Friday, 15 November 2013

Mãnh Thú - Trần Văn Lương - Hình HKL

Khi người tị nạn trả ơn

Tân Thủ Tướng Úc cương quyết không chấp nhận người "tỵ nạn" Việt Nam.  Mới nghe, tưởng ông nầy thiếu lòng nhân.  Nhưng xét cho cùng, không ai muốn "nuôi ong tay áo" cả.
 
Không những ở Úc mà ngay tại Mỹ và những nước tự do khác, người Việt tỵ nạn đã "trả ơn" nước chủ nhà bằng cách trồng cần sa, buôn lậu bạch phiến, hôn nhân giả, trộm cướp giết người, gian lận trợ cấp xã hội, y tế...Nghĩ cũng buồn và nhục. 

Thư Đông Kinh 15-11-2013

Kính gửi quý vị,
Xin gửi Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc mạnh tiến.
Đ T Minh
__._,_.___
Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)

Nói vậy nhưng không phải vậy

Tháng 11 15, 2013

Tưởng Năng Tiến

Trong tháng này, trang blog của RFA, vừa có thêm hai cây viết mới: Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Lân Thắng. Cả hai đều là những khuôn mặt khả ái và quen thuộc với cư dân mạng. Người sau (xem hình) trông trẻ trung hơn và (xem chừng) cũng vui vẻ hơn kẻ trước. Coi:
Trở về nhà trên xe của Bộ Công an sau 18 tiếng “làm việc” cùng cơ quan an ninh, tôi đã có một cuộc tranh luận nho nhỏ ngoài biên bản với các chiến sỹ an ninh về tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, chuyện trao Tuyên bố 258… Chuyện thì cũng vui vui thôi, nhưng đến cuối cùng chị T cục A67 nhắc nhẹ: “Anh lưu ý, nói là một chuyện, làm là một chuyện khác nhé…”

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 
 
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 15.11.2013 tuần này xin mời Nghe bản Tin Trong Tuần với bức thư của HT Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo gửi các Đại biểu Quốc hội ; Bình luận của các tổ chức nhân quyền quốc tế trước tin nhà cầm quyền Hà Nội đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ & Tường trình cuộc Hội luận “Vai trò Tôn giáo trong Tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam” do Mạng Lưới Cư Sĩ Tự do tổ chức tại hội trường Cộng đồng Người Việt Quốc gia hạt Tarrant tại thành phố Dallas, Hoa Kỳ, với các thuyết trình viên Võ Văn Ái, Hồng Chi Ỷ Lan, Đặng Mỹ Dung và Nguyễn Tri Quế, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :
hoặc (Go To) http://youtu.be/ektR10RR7GM

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.
PTTPGQT

Để theo dõi các chương trình trong quá khứ, xin mời quý thính giả vào nghe qua địa chỉ :

hoặc http://www.queme.net/radio
hoặc http://www.daiphatgiao.org
để chọn các Chương trình

Đài Phật giáo Việt Nam là tiếng nói của những Phật tử phải sống xa quê vì nhiều lý do, nhưng trái tim chưa ngừng đập với tiếng đập quê hương làm xanh rừng biếc sóng tự bao đời. Một tiếng nói vọng từ nghìn xưa ưu ái, và hôm nay, vang động những ưu tư an lạc, nhân quyền và tự do tôn giáo. Cầu mong đến tai quý thính giả trong và ngoài nước, làm nhịp cầu dân tộc, để cùng nhau trao đổi cho tương lai đất nước thanh bình và phát triển trong tình nghĩa đồng bào bị thiếu vắng 60 năm qua - do chinh chiến và tranh chấp ý thức hệ gây ra. Mong mỏi nhận được những ý kiến và tham gia của quý thính giả trong, ngoài nước. Thư từ xin gửi về :

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tếBP. 60063
94472 Boissy Saint Léger cedex – France
Địa chỉ E-mail : daiphatgiao@daiphatgiao.org

Quý thính giả cũng có thể theo dõi tin tức trên Trang nhà Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế : www.queme.net

Thông báo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

Ngày 14 Tháng 11, Năm 2013 

Với thể thức chọn 4 chỉ loại 1 trong 5 ứng viên của khu vực châu Á, các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Maldives và Saudi Arabia đã trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) nhiệm kỳ 2014-2016. Trước đó, việc Jordan rút tên khỏi danh sách ứng viên đã mở đường cho 4 quốc gia kể trên đắc cử một cách đương nhiên và không có cạnh tranh.

