Thursday, 29 August 2013

Bản lên tiếng của các Chức Sắc Tôn Giáo Việt Nam về trường hợp của Đỗ Thị Minh Hạnh

Phản đối nhà cầm quyền đang dùng nhà tù ngược đãi những thanh niên yêu nước và yêu cầu đưa sinh viên tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh ra ngoài chữa bệnh

NGƯỜI ĐÀN BÀ BỊ XÍCH 2 NĂM TRONG RỪNG KHÔNG MỘT MẢNH VẢI CHE THÂN -XIN HỎI, TỘI ÁC CỦA AI?


Nguyễn Thu Trâm, 8406
Kính thưa quý vị,
Dẫu đã không ít lần chứng kiến những tội ác của tập đoàn CSVN đối với đồng bào, dẫu đã nhiều lần chứng kiến cảnh công an cộng sản đánh đập hành hung những người dân thấp cổ bé họng, là những dân oan tập trung khiếu kiện vì đất đai ruộng vườn bị trấn cướp, dẫu đã nhiều lần chứng kiến cảnh những “quần chúng tự phát” mà thực chất là các lực lượng an ninh đánh đập những người tham gia biểu tình chống ngoại xâm, và, ngay cả bản thân của tôi nữa cũng đã không ít lần bị bắt bớ, bị giam cầm, bị xâm phạm thân thể, bị đánh đập, tra tấn, bị hành hung dã man vì các hoạt động của tôi trong phong trào dân chủ ở quốc nội, nhưng thực sự tôi chưa bao giờ đã phải rơi nước mắt hay phẫn nộ đến tột cùng như khi theo dõi cuộc giải cứu người phụ nữ bị xiềng xích suốt 2 năm không một mảnh vải che thân, trong rừng thuộc lòng hồ A Jun Hạ, của một số tôi con của Thiên Chúa thuộc Cộng Đoàn Dân Chúa ở Gia Lai, như trong Video sau đây:

NHỮNG TRANG HỒI KÝ RẤT ĐÁNG ĐỌC

NHÂN VĂN GIAI PHẨM - THỤY KHUÊ

1     2      3           5      6      7      8       9
   10       11       12       13       14       15      16       17

RỬA XE YỂM TRỢ DÂN CHỦ CHỦ QUỐC NỘI 2013

HÀ BẮC

Ông Nguyễn Hà Tịnh và Nhóm Yểm Trợ Dân Chủ Oregon chắc hẳn đã phải “ngâm” bài thơ “Tháng Sáu Trời Mưa” của thi sĩ Nguyên Sa, không phải nguyên văn mà phải sửa là “Trời đổ mưa, anh cứ lạy đừng mưa”; vì đúng thời điểm rửa xe gây quỹ năm nay, 10 giờ sáng ngày chủ nhật 25/8/2013 thì trời kéo cơn và mưa đến đúng thời điểm kết thúc 3 giờ chiều mới chấm dứt! Nhưng sự kiện đó không làm giảm thiểu tấm lòng của đồng hương tỵ nạn, nhiệt tình của các thành viên trong nhóm và quyết tâm của các mạnh thường quân, cố vấn và thân hữu để gây quỹ giúp tù chính trị trong nước. Kết quả thu gặt không thua kém những năm trước đã chứng minh điều đó.

VÀI Ý NGHĨ VỀ TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU - Nguyễn Kỳ Phong

( Nguyen Ky Phong )
 
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

Sau khi Việt Nam Cộng Hòa thất thủ, vai trò của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu (TTT) như một nguyên thủ lãnh đạo quốc gia được đem ra phê phán. Vài ý kiến cho rằng vì TTT quá tin vào người Mỹ nên miền Nam rơi vào tay cộng sản. Về vai trò lãnh đạo, một số ý kiến nói tại TTT độc tài, nắm giữ hết quyền điều binh khiển tướng, chỉ huy quân đội thẳng từ dinh Ðộc Lập, nên gây ra nhiều sự bất mãn cho các cấp tướng lãnh trong những năm sau cùng của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Hai phê phán về TTT ở trên có lý do và giá trị để được luận bàn. Dựa vào một số tài liệu của Hoa Kỳ viết về TTT đã được giãi mật trong thời gian qua, bài viết ngắn dưới đây ghi lại một số sự kiện về liên hệ cá nhân của TTT với người Mỹ; và, về đường lối quản trị quốc gia của TTT như một nhà lãnh đạo. 

