Sunday, 21 December 2014

25 Holiday Songs We All Love

It’s cold and crisp, the snow is falling
and ‘Ho ho ho’ – a distant calling.
On the roof - bells are jingling,
and you feel a joyful tingling.
The hearth is dark, the fire’s out,
can you hear him walk about?
So close your eyes, rest your head,
it’s nice and cozy in your bed.
But in the morning when you rise
you’ll find a wonderful surprise!
Merry Christmas and Happy Holidays to everyone!

Andrews Sisters
Winter Wonderland
Bing Crosby
Silent Night
Bing Crosby & the Andrew Sisters
Poppa Santa Claus
Frank Sinatra
Ave Maria
Chuck Berry
Run Rudolph Run
Rosemary Clooney
Suzy Snowflake
Elvis Presley
Blue Christmas
Esther Williams & Ricardo Montalban
Baby, It's Cold Outside
Bobby Helms
Jingle Bell Rock
Celine Dion
O’ Holy night
The Mediaeval Baebes
We Three Kings

Nhạc vàng đã toàn thắng trước nhạc đỏ

Chinh phục được con tim là chinh phục được 90% lòng tin con người
Nhưng chinh phục được văn hóa mới thực sự là cuộc chiến thắng lâu bền

0o0

Sau gần 40 năm trần ai trắc trở, sông cực dài, biển cực lớn, núi cực cao, lòng người dân VN, ngày hôm nay, vào cuối năm 2014, có thể nói mà không sợ mang tiếng ngoa ngôn, đã chọn con đường tự do, nhân bản, dân chủ, tình người và công lý mà đa số người dân miền Nam VN, VNCH, đã chọn, tranh đấu bằng cả con tim và trí óc, thân thể, và niềm tin dân hiến.

0o0

Nhạc vàng đã toàn thắng trước nhạc đỏ.

Nhạc của các nhạc sỹ miền Nam đã chinh phục con tim của nhiều triệu người, vì sự chân thành, nhân bản, phản ánh thật sự con người VN yêu hòa bình, nhưng bất khuất.

Hai mươi câu nói ngắn gọn, “sâu sắc” của lãnh đạo Việt Nam - nhóm Văn Tuyển

1/ “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
2/ “Ném chuột đừng đánh vỡ bình” – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
3/ “69 năm trước nước ta không có tên trên bản đồ thế giới” – Nguyễn Thiện Nhân
4/ “Đồng bào, nhân dân cả nước, các cơ quan đơn vị đã quen với giá xăng dầu thường xuyên lên xuống” – Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài chính.
5/ “Với sự nát bét của ngành y như bây giờ, không có ai làm tốt hơn tôi thời điểm này, nếu các vị chỉ ra ai làm giỏi hơn, tôi sẽ từ chức để họ làm. – Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế
6/ “Không bắt buộc thi ngoại ngữ là khâu đột phá trong cải cách giáo dục” – Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng giáo dục.
7/ “Đi làm thuê và bán vé số rất phổ biến nhưng có thu nhập cao, họ đủ trang trải cho một ngày ăn.” – Giàng Seo Phử, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
8/ Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới – Nguyễn Đình Quyền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
9/ “Số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người” – Đỗ Ngọc Vấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Oai (Hà Nội).
10/ Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai!” – Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.
11/ “Không phong Tướng, anh em tâm tư” – Đại tướng Phùng Quang Thanh.
12/ “Một bộ phận không nhỏ không biết nằm ở đâu” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
13/ “Không giáo dục con cháu hát Quốc ca sao đất nước giàu mạnh” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
14/ Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc… vẫn an toàn” – Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật.
15/ “Chúng tôi mà có con cháu mắc sởi, không bao giờ dại cho vào đây” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
16/ “Đường Trường Chinh chỉ… cong mềm mại!” – Phó Giám đốc Sở QHKT Hà Nội Dương Đức Tuấn.
17/ “Không thể để kinh tế tư nhân làm chủ đạo” – Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc.
18/ “Cần luật hóa cho phép chạy chức, chạy quyền” – PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, Viện phó phụ trách Viện Xã hội học và Khoa học quản lý.
19/ Đóng phí là yêu nước – Đinh La Thăng,Bộ trưởng Bộ GTVT.
20/ “Quyền im lặng” chưa phù hợp ở Việt Nam lúc này?” – ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp Quốc hội.

