Friday, 25 January 2019

Trường đại học Mỹ ngưng xài thiết bị của Huawei do áp lực của TT Trump

25/01/2019


Đại học California tại Berkeley.

Các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ đang ngưng sử dụng các thiết bị viễn thông do công ty Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác sản xuất nếu không sẽ không nhận được tiền tài trợ của liên bang Hoa Kỳ, theo một đạo luật an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump.
Hãng tin Reuters hôm 24/1 cho biết các quan chức Hoa Kỳ báo buộc rằng các nhà sản xuất viễn thông Trung Quốc cung cấp các thiết bị cho phép chính phủ của họ theo dõi người dùng ở nước ngoài, bao gồm các nhà nghiên cứu phương Tây sử dụng các công nghệ hàng đầu của Trung Quốc. Tuy nhiên, Bắc Kinh và các công ty Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc như vậy.
Reuters trích lời một quan chức của trường Đại học California tại Berkeley cho biết trường đã loại bỏ một hệ thống cầu truyền hình Huawei, trong khi học xá UC ở Irvine đang thay thế năm thiết bị ghi âm-ghi hình do Trung Quốc sản xuất. Các trường khác, như Đại học Wisconsin, cũng đang trong quá trình xem xét thay thế các nhà cung cấp thiết bị.
Trường UC San Diego còn mạnh tay hơn, trường này vừa quyết định sẽ không chấp nhận tài trợ hoặc ký kết thỏa thuận với Công ty Huawei, ZTE Corporation và các nhà cung cấp thiết bị âm thanh hình ảnh khác của Trung Quốc.

XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI - CHƯƠNG 33 - Hoàng Xuân Thảo,

Xin mời qúy thân hữu đọc tiếp chương 33 để biết về chương trình bảo hiểm y tế tại Canada và Quebec và cuộc đời vĩ nhân số 1 của Canada.

Xin bấm theo LINK sau:

https://www.dropbox.com/s/5vxg6ewnpkw170f/CHUONG%2033%20-%20X%E1%BB%A8%20C%E1%BB%9C%20L%C3%81%20PHONG%20QU%C3%8A%20T%C3%94I%20CU%E1%BB%90I%20%C4%90%E1%BB%9CI.docx?dl=0

Image result for thomas clement douglas

Thành tích của bác và đảng

Theo thông lệ thì cuối năm chúng ta thường được đọc những bài tổng kết về thành tích của năm cũ và dự đoán cho năm tới của từng quốc gia hay cả thế giới. Cái loa tuyên truyền của nhà nước cộng sản Việt Nam cũng vẫn "bản cũ soạn lại" lải nhải câu "Không có bác và đảng thì không có ngày hôm nay." Lời tuyên truyền này khiến chúng ta nhớ lại câu nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm."
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ của tác giả Chu Bách Việt tóm tắt thành tích, hay "những gì cộng sản làm", không chỉ trong năm vừa qua, mà trong hơn bốn mươi năm sau ngày nhuộm đỏ cả ba miền Việt Nam để cảm thông với nỗi đau của tiền nhân, của dân tộc, và của cả thế hệ mai sau khi mà những "đặc khu" mọc ra như nấm ở khắp nơi trên nước Việt và chung quanh ồn ào tiếng Tàu.

http://www.dslamvien.com/2019/01/thanh-tich-cua-bac-va-ang.html


Đặc San Lâm Viên

RFI: Thụy My

THỤY MY

Hoa Đào Ngoài Đời Và Trong Thi Ca - Phạm Thị Nhung Giáo sư Gia Long

sakura
Mùa xuân ở nước Việt ta, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán, là lúc muôn hoa rộ nở, hồng tía khoe tươi. Giống như hoa mai vàng ở miền Trung và miền Nam, hoa đào màu hồng thắm ở miền Bắc nổi bật giữa các loài hoa và được chưng bày khắp mọi nhà, nó tạo cho ngày Tết một màu sắc, một phong vị đặc biệt, và nghiễm nhiên trở thành loại hoa Tết chính thống của dân tộc. 

Tục lệ chơi hoa đào ngày Tết ở xứ Bắc đã có từ lâu đời, vì chẳng những hoa đào có màu hồng rực rỡ là màu "hỉ tín", rất phù hợp với không khí vui tươi, tràn trề hy vọng của những ngày đầu năm mới mà người xưa còn tin là cây đào trị được ma quỉ. Tích xưa kể rằng, dưới gốc cây đào già nơi núi Độ Sóc có hai vị thần Trà và thần Lũy cư ngụ, họ giữ trọng trách cai quản đàn qủi, qủi nào làm hại dân gian thì ra tay trừng phạt ngay. Mỗi khi Tết đến, lợi dụng cơ hội các vị hành khiển trông nom việc dưới thế phải lên chầu trời để trình tấu mọi việc thế gian, bọn quỷ liền ra quấy phá. Do đó, vào dịp này người ta thường trưng một cành đào trong nhà, để bọn quỷ tưởng là nơi hai vị thần Trà thần Lũy trấn giữ, sợ, không dám bén mảng. 

Ở ven đô Hà Nội, phía Tây Bắc Hồ Tây là làng Nhật Tân, nổi tiếng về nghề trồng bích đào và đào phai. 

National Film Board of Canada: We're going to the Oscars!

 
DOCUMENTARY 
ANIMATION
INTERACTIVE
 
Photo entête
We're going to the Oscars!
We're proud to announce that Alison Snowden and David Fine's Animal Behaviour is headed to the Oscars®! This marks the couple's 4th nomination from The Academy, and the NFB's 75th!
LEARN MORE
Photo 360px
Oscar Winners
NFB filmmakers haven't just earned Oscar® nominations over the years, they've won a few too! Discover the remarkable films that have brought home a coveted Academy Award®.
WATCH NOW