Lật cái mặt nạ đạo đức giả của đảng!

Nguyên Anh (Danlambao) Qua những bài viết về những anh hùng cách mạng, những điều tốt đẹp mà ban tuyên giáo từ TW cho đến địa phương vinh danh ca ngợi hàng ngày người viết chỉ có một mong muốn duy nhất: Đem lại sự thật cho tất cả người dân để chúng ta thấy được mình đã và đang là những con lừa bị bịt mắt được đảng xỏ mũi và dẫn dắt một cách có hệ thống.

Về các tấm gương ảo, anh hùng dỏm ban tuyên láo ca ngợi mục đích chính là gì?

TÌNH HÌNH AN NINH TẠI HOA LỤC: MỐI LO NGẠI CỦA BẠO QUYỀN BẮC KINH - TRƯƠNG MINH HÒA

Theo những tin tức mới nhất, được hầu hết các cơ quan truyền thông Tây Phương phổ biến về tình trạng an ninh tại Hoa Lục càng ngày càng có những bất ổn với những cuộc bạo động chống chính quyền Trung Cộng ở Tân Cương với cường độ gia tăng, cho thấy tình hình an ninh không bảo đảm, mặc dù Trung Cộng nổi tiếng là tàn ác, thẳng tay đàn áp bất cứ những ai dám chống lại sự cai trị của đảng, ngay cả lời nói, truyền thông hay Pháp Luân Công với lối thực hành tỉnh tâm, cũng bị đàn áp dã man. 

Ngoài ra Trung Cộng còn dùng chính sách khủng bố dân chúng, họ giết tù nhân, nhắm vào giáo phái Pháp Luân Công, dùng nội tạng đem bán khắp nơi, bị nhiều tổ chức đấu tranh nhân quyền phản đối. Hiện nay trên thế giới có một số tổ chức vận động chữ ký để phản đối Trung Cộng giết tù, môn đồ Pháp Luân Công để bán nội tạng, được gọi bằng từ:" organ harvest", đây là sự kết hợp, làm ăn nhịp nhàng giữa bạo quyền và những" trí thức" trong nghề" Lương Y như từ mẫu" đã" quá độ" thành" lương y như đồ tể" tại Hoa Lục.
    

Việt Kiều tỵ nạn cộng sản đã giúp đỡ chính cộng sản! - Trịnh Viết Bắc

Từ trước năm 1975 ở miền Bắc có ai nghe thấy nạn tham nhũng lộng hành không? Có lẽ không ai biết hoặc là không có vì dân chúng nghèo quá làm sao mà có tiền hối lộ, tạo thành tệ nạn tham nhũng được. Nạn tham nhũng hối lộ ở Việt-Nam từ đâu mà ra ?

Sau khi VC xâm chiếm miền Nam, chúng - những tên rừng rú đỉnh cao trí tuệ - thấy chóa mắt về cảnh hào nhoáng (hoành tráng), giầu có tại Sàigon, rồi đâm ra hủ hoá vì người dân miền Nam đút lót chạy chọt cho được việc:


• để mua bãi vượt biên;
• đút lót tiền cho cán bộ CS để được thăm nuôi người nhà bị tù trong trại cải tạo;
• để có hộ khẩu,
• để khỏi đi miền kinh tế mới;
• để mua bán nhà cửa;
• để xin giấy phép mở tiệm làm ăn ,
• v.v. và v.v. ...

“Lang Băm” - BS Lê Văn Sắc


Ở Hoa Kỳ, các “Lang Băm” tung hàng trăm nghìn dollars/năm mướn các đài truyền thanh, truyền hình Việt ngữ để “phịa quảng cáo/talk show lừa bịp đồng hương”. Nào là ông uống bà khen, bà này, ông kia bệnh kinh niên không thuốc chữa, bác sỹ chê, ung thư vào thời kỳ cuối, v.v.v…. Hầu hết là “Cò Mồi” nói rót vào tai người nghe, đặc biệt là quý cụ cao niên, người nào cũng bệnh “không thuốc chữa, thì ai mà lại không thử… Các “Ảo Thuật Gia” như BS Mò ri..ta; BS NQ Hiện, BS NN Thượng Hải…. BS V Xuân, BS Pung Navang… BS Pham Hoang Ch … Khoa học Gia bào chế thuốc <dược thảo > trị..ung thư; siđa, ết nhái.. được chữa khỏi nhờ thần dược <?> …mua Năm… tặng Một…. Mại dô… Nhanh tay thì còn… mà chậm chân… cũng còn… Đến MC K Duyên cũng được thuê.. để quảng cáo Láo… Bán hằng triệu chai ..!!!!!!
 