Các biểu hiện cơ thể chứng tỏ bạn thiếu dinh dưỡng

Nếu khó nhìn vào ban đêm, bạn đang thiếu vitamin A; móng tay giòn, dễ gãy chứng tỏ thiếu kẽm; thường xuyên bị chuột rút có thể bạn đã thiếu magie, canxi, kali…
chuotruot-4039-1419049421.jpg
Lan Lan (theo Naturessunshine.com)

Nobody knows more about US Presidents than the Secret Service: These are their secrets

Secrets of the Secret Service Interesting snippets from Ronald Kessler's book about our presidents.

Bùi Ngọc Tấn, nhà văn của khoan dung - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

bui-ngoc-tan-305.jpg
Nhà văn Bùi Ngọc Tấn trên dốc Lombard – San Francisco trong chuyến đi Mỹ năm 2009.
Photo courtesy of blog Bùi Ngọc Tấn.
Nhà văn Bùi Ngọc Tấn, tác giả tiểu thuyết Chuyện kể năm 2000 vừa qua đời hôm 16 tháng 12 vừa qua để lại cho người yêu mến văn chương cũng như tư cách của ông một sự thương tiếc không kể hết.

“Chuyện kể năm 2000”

Bùi Ngọc Tấn sinh năm 1934. Quê nhà văn ở làng Câu Tử Ngoại, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Ông bắt đầu viết văn viết báo từ 1954. Năm 1968 Bùi Ngọc Tấn bị tập trung cải tạo 5 năm trong vụ án Xét lại chống đảng. Khi bị bắt giữ, hơn một ngàn trang bản thảo của ông cũng bị tịch thu.

TQ Hút Dầu Khí VN... - Vi Anh

media

Hôm Thứ Hai 15-9-2014, hãng dầu quốc doanh Trung Quốc CNOOC loan báo đã khám phá mỏ khí đốt nước sâu đầu tiên trong vùng Biển Đông.

Bản tin CRI cho biết, mỏ khí đốt này nằm khoảng 150 kilômét phía nam Đảo Hải Nam, khám phá bởi giàn khoan 981, giàn khoan nước sâu đầu tiên của TQ.

Nghĩa là, mỏ khí đốt này nằm trong vùng biển VN, vì giàn khoan 981 khi thăm dò đã lấn vào biển VN và đã gây nên cuộc chạm trán giữa hàng trăm tàu Hải giám VN và tàu Hải giám TQ keó dài nhiều tháng.

Bản tin CRI ghi lời chủ tịch CNOOC là Wang Yilin nói, độ sâu khai thác cho mỏ khí đốt này sẽ là 1,500 mét.

Người trong nước nói gì về việc Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ? - Anh Vũ, thông tín viên RFA

Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ
Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ
 RFA(minh hoạ)
Tin Mỹ và Cuba đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ sau hơn năm thập kỷ đối đầu và thù địch, đã làm chấn động dư luận thế giới. Người dân trong nước suy nghĩ gì về sự kiện này?

Nhân lễ Giáng sinh, đôi điều về sự lợi dụng lòng tốt… - TK Tran

Ở phương Tây lễ Giáng Sinh không những chỉ là một ngày lễ tôn giáo mà còn là một dịp quan trọng nhất trong năm cho mọi gia đình xum họp. Trong những ngày này, tình cảm cho những người thân được vui đắp và cũng là dịp để tấm lòng và cả hầu bao rộng mở cho việc từ thiện. Ngoài đường phố có nhiều bích chương kêu gọi quyên góp cho những người tị nạn khốn cùng ở Syrien ở Irak và những nơi khác. Trên truyền hình Đức, chương trình “Một Trái Tim Cho Trẻ Em” quyên được hàng chục triệu Euro cho trẻ em kém may mắn. Ở đó đã có người ẩn danh trả giá 2 triệu Euro cho 1 chiếc giầy của cầu thủ Götze – chiếc giầy đá quả bóng đã đưa đôi tuyển Đức đạt vô địch bóng đá thế giới 2014 – để đóng góp vào chương trình từ thiện giúp trẻ em xấu số này.

