Sunday, 7 October 2018

Trump Kêu Gọi Chống XHCN - Vi Anh

Chưa một tổng thống Mỹ nào nói thẳng, nói mạnh, nói rõ, nói tại một diễn đàn quốc tế lớn nhứt thế giới là Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc thứ 73, với 144 quốc trưởng hay đại diện thẩm quyền  tham dự, về tai họạ ‘Xã hội Chủ nghĩa’ như TT Trump, Tổng Thống Mỹ thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ. Tạo một cú sốc, một chấn động mạnh, một dấu ấn tích cực, cầu tiến nhiều ý nghĩa hơn Tổng Bí Thư Krutchew làm một hành động vô lễ lột giày đập lên bàn để chống Mỹ.

Trong cả bài diễn văn dài hơn 3500 chữ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25/9, kêu gọi các nước trên thế giới “chống lại Chủ nghĩa Xã hội và những đau khổ mà nó đã gây ra cho mọi người”. Tổng thống Trump trình bày, "Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến một thảm họa loài người, như một ví dụ ở Venezuela. Hơn 2 triệu người đã bỏ chạy nỗi kinh hoàng mà chế độ Xã hội Chủ nghĩa Maduro và nước bảo trợ họ là Cuba đã mang lại". "Cách đây không lâu, Venezuela là một trong những nước giàu nhất trên trái đất. Ngày nay, Chủ nghĩa Xã hội đã làm phá sản một quốc gia giàu dầu mỏ và đẩy người dân nước này vào cảnh nghèo đói cơ cực. Gần như ở nơi nào mà Chủ nghĩa Xã hội hay Chủ nghĩa Cộng Sản đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát. Cơn khát quyền lực của Chủ nghĩa Xã hội dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần chống lại Chủ nghĩa Xã hội và sự bần cùng mà nó mang lại cho tất cả mọi người.

Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada có điều khoản cấm “chơi” với Trung Quốc - Tường Văn

Theo các chuyên gia thương mại, Hiệp định thương mại ba bên Mỹ – Mexico – Canada (USMCA) – thay thế cho Hiệp định Thương mại Tư do Bắc Mỹ (NAFTA) – vừa đạt được đã chặn đứng hy vọng của Trung Quốc trong việc đàm phán hiệp định thương mại tự do với Canada và Mexico.
Chính quyền Tổng thống Trump vừa đạt được thỏa thuận thương mại quan trọng với hai nước láng giềng Canada và Mexico.
Theo đó, Hiệp định USMCA có điều khoản cấm các nước thành viên ký kết hiệp định thương mại song phương với các nước “phi thị trường”.
Cụ thể, Hiệp định USMCA có điều khoản quy định rằng nếu một trong những đối tác trong hiệp định tham gia một thỏa thuận thương mại tự do với một nước “phi thị trường” như Trung Quốc, thì phải thông báo cho những quốc gia khác 3 tháng trước khi tham gia vào các cuộc đàm phán đó. Đồng thời, hai quốc gia còn lại có thể rút khỏi hiệp định và hình thành hiệp ước thương mại song phương của riêng họ, tức loại bỏ nước kia ra khỏi hiệp định.

Tin Đáng Chú Ý

Căng thẳng quân sự Mỹ-Trung gia tăng

Thanh Phương
media
Khu trục hạm USS Decatur đang hoạt động tại Biển Đông (Ảnh chụp ngày 28/06/2016)(www.public.navy.mil)

Giữa lúc chiến tranh thương mại ngày càng ác liệt, căng thẳng quân sự Mỹ- Trung cũng đang gia tăng một cách nguy hiểm, thể hiện qua sự cố vừa xảy ra gần đây giữa chiến hạm của hai nước ở vùng Biển Đông.
Trong một thao tác mà hải quân Hoa Kỳ xem là “không an toàn và thiếu chuyên nghiệp”, một chiến hạm của Trung Quốc ngày Chủ nhật 30/09 vừa qua đã tiến sát khu trục hạm Mỹ USS Decatur ở khoảng cách chưa tới 41 mét, khi chiến hạm này đi gần các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây dựng ở Biển Đông. Hành động nguy hiểm của chiến hạm Trung Quốc khiến chiếc USS Decatour phải chuyển hướng để tránh va chạm.

