Wednesday, 20 February 2019

Tổng thống Trump sẽ thắng nếu Đảng Dân chủ kiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Theo Reuters, các chuyên gia pháp lý nhận định rằng cuộc chiến pháp lý của Đảng Dân chủ, các bang cấp tiến và các tổ chức chống lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường biên giới của Tổng thống Trump sẽ gặp khó khăn và có thể thất bại với khả năng cao là bị đẩy lên cấp tòa án tối cao có đa số thuộc phe bảo thủ

.Tổng thống Trump sẽ thắng nếu Đảng Dân chủ kiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp


Sau khi bị Đảng Dân chủ tại Quốc hội khước từ yêu cầu chi 5,7 tỷ USD để xây bức tường biên giới với Mexico nhằm “ngăn chặn tội phạm, ma túy và buôn người tràn vào nước Mỹ”, 

ông Trump đã sử dụng quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Tổng thống Mỹ từ một luật ban hành năm 1976. Theo Tòa Bạch Ốc, động thái này sẽ cho phép ông không phải thông qua Quốc hội để đưa ngân sách từ các nguồn đã cấp khác vào việc xây tường.

Peter Shane, giáo sư Học viện Luật thuộc Đại học Bang Ohio nói rằng các thách thức đối với tuyên bố tình trạng khẩn cấp của ông Trump có thể sẽ là màn diễn lại cuộc chiến pháp lý chống lại lệnh cấm du hành của Tổng thống đối với cư dân 6 nước đa số Hồi giáo trước đây.

Tiệm tạp hóa độc nhất vô nhị ở miền Tây

Ghe hàng và những chuyện về quanh nó là một phần trong ký ức tuổi thơ của nhiều người miền Tây. Ngày nay, ghe hàng vẫn còn tồn tại giúp những gia đình nghèo mưu sinh, buôn bán.
“Ghe hàng giờ không biết có còn không”, anh Ngọc nhắc đi nhắc lại hoài câu hỏi với tôi. Nghe nhiều người kể, quê Cà Mau chỗ anh ở giờ lộ làng đã bê tông hóa. Cả xóm hiện chẳng tìm thấy một chiếc vỏ máy nào chạy dưới sông như ngày xưa. Thay vào đó, nhà nào cũng có xe máy. Chợ cách nhà chừng vài km là mọi người đi nhanh chóng, việc mua những thứ nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt gia đình cũng trở nên thuận lợi. Vì thế, người ta đã không còn dùng ghe để bán hàng trên sông nữa.

TT TRUMP thắng thế Trung Quốc trên "nhiều mặt trận"

Tổng thống Trump thông báo mở cửa lại chính phủ cho đến 15/2 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ở Washington hôm 25/1/2019. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)
Tổng thống Trump thông báo mở cửa lại chính phủ cho đến 15/2 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ở Washington hôm 25/1/2019. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật (17/2) cho biết chính quyền của ông đang đạt được “tiến bộ lớn” trong việc đối phó với Trung Quốc trên nhiều mặt trận khác nhau, the The BL.

“ Hôm nay [tôi đã có] các cuộc họp và các cuộc điện đàm quan trọng với các nhân viên của tôi về Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, và hơn thế nữa”, Tổng thống Trump chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm Chủ nhật.
Ông cho biết: “Tiến bộ lớn đang được thực hiện trên rất nhiều các mặt trận khác nhau! Đất nước chúng ta có tiềm năng thật phi thường để tăng trưởng và trở nên vĩ đại ở tầm cao hơn nữa trong tương lai!”

Tin Tức Đài VOA 20-2-2019
Người Lính Việt Nam Cộng Hoà 60 năm nhìn lại - Phạm Bá Hoa

Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa
độc tài cộng sản
Tuân lệnh đệ tam quc tế 
lãnh đạo chiến tranh từ một chínăm tư (1
Tấn công nước Việt Nam Cộng Hòa
dân chủ tự do
nhuộm đó toàn lãnh th Việt Nam
trong chiến lưvô sn toàn thế gii 
dưi quyn thng tr cNga Sô cng sn.
    
*****
Chúng tôi
những nông dân chất pc
với ruộng đồng nương rẫy
những ngư dân hin hòa
min duyên hải sóng vỗ quanh năm
những công nhân chuyên cn
trong các công ty hãng xưng
những viên chức mit mài
trong các t chc công tư
những người thợ ngành nghề
tronsinh hoxã hội
những học sinh sinh viên
và nam n thanh niên 
đam mê đời quân ngũ
Theo thời gian lần lượt trước sau
tình nguyn vào quân đi  
tuân lnh chánh ph
trình din vào quâđi
sau nhng tháng ngày
mit mài tp luyn

Duy trì tiếng Việt cho con ở nước ngoài - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Là một gia đình có các con ở độ tuổi đi học và đang sinh sống ở Úc, cách đây vài năm, mỗi khi có khách từ Việt Nam qua chơi, tôi không biết nên vui hay buồn khi nghe mọi người trầm trồ khen các cháu nói tiếng Anh với nhau hay quá.

