Tuesday, 23 October 2018

TIN VOA & THẾ GIỚI

Giải Ảo Thời Sự 23-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Hủy bỏ INF để đối phó với Trung Cộng


Phần 2: "Lữ hành" nhập cư trái phép vào Mỹ!

ĐẠI NHẠC HỘI “NGƯỜI VẪN CỨU NGƯỜI”! - Nam Lộc

Inline image
*Nữ ca sĩ Diễm Liên trong ĐNH “Người Vẫn Cứu Người”

Liên tục từ hơn 1 tháng nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều điện thư cùng lời cầu cứu nhắn qua các phương tiện truyền thông của đồng bào tỵ nạn VN đang sống lẩn trốn ở Thái Lan về tình trạng bị các nhân viên công lực địa phương lùng bắt. Hơn 1 tháng trước đây khoảng 150 đồng bào người Việt thiểu số đả bị cảnh sát Thái bố ráp rồi đưa vào trại giam di trú, cho đến ngày hôm nay vẫn chưa đươc thả, và đang có nguy cơ bị trả về VN như trường hợp của thương phế binh Bùi Văn Quý trước đây!

Khu vực nhà thờ của linh mục Peter Namwong cũng đang bị công an Thái truy lùng. Lá thư cầu cứu của chị Luyến Phạm gởi sang cho biết là các cựu thuyền nhân đã phải tản mát đi khắp nơi, không ai dám ló mặt để đi làm kiếm ăn. Tình trạng cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, thiếu cả cơm ăn cho người lớn, sữa uống cho trẻ em. Chị Luyến viết: “hy vọng tìm kiếm tự do của người tỵ nạn, đang dần khép lại!”. $500 dollars tiền bán mấy bức tranh thêu mà tôi vừa gởi sang Thái Lan, đã được anh Lan Xap báo tin: “cháu đã chia đều cho 60 người ở bên ngoài cũng như trong trại giam IDC, mỗi người chút đỉnh để sống qua ngày...”

Sears: một biểu tượng nữa của nước Mỹ sụp đổ - Lê Mạnh HùngCó lẽ Tổng thống Donald Trump là người nói ra câu đúng nhất về Sears khi ông bình luận với các phóng viên hôm thứ hai về cái tin buồn rằng công ty Sears Roebuck đã nộp đơn phá sản với tòa án:

“Đối với một người của thế hệ tôi, Sears, Roebuck là một cái gì rất lớn”

Ông tổng thống Mỹ năm nay 72 tuổi và đó chính là vấn đề lớn nhất mà công ty trên 100 tuổi này phải đối phó: hầu hết những người Mỹ thuộc các thế hệ sau ông Trump không có mấy ai nhớ rằng có lúc Sears là cái tên quen thuộc nhất trong các gia đình Hoa Kỳ.

Văn Quang : Bây Giờ Là Mùa Thu, Tôi Đi Tìm Dĩ Vãng

Bây giờ là Mùa Thu.jpg

Bây giờ là mùa thu ở Sài Gòn và cũng là mùa lá rụng ở Rừng Phong trên đất Mỹ. Buổi chiều ngồi trong căn chung cư nhỏ hẹp nghèo nàn nhìn mưa dăng nhẹ ngoài khung trời ngoài kia, tôi bỗng muốn thoát khỏi mình trở lại sống với những ngày xưa. Những ngày xưa có bạn bè, có mộng ước xa vời, có yêu thương giận hờn, có quá nhiều thứ như ở một thế giới khác.

Tôi ngồi vào computer đi tìm dĩ vãng. Gõ bàn phím vào những bài hát về Mùa Thu, bỗng hiện ra đầy đủ cả lời ca tiếng hát, những cuốn phim xưa, những danh ca tài tử đi mãi vào lòng người, đi mãi vào bất tận trong ký ức. Tôi bay bổng vào đó để gặp lại những người tôi đã từng quen, đã từng là bạn, đã từng kề vai nhau một thời xa vắng. Ở đây, tôi chỉ gặp những người đã từng có mặt trên các sân khấu ca nhạc và trong những cuốn phim đã từng chiếu ở VN trước năm 1975, gọi chung là những người trong “làng giải trí” mà tôi đã quen hay đã từng coi nhau như bạn bè.


NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TANHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Thái Hòa – Ks. Nguyễn Anh Giao (Phần1)


Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Thái Hòa điều hợp
MONTREAL VÀO THU

Swing Bossa / 95  - nhạc và lời Tùng Nguyên

Từ thu về, ngày mưa tháng chín
Em thay màu thắm lá vàng tươi
Có biết đâu con tim đang vội
Nở nụ hồng tiếp nối đời nhau

Từ thu về, bước thấp bước cao
Đường metro ngày đêm đưa đón
Khép khung cửa nhỏ, dừng chân như quán trọ
Gió hiên ngoài ngăn vách, ấm hoang sơ

Từ thu về, mùa sang buốt giá
Ấm ân tình, lạnh mây xám bay qua
Đời viễn xứ bao lần nghe hụt hẫng
Biết ơn trời còn soi sáng trong ta ?

Trên bậc thềm linh thiêng Saint Joseph
Có lạc loài một mảnh vỡ tâm linh
Sẽ nguyện cầu hay trơ gan nín lặng
Khi dòng đời chưa biết tiếng ăn năn

Từ thu về nghe như ấm lại
Nơi hình hài chớm bước đông sang
Đời thương khó dần theo vào dĩ vãng
Đón thu vàng … bao thân ái … mênh mang …

Tùng Nguyên
Lưu niệm với Montreal, đầu Thu 2018 

Montreal Vào Thu. p1 Montreal Vào Thu. p2

KHỎE VÌ NƯỚC (Hùng Lân) - Hợp Ca

Mẹ già…vô phước - Nguyễn Thị Thanh Dương

Mẹ già…vô phước.jpg

Tôi đang nấu cơm trưa nay có khách, bà Cư là bạn thân của mẹ tôi sẽ đến nhà chơi. Con gái bà chạy xe từ Houston đưa mẹ xuống đây. Họ đang trên đường đi.

Mẹ tôi sốt ruột sau chục năm chưa gặp lại bạn và nhất là thương cảm hoàn cảnh của bạn cứ vào ra lẩm bẩm:

– Tội nghiệp bà mẹ già vô phước. Có 4 đứa con mà chẳng được ở yên với đứa nào, mỗi đứa một tiểu bang khác nhau và bà Cư thì phải thay phiên đến ở nhà từng đứa.

Ca khúc: Có Phải Thơ: phamphanlang Nhạc: Vĩnh Điện

      Hôm nay là một ngày hạnh phúc của PL.  Hạnh phúc vì là ngày SN. Vì được nhận những lời chúc chân tình, thân yêu của gia đình, Thầy Cô và bạn hữu, làm PL lòng thật vui và cảm động.
      Và cũng vì một niềm vui khác đến bất ngờ làm niềm hạnh phúc được nhân đôi.  Đó là nhạc phẩm Có Phải PL nhận được thu âm sáng hôm nay.  Bài thơ Có Phải PL làm đã lâu, mấy tháng trước được NS Vĩnh Điện phổ thành nhạc khúc.  Bài nhạc phổ này được gửi đến Đông Nguyễn Music Studio nhờ hòa âm phối khí và ca sĩ Đông Nguyễn trình bày.  Bẵng đi hơn cả tháng chẳng nhận được tin tức gì.  Sáng nay thức giấc, vào computer bỗng thấy ngay thu âm nhạc khúc Có Phải do ca sĩ Đông Nguyễn gửi.  Và chỉ hơn 1 giờ sau đó, NS Vĩnh Điện đã nhanh chóng làm video clip gửi tặng.
      Xin cám ơn đời, cám ơn người, cám ơn tất cả quý Thầy Cô, bạn hữu, gia đình và cám ơn NS Vĩnh Điện, ca sĩ Đông Nguyễn đã mang đễn PL niềm hạnh phúc ngọt ngào, ấm áp hôm nay.