Cộng Sản Chết Hết Việt Nam Thái Bình - Vương Khẩu Nghiệp

Cuối tháng Chín vừa qua dân Việt trong nước cũng như hải ngoại hân hoan đón mừng tin Trần Đại Quang lìa đời vì "vi-rút lạ". Thực ra thì ở nước ta, từ khi "dép râu dẫm nát sơn hà, Có nhiều chuyện lạ xảy ra mỗi ngày." Bởi vậy, đầu tháng Mười này Đỗ Mười cũng theo chân Quang về chầu cáo Hồ và Mác-Lê. Xem ra thì cũng chẳng có gì lạ, vì cộng sản thanh trừng nhau để giành quyền lực là chuyện không lạ.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ của tác giả Vương Khẩu Nghiệp để thấy rằng còn cộng sản thì dân Việt, nói riêng, và các quốc gia theo chủ nghĩa xã hội, nói chung, còn nghèo nàn, khổ đau như Tổng Thống Donald Trump của Hoa Kỳ vừa tuyên bố ở Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25 tháng 9 năm 2018, và lên tiếng kêu gọi toàn thế giới chống lại chủ nghĩa xã hội (chủ nghĩa cộng sản). Thế cho nên "Cộng Sản Chết, Việt Nam Thái Bình".


Tự nhiên lãnh đạo nước ta,
Đang bận tham nhũng chuyển qua từ trần.
Toàn dân mở tiệc ăn mừng,
Đưa lãnh đạo xuống nằm gần Mác-Lê.
Trần Đại Quang, bác sĩ chê,
Bị vi-rút lạ hôn mê hết đời.
Bây giờ đến lượt Đỗ Mười,
Lăn quay tắt thở cuộc đời đi đong.
Nhưng mà chuyện đâu đã xong,
Vẫn còn Xuân Phúc, Kim Ngân xếp hàng.
Luân phiên, lần lượt từ trần,
Cho dân nước Việt yên thân, thái bình.
Nhìn ra cho rõ tình hình,
Còn Nguyễn Phú Trọng dân tình còn đau.
Lãnh đạo chúng nó giết nhau,
Trọng, Phúc, Ngân sẽ rủ nhau xống mồ.
Nằm chung với con cáo Hồ,
Mới mong giữ vững cơ đồ, giang san.
Cộng sản còn, nước nhà tan,
Cộng sản chết hết Việt Nam Thái Bình.

Vương Khẩu Nghiệp
(Đặc San Lâm Viên)

CHIẾN THUẬT, CHIẾN CÔNG & CHIẾN TÍCH


Chiến thuật : 1/ Cách đánh trong từng trận . Thí dụ  1 : chiến thuật du kích  Thí dụ 2. Chiến thuật lấy ít đánh với nhiều
                      2/Bộ phận của nghệ thuật quân sự, nghiên cứu quy luật, phương pháp chuẩn bị và tiến hành chiến đầu.

Chiến công : công trạng trong chiến đấu.

Chiến tích : thành tích chiến đấu .

“Chiến tranh du kích “ đã có từ lâu , nhưng mãi tới giữa thế kỷ 20 người ta mới nghe nói đến chiến thuật TỨ KHOÁI NHẤT MÃN do nguyên soái LÂM BƯU  đề xướng (ông này sau khi Mao Trạch Đông đánh đuổi được Thống Chế Tưởng Giới Thạch từ thủ đô Nam Kinh chạy ra đảo Đài Loan, thì LÂM BƯU lên làm Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng, đứng hàng thứ tư sau Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ ,Chu Ân Lai trong Ban Lãnh Đạo của Đảng Cộng Sản Trung Hoa). Ngoài chiến thuật TỨ KHOÁI NHẤT MÃN, Lâm Bưu còn đưa ra 2 chiến thuật nữa là CÔNG ĐỒN ĐẢ VIỆN và TIỀN PHÁO HẬU XUNG mà tất cả quân nhân của Quân Lực VNCH từ binh sĩ đến tướng lãnh đều đã “được” (hay “bị” cũng không sai) trải qua suốt từ năm 1960 đến 30-4-1975.

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại San Diego 2018
Chuyện MỹBài viết rất giá trị của BS Dương Hồng Mô về Trung Hoa và Tập Cẩm Bình

