Saturday, 12 July 2014

HẢI TẶC

Thằng Tàu cộng đích thực là Hải Tặc
Biển cuả người, ỷ thế đất rộng, người đông
Ngang nhiên đem giàn khoan đặt vùng biển thuộc chủ quyền giống giòng
Mượn cớ Công Hàm cuả lũ Súc Sinh, Phản Quốc !
Có ai đời đi rao bán được nhà cuả người hàng xóm
Thế mà cũng có kẻ cuồng ngông
Quốc tế đều biết Tham Vọng nuốt trọn Biển Đông
Để bành trướng mộng Xâm Lăng cả vùng Đông Nam Á
Cả hai  Tàu cộng, Việt cộng đều là những tên không khá
Giả vờ đóng kịch lưà phỉnh Đồng Bào ta
Chúng ngầm ký kết dâng đất, dâng biển chẳng thiết gì Non Sông Gấm Vóc quê nhà
Miễn tiền đô nhét đầy tuí tham không đáy 
Thiên Cổ Tội Nhân cái phường vô lại
Trong suốt chiều dài lịch sử thăng trầm
Chưa có thời nào TẬN CÙNG NHỤC NHÃ ĐAU THƯƠNG , hờn căm
Như thời NGHIỆT SÚC hồ chí minh và Ác đảng !!!
Có thằng Việt gian, Nằm Vùng, Trở Cờ, BƯNG BÔ BẰNG MIỆNG nhảy ra bênh vực thử xem
Tình Lý phải vững chắc
Nhổ Rồi Lại Liếm, a dua với giặc
Nhục nhã giống nòi , tàn haị Quê Hương
Dân Tộc ta chỉ duy nhất con đường
Vì tương lai chính mình , cuả Dân Tộc và các thế hệ mai hậu
Quyết liệt tìm ra Sinh Lộ cho Tổ Quốc
Có áp bực, có bất công , tức nhiên có Đấu Tranh
Tự Do , Dân Chủ chả ai tặng không
Mà phải trả một giá
Kể cả mạng sống cuả Chúng Ta
Nếu Tiền Nhân thuộc loại Tham Sinh Uý Tử, trùm mềm rên la
Thì mảnh đất hình chữ S đã không còn đến ngày nay, phải không hả ?
Đời người ai cũng phải chết một lần
Chết trên giường bệnh , cái chết bình thường
Còn Chết vì Quê Hương , Dân Tộc vẫn được  Trân Quý ,Ngưỡng Mộ
NẾU DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN
THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN SẼ CHẤM DỨT DÂN TỘC VIỆT NAM (Hải Triều , Lê Khắc Hai)

KIỀU PHONG ( Toronto)

TÊN VỚI HỌ - Vũ Hạ

Trong cuộc tranh chân quyết liệt vào vòng bán kết giải túc cầu thế giới vừa qua giữa hai đội Bỉ và Á Căn Đình, khi dưới sân quần thảo hai sắc áo thì trên khán đài phất phới màu cờ. Từ Á Căn Đình bước một bước là sang đến Ba Tây nên cờ xanh-trắng-xanh (hàng ngang) với mặt trời rực lửa (chính giữa) nhiều vô số kể ; trong khi từ Bỉ tới thì nghìn dặm xa xôi thế mà màu cờ đen-vàng-đỏ (hàng dọc) quyết không lép vế, quyết rải màu theo gió… ; và những tiếng reo hò cổ vũ – khản đặc – gào lên cố át giọng đối phương đông gấp bội…

“Người trong một nước phải… bênh nhau cùng”, trong những lần “quyết tử” trên sân bóng thế nầy thì hai ông hàng xóm thường ngày vẫn kênh nhau vì ngọn cỏ lấn sang vườn nhà nay lại nhận ra nhau, ôm chầm lấy nhau, khóc cười với nhau dưới màu cờ sắc áo của cùng một dân tộc.

Người dân chống VC

Xin mời quý vị xem video clip phía dưới mà “cảm nhận” vì sự quyết liệt, nhất là của các bà con tại quốc nội hiện nay, để biết người dân trong nước chống cưỡng chế đất đai như thế nào.

Nhớ 30 năm trước đây, chỉ cần nửa chữ thôi là đủ để bán mạng cho chế độ. Ngày nay thì tức nước đã vỡ bờ, cứ đà này, người dân sẽ có thể nói toạc tất cả. Nói để xả, và cũng là để bắt đầu đi vào thái độ chống kháng cụ thể. Các biểu ngữ ghi những điều luật căn cứ cho hành vi cướp đất đã cho thấy sự vận dụng khôn ngoan của dân mình đang biết “đá giò lái” bằng chính các bộ luật mà CS đã nhào nặn ra hầu hết chỉ nhằm để bảo vệ chế độ. Khẩu ngữ “hèn với giặc ác với dân” như đã in đậm trong lòng mọi người để có thể truy tố và buộc tội ngược lại chế độ đối với tất cả mọi hành vi sai trái của chúng từ cướp đất, cướp bút, cướp quyền làm người…Điều này cũng cho thấy là nhiều người dân trong nước căm hờn không kém sự khiếp nhược của CSVN đối với Trung Cộng.