Bác sĩ hay Dược sĩ, ai có quyền bào chế thuốc?
Dễ hiểu thôi vì cơ quan FDA không kiểm soát dược thảo (dược thảo không được xem là thuốc trị bệnh mà chỉ là một loại “thuốc bổ”, dietary supplements). Mời vào link dưới đây để xem chi tiết hơn về FDA:
 
Bài viết nầy giúp cho Quý Vị Đồng Hương đừng để tụi “Lang Băm” qua mặt chúng ta.
 

THƯ MỜI THAM DỰ THUYẾT TRÌNH “38 NĂM NHÌN LẠI 2 – HÀNH ĐỘNG NÀO CHO TƯƠNG LAI VIỆT NAM”


  THƯ MỜI
THAM DỰ THUYẾT TRÌNH
“38 NĂM NHÌN LẠI 2 – HÀNH ĐỘNG NÀO CHO TƯƠNG LAI VIỆT NAM”
CHỦ NHẬT 17/11/2013 TẠI LE-JAO CENTER -CCCD
Kính thưa quý vị Giáo sư,
Thưa quý anh chị trong các Hội Cựu Học Sinh các trường VNCH,
Thưa quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng.
Thưa quý đồng môn Bưởi-CVA và CVA646566,
Thưa quý anh chị cựu tù nhân chính trị,
Thưa quý thân hữu và gia đình,      

VIỆT KIỀU VỀ NƯỚC BỊ GIANG HỒ ĐẾN NHÀ TRẤN LỘT 45,000 MỸ KIM

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện vừa xảy ra cho biết một Việt kiều từ Canada là Trần Văn Hòa 44 tuổi, khi về quê chơi ở nhà tại Quận 1, Saigon, bất ngờ bị một băng giang hồ đến nhà, ép ký giấy nhận là thiếu nợ 45,000 Mỹ kim và đòi phải thanh toán liền, nếu không sẽ bị xử theo luật rừng.
Sự kiện quá sức bất ngờ với gia đình anh Hòa, khiến ai nấy đều hoang mang. Vốn chỉ là người về thăm quê, nay bị nhắn tin vào số điện thoại hăm dọa lấy mạng, các tin nhắn còn nói nếu anh Hòa không chi tiền, đừng hòng ra phi trường về được Canada. Khủng hoảng bởi sự kiện trên. Anh Hòa hoảng sợ chạy 500 Mỹ kim đưa trước cho nhóm giang hồ này với yêu cầu là đừng phá nhà người thân của anh ở Việt Nam. Nhưng do quá hoảng sợ, người nhà của anh Hòa chạy tiền nhờ công an giải quyết nên đã bắt tại trận được 4 người đang xiết nợ anh Hòa tại một quán café ở quận 1. Sự việc của anh Hòa chỉ là đầu mối cũng như nghi vấn mà dân chúng hiện đang lo ngại và bàn tán. Do tình hình kinh tế khó khăn, các băng nhóm giang hồ đang nhắm vào giới Việt kiều về thăm quê, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán này. Bằng cách theo dõi các gia đình có Việt kiều về chơi và có vẻ rủng rỉnh tiền bạc, Các nhóm giang hồ sẽ tiếp xúc và ép bắt những người này ký giấy có nợ tiền, và khủng bố cho đến khi nào chung tiền thì thôi. Mức trấn lột tiền có thể từ 2000 Mỹ kim cho đến vài chục ngàn, tùy theo trường hợp. Thậm chí chúng sẽ tìm cách giữ passport của Việt kiều để làm tin cho đến khi lấy được tiền. Các băng nhóm này có thể có Việt kiều cùng làm ăn chung hoặc chỉ theo dõi từ phi trường về nhà. Trong trường hợp anh Trần Văn Hòa, nhóm giang hồ đến trấn lột tiền có một Việt kiều trong đó làm quân sư. Người này có tên là Hồ Quốc Thắng 38 tuổi, sống tại Mỹ. Theo tin từ hồ sơ công an, 2 Việt kiều này chỉ biết nhau trên cùng chuyến bay, nhưng do biết anh Trần Văn Hóa khá giả, nên tên này quyết cùng nhóm xã hội đen truy bức tiền bạc.