Ca khúc:  Có Phải
Thơ:  phamphanlang
Nhạc:  Vĩnh Điện
Ca sĩ:  Đông Nguyễn
Hòa âm:  Đông Nguyễn Music Studio


Có phải
Có phải khi chiều vàng nắng tắt
Là màn đêm sẽ che kín khung trời
Là xa xa trong biển tối mù khơi
Le lói sáng chiếc thuyền con hy vọng
Có phải khi người không còn lẽ sống
Là hãy nên ngững mặt ngước cao đầu
Vì thời gian là phương thuốc nhiệm mầu
Sẽ hàn gắn bao thương đau chồng chất
Có phải khi người thương yêu đã mất
Là nghĩ rầng tất cả mất trong ̣đời
Là trần gian chỉ còn có ta thôi
Làm sao sống những chuổi ngày còn lại
Không phải thế, cuộc đời nhiều ưu ái
Sẽ cho ta những ngày tháng thương yêu
Sẽ cho ta những sáng sớm trưa chiều
Nắng rực rỡ, niểm tin và hạnh phúc
Hãy nghĩ thế và xin tin như thế
Cám ơn đời hạnh phúc lẫn đau thương
Chốn trần gian là cõi sống vô thường
Hãy chấp nhận những việc gì sẽ đến
phamphanlang

ĐẢNG VIÊN CSVN THÌ ĐƯỢC KHOAN HỒNG

Có vậy thảo nào bao người mong vào đảng CSVN .

Vì sao Nữ Hoàng Anh Không Trao Trả Độc Lập Cho Úc? - Nguyễn Quang Duy

Úc lại lâm vào khủng hoảng chính trị với một Quốc hội treo khi cử tri tại đơn vị bầu cử Wentworth bầu cho ứng cử viên độc lập Kerryn Phelps vào Hạ viện thay thế cựu Thủ Tướng Malcolm Turnbull.
Đảng cầm quyền nay muốn tiếp tục thông qua các đạo luật cần phải thu xếp dựa vào ít nhất một dân biểu độc lập hay dân biểu đảng Xanh.
Và nếu đảng đối lập thương lượng được với các dân biểu độc lập và đảng Xanh thành lập Liên Minh trong vài ngày nữa Úc sẽ có 1 Thủ tướng mới, vị Thủ tướng này cũng có thể sẽ chỉ tồn tại tới tháng 5/2018 trước khi bầu cử.
Chỉ trong vòng 11 năm nước Úc có đến 7 hay 8 lần thay đổi thủ tướng và chưa thủ tướng nào làm đủ nhiệm kỳ 3 năm.
Một hệ thống chính trị rối ren như thế là lý do chính vào năm 1999 trong cuộc trưng cầu dân ý nước Úc Cộng Hòa có đến 55% dân Úc từ chối mô hình cộng hòa đại nghị.

Tân Ban Đại Diện CVA Nam California

Kính thưa quý vị Giáo Sư,
Thưa các anh em đồng môn,

Hội Bưởi-CVA xin cảm tạ quý vị Giáo sư và tất cả anh em đồng môn đã tham dự cuộc bầu cử Tân Ban Đại Diện tổ chức ngày Oct. 20, 2018, tại Thư Viện Việt Nam. Cuộc bầu cử đã hòan tất tốt đẹp. Kết quả được ghi nhận:

- Hội Trưởng: Anh Phạm Quang Tuấn, CVA68
- Tổng Kiểm Sóat: Anh Nguyễn Đức Khóat, CVA 63
- Ban Giám Sát:
        . Anh Vũ Quốc Phong, CVA65 : Trưởng Ban
        . Anh Đặng Quỳnh, CVA66
        . Anh Trịnh Ngọc Hồng, CVA68

