Saturday, 23 December 2017

Sit Down and Relax to Tom Jones' Brilliant Voice!

Tom Jones was there when The Beatles were at their best, and he kept them off the top of the charts at times. He used to be the first man people called if they needed a Bond theme, a disco hit, a country one, or a song to rival his friend Elvis Presley in his Las Vegas days. 
 
Nowadays, he is a respected judge on singing competitions, still performs and has had hits with singers from each new generation. In celebration of his success, we decided to put together a collection of his 12 greatest hits. 
 

 

Câu Chuyện Thật trong Mùa GIÁNG SINH: 57 XU

Một cô bé đang đứng thổn thức bên cạnh một nhà thờ nhỏ sau khi đã chạy vòng vòng mà không vào được bên trong vì “nhà thờ chật cứng”. 

“Con không vào được lớp học Chủ Nhật” (Sunday School: lớp học mà nhà thờ thường mở vào ngày chủ nhật để dạy giáo lý và chữ cho trẻ em là chính nhà thờ), cô bé nức nở nói với vị linh mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị linh mục hiểu ngay ra nguyên do, và cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong lớp học.

Đêm hôm đó, cô bé lên giường ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để thể hiện lòng tôn kính đối với Chúa. Khoảng 2 năm sau đó, cô bé đã chết trong một chung cư tồi tàn. Cha mẹ của cô bé gọi điện cho vị linh mục - người đã trở nên rất thân thiết với cô bé, đến để chủ trì buổi lễ tang.

GẶP GỠ LINH MỤC NGUYỄN VĂN KHẢI - người lính già oregon

   Image result for LM Nguyen văn Khải

   Thú thực, tiện nhân đến dự buổi thuyết trình của LM Nguyễn Văn Khải, trưa ngày Chúa Nhật 15 tháng 9 tại Hollywood Senior Center, Portland, do Cộng Đồng Việt Nam Oregon bảo trợ tổ chức, với tinh thần trống rỗng, nghĩa là không thiên kiến (preconceived idea-free) tốt hay xấu về ông, mặc dù trước đó đã vài lần nghe ông nói chuyện trên youtube. Và với tâm trạng wait and see, chờ xem sao. Sau bao năm bị lũ Việt Cộng lưu manh lừa phỉnh, tiện nhân trở thành cháu bao nhiêu đời của Tào Tháo luôn đa nghi về mọi người, mọi việc, chuyện gì cũng xét nét, phân tích, tìm hiểu. Hoặc để nói rõ hơn, trở thành đệ tử cỡ hạng gộc của thánh Thomas trong Phúc Âm tuyên bố chỉ tin Chúa Giêsu sống lại sau khi được xỏ ngón tay vào lỗ đinh trên mình Ngài.

Mỹ đổi tên đường, Trung Cộng nổi điên

Con đường này là nơi Trung Cộng đặt tòa đại sứ. Như vậy, tòa đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ đặt tai 3505 International Place, sẽ có tên mới 1 Liu Xiaobo Plaza.

 http://baocalitoday.com/userfiles/image/News_Pictures/2016/02-11-2016_Cali_Thu/free-liuap.jpg
Photo courtesy: AP

Cali Today News – Trung Cộng phản ứng mạnh mẽ khi Thượng Viện Hoa Kỳ đồng loạt thông qua việc đổi tên đường từ International Place ở Hoa Thịnh Đốn thành đường mang tên Lưu Hiểu Ba, một nhà văn bị bắt sau vụ thảm sát Thiên An Môn, một nhà đối kháng lừng danh của Trung Cộng từ vụ Thiên An Môn đến nay, một khôi nguyên Nobel Hòa Bình (2010) bị nhốt tù từ năm 2008 đến nay qua bản án 11 năm tù vì tội soạn thảo tuyên ngôn 08 nhằm bảo vệ cải tổ chính trị hòa bình tại Trung Quốc.

Con đường này là nơi Trung Cộng đặt tòa đại sứ. Như vậy, tòa đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ đặt tai 3505 International Place, sẽ có tên mới 1 Liu Xiaobo Plaza.

Như vậy, mọi thư tín và công văn của tòa đại sứ Trung Cộng tại Mỹ sẽ phải ghi tên nhà đối kháng Lưu Hiểu Ba.

Báo chí Trung Cộng tấn công sự thay đổi này, xem là một hành động chơi dơ, trước đà vươn lên của Trung Cộng.

