Wednesday, 6 November 2013

Ai sẽ châm ngòi thùng thuốc súng Đông Bắc Á ,"Thiên tử"Tàu hay con cháu Thái Dương thần nữ?


left align imageNgày 1 tháng 11, tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho hay: "Căn cứ vào luật pháp quốc tế tiến hành cảnh giới, theo dõi thông thường không có bất cứ vấn đề gì, hoàn toàn không thể hiểu được sự phản đối của Trung Quốc". 

Ông Onodera cho rằng, ông không hiểu được sự phẫn nộ của Trung Quốc đối với việc tàu chiến, máy bay Nhật Bản xâm nhập khu vực diễn tập của Quân đội Trung Quốc trước đó. Nhưng, trong cùng một ngày, Nhật Bản điều động 15% tổng binh lực của Lực lượng Phòng vệ (34.000 quân) tiến hành tập trận đoạt đảo quy mô lớn. 

Đâu là tư cách của CSVN: ứng viên Hội Đồng Nhân Quyền LHQ? - Hoàng Thanh Trúc

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Việt Nam đã nộp đơn ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) cho nhiệm kỳ 2014-2016 và cuộc bầu cử các thành viên mới trong số 47 thành viên của Hội đồng này cũng sẽ diễn ra trong tháng 11/2013.

Như vậy, Việt Nam sẽ cạnh tranh với các nước Trung Quốc, Maldives, Jordani và Ả Rập Xê Út để dành một trên bốn chiếc ghế đại diện cho vùng Thái Bình Dương trong hội đồng thiết lập và giám sát Nhân Quyền của thế giới này.

Kháng thư phản đối Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ - Trà Mi-VOA

Trà Mi-VOA
Dân biểu của nhiều nước cùng với các nhà hoạt động và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đồng ký tên vào thư phản đối Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

The Garden of Gods - Hương Kiều Loan PPS

Xin gửi đến qúy ACE, thân hữu , một pps mới thực hiện,  Tất cả các photo trong pps, hơn 80% là chụp  qua kính xe đang chạy. Khi chúng tôi đến được địa điểm thì trời đã về chiều. 
Hơn nữa ở vùng núi cao, rất khó thở cho người bị bệnh tim, nên tôi ch chụp vội vàng rồi rút ra xe.
Mong là không làm thất vọng người xem.
Thân kính,
HKL( HoàngDung-Hoàng Hạc)

Download PPS "The Garden of Gods" theo LINK sau:
http://www.mediafire.com/?av97bqme195ecmi

Viện Việt Học: Phát Hành Phong Bao Mừng Tuổi, Phong Bao Chúc Mừng và Tiếp Nhận Bộ Cồng Chiêng Dân Tộc Mạ

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2013 tại hội trường Viện Việt Học, Viện Việt Học đã tổ chức lễ phát hành phong bao mừng tuổi, phong bao chúc mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 và tiếp nhận bộ cồng chiêng của đồng bào sắc tộc Miền Cao Nguyên Trung Phần.

Chúng ta phải làm gì? (Kỳ 6) - Sức ép công luận

1. Giá trị của sức ép công luận


Trong cuộc gặp tại nhà Trắng với Trương Tấn Sang, khi nói về vấn đề nhân quyền, Tổng thống Barack Obama nói: “Về vấn đề nhân quyền, chúng tôi đã có đối thoại rất thẳng thắn cả về tiến bộ mà Việt Nam đang đạt được và những thách thức còn tồn tại”. Rõ ràng ý kiến của ông Obama rất thẳng thắn đó là Việt Nam cần phải giải quyết nhân quyền đang vi phạm rồi hãy nói đến chuyện kinh tế hay là hợp tác chiến lược mà cộng sản đang mong muốn có nó. Cùng lúc đó, Hoa Kỳ đã cho cả một phái đoàn Hạ nghị viện sang Hà Nội tìm hiểu tình hình tại chỗ về nhân quyền. Phái đoàn đã đến Sài Gòn, An Giang, Nghệ An, Tây Nguyên... Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức phản đối việc báo chí nhà cầm quyền cộng sản loan tin thất thiệt là Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam đã “công nhận nhân quyền ở Việt nam đã có tiến bộ đáng kể” và yêu cầu cải chính. Và cũng chính Hoa Kỳ lên án về cái nghị định 72 của cộng sản ra đời chỉ nhằm bịt miệng nhân dân. Các nhà lãnh đạo cộng sản cũng nhận thức được rằng Tổng thống Hoa Kỳ phải đáp ứng yêu cầu về nhân quyền rất mạnh mẽ của ngành lập pháp ở vào thời điểm này, khi Đạo luật HR1897 được thông qua với tỷ lê 405/3, một tỷ lệ áp đảo gần như tuyệt đối, theo đó Việt Nam có thể bị trừng phạt rất nặng nếu vấn đề nhân quyền vẫn trì trệ như hiện nay.


