Monday, 9 April 2018

Thơ Ý NGA (9.4.2018: Đỏ Tanh Biểu Ngữ)


        

ĐÊM KHÔNG NGỦ - CHÂU PHÚ

Không ngủ được vì tim đau ruột thắt,
Thương những người đang chịu bản án oan,
Tôi khâm phục nhìn những người dũng cảm,
Không cúi đầu không khuất phục kêu van.
Đòi dân chủ tự do là có tội ???
Lịch sử Việt Nam đánh đuổi giặc ngoại xâm,
Của tiền nhân trải qua mấy ngàn năm,
Ai có tội rước voi dày mã tổ ???
Không ngủ được suốt đêm dài trăn trở,
Thương đồng bào đang lâm cảnh thê lương,
Ngày qua ngày sống tù tội trên quê hương,
Không biết được ngày mai có tự do dân chủ !!!
Ôi dài lắm suốt đêm trường không ngủ,
Đếm từng giây từng phụ́t chậm trôi qua,
Như ngàn ngày tù ngục trên quê nhà,
Thương dân tộc đang gian nan vượt thác.
Không ngủ được chờ phút giây tuyên án,
Vẫn biết rằng các Anh chị chẳng màng,
Đến số năm, tù tội bị cầm giam,
Nhưng lại xót xa với nỗi đau mất nước.
Chúng tôi đây, đang ở bên kia bờ Tổ Quốc,
Vẫn hướng về đất Việt giữ niềm tin,
Thầm nguyện cầu bằng cả trái tim,
Cùng Anh Chị đồng hành đòi dân chủ.

CHÂU  PHÚ  08/04/2018

Tâm Trạng Qua Hai Chữ


-ngắn gọn-
gió mưa tuyết đầy trời
tay chân run lẩy bẩy
xứ người tết tây
ít vui, quá lạnh, nhiều buồn

-dễ thương-
vuốt tóc bé lên ba
nở hoa hiền trên mặt
nụ cười hồn nhiên
yêu thương ông cháu đậm đà

-xao xuyến-
nắm tay em xế chiều
niềm vui qua nắng chiếu
mơ hồ đời đạo
dịu hiền thấm nhẹ vào thơ

-bình an-
chim ba màu trở về
thiệp hồng theo tiếng hót
nụ cười êm ngọt
tan vào lòng những hân hoan

-thắc mắc-
con người thờ quái vật
thảo khấu sinh quá nhanh
lịch sử bất hạnh
rồi đất nước đi về đâu

-tủi nhục-
núi rừng màu tang tóc
cường hào bóc lột dân
quỳ lạy phương bắc
bán nước xong chạy thoát thân

-hy vọng-
đêm ngày nuôi hy vọng
cha ông dạy ngàn năm
niềm tin, hơi thở
mặt trời sáng mãi trong lòng

thy an

Quốc Hận Thứ 43 - Vi Anh

Tự-do-hay-là-chết

Đã bắt đầu vào tháng Tư, năm 2018. Thế là bắt đầu thêm một Quốc Hận, Quốc Hận thứ 43, kể từ 30 tháng 4 năm 1975. Quốc Hận là Quốc Hận là sự kiện lịch sử Ông Trời cũng không đổi được. Lịch sử sẽ vô ích nếu Con Người không vận dụng, nếu Con Người không nhớ để rút kinh nghiệm, để ôn cố tri tân. Để chống lại kẻ gian ác, để kẻ gian ác không thể tái diễn tai họa cho quốc gia dân tộc nữa. Nhớ  và tưởng niệm Quốc Hận vì thế là bổn phận của cá nhân và nghĩa vụ của xã hội trong dòng lịch sử, trên phương diện nhân sinh quan và vũ trụ quan.

