Monday, 24 February 2014

Cuộc đời chìm nổi của nữ hoàng khí đốt Ukraine

Ucraine

Yulia Tymonshenko từng là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, trước khi phải ngồi tù vì tội lạm quyền, để rồi vừa ra tù và quay lại chính trường với nhiều câu hỏi về chặng đường tiếp theo của bà.

Ukraine và quyền lực nhân dân


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, Ukraina đã độc lập, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm xuyến những nụ hồng“Nền độc tài đã sụp đổ” Bà Tymoshenko (cựu Thủ tướng Ukraina) nói, sau khi rời nhà tù.

Nguyễn Ngọc Bích - Ảo tưởng về cách mạng bất bạo động!

Theo blog Giai điệu tổ quốc tôi

Dân Luận: Nguy cơ một cuộc biểu tình ôn hòa chuyển thành bạo lực là có thực. Nhưng nó đến từ cả hai phía, chứ không phải chỉ từ những người biểu tình: Nếu những cuộc đấu tranh ôn hòa bị đáp trả bằng bạo lực, bằng đàn áp, bằng những bản án bất công thì sức chịu đựng của con người sẽ bị thử thách, và khi không còn chịu đựng được nữa người ta sẽ đáp trả bằng bạo lực. Đó là ý nghĩa của câu "Những ai ngăn cản sự thay đổi diễn ra một cách hòa bình tức là đang chào đón những thay đổi bạo lực".
Những tổ chức xã hội dân sự ra đời là bởi nhu cầu của người dân trước bất công của xã hội, không ai có thể thúc người dân gia nhập những tổ chức đó nếu họ không có nhu cầu. Muốn tránh nguy cơ bạo động, Đảng và nhà nước phải giải quyết thỏa đáng những nhu cầu đó của người dân, chứ không phải bưng bít và trấn áp xã hội dân sự. Làm như thế tức là anh đang bơm cho quả bóng bức xúc mỗi ngày một đầy hơi, để đến khi nó bùng nổ thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp.
Khi các nhóm dân chủ đua nhau giương khẩu hiệu “đấu tranh bất bạo động”, phát triển Xã hội dân sự để thay đổi thể chế ôn hòa? Hãy nhìn Ukraina!

Ukraine thành đấu trường chiến tranh Lạnh của Nga - Mỹ

100 bài thơ xưa với các giọng diễn ngâm nổi tiếng

Xin click ngay tên để download hay nghe:

Nói Dối Dưới Chế Độ Cộng Sản - LTCGVN

Đồng dao Ba Đình

Nói dối là nói điều không thật: Bịa đặt, phao truyền, xuyên tạc, để nói xấu, vu khống, chụp mũ, bôi bẩn – hoặc tráo trở, đổi trắng thay đen, «nhổ rồi liếm» là thủ đoạn trong đấu trường chính trị hoặc của kẻ phản phúc, của phường vô ơn, ăn cháo đá bát, có thể xảy ra trong bất cứ xã hội nào trên thế giới. Tuy nhiên – trong xã hội Việt Nam hiện nay, điều nầy trở thành một căn bệnh trầm kha, lan tràn khắp nước, khắp mọi lãnh vực, mọi cơ quan, mọi lứa tuổi. Bệnh dối trá đang hoành hành thống trị cả nước ta…

Tuyên Cáo Thành Lập Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Tự do lương tâm là một trong các quyền cơ bản của con người, bên cạnh tự do tư tưởng, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận… Sống theo lương tâm là sống trong đạo đức, trong tình thương, trong công lý và trong sự thật.


HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
Ban Điều Hành Hội CTNLT bao gồm:

Ban Thường trực:
  • Hai (02) vị Đồng Chủ tịch: Bs Nguyễn Đan Quế và Lm Phan Văn Lợi
  • Hai (02) Điều phối viên: Phạm Bá Hải và Nguyễn Văn Đài
  • Một (01) Chủ tịch Hội đồng Cố vấn: HT Thích Không Tánh
Các ban phụ trách:
1. Ban Thông tin: quản lý website, thực hiện các bản tin, thông cáo, hồ sơ lưu trữ.
Ủy viên: Huỳnh Ngọc Tuấn, Phạm Chí Dũng, Đinh Nhật Uy, Ngô Quỳnh, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, 
2. Ban Xã hội: phụ trách việc thăm viếng, hỗ trợ giúp đỡ.
Ủy viên: Lê Thị Công Nhân, Võ Văn Bửu, Trần Thị Hài, Dương Thị Tân, Chu Mạnh Sơn
3. Ban Pháp chế: nghiên cứu các vấn đề Pháp lý, chế độ lao tù.
Ủy viên: Nguyễn Văn Đài, Phạm Chí Dũng
4. Ban Đối ngoại: liên lạc với các tổ chức Quốc tế và các cơ quan truyền thông, dự án hoạt động.
Ủy viên: Phạm Bá Hải, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân
*Hội đồng Cố vấn Hội CTNLT:
HT.Thích Không Tánh, Lm Nguyễn Hữu Giải, Chánh trị sự Hứa Phi, MS Nguyễn Hồng Quang, Tu sĩ Lê Văn Sóc, Tu sĩ Lê Minh Triết.
 
IMG_3128
 

DÂN UKRAINA HẠ TƯỢNG LÊ-NIN


While the atmosphere in Kiev remained tense, protesters in cities throughout Ukraine pulled down statues of Vladimir Lenin, which are seen as symbols of Moscow's rule over the former USSR. 

Ukraine: Tiếp theo sẽ là gì?

000_Par7802053-600.jpg
Những người ủng hộ bà Yulia Tymoshenko tập trung bên ngoài Quảng trường Độc lập tại Kiev hôm 22/2/2014
AFP photo
Sự kiện chính trị đang được cả thế giới chú ý tới là những biến chuyển xảy ra tại Ukraina, sau khi đoàn biểu tình lật đổ Tổng Thống Viktor Yanukovich, và Quốc Hội quốc gia Đông Âu này loan báo sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 25 tháng Năm tới đây để người dân chọn một nhà lãnh đạo mới.

Bằng Cấp hay Bằng Cắp

Bằng Cấp hay Bằng Cắp


Mười năm bác đảng trồng cây,
Những rừng danh mộc mỗi ngày hiếm hoi
Trăm năm bác đảng trồng người
Khỉ trình phương án, đười ươi giảng bài.
Mậu Binh Hà Huyền Chi, “Trồng Người”

Theo tin tức báo chí Việt Cộng từ trong nước, ở Việt Nam tính đến cuối năm 2006 có gần 15 ngàn tiến sĩ và hơn 16 ngàn thạc sĩ, tức nhiều hơn Mã Lai và Thái Lan là hai quốc gia láng giềng an hưởng thái bình và nền kinh tế phồn thịnh lâu đời.

Cũng cần nói rõ cái gì của Việt Cộng (VC) cũng khác người, không giống ai hết vì Việt Cộng là… Việt Cộng. Cho nên, đọc giả đừng nghe bằng “thạc sĩ” của VC mà hoảng sợ. Nó không phải là bằng thạc sĩ của Pháp (agrégé) như thạc sĩ Vũ Quốc Thúc và thạc sĩ Nguyễn Văn Bông, giáo sư đại học luật khoa Sài-gòn trước 1975. Nó là bằng Cao Học ở trong Nam trước 1975 hay bằng Master của Mỹ, bằng Maitrise của Pháp hiện nay, nhưng phẩm chất và giá trị của nó có thể tóm tắt bằng bốn chữ, “bằng cấp Việt Cộng,” hay “bằng cắp Việt Cộng” Người viết sẽ giải thích tại sao có hai chữ “bằng cắp” thay vì “bằng cấp.”