Không hẳn là chỉ có trong dịp Giáng Sinh mà thường xuyên trong năm, nhiều người Việt Nam, sống trong xã hội bảo đảm và an bình ở nước ngoài, không khỏi không nghĩ tới những người nghèo khó ở Việt Nam và tham gia vào các chương trình từ thiện giúp đỡ họ. Họ đóng góp tiền của vào những chương trình giúp đỡ trẻ em, nâng cao dân trí, cải thiện sức khỏe hay phát triển con người. Song có ai tự hỏi, những số tiền họ chắt chiu để giúp đỡ đó được sử dụng như thế nào. Ai được hưởng lợi từ những số tiền đó?

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Gần đây dư luận lại rộ lên một số vụ các quan chức Việt Nam sở hữu rất nhiều nhà đất, cố tình chiếm đoạt nhà, đất thuộc sở hữu công. Như ông cựu Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền đã nhũng lạm chiếm đoạt hàng chục ngàn mét vuông đất, gần chục ngôi nhà ở Bến Tre, Sài Gòn và Hà Nội. Còn ông cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hoàng Văn Nghiên đã ở lỳ tại một căn biệt thự cổ có tổng diện tích lên tới 400 mét vuông ngay tại trung tâm Hà Nội suốt từ năm 2001 tới nay với giá thuê nhà hàng tháng chỉ đủ mua được 02 bát phở loại xoàng. Trong vụ ông Trần Văn Truyền có một chi tiết rất kỳ lạ là ông Truyền đã được mua một căn nhà tại thành phố Bến Tre với giá khoảng 200 triệu đồng sau khi ngôi nhà đó đã được chính quyền trích tiền thuế ra tu sửa mất hơn 400 triệu đồng.

Bông sen cho dư luận viên - Nguyễn Thị Từ Huy (blog)

Kính chuyển tới quý vị và thân hữu. Xin chuyển tiếp về tình trạng tấn công, đánh phá những người đấu tranh dân chủ yêu nước của bọn dư luận viên đang hoành hành tại hải ngoại!
TKim.

TẠI SAO BỌN DƯ LUẬN VIÊN VIẾT BẨN VÀ TỤC?

Bài viết : "Bông sen cho dư luận viên" của tác giả Nguyễn thị Từ Huy, đã cho tất cả chúng ta những người dấn thân đấu tranh dân chủ cho Việt Nam và  quyết tâm tìm mọi cách giải thể đảng CSVN có một suy tư.

Nếu như tác giả Từ Huy (TH), có một cái nhìn lạc quan về những dư luận viên ăn lương của đảng CSVN để phải làm công việc đánh phá các nhà truyền thông, các bloggers, các người chống đối đảng CSVN, những tù nhân lương tâm , những người đang còn ở trong tù hay vừa ra khỏi nhà tù vv...

Theo Từ Huy, những dư luận viên chúng dù là những kẻ đã được đào tạo để đánh phá những người mà đảng VC gọi là "chống phá nhà nước" hoặc là "thế lực thù địch nước ngoài". DLV đã phải dùng những ngôn từ rất tục tĩu, rất dơ dáy để bôi bẩn, để chụp nón cối lên những người luôn trăn trở đến tình trạng đất nước.

Nhưng trong công việc làm ăn lương đảng VC của những tên dư luận viên đã cố tình để lòi cái văn phong xấu xa để cho đồng bào thấy được cái xấu của đảng CSVN!

Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng có đa số những tay dư luận viên chuyên chụp nón cối VC và bôi lọ, chê người đấu tranh là ngu là dốt khi mà những nhà đấu tranh dành cả cuộc đời còn lại cho đại cuộc, đã hoạt động, đã viết những bài tham luận, những bài thơ đã được đăng và chuyển hàng loạt trên những tờ điện báo danh tiếng và đứng đắn và trên những diễn đàn!

Trong khi những kẻ dư luận viên đánh phá những nhà đấu tranh, hoặc những người yêu nước chưa từng viết được một vài dòng cho ra hồn dù là để đánh phá người đấu tranh dân chủ!

