Saturday, 2 March 2019

Trưởng phòng phiên dịch Bộ Ngoại giao Mỹ Lee Yun-Hyang - Nguyễn Thị Bích Hậu

Image may contain: 2 people
Người phụ nữ đằng sau ông Trump này là Lee Yun-hyang (62 tuổi) - Trưởng phòng phiên dịch Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông Trump thường họi bà là “Tiến sĩ Lee” vì trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành phiên dịch.
Bà Lee luôn đóng vai trò là một “người hùng thầm lặng” trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên suốt nhiều năm qua. Bà là người phụ nữ duy nhất trong cuộc họp mở rộng của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại khách sạn Capella, đảo Sentosa (Singapore) ngày 12/6/2018. Giờ đây bà tham gia nhiều phiên họp Thượng đỉnh tại HN. Điều khó nhất là phải diễn giải tiếng lóng và thành ngữ cho đủ ý, nhất là những câu ông Donald Trump và ông Kim Jong-un thường dùng. Không chỉ dịch sát ý, bà còn phải nhớ lại các chính sách hoặc các số liệu chốt lại cũng như ghi chú nội dung cuộc đối thoại. Bà phải trở thành người trung gian dung hòa hai nhà lãnh đạo vốn dĩ nhiều lần có những phát ngôn mỉa mai nhau. Bà Lee cực kỳ xuất sắc trong việc lựa chọn sắc thái trong lời nói và đảm bảo thông điệp của Mỹ được truyền tải một cách chuẩn xác.
Bà từng có ba năm theo học ở một trường trung học quốc tế tại Iran, sau đó học chuyên ngành thanh nhạc ở đại học Yonsei, Seoul. Và bà Lee học Thạc sĩ trường Biên - Phiên dịch Đại học Nghiên cứu đối ngoại Hankuk (Hàn Quốc) rồi đi dạy ở Viện Nghiên cứu quốc tế Monterey (Mỹ) trong 8 năm. Bà cũng đã có bằng tiến sĩ của khoa Phiên dịch và Dịch thuật tại Đại học Geneve (Thụy Sĩ).
Năm 2004, bà làm Trưởng trung tâm biên phiên dịch bậc cao học đại học Ewha . Bà chính thức làm phiên dịch viên cấp cao trong Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2008 và sau đó được thăng chức thành Trưởng phòng phiên dịch.
Bà Lee đã từng làm việc cho nhiều đời Tổng thống Mỹ như George W. Bush, Barack Obama và cả cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Bà cũng là phiên dịch viên tại Thế vận hội Mùa đông 2018 ở PyeongChang (Hàn Quốc), Thế vận hôi mùa đông 2010. Trước đó, bà được biết đến với những nỗ lực thúc đẩy phong trào nữ quyền và từng nhiều lần thẳng thắn phê bình tính thiếu bình đẳng giới trong xã hội Hàn Quốc. Bà có 2 con gái hiện đang sống tại Mỹ.

Tình Báo Mỹ Thắng Kim - Vi Anh

Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.

Thế là tiền sắp vào túi Mỹ nhờ cuộc họp thượng đỉnh ở Hà nội. Nhưng an ninh quốc phòng Mỹ là quốc gia đại sự, một chuyện khác tối quan trọng. Tin VOA 23-02, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/2 loan báo chuyện giảm quân số của Mỹ tại Hàn Quốc không được đưa lên bàn thảo luận trong cuộc họp tới đây giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Và Phụ tá Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Guy Roberts, đặc trách các chương trình hoả tiễn, hóa học và sinh học, ngày 14/2 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng có rất ít cơ hội Triều Tiên sẽ từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt cũng như hệ thống phân phối và khả năng sản xuất chúng, ngay cả khi Washington và Bình Nhưỡng đạt được một thỏa thuận phi  nguyên tử hóa quốc gia Đông Bắc Á này. Mới thấy tin từ tình báo quân sự Mỹ. Chưa thấy tin của tình báo CIA là cơ quan đặc trách tình báo quốc ngoại của Mỹ. Kim Jong un đã hơn một lần lo sợ bị CIA và Tình báo Hàn Quốc tổ chức ám sát.