Chén Đời

chendoi
Nắng Sàigòn, nắng chợ trời
Lề đường, hàng quán che hời ngày qua
Bây giờ nhìn lại xót xa
Tháng ngày bươn chải thật là khó khăn
Giáo viên chật vật miếng ăn
Buông nghề cầm phấn, phải lăn ra đường
Vài ba người bạn cùng trường
Chia nhau gian khổ tựa nương chờ thời
                            *
Lâu lâu vắng bóng một người
Hỏi ra mới biết vừa rời quê hương
Có người tan xác đại dương
Có người đến bến yêu thương an lành
Không ai quên được khúc quanh
Thời gian kiếm sống mà canh cánh lòng
Ai ơi còn nhớ hay không ?
Kiếm cơm khó quá, lệ đong chén đời

Bạch Liên

Nhật Bản Tái Lập Binh Chủng TQLC Trước Mối Đe Dọa Của TC


Theo tin của hãng Reuters loan đi từ Tokyo, hôm thứ Sáu ngày 6 tháng 4, Nhật Bản đã tái thiết lập đơn vị Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đầu tiên, kể từ sau Thế Chiến thứ Hai, và khởi sự huấn luyện để chống lại nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng (TC) ở những hòn đảo phía đông, nằm giữa TC và Nhật Bản.

Trong buổi lễ khai mạc tại căn cứ quân sự gần Sasebo, tây nam đảo Kyushu, có khoảng 1,500 binh sĩ của Lữ Đoàn TQLC (Amphibious Rapid Deployment Brigade - ARDB) tham dự dưới thời tiết gió và lạnh, Bộ Trưởng Quốc Phòng Tomohiro Yamamoto tuyên bố: "Với tình hình quốc phòng và an ninh ngày càng khó khăn xung quanh Nhật Bản, việc bảo vệ những hòn đảo của chúng ta đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng."

Sau đó, đơn vị TQLC này đã thực tập trong 20 phút để tái chiếm một hòn đảo hẻo lánh từ kẻ xâm lược.

Thành ngữ của Hoa Kỳ có câu "Don't wake up the tiger - Đừng đánh thức con cọp". Thế cho nên sự tái thành lập lữ đoàn TQLC Nhật Bản đang gây tranh luận và e ngại giữa các các nhà phê bình quân sự, bởi vì các đơn vị này có thể sẽ được sử dụng để đe dọa các nước láng giềng của Nhật Bản. Mặc dù Hiến Pháp hậu Thế Chiến II, Nhật Bản đã từ bỏ quyền khai chiến.

Lữ đoàn TQLC này là đơn vị mới nhất của lực lượng Hải Quân đang phát triển, bao gồm các hàng không mẫu hạm (HKMH) chuyên chở trực thăng, tàu đổ bộ, HKMH Osprey và xe tăng tấn công đổ bộ, nhằm ngăn chặn TC hiện đang muốn thống trị Thái Bình Dương.

Trung Cộng hiện đang dùng vũ lực để bành trướng trên vùng Biển Đông và đang tranh chấp chủ quyền một số đảo ở Biển Hoa Đông, hiện đang dưới quyền kiểm soát của Nhật Bản, đồng thời chi 1.11 nghìn tỷ nhân dân tệ (176 tỷ USD) vào lực lượng vũ trang trong năm nay, gấp ba lần Nhật Bản.

Việc tái trang bị Lữ Đoàn TQLC, với 2,100 binh sĩ, đưa Nhật Bản tiến gần hơn tới việc tạo ra một lực lượng giống như một Đơn Vị TQLC Viễn Chinh của Hoa Kỳ có khả năng tác chiến ở những vùng địa dư ngoài quốc gia.

Grant Newsham, nhà nghiên cứu của Diễn Đàn Nghiên Cứu Chiến Lược Nhật Bản đồng thời là người đã giúp đào tạo các lực lượng TQLC đầu tiên của Nhật, nói: "Nếu Nhật Bản chú tâm vào việc tái lập đơn vị TQLC, thì trong một năm hoặc một năm rưỡi họ có thể tạo nên một đơn vị có khả năng chiến đấu hữu hiệu."

