Saturday, 30 May 2015

Mỹ lên án hoạt động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore, 30/5/2015.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore, 30/5/2015.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter nói rằng hoạt động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông “hoàn toàn không phù hợp với luật pháp quốc tế” và Hoa Kỳ chống đối “bất kỳ mưu toan nào nhằm quân sự hoá” những phần đất có tranh chấp.
Phát biểu tại một cuộc hội thảo an ninh cấp cao ở Singapore ngày hôm nay, Bộ trưởng Carter nói rằng Hoa Kỳ rất đỗi quan tâm về qui mô của hoạt động xây đảo của Trung Quốc và về việc các đảo nhân tạo này có thể bị quân sự hoá thêm nữa.
Ông nói với các giới chức quân sự của các nước Á châu Thái Bình Dương tham dự diễn đàn an ninh có tên Đối thoại Shangri-La rằng tuy các nước khác có yêu sách chủ quyền trong khu vực đã thiết lập tiền đồn ở quần đảo Trường Sa, nhưng Trung Quốc đã đi xa hơn và nhanh hơn bất kỳ nước khác và đã lấp biển để có được 800 héc ta đất chỉ trong vòng 18 tháng.
Ông cũng nói rõ là Hoa Kỳ không công nhận bất kỳ mưu toan nào của Trung Quốc nhằm thiết lập khu vực hải phận quốc gia 22 kilomét xung quanh các hòn đảo, đảo san hô và bãi cạn hiện đang trong vòng tranh chấp.
Ngoài ra, ông Carter cũng loan báo một chương trình mới trị giá 425 triệu đô la để giúp các nước Đông Nam Á tăng cường khả năng của hải quân và lực lượng tuần duyên.
Một thành viên của phái đoàn quân đội Trung Quốc tham dự hội nghị, Thượng tá Triệu Hiểu Trác của Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, nói rằng những phát biểu của người đứng đầu Ngũ Giác Đài là “vô căn cứ và không có tính chất xây dựng.”
Trung Quốc nhất mực cho rằng họ có chủ quyền đối với hầu hết Biển Đông, nơi có những tuyến hàng hải vô cùng quan trọng của thương mại thế giới.
Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei và Đài Loan cũng có những yêu sách chủ quyền chồng chéo nhau ở Biển Đông.
Tại cuộc họp báo sau bài diễn thuyết của Bộ trưởng Carter, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain nói “Chúng tôi tin rằng những gì mà Bộ trưởng Carter phát biểu hôm nay là rất quan trọng. Giờ đây chúng tôi muốn thấy nó được chuyển thành hành động.”

BS Nguyễn Ngọc Khôi: Thư gửi VNEXPRESS về Nghị Quyết 36 và Chỉ Thị 45 của Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam

2015 MAY 30 BS NNKHÔI.280Rất tiếc là tờ báo này của chính quyền Cộng Sản Việt Nam nên không thể có cuộc đối thoại thẳng thắn, trực diện với họ. Họ không có quyền đối thoại ngay thẳng, thật thà với chúng ta.
Tuy nhiên, tôi vẫn thấy cần viết lên những nhận định riêng để rộng đường dư luận. Tôi không mong gì họ có phương tiện đọc được những giòng này. Hoặc có đọc thì cũng ngậm miệng, không thể trả lời, vì trả lời sao được khi còn là bồi bút cho chuyên chính và khoác loác?
Vậy xin phép anh em cho tôi được phép viết cho họ vài lời dù không mong gì họ có thể đọc.
Trước khi đọc bài trả lời của tôi dưới đây, xin quý vị vùng anh em xem bài của ông(bà) Xuân Hoa trong VnExpress:

PHỤ NỮ VÀ KHOA HỌC - Nguyễn Thị Kim Thu

Với văn hóa “trọng nam khinh nữ”, “Nhất nam viết hữu thập nữ viết vô”, phụ nữ không đóng góp gì nhiều cho xã hội, mặc dầu có thông minh thiên tính như nam giới, hay hơn. Sự thông minh của phụ nữ không được phát triển đúng mức vì bậc cha mẹ không cho con gái học hành như con trai, vì xem con gái là ngoại tộc, đi làm dâu và phục vụ bên nhà chồng. Xã hội cũng kỳ thị nữ giới, những trọng trách trong chính quyền, xã hội cũng dành cho nam giới. Cùng một công việc trong hảng xưởng lương của nữ giới cũng thấp hơn. Sự bất công, kỳ thị đó rất rõ rệt ở các xã hội có văn hóa khép kín như các dân tộc theo Hồi Giáo cực đoan, tương đối rộng mở chút ít  ở các quốc gia có văn hóa Khổng giáo như Tàu, hay thời trung cỗ ở Tây Phương. Theo đà tiến hóa của văn hóa, phụ nữ dần dần giữ vai trò nhiều hơn trong xã hội và khoa học, mà trong quá khứ chỉ dành ưu tiên cho nam giới.

