉ tính từ tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011, ông Trần Văn Truyền đã ký bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Cục, Vụ tại cơ quan Thanh tra Chính phủ.
 

ĐIỀU TRẦN TRƯỚC ỦY BAN NHÂN QUYỀN TOM LANTOS HOA KỲ ngày 26-03-2014

Về vai trò của các tổ chức Công giáo trong xây dựng xã hội dân sự ở Việt Nam nhằm bảo vệ nhân quyền, thúc đẩy dân chủ, và giải quyết các vấn nạn xã hội.
(Bản đọc trước camera)
Kính thưa toàn thể Quý vị

Tôi hết lòng xin lỗi Quý vị vì không thể đến Hoa Kỳ để hiện diện trong căn phòng này trước mặt toàn thể Quý vị. Lý do là tôi đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam quản thúc và thường xuyên theo dõi từ hơn 10 năm nay. Mong Quý vị thông cảm. Xin cảm ơn. 

Kính thưa toàn thể Quý vị

Nhân việc Uỷ ban Nhân quyền Tom Lantos tổ chức buổi điều trần về vai trò của các tổ chức tôn giáo trong xây dựng xã hội dân sự ở Việt Nam, chúng tôi xin có bài điều trần nhỏ như sau
1- Những thuận lợi của các tổ chức Công Giáo trong vai trò xây dựng xã hội dân sự. 

Vi phạm nhân quyền ở Việt Nam : Ai sẽ bị chế tài ?

Vi phạm nhân quyền ở Việt Nam : Ai sẽ bị chế tài ?

Dân biểu Ed Royce đang nói về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
Dân biểu Ed Royce đang nói về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
@royce.house.gov

Thụy My
Vừa qua vào ngày 14/03/2014, dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã đệ trình Dự luật chế tài nhân quyền Việt Nam mang số hiệu HR 4254 ra Quốc hội Hoa Kỳ. Dự luật này dự kiến trừng phạt những quan chức Việt Nam «đồng lõa trong những vụ vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân Việt Nam ». Biện pháp trừng phạt gồm những hạn chế về du hành và tài chính.

RFI Việt ngữ đã đặt câu hỏi với nhà bình luận Phạm Chí Dũng ở TPHCM về vấn đề này.

Nhà báo Phạm Chí Dũng tại Sài Gòn
27/03/2014

Trừng Phạt Nhân Quyền VNTheo dõi thời cuộc Mỹ đối với VN Cộng sản, nét nổi bật là Quốc Hội đặc biệt là Hạ Viện Mỹ thiết tha và nhập cuộc vào vấn đề Nhân Quyền VN nhiều hơn là Hành pháp tiêu biểu là Bộ Ngoại Giao Mỹ. Hạ Viện Mỹ qua ba pháp nhiệm ba lần thông qua dự luật nhân quyền VN với đa số áp đảo, nhưng bị TNS Kerry lúc bấy giờ làm Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Thượng Viện ngâm tôm, nên chưa lần nào ra được khoáng đại Thượng Viện. Mỗi lần Hạ Viện thông qua một dự luật Nhân Quyền VN, là mỗi lần Hạ Viện có những lời lẽ và biện pháp cứng rắn hơn đối với chế độ và những giới chức xâm phạm nhân quyền. Nặng nhứt so với ba kỳ trước là Dự Luật Chế Tài Nhân Quyền Việt Nam, số hiệu H.R. 4254, mới vừa được quí vị dân biểu lưỡng đảng đồng tác giả với Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Hạ viện là Dân biểu Ed Royce (Cộng Hoà), đơn vị ở Nam Cali gần Little Saigon.

Hành hung ngoài đường, hạ nhục sàm sỡ trong đồn và còn gì nữa?

RFA-Vietnamese
 Mẹ con chị Trần Thị Nga
Mẹ con chị Trần Thị Nga
 
Sau khi dùng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến trên đường phố, nhà riêng nay lực lượng công an đã tiến sang một bước mới là hạ nhục, sàm sở với phụ nữ trong đồn công an. Mặc Lâm ghi nhận lại lời kể của các nạn nhân mới nhất sau đây.