DẤU VẾT TRUNG CỘNG TRONG HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN - Nguyễn Ngọc Chu

kimcham

1. Thế là hậu duệ Tây học của đế chế họ Kim Bắc Triều Tiên - Kim Jong Un  chưa thoát được bóng ma ba đời phụ thuộc Trung Quốc. 

2. Trước khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều  diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam biết Trung Quốc là lãnh đạo duy nhất trên thế giới không muốn cho Hội nghị đi đến cuối con đường. Trung Quốc chỉ cho Hội nghị Mỹ - Bắc Triều có tiến bộ, mà không thể thành công. Trung Quốc buộc phải để cho Hội nghị tiến bộ vì sức ép của Mỹ. Nhưng Trung Quốc không cho Hội nghị thành công vì:

- Triều Tiên không thể hùng mạnh; Sự hùng mành của Triều Tiên ảnh hưởng đến mộng bá chủ của Trung Quốc;
- Triều Tiên luôn phải chia cắt để bị yếu;
- Bắc Triều Tiên luôn phải phụ thuộc Trung Quốc;
- Phải giữ Bắc Triều làm mối lo thường trực của Nhật Bản và Mỹ - hai quốc gia kình địch nhất của Trung Quốc;
- Phải giữ Bắc Triều Tiên là con bài trong ván cờ Mỹ- Trung.

Tại sao lại nhận định như vậy? Bởi vì hiểu Trung Quốc khó ai hơn Việt Nam!


Sau Thượng Đỉnh Hà Nội Cần Làm Gì? - Nguyễn Quang Duy

Đối với Tổng Thống Trump hợp đồng buôn bán luôn được ưu tiên làm trước nên khi vừa đến Hà Nội ông dành ngày đầu để ký các hợp đồng buôn bán và bảo trì máy bay dân sự lên đến 30 tỷ Mỹ kim.
Phát biểu trong cuộc gặp với Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ông Trump tiết lộ sẵn sàng bán thiết bị quân sự, máy bay phản lực và bất kỳ loại hỏa tiễn nào mà Việt Nam cần, để giảm thặng dư thương mại với Hoa Kỳ.
Được biết khi hai ông gặp riêng có trao đổi về Hiệp định Thương mại Việt – Mỹ và Hiệp định về thương mại và đầu tư (TIFA).
Không thấy ông Phúc công khai, điều mà Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từng làm khi gặp Tổng thống Obama là đề nghị phía Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.
Công đoàn tự do
Muốn được Hoa Kỳ xem là nước có nền kinh tế thị trường Hà Nội phải thực tâm thúc đẩy tầng lớp công nhân tự thành lập các công đoàn tự do.
Muốn thế Hà Nội cần có những hành động cụ thể tạo niềm tin cho tầng lớp công nhân rằng công đoàn do họ tự lập sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho họ và gia đình.

Trà Ướp Gạo Sen - Hy Văn

tra-uop-gao-sen-mon-qua-dat-troi-uu-ai-danh-tang-rieng-nguoi-ha-noi
Mùa sen đi qua để lại trong lòng người biết bao lưu luyến. Hương sen còn đọng trong tâm những người yêu thích sự thanh cao, tĩnh lặng. Sắc màu hồng hay trắng vẫn còn vương nơi những tâm hồn yêu hoa. Tuy nhiên, người Hà Ntra-uop-gao-sen-mon-qua-dat-troi-uu-ai-danh-tang-rieng-nguoi-ha-noii với tâm hồn thi thú của mình không biết vô tình hay hữu ý đã tìm thấy được cách níu hương sen, cất nét thanh khiết ấy trong những búp trà, để thưởng thức cả trong những mùa không sen.
tra-uop-gao-sen-mon-qua-dat-troi-uu-ai-danh-tang-rieng-nguoi-ha-noi
Nếu là một người yêu trà, yêu sen, hẳn bạn sẽ biết trà ướp sen có hai loại chính: Một là sen trà ướp xổi, một nữa là trà ướp gạo sen, hay còn được gọi là trà sen ướp kỹ. Mỗi loại lại cho người thưởng trà những trải nghiệm khác nhau.