Luật đổi tên đường nói trên do thượng nghị sĩ Ted Cruz  đề ra, và được thượng nghị sĩ Marco Rubio, cũng như thượng nghị sĩ Pat Toomey đồng bảo trợ.Enjoy 12 of David Attenborough's Best Nature Documentaries

If you love watching nature documentaries, then you'll certainly be familiar with the work of Sir David Attenborough. With a career spanning over half a century, he's managed to cover practically every inch of the natural world, including everything that can be found on land, in the sky, or under the sea. Below, you'll find 12 of his most fascinating documentaries. Enjoy!
 

Hàn Quốc nã hàng trăm phát súng đẩy lùi tàu cá Trung Quốc, Bắc Kinh lạnh giọng


Tuần duyên Hàn Quốc ngày 20/12 cho biết lực lượng này đã phải bắn tới 249 phát súng cảnh cáo để đẩy lùi một đội tàu cá Trung Quốc gồm hàng chục chiếc xông vào bao vây một chiếc tàu tuần tra Hàn Quốc trong lãnh hải Hàn Quốc. Ngay sau sự kiện này, Bắc Kinh đã lên tiếng yêu cầu Seoul tự kiềm chế, trong khi có tin lại tái lập lệnh cấm du lịch đến Hàn Quốc.
Thứ Tư, ngày 20/12/2017
Hạm đội tàu cá đượ coi là một vũ khí của Trung Quốc trong tranh chấp trên biển

Hạm đội tàu cá đượ coi là một vũ khí của Trung Quốc trong tranh chấp trên biển

Trong một bản thông cáo, lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc cho biết vào hôm 19/12, một đội tàu đánh cá Trung Quốc gồm 44 chiếc thuộc loại được gia cố bằng thanh sắt và lưới thép đã vào đánh bắt trong vùng biển của Hàn Quốc.

Rắn Ra Khỏi Hang...

·              Qúy vị vào Google chỉ cần đánh hàng chữ Mặt Thật NGUYỄN HỮU NGHIÃ
·              Đây là Webseite chứa đầy đủ các bài viết về tay phản gián này.
·              Vợ chồng Nguyên Hương-Nguyễn Hữu Nghiã đã rút vào hang mấy năm nay, bây giờ hắn cho cô vợ thập thành bò ra khỏi hang bằng cái Thông cáo về Đại Hội VBVNHN, nên xin trích đăng các bài trong Webseite này, để mọi người nhận định về tay phản gián số 1 tại hải ngoại.

Mục tiêu vĩnh cửu trong đấu tranh của người Việt yêu nước chân chính


Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Trên bước đường đấu tranh vì quốc gia dân tộc và dân chủ cho đất nước, chống Cộng sản, chúng ta hầu như phải đối mặt với những diễn biến bất ngờ có khả năng bị vướng mắc vào những sự kiện hoặc tình tiết mang tính cục bộ, cho nên trong sách lược đấu tranh, chúng ta cần nên luôn luôn phải tự cảnh giác, dự trù phân biệt rõ rệt những phản ứng mang tính chiến thuật và kế hoạch hành động nhằm mục tiêu chiến lược lâu dài.

Bài viết này có mục đích kiểm điểm lại và nhận diện thực lực, nói nôm na là nguồn vốn ở giàn phóng để sẵn sàng cất cánh hướng về mục tiêu đã định ở chân trời, tạo một cái khung mẫu lý luận và thực tiễn trao đổi giữa các thức giả có quan tâm, xây dựng một tầm nhìn rộng và xa cần thiết trong hành động.

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP CHÍNH LÀ THỦ PHẠM “KẾT LIỄU” HÀNG NGÀN DOANH NGHIỆP CỦA TRUNG QUỐC !!

