Friday, 6 July 2018

Hội Nghị Diên Hồng - Hội Cựu Quân Nhân Calgary - June 16-2018

NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM HÔM NAY - Điệp Mỹ Linh


Image result for biểu tình 99 năm

ĐIỆP MỸ LINH
Mấy hôm nay, cố vận dụng trí tưởng tượng để hình thành một truyện ngắn, nhưng không thể nào tôi tập trung tư tưởng được;vì những tin tức, hình ảnh biểu tình tại Việt Nam và tại các nước khác có người Việt cư ngụ làm cho tâm hồn tôi không yên!
Thú thật, trước đây, thấy hình ảnh và đọc tin tức về thế hệ trẻ Việt Namtrong nước, cứ sáng sớm ra tụ quanh các quán vỉa hè, các chốn ăn chơi đàn điếm và nhà cầm quyền C.S.V.N. lại cứ “ru ngủ” giới trẻbằng những tổ chức hội hè liên miên, đưa các “em chân dài”, (nhờ mang dày cao cả hai tất) và ngực nở,mông đầy (nhờ bác sĩ thẩm mỹ) thì tôi rất chán nản và thất vọng về người trẻ trong một xã hội tha hóa đến cùng cực!

Nhưng, từ khi xảy ra sự việc đảng và người C.S.V.N. lại âm mưu dâng thêm đất cho Tàu Cộng tại ba yếu điểm quân sự Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc rồi nhiều cuộc biểu tình trên các thành phố lớn tại Việt Nam “bùng” lên thì cái nhìn của tôi đối với người trẻ Việt Nam trong nước đã hoàn toàn thay đổi.

CSVN: Một Chế Độ Bán Nước Ti Tiện - Vũ Đông Hà (Danlambao)


Lịch sử nhân loại có những chế độ hà khắc, tàn bạo, độc ác, dã man... Nhưng ở đỉnh cao quyền lực, khi gieo kinh hoàng cho nhân thế, tàn sát cả triệu sinh linh, những bạo chúa đó vẫn giữ được cho mình tư thế của người cai trị, tự hào với chỗ đứng quyền lực đang nắm để không hạ thấp mình, bước xuống hàng ti tiện trong phương cách cai trị. Thế kỷ 20 và sang 21, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại xuất hiện một chế độ ti tiện: Cộng sản Việt Nam.

Người dân miền Nam lần đầu tiên thấy được bản chất ti tiện của chế độ khi tập đoàn "chiến thắng" kêu gọi quân-cán-chính Việt Nam Cộng Hòa tập trung trình diện, mang theo lương thực vài ngày, để rồi sau đó chúng tiến hành một cuộc trả thù, đày ải nghiệt ngã kéo dài nhiều năm tháng. Một chế độ bạo tàn có thể tàn sát kẻ thua trận và không cần phải giở trò lừa đảo ti tiện. 

Sau ngày đất nước được huyên hoang là thống nhất, đối với những người lính đầy thương tật bên này sông Bến Hải, kẻ thắng cuộc nếu không có được tinh thần đại nghĩa để xoá bỏ quá khứ và hàn gắn lại lòng người thì ít ra cũng để cho người ta sống phần đời còn lại một cách yên ổn trong thân phận tàn phế. Nhưng không. Tàn phế chưa đủ. Phải sống trong tủi hổ bởi đọa đày và khinh miệt. CSVN đã ti tiện trả thù vặt những thương phế binh VNCH và đày đọa họ với những hành vi nhỏ nhen bẩn thỉu, đặt những TPB ra bên lề cuộc sống, ngăn chận những trợ giúp đầy tình nghĩa của đồng bào đối với họ. 

Giải Túc Cầu Thế Giới 2018

Image result for world cup 2018

Nguyễn Tài Ngọc
          Giải Túc Cầu Thế Giới năm nay -The World Cup 2018- tổ chức ở Nga bắt đầu vào ngày 14 Tháng 6 với 32 quốc gia tham dự. Chung kết sẽ xẩy ra vào ngày 15 Tháng 7. Người ta dự đoán sẽ có 3.4 tỷ người xem trực tiếp truyền hình (dân số thế giới là 7.6 tỷ người).

          FIFA nói là một tỷ người xem trận chung kết World Cup 2014 giữa Argentina và Germany.

          Đây là vài information về 2018 World Cup:


DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠI

Không có cuộc cách mạng nào lật đổ cộng sản mà không đổ máu.....HÃY VÙNG LÊN HỠI ĐỒNG BÀO TA

DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI

Dậy mà đi, dậy mà đi 
Ai chiến thắng không hề chiến bại 
Ai nên khôn không khốn một lần 
Dậy mà đi, dậy mà đi 
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi 

Đừng tiếc nữa cần chi khóc mãi 
Dậy mà đi sông núi đang chờ 
Dậy mà đi, dậy mà đi 
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi 

Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà 
Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà 
Dậy mà đi, dậy mà đi 
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi 

HT Thích Thông Lai lên truyền hình Hoa Kỳ kêu gọi cả Thế Giới chung tay LẬT ĐỔ ĐCS Việt Nam