THƯỢNG ĐỈNH TRUMP-KIM II TẠI HÀNỘI - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều
Cuộc họp đình đám giữa TT Trump và CT Kim đã kết thúc trong bất ngờ khi hai bên không đạt được thỏa thuận gì. TT Trump đã rời Hà Nội ngay sau khi ra trước báo chí tuyên bố vài câu ngắn gọn, đại ý cho biết hai bên đã khôngđạt được thỏa thuận nào ngoài hai việc: hai bên sẽ tiếp tục thương lượng ở cấp thấp hơn trong khi BH tiếp tục ngưng thử nghiệm bom hay hỏa tiễn.
       Kết cuộc ngoài dự đoán của tất cả mọi người.
Nói trắng ra là TT Trump đã thất bại, đi không về không. Cả triệu người lo buồn vì mối đe dọa hạch tâm vẫn còn lủng lẳng trên đầu, nhất là dân Nam Hàn. Không ít người khác hớn hở vui mừng, vì đối với họ, Trump thất bại quan trọng hơn xa đe dọa chiến tranh hạch tâm chết cả triệu người.
Một cụ tỵ nạn bị DƯT nặng, ngay sau khi tin đàm phán bị ngưng được loan báo, đã vội vã nhẩy lên gửi emails tứ tung, hể hả viết “Vũ Như Cẩn, vẫn như cũ, ha ha ha!”. Không biết đầu óc cụ này có vấn đề gì? Việc cuồng chống Trump đã khiến quá nhiều người mất hết lý trí. Vui mừng vì cậu Ấm Ủn vẫn còn giữ được bom nguyên tử đe dọa cả thế giới!
CNN phán ngay “Âm mưu của Trump, muốn lái dư luận ra khỏi những tố giác của Cohen bằng cuộc đàm phán rình ràng với Kim đã thất bại”.
Nhìn dưới lăng kính tích cực thì ta có thể nói TT Trump đã chứng tỏ cho thế giới thấy ông sẵn sàng chấp nhận về tay không chứ không nhường nhịn vô lối chỉ để lấy tiếng.

Thông Báo Biểu Tình Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt ngày thứ bảy 27.04.2019

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT VÀ VÙNG PHỤ CẬN
Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.
- gemeinnützig anerkannt - Registrier-Nummer: 7779 Amtsgericht Frankfurt am Main

Frankfurt am Main, ngày 27 tháng 02 năm 2019

Thông Báo
Cuộc Biểu Tình & Tuần Hành ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt

Kính thưa quý Tổ chức, Đoàn thể NVTN Quốc Gia chống cộng,
kính thưa Quý Hội viên và Đồng hương NVTN tại Frankfurt & vùng phụ cận!

Theo thông lệ hằng năm, nhằm hòa vào dòng đấu tranh vì một nước „Việt Nam Tự Do & Dân Chủ & Độc Lập“ của các Tổ chức, Đoàn thể NVTN khắp nơi trên thế giới, nhân ngày Quốc Hận 30.04. lần thứ 44 Hội NVTN tại Frankfurt phối hợp với các Tổ Chức & Hội Đoàn NVTN trong vùng tại miền Trung-Nam Đức sẽ tổ chức

"Biểu tình & Tuần Hành" ngày Quốc Hận lần thứ 44
từ 12:00 – 17:30 giờ ngày thứ bảy 27.04.2019
trước Tổng lãnh sự Việt cộng tại Kennedyallee 49, 60596 Frankfurt am Main
Tuần hành vào phố chính và biểu tình nhằm biểu dương tinh thần đấu tranh của NVTN chúng ta và tố cáo tội ác của Việt cộng trước công luận.