 


Theo bài viết được đăng trên trang điện tử Bloomberg News với tựa đề “Tổng thống Mỹ-Donald Trump Sẽ Khai Tử Hàng Ngàn Doanh Nghiệp Trung Quốc”… Thật vậy, nhiều công ty và hảng xưởng của Trung Quốc (tại Đại Lục) đang phải đối mặt với tình trạng đóng cửa hoặc tìm cách bán tháo nếu như chính sách áp thuế của Tổng thống Donald Trump thực sự tăng nhắm vào hàng hóa nhập cảng từ quốc gia đông dân nhất thế giới này. Đó là chỉ nói tăng thuế khoảng 10% (tax increase) hàng nhập khẩu thôi cũng đủ “làm đám tang” cho vô số công xưởng của Trung quốc chứ không dám nghĩ đến tăng 45% thuế như ông Trump đã từng tuyên bố.
Điển hình nhất là công xưởng chế biến thủy tinh của Eric Li, một doanh nhân tại phía đông nam Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản dù các sản phẩm bóng đèn của công ty này đang có mặt rộng rãi trên kệ hàng của các siêu thị khắp trên cả nước. Không riêng gì chờ chính sách của tổng thống Hoa Kỳ tăng thuế, tại nội địa đại lục việc gia tăng chi phí nhân công cũng như các quy định về thuế ngày càng khốc liệt hơn từ phía chính quyền cũng làm “ná thở” cho công xưởng, hà huống chi phần lớn hàng sản xuất của doanh nghiệp này qua Hoa kỳ, nay lại bị áp thuế chính sách mới của tân tổng thống Mỹ, thì chuyện “khai tử” chỉ còn là thời gian…

GIẢI TRÍ CHÚT XÍU: This is the history of modern aviation today !


BÀ TRẦN THỊ NGA: "NẾU NGÀY HÔM NAY TÔI CÓ BỊ GIẾT THÌ HÃY COI NHƯ ĐÓ LÀ MỘT VIÊN GẠCH LÓT ĐƯỜNG" !


BELLAS IMAGENES

Image result for bellas imagenes

https://www.dropbox.com/s/ek32wszn02eqitr/110118_M_Belles_Photos.pps?dl=0

Một Bài Viết Cũ : Khốn nạn vô cùng - Bùi Bảo Trúc

Giữa thế kỷ 19 Trung Hoa dưới triều nhà Thanh đã trải qua hai cuộc chiến tranh với đế quốc Anh. Trận Nha Phiến Chiến Tranh thứ nhất diễn ra từ năm 1840 đến 1843 và trận thứ nhì từ 1856 đến 1860. Trong trận thứ nhì, Anh còn được Hoa Kỳ, Pháp và Nga trợ chiến. Triều đình Thanh thua nặng nên đã phải ký với Anh một số hiệp ước bất bình đẳng, phải nhường một số đất đai cho Anh, phải mở cửa khẩu cho các nước ngoài tiến vào buôn bán và phải chấp thuận nhiều đòi hỏi phi lý ngay trên đất nước Trung Hoa.

Nguyên do đưa tới hai cuộc binh biến này là vì Anh muốn đem nha phiến do công ty Đông Ấn của họ sản xuất để bán tại Trung Quốc kiếm lời. Nhưng việc đưa nha phiến vào cũng khiến cho đông đảo người Trung Hoa mắc vào vòng nghiện ngập. Triều đình nhà Thanh nhìn ra những nguy hiểm này của nha phiến nhưng cũng không làm được gì. Nếu tình trạng nghiện nha phiến kéo dài và lan rộng khắp trong nước thì người dân Trung Hoa sẽ trở thành một dân tộc bạc nhược, yếu hèn. Họa diệt vong nhất định sẽ tới với nước Trung Hoa.

Những con người bất tử

Ban tuyên giáo đảng CSVN post lên FB hình ảnh những lãnh tụ cộng sản tàn sát nhân loại từ Đông sang tây, có cả Mao và lão Hù... Và họ gọi đó là những con người bất tử!

Những tên sát nhân bất tử.

Họ là những gian hùng tên tuổi
Rải máu người khắp cõi trần gian
Hồ, Lê, Mao, Mác ... dọc ngang
Bốn phương thiên hạ kinh hoàng biết không?
Đồ ngu!

Triệu xác ngưòi chất chồng thành núi 
Dân nưóc Việt đầu cúi uất căm
Hờn đau những vết dao đâm
Giang sơn tan tác tháng năm u buồn.
Đồ ngu!

Tội ác thú cội nguồn chồng chất
Tháng năm là súc vật nhuốc nhơ
Hởi ban tuyên giáo ngu khờ
Lỡ ngu thì đến bao giờ hết ngu!
Đồ ngu!