South China morning Post (SCMP) là một báo Anh Ngữ HongKong có từ đầu thế kỷ 20, tuy tỷ phú Jack Ma mua báo này từ mấy năm nay nhưng báo vẫn còn địa vị độc lập , giữ vững uy tín thời xưa. Nhất là địa vị cửa sổ trông vào Trung Quốc.
Khi Bắc Kinh có tin tức gì mà Chính Quyền không cho biết, SCMP thế nào cũng có vài dòng tuy lời lẽ tế nhị. Vì vậy nên Tây phương biết tin tức, qua cửa sổ Hongkong.
Có khi Bắc Kinh cho đăng một bài, phản ảnh suy nghĩ chính quyền cho Tây phương được biết.
Dĩ nhiên cuộc chiến thương mại sôi nổi giứa Hoa Thịnh Đốn Bắc Kinh thường xuyên được phê bình trên trang ₫ầu, dĩ nhiên là ngả về phía Trung Quốc, ông Trump đòi hỏi quá đáng, cán cân thương mại nghiêng về phía Trung Quốc thật, 550 tỷ, nhưng Trung Quốc đã nhượng bộ 200 tỷ rồi mà Trump còn đòi nữa,
Nay Trump  không nói tới thuế khoá nữa, đòi Trung Quốc chấm dứt việc ăn cắp chủ quyền những phát minh thương mại.
Một cách dễ nhất là ép công ty Tây Phương, anh muốn buôn bán xứ tôi, tôi biết rất có lời vì tôi có 500 triệu dân tiêu thụ, thì anh phải cho người Trung Quốc hợp doanh cùng anh, Trung Quốc 51%, anh 49%.

Artshare tháng 10


Tháng này, Tuyền-Phú thân mời các bạn
Đọc bài:
Nhạc 60-70 của tôi (Phần 2) : Nhạc Anh/Mỹ

Nghe nhạc :
- Mourir sur scène : Thanh Tuyền and Hải Đăng Band
@ Lycée Marie Curie 100th Anniversary Gala in Fairview, VA (September 2018)
https://phu-tran.blogspot.com/2018/10/mourir-sur-scene-thanh-tuyen.html

- Liên khúc Twist : La leçon de Twist + Chérie oh chérie Ngọc Phú and Hải Đăng Band
@ Lycée marie Curie 100th Anniversary in Fairview, VA (September 2018)
https://phu-tran.blogspot.com/2018/10/la-lecon-de-twist-cherie-oh-cherie.html


Đọc và cổ-động Artshare

Thụy Điển loan báo giải thưởng Nobel Y Học 2018

Viện Karolinska Institute tại Stockholm, Thụy Điển loan báo giải thưởng Nobel Y Học 2018. (Hình: Fredrik Sandberg/TT via AP)

STOCKHOLM, Thụy Điển (AP) – Hai nhà nghiên cứu, một người ở Mỹ và một người Nhật hôm Thứ Hai, ngày 1 Tháng Mười, đã được chọn để nhận giải thưởng Nobel Y Học năm 2018, do những khám phá của họ liên quan đến cách mà cơ thể con người huy động tế bào chống lại bệnh ung thư.
Một bác sĩ chuyên trị bệnh ung thư nói rằng, “Có vô số mạng sống con người đã được cứu nhờ vào sự hiểu biết mà hai nhà nghiên cứu này đã mở đường tìm ra.”
Giải thưởng trị giá 9 triệu kronor (khoảng $1.01 triệu) sẽ được Giáo Sư James Allison tại đại học University of Texas và Giáo Sư Tasuku Honjo ở Kyoto University cùng chia với nhau.

Tin Mới-Trung Quốc Ngưng Toàn Bộ Dự Án Quân Sự Trên Biển Đông Để Đối Phó Mậu Dịch Từ Hoa Kỳ

LỜI KÊU GỌI - BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Kính gửi toàn thể cử tri người Hoa Kỳ gốc Việt Nam.
Kính thưa quý vị,
Tôi là Đặng văn Âu, bút hiệu Bằng Phong, một cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng, một công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam, trân trọng xin dâng lời kêu gọi:
Ông Barack Hussein Obama là người Hồi giáo và nhiễm tư tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa (Cộng sản) từ người thầy Frank Marshall Davis – thủ lĩnh đảng Cộng sản Hoa Kỳ, mà ông Obama xem như người cha tinh thần).
Trong 8 năm cầm quyền, ông Obama chưa đủ thời gian để đẩy nước Mỹ vào con đường Xã Hội Chủ Nghĩa, nên ông đã dùng mọi thủ đoạn giống như phương cách đấu tranh của cộng sản để giúp bà Hillary Clinton – công cụ của ông Obama – giành chức Tổng thống.
May mà ông Donald J. Trump, một thương gia hết sức yêu nước Mỹ cương quyết chống Chủ Nghĩa Xã Hội, đã được Ơn Trên giúp chiến thắng thế lực ma quỷ. Trong gần hai năm cầm quyền, Tổng thống Donald J. Trump đã giữ lời hứa với cử tri và đã thực hiện nhiều thành quả cho nước Mỹ về phương diện kinh tế, ngoại giao hơn tất cả những Tổng thống tiền nhiệm.