Trân trông thông báo,

NĐHà

Trung Cộng ‘mạo danh Khổng Tử’ và sự cao tay của Tổng thống Trump

Nhìn vào thực tế cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung hiện nay, truyền thông quốc tế đa phần đều khen ngợi sự cứng rắn, nói được làm được của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như dự đoán một kết quả ngã ngũ khả quan cho Mỹ. Nhưng còn một cuộc chiến khác giữa Washington và Bắc Kinh, tuy âm thầm nhưng không kém phần khốc liệt, đang diễn ra hằng ngày. Và trong cuộc chiến đó, một lần nữa, ông Trump lại đang thắng thế. 

Âm mưu thiết lập và thống trị trật tự thế giới mới của Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTC) không phải điều gì bí mật, mà đã là kim chỉ nam cho mọi hoạch định, chính sách toàn cầu của đảng này suốt mấy năm nay. Trong kế hoạch “Mộng Trung Hoa” của chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, Viện Khổng Tử (VKT) giữ vai trò quan trọng giúp ĐCSTC thâu tóm quyền lực thông qua khía cạnh giáo dục đào tạo bằng nhiều phương thức, từ tô son điểm phấn hình ảnh vốn-không-mấy-đẹp của Trung Cộng, thúc đẩy quyền lực mềm, đến gây dựng ảnh hưởng trên trường quốc tế.

Cánh cửa đưa Viện Khổng Tử tiến vào các trường đại học thế giới

Gửi giáo viên ra nước ngoài dưới hình thức ngoại giao văn hoá và ngôn ngữ là chuyện không mới, rất nhiều nước phương Tây đã và đang làm thế. Đơn cử như Alliance Française cho tiếng Pháp, Viện Goethe cho tiếng Đức, Viện Cervantes cho tiếng Tây Ban Nha và Hội đồng Anh cho tiếng Anh. Viện Khổng Tử của Trung Cộng cũng hoạt động theo đúng mô thức như trên.

TRẦN VĂN KHÊ: NGÀI CHƠI VỚI AI MÀ KHÔNG BIẾT MỘT ÁNG VĂN NÀO CỦA NƯỚC VIỆT ? (Nguồn: FB Kim Chi)

Giáo sư Trần Văn Khê được mời dự buổi sinh hoạt của Hội Truyền bá Tanka Nhật Bản, tổ chức tại Paris (Pháp). Tham dự hầu hết là người Nhật và người Pháp, duy chỉ mình ông là người Việt. Diễn giả hôm đó là một cựu Thủy sư Đề đốc người Pháp đã mở đầu bài thuyết trình bằng câu: “Thưa quý vị, tôi là thủy sư đề đốc đã sống ở Việt Nam 20 năm mà không thấy một áng văn nào đáng kể. Nhưng khi sang nước Nhật, chỉ trong vòng một, hai năm mà tôi đã thấy một rừng văn học, trong đó Tanka là một đóa hoa tuyệt đẹp, chỉ cần nói một ngọn núi, một con sông mà tả được bao nhiêu tình cảm với chỉ 31 âm tiết. Chỉ hai điều này thôi, các nước khác không dễ có được...’". Lời phát biểu đã chạm đến lòng tự trọng dân tộc của Giáo sư Trần Văn Khê. Khi đến phần giao lưu, ông xin phép đuợc bày tỏ:

"Thưa Ông Thủy sư Đề đốc, ông nói rằng ông đã ở Việt Nam cả 20 năm mà không thấy áng văn nào đáng kể. Tôi là người Việt, khi nghe câu đó tôi đã rất ngạc nhiên. Chẳng biết khi ngài qua Việt Nam, ngài chơi với ai mà chẳng biết một áng văn nào của nước Việt? Có lẽ ngài chỉ chơi với những người quan tâm đến chuyện ăn uống, chơi bời, hút xách... Phải chi ngài chơi với giáo sư Emile Gaspardone thì ngài sẽ biết đến một thư mục gồm 1300 sách báo về văn chương Việt Nam mà giáo sư đã in trên Tạp chí Viễn Đông Bác cổ của Pháp. Hay nếu ngài gặp ông Maurice Durand thì sẽ có dịp đọc qua hàng ngàn câu ca dao Việt Nam mà ông ấy đã cất công sưu tập...Nếu ngài làm bạn với những người như thế, ngài sẽ biết rằng nước tôi không chỉ có một, mà có đến hàng vạn áng văn kiệt tác...


LÀM GÌ CÓ PHẬT?

Có một người nọ đến tiệm hớt tóc quen để cắt tóc, cạo râu và lấy ráy tai. 
Trong lúc hai bàn tay thoăn thoắt làm việc, bác thợ luôn miệng trò chuyện rôm rả với thân chủ. Những mẩu chuyện đầu Ngô mình Sở dẫn dắt thế nào mà bỗng dưng họ lại sa đà qua đề tài tâm linh, thần học.., rồi xoay qua chủ đề: đức Phật có hay không?

Thợ hớt tóc vừa đưa một đường kéo ngọt xớt tỉa chỏm tóc lòa xòa trước trán thân chủ vừa phán một câu chắc nịch:
“ Làm gì có ông Phật trên đời !”
Vốn là một người sống tâm linh, thế nên khách không khỏi phật ý, bèn vặn lại: “Tại sao bác nói thế?” 

Bác thợ nói luôn một mạch: “Thì cứ ra phố mà xem. Nhiều trẻ em phải lang thang kiếm sống. Lắm người già yếu còn phải còng lưng dầm mưa dãi nắng bán rong. Bao kẻ không nhà đêm đêm vẫn mượn vỉa hè nằm co ro lăn lóc. Chưa kể là vào các bệnh viện nào cũng thấy chen chúc và đầy dẫy
nghịch cảnh đau lòng... Nếu quả thật trên đời này có một ông Phật từ bi luôn thương xót chúng sinh, thì cớ sao những mảnh đời khổ ải đó lại không được Ngài cứu vớt?!”
 

Ông khách làm thinh. 


Những Thành Tựu của TT Trump - Minh Hạnh

Danh sách những thành tựu của Tổng thống Donald Trump đã vượt qua thành tích của cựu Tổng thống Ronald Reagan, và tăng gấp đôi so với những gì ghi nhận được trong năm đầu tiên làm tổng thống, đây được xem là một bệ phóng vững chắc cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hai năm trước, vào thời điểm tranh cử lịch sử, bằng những bài diễn văn vận động cử tri trên khắp nước Mỹ, ông Trump đã bày tỏ hy vọng về một chiến thắng sẽ tiếp thêm sinh lực cho cử tri đảng Cộng hòa. Và giờ đây, sau 20 tháng đương nhiệm, chính quyền Trump đã được ghi nhận công lao đáng nể với 289 thành tích trong 18 lĩnh vực, theo Washington Examiner.

Danh sách thành tựu của ông Trump bao gồm 173 chiến thắng tầm cỡ, đơn cử như việc tăng thêm 4 triệu việc làm cho người dân Mỹ, cùng với 116 chiến thắng khác khiêm tốn hơn.

Grover Norquist, Chủ tịch của Americans for Tax Reform – một nhóm bảo thủ bảo vệ người nộp thuế Mỹ, nói: “Những thành công của Trump trong việc cắt giảm thuế và chi phí quản lý, tái thiết quân đội, đầy lùi nguy cơ chiến tranh và thay đổi tòa án, không thua kém gì so với những thành tựu mà các đời tổng thống trước đó của Đảng Cộng Hòa đạt được”.