Hải Triều

Vang Bóng Một Thời

Vang Bóng Một Thời


 1. 8 công trình đầu tiên của Sài Gòn xưa. Trung Sơn
 2. 18 nơi cổ xưa nhất ở Sài Gòn. Kim Phượng sưu tầm
 3. Ảnh Cần Thơ 20 năm trước của du khách nước ngoài. Phong Vinh
 4. Ảnh cực hiếm về cố đô Huế gần 100 năm trước.
 5. Ảnh độc về các rạp chiếu phim ở Sài Gòn trước 1975. T.B.
 6. Ấn tượng chân dung người Đông Dương gần 200 năm trước.
 7. Bản ghi âm giọng ca người Sài Gòn năm 1900. Văn Bảy
 8. Bánh mì Sài gòn theo dòng thời gian. Xuân Hương
 9. Bùng binh đầu tiên ở Sài Gòn. Trung Hiếu
 10. Cà phê Sài Gòn xưaLương Thái Sỹ - An Dân
 11. Các rạp cải lương xưa ở Sài Gòn.
 12. Cái Tết cuối cùng của chợ Cũ Sài Gòn. Hà Hương – Bùi Thư
 13. Chia tay Thương xá Tax. Nguyễn Ngọc Chính
 14. Chốn cũ đường xưa. Chàng Hiu 374
 15. Chợ Bến Thành ai cũng biết cũng có chuyện ít người biết. Hồ Tường
 16. Chuyện ‘cười ra nước mắt’ thời tem phiếu. Hoàng Phương
 17. Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa. Nguyễn Đình Tư
 18. Có ai còn nhớ?
 19. Cự phú Bá hộ Xường. Phạm Trường Giang
 20. Dân chơi Sài Thành xưa: Vung tay mua xế cổ Sachs Goebel. Trần Chánh Nghĩa
 21. Dấu xưa xe ngựa... đất Thủ - Bình Dương... Hiếu Học - Hoàng Anh
 22. Dầu cù là Mac Phsu: 40 năm bá chủ dầu cao. Hồng Thu
 23. Du hành trên tuyến tàu xưa Gò Vấp-Sài Gòn. Mai Trần
 24. Đà Lạt sương mù: Năm tháng ngao du.
 25. Đại lộ Charner cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 (Phần 1)Nguyễn Đức Hiệp
 26. Đại lộ Charner cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 (Phần 2)Nguyễn Đức Hiệp
 27. Đại lộ Charner cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 (Phần 3)Nguyễn Đức Hiệp
 28. Đệ nhất mỹ nhân đầu tiên của Sài Gòn và cái kết bi thảm. Sơn Hòa
 29. Địa danh cũ Sàigòn. Bình Nguyên Lộc
 30. Đừng để Sài Gòn thành “The Lost City”! Phúc Tiến
 31. Gia Định - Sàigòn và vùng phụ cận năm 1930. Nadal
 32. Giang cảng Sài Gòn – Chợ Lớn. Trang Nguyên
 33. Hàng rong Sài Gòn 1966 qua ống kính phó nháy Mỹ. T.B.
 34. Hàng rong xưa - vài món ăn chơi trước 75.
 35. Hãng dĩa Lê Văn Tài: Dư âm còn vọng. Phạm Công Luận
 36. Hình ảnh các nhân vật chính trị thời Việt-Nam Cộng-Hòa.
 37. Họa sĩ Pháp đã vẽ Việt Nam như thế nào? Bích Ngọc
 38. Hoài niệm xe đò. Trang Nguyên
 39. Hơn nửa thế kỷ trước, phụ nữ Sài Gòn đã mặc “chất”, chơi sang như thế này cơ mà!
 40. Hủ tiếu cá Nam Lợi: Vị ngon 60 năm của Sài Gòn. Tân Nhân
 41. Hương dầu khuynh diệp đặc biệt trong ký ức người Sài Gòn. Trần Chánh Nghĩa
 42. Làng nghề hiếm hoi còn sót lại ở Sài Gòn. Nam Trần - Hữu Thuận
 43. Lịch sử Lăng Cha Cả và đức Giám mục Bá Đa Lộc.
 44. Lính Annam trên quân trường St Raphael nước Pháp.
 45. Một chút hoài niệm tuổi trẻ thời VNCHNguyễn Văn Lục
 46. Một thời xe điện Sài Gòn: Leng keng tiếng chuông reng. Trần Nhật Vy
 47. Mùi thị dân. Trác Thúy Miêu
 48. Mỹ nhân Sài Gòn khiến hai công tử thách đốt tiền luộc trứng. Sơn Hòa