Chuyện từ Việt Nam : Đom đóm

Image result for đom đóm

Tuần này, đom đóm trở thành một trong những chủ đề nóng trên mạng xã hội. Loại côn trùng có khả năng phát sáng vào ban đêm ấy được thiên hạ quan tâm, bàn luận rôm rả vì là một phần trong thân thế – sự nghiệp của ông Trần Đại Quang.
Hệ thống truyền thông chính thức của Việt Nam đã dành khá nhiều thời gian, công sức để khắc họa “tài năng, đức độ” của ông Quang như một cách cân bằng thông tin với mạng xã hội đang tràn ngập những dè bỉu, chỉ trích, cáo buộc ông Quang.

1000 đại học tốt nhất thế giới – Việt Nam 0: 1 Iraq

Hôm trước đang rửa bát trong bếp tôi giật mình nghe BBC World Service đưa tin Iraq nay đã có đại học lọt vào danh sách 1000 trường hàng đầu thế giới theo một đánh giá của Anh. Một đất nước trong mười mấy năm vừa rồi trải qua hết chiến tranh lại tới khủng bố và xung đột sắc tộc mà vẫn cố gắng để có điểm sáng trong giáo dục thì thật đáng khâm phục.
Đại học Baghdad mới chỉ đứng cùng một loạt các đại học khác như Asia University của Đài Loan, Học Viện Công nghệ Bandung của Indonesia ở thang bậc đồng loạt từ 800-1000 của bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education. Tuyệt nhiên không có đại học nào của Việt Nam nằm trong danh sách xếp hạng dựa theo các đánh giá về việc giảng dạy, nghiên cứu, truyền đạt kiến thức, tầm nhìn quốc tế và các tiêu chí khác.
Đương nhiên hệ thống giáo dục ở Iraq vẫn còn trong cơn khủng hoảng vì Liên Hiệp Quốc ước tính 84% các đại học của nước này đã bị “đốt, cướp phá hay phá huỷ” trong cuộc chiến Iraq do Hoa Kỳ và đồng minh gây ra hồi năm 2003, theo The Guardian. Tờ này cũng nói ít nhất 10 trường đại học đã bị phá huỷ khi nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo tràn qua vùng tây bắc Iraq hồi năm 2014 kéo theo tình trạng hai phần ba trẻ em ở khu vực này thất học trong hai năm sau đó. Những điều này càng cho thấy ý nghĩa của chuyện Đại học Baghdad với gần 67.000 sinh viên lọt vào top 1.000, một điều Việt Nam không làm được sau 32 năm Đổi Mới mà lâu nay còn có tên ‘đổi mãi mà không mới’.

Những Cây Thông Đà Lạt - Nguyên Nhung

Đà Lạt là một con phố nhỏ ở cao nguyên Nam Trung Phần mang đậm màu sắc và kiến trúc của tây phương. Nói đến Đà Lạt là nói đến đỉnh Lâm Viên cao ngất, những đồi thông xanh ngát, Anh Đào hồng thắm, Mimosa vàng rộ, Nhà Thủy Tạ và nhà thờ Con Gà in bóng trên mặt nước Hồ Xuân Hương... Đà Lạt không chỉ là một thành phố của du khách, mà còn gắn liền với mộng mơ, tình sử vẫn còn ghi đậm nét trong văn chương và thi ca của những ngày tháng xa xưa cho đến mãi bây giờ. Địa danh Đà Lạt còn gắn liền với tên của một ngôi trường sĩ quan lừng danh một thời ở Đông Nam Á, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, hay còn được gọi tắt là trường Võ Bị Đà Lạt với những chàng trai xuất thân từ ngôi trường này, sĩ quan Đà Lạt, đã oai hùng đi vào quân sử và lịch sử của nước Việt Nam trong thời chinh chiến.
Đặc San Lâm Viên hân hạnh giới thiệu đến quý vị một câu truyện ngắn của nữ văn sĩ Nguyên Nhung viết về Đà Lạt và Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam; không phải là quân sử, hay lịch sử, mà là một trang tình sử của một chàng trai Võ Bị và một thiếu nữ má đỏ môi hồng của xứ Hoa Anh Đào mù sương Đà Lạt, tuy không đớn đau như chuyện Đồi Thông Hai Mộ bên Hồ Than Thở, nhưng cũng đủ để rung động lòng người khi nhìn thấy hình ảnh của Những Cây Thông Đà Lạt.


Nguyên Nhung

Nếu không tình cờ nhận được cú phôn của người bạn cũ, tôi đã không biết là Huy giờ này cũng đang có mặt trên nước Mỹ.