LỜI KÊU GỌI (Trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức và các tù nhân lương tâm).

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy.
( Củng Cố Giáo Quyền- Thống Nhất Giáo Hội- Xiển Dương Giáo Pháp)
BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG.
000`````000``````000

Thánh Địa Hòa Hảo ngày 22/ 10/ 2018.

Kính thưa!
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo.
- Các tổ chức, Hội Đoàn XHDS.
- Toàn thể đồng bào Quốc nội và Hải ngoại.

Từ sau ngày 30/ 04/ 1975, nhân dân miền Nam nói riêng cả nước nói chung, bị sự thống trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, theo chủ trương cào bằng về kinh tế, kiểm soát về chính trị xã hội bằng nhà tù và súng đạn suốt thời gian dài đưa cả dân tộc vào nỗi oan khiên đau khổ, đất nước tuột hậu, cơ hồ như trở về thời kỳ hoang sơ đồ đá. Tất cả là do hệ quả của chính sách độc tài đảng trị rập khuôn “ chuyênchính vô sản” theo tư tưởng chủ nghĩa Mác- Lê – Mao.

Sau cơn bão sụp đổ hằng loạt các nước Đông Âu theo chế độ Cộng Sản, đã kéo sập cả thành trì của Cộng Hòa Liên Bang Xô Viết, chiếc nôi khai sinh chủ nghĩa Mác – Lê. Những tượng đài Le nin bị nhân dân hạ bệ.

Bừng tỉnh trước cơn mê thiên đường XHCN. Nhằm thay đổi để tồn tại, CSVN dần dần mở cửa điều chỉnh một số sách lược để thích ứng với sự sống còn của chế độ, đảm bảo giữ vững quyền lực độc tôn của Đảng ( nhưng sự thay đổi ấy, chẳng khác nào sự đổi màu của con tắc kè hoa cho thích nghi hoàn cảnh xung quanh). Mở cửa theo mô hình “ kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa”.

          Được sự hỗ trợ của các nước tiên tiến phương Tây, bộ mặt kinh tế Việt Nam dần khởi sắc. Trần Huỳnh Duy Thức, một thanh niên trẻ giàu tài năng, tiềm tàng nghị lực, đã đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần làm giàu cho đất nước, ở thời điểm người dân còn đỡ dạ bằng sắn độn thay cơm, thì chính THỨC!...Doanh nhân trẻ Trần Huỳnh Duy Thức có cả công ty; công nghệ thông tin mang tầm quốc tế được các chuyên gia nước ngoài mời gọi ký kết hợp đồng như: Mỹ - Singapore .v.v. Nhưng ông!...Với tâm thức của người con đất Việt, luôn ưu tư khắc khoải trước hiện tình đất nước, biết đau, nỗi đau của người dân thấp cổ bé miệng trước quyền lực của giới quan  tham, thấy rõ viễn cảnh đen tối của dân tộc đang đi dần vào họa diệt vong trước mưu đồ đại Hán, bá quyền của Tàu Cộng, bằng các hiệp ước được ký kết giữa hai đảng Cộng Sản , qua công thức “ Bốn tốt, Mười sáu chữ vàng”.

Không thể vì quyền và lợi ích cá nhân, ông sẳn sàng đánh đổi dù biết rằng phải trả cái giá cực đắt. Ông cùng nhóm Trần Đông Chấn, gửi những Kiến Nghị cho giới lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam phải có những chính sách thay đổi, nhằm mục đích đấu tranh cho một nước Việt Nam được phát triển về mọi mặt; kinh tế,chính trị, nhân quyền, xã hội được đãm bảo sự công bằng, và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trước tham vọng ngoại bang phương Bắc.

Để đáp lại những tâm huyết sục sôi của người doanh nhân yêu nước. Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, vội vàng chụp cho ông Trần Huỳnh Duy Thức cùng nhóm Trần Đông Chấn cái mũ phản động với tội danh “ âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”… bằng bản án 16 năm tù giam đầy oan sai và Vi Hiến.