Chế độ công an trị

Chị Trần Thị Nga, người có hộ khẩu chính thức tại Hà Nam nhưng đã trôi giạt tới nhiều thành phố vì bị sách nhiễu, đe dọa liên tục trong nhiều năm đến nỗi đi tới đâu chị và đứa con trai nhỏ bé cũng đều bị nhà trọ từ chối cho thuê và công an xuất hiện trên mọi ngả đường nơi nào có mặt chị.
Lý do chị bị ghi vào sổ đen là dám giúp đỡ công nhân xuất khẩu Đài Loan đòi lại quyền lợi của họ khi bị các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam lừa gạt hay trốn trách nhiệm đối với người lao động.

Thư Bá tước De Balais gửi Nhật Hoàng Akihito

Thưa Nhật Hoàng đáng kính,

Tôi là Bá tước De Balais, một kiều dân Pháp tại Việt Nam, có hộ khẩu đàng hoàng. Lý do tôi mạo muội kính gửi đến Đức Vua lá thư này là vì vợ tôi bức xúc quá, hối thúc và cưỡng chế tôi phải viết. 

Xin Ngài hạ cố tha thứ cho, nếu đây là một sự xúc phạm đến cả hoàng tộc Nhật và người Nhật , nhưng tôi không thể làm khác được, vì ở nước vợ tôi, cái gì mà đã bị cưỡng chế là không cách chi, tài nào, không ai có thể chống chế lại được. Chẳng hạn xứ đạo Cồn Dầu gồm nhà thờ, nghĩa trang, đất canh tác, nhà ở của dân ở đây có từ gần 200 năm, vậy mà nhà nước thích cưỡng chế là a lê hấp, “chống là chết”, nay gần xóa sổ. Ở nước vợ tôi, người sống đã không yên, người chết cũng không yên với Kách Mạng. Chúa thì trên trời cao, Chúa lại có phép thần thông, ở đâu chẳng được, nên Chúa “no care” chuyện Kách Mạng làm bây giờ, Ngài chỉ tủm tỉm “hãy đợi đấy”.

Thưa Nhật Hoàng đáng kính,

Tôi biết tính Ngài nóng như lửa, vì vương quốc Ngài là Gốc Mặt Trời (như nước vợ tôi là cái nôi của loài người nên dân vợ tôi tổ sư khôn vặt, đỉnh cao láu cá…). Ngài cũng đang bức xúc muốn biết tại sao một bá tước của Phú Lang Sa đang sống ở hải ngoại lại phải viết thư cho vua nước Nhật vì sự bức xúc của vợ hắn. Nên tôi xin thưa ngay với Ngài như vầy:

Bài Kiểm Tra "Môn Tập Làm Văn" Trường Lê văn Tám (?)
Không thể nói: “Người Việt Nam ăn cắp”!

Một nhóm Nhà Giáo VN (Danlambao) - Từ trước và gần đây, trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, đã rêu rao những chuyện làm phi pháp, phi đạo đức của “người VN”, hay đúng hơn là của những cán bộ CS VN và đồng bọn của họ, dính líu đến các vụ buôn lậu sừng tê, ma túy, gỗ lậu, và nhất là tệ nạn ăn cắp ăn trộm đồ vật ở các siêu thị nước ngoài, khi những kẻ xấu xa này có cơ hội ra nước ngoài bằng các con đường ngoại giao, du lịch, thậm chí du học hay “xuất khẩu lao động”, gây lên một nỗi bức xúc, khó chịu cho mọi người dân VN còn biết tôn trọng đạo đức và danh dự, danh dự cá nhân cũng như danh dự của dân tộc! Là những nhà giáo, dù đã nghỉ hưu do bất mãn hay do tuổi tác, chúng tôi thấy không thể im lặng mà chịu nhục mãi như thế này, đành phải lên tiếng để sự thật, sự đúng đắn trong những chuyện này được xác nhận và được tôn trọng. Xin nêu những sự đúng, sự thật ấy như sau:

Điêu khắc gia NGUYỄN THANH THU - Văn Quang

 
Hoài bão của người dựng tượng Tiếc Thương
Từ trước Tết Đinh Hợi, tôi đã có dịp gặp anh Nguyễn Thanh Thu, tác giả của tác phẩm điêu khắc nổi danh “Tiếc Thương”, chắc bạn đọc ở Việt Nam chưa ai quên. Anh đã đi định cư tại Hoa Kỳ, nhưng gần đây có nhiều bạn bè và “tin đồn” anh đã trở về Việt Nam. Và cũng không ít dư luận cho rằng nhân dịp Nghĩa Trang Quân Đội được trả lại cho tỉnh Bình Dương, có thể tác giả sẽ có cơ hội dựng lại tác phẩm ở một… nơi nào đó.  

