Thursday, 24 October 2013

Kinh Sách Của Nước Vệ – Phạm Lưu Vũ


Khổng Tử và các đệ tử.
Bài đọc suy gẫm: Kinh sách của nước Vệ – Phạm Lưu Vũ.Hình ảnh chỉ là minh họa.
Kinh sách của nước Vệ
(Trích Luận ngữ tân thư)
Nghe nói đến viếng nhà có tang thì cơm không được ăn no, rượu không được uống cạn. Về đến nhà rồi thì hết ngày không ca hát, không cười cợt, quần áo phải thay ra, ba ngày không được gần thê thiếp… Người đang có tang thì cả năm không đi dự giỗ chạp, khai trương, cưới hỏi… của bất cứ nhà ai… Chắc không chỉ vì “Lễ“ quy định phải như vậy. Lại nghe nói sinh khí thuộc về dương, tử khí thuộc về âm. Người thông minh, sáng suốt thuộc về dương, kẻ u mê, lú lẫn thuộc về âm. Người lương thiện, tử tế thuộc về dương, kẻ bất lương, đểu cáng thuộc về âm. Quân tử thuộc về dương, tiểu nhân thuộc về âm. Cả đến thiện, ác; chân, ngụy cũng phân biệt như vậy, thiện thuộc về dương, ác thuộc về âm, v.v… Thánh nhân đặt ra phép cúng tế quỷ thần, quy định “Lễ“ đối xử với người chết chắc không phải vì Thánh nhân mê tín dị đoan. Chính vì sợ sẽ diễn ra cái buổi âm thịnh, dương suy trên cõi trần (gian) này vậy…

Phát hiện sớm được bệnh ung thư và cách chữa

Nhờ máy đo áp huyết và máy đo đường phát hiện sớm được bệnh ung thư và cách chữa


Xưa nay ai cũng biết máy đo áp huyết chỉ dùng cho những bệnh nhân bị cao áp huyết để kiểm soát áp huyết khi uống thuốc. Theo tây y, những người áp huyết tốt không có bệnh, áp huyết đều nằm trong tiêu chuẩn từ 100mmHg đến 140mmHg, ngoài ra nếu có những bệnh khác mà áp huyết vẫn nằm trong tiêu chuẩn 100-140mmHg thì không liên quan gì đến bệnh áp huyết, nhưng thật ra nó vẫn xẩy ra những bệnh nan y mà tây y không tìm ra nguyên nhân.

"Sàigon Thưở Đó Làm Sao Quên" Nhạc, Lời và Tiếng Hát Lê Khắc Bình

Một Hà Tĩnh đầy ắp người Trung Quốc

Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam 2013-10-23

Những biệt thự của đại gia Trung Quốc ở Hà Tĩnh
Những biệt thự của đại gia Trung Quốc ở Hà Tĩnh
RFA
Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vốn là một huyện nổi tiếng “chó ăn đá gà ăn muối” trong những năm trước đây. Thế rồi ngành du lịch phát triển, với địa hình tương đối cao ráo, có bờ biển chạy dọc quốc 1, cách mặt đường từ 700m đến 1km, một địa hình khá lý tưởng để phát triển du lịch.
Ngành du lịch vào cuộc, các điểm du lịch mọc lên dọc bờ biển Kỳ Anh, giá đất tăng vùn vụt… Đây cũng là lúc người Kỳ Anh đối diện với nhiều nguy cơ, trong đó, đáng kể nhất là nguy cơ đất đai lọt về tay người Trung Quốc và thanh niên bị nghiện ngập

Những chuyện “quái đản” ở Bệnh viện VN - Văn Quang

LamCamThienHaSu.jpg

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn, ngày 21.10.2013
Nói đến chuyện bệnh viện ở VN nhiều quá rồi, thật tình tôi không muốn nhắc đến nữa.Nhưng còn những chuyện vượt quá sức tưởng tượng của con người giữa thời đại này và có lẽ ngay cả ở thời đại y khoa còn non trẻ lạc hậu cũng không ai dám ngờ tới. Ở đây không phải do khoa học kỹ thuật mà do chính con người. Những con người được dạy dỗ, đào tạo bài bản cả về trình độ chuyên môn đến lương tâm trong sáng và được mang danh là những nhà trí thức, được mọi người vì nể quý trọng. Nhưng tiếc rằng họ đã bỏ quên lương tâm là thứ mà bất cứ một con người nào từ anh vô học đến anh “đại trí thức” đều phải có mới xứng đáng làm người.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 25-10-2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 21 tháng 10 năm 2013
Bạn ta,
Chôn cất rất nhanh Võ Nguyên Giáp để còn dẹp chuyện treo cờ rủ, trước cả khi nghi thức tống táng hoàn tất ở Vũng Chùa, Quảng Bình cho kịp đón thái thú Tầu Lý Khắc Cường đến Hà Nội, tránh cho tên thái thú này khỏi phải đi ngang qua lá cờ đỏ sao vàng quắt queo treo ở trước lăng Hồ Chí Minh là một hành động khinh thường rất mực bọn Hà Nội dành cho tướng Giáp mà người ta ghi nhận liền ngay sau khi ông ta chết.
Thực ra, khi còn sống, ông cũng đã bị đối xử không ra gì rồi, chẳng cần phải đợi cho đến khi ông chết.