Ông cho biết thêm rằng Nhật Bản cần một trung tâm hành quân phối hợp giữa Bộ Binh và Hải Quân để điều hành một cách hữu hiệu, cũng như cần nhiều tàu đổ bộ hơn để vận chuyển quân đội và thiết bị.

Các nguồn tin của Reuters cho biết các Lực Lượng Không Quân Phòng Vệ Nhật Bản mong muốn có được phản lực cơ F-35B để có thể hoạt động từ các HKMH chuyên chở trực thăng như Izumo và Ise, hoặc từ các hòn đảo dọc theo biển Đông. Cũng nên nhắc lại ở đây là phản lực cơ F-35B dùng phi đạo ngắn để cất cánh và đáp xuống thẳng đứng như trực thăng, rất thích hợp vớI các HKMH Nhật Bản được kiến tạo chỉ dùng để chuyên chở trực thăng.

Mặt khác, Lực Lượng Phòng Vệ Trên Đất Liền có thể dùng các tàu đổ bộ nhỏ, khoảng 100m, để vận chuyển quân và thiết bị giữa các hòn đảo và từ tàu đến bờ. Các phương tiện mà lực lượng bảo vệ quốc gia Nhật Bản đã không sử dụng kể từ Thế Chiến Thứ Hai.

Lâm Viên

Tham khảo:
Japan activates first post-WWII marine unit to counter China threat
http://www.straitstimes.com/asia/east-asia/japan-activates-first-post-wwii-marine-unit-to-counter-china-threat

Bực nhất là dừng đèn đỏ rất đàng hoàng mà vẫn bị chửi: TẠI SAO MÀY KHÔNG ĐI????

Xem để  biết luật giao thông ở VN !!

Image result for giao thông ở VN
Xin bấm vào đây:

It's Winston Churchill Day! Here's Six Facts You Didn't Know About the British BulldogSir Winston Churchill was a British Statemen who served as Prime Minister of the United Kingdom during the vast majority of World War II and the beginning of the Cold War's nuclear arms race. His stewardship during the darkest days of the Second World War was instrumental in keeping Great Britain from succumbing to Nazi Germany and eventually sowed the seeds of Hitler's downfall.

Of course, Churchill's rhetorical prowess is legendary. But there are other facts about the endearing, albeit occasionally gruff Prime Minister who's defiance saved Western Civilization.

Without further ado, here are six surprising facts you didn't know about Churchill that will inspire you and humanize this larger than life figure! Be sure to click through to the end to see our jaw-dropping bonus slide!


Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Báo Pháp Actualitté : Cộng sản đã nhạo báng Công Lý với phiên tòa ngày 5 tháng Tư năm 2018 tại Hà Nội.
Mỗi bản án tù giam đối với Hội Anh Em Dân Chủ là một Tội Ác đối với Dân Tộc Việt Nam và  Nhân Loại Văn Minh.

       cid:image001.jpg@01D3D04D.58D63990

Ngày 5 tháng Tư năm 2018, sáu thành viên Hội Anh Em Dân Chủ đã bị cái gọi là ‘’tòa án nhân dân’’ Cộng sản Hà Nội tuyên án phi pháp từ 7 đến 15 năm tù giam kèm theo nhiều năm tù quản chế. Sáng sớm ngày 6 tháng Tư năm 2018, tập san Văn Chương ACTUALITTÉ (tòa soạn ở Paris), có biệt danh ‘’Những Vũ Trụ Sách’’, đã giới thiệu và cho đăng nơi trang nhứt Ấn bản Thời Sự Quốc Tế một bài của Nguyên Hoàng Bảo Việt, nhà thơ và nhà báo Việt Nam độc lập, đại diện Ủy Ban Nhà Văn bị Cầm Tù và Trung Tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại. Chỉ vài giờ sau, bài báo mang tựa đề ‘’Parodie de justice au Vietnam pour six dissidents sacrifiés’’ đã được nhiều người đọc và phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội toàn cầu. Trung Tâm Văn Bút Pháp và nhiều văn hữu Văn Bút Quốc Tế đã mau chóng chuyển tiếp bài báo.