Y KIẾN CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT GỐC HOA

“Nhân dịp có một tay đại biểu cuốc hụi phát biểu so sánh rằng đặc khu kinh tế cho Trung Quốc thuê thì có khác gì các khu phố Tàu (Chinatown) mà thành phố lớn nào trên thế giới cũng có, 
tôi xin đưa ra 5 khác biệt lớn của hai hình thức dân cư nói trên để phản bác lại ngụy biện của kẻ giả ngu kia. 
Đây là những điều cơ bản nhất mà không cần phải là tiến sĩ kinh tế cũng có thể phân tích được.
1. Về chính trị: Những khu phố Tàu có mặt hầu hết khắp nơi trong các thành phố lớn trên thế giới, là nơi người Hoa di dân sang để sống tại đất nước đó. Người Hoa ở các khu phố Tàu phần lớn là những người dân tị nạn chính trị và họ ra đi vì không công nhận sự tồn tại của chính thể đang cai trị tại quê hương họ. Còn dân của các đặc khu kinh tế Trung Cộng là do chính phủ đưa sang và cài cắm vào đó với mục đích biến đặc khu đó thành đất của chính phủ Trung Cộng về lâu về dài. Cả bộ máy hành chính của đặc khu cũng được đưa từ Trung Quốc sang. Mỗi đặc khu là một đất nước Trung Quốc thu nhỏ về mặt chính trị và hành chính.
2. Về quy mô và vị trí: Các khu phố Tàu tại các thành phố lớn thường có quy mô nhỏ, chỉ vài con đường. Khu Chợ Lớn được xem là Chinatown lớn nhất thế giới và lâu đời nhất cũng chỉ có quy mô vài quận. Một đặc khu kinh tế thì quy mô hoàn toàn khác hẳn, rộng lớn hơn rất nhiều, diện tích ít nhất cũng bằng một thành phố nhỏ. Các khu phố Tàu không hề có ranh giới biệt lập với khu dân cư bản địa, vì nó là một phần của thành phố bản địa, ra vào không cần phải xuất trình giấy tờ đặc biệt cũng không phải nhất thiết là người Hoa mới vào được. 
Các đặc khu kinh tế Trung Quốc tuy nằm trên đất Việt Nam nhưng lại tách biệt hoàn toàn, người Việt Nam nếu không có giấy tờ đặc biệt cũng không được vào.
3. Về tư cách công dân: Dân cư khu phố Tàu qua nhiều thế hệ hòa nhập với dân địa phương và trở thành một phần của cộng đồng nơi đó. Họ nhập tịch của quốc gia sở tại, nếu lập gia đình với người bản địa hoặc với người đồng hương thì con cái của họ vẫn mang quốc tịch nước sở tại chứ không mang quốc tịch Trung Quốc. Con cái họ lớn lên đi học nền giáo dục địa phương, nói tiếng địa phương song song với tiếng Hoa. Dân cư đặc khu kinh tế Trung Quốc mang quốc tịch Trung Hoa, nếu có lấy vợ người bản địa thì con cái họ vẫn mang quốc tịch Trung Hoa. Họ học chương trình giáo dục Trung Quốc và không cần phải học tiếng địa phương của nước sở tại.
4. Về việc chấp hành pháp luật: Dân cư khu phố Tàu chịu sự chế tài của pháp luật nước sở tại và thực hiện quyền lợi cũng như nghĩa vụ của công dân nước sở tại. Họ làm việc, đóng thuế cho nhà nước sở tại và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cộng đồng. Dân cư đặc khu kinh tế Trung Quốc tuân theo pháp luật Trung Quốc, thực hiện nghĩa vụ công dân với Trung Quốc nhưng lại được hưởng nhiều ưu đãi về mặt quyền lợi kinh tế mà ngay cả doanh nghiệp bản dịa cũng không được hưởng. Họ làm việc, đóng thuế cho quốc gia của họ và khai thác tài nguyên nước sở tại góp phần làm giàu cho Trung Quốc.
5. Về quân sự: Ở các khu phố Tàu, việc thành lập quân đội hay lực lượng cảnh sát riêng là điều không thể xảy ra vì chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ mọi thứ trong khi những đặc khu kinh tế, nơi tách biệt hoàn toàn với nước sở tại và chính quyền địa phương không có quyền hành kiểm soát mọi hoạt động bên trong, việc thành lập một căn cứ quân sự hay xây nhà máy sản xuất vũ khí là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu có xảy ra xung đột giữa dân địa phương và dân trong đặc khu, chính quyền Trung Quốc hoàn toàn có thể đưa quân đội sang với cớ là bảo vệ công dân nước mình. Lúc đó trong đánh ra ngoài đánh vào thành thế gọng kìm coi như ta không thế nào trở tay kịp.
Những điều này chỉ có những kẻ cực ngu hoặc cực kỳ khốn nạn mới cố tình không hiểu.
Riêng tôi, một người Việt gốc Hoa, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, với tư cách là một công dân Việt Nam, tôi phản đối việc cho Trung Quốc thuê ba đặc khu kinh tế trong vòng 99 năm.”
Fb Vien Huynh