 49. Mỹ Tho - Những hình ảnh xưa.
 50. Nhà văn Thuần Phong Ngô văn Phát và việc đặt tên đường phố Sàigòn năm 1956. Nguyễn Văn Luân
 51. Nhớ lại món ngon Sài Gòn ngày trước. Nguyễn Ngọc Chính
 52. Nhớ về trường Petrus Ký 60 năm trước: Điểm danh lại các bạn cùng học các lớp đệ nhị cấp (từ 1957 đến 1960) tại trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký. Lâm Vĩnh Thế
 53. Ngược về thời gian cùng người Sài Gòn xưa đi chơi Tết. Tự Minh
 54. Người Sài Gòn đi máy bay 50 năm trướcKhánh Ly
 55. Những chiếc xe hơi Pháp đầu tiên ở Việt Nam. Thu Hằng
 56. Những hình ảnh hiếm về ẩm thực vỉa hè Sài Gòn thế kỷ 20. Nguyệt Nguyễn
 57. Những kiểu quảng cáo của người Sài Gòn xưa. Sơn Hòa
 58. Phương tiện di chuyển xưa của người Việt. Nguyễn Ngọc Chính
 59. Sàigòn 1969-2016. Jacques T.
 60. Sài Gòn có bến Chương Dương...
 61. Sài gòn-Chợ Lớn: thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 (phần 1). Nguyễn Đức Hiệp
 62. Sài gòn-Chợ Lớn: thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 (phần 2). Nguyễn Đức Hiệp
 63. Sài gòn-Chợ Lớn: thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 (phần 3). Nguyễn Đức Hiệp
 64. Sài Gòn chuyện đời của phố: Ảnh cũ, người xưa. Pham Công Luận
 65. Sài Gòn chuyện đời của phố: Chương trình ngâm thơ Tao Đàn. Pham Công Luận
 66. Sài Gòn chuyện đời của phố: Cô gái Sài Gòn đầu tiên mặc áo dài tân thời. Pham Công Luận
 67. Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc. Pham Công Luận
 68. Sài Gòn chuyện đời của phố: Hoài vọng Tân Định - Đa Kao. Pham Công Luận
 69. Sài Gòn chuyện đời của phố: Nhà hàng Việt cao cấp đầu tiên. Pham Công Luận
 70. Sài Gòn chuyện đời của phố: Nhộn nhịp từ Bonard đến Lê Lợi. Pham Công Luận
 71. Sài Gòn chuyện đời của phố: Siêu thị đầu tiên ở VN. Pham Công Luận
 72. Sài Gòn chuyện đời của phố: Tủ sách Tuổi Hoa. Pham Công Luận
 73. Sàigòn chuyện xưa tích cũ 1: với người Hoa.
 74. Sàigòn chuyện xưa tích cũ 2: với người Pháp.
 75. Sàigòn chuyện xưa tích cũ 3: với người Mỹ.
 76. Sài Gòn của tôi, 50 năm trước. Nguyễn Ðạt
 77. Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi… Nguyễn Ngọc Chính
 78. Sài Gòn – Hòn ngọc viễn đông đầu thế kỷ 20. Hà Phương Linh
 79. Sàigòn: Tết Canh Dần 1950.
 80. Saigon và những tên đường xưa. Trần Ngọc Quang
 81. Sài Gòn xưa đẹp ngỡ ngàng qua những bức ảnh màu cực hiếm. Huyền Vịt
 82. Sài Gòn xưa: Đồng Đô-la Đỏ. Nguyễn Ngọc Chính
 83. Sáu cây cầu gắn với lịch sử Sài Gòn. Đinh Quang Tuấn
 84. Soi các mẫu xe hơi ở Sài Gòn trước 1975. T.B.
 85. Thanh xuân của đời người trôi qua chớp mắt, nhưng “thanh xuân” của quán hủ tiếu này thì 70 năm vẫn mê hoặc người Sài Gòn. Futo Nguyen
 86. Tiền giấy Đông Dương.
 87. Tiền kim loại Đông Dương.
 88. Trên 100 bức ảnh về Sài Gòn những năm 1989 - 1990. Doi Kuro
 89. Trương Văn Bền và hãng xà bông Việt-Nam. Alain Truong
 90. Việt Nam Cộng Hòa & những Mùa Noel cũ. Thanh Dũng
 91. Xích lô một thủa. Trang Nguyên