Bọn này chỉ là dòng dõi, con cháu của "đỉnh cao trí tệ VC" nên chúng không từ đánh phá,chê bôi tất cả những ai mà chúng cho là "thế lực thù địch" của đảng ác ôn VC mà chúng hằng tôn thờ, nên dư luận viên và nhóm việt gian ráng nằm vùng hải ngoại mà đánh phá những người hằng quan tâm đến đất nước và thương yêu đồng bào đang sống một cuộc sống đau thương nơi quốc nội!
Đúng là luận điệu VC: Man rợ lại chê văn minh. Dốt đặc lại chê người có chữ!

Chẳng khác nào mụ phó Doan VC đã nói một câu đầy " Trí tệ": XHCNVN còn dân chủ gấp vạn lần tư bản đang giẫy chết"!
Bó tay.com!

Bọn dư luận viên theo tác giả Nguyễn Thị Từ Huy thì chúng luôn không dám để tên thật vì sợ xấu hổ với bậc cha mẹ sinh thành và đám con cháu nếu đọc bài không ra gì của chúng.

Chí lý thay!

PT Kim Thanh.

Dưới con mắt người Nhật: “Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian?”

GACMA-HOANGSA
Âm mưu của người Trung Quốc sử dụng trên Biển Đông được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”, nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn.

Bài viết dưới đây mượn lời của một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:

Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt.Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:


Một Chút Noel, một chút tôi - Hương Kiều Loan

HKl=Rong but0001

Tôi nuôi dê - Phan Hạnh


Cái nghiệp nuôi dê đến với tôi chỉ do một sự tình cờ. Sau một cơn mưa bão nọ, đùng một cái bỗng đâu có một con dê đi lạc vào khu nông trại mới mua của vợ chồng tôi ở Breslau gần thành phố Kitchener như thể trên trời rớt xuống. Đúng là của trời cho.
 
Vậy là chúng tôi giữ nó nuôi chơi. Trước đó, tôi –một thằng dân tị nạn- có hiểu biết tí gì về chăn nuôi đâu, dù chỉ là một con gà. Cho nên, thấy nó có sừng, tôi cứ tưởng nó là dê đực. Tới chừng quan sát nó kỹ hơn một chút, nhất là nhìn nó từ đàng sau khi nó đi, tôi chẳng thấy có cái gì toòng teng “lắc lư con tàu đi” cả. Cái chỗ hai túi dết súng đạn trống không. “Vậy thì nó đúng là một nàng rồi”, tôi đơn giản nghĩ. Thế là vợ tôi đặt cho nó cái tên là Đẹp, vì trông nó cũng dễ thương.
 
 

Trồng ”cỏ” làm giầu ở Canada - Nguyễn Tài Ngọc

http://topinfopost.com/wp-content/uploads/2014/01/marijuana-leaf1.jpg 
Ở Canada và ở Mỹ có hai nghề phần đông đại đa số nhân công là người Việt Nam, người nước ngoài khó chen chân vào. Cả hai giống nhau ở những điểm:
1. Không cần có học thức cao.
2. Không cần biết nói hay hiểu tiếng Anh nhiều. Phát âm bập bẹ “Hao a dzu?” hay “Ai dzớt kêm tu Dzù-Nai-Tịt-Tệt ờ phiu dzia ờ gô” (I just came to the Unites States a few years ago) là đủ trình độ đi làm.
3. Chủ luôn luôn là người Việt.
4. Không nộp thuế cho chính phủ.
5. Chỉ cần làm trong một thời ngắn là tài chính được dồi dào, có thể mua xe Lexus hay Mercedes, không như những người  học đại học, ra trường tìm đỏ mắt không ra việc mà còn phải trả tiền nợ mượn khi đi học, nghèo xấc bấc xang bang.
6. Giờ làm tùy hỷ, không nhất định.    
7. Chủ trả tiền mặt.
8. Chủ không mua cho bảo hiểm y tế.
9. Có thể ngửi hóa chất hại cho cơ thể.
10. Làm việc trong nhà có máy lạnh.
11. Khi làm việc nghe nhạc Sến Đàm Vĩnh Hưng 24/24 thoải mái, chủ không than phiền.