Úc Châu đồng loạt biểu tình phản đối Đặc Khu. - Nguyễn Quang Duy tường trình

Hôm nay 16/6/2018, tại 4 tiểu bang ở Úc Cộng đồng Người Việt Tự Do đồng loạt biểu tình phản đối việc nhà cầm quyền Việt Nam cho thành lập 3 Đặc Khu: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Mặc dù trời mưa, gió và rất lạnh lúc 2 giờ chiều nay cả ngàn người đã biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Lãnh Trung Quốc tại Melbourne, bà chủ tịch Nguyễn Phượng Vỹ cho biết:
“Ở Melbourne không có Tòa Lãnh Sự Việt Nam, mà cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung cộng nên chúng ta tổ chức ở đây để phản đối cả hai. Trung cộng cũng đe dọa “xâm lăng” nước Úc nên việc biểu tình tại nơi đây cũng cho người Úc biết Trung cộng là hiểm họa của cả hai nước.”
Đài truyền hình số 7 phát toàn nước có đến quay, phỏng vấn ban tổ chức và đưa tin.
Inline image

NGÀY CỦA CHA - kim thanh

      1. Trên thế gian và trong đời sống, hình ảnh người cha không có, hoặc không có nhiều, so với hình ảnh của mẹ. Thi ca và âm nhạc thế giới thường ca tụng mẹ hơn cha. Lý do dễ hiểu, mẹ phải mang nặng đẻ đau, và tiếp xúc gần gũi, một cách dịu dàng, âu yếm với con, trong khi cha thường xuyên vắng nhà vì mưu sinh cho gia đình.


      Khác với trong tôn giáo. Quả thế, không tôn giáo nào quên, hoặc được phép quên, người cha. Khổng giáo và thể chế phong kiến, vốn trọng nam khinh nữ, nhắc nhiều đến cha, phụ, mà uy quyền chỉ sau vua, quân, và thầy giáo, . Phật giáo hướng về Ðức Thích Ca Mâu Ni như người cha tối thượng. Thiên Chúa giáo tôn thờ Ðức Chúa Trời là cha muôn loài. Theo Cựu Ước, Abraham được sùng kính như tổ phụ, sáng lập đất nước Do Thái. Thần thoại Hy Lạp và Rome bao phủ bởi quyền năng của Zeus, chúa tể các thần linh.

      Còn chữ hiếu của con cái đối với riêng người cha thì vẫn tràn đầy, không kém so với người mẹ. Người ta còn nhớ chuyện nàng Antigone trong thuyền thuyết Hy Lạp và vở bi kịch của Sophocle –đã dắt cha bị mù lòa lang thang trên đường phố Colone, làm ai cũng thương cảm. Thúy Kiều trong tuyệt phẩm của thi hào Nguyễn Du vì hiếu đã bán mình chuộc cha, để rồi từ đó, tấm thân và cuộc đời phải trải qua bao nhiêu đoạn trường, hoa vùi liễu dập suốt mười lăm năm lưu lạc.


ĐỒNG BÀO TÔI ƠI! MAU CỨU QUÊ HƯƠNG! - Thiên Kim

Xin nói nhanh, Quê hương mình sắp mất
Quân thù vào khắp đất nước Việt Nam
Bọn bán nước  loay hoay thu góp bạc
Tẩu tán an toàn, hạ cánh bình an

Đất nước ta,  long đong hoài chưa hết 
Ngày xưa kia, ngàn năm Bắc thuộc rồi!
Ông Cha ta đã dầy công đuổi Hán
Tổ Tiên rằng:"Nước Nam của Người Nam"

Tổ Quốc: Gần năm ngàn năm Văn hiến
Gương Tổ tiên vằng vặc rực trời Đông
Đuổi giặc Hán cho quê hương bừng sáng
Con cháu Lạc Hồng an lạc ngàn năm...

Đất nước giờ đây, điêu linh tăm tối !
Những đứa bất trung: Làm giặc cộng nô
Đã ba phần thế kỷ hại Cơ Đồ
Làm tang tóc giang sơn ta đau đớn!!!

Hãy đứng lên ! Toàn dân Ta quyết chiến
Hội Diên Hồng ngàn vạn tiếng...như xưa
Quyết chiến thắng đuổi giặc Tàu xâm chiếm
Diệt Việt gian cộng sản bán giống nòi!

Hãy đứng lên gần trăm triệu dân Việt 
Đồng một lòng thề nguyện cứu non sông
Cho Thế giới biết Việt cộng quá đê hèn
Hán cộng thì Quả đất này đang chán ghét!

Quốc nội vùng lên! Hải ngoại yểm trợ
Cả triệu đồng bào sát cánh "Xuống Đường"
Hải ngoại tố cáo: Việt cộng  bất lương
Bán đất nước, hại dân không thương xót!

Chúng ta một lòng cứu nguy đất nước
Mai này con cháu còn có Quê hương
Tránh nô lệ Tàu ngàn năm thêm nữa
Nước Việt huy hoàng tươi sáng  Viễn Đông...


Thiên Kim

Những đóa hoa và nhành nguyệt quế - Trần Mộng Tú


Bạn có biết không?