Vui nhất là khi thấy Công An không nói được lời nào và phải lủi thủi ra về.

Chắc là chúng hận lắm nhưng vì quá đuối lý. Sự “xuống nước” này có mặt lợi là đã cho thấy vẻ “nao núng” của tập đoàn CA khét tiếng trấn áp bạo lực, nhưng mặt khác cũng có thể khiến cho một số người như dư luận viên lấy đó để cho rằng CA “hiền” và biết điều quá. Nó cần đến một sự theo dõi và diễn giải của cộng đồng mạng theo dòng sự kiện tại huyện Thạnh Hóa này.

Học giả quốc tế cáo buộc hành động gây hấn của TQ ở biển Đông - Việt Hà

20140710_092416
Hội thảo quốc tế lần thứ 4 về biển Đông tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu quốc tế ở Washington DC ngày 10 tháng 7 năm 2014.
 RFA

Hội thảo quốc tế lần thứ 4 về biển Đông vừa diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 7, tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu quốc tế tại Washington DC.
Ngày đầu tiên của hội thảo lần thứ 4 về biển Đông tập trung chủ yếu vào những diễn tiến gần đây tại biển Đông, các vấn đề pháp lý có liên quan và sự can dự của Hoa Kỳ vào khu vực này.
Nhìn chung các học giả khi nhận định về tình hình biển Đông đều cho rằng tình hình biển Đông trong thời gian qua đã có diễn tiến căng thẳng, chủ yếu bởi các hành động khiêu khích đơn phương từ Trung Quốc.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 13-7-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 7 tháng 7 năm 2014
Bạn ta,
Gió bên đông động bên tây
Đấy nói bên ấy bên đây động lòng
Đầu tháng 6, một người đàn ông gánh hai thùng nước đến một nơi đông người qua lại tại công viên Tao Đàn, và  đặt gánh nước xuống  mời mọi người dùng nước.  Giữa cơn nóng nực, những ly nước của ông đã được chiếu cố tận tình. Nhưng chi tiết đáng nói nhất về những ly nước của ông là  ông không nhận tiền của khách. Ông mời mọi người dùng nước miễn phí. Ông nhất định từ chối không lấy một đồng tiền nào của những người nhận những ly nước của ông. Khách uống nước lúc đầu không biết nguyên do vì đâu lại có người tử tế như thế  giữa  cái xã hội đã bị  những người Cộng sản làm bẩn đi không ít từ mấy chục năm qua,  nhưng sau khi nhìn thấy hai tấm bảng người chủ gánh nước treo bên hai thùng nước thì mọi người liền hiểu ngay. Hai tấm bảng có những hàng chữ nguyên văn: “Nước nhà không bán”“Mất nước là chết”.
Thì ra là như thế. Chuyện nước mới là chuyện chính. Ông chỉ mời mọi người uống nước.  Ông không bán nước.

Từ giã người tình World Cup 2014

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 12.7.2014 
 
 
 alt
 
alt
Giọt nước mắt này đã nói lên tất cả nỗi đau của người dân Brazil

Cùng Nhau Lưu Trữ Tài Liệu Lịch Sử VN Cho Mai Sau..... Sách Xưa


Cùng Nhau Lưu Trữ Tài Liệu Lịch Sử VN Cho Mai Sau..... 

Sách Xưa
Kho chứa sách của Quán Ven Đường
Chủ quán: Huỳnh Chiếu Đẳng

http://ndclnh-mytho-usa.org/Sach%20Xua.htm

Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) tìm mọi cách bịt miệng người Việt chống cộng hải ngoại.

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - Cộng sản (CS) thành công nhất là khi chúng có thể lừa gạt được người dân trong nước và cộng đồng quốc tế. Bên ngoài chúng sẽ đưa ra bộ mặt thật đẹp, nào là quang vinh anh dũng văn minh phát triển, tôn trọng nhân quyền, tự do dân chủ... nhưng bên trong thì thối nát, tham nhũng, tàn độc, đàn áp dã man bất cứ những ai dám chống đối. 

Hồ Chí Minh - một gián điệp hoàn hảo - Huỳnh Tâm

Huỳnh Tâm (Danlambao) - "...Rất tiếc có một số trí thức của đảng cộng sản vẫn âm u trí tuệ, không thấy được sự giả trá của Hồ Chí Minh để rồi viết lên lời ca tụng lộ liễu, không khác nào những mũi tên tẩm thuốc cực độc ám sát cả dân tộc Việt Nam, như những bài của Nguyễn Trọng Hoàn, Nguyễn Đăng Lâm..."