Ở nước ngoài, từ khi bắt đầu đi học, trẻ em đã luôn "phải" tiếp xúc với tiếng của nước sở tại, ví dụ như tiếng Anh ở Anh, Úc, Mỹ, nên ngôn ngữ này ở các em sẽ có cơ hội phát triển, gần giống tiếng Việt với trẻ em ở Việt nam, trong khi tiếng mẹ đẻ lại có nguy cơ bị sao nhãng.

Khi con trai lớn của tôi 5 tuổi, có lần cháu mách: ''Bố ơi, em cứ lấy cái bút chì knock con on my head.''

''Con nói lại, chỉ dùng tiếng Việt thôi xem nào'', chồng tôi nhắc cháu.

''Em cứ lấy cái bút chì đập vào head của con'', cháu sửa.

''Chưa được, con nói lại lần nữa nào'', chồng tôi kiên nhẫn.

''Em cứ lấy bút chì hit vào đầu con'', cháu nói.

''Bố thấy vẫn chưa được. Hoặc con nói tiếng Anh, hoặc con nói tiếng Việt, chứ không nên trộn lẫn như thế. Con thử nói lại dùng toàn tiếng Việt xem nào.'', chồng tôi vẫn kiên định và giải thích cho cháu.

Nghĩ một lúc cháu nói: ''Em cứ lấy bút chì gõ vào đầu con.''

Vợ Chồng Juan Guaido Của VENEZUELA tấm gương yêu nước

baomai.blogspot.com
Ngày 23 tháng Giêng tây , năm 2019, ông Juan Guaido, 35 tuổi, thủ lĩnh phe đối lập và cũng là chủ tịch Quốc hội 3 tuần trước, đã được QH Venezuela bầu làm Tổng Thống.

Nhật Báo Văn Hóa

- "Tu sửa" hay "xóa sạch" mọi dấu vết Sàigon?
- Du Ca - Kỳ 2.
- DIỄN ĐÀN VĂN HÓA XÃ HỘI.
- 45 năm Trung cộng chiếm Hoàng Sa.
- Tháng 2 nhắc nhở Trung cộng xâm lược VN.
- Điệp viên "thượng thặng" của Trung Quốc và VN.
- Hoàng Hải Thủy viết.
- Nghi vấn về cái chết Thi sĩ Quách Thoại.
- Tỏ tình bằng âm nhạc.


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com

Vui lòng forward báo Văn Hóa cho quý thân hữu.
Vui lòng delete bản tin VH khi thân hữu gởi nhầm đến  địa chỉ của bạn.


Thank you!
WEBSITE
WEBSITE
Copyright © 2019 Van Hoa Online-California, All rights reserved.
You are receiving this email because you expressed interest in keeping in touch with us.

Our mailing address is:
Van Hoa Online-California
9353 Bolsa Ave. #M87
WestminsterCA 92683

Phan Khôi: 60 Năm Ngày Mất; Người Sinh Năm Đinh Hợi 1887 Mất Năm Kỷ Hợi 1959

1_Phan Khoi
Phan Khôi

Phan Khôi sinh năm Đinh Hợi 1887 tại Điện Bàn, Quảng Nam, mất năm Kỷ Hợi 1959 tại Hà Nội. Ông là con của tri phủ Phan Trân, cháu của Tổng đốc Hà Nội Hoàng Diệu. Ông giỏi Nho văn, 19 tuổi đỗ tú tài, 20 tuổi ra Hà Nội tham gia Đông Kinh Nghĩa Thục rồi phong trào Văn Thân, làm báo chống thực dân, từng bị Pháp cầm tù. 


Uyên thâm nho học nhưng khinh thói từ chương ỉ lại của nho sĩ, chống thực dân nhưng cổ súy tinh thần duy lý kiểu Tây phương, Phan Khôi là học giả, nhà báo tiền phong, thi sĩ mở đường cho thơ mới với bài Tình Già, 1933. Ông còn là người dịch Kinh Thánh Cựu Ước - Tân Ước cho Đạo Tin Lành tại Việt Nam. 

Toàn quốc kháng chiến chống Pháp, Hồ Chí Minh mời ông ra chiến khu, Võ Nguyên Giáp mời ông đánh hồi trống khai lễ xuất quân.