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, có sáu mươi (60) khẩu súng trên pháo đài Fort Siloso ở đảo Sentosa, Singapore đã được trang hoàng bằng những đóa hoa và nhành nguyệt quế trên nòng súng.

Nơi hai vị nguyên thủy Mỹ-Triều gặp nhau để nói chuyện hòa bình.

Sự tinh khiết trong trắng và hương thơm của những bó hoa gắn trên đầu súng: hoa lily màu trắng và màu hồng, hoa cát tường đỏ, hoa đồng tiền vàng với nhành nguyệt quế xanh ngọc, biểu tượng cho sự tốt đẹp, hòa bình. Chỉ nhìn thấy những bó hoa đó trên đầu súng người ta như nghe được cả tiếng vỗ cánh của con chim bồ câu trắng.

Đất Nước Trong Cơn Nguy Nan MN - Exryu USA

Những ngày gần đây, người dân trong và ngoài nước đã và đang có cùng tiếng nói phản kháng trước những dự định hại dân, bán nước mà Cộng Sản Việt Nam đang ngang ngược sắp thực hiện.

Từ sau ngày cưỡng chiếm miền Nam 30 tháng 4 năm 1975, những cuộc biểu tình ở xứ sở mệnh danh là thiên đường luôn mang lại những tổn hại nặng nề. Ngày 10 tháng 6 năm 2018 ghi dấu cho sự đồi bại của nhà cầm quyền Việt Nam cũng như sự xâm chiếm trắng trợn của nước láng giềng Trung Quốc.

Người Việt Nam đã xuống đường với khẩu hiệu “KHÔNG ĐẶC KHU “ dù chỉ một ngày. Cả nước đã phát động cuộc biểu tình, còn lực lượng công an, cảnh sát vốn nên bảo vệ người dân thì lại thẳng tay đàn áp, đánh đập, cứ vài cảnh sát cùng nhau lôi kéo một người dân tham gia biểu tình như kéo một con vật. Máu đã đổ ra, những thân người đã gục xuống nhưng sự quyết tâm bảo vệ đất nước của người dân sẽ không vì thế mà bị suy suyển.Thư Không Niêm Gởi Những Anh Chị Em Tin Lành và Công Giáo - Huỳnh Quốc Bình, giáo sĩ Tin Lành

Thưa quý anh chị em,

” Anh chị em thử gặp bất cứ cấp lãnh đạo Công Giáo hay Tin Lành nào thường xuyên dạy “nhịn nhục” theo kiểu phản Thánh Kinh… Anh chị em cứ xin tát thẳng vào mặt họ một cái nhẹ thôi, thì sẽ biết phản ứng của họ ra sao?”

Cầu xin Thiên Chúa nhân từ cảm động lòng anh chị em để anh chị em có đủ can đảm cùng đồng bào mình tham gia vào những cuộc biểu tình chống lại hành động bán nước hại dân của đảng cướp VC.

***
Có ai trong anh chị em từng chứng kiến người khác bị kẻ mạnh hà hiếp, bị đám đông vô cớ lăng nhục, bị kẻ có quyền vu khống, chụp mũ, bị kẻ ác dùng vũ lực tước đoạt quyền tự do căn bản của họ, nhà cửa đất đai ruộng vườn của họ bị những kẻ nhân danh “cách mạng” hay “chính quyền” hoặc “đầy tớ nhân dân” ngang nhiên cướp giât, cưởng chiếm. Hoặc chùa chiền, nhà thờ, thánh đường, thánh thất, nơi con người bày tỏ lòng hướng thượng với Đấng Thượng Đế bị đảng VC cho công an giả dạng côn đồ đập phá hay cào sập…. ?

Chứng kiến những cảnh nghịch lý, bất công, tang thương, bất hạnh hay éo le đó, mà lòng anh chị em không thấy nao núng hay xúc động gì cả, bởi anh chị em nghĩ rằng “những điều đó không phải chuyện của mình” thì tôi xin thành thật chia buồn cùng anh chị em.

BÊN NHAU TRƯỜNG XƯA - Tùng Nguyên - Áo Vàng

NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI CẦM SÚNG TRONG GIỜ SINH TỬ CỦA QUÊ HƯƠNG

(Dòng tâm huyết, gởi đến những người cầm súng  đang phục vụ đảng CS bán nước tại VN. Có súng trong tay, bổn phấn các anh là bảo vệ Dân và Nước,  Nay đảng VC bán nước và dân chúng toàn quốc đang thực hiện quyền công dân, đứng lên biểu tình chống hành vi bán nước qua âm mưu cho Tàu mướn Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc làm Đặc Khu Kinh Tế của đảng CSVN. Nếu là người có lương tri,  các anh phải nhìn thấy hiểm họa đưa dân tộc VN vào hoạ diệt vong. Vì thế, các anh không được đàn áp nhân dân mà hãy đứng lên cùng với họ diệt trừ bọn bán nước bởi cứu nguy cho quê hương dân tộc cũng là cứu nguy cho chính anh và gia đình con cháu các anh.)