BLOG Dân Làm Báo 24-10-2013

Tuyên bố của Mạng lưới Blogger Việt Nam về cáo trạng và phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy

Ngày 06 tháng 9 năm 2013, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Tân An công bố bản cáo trạng đối với Đinh Nhật Uy và sẽ đưa Đinh Nhật Uy ra xét xử vào ngày 29 tháng 10 năm 2013.Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) có những nhận định về bản cáo trạng cũng như về phiên tòa sắp sửa diễn ra như sau:
1. Công dân Đinh Nhật Uy đã bị truy tố dựa vào một điều khoản mà nội dung "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" đã:

- Vi phạm Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền: “Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng và biểu đạt. Quyền này bao gồm sự tự do tư tưởng mà không bị cản trở, được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và ý kiến qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới”

- Cho phép sự suy diễn tùy tiện, không dựa vào bất kỳ một nền tảng pháp lý, quy định cụ thể nào, với phạm vi áp dụng bao trùm lên bất kỳ sinh hoạt nào của công dân.

- Hình thành một khung cảnh pháp lý trong đó chủ thể bị "xâm phạm lợi ích", tức nhà nước, vừa là bên điều tra, buộc tội (cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân), vừa có thẩm quyền xét xử (Tòa án), trong khi chính nhà nước và đảng cầm quyền lại liên tục phủ nhận mô hình nhà nước tam quyền phân lập, duy trì sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng trong mọi giai đoạn tố tụng, đồng nghĩa với việc phủ nhận sự độc lập của Tòa án khi tiến hành xét xử.

Một cáo trạng và phiên tòa phán xét dựa trên một điều khoản vi phạm những quy ước quốc tế, đi ngược lại những nguyên lý căn bản của pháp luật, thì không thể kết án bất kỳ một công dân nào. Đối với MLBVN, ngay từ đầu và cả sau phiên tòa xử, Đinh Nhật Uy luôn luôn vô tội.

ĐÁNH TAN HUYỀN THOẠI VỀ UFO VÀ NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH - Trúc Giang MN

alt

1* Mở bài

Trong tháng 7 năm nay, 2013, tuân hành Đạo luật Tự do Thông tin FOIA (Freedom of Information Act ban hành năm 2005), Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đã giải mã hồ sơ tối mật Area 51 (Vùng 51), là một khu quân sự bí mật nhất hành tinh trong suốt 60 năm qua.
Tờ Atlantic Report đưa tin, một tập tài liệu 407 trang được Đại học George Washington vừa công bố, cho biết Vùng 51, một khu vực mà từ lâu đã có rất nhiều đồn đoán, cho rằng đó là nơi cất giấu thi thể của người ngoài hành tinh (Aliens) và những mảnh vở của con tàu vũ trụ của họ. Nhưng tài liệu giải mật cho biết Vùng 51 chỉ là một khu vực để chế tạo và thử nghiệm các loại phi cơ do thám tối tân nhất trong thời gian đó là chiếc Lockheed U-2. Sau U-2 là phi cơ do thám siêu âm OXCART A-12.

Tài liệu giải mật của CIA đã phá tan những đồn đoán về người ngoài hành tinh và những vật thể bay không xác định UFO (Unidentified Flying Object) có liên quan đến vùng đó.
Trước tháng 7 năm 2013, chính phủ Mỹ không công nhận về sự hiện hữu của Vùng 51 nên những đồn đoán về người ngoài hành tinh và dĩa bay càng gia tăng, không những chỉ ở Mỹ còn còn lan tràn nhiều nơi trên thế giới, có rất nhiều nhân chứng xác nhận đã thấy hiện tượng dĩa bay.