Thông báo của CĐNVTD-ÚC về Nghị Quyết 36 của CSVN

CDNVTD-UC


THÔNG BÁO VÀ LỜI KÊU GỌI

V/V: Chống Nghị Quyết 36 Của Nhà Cầm Quyền CSVN

Kính Thưa:    
•    Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do của các Tiểu Bang và Lãnh Thổ,
•    Quý hội cựu quân nhân liên bang, tiểu bang và lãnh thổ,
•    Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và tổ chức,
•    Quý vị đại diện giới truyền thông,
•    Cùng toàn thể quý đồng bào.

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (CĐNVTD-UC) tái xác định lập trường tuyệt đối chống nghị quyết 36 của đảng cộng sản Việt Nam.

Tháng 4 năm 1975, khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam cũng là lúc chúng cướp đi tự do, dân chủ, nhân quyền và hàng triệu sinh mạng của đồng bào miền Nam Việt Nam chúng ta. Vì tự do và dân chủ, hàng triệu đồng bào của chúng ta đã chọn rời xa quê hương bằng đường vượt biên, vượt biển mà hàng trăm ngàn đồng bào của chúng ta đã bỏ mình trong biển cả hay trong rừng sâu.

Ngày nay,  đồng bào của chúng ta đã thành công đáng kể tại các xứ sở tự do thì một lần nữa nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại xâm nhập để ru ngủ và gây chia rẽ trong cộng đồng của chúng ta qua cái gọi là “nghị quyết 36” của chúng. Trong khi đó csvn ra tay đàn áp rất dã man từ những người dân thường đến các bậc tu hành ở trong nước. Chúng sát hại tín đồ và cướp tài sản của tôn giáo.  Chúng cướp đất của dân lành và kết án nặng nề đối với các nhà yêu nước mà gần đây nhất tòa án phi pháp của csvn đang buộc tội 6 người gồm các ông Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn và cô Lê Thu Hà thuộc Hội anh em Dân chủ với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” tại Hà Nội. 

Đối với người Việt tỵ nạn chúng ta, tháng 4 là tháng chúng ta tưởng nhớ đến hàng triệu đồng bào của chúng ta đã bị cộng sản sát hại mà csvn ngang nhiên sử dụng nghị quyết 36 để đưa đoàn văn công nghệ sĩ của chúng đến thách thức cộng đồng người Việt tại Úc Châu, đặc biệt là vào tháng 4 và tháng 5, coi thường nỗi tang tóc của người Việt tỵ nạn của chúng ta. Được biết có những văn nô như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ đến trình diễn tại các thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide.

CĐNVTD-UC kêu gọi đồng bào chúng ta:
- Tuyệt đối không tham dự bất cứ một buổi trình diễn nào của Văn công csvn, đặc biệt là vào tháng tư.
- Không đang quảng cáo hay tiếp tay cho những show diễn này.
- Không tiếp tay bán vé cho những show diễn của Việt Cộng.
- Tẩy chay, không mua vé xem bất cứ show diễn có Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà.
- Hỗ trợ ban chấp hành tại các tiểu bang Victoria, NSW và Nam Úc cho những hành động, kể cả biểu tình, tẩy
  chay văn công VC, hay các cơ sở thương mại đã tiếp tay  bán vé cho các show diễn này.
- Cung cấp những chi tiết về các ca sĩ, cơ sở thương mại, hay ban tổ chức của các show diễn này và yêu cầu bộ
  di trú, sở thuế điều tra buộc họ làm đúng theo luật pháp của Úc.