Ba mươi năm rồi còn gì, kể từ khi Huy rời trường mẹ Ðà Lạt, ngày ra trường anh được thuyên chuyển về một chiến trường miền Ðông, hai đứa xa nhau từ đấy. Những mối tình Ðà Lạt, như đã bị vùi chôn trong thung lũng mù sương, tự nhiên bỗng sống lại khiến lòng tôi xúc động đến ngậm ngùi. Hóa ra có những điều người ta tưởng có thể quên, mà nó vẫn còn đó, vẫn mập mờ ẩn hiện trong những cây thông, mà tôi gọi là Những Cây Thông Ðà Lạt.

Tên của 100 loài hoa lan

Trung Hoa Nhờ Mỹ Mới Tiến Bộ.- Nguyễn Quang Duy

Trung Hoa Dân Quốc nay gọi là Đài Loan phát triển được là nhờ nước Mỹ điều này chúng ta đều đã biết.
Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa còn được gọi là Trung cộng tăng trưởng kinh tế cũng chính nhờ dựa trên mô hình xuất cảng thúc đẩy tăng trưởng của Mỹ và nhờ Mỹ mở cửa cho hàng hóa giao thương thì ít người biết đến.
Biết được lịch sử phát triển xã hội Trung Hoa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò của nước Mỹ trong việc phát triển kinh tế toàn cầu và hậu quả của “chủ nghĩa xã hội mang bản sắc Trung Quốc” mà Bắc Kinh đang theo đuổi.

Khu công nghiệp xuất cảng đầu tiên

Puerto Rico đảo quốc thuộc khối Thịnh Vượng Chung Hoa Kỳ đã nhanh chóng chuyển đổi từ một quốc gia nông nghiệp sang công nghiệp dựa trên giáo dục và xuất cảng.

Người nữ tu trongcô nhi viện - Phạm Tín An Ninh

nguoinutu

Hơn sáu tháng sống chết với chiến trường và giữ vững được Kontum, đầu tháng 10 1972, đơn vị tôi được kéo về Pleiku dưỡng quân và bổ sung quân số. Đây là phần thưởng đặc biệt dành cho một đơn vị đã tạo nên kỳ tích trong trận chiến đẫm máu để có một “Kontum Kiêu Hùng”. Một tháng đóng trên Đồi Đức Mẹ lại là một tháng gió mưa lầy lội. Hình ảnh của bao nhiêu bạn bè đồng đội vừa hy sinh trên chiến trường Kontum lúc nào cũng hiện ra trước mặt, đau đớn tựa hồ như những vết chém đang còn rỉ máu trong lòng. Muốn tạm quên trong chốc lát đã là một điều không dễ. Bọn tôi thèm những cơn say. Rất may, tôi có một anh bạn, phải nói là ông anh mới đúng, là Liên Đoàn Trưởng của một Liên Đoàn Biệt Động Quân, có căn cứ tại Biển Hồ. Vợ và hai đứa con bị chết thảm tại Quảng Đức hơn một năm trước, khi xe bị VC giật mìn, nên bây giờ anh chỉ còn làm người tình với rượu. Những ngày không bận hành quân, anh đến đón tôi đi uống rượu trong một cái quán nằm trong Khu Chợ Mới, đã vậy mỗi khi trở về, anh còn dúi cho tôi một chai Hennessy. Trước kia anh từng là một cấp chỉ huy có tiếng trong binh chủng này, nhưng vì bản tính ngang bướng bất cần, nên nhân một lý do phe phái chính trị nào đó, anh bị ngồi tù một thời gian ngắn. Ra tù, anh bị thuyên chuyển về đơn vị tôi với cái lệnh “không được giữ bất cứ chức vụ chỉ huy nào”. Biết anh là một niên trưởng và từng dạn dày lửa đạn, tôi tận tình giúp đỡ, an ủi anh và kéo anh về ở chung nhà trong khu cư xá, vợ tôi lo chuyện cơm nước cho anh. Một thời gian sau, bỗng dưng anh được xét cho “vô tội”, trở lại binh chủng, thăng cấp và chỉ huy một Liên Đoàn Biệt Động Quân. Do cái ân tình đó mà anh quý mến tôi, kéo tôi theo các cuộc giải sầu này.

Lời Tình Buồn - Nhạc Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát Vũ Khanh

QUYẾT NỔI DẬY

1538182864162blob

Quyết nổi dậy ! Hỡi toàn Dân Nước Việt !
Con người không còn cọng cỏ che thân ?
Máu Thiên đàng Địa ngục hóa thành phân,
Xương Tổ Quốc sôi gan trong chảo lửa ?
Bọn Quỷ Đỏ Vô thần không  thuốc chửa,
Chúng ôm bom khiêu vũ nát Sơn Hà !

Đâu phải Tàu Lạ ! Chiếm Biển Đông Ta ?
Nuốt hết biển đảo – Giết trang Lịch Sử -
Khi Dân tộc thề quyết tâm quyết tử,
Phải triệt tiêu ngay bọn lũ gầm cầu,
Quân Côn đồ súc siểm rợ đầu lâu,
Biến Đất Nước Đặc Khu kinh tế Đỏ!

Quyết nổi dậy đứng ngay đầu ngọn gió !
Thét vùng lên quá khú thuở Cha Ông ?
Biến Đồng Lầy thành vựa lúa Diên Hồng,
Không để mất tấc Đất Quân Hán ở ?
Xóa Nô lệ?  Ngàn năm xưa một thuở !
Phải trả thù Máu, Nước mắt thiên thu !

Không lãng quên bạn tù trước quân thù !
Em bé bán vé số quên Quốc Ngữ ?
Thiếu nữ bỏ học bán dâm biệt xứ,
Tên con đường mất hết chữ Quê hương !
Đồng tiền Mao tràn ngập khắp thương trường ?
Thì thử hỏi ? Sao dân không dậy nổi !

Quốc nhục ! Quốc nhục ? Ô hay ! Sám hối ?
Bán trôn hay bán xương máu mồ hôi !
Cha Ông đâu dùng nuớc lã đun sôi ?
Lấy xác Hán tặc làm bè cỡi Sóng !
Vân Đồn chiến thắng không còn một móng,
Bạch Đằng sôi dậy 90 triệu hôm nay !!!

TRÚC LANG OKC
Thu Mậu Tuất 2018

Cướp Miền Nam, ăn phân (fund), bán Việt Nam
Lâm Văn Bé (Danlambao) - Miền Nam nói đây là Việt Nam Cộng Hòa, quốc gia đã bị thua cuộc hồi tháng tư năm 1975. Liền sau khi chiếm Sài Gòn, bọn dép râu nón cối đã từ hầm hố rừng rú chui ra, từ miền Bắc tràn vào miền Nam để vơ vétmang về gọi là chính sách 4V, đưa đảng viên miền Bắc ồ ạt vào miền Nam để tận hưởng những tiện nghi mà cả đời họ chưa bao giờ biết đến, rồi ở lại chiếm nhà chiếm đất, ăn cướp tài sản của dân miền Nam. Chính sách 4V nầy lại tiếp nối với chính sách trả thù phe thua cuộc khiến gần 1 triệu quân cán chính, kể cả tu sĩ, phụ nữ, phải bị cầm tù trong các trại cải tạo, rồi đánh phá chế độ tư sản Miền Nam, lùa dân đi kinh tế mới, như vậy chỉ trong 3 năm đã thành công đưa Miền Nam ngang hàng với sự lạc hậu của miền Bắc.

Đúng như những vần thơ “trào phúng đen” của Nguyên Thạch trong Ta đây ông Trời đã diễn tả:

Hãy đánh cho chúng te tua / Thắng xong ta phải gom lùa tập trung
Cải tạo cho chúng lùng bùng / Hành hạ cho chúng dở khùng dở điên
Hãy đánh cho chúng hết tiền / Đánh cho tư sản chủ điền banh thây
Đánh đêm tranh thủ đánh ngày / Đánh cho bọn chúng sạch tay thành bần
Thắng xong ta phải giữ phần / Vàng bạc tài sản của dân gom về
Bao năm rừng rú u mê / Nay bù lấp lại lời thề năm xưa
Sá chi đất nước cuộc đời / Dân đói, dân sống cầm hơi mặc mầy
Dân oán, dân chửi kệ bây / Cầm nắm vận nước, ta đây ông Trời.

Paris 30/9/18. Phật Giáo VN Thống nhất biểu tình chống dự luật Đặc khu kinh tế30/09/2018 tại công trường Trocadéro Paris, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống nhất biểu tình cho Tự do Dân chủ Nhân quyền, chống dự luật Đặc khu kinh tế bán nước trá hình và chống luật an ninh mạng tại VN. 
Trong cuộc biểu tình có sự hiện diên các chư tôn Hòa thượng và Tăng Ni, đến từ các nơi như: Hoa Kỳ, Canada, Úc Đại Lợi, Đức quốc, Na Uy, Thụy Điển, Hòa Lan,Thụy Sĩ, Pháp quốc...