Danh ca Thái Thanh và "chuyện ba người"

Có lần, trong một cuộc phỏng vấn của giới truyền thông hải ngoại, một nhà báo đã hỏi Thái Thanh có hay không mối tình giữa bà và nhà văn Mai Thảo, Thái Thanh đã trả lời: “Có liên hệ tình cảm khi tôi còn ở với chồng và dù bỏ chồng rồi thì anh Mai Thảo vẫn quý tôi đến cái độ tôi muốn thế nào anh ấy chiều như thế. Nhưng mà tôi cổ lỗ sĩ lắm các ông ạ. Hễ không có cưới là không có ăn ở với nhau”.

Theo cách nói của Thái Thanh thì chuyện họ có một thời yêu nhau là sự thật. Và Thái Thanh sẵn sàng sống phần đời còn lại với Mai Thảo sau một đám cưới, nhưng hình như Mai Thảo đã tránh né. Ông ta chỉ muốn sống như đã từng sống với vài người phụ nữ khác. 

Chủ đề: PHÁT HIỆN VÀ VIỄN TƯỢNG BẠO ĐỘNG CỦA QUẦN CHÚNG NỔI DẬY

Bài 01:
GÓP Ý VỀ BẠO ĐỘNG
VỚI GM. HỢP & TS. A
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 24.10.2011
 
Mấy tuần vừa rồi, khi viết về Viễn Tượng BẠO ĐỘNG của quần chúng Quốc nội NỔI DẬY phải xẩy ra như một định mệnh, thì một vị Lão thành Cách Mạng từ Paris gọi điện thoại cho chúng tôi để góp ý:
            “Công an CSVN đã dùng tiền thuê đám côn đồ xã hội đen để đánh đập bà con hiền lành đến bể đầu. Tỉ dụ ở những vụ như Thái Hà trước đây và mới nhất là vụ Mỹ Yên. CSVN dùng tiền Hồ để thuê xã hội đen. Tại sao từ Hải ngoại, chúng ta không dùng tiền Đô-la để thuê đám xã hội đen đánh Công an hay con cái Công an. Từ Hải ngoại, dùng tiền Đo-la mà thuê, thì đám xã hội đen thích Đô la hơn tiền Hồ“.
           

Di sản của một 'anh hùng' - Tạp ghi Huy Phương

“Ðò lên Thạch Hãn xin chèo nhẹ/Ðáy sông còn đó bạn tôi nằm...”

Sau trận đánh Cổ Thành Quảng trị, tôi là một người lính miền Nam được đọc hai câu thơ trên của một chiến binh Bắc Việt, mà lòng không khỏi bùi ngùi. Nhưng liệu cái chết của hàng triệu những người lính vô danh như trên có làm cho những người tướng lãnh cầm quân của họ, một phút nào nghĩ lại không?
alt
Một cựu chiến binh Cộng Sản Bắc Việt thăm mộ đồng đội tại một nghĩa trang ở ngoại ô Hà Nội. (Hình minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP/GettyImages)

Người Đức bị bắt cóc trong chiến tranh Việt Nam và bị bốn năm biệt giam tại Hà Nội kiện!

image003

AFP Một người Đức kiện nhà cầm quyền Hà Nội.
Ông muốn làm giảm bớt khổ đau trong chiến tranh Việt Nam , nhưng ông đã bị bắt cóc và ngồi tù trong nhiều năm biệt giam : Bác sĩ Đức Bernhard Diehl sống sót sau thử thách của Việt Cộng -  bây giờ ông mới phản đối nhà cầm quyền tại Hà Nội.

Cranberry và mùa gặt ở Bala, Ontario - Phan Hạnh

(Ảnh chụp Trần Thái Lực ngày 20-10-2013)
Trong gần bốn thập niên sống ở Canada, tôi từng nghe bạn người bản xứ Canada “gốc nhà quê” kể về kỷ niệm đi hái cranberry mọc hoang ở các vùng đất sũng nước vào mùa thu. Họ nói cranberry mọc hoang ăn ngon hơn cranberry trồng rất nhiều. Nhưng tôi thờ ơ không quan tâm lắm vì thú thật với quý bạn đọc, từ Toronto lái xe về vùng quê xa rồi lội đất sình ướt chân để hái mấy trái dâu nhỏ xíu vị chua chát gắt đối với tôi coi bộ không hấp dẫn tí nào. Thế là tôi chỉ biết ăn uống cranberry qua các món mua ở chợ như mứt cranberry trét bánh mì, nước cốt cranberry, nước cranberry pha, trái cranberry khô, v.v. Tôi chỉ mới biết hình thù cây và trái cranberry từ vài năm gần đây.