          *  
Buổi sáng vừa thức dậy
Tìm đọc tin biểu tình
Tôi thương dân tôi quá
Yêu nước là hy sinh
             *
Yêu nước là giữ nước
Là dũng cảm, dấn thân
Cho vẹn toàn lãnh thổ
Cho hạnh phúc toàn dân
             *
Dù đường đi gian khó
Dù máu lệ chan hoà
Nhưng khi lòng kiên định
Đá cũng nở thành hoa
             *
Hồn Việt Nam bất khuất
Người Việt Nam kiên cường
Yêu quê từng tấc đất
Xây quê bằng máu xương
             *
Nay đảng Hồ đem bán
Nước Việt Nam cho Tàu
Hỏi lòng nào không hận
Hỏi hồn nào không đau...
             *
Hỡi các ngành quân đội
Cảnh sát và công an
Trong tay anh có súng
Sao để quê hận tràn ???
             *
Sao để đảng bán nước
Nước là quê của mình
Và anh càng không được
Để đồng bào điêu linh !!!
             *
Anh phục vụ đất nước
Và bảo vệ nhân dân
Thì không được nhu nhược
Tôn thờ đảng bất nhân !!!
             *
Hãy chống bày ác đảng
Chớ đàn áp đồng bào 
Và đứng cùng dân nhé
Đấu tranh mới anh hào !
             *
Anh phải quay súng lại
Trừ sạch bọn tội đồ
Cứu dân và cứu nước
Xé Hiệp Ước Thành Đô !!
             *
Cơ hội này có một
Nếu không cứu quê hương
Thì nước dân khốn khổ
Như Tây Tạng, Tân Cương !!!
             *
Khi nước thành tỉnh, huyện
Dân thành nô lệ Tàu
Anh cũng thành tôi mọi
Chẳng khác gì ai đâu !
             *
Mà còn mang trọng tội
Tội để dân lầm than
Tội tiếp tay bán nước
Tội để mất Việt Nam !!!
             *
Anh ơi, quê hấp hối
Đừng vô cảm, vô tri
Quê cần anh góp sức
Tổ quốc mình lâm nguy !!!


Ngô Minh Hằng

Những bức hình về an ninh mạng.

m_144739130344681676m_472597329770573782x_hs_imageresizer_container_1
Luật ANM sẽ dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng cho những nhà kinh doanh nhỏ lẻ VN trên mạng xã hội Facebook. Người sử dụng mạng Internet có thể bị chính quyền bỏ tù nếu bày tỏ tiếng nói tự do của họ trên mạng. Thêm vào đó, việc cấm các công ty internet của Mỹ, các nhà internet Trung Quốc sẽ tiến tới chiếm lĩnh không gian mạng Việt Nam. 
Như Baidu sẽ thay Google, Sina Weibo sẽ thay Facebook, Youku sẽ thay thế Youtube....
Đây là một cơ hội cho Bắc Kinh tuyên truyền văn hóa, ngoại ngữ tại Việt Nam nhằm phục vụ mục đích xấu xa sau này của họ. Về mặt kỹ thuật, Việt Nam khả năng lớn sẽ mua hoặc thuê hệ thống tường lửa và quản lý mạng của Trung Quốc. Rủi ro của việc này là gián điệp Trung Quốc nắm toàn bộ và kiểm soát tình hình tại Việt Nam.

Đặc San Lâm Viên

Đặc San Lâm Viên
Địa chỉ góp bài: dslamvien@gmail.com
Danh sách những bài mới trên Đặc San Lâm Viên để quý vị có thể tìm đọc trong dịp cuối tuần nhàn rỗi.
Chúc quý vị ngày cuối tuần an lành.

 

Bao Lâu Thì Mất Nước?

Chu Bách Việt
HIểm họa mất nước không còn là chuyện xa vời mà là chuyện đang diễn ra trước mắt. Từ việc khai thác mỏ bauxite ở Tây Nguyên, nhà máy thép Formosa, nhà máy alumin, đặc biệt là ba đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với thời gian “cho thuê" là 99 năm! Một khoảng thời gian đủ dài, đủ lâu để biến các khu kinh tế nói trên thành một khu tự trị của Tàu và đó là bước vững chắc nhất để chiếm trọn ba miền Việt Nam không cần súng đạn. Mời quý vị đọc bài thơ nhận xét của Chu Bách Việt về hiện tình nguy hiểm này của dân tộc Việt, và hãy cùng nhau đứ ng lên hưởng ứng lời kêu gọi gìn giữ quê hương:
Hỡi người Việt toàn cầu
Cùng siết chặt tay nhau
Phản đối đảng cộng sản
Đang bán nước cho Tàu.
Hỡi con dân Rồng Tiên
Nước Việt Nam ba miền
Hãy lật đổ cộng sản
Giữ đất đai tổ tiên.