Cũng từ ấy đến nay, hằng trăm người yêu nước, đã lần lượt vào tù từ Nam chí Bắc chỉ vì tội; biểu tình ôn hòa chống Tàu Cộng xâm chiếm biển đảo, với khẩu hiệu” Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” hay; phản đối gây ô nhiễm môi trường sinh thái, môi trường biển do Formosa- nhiệt điện Vĩnh Tân- bô xít tây nguyên, cùng các khu công nghiệp khác gây ra, mà chủ nhân của nó là những tên cướp nước trong chính quyền Cộng Sản Trung Quốc, được sự đồng thuận bảo kê của những tên thái thú ba đình.

Hơn 8 năm qua, mặc dù bị giam mình trong song sắt nhà tù Cộng Sản. Trần Huỳnh Duy Thức vẫn luôn đấu tranh, không khuất phục trước mọi áp lực của NCQ CSVN, buộc họ phải thượng tôn Pháp Luật, và gần đây ông đã Tuyên bố Tuyệt Thực. Cuộc tuyệt thực kéo dài 33 ngày gây chấn động dư luận và quan tâm của các quốc gia dân chủ, cũng như cộng đồng trong và ngoài nước, nhằm phản đối cán bộ trại giam ép buộc ông ký vào bản nhận tội để được ân xá.

Để bảo vệ tính mạng và sự an toàn cho Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hằng trăm tù nhân lương tâm Việt Nam đang bị sanh cầm sau song sắt nhà tù Cộng Sản:

Nhân danh Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi – Qúy lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo- Các Tổ Chức, Hội Đoàn XHDS – Cùng toàn dân Việt Nam, cùng lên tiếng phát động cuộc vận động các chính phủ yêu chuộng hòa bình, công lý trên toàn thế giới, kêu gọi các tổ chức Nhân Quyền, ủy hội Ân Xá quốc tế, các tổ chức Chính Trị, Hội đoàn và cộng đồng người Việt hải ngoại cùng hướng về Việt Nam, gây áp lực, buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Trần Huỳnh Duy Thức và hằng trăm tù nhân lương tâm khác đang bị giam giữ.

Tha thiết kêu gọi giới lãnh đạo đảng CSVN, nên thức tỉnh trước hiện tình đất nước, tìm sự đồng thuận của toàn dân cùng đoàn kết chống lại hành động xâm lược của bọn bá quyền Trung Quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Trước hết là phải trả tự do ngay cho Trần Huỳnh Duy Thức và hằng trăm tù nhân lương tâm đang sống tối tăm trong các nhà tù từ Nam chí Bắc. Hãy chấm dứt ngay các chiến dịch trấn áp, bắt bớ những người đấu tranh ôn hòa Vì tự do dân chủ, bất đồng chính kiến.

Lịch sử đã minh chứng, bạo ác như bạo chúa Tần Thủy Hoàng thì chế độ nhà Tần được tồn tại bao lâu?

Dũng mãnh tàn ác như sở bá vương Hạng Võ cuối cùng cũng phải rơi đầu nơi bến Ô Giang!

Một Muammar al Gaddafi của chế độ độc tài Ly bia- một ceau scseu nhà độc tài cs Ro Ma Ni … kết quả ra sao?

Tất cả điều là bài học đáng giá cho những người lãnh đạo đất nước, sức mạnh nhà tù không thắng được lòng dân. Và xin quý vị hãy bình tâm chiêm nghiệm lời dạy của Đức Phật:” Kẻ giết người, buông dao đồ tể, quay đâu là bờ”… 

Rất mong thay!...
Giáo Hội PGHH thuần túy.
TM/ BTS Trung Ương.
Hội Trưởng 
( đã ký)
Nguyễn Văn Điền.