Monday, 8 December 2014

Đà Lạt Trời Mưa - Phạm Tín An Ninh

Tôi đến Đà Lạt đúng vào một ngày mưa. Mưa tầm tã. Ngồi trong nhà Thủy Tạ, nhìn những hạt mưa bay giăng kín rừng thông, phủ mờ khu phố Hoà Bình , và rơi lả tả xuống mặt hồ Xuân Hương, tôi mơ hồ như những giọt nước mắt của người góa phụ đã từng một thời nhan sắc. 

Người con gái vừa đến gặp tôi làm cho tôi mỉm cười với sự so sánh lạ lùng này. Bởi cô ta cũng xinh đẹp, và dù có nở nụ cười tỏ ra mừng rỡ khi chào tôi, vẫn không giấu được nét buồn trong đôi mắt. Một nỗi buồn có cái gì xót xa sâu lắng lắm. 

Đọc Báo Vẹm 401 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách

Tại sao Nga lại bán "Miếng Đất Vàng" Alaska cho Mỹ ?

2014 MAY 6 ALASKA 2

Cho đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng:  Mỹ đã ăn cướp  Alaska từ Nga, hoặc chỉ mới thuê lãnh thổ này, mà đến một lúc nào đó sẽ trả lại. Tuy nhiên, sự thật là Nga đã bán Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào năm 1867.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea, nhiều người tự hỏi :  liệu Nga có tiếp tục hành động với Alaska hay không. Hiện trên trang web của Nhà Trắng đang có bản kiến nghị yêu cầu sáp nhập Alaska vào Nga. Bản kiến nghị này đã tập trung được hơn 35.000 chữ ký.

Tầu Cộng động kinh - Việt Cộng rung mình

Khi nào Tầu Cộng tan hoang
Tân Cương, Tây Tạng nghiệp oan mới lìa

Họ Tập mà ổn tứ bề
Bàn tay lông lá nó chìa ra ngay

Bắc Kinh là lũ quan thầy
Hà Nội cộng sản ăn mày chiến tranh

Họ Tập xử dụng Trạch Dân
Ba phe bẩy phái dần dần choảng nhau

Hợp tan thế trận nhiệm mầu
Bắc phương rã mảnh họa may bình hòa

o0o

Nhiều phe phái trong lòng  CSVN đang chờ động tĩnh bên "thiên triều đỏ" để lộ âm mưu tại VN.

Đinh Thế Dũng

Cách Viết Hoa Trong Tiếng Việt

Đôi khi trong đời người ta, viết văn chỉ vì nhu cầu thôi thúc chứ thực ra nhà văn chưa chắc đã nắm vững một số kỹ thuật hoặc nguyên tắc viết văn. Ngay chính bản thân tôi cũng rơi vào trường hợp như vậy.

Ðiều này cũng dễ hiểu vì tôi không tốt nghiệp hoặc chưa theo học một truờng hoặc một lớp dạy viết văn nào. Mặc dầu tôi đã trải qua sáu năm đại học nhưng ở đại học người ta không chấm điểm theo nghệ thuật viết văn mà chấm điểm theo nội dung bài vở. Cho nên khi khởi đầu viết tác phẩm “Những Sự Thực Không Thể Chối Bỏ” năm 1987 thì kỹ thuật viết văn của tôi như nguyên tắc viết hoa, cách chấm câu v.v.. hoàn toàn là của Lớp Ðệ Thất, Ðệ Lục với lời dạy của thầy, cô trong môn Việt Văn rất đơn sơ mà tôi chỉ còn nhớ lõm bõm.

Có phải ông Hồ Chí Minh cuối đời đã bị Đảng vô hiệu hóa? (Phỏng vấn Vũ Thư Hiên)

Gần đây một số báo chí nước ngoài có những bài viết đánh giá về vai trò của ông Hồ Chí Minh trong giai đoạn cuối đời (1963-1969). Có ý kiến cho rằng, giai đoạn này ông Hồ Chí Minh đã bị đảng Lao động Việt nam vô hiệu hóa.
 
Chúng tôi có cuộc trao đổi với nhà văn Vũ Thư Hiên, một người từng là nạn nhân trong cái có tên gọi chính thức là “Vụ án tổ chức chống Đảng, chống Nhà nước ta, đi theo chủ nghĩa xét lại hiện đại và làm tình báo cho nước ngoài”. 
 
Sau đây là nội dung của cuộc PV:
 

Thư gửi anh Điếu Cầy và người Việt Quốc Gia hải ngoại

Những dòng chữ mà tôi sắp viết ra đây là để cho người quốc gia, những người không tôn thờ, tin tưởng chủ nghĩa cộng sản, nhũng người không muốn nhìn thấy quê hương bị lệ thuộc Tầu cộng đọc.

Những kẻ nào không thuộc vào những nhóm người kể trên đừng đọc.

Mấy tuần nay chúng ta đã nghe nhiều về anh Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, có cơ hội tìm hiểu thêm về thân thế, gia đình, quá trình tranh đấu, lý do tù tội của anh.

Dĩ nhiên chúng ta chưa thể hoàn toàn biết hết về con người, ý chí đấu tranh của anh nhưng có một điều mà chúng ta có thể chắc chắn được đó là, anh đã đứng lên chống lại áp bức, đòi hỏi quyền tự do căn bản nhất của con người, Tự Do Ngôn Luận và vì vậy mà anh đã bị cầm tù.

Anh đã chống lại bọn ‘hèn với giặc và ác với dân’ trước khi chúng ta ở hải ngoại biết về anh và chắc chắn trước khi người Mỹ biết đến anh. Anh đã đứng lên chống lại bọn ‘hèn với giặc’ đó vì anh cũng không muốn nhìn thấy quê hương, dân tộc bị đọa đầy bởi giặc Tầu thêm một lần nữa.