Thẩm Phán Brett Kavanaugh và sự vận hành của nền dân chủ Hoa Kỳ - LS Đào Tăng Dực- Trong mấy tuần gần đây, chính trường Hoa Kỳ dậy sóng vì những biến chuyển liên hệ đến tiến trình bổ nhiệm vị thẩm phán thứ 9 vào Tối Cao Pháp Viện Liên Bang tại Hoa Kỳ (US Supreme Court).

Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ và quan điểm Tam Quyền Phân Lập của triết gia chính trị Pháp Montesquieu thì trong một chế độ dân chủ chân chính quyền lực chính trị không thể gồm thâu vào một mối, mà phải phân chia làm 3 ngành và hoàn toàn độc lập với nhau. Hành pháp thuộc tổng thống, Lập Pháp thuộc quốc hội và Tư Pháp thuộc Tối Cao Pháp Viện đại diện.

Hiến pháp Hoa Kỳ cũng quy định các thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Liên Bang do tổng thống đề cử nhưng chỉ được nhậm chức nếu Thượng Viện phê chuẩn thông qua.

Lò lửa Tân Cương: “Tử huyệt của Tàu cộng” - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

image.png

V TRÍ ĐA LÝ CHÍNH TR CA TÂN CƯƠNG:

Tân Cương chiếm khoảng 1/6 diện tích Hoa Lục với diện tích lên tới 1,6 triệu km2, nhưng chỉ có 4,3% diện tích đất đai ở đây thích hợp cho con người sinh sống. Tuy chỉ là khu tự trị, nhưng Tân Cương có đường biên giới tiếp giáp với 8 quốc gia như: Mông Cổ, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ, ngoài ra Tân Cương còn quan hệ lân bang với hai tỉnh Cam Túc, Thanh Hải và khu trựtrị Tây Tạng. Tân Cương là khu vực tự trị có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống như Duy Ngô Nhĩ (Uighur), Mông Cổ, Tây Tạng…Urumqui là thủ phủ Tân Cương, cách xa Bắc Kinh hơn 3.100 km.

Tiếng người lạ xí xa xí số

Chắc chắn bất kỳ ai khi vừa đọc tựa bài cũng nghĩ ngay, tôi đang nói về hội họa. Xin thưa hoàn toàn không, vì tôi không biết vẽ, lại chẳng có chút kiến thức nào về hội họa, tranh ảnh. Tuy tôi cũng biết tên mấy ông họa sĩ nổi tiếng xưa và nay. Còn về tranh trường phái này trường phái nọ thì chịu thua. Có điều ngày xưa nhà tôi ở gần xưởng làm tranh sơn mài, đa số quanh đi quẩn lại có vài đề tài như: ngư tiều canh mục, mai lan cúc trúc, ba cô gái Trung Nam Bắc…

Đề tài đơn giản như vậy thì tôi hiểu. Chứ mấy tranh trừu tượng khác thì nhìn vào tôi không tưởng tượng được. Chỉ thấy toàn là những vệt màu,mà mẹ tôi bảo là “ quẹt ngoe ngoét” khi em tôi mang khoe bức tranh trừu tượng của nó.

Người trần mắt thịt như tôi đi xem triển lãm tranh, thì cũng như đàn gẩy tai trâu, hay vịt nghe sấm, khi được ông bồ ngày xưa đưa đi nghe hòa nhạc cổ điển Chopin, Beethoven… Trên đường về, chàng hỏi: em có thưởng thức được gì không? Tôi rất hồn nhiên nói rằng, em chỉ thấy ô mai ngon ơi là ngon. Thì ra mỗi người thưởng thức một thứ khác nhau, chàng đê mê nghe bằng tai, còn tôi tận hưởng cái ngọt ngào bằng lưỡi, nhờ gói ô mai chàng mua.

LUẬT THUẾ MỚI - Vũ Linh

Cuối cùng thì luật thuế mới đã ra đời. TT Trump thực hiện được một trong những lời hứa quan trọng nhất của ông. Đây là bộ luật cải tổ thuế lớn nhất từ thời TT Reagan cách đây hơn 30 năm.
Ngay năm 2018, ảnh hưởng trên cá nhân sẽ được thấy qua việc mỗi phiếu lương sẽ được khấu trừ thuế (tax withholding) ít đi, tức là năm tới, tiền quý vị mang về mỗi tháng sẽ nhiều hơn năm qua.
Bộ luật cực kỳ phức tạp dĩ nhiên, và chúng ta sẽ không thể nào điều nghiên chi tiết trong khuôn khổ một bài viết dù khá dài này, chỉ cần biết qua vài điểm chính.