Thống kê thế giới về CHXHCN Việt Nam

Dân số:

Related image

Việt Nam hiện nay có dân số ước tính khoảng hơn 94 triệu người, đứng hàng thứ 13/243 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Dân số là một trong những đơn vị chính được dùng để đánh giá độ lớn và nhỏ của một quốc gia. Việt Nam đứng hàng thứ 13 có dân số đông nhất thế giới. Bởi vậy, xét về mặt dân số, Việt Nam không phải kém.

Nghệ thuật rời bỏ bàn đàm phán: Những nét tương đồng giữa Tổng thống Trump và Reagan!

Hôm qua, 28/2 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên Air Force One về nước thì Bắc Hàn mới tổ chức họp báo tại khách sạn Melia (Hà Nội) lúc hơn 12:00 khuya! Có rất ít ký giả quốc tế và Việt Nam tham dự vì sự kiện diễn ra quá đột ngột. Buổi họp báo lại không nói tiếng Anh, không có thông ngôn qua tiếng Việt. Mặc khán phòng trống vắng, Ngoại trưởng Bắc Hàn,  Ri Yong-ho,  vẫn bắt đầu buổi họp báo.
Image result for Ri Yong-ho with press conference at Melia Hotel
Ông Ri giải thích nguyên nhân khiến hai bên không thể đạt được thỏa thuận: “Chúng tôi đã đưa ra các đề xuất có tính thực tiễn tại cuộc gặp lần này. Nếu Mỹ dỡ bỏ một phần các lệnh cấm vận nhắm vào nền kinh tế Bắc Hàn nói chung và cuộc sống của người dân Bắc Hàn nói riêng, chúng tôi sẽ dỡ bỏ hoàn toàn cơ sở sản xuất nguyên tử (NT) tại Yongbyon.”
Bắc Hàn muốn Mỹ dỡ bỏ 5/11 lệnh cấm vận áp đặt lên nước này, tuy nhiên phía Mỹ dứt khoát yêu cầu phải loại bỏ hoàn toàn các cơ sở NT trên toàn quốc, như đề nghị của Trump ở hội nghị thượng đỉnh lần đầu ở Singapore.

Đào Văn Bình: Thượng Đỉnh II Trump-Kim, Kết Quả Thật Ngỡ Ngàng

Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Hai, 2019 ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau:
Tình hình Hoa Kỳ:
-Yahoo News ngày 21/2/2019: “Quyết định của Cơ Quan Quản Trị Hàng Không cho phép máy bay dân sự Việt Nam mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ có thể khiến số lượng bán hàng của Boeing gia tăng, trong đó có loại máy bay mới 777X. Quyết định ban cấp Xếp Hạng Loại 1 về an toàn là cần thiết cho Hàng Không Việt Nam để có thể mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ sẽ tạo lợi nhuận khổng lồ cho Boeing.”
-AOL.com ngày 26/2/2019: “Một người đàn bà ở South Carolina đã chết sau khi bị hai con chó của bà ta cắn khi đang chơi với chúng ở sân trước cửa nhà. Bà hàng xóm nói rằng hai con chó dường như muốn ăn thịt sống bà Nancy Cherryl. Chúng nó ngoạn đứt hai cánh tay của bà này và kéo lê xác đi quanh sân.”
Thảm họa chó dữ cắn chết người ta, cắn chết mình, cắn chết con mình…xảy ra như cơm bữa tại Hoa Kỳ nhưng vẫn còn rất nhiều, rất nhiều người nuôi loại thú dữ như thế này…không biết để làm gì. Thế mới hay trên đời này có rất nhiều người điên khùng, chuộng những thú vui quái lạ, dù thú vui đó đem lại thảm họa cho chính mình hay cho người khác.

Ăn Cướp, Ăn Vạ, Ăn Mày… - Dương Hoài Linh

Image result for Ăn Cướp, Ăn Vạ, Ăn Mày
Trên thế giới có ba nước phát triển kinh tế theo những đường lối riêng mà các nhà kinh tế học cũng phải chào thua. Tiếc thay ba nước đó đều là ba nước Cộng sản.