Tôi nhận được e mail và điện thoại của anh Huy Phương từ Mỹ, nhờ đi tìm anh Nguyễn Thanh Thu. Nhưng oái oăm thay cái địa chỉ anh cho lại rất mơ hồ: Phường 5, đường Lê Quang Định và anh còn “vẽ đường cho hươu chạy… lạc” rằng “ở phía cổng sau Bộ Tổng Tham Mưu cũ, cứ hỏi, ai cũng biết”. Tôi đem cái địa chỉ đó đi hỏi lung tung, chẳng ai biết và chẳng ai có thể “đoán” ra nó  nằm ở cái chỗ nào trên con đường đã có quá nhiều thay đổi này. Tôi thuê xe ôm đi tìm một lần, nhưng cái Phường 5 đường Lê Quang Định rối rít tít mù với hàng dãy phố xá, đường hẻm, đường cụt. Anh xe ôm chuyên nghiệp ở vùng này cũng không thể mò ra. Nhưng thì giờ của tôi còn lại ở Sài Gòn rất ít, và bạn bè đã nhờ thì không thể bỏ cuộc. Tôi điện thoại cho Thái Phương rủ thày giáo này cùng đi kiếm, hay nói cho đúng hơn là đi “mò kim đáy biển”, may ra thì gặp. 

Tiền xóa đói giảm nghèo biến thành tiền cho vay nóng

Dân xưa đóng góp máu xương
Dân nay bị lột thảm thương từng đồng


Còn thương, còn kính Giáp-Hồ
Máu càng bị hút thân khô dần dần


Hiện giờ phe cánh Giáp-Hồ
Bị hất ngoài bờ, thầu quét lá đa
Bao giờ trời nổi can qua
Phe tư bản đỏ cùng ra hợp bầy?


Mao dùng đòn cứng đánh đau
Hồ dùng lạt buộc thắt sâu hơn nhiều
Tiền cho cứu đói giảm nghèo
Cán bộ béo tốt, tiêu điều người dân


Đừng quên quá khứ "bác Hồ"
Trồng người cộng sản bây giờ là đây


Ai khuyên quá khứ hãy quên
Quên tên, quên tuổi, quên tiền để đâu
Quên bè quên bạn quên đau
Đứng trên quá khứ nhìn nhau hì hì
Quên luôn cái summary
Ra nhà băng mượn tức thì "nhớ" ngay

Đinh Thế Dũng

Những Thất Bại Của CIA - Trúc Giang

File:CIA.svg

1* Mở bài

Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ (CIA=Central Intelligence Agency) được xem như một cơ quan tình báo nổi tiếng nhất thế giới, vì bất cứ ở đâu, chỗ nào cũng có tai mắt của CIA cả.

Trước những biến cố quan trọng trên thế giới, câu hỏi thường được đặt ra là: CIA có nhúng tay vào không?, CIA có biết trước được vụ việc đó không?

Chính quyền và người dân Hoa Kỳ quan niệm rằng nhiệm vụ của CIA là phải biết rõ mọi việc trên thế giới, vì thế CIA bị chỉ trích là không biết trước được việc lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il sắp chết, không biết trước được việc Putin động binh đánh chiếm bán đảo Crimea thuộc Ukraina.

LÝ ĐẠI NGUYÊN - THAM VỌNG ĐẾ QUỐC BÀNH TRƯỚNG CỦA PUTIN ĐẨY NƯỚC NGA VÀO THẾ BỊ CÔ LẬP

Dân chúng Ukraine nổi lên chống đối nhà độc tài tham nhũng thân Nga là tổng thống Viktor Yanukovych, để cho Quốc Hội Ukraine truất phế ông này. Nhân cơ hội đó, Vladimir Putin, tổng thống nước Nga, lấy cớ bảo vệ người Ukraine gốc Nga, đã mở ra các cuộc tập trận ở giáp ranh giới giữa Nga và Ukraine, đồng thời tung quân (không mang phù hiệu Nga) vào chiếm giữ Crimea, rồi ngày 16/03/2014, tổ chức cuộc ‘trưng cầu dân ý, kết quả có đến 97% cử tri Crimea xin gia nhập nước Nga, liền sau đó nhà nước Nga đã công nhận Crimea sát nhập vào nước Nga. Làm như thế Nga đã vi phạm Luật Pháp Quốc Tế, về Tuyên Bố Alma Ata tháng 12/1991 của một nước Ukraine Độc Lập Thống Nhất. Vi phạm bản ghi nhớ Budapest năm 1994 (có Anh Mỹ tham dự), nhằm bảo đảm an ninh cho Ukraine để đổi lấy việc chuyển kho võ khí nguyên tử về Nga. Xé bỏ Hiệp Định năm 1997 về việc cho phép hạm đội Biển Đen của Nga đóng tại quân cảng Sevastopol ở Crimea, ký giữa Ukrane và Nga.
 