Chúng tôi khám phá cả hai (2) tập thơ "Ngục Trung Nhật Ký" (狱中日记) hay "Nhật ký trong tù" nguyên bản và sao lục, viết từ ngày 29 tháng 8 năm 1932 đến ngày 10 tháng 9 năm 1933. Khẳng định rằng, hai tập thơ này hoàn toàn không phải thủ bút của Hồ Chí Minh, bởi chúng tôi có nguyên bản tập thơ, cùng những bản công văn, báo cáo viết từ năm 1940 đến tháng 6 năm 1968, và thư pháp, nay công bố tư liệu cả một đời người của Hồ Chí Minh. Toàn bộ nội dung bí mật, bao quát những diễn biến điệp vụ, sẽ được tuần tự diễn giải trong mọi chi tiết, ngoài ra còn có những mật danh sử dụng vào việc công văn, báo cáo cho tình báo Hoa Nam, chưa hề tiết lộ như trong bài viết: "Hai trăm mười tám (218) bí danh, biệt danh, bút danh của Hồ Chí Minh". [1]

Việt Nam Cần Thay Đổi Thể Chế Để Bảo Vệ Đất Nước

2014 JULY 5 VN ACADEMIC 300A 
Ngày 01/7/2014 vừa qua chính phủ Nhật bản đã có một quyết định quan trọng là thay đổi học thuyết quốc phòng từ chổ chỉ được quyền phòng vệ cá thể như quy định của Hiến pháp Nhật từ sau đệ nhị Thế chiến đến nay sang quyền được Phòng vệ tập thể mở đường cho Nhật bản tham chiến cùng các nước đồng minh trong tình huống chiến tranh, mục đích tối hậu là để đối phó với một  Trung cộng đang trở nên tự tin quá mức..

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi TQ rút giàn khoan Hải Dương

Nghị quyết 412 do thượng nghị sĩ Robert Menendez đề xướng tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với quyền tự do hàng hải và việc sử dụng hải phận-không phận ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương theo đúng luật pháp quốc tế
Nghị quyết 412 do thượng nghị sĩ Robert Menendez đề xướng tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với quyền tự do hàng hải và việc sử dụng hải phận-không phận ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương theo đúng luật pháp quốc tế
Thượng Viện Hoa Kỳ tối 10/7 thông qua nghị quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và lực lượng ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông.
Nghị quyết 412 do thượng nghị sĩ Robert Menendez đề xướng tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với quyền tự do hàng hải và việc sử dụng hải phận-không phận ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương theo đúng luật pháp quốc tế, đồng thời kêu gọi giải pháp ngoại giao ôn hòa cho các tranh chấp chủ quyền chồng chéo tại Biển Đông.
Nghị quyết cũng chỉ trích các hành động uy hiếp, dùng võ lực đe dọa nhằm thay đổi nguyên trạng hoặc gây bất ổn ở khu vực.
Nghị quyết đích danh kêu gọi Trung Quốc tránh các hoạt động hàng hải trái với Công ước về các Quy định quốc tế Ngăn ngừa Xung đột Trên biển và trả lại nguyên trạng Biển Đông như trước ngày 1/5, tức trước thời điểm giàn khoan 981 xuất hiện ở khu vực Hà Nội nói thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Phế thải con người - Nguyễn đạt ThịnhDavid Trương
 
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, nữ luật sư Monique Trương Miller - cư dân California - nói người em trai của bà -thạc sĩ kinh tế David Trương- rất hiểu số phận con người là để bị phế thải. Ông David Trương vừa từ trần hôm 26 tháng Sáu 2014 tại Penang, Mã Lai, hưởng thọ 68 tuổi; ông chết vì bệnh ung thư.

Tản mạn chuyện Phù Tang/Quyền Tự vệ và….. - Vũ Ðăng Khuê

Cũng lâu lắm rồi tôi đã không nhắc về chuyện chính trường Nhật Bản, vì nhắc làm gì trong khi có cả ngàn chuyện khác hấp dẫn hơn để mà nhắc. Nhưng lần này, xin cho tôi nhắc qua một chút xíu về cái chuyện mà trong suốt cả tháng nay người trong cuộc (người Nhật) cứ “tranh qua cãi lại”, cuối cùng thì đưa đến kết luận mà có người gọi là một chuyển đổi lớn lao của lịch sử sau 69 năm ngày Nhật Bản “tan hàng rã ngũ”. Tôi bắt đầu câu chuyện. 

Quyền tự vệ của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe         Nhật Bản, Trung Quốc, Giải thích Hiến pháp, Quyền tự vệ tập thể, Điều 9 Hiến pháp, bành trướng lãnh thổ, biển Đông, Hoa Đông, Senkaku, Điếu Ngư, Abe
Thủ tướng Nhật duyệt hàng quân

Đọc Báo Vẹm 380 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách