Friday, 30 October 2015

Lịch sinh-hoạt Viện Việt-Học

Kính-gởi: Các quí-vị Giáo-sư, nhà Nghiên-cưú, Ân-nhân, Đồng-bào và Thân-hưũ, 
 
Viện Việt-Học kính gởi đến các quí vị Lịch Sinh-Hoạt Tháng Mười Một.  Kính mời các Quí-vị tham dự sinh-hoạt cuả Viện và kính nhờ Quí-vị giúp phổ biến tin này đến thân-hưũ. 
 
Trong dịp này, Viện kính thông báo đến quý vị, Hội Quán Thơ Nhạc (HQTN) thuộc Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học sẽ không còn sinh hoạt định kì kể từ cuối tháng ời, 2015, và xin sẽ thông báo đến quí vị khi lịch trình mới cho sinh hoạt này được hoàn chỉnh.

Viện Việt-Học chân-thành cảm tạ các quí ân-nhân đã bảo trợ các sinh-hoạt về văn-hoá và giáo-dục của Viện. 
 
Trân-trọng kính mời và cảm ơn Quí-vị. 
 
Viện Việt-Học 

Một chút Halloween từ Kansas - HKL

HKL30112015

Khác với năm 2014, ảnh chụp bằng chiếc máy nhỏ tôi mang theo trong người mỗi khi đi bộ quanh vài block đường.
Năm nay ảnh chụp bằng cái cell phone SamSung no.5--mang nhẹ hơn.-- vì chưa dùng quen, nên hình có thể không như năm trước, mong qúy vị không thất vọng vì tôi vốn là dân gà mờ trong lãnh vực này.
Trân trọng,
HKL

Dưới đây là pps ( gửi theo lối attach)
2. PPS. Âm hồn


Xin đừng bỏ qua PPS: Âm Hồn vì rất đặc biệt

Tiếng Trống Mê Linh! Tàu cộng Tập Cận Bình không được bước chân vào Việt Nam, làm dơ bẩn đất nước chúng ta!

Nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương Sài Gòn (Danlambao) - Có những nhà lãnh đạo khi đi đến đâu thì thì người ta mến mộ và hân hoan đón chào, bằng những rừng cờ phất phới cùng với những tiếng hoan hô vang dậy. Cũng có những kẻ được đón tiếp nhưng bằng những rổ trứng thối hay cà chua thối ném tận mặt, cùng với những rừng biểu ngữ xua đuổi, chửi bới, còn tệ hơn xua đuổi một con thú hung ác hay loài vi trùng độc hại! Tập Cận Bình, chủ tịch cái nước Tàu Cộng đã được đón tiếp tại nước Mỹ tháng 9/2015 vừa qua, ở dạng thứ hai, trái hẳn với một vị lãnh đạo khác cùng được tiếp đón tại Mỹ vào cùng thời điểm, là Đức Giáo Hoàng Phanxicô của Tòa Thánh La Mã, một nước có lãnh thổ khiêm nhường chừng 1 cây số vuông, so với lãnh thổ của Tập Cận Bình lớn gấp hàng triệu lần, và một dân số đông như kiến, hàng tỷ người!

Tại sao phải giết Tổng thống Ngô Đình Diệm?

Ngo_Dinh_Diem_-_Thumbnail_-_ARC_542189-622.jpg
Tổng thống Ngô Đình Diệm tại Washington DC tháng 8 năm 1957.
Courtesy U.S. Air Force
Cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 11 năm 1963 đã đưa đất nước Việt Nam vào một khúc quanh lịch sử. Cái chết của hai anh em Tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ của ông là Ngô Đình Nhu, những tướng lãnh tham gia cuộc đảo chánh không ai biết người ra lệnh thủ tiêu hai ông là ai nhưng sau khi tro bụi của cuộc cách mạng lắng xuống những gương mặt đứng phía sau giật dây cho cuộc tàn sát ấy bắt đầu được điểm danh và lịch sử luôn công bằng cho từng người một.

Nhà báo Bùi Tín và những lời trần tình cuối đời tố đảng CSVN

Tôi từng ở trong Đảng CS từ tuổi 20, ở trong Đảng 44 năm, 65 tuổi mới thoát Đảng, trở thành người tự do 25 năm nay. Có người bảo là quá chậm, còn chê vui là “sao mà ngu lâu thế!”, nhưng tôi chỉ mỉm cười, tự nhủ mình ngu lâu thật, nhưng vẫn còn sớm hơn hàng triệu đảng viên hiện còn mang thẻ đảng viên CS cuối mùa. Nghĩ mà tội nghiệp cho các đồng chí cũ của tôi quá, sao lại có thể ngu mê, ngủ mê lâu đến vậy.

Năm nay tôi tự làm “cuộc kỷ niệm” độc đáo, về thời điểm cuộc đời tôi, đến năm nay 2015, tính ra đã đạt một nửa đời (20 năm đầu đời cộng với 25 năm ở nước ngoài) là 45 năm không có dính dáng gì đến đảng CS. Tôi đã lãng phí gần nửa đời người – gần 45 năm cho những hoạt động lầm lỡ, sai trái, tệ hại vì hoàn cảnh khắc nghiệt của lịch sử, cũng do sự u mê, ngu lâu của bản thân mình.

Nhân kỷ niệm riêng độc đáo này, tôi nghĩ đến vô vàn đồng chí CS cũ của tôi, và viết bài này gửi đến các bạn như một buổi nói chuyện cởi mở, tâm huyết, mong được trao đổi rộng rãi với các bạn cũng như với các bạn trẻ trong Đoàn Thanh niên CS mang tên ông Hồ Chí Minh.

Tin Chấn Động: Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon là hậu duệ của Bác Học Phan Huy Chú thời vua Minh Mạng-Việt Nam.


Hình từ facebook Hoàng Yến

 Sáng nay (30/10/2015), cộng đồng Facebook Việt Nam xôn xao về tin Ngài Ban Ki-moon có tổ tiên là người Việt.
 Chuyện bắt đầu từ một status của Facebooker Đinh Ngọc Thu ( admin của trang Anh Ba Sàm nổi tiếng) tiết lộ thông tin Ngài Ban Ki-moon đã từng bí mật đến Việt Nam để thăm viếng nhà thờ tổ của họ Phan Huy tại Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

  Tiếp đó, Tiến sĩ Lê Vĩnh Trương - Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông- đã cung cấp thêm thông tin là ảnh chụp thủ bút của Ngài Ban Ki-moon trong sổ lưu niệm của nhà thờ họ Phan Huy khi ông đến thăm nơi đó.

  Sau đó nữa, TS Nguyễn Xuân Diện đã tìm hiểu và thu thập thêm thông tin (cho đến hôm nay vẫn còn là bí mật theo yêu cầu của Ngài Ban Ki-moon vì chuyến thăm này hoàn toàn riêng tư mang tính chất gia đình). TS Nguyễn Xuân Diện đã từng bước công bố ngày giờ đến thăm và hình ảnh của Ngài Ban Ki-moon tại nhà thờ họ dòng Phan Huy.

Mặc Cảm Giao Chỉ

Giao Chỉ là tiếng được dùng để gọi người Việt cổ. Giao Chỉ liên quan đến Giao Long, là một linh vật của quận Giao Chỉ thời thuộc Minh. Giao Long được biết như là con Rồng. Sách vở China cắt nghĩa chữ Giao Chỉ một cách rất xấc láo. Đỗ Hựu trong bộ Thông Điển viết : Giao chỉ là người Nam Di, ngón chân cái toạc ra, đứng thẳng hai bàn chân thì ngón chân cái giao vào với nhau, cho nên gọi là dân Giao Chỉ. Ý kiến này lạ thay, được nhiều học giả Trung Hoa và Việt Nam chấp nhận.
Khi còn nhỏ, đi học, tôi đã được nhiều ông thầy, từ Tiểu Học đến Trung Học, nhét vào đầu cái định đề đó. Rất lâu sau này, khi lớn lên, tôi mới chợt nghĩ là đây là một sự việc vô lý, vì nhìn xuống bàn chân của mình, và nhìn chân của các anh chị em trong nhà, cùng rất nhiều bạn bè, tôi không thấy có mấy ai có hai ngón chân cái giao vào nhau hết. Vậy thì chỉ có thể có hai điều: một là tôi không phải dân Giao Chỉ, hai là tôi là dân Giao Chỉ nhưng qua thời gian biến đổi, theo thuyết Darwin, các ngón chân cái không còn giao vào nhau nữa. Giải thích thứ hai có thể đứng vững, vì mọi việc phải biến đổi, cái gì xấu thì phải chịu sự đào thải của thời gian. Có ai trong chúng ta muốn có hai bàn chân mà các ngón cái giao vào nhau, nhứt là các bà, các cô. Tưởng tượng có một cô hoa hậu có bàn chân như thế, dám chắc cô ta sẽ tìm ngay một ông bác sĩ chỉnh trực, sửa ngay hai cái bàn chân thiếu thẩm mỹ ngay.

Hoa Kỳ tuần tra ở Biển Đông, lập trường của Việt Nam thế nào?

Để chứng tỏ quyết tâm của mình, HK đã phái tàu chiến đi vào gần các đảo nhân tạo do TC bồi đắp ở Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Phản ứng của các bên khác nhau. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ trước thái đô không dứt khoát của nhà cầm quyền CSVN theo sự mong đợi của người dân Việt Nam, qua lời trình bày của Hải Nguyên
Thưa quí thính giả,

Sau nhiều tháng chuẩn bị dư luận, tính toán hơn thiệt, và cũng để thăm dò phản ứng của những quốc gia liên hệ. Ngày 27 tháng 10 vừa qua, chiếc khu trục hạm USS Lassen của hải quân Hoa Kỳ, được lệnh của Tổng thống Barack Obama, đã đi vào vùng biển bên trong 12 hải lý ở rạng Subi và đá Vành Khăn, là hai nơi Trung Cộng đã bồi đắp thành đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Sai lầm chết người của TQ đã "tháo xích" cho đối thủ truyền kiếp?


Sự nôn nóng cùng dã tâm quá lớn hòng "nuốt trọn" Biển Đông đã khiến Bắc Kinh "lầm đường lạc lối" và "cởi găng tay" cho đối thủ truyền kiếp đầy sức mạnh : Nhật Bản.

Luật an ninh mới của Nhật Bản đã chứng tỏ Lực lượng phòng vệ nước này giờ đây có tính chất và tầm vóc của một cường quốc quân sự.
 
Họ, quân đội Nhật Bản, có thể tác chiến bất cứ nơi đâu, với bất cứ ai khi an ninh của Nhật Bản, của đồng minh, bạn bè của Nhật Bản bị tấn công, đe dọa... 
Được coi như một “mũi tên đã lắp vào nỏ” thì Sách trắng quốc phòng Nhật Bản năm 2015 đã chỉ rõ “đích” mà mũi tên hướng đến. 
Trung Quốc lo ngại, phản đối quyết liệt khi cho rằng, đây hành động trỗi dậy của “chủ nghĩa quân phiệt Nhật”. Nhưng ngược lại, khu vực châu Á-Thái Bình Dương lại không có thái độ như vậy với sự trỗi dậy, thay đổi của nước Nhật. 

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ lên tiếng về Dân chủ hoá Việt Nam

Dai Phat giao Viet Nam
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMĐức Tăng Thống Thích Quảng Độ lên tiếng về Dân chủ hoá Việt Nam


Tôi đã giải độc cộng sản Việt Nam bằng tài liệu của cộng sản Việt Nam

Mới hay nước chẩy đá mòn
Lá bài Mao đặt hết còn người tin

Anh mời họ Tập sang thăm
Là vì quyền lợi nên cần bắt tay
Trên bàn hội nghị Đông-Tây
Trơ ra Việt Cộng vác cầy không công
Đừng quên gián điệp James Bond
Giúp Tầu qua tận Sài Gòn múa may
Sào huyệt khủng bố là đây
Bắc Kinh thượng khách rõ ngay ván bài
(mời xem lại phim Tomorrow nerver dies)

Hồ Quang cùng với Khang Sinh
Đều là tình báo Bắc Kinh đã cài
Kim Thuyền thoát xác rõ hay
Đang từ gốc Hẹ biến ngay Tất Thành

Tinh thần "quốc tế" là gì?
Chính là đem nước qui về Bắc Kinh

Mồ cha mồ tổ mồ ông
Voi tầu về xéo tôn đồng chí lên

Đúng ngày tháng chín mồng hai
Đám "con đỏ" cõng trên vai cha Hồ
Thế là từ đó ô hô
Máu xương đã đổ cơ đồ đã nghiêng

"Miền Nam nhớ mãi ơn người"
Chết bao nhiêu triệu được vài miếng khoai

Hồ Quang tự nhận khiêm cung
Đã mang thế giới đại đồng năm châu
Phét lác chẳng được bao lâu
Vì còn bác Xít bác Mao trấn đè

Nhiệm vụ đảng giữ tiền đồn
Để bác Mao với Ních Xôn vui đùa

Hồ Quang tàn phá Trường Sơn
Để cho đảng giữ tiền đồn xã hôi
Bắc Kinh dao nắm đằng chuôi
Thúc ngay Polpot đằng đuôi đánh nhầu
Hà Nội vừa ức vừa đau
Làm bia tưởng nhớ lính tầu đánh ta

Đinh Thế Dũng


Dâu Bể Tang Thương (Danlambao) - Tương tự Đặng Chí Hùng, tác giả của những "Sự thật cần phải biết", người đã vạch rõ sự bất lương của những tên cộng sản cầm đầu bằng chính những tư liệu do đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) công bố. Tôi cũng là người tự giải độc cộng sản cho mình bằng chính những câu chữ của chúng. Tôi viết lại những kinh nghiệm bản thân với mong muốn có thể giúp ích cho những bạn trẻ vì bị nhồi sọ, tuyên truyền mà "trao duyên nhầm tướng cướp". Với những kẻ vì tiền mà bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ như bọn dư luận viên thì xin miễn nhắc đến.