Trước khi anh bị đưa ra hải ngoại thì ở ngoài này đã có nhiều cá nhân, hội đoàn, tổ chức mà tôi tạm gọi là có cùng một mẫu số chung, đã và đang làm những công tác đấu tranh, mỗi nhóm, mỗi tổ chức đều có những công việc riêng, đường lối tuy có thể khác nhau nhưng tất cả đều nhắm vào một mục đích là chống chủ nghĩa cộng sản và nguy cơ mất nước.
Nói như vậy có nghĩa là chúng ta đã chấp nhận là dù cùng nhắm vào mục tiêu chung nhưng cũng vẫn có những phương cách làm việc khác nhau, sắp đặt theo những thứ tự ưu tiên khác nhau có những việc cần làm trước, có những công tác phài làm sau.

Anh Điếu Cầy là một trong những nhà đấu tranh ở quốc nội, anh đã có phương cách của riêng anh, anh và các bạn đã cố gắng nói lên sự dối trá, thối nát của chế độ cũng như đã hô hào sự tỉnh thức, không sợ hãi ở trong nước. Bây giờ ra hải ngoại nếu anh tin chúng ta và chúng ta tin anh, nếu anh cần chúng ta có thể hợp tác, giúp đỡ để phương thức hoạt động dược hữu hiệu hơn.

Nói như vậy có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận có sự khác biệt giữa chính chúng ta và giữa người Việt hải ngoại cũng như với người Việt ở trong nước.
Ông bà đã dạy ‘Sống mỗi người một nhà, chết mỗi người một mồ’ hơn nữa bàn tay có năm ngón còn có ngón dài ngón ngắn tại sao lại cần phải giống nhau mới làm việc chung được?.
Nếu ở buổi đầu mà chưa tin được nhau, thì hãy cứ im lặng đứng ngoài quan sát, theo dõi.

Chúng ta cần nhớ rằng sự hiện diện của anh ĐC tại hải ngoại chắc chắn sẽ không làm cho công tác đấu tranh của chúng ta dễ hơn, ngắn hơn mà ngược lại có thể tạo ra những khó khăn mới cam go hơn.  

Riêng đối với anh Điếu Cầy xin anh đừng bận tâm, cứ khẳng định là anh tiếp tục đấu tranh theo phương cách của anh và sẽ chỉ hợp tác làm việc với cá nhân hay tổ chức khác khi cần và khi có lợi cho công việc chung nhưng xin anh cũng nhớ rằng chúng ta không ai được phép quên cái quá khứ đau thương của dân tộc là đã bị cộng sản Việt Nam đàn áp và giết chóc.

TỔ QUỐC ĐANG LÂM NGUY chúng ta hãy bình tâm chờ đợi không có gì phải vội vàng phán quyết, lên tiếng, đừng mất thì giờ. Hãy tiếp tục và tập trung vào những công việc chúng ta đang làm.

‘Im lặng bao giờ cũng là vàng’ ‘Đường nào cũng dẫn đến La Mã’ và ‘Không có gì dấu mãi được dưới ánh mặt trời’.

bùi trọng cường         
ủy ban chống bắc thuộc – facebook.com@uybanchongbacthuoc

Những sinh họat của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại trong những ngày qua...

1.- " Đêm Thương Binh 2014 ", , gây quỹ hằng năm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa vùng HTĐ và Phụ cận tổ chức, tại Falls Church, Virginia,nhằm giúp đở Thương Binh QLVNCH tại quê nhà ....

Xin mời Qúy Vị, Qúy NT và CH theo dỏi 258 hình phóng sự do Chiến hữu Cựu Phóng Viên Quân Đội, Trần Bữu Khánh thực hiện. 
 
Xin click vào link ở dưới:

Tại sao lại bắt ông Nguyễn Quang Lập?!

FB Mạnh Kim07-12-2014
Những gì an ninh biết về ông Nguyễn Quang Lập có thể không như những gì chúng ta đã biết và thường biết về ông Lập cùng trang blog Quê Choa mà sự nổi tiếng của nó vượt qua phạm vi lãnh thổ VN. Chắc chắn kết luận của an ninh không giống như nhận xét về lòng yêu nước của ông Lập như anh Nguyễn Vạn Phú nói, hay như nhận xét về tấm lòng trong sạch và sự ăn ở hết tình của ông Lập như anh Huỳnh Ngọc Chênh thuật. Tại sao bắt ông Lập là một câu hỏi rất lớn, gây ra một xôn xao rất dữ dội và tạo ra một chấn động tâm lý rất kinh khủng.

Một Nhà Thơ hạ cờ cộng sản VN tại Florida Atlantic University FAU

 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
__._,_.___

Chống độc quyền tư pháp của một đảng - Ngô Nhân Dụng

“Các bà mẹ bị oan ức, hãy đoàn kết lại!” Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam có thể phát động lời kêu gọi đó, thay cho khẩu hiệu “Vô sản toàn thế giới, hãy đoàn kết lại!” của Karl Marx ai cũng biết là hoàn toàn trống rỗng, giả dối.

Trong nước Việt Nam bây giờ, các bà mẹ, các bà vợ đang lo chồng, con có thể chết oan ức, cần kết hợp lại cùng tranh đấu. Phải lật đổ một guồng máy tư pháp vô hồn, tham nhũng, thối nát nằm trong bàn tay đảng Cộng sản, đã kết tội tử hình bao nhiêu người oan uổng, đã dung túng bao cảnh người bị bắt vào đồn công an đánh chết, rồi báo tin nạn nhân tự dưng treo cổ chết.