Đây là lý do chính đáng để tổng thống Mỹ, Barack Obama và  các nước Đồng Minh Liên Âu, tung ra một cuộc vận động, nhằm Cô Lập Hoá nuớc Nga. Trong một sắc lệnh mới được công bố, tổng thống Obama cho hay: “Các chính sách và hành động của Liên Bang Nga tỏ ra là gây phương hại cho các tiến trình và cơ chế dân chủ ở Ukraina, đe dọa đến hoà bình, an ninh, ổn định và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, và  góp phần vào việc phân bổ không đúng các tài sản, do đó gây ra mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ”. Cả Liên Âu và Hoa Kỳ đều  đưa ra các biện pháp trừng phạt cụ thể, nhắm vào các cố vấn chính trị hàng đầu và các nhà đại tài phiệt của Nga đang ủng hộ chính sách Đế Quốc Bành Trướng của Putin. Giữa lúc nền kinh tế của Nga bết bát, thị trường chứng khoán Nga xuống dốc thê thảm, các nhà đầu tư ngọai quốc chuẩn bị bỏ chạy. Hiện nước Nga đang nợ nước ngoài lên đến 732 tỷ Mỹ kim. Nga chỉ dựa vào dầu hỏa và khí đốt để duy trì nền kinh tế èo uột của mình, nên không thể ngưng cung cấp nguồn nhiên liệu này để trả đũa Liên Âu, vì đó là thị trường không thể thiếu của Nga. Putin cũng không dám phiêu lưu dùng giải pháp quân sự.
 

Bóng tối và con chim sâu bên khung cửa tù - Bắc Phong Sài Gòn

alt
Sông Mao – 05/1967

Tôi được chuyển từ trại giam Sông Mao về trại Thẩm Vấn Phan Thiết. Ðoạn đường trên duới 60 cây số này tôi đã đi không biết bao nhiêu lần, quen thuộc từng bờ cây ngọn cỏ, từng góc phố mái tranh dọc đường…, nhưng hôm nay, trên đoạn đường áp tải đó, tôi hoàn toàn xa lạ. Cỏ cũng lạ, cây cũng lạ, người cũng lạ và ánh nắng chan hòa trên đồng ruộng cũng lại có vẻ như vàng úa, trầm luân, địa ngục từ một góc a tì nào đó rọi chiếu xuống trần gian… Tôi bần thần trong nỗi âu lo tuyệt vọng. Tôi thấy xứ sở mình như đã thay mặt trở lòng, thế giới quanh tôi như ngùn ngụt hận thù làm tôi chới với, hụt hẫng.

Tiến sĩ khác gì với dũng sĩ? - Huy Phương

Trong thời gian “chống Mỹ cứu nước,” các cơ quan tuyên truyền của cộng sản Bắc Việt đã sáng tạo ra nhiều huyền thoại đề cao quá nhiều những anh hùng không có thật, và dùng thành ngữ “ra ngõ gặp anh hùng” để mô tả hiện tượng, đi đâu cũng gặp anh hùng, hay ví von theo kiểu văn chương bình dân của chúng ta khi nói cái gì quá nhiều, thì có thể gọi là “anh hùng như... rươi!” Anh hùng ngụy tạo hay anh hùng “dỏm” thực ra cũng không khó kiếm đâu, chỉ tội cho dân ngu, phải nhồi nhét hay phải tin những tấm gương lếu láo đã đi vào sử sách của đảng, mà cũng lạ sao dân lại có thể tin những chuyện huyễn hoặc, phản khoa học đến như thế? Không phải những câu chuyện này người ta đặt ra để truyền miệng để lòe các em “khăn quàng đỏ,” mà là những câu chuyện “chính quy, “vì những nhân vật trong chuyện đã được đảng phong tặng “dũng sĩ,” “anh hùng.”