Ô. Nguyễn Văn Bon     - Chủ tịch CĐNVTD - UC
Ô. Paul Huy Nguyễn     - Chủ tịch CĐNVTD – NSW
Bà Nguyễn Phượng Vỹ     - Chủ tịch CĐNVTD – Victoria
BS Bùi Trọng Cường     - Chủ tịch CĐNVTD – QLD
BS Nguyễn Anh Dũng     - Chủ tịch CĐNVTD – WA
Ô. Nguyễn Văn Phụng     - Chủ tịch CĐNVTD – SA
Ô. Lê Công             - Chủ tịch CĐNVTD – ACT
Bà Trần Hương Thủy     - Chủ tịch CĐNVTD – Wollongong
Ô. Hiếu Hoàng        - Chủ tịch CĐNVTD – NT

Ngày 7-4-2018

Em Yêu Đáng Giá Ngàn Vàng - Lương Phúc Thọ

Em Yêu Đáng Giá Nghìn Vàng

KẺ NÓI LÁO VẪN LÀ KẺ NÓI LÁO - Trần Nhật Phong

Image result for ted osius vietnam
Mấy hôm nay, cộng đồng người Việt lại chao đảo về bản tin Ted Osius tuyên bố từ chức vì tổng thống Trump "ép" Việt Nam nhận li 8,000 người Việt đang bị bắt giữ tại Hoa kỳ.
Bản chất nói láo vẫn là nói láo, vài năm trước Ted Osius đã nói láo rằng lá Cờ Vàng gây khó khăn cho công việc của "hắn" ở Việt Nam, trong khi trên thực tế chưa có đại sứ Hoa Kỳ nào ngại lá Cờ Vàng.
Chúng tôi đã từng gọi điện thoại cho bộ ngoại giao Hoa kỳ phàn nàn về việc này, phía bộ ngoại giao Hoa kỳ đáp lại rằng "bộ ngoại giao không hề có chính sách này".
Ted Osius đã nói láo và có khuynh hướng thiên vị cho chính quyền CSVN, nơi mà Ted được nâng hàm thành đại sừ sau thời gian làm "tà lọt" cho Pete Peterson.
Ted Osius từ chức chỉ vì hết nhiệm kỳ và ý định "xin" ở lại VN tiếp tục làm việc đã bị chính quyền của tổng thống Trump từ chối, vì không tin tưởng con người của Ted Osius làm việc cho đất nước Hoa kỳ.
3 năm dưới thời Ted Osius là thời gian chính quyền CSVN đàn áp gay gắt nhất và kết án nhiều nhất đối với các nhà bất đồng chính kiến và Xã Hội Dân Sự Việt Nam.
KẺ NÓI LÁO VẪN LÀ KẺ NÓI LÁO, CÁI "KHỐN NẠN" NHẤT LÀ BÁO CHÍ "ĂN THEO" CÁNH TẢ CỦA CỘNG ĐỒNG VIỆT VẪN XEM KẺ NÓI LÁO LÀ "ÔNG CỐ NỘI" CỦA HỌ.
Xin li cho tôi xin phép chi thề một phát "thằng bóng vẫn là thằng bóng, gắn hàm đại sứ thì cốt khỉ vẫn là cốt khỉ". Chấm hết.

Du Khách TC hay Giặc Tàu Ô - Vi Anh

Du khách Trung Quốc thăm phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trên mục Thời sự của Đài Á châu Tụ do, ngày 26-03-2018 có một bài “Khách Trung Quốc tràn ngập tại Hạ Long.” Dưới tin này là 10 bài liên quan, thì có  4 bài  nói về du khách TQ đến VN: VN bắt 7 công dân Trung Quốc vì nhập cảnh trái phép, Du lịch Việt và vấn nạn khách Trung Quốc, Du lịch biên giới Việt-Trung tăng cao, Du khách Trung Quốc tăng hơn 45% trong 10 tháng..

Nhưng không phải điều mừng cho VN vì du lịch là một kỹ nghệ tiền vô mà không có khói. Trái lại du khách TC đến VN là một tai nạn cho nước nhà VN trong thời CS. Bà con cô bác VN trong nước lo ngại, bất mãn, phẫn uất du khách TC hết chỗ nói. Đại đa số du khách TC coi người Việt như “ô nàm nán” (người An nam xấu) thời Bắc Thuộc. Họ coi đất nước VN như thuộc địa của Tàu. Họ hành động như ‘xã hội đen, hội cờ đỏ’ của CSVN bây giờ và giống “giặc Tàu ô”  thời Trung Hoa.