Những bài viết của ĐẶNG CHÍ HÙNG

 ĐẶNG CHÍ HÙNG, một cái tên không xa lạ gì đối với những ai còn tha thiết với tiền đồ của Tổ Quốc, còn có tinh thần đấu tranh dành NHÂN QUYỀN, TỰ DO, ĐỘC LẬP cho đồng bào VN . ĐCH là một người trẻ ở VN , là dòng dõi gia đình có cha ông là liệt sĩ, nhưng tôi chưa thấy ai chống cộng sáng suốt, hiểu biết, biết nói nhưng cũng biết làm và dám làm. Xin đọc thêm dưới đây, phần nói về ĐẶNG CHÍ HÙNG trích từ bài giãng của LM. Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh trong thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, ngày 29.09.2013, tại DCCT Sài Gòn

Killing the Mekong - Asia

RFA: Vai trò lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thanh Quang, phóng viên RFA

000_Hkg9064931-305.jpg
Báo chí Việt Nam đăng tải hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh chụp ngày 05 tháng 10 năm 2013 tại Hà Nội.
AFP PHOTO
Một trong những nhân vật được nhiều người xem là “lịch sử” và từng được nhắc tới khá nhiều, nhất là khi ông qua đời hôm mùng 4 tháng 10 vừa rồi, là tướng Võ Nguyên Giáp. Trong những ngày qua, đã có rất nhiều nhận định, kể cả các sử gia, về tướng Võ Nguyên Giáp. Nhưng chúng tôi được biết nhà nghiên cứu lịch sử Trần Gia Phụng từ Toronto, Canada, vẫn chưa thấy lên tiếng về diễn biến này. Thanh Quang xin tìm hiểu ý kiến của ông Trần Gia Phụng về nhân vật Võ Nguyên Giáp qua cuộc phỏng vấn sau đây:

Chiến công hiển hách?

Thanh Quang: Thưa ông Trần Gia Phụng, trước hết xin ông cho biết lý do nào mà ông lên tiếng có phần “muộn màng” về trường hợp của tướng Võ Nguyên Giáp?

RFA: Giáo Hội Phật giáo VN Thống Nhất bị sách nhiễu, cản trở khi đi cứu trợ

Mới xuống xe đoàn bị bao vây, phong tỏa trong một khu vực rộng lớn bởi công an giao thông, công an mặc sắc phục và thường phục cộng với sự hỗ trợ của lực lượng dân phòng
Mới xuống xe đoàn bị bao vây, phong tỏa trong một khu vực rộng lớn bởi công an giao thông, công an mặc sắc phục và thường phục cộng với sự hỗ trợ của lực lượng dân phòng
Courtesy danchimvietSau đợt thiên tai bão lũ tại khu vực miền Trung vừa qua, nhiều tổ chức và cá nhân tham gia góp phần cứu trợ cho những nạn nhân tại đó. Tuy nhiên, khi phái đoàn của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất đến làm công tác từ thiện lại bị công an địa phương gây khó khăn.
Gia Minh hỏi chuyện Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ Thiện- Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất về những thông tin liên quan.
Trước hết hòa thượng Thích Không Tánh cho biết.
Hòa Thượng Thích Không Tánh: Họ bắt ép phải đem về phường và cùng với Nhà nước đứng phân phối theo danh sách như thế nào đó. Bên chúng tôi không đồng ý. Khi bà con tụ lại tại địa điểm mình tổ chức phát quà, công an ép bà con phải về phường hết, không được ở tại điểm đó. Họ cũng ép