Thiếu nữ Việt 16 đào thoát ly kỳ từ China

16 tuổi bị lừa sang Trung Quốc, suýt nữa thiếu nữ tuổi trăng tròn phải làm vợ lẽ của ông già tuổi 80.

May mắn vì là... gái xấu
Những ngày gần đây, sự trở về kỳ diệu của chị Phạm Thị Yến – sinh năm 1992 (thôn Trung Phú, xã Thịnh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) sau 4 năm biệt tích trở thành tâm điểm bàn luận của người dân xã Thịnh Lộc. Bạn bè, người thân, thậm chí là người dưng cũng kéo đến để chúc mừng cho sự trở về kỳ diệu của Yến.
4 năm biệt tích nơi xứ người là quãng thời gian như địa ngục đối với Yến và cả gia đình. Nhớ lại quãng thời gian trước, chị Yến không khỏi ngậm ngùi: “Gia đình em nghèo lắm lại đông con nên em quyết định nghỉ học đi làm để đỡ đần cha mẹ”.

Bản Tin Đài NHK Nhật Bản: Phát Thanh và Podcasting

NHK WORLD

Phát thanh và Podcasting

Tin tiếng ViệtNghe tin tiếng Việt mới nhất về Nhật Bản và thế giới. Xin bấm vào khung chữ Listen

Listen
Kéo nút phía dưới rồi thả vào iTunes
Podcast RSS


Tiểu thuyết viết về 'Tư Bản Đỏ' bị cấm phát hành

HÀ NỘI (NV) .- Quyển tiểu thuyết “Đại gia” tuy là sáng tác hư cấu nhưng lại miêu tả mối quan hệ làm ăn kiểu xã hội đen giữa quan chức và các tập đoàn kinh tế, bị buộc “đình chỉ phát hành”.
Bìa tập 1 tiểu thuyết "Đại gia" và nhà văn Thiên Sơn. Bộ tiểu thuyết 2 quyển này đang bị "đình chỉ phát hành". (Hình: VNExpress)

Tháng Tám Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến - Viết Về Anh

LGT: Câu chuyện kể sau đây là câu chuyện về một người bạn đã hy sinh trong lúc mở đường về vào cuối năm 1983, ngay trong giai đoạn đầu của cuộc chiến đấu giành lại tổ quốc. Bằng lối kể chuyện tự nhiên, tác giả đã ghi lại những kỷ niệm rất thật mà tác giả đã chứng kiến hoặc đã nghe được. Câu chuyện về một người bạn theo như tác giả là câu chuyện về một thế hệ, về một quãng đời thanh xuân đáng sống nhất của chính người viết. Viết về những kỷ niệm đã mấy chục năm mà vẫn như mới ngày hôm qua, vẫn còn đâu đó khí thế ngợp trời của những con người đã đứng lên tháo dỡ vòng khăn tang để đi vào hành động. Bạn đã hy sinh, nhưng ước mơ của bạn và dân tộc cho quê hương vẫn còn đó như câu thơ được viết lên bởi nhà thơ Nguyễn Chí Thiện:

Sẽ có một ngày,
con người hôm nay,
vất súng vất cùm
vất cờ vất đảng
 ------------------------
Tiếng sáo mục đồng êm ả
Tình quê tha thiết ngân nga
Là tiếng diều cao vút trên nền trời bao la.