PHỤC HỒI CHỢ LỚN GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN VIỆT NAM. - Nguyễn Quang Duy

Thời Pháp Thuộc, Chợ Lớn từng là một đặc khu thương mãi lớn nhất Đông Nam Á, một khu vực thịnh vượng nhất của người Hoa hải ngoại, nổi tiếng hơn Singapore, ngang tầm với Hong Kong và Thượng Hải.
Ngày nay Chợ Lớn thua xa, thua rất xa ba đặc khu kể trên. Đến cái tên Chợ Lớn cũng biến mất trên bản đồ.
Khách quan nhìn nhận sự suy thoái của Chợ Lớn là hậu quả một chuỗi những thất bại trong việc hoạch định chính sách từ thời Việt Nam Cộng Hòa đến nay.
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra, Việt Nam đến nay vẫn chưa có 1 trung tâm về tài chánh, công nghiệp hiện đại và thương mãi được quốc tế công nhận. Thiết nghĩ Chợ Lớn nếu được phục hồi sẽ là địa điểm thuận lợi nhất.
Nhân tranh cãi về việc thành lập ba đặc khu, xin dành chút thời gian cùng nhau suy ngẫm về quá khứ biết đâu sẽ tìm ra con đường phục hồi Chợ Lớn góp phần phát triển Việt Nam. Rất mong nhận được ý kiến bạn đọc.

VẤN ĐỀ CHỈ LÀ THỜI GIAN - người lính già oregon

“[…] Nay các ngươi ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo; thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn. Làm tướng triều đình đứng hầu quân man mà không biết tức; nghe nhạc thái thường đãi yến sứ ngụy mà không biết căm. Có kẻ lấy việc chọi gà làm vui; có kẻ lấy việc cờ bạc làm thích. Có kẻ chăm lo vườn ruộng để cung phụng gia đình; có kẻ quyến luyến vợ con để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ tính đường sản nghiệp mà quên việc nước; có kẻ ham trò săn bắn mà trễ việc quân. Có kẻ thích rượu ngon; có kẻ mê giọng nhảm. Nếu bất chợt có giặc Mông Thát tràn sang thì cựa gà trống không đủ đâm thủng áo giáp của giặc; mẹo cờ bạc không đủ thi hành mưu lược nhà binh. Vườn ruộng nhiều không chuộc nổi tấm thân ngàn vàng; vợ con bận không ích gì cho việc quân quốc. Tiền của dẫu lắm không mua được đầu giặc; chó săn tuy hay không đuổi được quân thù. Chén rượu ngọt ngon không làm giặc say chết; giọng hát réo rắt không làm giặc điếc tai. Lúc bấy giờ chúa tôi nhà ta đều bị bắt, đau xót biết chừng nào ! Chẳng những thái ấp của ta không còn mà bổng lộc các ngươi cũng thuộc về tay kẻ khác; chẳng những gia quyến của ta bị đuổi mà vợ con các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc tổ tông ta bị kẻ khác giày xéo mà phần mộ cha ông các ngươi cũng bị kẻ khác bới đào; chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu, mà gia thanh các ngươi cũng không khỏi mang danh là tướng bại trận. Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi muốn vui chơi thỏa thích, phỏng có được chăng ?” 
(Trích “Hịch tướng sĩ” của Hưng Đạo Vương, thế kỷ XIII, trước sự xăm lăng tổ quốc VN của giặc Nguyên Mông).


BÌNH THUẬN QUÊ HƯƠNG TÔI - Phạm Gia Đại


Đất nước Việt từ miền cực bắc là Ải Nam Quan đến vùng cực nam Mũi Cà Mau là một dải giang sơn gấm vóc thanh tú của tổ tiên giòng giống Lạc Hồng để lại cho con cháu. Mười tám đời Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ yên bờ cõi từ hơn 4 ngàn năm trước. Bao phen giặc phương bắc xua quân xuống toan thôn tính nước Đại Việt của chúng ta, thì bấy nhiêu phen sớm muộn gì chúng cũng cam tâm thất bại nhục nhã. Hình ảnh lẫm liệt của Hai Bà Trưng thúc voi ra trận đánh đuổi quân thù ra khỏi bờ cõi, trả xong thù nhà nợ nước, năm 40 sau công nguyên còn đó. Bài thơ khẩu khí vang danh thiên cổ của danh tướng Lý Thường Kiệt thế kỷ thứ 11: “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư” như vẫn còn vang vọng đâu đây. Ba trận lừng lẫy chiến thắng quân Mông Cổ đời nhà Trần thế kỷ 13 và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn với lời thề trên giòng sông của Ngài:” nếu ta không thắng quân giặc, thề không trở về giòng sông này” vẫn còn ghi trong sử sách. Thế kỷ 18, Đại Đế Quang Trung Nguyễn Huệ  chuyển quân thần tốc ra Bắc Hà để bất ngờ mùng 5 Tết đánh tan quân nhà Thanh, vào giải phóng Thăng Long thành, khiến cho các tướng nhà Thanh không kịp mang đai chạy thục mạng về đến bên Tầu còn hồn phi phách tán cũng còn đó.