Theo thống kê về nữ khoa học trên thế giới (1)

– Trước thế kỹ 6: có 20 nữ khoa học gia, đa số là Hy Lạp, Ý, Ai cập (Hoa Kỳ thành lập vào thế kỷ 18) về y khoa, toán, vật lý, thiên văn, sinh học.
– Thế kỹ 12: 6 nữ khoa học gia.
– Thế kỹ 13: 1 nữ khoa học gia
– Thế kỹ 14: 9 nữ khoa học gia
– Thế kỹ 15: 2 nữ khoa học gia
– Thế kỹ 16: 6 nữ khoa học gia
– Thế kỹ 17: 18 nữ khoa học gia
– Thế kỹ 18: 53 nữ khoa học gia, trong số này có 1 Mỹ và 1 Tàu.
– Thế kỹ 19: 136 nữ khoa học gia, đa số là Mỹ, Anh, Đức và Âu châu khác
– Thế kỹ 20: 254 nữ khoa học gia.

Mời tham gia Ký Thỉnh Nguyện Thư phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển Đông ...

 
 
 
WE PETITION THE OBAMA ADMINISTRATION TO:
 
 
The government of China has been conducting massive land reclamation and construction work at its illegally occupied features of the Spratlys, which is threatening the regional status quo and security. China avowed that the purposes of its work would include boosting its military capabilities in the South China Sea, which already jeopardizes other countries in the region. In additional, these provocative actions are destructing the valuable coral reef of the Spratly Islands and causing irreparable damages to the marine biodiversity of the South China Sea.
 
We, the Vietnamese students and professionals in the United States, petition the Obama administration to request the government of China immediately stop all the land reclamation and construction on the Spratly archipelago.
 
* * * * *
Kính/Thân mời Quý vị và các Bạn cùng gia đình cư ngụ tại Hoa Kỳ tham gia đông đảo chiến dịch ký Thỉnh Nguyên Thư thỉnh cầu Tổng Thống Barack Obama cùng Chính quyền Hoa Kỳ bày tỏ thái độ bằng hành động chống đối Trung Quốc ngang ngược xâm chiếm biển Đông và xây cất bất hợp pháp tại quần đảo Trường Sa.
Nhat Lung
~~~~~~~~~~~~~~~~

Washington cảnh báo Bắc Kinh: Đừng thách thức Hải Quân Hoa Kỳ

Washington vừa cảnh báo Bắc Kinh rằng không nên thách thức Hải quân Hoa Kỳ đang hoạt động trong khu vực Biển Đông, bởi vì "không ai có đầu óc tỉnh táo lại dám nói như vậy".
 
Hòn đảo nhân tạo mà chính quyền Bắc Kinh tự ý xây dựng trong khu vực tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông. Photo Courtesy: EPA

Cali Today News - Sau khi Hải quân Trung Quốc yêu cầu máy bay giám sát P8-A Poseidon của Hoa Kỳ rời khỏi khu vực san hô Fiery Cross Reef - nơi mà Trung Quốc đã cho xây dựng thành một hòn đảo nhân tạo - thì cả hai phía Trung Quốc và Hoa Kỳ đều thể hiện ý định sẵn sàng đối đầu nhau. Mặc cho Trung Quốc lớn tiếng cảnh báo, Hoa Kỳ vẫn dững dưng trước những lời đe doạ này. 
 

Chút Kỷ Niệm (Vui) Với Nhạc Sĩ Nguyễn Đức - phan ni tấn


(Từ trái: Lão Hư, ns Nguyễn Đức, MiMi, Nguyễn Văn Hòa & Nguyễn Tấn Hách.)

Tôi quen biết nhạc sĩ Nguyễn Đức tính đến nay cũng ngót 20 năm. Khởi đầu sự quen biết này cũng khá thú vị. Số là một hôm đang ăn cơm tôi nhận được một cú phone mà đến nay tôi vẫn nhớ hoài.
- Alô! (giọng khàn đục của một ông già miền Nam)
- Alô! Dạ, ai đó (tôi đáp)
- Dạ (ổng dạ), tôi là Nguyễn Đức. Vui lòng cho tôi nói chuyện với nhạc sĩ Phan Ni Tấn.

Tiến Trình Sâu Hóa Bướm

Tiến trình SÂU hóa BƯỚM rất phổ thông với hình ảnh chụp từ máy ảnh gắn kính hiển vi -đầy đủ chi tiết lý thú- kèm 2 đoạn phim quay công phu bổ túc.

Hàng rong và văn hóa

Bán hàng rong không phải là một khái niệm mới mẻ. Người bán khuân món hàng đi khắp nơi, hoặc dừng chân tại một điểm nhất định hàng ngày nơi thu hút người mua.
Ngày xa xưa ta có các gánh hàng rong, người bán kĩu kịt trên vai đôi quang gánh, cuốc bộ và chuyên chở những thứ để bán, thường là thức ăn. “ Sang” hơn một chút, người bán chở hàng trên xe đạp đi khắp phố phường, ngừng chân vào giờ ra chơi bên sân trường tiểu học, trung học. Nhiều vốn hơn chút nữa người ta có những chiếc xe đẩy, chuyên chở được nhiều hàng hóa hơn; những chiếc xe này thường đậu một chỗ hơn là đi rong. Và những chiếc xe đẩy kia bán thức ăn khắp nơi từ Âu sang Á qua trăm năm nay.
Tại Huê Kỳ, ngay trong quận Manhattan, trên những con đường lớn quanh khu Time Square ta thường thấy những chiếc xe bán hot dog, pretzels… thường trực như hàng quán có bảng hiệu McDonald, Taco Bell. Ðây là những chiếc xe đẩy, thường là xe ba bánh, hiếm lắm mới thấy hình ảnh một chiếc vận tải với đầy đủ đồ nghề nấu nướng, tủ lạnh. Ấy là chuyện hơi cũ, chuyện của những năm một ngàn chín trăm hồi đó, chứ bây giờ một thập niên sau, thì xe vận tải bán hàng rong đã xuất hiện khắp nơi, kể cả những thành phố lớn dù không nổi tiếng như thành phố New York. Và loại xe vận tải bán rong này có tên đàng hoàng, “food truck”.
0giansong
Xe hàng rong Kogi Korean BBQ-To-Go của ông Roy Choi - NGUỒN NBCNEWS.COM

Trương Duy Nhất: “Hãy lên tiếng!” - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

dbb45-tdnhat-622.jpg
Nhà báo, blogger Trương Duy Nhất (thứ hai từ phải sang) sau khi ra tù.
Courtesy photo
Nhà báo, blogger Trương Duy Nhất sau hai năm ngồi trong trại giam với bản án vi phạm điều 258 Bộ luật hình sự vừa được trả tự do đã có những chia sẻ với Mặc Lâm về những trải nghiệm anh đã qua cũng như những gì mà anh tiếp tục làm trong tương lai mời quý vị theo dõi.