THUẾ LỢI TỨC CÁ NHÂN (chỉ có giá trị tới 2025, sau dó trở lại mức thuế cũ).
Dưới đây là tóm lược tỷ lệ thuế cho các khung thuế, theo cơ quan truyền thông không đảng phái PBS:
Khấu trừ tiêu chuẩn (standard deduction) cho những người không chiết tính chi tiết (no itemized deductions) sẽ là $12.000 cho cá nhân, $18.000 cho chủ gia đình. Hai vợ chồng khai chung sẽ được khấu trừ $24.000. Tức là tăng gấp đôi mức hiện nay. Có lợi lớn cho giới có lợi tức thấp, đối với nhà giàu không áp dụng vì họ đều không lấy khấu trừ tiêu chuẩn.

OCTOBER 6 – 2018

Diễn Đàn Trái Chiều

NAFTA MỚI
TT Trump lại thắng nữa.
Sau khi Mexico thỏa thuận thu hồi hiệp ước mậu dịch NAFTA (North America Free Trade Agreement), sau ít tuần kỳ kèo, trả giá, cuối cùng thì Canada cũng đã phải thỏa thuận với Mỹ và Mexico về một hiệp ước thương mại mới giữa ba xứ, để thay thế thỏa ước NAFTA của TT Clinton. Thỏa ước mới lấy tên là ‘Thỏa Ước Mỹ-Mexico-Canada’ (US-Mexico-Canada Agreement, USMCA) mà ta có thể gọi hiệp ước Mỹ-Mê-Canada cho dễ nhớ (!), sẽ được chính thức ký kết cuối tháng 11, trước khi tổng thống Mexico rời nhiệm sở, nhường lại cho tân tổng thống thiên tả mới được bầu. Tuy nhiên thỏa ước sẽ phải được quốc hội Mỹ thông qua đầu năm tới. Nếu DC đại thắng trong cuộc bầu cử tới, chưa ai rõ họ sẽ chấp nhận phê chuẩn hay không, hay sẽ lại tìm cách phá TT Trump.
Dù sao thì đây cũng lại là một chiến thắng mới của TT Trump, sẽ giúp đảng CH phần nào trong kỳ bầu cử tới. Wall Street đã hoan nghênh tin này qua việc chỉ số chứng khoán Dow Jones đã tăng vọt ngay (tuy hai ngày lại rớt mạnh vì tin tăng trưởng kinh tế quá nhanh có thể đưa đến lạm phát nặng). Trong khi giới kinh doanh hoan nghênh hiệp ước mới, TTDC đã mau mắn tấn công ngay, cho rằng sự hồ hởi này là loại lạc quan tếu. Một lần nữa, ta lại chứng kiến thái độ của TTDC đối với TT Trump: đánh, đánh, và đánh, bất cứ chuyện gì bằng bất cứ cách nào, bất kể tin xấu tin tốt.

VỤ KAVANAUGH TIẾP TỤC SÓNG GIÓ - Vũ Linh - Diễn Đàn Trái Chiều

Diễn Đàn Trái Chiều

Câu chuyện TP Kavanaugh chưa kết thúc. Hai bài bình luận hai tuần liền tưởng đã quá đủ. Nhưng rồi vẫn... chưa đủ. Xin thành thật cáo lỗi cùng quý độc giả nào cảm thấy quá nhàm chán, nhưng đây vẫn còn là câu chuyện thời sự nóng bỏng, đáng tiếc thay.
Tuy nhiên, kẻ này xin hứa đây là bài cuối, bất kể kết quả báo cáo của FBI viết gì hay Thượng Viện biểu quyết như thế nào. Cùng lắm thì sẽ chỉ có vài mẫu tin trong trang Tin Vắn thôi.
     Trong khi mọi bên chờ FBI điều tra bổ túc thêm sau khi đã điều tra ông Kavanaugh 6 lần, thì cuộc chiến vẫn tiếp tục, với bên bênh bên chống bắn nhau loạn đả không ngừng nghỉ.
Dưới đây là vài tin mới nhất, không theo thứ tự đặc biệt nào. Chỉ muốn giúp quý độc giả có thêm dữ kiện bàn ra tán vào.
Trong mấy ngày qua, thiên hạ đã nhìn thấy phe cấp tiến tung ra chiến lược mới chống TP Kavanaugh, da trên 4 mũi tấn công mới:
-       Tố ông Kavanaugh phe đảng;
-       Chê ông Kavanaugh thiếu bình tĩnh;
-       Chỉa mũi dùi vào tội mới của ông Kanavaugh, nghiện rượu;
-       Đặt vấn đề FBI điều tra hời hợt.
Câu chuyện tấn công tình dục bà Ford dường như lọt đài, chìm vào lãng quên phần nào vì quá lỏng lẻo.