Ngày nay, tinh thần bất khuất, anh dũng chống quân thù phương bắc của người dân Việt đã thể hiện trong các cuộc biểu tình rầm rộ khắp nơi từ Hà Nội đến Sàigòn, tại Phan Rí, Nha Trang, Bình Dương, Đà Nẵng, Cam Ranh, Nghệ An, Hải Dương, Mỹ Tho, và trên khắp thế giới nơi nào có người Việt cư ngụ đã đồng loạt nổi dậy vào ngày 10 tháng 6 vừa qua để chống lại việc đảng cộng sản nhượng đất cho Tầu. Riêng tại Bình Thuận, theo thoibao.de, cuộc biểu tình vĩ đại này đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, và lan rộng khắp nơi, từ biểu tình trên mạng đến biểu tình trên đường phố. Cũng lần đầu tiên các đài phát thanh và truyền hình báo chi ngoại quốc như  Reuters, BBC, VOA, RFI, RFA, v.v... đồng loạt đăng tin về biểu tình toàn quốc này của người dân Việt. 

Gửi e-mail đến Toà Bạch Ốc cho TT Trump

Sống tủi làm chi đứng chật trời
Sống nhìn thế giới hổ chăng ai
Sống làm nô lệ cho người khiến
Sống chịu ngu si để chúng cười
Sống tưởng công danh, không tưởng nước
Sống lo phú quý chẳng lo đời,
Sống mà như thế đừng nên sống !
Sống tủi làm chi đứng chật trời?


Kính thưa quí đồng hương Việt Nam,
 
Kính chuyển đến quý vị nào quan tâm: hướng dẫn bên dưới (rất dễ làm) để gửi e-mail dến Toà Bạch Ốc cho Tổng Thống Trump.  Mỗi người chúng ta góp một chữ ký mong cho tổ quốc Việt Nam được trường tồn.
 

Hướng dẫn: TẤT CẢ CÔNG DÂN VN YÊU NUỚC HÃY CÙNG NHAU VIẾT EMAIL GỬI TRỰC TIẾP ĐẾN TÒA BẠCH ỐC KÊU GỌI TỔNG THỐNG DONALD TRUMP CỨU GIÚP TÌNH HÌNH BÀ CON ĐANG BIỂU TÌNH CHỐNG BỌN XÂM LĂNG TRUNG CỘNG TÀU KHỰA HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

Bạn có biết? Tổng thống Donald Trump đang đợi từng người chúng ta cho tổng thống một lý do để hành động.

VC phải bị tiêu diệt

Thưa quý vị, quý bạn,

Tin từ người nhà của tôi từ Sài Gòn cho biết: “Nói chung, VC lưu manh không đàn áp dân chúng đi biểu tình, một cách công khai, lộ liễu, như trước đây, sợ phóng viên quốc tế chụp hình, đưa lên báo. Nhưng chúng dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn: cho Công an chìm theo dõi những ai đứng ra tổ chức biểu tình, và ban đêm, ập vào nhà, bắt đem vào bót đánh đập, tra tấn dã man. Sáng hôm sau, bắt lên tivi, xin lỗi rằng đã ‘ngu dại, bồng bột bị bọn phản động lừa phỉnh, dụ dỗ, làm điều xấu’ v.v…”

Như Yeltsin tuyên bố, chế độ Cộng sản không có thể sửa đổi, mà chỉ phải bị tiêu diệt mà thôi. Nhưng ai sẽ tiêu diệt, cụ thể, bọn VC khốn kiếp hiện nay, trong khi chúng ta, ở xa, chỉ có thể yểm trợ tinh thần? Đó chính là nhân dân, với sự hỗ trợ của quân đội trong nước.

Cầu xin Thượng Đế mở mắt, mở lòng cho các tướng lãnh VC, đang chỉ huy các lực lượng quân đội, ý thức được nhiệm vụ cao cả của mình trước hiểm họa mất nước, để cùng với toàn dân, noi gương những tiền nhân anh hùng, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Nguyễn Huệ…, hợp đồng đứng lên lật đổ bọn bạo quyền Việt Cộng bán nước và bọn Tàu Cộng xâm lược.

Xin Thượng Đế hãy phù hộ nước Việt Nam khốn khổ của chúng con dưới ách bạo tàn của Việt Cộng và Tàu Cộng.

NLGO

Bắc Quân Không Bao Giờ Có Thể Thực Hiện Nổi Mộng Xâm Lăng

Với tinh thần quật cường của dân tộc Việt, trong tuần qua, từ ba miền Bắc Trung Nam cùng với nhiều cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại đã đồng lòng xuống đường để biểu tình phản đối việc thành lập “Đặc Khu Kinh Tế" với thời hạn thuê đất 99 năm. Trước ý đồ xâm lăng vẫn có tự ngàn xưa của Bắc Quân và Trung Cộng ngày nay, dân tộc Việt lại một lần nữa lập lại việc làm của tiền nhân trong Hội Nghị Diên Hồng để đồng lòng cứu giang sơn không bị lọt vào tay TC bởi những kẻ bán nước cầu vinh là bè lũ đảng cộng sản Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của tác giả Trần Đan Hà nhắc lại lịch sử oai hùng của dân tộc Việt và kêu gọi người Việt trên toàn thế giới cùng góp tiếng với đồng bào trong nước để phản đối đảng csVN bán nước cho Tàu cộng xâm lăng.