Luật gia Nguyễn Bắc Truyển lên trang nhất của trang mạng Quốc hội Liên bang ĐứcThục Quyên (Danlambao) - Phiên xử không tuân thủ các nguyên tắc pháp lý tối thiểu đối với 6 nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà đã đưa ra ánh sáng quốc tế những thiếu sót trầm trọng của nhà nước pháp quyền Việt Nam.

Liên minh Âu Châu và nhiều quốc gia Âu Châu đã lần lượt lên tiếng phê bình nghiêm khắc bản án và đồng thanh nhắc nhở Việt Nam phải tôn trọng Công Ước Quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã ký kết.

Cộng hòa Liên Bang Đức là quốc gia đã đối thoại về nhà nước pháp quyền trong nhiều năm với Việt Nam và đã gửi nhân viên toà đại sứ vào giám phiên toà ngày 5/04/2018, tỏ ra quan tâm mạnh mẽ chưa từng thấy đến sự kiện những nhà hoạt động nhân quyền bị vu cáo một cách trắng trợn.

ĐẠI NHẠC HỘI MỪNG XUÂN CON CHÓ - Nguyễn Đức Nam

LTG. Đây là một chuyện phịa để phe ta đọc chơi cho đỡ buồn tình trong những ngày Tết, không có ý chọc quê ai. Những quý danh trong phóng-sự đều là hư cấu, nếu trùng hợp với người nào thì người ấy ráng chịu và cũng không thể đi thưa lính được vì Thủ Tướng NờXờ Fuc.đã nói : " VN không có hội Bảo Vệ Súc Vật ". 
***
   Thường thường vào khoảng Tết Tây là các Hội-đoàn chạy tới chạy lui lo tổ chức Đại-Hội Mừng Xuân mới. Hội Những Người Không Sợ Vợ (HNNKSV) cũng vậy.

Ông Chủ Tịch Nô-He ( đầu hói, không tóc, đừng nghĩ bậy nhé ), cuống cuồng bảo ông Trưởng Ban Văn-Nghệ Hai Viên ( chuyên chơi đàn Hawaiien) :

- Nè toa, vì toa cứ đủng đà đủng đỉnh nghe đâu bên hội Tổ Quốc Không Gì Ăn ( Tổ Quốc Không Gian), chúng nó vồ mất em Lý An rồi !

Hình Ảnh Lịch Sử: Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Tự Do Đầu Tiên tại Kỳ Đài Tòa Thị Chính Toronto 30-4-1982

LeThuongKy1982
Hình của Nhiếp Ảnh Gia Trần Cao Lĩnh

LỊCH SỬ LÁ CỜ VÀNG - Trần Gia PhụngChiều Thứ Ba 27-3-2018, tại Hội đồng Thành phố Toronto, 100% nghị viên hiện diện (38/38) đã bỏ phiếu chấp thuận đề nghị thượng kỳ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại Kỳ đài quảng trường Nathan Phillips ở City Hall Toronto ngày Thứ Bảy 28-4-2018 nhân dịp Tưởng niệm Quốc hận 30-04 từ năm nay. 

Đề nghị nầy do Thị trưởng John Tory cùng nghị viên Chin Lee đưa ra, đáp ứng nguyện vọng của đại đa số người Việt tỵ nạn cộng sản chẳng những ở Toronto, mà cả trên toàn Canada và trên toàn thế giới, vì lá cờ nầy là di sản tinh thần thiêng liêng và là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại sau năm 1975.

Xin kính mời quý vị đồng hương tham dự đông đảo LỄ CHÀO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA tại CITY HALL Toronto trong lễ Tưởng niệm Quốc hận vào lúc 12 giờ trưa ngày THỨ BẢY 28-4-2018.  Nhân dịp nầy, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại nguồn gốc lá cờ Việt Nam Cộng Hòa tức CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.