Xin kính mời quí vị và các bạn cùng theo dõi tâm sự của Trần Đức Huy qua bài viết:

Về những Kháng Chiến Quân đã hy sinh

Lời Giới Thiệu: Đoản văn giới thiệu đến quý độc giả sau đây viết về những nhân vật đi làm lịch sử và vĩnh biệt vào lòng đất mẹ. Những dao động xuất hiện lúc thì “bừng bừng”, khi thì “bùi ngùi” trong đầu tác giả chính vì những chi tiết này là những sự thật đã xoắn cuộn theo suốt đời sống của tác giả. Bài viết, do đó, tựa như thước phim sử liệu, đẹp ở sự thật mà nó mang lại, trong phẩm cách của những tâm hồn xả thân cứu nước. Những tâm tình của tác giả qua những lời kể sẽ là những dữ liệu tốt cho mai sau muốn biết về những con người đi làm lịch sử của 30 năm trước, khi mà cả nước đang than khóc vì sự bại vong thì đã có những con người can đảm đứng lên tháo gỡ vành tang bi quan đó, đảm nhận trọng trách đầy khó khăn nhưng rất vinh quang trong thời kỳ cứu nước. Xin mời quí độc giả theo dõi Bài viết Về những Kháng Chiến Quân đã hy sinh của tác giả Trần Đức Huy.
---------------------------
Mỗi năm cứ đến ngày oan trái
Ta thắp hương lòng để nhớ thương

võ hương an - huế của một thời - ĐƯỜNG XƯA THÀNH NỘI

 Tặng những người Huế tha hương.
                               VHA
 ---&&&---
 
Khi người bạn hỏi tôi qua điện thọai, ”Này, cái trường Thiếu sinh quân ngày xưa của Đệ Nhị Quân khu, nằm ở đường Bộ Tham hay đường Bộ Thị?”  Tôi khựng người trong một thoáng mới trả lời được, vì phải bắt bộ nhớ làm việc trong mấy giây để phủi bớt đi lớp bụi thời gian cho quá khứ hiện ra.  Nếu bạn đọc có trong tay bản đồ du lịch của Huế ngày nay  thì dễ thông cảm với người viết trong mấy dòng hòai niệm này.

Noi gương tiền nhân : " Lê Lợi khởi nghĩa " tác phẩm điêu khắc mới nhất của Phạm Thế Trung

               Noi gương tiền nhân : " Lê Lợi khởi nghĩa "

Thư Đặng Chí Hùng gửi bạn đọc thôn Danlambao

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lời đầu tiên tôi xin vinh danh đến Danlambao và bạn đọc trong nỗ lực đem lại dân chủ trước cường quyền của cộng sản Việt Nam. Trong lúc tôi đang nghiên cứu thêm về luật để gửi tới bạn đọc bản cáo trạng về tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thì ông thủ Dũng ra một cái công văn "trò hề" chống lại dân chủ và nhân quyền của nhân dân Việt Nam vốn đã không có từ khi có đảng cộng sản và ông Hồ.

Chúng gọi em là phản động

Hiền Sỹ (Danlambao) - Trong tinh thần yêu nước và đấu tranh cho dân tộc, mỗi người tùy theo khả năng đóng góp của mình sẽ làm những công việc cụ thể phù hợp với bản thân để giúp dân tộc thoát ách độc tài cộng sản và nguy cơ mất dần vào tay Trung cộng. Có người thì rải truyền đơn yêu nước như Phương Uyên - Nguyên Kha. Có người thì đi biểu tình chống giặc Tàu như Trịnh Kim Tiến, Trần Thị Nga... Có người lại phanh phui sự thật bán nước của cộng sản như Điếu Cày, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ. Cũng có người đấu tranh cho dân oan như Tạ Phong Tần, Bùi Minh Hằng v.v... Và cũng có những người đấu tranh bằng cách giúp đỡ những công nhân bị tư bản đỏ bóc lột như nhóm Hùng, Hạnh, Chương.

THƯ GỬI BẠN TA của CVA Bùi Bảo Trúc - 30-8-2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 28 tháng 8 năm 2013
Bạn ta,
Một tờ báo trong nước, tờ Kiến Thức trong số đề ngày 27 tháng 8 cho biết theo thống kê của Cục Kiểm Tra Văn Bản Qui Phạm Pháp Luật thì trong thời gian 10 năm qua, từ năm 2003 đến 2013, có khoảng 50 ngàn văn bản sai trái đã được "xử lý" ở các mức độ khác nhau.