Quê hương tôi Việt Nam hình chữ S
Từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau
Giải đất gấm hoa biển đảo sang giàu
Có tự ngàn xưa Tổ Tiên dựng nước
Lũ giặc phương Bắc bao phen mơ ước
Nên nhiều lần xâm chiếm nước non ta
Nghe câu danh ngôn về đấng quần thoa
“Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh”
(Nếu không toàn dân đều bị chúng giết)
Trang Sử đã ghi tấm lòng cương quyết
Bậc Anh Thư của dòng giống Âu Cơ
Như Trưng Nữ Vuơng chống quân Đông Hán
Nên giờ đây lũ giặc cộng đừng hòng
Xóa Lịch Sử oai hùng của dân tộc Việt
Chỉ nhắc đến Hưng Đạo Vương oanh liệt
Cũng đủ kinh hồn lũ giặc Bắc phương
Với ba lần chiến thắng quân Nguyên-Mông
Cùng lịch sử ghi nhiều Trang Hào Kiệt...
(Tuy giờ đây quê hương dân tộc Việt
Vẫn trong tay quân cộng đỏ tham tàn
Và muôn dân còn sống cảnh lầm than!)
Nhưng “Biên Giới” luôn phân minh từ thuở
Lý Thương Kiệt ngàn xưa từng tuyên bố:

"Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư,
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!" (1)

Hội Nghị Diên Hồng còn vang mãi lời xưa:

“Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
Quyết chiến... Quyết chiến... Quyết chiến!"

Thể hiện lòng dân là sức mạnh vô song...
Nhờ tinh thần chung đoàn kết một lòng
Xây dựng nên bức thành trì chiến lược
Tình đoàn kết luôn hướng về phía trước
Không phân chia ngăn cách Bắc Trung Nam
Từ Cà Mau cho đến Ải Nam Quan
Chỉ có một giống nòi con Hồng cháu Lạc
Tình đoàn kết là cuồng phong bão táp
Sẽ quét sạch mộng xâm lược ngoại bang
Tương lai dân tộc Việt sẽ ngang hàng
Cùng thế giới văn minh đồng sánh bước
Và kinh nghiệm “một ngàn năm Bắc thuộc”
Gần "trăm năm chịu đô hộ giặc Tây"
Rồi cuối cùng cũng “Gió thổi tan mây...”
Dân Tộc Việt sẽ Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc!

Trần Đan Hà

(1) Sông núi nước Nam vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.
(Bản dịch của Trần Trọng Kim)

Hiện diện của Trung quốc trên lãnh thổ VN

Ba mũi tên đỏ chỉ 3 nơi: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc.
Nhìn thấy bản đồ này mà không khỏi xót xa cho VN và kinh sợ cho tham vọng "không biên giới" của Trung cộng.
Ai đang làm chủ vận mệnh VN?
PThúy

Inline image

BÀI HỌC TỪ UKRAINE mà VN phải hoc cho kỹ!

Năm 1997, bán đảo xinh đẹp Crimea được Ukraine cho Nga thuê làm quân cảng ở thành phố Sevastopol, thuộc Crimea trong 20 năm. 
Đáng lý ra, Nga phải trao trả lại cho Ukraine vào năm 2017 vừa qua. 
Nhưng bản chất của kẻ xâm chiếm độc tài Putin Đại Đế, đã âm thầm mua chuộc chính phủ bù nhìn, đứng đầu là tổng thống Viktor Yanukovych. 
Thế là tháng 4/2010 Chính phủ Ukraine lại ký gia hạn đến năm 2047. 
Nắm bắt được được cơ hội này, Nga ồn ạt đưa khí tài và lực lượng quân sự sang, và kèm làn sóng di cư ồ ạt. 


Kết quả là chưa đến năm 2047, vào đúng năm 2014, Nga tuyên bố Crimea là lãnh thổ thuộc Nga thông qua một cuộc trưng cầu dân ý do Nga tổ chức, trái với luật pháp quốc tế. 
Vì hơn 90% dân số nói tiếng Nga ở đây, nên khi trưng cầu dân ý, đồng nghĩa với việc sáp nhập vào Nga. 
Nga lập tức cho thành lập chính phủ ở đây. Phương Tây phản đối ầm ầm, Ukraine kêu gào giãy giụa, nhưng là vị thế nước yếu bên cạnh gấu Nga hùng cường, Ukraine đành bó tay! 
Putin Đại Đế lên truyền thông tỏ bày; “Crimea nên về với đất mẹ”! 
Ukkraine cay đắng mất đi phần đất có vị thế địa chính trị quan trọng và không lấy lại được Crimea nữa. Putin Đại Đế chỉ cần có 4 năm thôi, đã chiếm được Crimea ngon lành!


Nghĩ lại Việt Nam, cho dù lùi thời hạn thuê đất từ 99 năm xuống 70 năm hay 50 năm hoặc ít hơn đi nữa. Thì hãy mở to mắt ra mà nhìn bài học nhãn tiền của Ukraine và Nga.
Mà thằng Tạp Cẵn Bã thì khỏi phải nói, nó còn gian manh, ác độc, nham hiểm, liều lĩnh gấp chục lần Putin!


 No automatic alt text available.