Danh sĩ Bùi Viện

Kính thưa quý thính giả, Sách sử Việt ghi nhận, Cử nhân Bùi Viện là một trong những vị quan cấp tiến, có tinh thần canh tân về ngoại giao và khai hoang lấn biển. Ông đã mất sớm, để lại những chương trình "kinh bang tế thế" dở dang, làm mất cơ hội chấn hưng đất nước. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Danh sĩ Bùi Viện" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.
Bùi Viện hiệu là Mạnh Dực, sinh năm 1841, ở làng Trình Phố, huyện Trực Định, phủ Kiến Xương, tỉnh Nam Định (nay thuộc xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Xuất thân trong một gia đình nho học, ông và em trai là Bùi Phủng đều nối nghiệp nhà, nhưng lận đận trường thi, mãi đến năm Tự Đức thứ 21 (năm 1868) Bùi Viện mới đỗ Cử nhân và giúp việc cho Tham tri Lê Tuấn.

VIỆN TRƯỞNG ĐẠI HỌC DENNIS PRAGER NÓI VỀ VN

220px-Dennis_Prager  
 
Dennis Prager hiện có một chương trình truyền thanh thính giả đàm thoại (Talk Show) hàng ngày trên đài KRLA tần số 870AM bao gồm vùng Los Angeles và Orange County. KRLA liên hợp với 140 đài khác trên toàn quốc Hoa Kỳ. Ông viết xã luận hàng tuần, là tác giả của bốn cuốn sách và là sáng lập viên của Đại Học Prager.  

o O o 

Thật khó mà kềm nổi các cảm xúc của tôi — nhất là không tránh được phải nổi giận — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận chính phủ cộng sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.  

Thông điệp Phật Đản của Đức Tăng Thống & Giỗ đầu Htr. Lê Thị Tuyết Mai vị quốc vị pháp thiêu thân

Dai Phat giao Viet Nam
 
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tạilàn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Chương trình thứ Sáu 29.5.2015 tuần này xin mời nghe Thông điệp Phật Đản 2599 – 2015 của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ & Phóng sự đặc biệt Ngày Giỗ đầu Huynh trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vị quốc, vị pháp thiêu thân tại Saigon chống xâm lược Trung quốc, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

Cây Búa, Con Người và Con Bò - Đinh Từ Thức

H1Theo tin BBC ngày 21 tháng 05, 2015, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken nói tại thành phố Hồ Chí Minh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ‘rất mong’ đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phát biểu tại Trung tâm Hoa Kỳ, Lãnh sự quán Hiệp Chủng Quốc, TP HCM,  hôm 19/5 trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày tới Việt Nam, ông Blinken nói:
“Tổng thống Obama rất mong được đón tiếp Tổng bí thư [Nguyễn Phú Trọng] ở Washington. Đây là chuyến đi lịch sử. Đó là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng bí thư tới Washington và Hoa Kỳ. Tôi nghĩ nó sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ cho thế giới rằng các cựu thù, vốn đối đầu trong cuộc chiến khó khăn và gây biết bao đau khổ, có thể trở thành bạn.”

NHỮNG LUẬN ĐIỆU DỐI GIAN CỦA ÔNG LIÊN THÀNH CHUNG QUANH VỤ ÁN VU KHỐNG ÔNG TRẦN ĐÌNH MINH

Kính thưa quý vị quan tâm,
 
Gần đây chúng tôi có theo dõi tiết mục ký giả Đoàn Trọng phỏng vấn ông Liên Thành về vụ kiện vu khống ông Trần Đình Minh trên đài Little Saigon TV 57.7. vào lúc 7:30 sáng giờ Cali, ngày Thứ Tư 27 tháng 5 năm 2015, và đã được upload trên youtube https://www.youtube.com/watch?v=dMXMZ5kMdss&feature=youtu.be
 
Được hỏi về sự kiện vu khống mà ông Liên Thành và ông Dương Đại Hải đã bị tòa án California phán quyết phải bồi thường $200,000.USD cho ông Trần Đình Minh, thì ông Liên Thành cho rằng đó là bản án khiếm diện vì ông hoàn toàn không hề hay biết từ trước cho đến khi Thông Cáo Báo Chí của PTTPGQT phổ biến vào ngày 23.5.2015 vừa qua. Ông cũng khẳng định rằng địa chỉ nhà, email và các sinh hoạt của ông vẫn không thay đổi. Một lần nữa ông Liên Thành tự cho người ta thấy ông gian dối trong hàng trăm, ngàn dối gian không thể đếm tính của ông từ trước đến nay như thế nào.
 
Thưa quý vị,
 
Một lần nữa LLCSCHPG chúng tôi xin được vạch trần những luận điệu gian trá của ông Liên Thành, ông đã "giả mù sa mưa" qua cuộc phỏng vấn của ký giả Đoàn Trọng!!!
 

Bác Sĩ Lang Băm
Bác Sĩ Lang BămBVN: Người Việt ở Nam, Bắc Calif, hàng ngày đã nghe trên các làn sóng phát thanh, truyền hình biết bao nhiêu Chương Trình Quảng Cáo của các người tự xưng là Bác Sĩ Đông Y, đã khám phá và bào chế ra những loại thuốc chữa bịnh "như thần". Sự việc này kéo theo một số nhân vật được biết đến khá nhiều trong giới Văn Nghệ, đứng ra Quảng Cáo cho họ (như MC Nguyễn Ngọc Ngạn, MC Nam Lộc, nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, MC Kỳ Duyên...). Những người này được thuê lên đài ra rả quảng cáo về thuốc mọc tóc, thuốc chống đau nhức, chữa thấp khớp...Điều này đã tiếp tay cho đám lang băm, lừa gạt dân lành. 

Như Thế Là Tội Ác.
 

Vì vậy nên BVN xin đăng bài dưới đây của bác sĩ Lê Văn Sắc, như là một Lời Kêu Gọi các Bác Sĩ (dỏm) và các Quảng cáo viên, nếu đúng là vậy, thì nên hồi tâm, chuyển ý. Đừng lường gạt người dân vì cơn bệnh ngặt nghèo của họ, mà làm tiền họ. Tội Nghiệp và Ác Nghiệp lắm. 

Mời đọc và xin phổ biến cho bạn bè cùng biết để cảnh giác. 

Trân trọng.

Những Tiếng Hát Bất Tử (phần 1) - Ngô Nguyên Dũng

guitar

Bài viết này không phải là một bài phê bình âm nhạc, mà chỉ là những ghi chép lượm lặt từ tin mạng và những cảm tưởng rất chủ quan của tác giả, một kẻ yêu thích âm nhạc, về một vài tiếng hát lừng danh.
 
Trong tiểu thuyết Souvenirs [1] (Kỷ niệm), dưới tiêu đề Hồi Ức của Serge Gainsbourg [2], David Foenkinos viết:

Le Divan (Chiếc trường kỷ) là một chương trình truyền hình Pháp, được Henry Chapier đề xướng, phát hình lần đầu tiên vào ngày 4 tháng tư năm 1987. Theo dự tính, một danh nhân sẽ được mời tới nằm xuống đi-văng để được phỏng vấn theo kiểu phân tích tâm lý. Ngày 20 tháng chín năm 1989, vài tháng trước khi qua đời, Serge Gainsbourg nhận lời mời phỏng vấn. Tuy nhiên ông từ chối nằm đi-văng và bỡn cợt giải thích: «Tôi sẵn sàng, nhưng không nằm một mình.» Lần ấy ông thuật lại những kỷ niệm. Ðặc biệt, những kỷ niệm thời thơ ấu. Cha ông, một di dân người Nga, hành nghề đàn dương cầm cho các quán rượu và khiêu vũ trường. Ông đã tập cho cậu bé Lucien (tên thật của Gainsbourg) làm quen với tiếng đàn dương cầm. Theo Gainsbour, đó là trường lớp đào luyện âm nhạc thích hợp nhất, vì ngày nào ông cũng được nghe cha dạo đàn. Ông nhắc tới các đoản khúc của Bach, Chopin, những tập khúc cổ điển và dạo khúc, cả những sáng tác của Cole Porter hoặc Geschwin. Những kỷ niệm ấu thời đầy ý nghĩa của ông chính vì vậy là những ký ức thanh âm, và ông ông đã kết thúc buổi phỏng vấn bằng câu nói tuyệt vời: «Thuở ấy, ngày nào tôi cũng cảm nhận, như có những báo ứng rung nhịp tương lai tôi.»

Lời cảm ơn của nhà báo Trương Duy Nhất sau khi ra tù

Đà Nẵng 28- 5- 2015
Xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các chính phủ, đại sứ, lãnh sự, các cá nhân và tổ chức văn bút, báo chí truyền thông, nhân quyền, các anh em bạn bè, bạn đọc đã quan tâm, động viên và lên tiếng ủng hộ, bảo vệ Trương Duy Nhất trong suốt hai năm qua.
Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Phóng viên không biên giới đã phong tặng và vinh danh Trương Duy Nhất là một trong 100 “Anh hùng thông tin thế giới”. Tôi hiểu đây không chỉ là sự tôn vinh dành riêng cho Trương Duy Nhất hay bất cứ một cá nhân nào, mà đấy là sự vinh danh cho chức phận cao cả của những nhà báo trên khắp hành tinh này, nhất là với các quốc gia mà quyền con người, quyền dân chủ, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, hoặc nói dân dã hơn là cái quyền được lên tiếng, được mở miệng còn nhiều hạn chế, ngăn trở. Đặc biệt hơn khi giá trị anh hùng này chính là sự khích lệ, thúc đẩy làm nảy sinh ngày càng nhiều hơn những anh hùng khác, những giá trị anh hùng khác, những góc nhìn khác, những tiếng nói khác, những sự lên tiếng khác. Đấy mới chính là giá trị anh hùng hơn cả những anh hùng.
Nếu ai đó, thế lực X nào đó nghĩ rằng tù ngục sẽ khuất phục, lung lạc, thậm chí có thể đánh gục được ý chí của một nhà báo như Trương Duy Nhất thì đó là suy nghĩ sai lầm và xuẩn ngốc. Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi, chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng.
Vì thế, bức thư cảm ơn này đồng thời cũng là bản thông điệp đầu tiên của Trương Duy Nhất sau khi ra tù.
Trân trọng.
TRƯƠNG DUY NHẤT,
Đà Nẵng 28- 5- 2015

Đảng CSVN hiện nay cô đơn và lo sợ hơn bao giờ hết

Nguyên Thạch (Quanlambao) - Những tháng ngày xa xưa với những lời hiệu triệu làm nức lòng người dân với bầu nhiệt huyết yêu Tổ Quốc, yêu đất nước, nhất là đồng bào miền Bắc. Hồ Chí Minh cùng đám đồ đệ đã lợi dụng sự nhiệt tình của quần chúng nhân dân này, đã rất khéo che đậy ý đồ làm tay sai cho cộng sản quốc tế để bành trướng chủ nghĩa cực đoan và hoang tưởng ở Việt Nam và Đông Dương, một khu vực có lượng dân số tuy đông nhưng hãy còn rất lạc hậu về kinh tế, kỹ thuật lẫn trình độ dân trí. Sự hồ hởi phấn khởi ấy đã dần dà bị soi mòn, bị lột trần để phơi bày những sự thật của các thứ gian dối mụ mị ra trước ánh sáng. Người cộng sản đã tự hại mình qua vô vàn những lời nói trí trá nhưng hoàn toàn đi ngược lại với hành động thực tế, điều đó đã làm cho đảng CSVN đi từ thất bại này đến thất bại khác một cách ê chề nhục nhã khiến họ đã đánh mất đi niền tin từ nhân dân. Ôi buổi vàng son của một thời tung hoành nay còn đâu!


NGUYỄN VĨNH LONG HỒ - TT OBAMA ĐẶT TẬP CẬN BÌNH LÊN LƯNG CỌP

1
NHỮNG GÓT CHÂN ACHILLES CỦA TRUNG CỘNG:
Gót chân Achilles là một truyền thuyết nói về “TỬ HUYỆT” của mỗi con người. Truyền thuyết rằng, khi Achilles được sinh ra đã được nhà tiên trị là chàng sẽ chết trong chiến trận. Để giúp sự trường sinh của con, Thetis đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ bằng gót chân, rồi nhúng cả người cậu bé vào nước sông Styx, vậy cả người Achilles là mình đồng da sắt, chỉ có gót chân là yếu nhất vì không được nhúng vào nước sông Styx; vì vậy, cuối cùng trong trận chiến tranh thành Troi, Achilles đã bị hoàng tử Paris dùng tên bắn xuyên qua gót chân khiến Achilles tử trận.

Nursing Home - Viện Dưỡng Lão - BS Trần Công Bảo

BS Nguyễn Tiến Cảnh đóng góp:

Nhân bài của Bs TC Bảo nói về viện dưỡng lão, xin gửi quí anh bài hát về tuổi già, cũng ở viện dưỡng lão: Lời thơ của Bs Đỗ hồng Ngọc, chuyển ngữ Anh của Bs Hồ đắc Đằng, Nhạc của  Vĩnh Điện do Vũ Hoành hát. Các tác giả đều là bạn học với chúng tôi. Dư quốc Trung chắc còn nhớ Dỗ hồng Ngọc và Hồ dắc Đằng.
Nghe buồn! Đời là giả trá! Chí có hôm qua...Chưa đủ. Tuổi già còn là một cuộc đắm tầu.....
Mới quí bạn nghe:

VIỆN DƯỠNG LÃO / ONLY YESTERDAY
Nhạc Vinh Điện, lời thơ Việt của Đỗ Hồng Ngọc, Hồ Đắc Đằng chuyển lời Anh, ca sĩ Vũ Hoành hát.
Nghe thử cho biết. Buồn!.