Sự kiện này là một bài học cho những ai sắp về nước thăm nhà nhân mùa Tết Nguyên Đán này. Phần lớn Việt kiều khi về thăm quê, thường hay bộc lộ về đời sống dư dả của mình, số tiền mang về, thường để lộ các vật dụng cá nhân đắt tiền như Iphone, Ipad. Những thứ này là đầu mối cho các vụ trấn lột, nếu chẳng may bị giới giang hồ chọn mặt, nếu ít thì chỉ thiệt hại vật chất, xui rủi có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Au coeur du goulag moderne - Trại tù của chế độ Putin ở Nga hiện nay chẳng khác gì trại “cải tạo” của CS Stalin hồi xưa. (hay của VC bây giờ)


Mời coi 1 tài liệu hay vừa được chiếu trên TV Pháp.
 
Trại tù của chế độ Putin ở Nga hiện nay chẳng khác gì trại “cải tạo” của CS Stalin hồi xưa. (hay của VC bây giờ). Sự kiện này không làm ai ngạc nhiên khi biết rằng Putin xuất thân là 1 tên Công An Cộng Sản. Điều “trớ trêu” là Nga, VC, Tàu Cộng ... vừa được bầu vào Hội đồng ... “Nhân Quyền” của LHQ !
NGT

Russie : Au coeur du goulag moderne (Vidéo)

Près de 200 prisonniers politiques se trouveraient aujourd’hui derrière les barreaux en Russie dans des « colonies de redressements ».
Avec les témoignages de Nadia (membre des Pussy Riot condamnée à deux ans de camp pour avoir effectué une « performance punk » anti-Poutine dans la cathédrale du Christ-Sauveur à Moscou) et de Nadejda (trafiquante de drogue condamnée à 7 ans).
« C’est l’armée: il faut respecter le règlement intérieur, toujours porter l’uniforme, toujours saluer les surveillants, c’est impératif… c’est l’enfer! C’est dur de s’y faire. Et même libre ce truc m’est resté: lorsque je vois quelqu’un en uniforme j’ai le réflexe de le saluer, y’a ce « bonjour » qui sort tout seul. »

Tiếng Nước Tôi - Lê Trung Hoa

November 14, 2013

Trong tiếng Việt, có những từ ngữ hoặc địa danh sử dụng hằng ngày mà nếu có người hỏi tại sao nói thế và nguồn gốc của những từ ngữ ấy từ đâu thì chúng ta đành bó tay, chẳng hạn câu hỏi trên trong một bài ca dao:
Nước không chưn sao kêu nước đứng?
Cá không giò sao gọi cá leo?
Ghe không tay sao kêu ghe vạch?
Bánh không cẳng sao gọi bánh bò?…

The Philippines: One Week After Typhoon Haiyan

NOV 14, 2013 |
It's now one week after Super Typhoon Haiyan made landfall, wreaking unprecedented damage and killing thousands. The islands of Leyte and Samar were hardest hit, with entire cities and towns reduced to rubble and debris. The past week was a desperate one for survivors as they struggled to find food, clean water, shelter, and security. Widespread destruction left roads impassable, electricity cut, government services in a shambles, and 600,0000 homeless. International aid is only now starting to arrive in significant amounts, and bodies are still being discovered among the debris. See also this earlier post on In Focus. [41 photos]

Nguồn : The Atlantics

Survivors of Typhoon Haiyan react as a U.S. Marine Corps Osprey aircraft takes off after delivering relief goods in Guiuan, Philippines, on November 14, 2013. Typhoon Haiyan, one of the most powerful storms on record, hit the country's eastern seaboard on Friday, destroying tens of thousands of buildings and displacing hundreds of thousands of people. (AP Photo/Dita Alangkara)

MỚI CHỈ LÀ GIỮA MÙA THU - Phan Hạnh

Công viên High Park Toronto tháng 11, 2013

Các bạn ơi,
 
Mỗi mùa trong năm kéo dài ba tháng; mùa thu bắt đầu từ ngày 21 tháng Chín và sẽ ra đi vào ngày 20 tháng 12 để nhường ngôi lại cho mùa đông. Hôm nay mới là 14 tháng 11, thế thì sao nỡ gọi là cuối thu, vẫn còn là giữa mùa đó chứ và nhất là vẫn còn nét đẹp, nếu không bảo là quyến rũ.