AI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG? AI ĐANG TÀN PHÁ GIANG SƠN?

Sau hai tuần lễ bắt giam người vô cớ, công an Đồng Tháp đã quyết định khởi tố ba hai nhà hoạt động nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và một Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo là anh Nguyễn Văn Minh cùng tội danh tập trung đông người và gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ Luật Hình Sự mà theo đó: 

“Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách; Có tổ chức; Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng; Xúi giục người khác gây rối; Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng; Tái phạm nguy hiểm.”


Sư ông Thích Nhất Hạnh

Mến gởi quý anh chị,
 
Để đáp lại thái độ bệnh vực Nhất Hạnh vì ông ta là , thì chúng ta nên xem lại ông ta có thật là 1 sư chân chính của Phật giáo hay không? 

Làm nhà sư chính thống thì phải, mà làm nhà sư chân chính thì nhất định không phải khi mà ông có vợ con, đi tuyên truyền nói sai quấy ngược lại ý muốn chung của dân tộc... kéo theo biết bao đau khổ, chết chóc của biết bao sinh linh...

Năm giới dành cho người tu tại gia, ông ta đã phạm hết 3, mà lại vi phạm kinh hoàng; trong khi đó so với trên 150 giới cho tỳ kheo thì ông ta không xứng là 1 Phật Tử bình thường, nói chi làm 1 thiền sư! thật mĩa mai thay.

Người Chiến Sĩ QLVNCH trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến.

39 năm trôi qua...Không bao giờ quên những ngày oai hùng trên các chiến trường Việt nam.

300475_01.jpg
Vào ngày cuối cùng của cuộc chiến, khi mà mọi giới đều hiểu rằng không còn gì có thể cứu vãn được nữa thì người chiến sĩ VNCH vẫn chiến đấu dũng cảm. Một vài tài liệu sau đây cho chúng ta khẳng định như thế:

Báo động toàn thế giới, Việt Nam xuất cảng phụ nữ làm vợ Tàu Chệt Trung cộng qua giá sale tại chợ trời như một thứ đồ chơi!

Buy a wife from Vietnam for only 6000 USD. 
1. Guaranteed virgin
2. Guaranteed to be delivered within 90 days
3. NO extra charges
4. If ran away within a year you get another one for FREE
 
Quảng cáo tại Trung Cộng :
“Mua 1 cô vợ Việt Nam giá 6,000 USD
1. Bảo đảm còn trinh 
2. Bảo đảm giao hàng trong vòng 90 ngày
3. Không phụ phí
     4. Nếu bị cô ta tron di trong vòng 1 năm, được 1 cô khác miễn phí.”
 
VIỆT NAM, NHỤC TỦI QÚA RỒI !!!
 
 
Nhục nào hơn thế này không ?
Buồn nào hơn hỡi con Rồng, cháu Tiên !!!
Con người Thượng Ðế dựng nên
Sao thành hàng hóa, bạc tiền bán mua ?
Ngày xưa, hỡi mẹ Âu Cơ
Sinh con, mẹ có thể ngờ hôm nay
Ðảng kia tàn ác một bày
Ðem dân đảng bán thế này, nhục không !
Vỉa hè Trung cộng, Mẹ trông
Ðảng đem gái Việt dựng phông rao hàng
Rao rằng thiếu nữ Việt Nam
Còn trinh, chỉ có sáu ngàn một cô !
Mại dô, giá rẻ, mại dô
Trẻ măng, gái đẹp thành hồ anh ơi
Chín mươi ngày giao hàng rồi
Mua về làm vợ, làm tôi, ngon lành
Cô nào trốn, sẽ đền nhanh
Mại dô, đừng sợ các anh mất tiền ...
Mẹ Âu Cơ, hỡi mẹ hiền
Có nghe tủi nhục phủ lên giống nòi !!!
Người thành hàng hóa than ơi
Vỉa hè, gái Việt bị người bán rao !
Ðọc tin thấy nghẹn thấy sầu
Muốn gào cho vỡ địa cầu ...Mẹ ơi !!!!
Việt Nam ! nhục tủi quá rồi ...
Ngồi yên nhìn đảng bán người thế sao ???
Ðứng lên giải đảng đi nào
Ðau này, nhục ấy... Ðồng bào, đứng lên !!!
 
 
Ngô Minh Hằng