Tuesday, 27 March 2018

Nữ bác sĩ Hungary 'làm bạn' với Kim Nhật Thành - Nguyễn Hoàng Linh

Sách về Kim Nhật ThànhBản quyền hình ảnhNGUYEN HOANG LINH
Image captionCuốn "Bạn tôi - Kim Nhật Thành" (Barátom, Kim Ir Szen) của Szilágyi-Herman Erzsébet (giữa), trên kệ bên cạnh các sách về chủ đề Triều Tiên trong hiệu sách ở Budapest
Hiếm ai trên thế giới có thể gọi ông Kim Nhật Thành, lãnh tụ lập quốc, người đặt sự cai trị đã ba đời của dòng họ Kim tại Bắc Hàn là bạn.
Vậy mà, một phụ nữ bình thường người Hungary lại có thể làm điều đó, trong một cuốn sách mới phát hành của bà vào cuối năm ngoái.
Triều Tiên luôn là một quốc gia bí ẩn và khép kín đối với người Phương Tây, với những phong tục tập quán và tính cách nhiều khi khó hiểu, và điều này càng được gia tăng khi tại Bắc Hàn, đã hình thành một thể chế độc tài kinh điển, đi kèm rất nhiều nét cá nhân đặc biệt mà tới giờ vẫn giữ nguyên nét bí hiểm.
Bà Erzsebet Herman (theo cách viết tiếng Hung thì họ trước tên sau, là Herman Erzsébet), người điều trị cho họ Kim trong nhiều năm, đã ngẫu nhiên có được mối quan hệ trực tiếp với nhà độc tài họ Kim.
Cuốn hồi ký "Bạn tôi - Kim Nhật Thành" của bà là một tư liệu đặc biệt và thu hút sự chú ý của bạn đọc.

TQ và Bắc Hàn xác nhận chuyến thăm của Kim Jong-un

kimBản quyền hình ảnhCCTV
Image captionKênh truyền hình Trung ương Trung Quốc chiếu cảnh hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Bắc Hàn gặp nhau
Sau những ngày đồn đoán, tin lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un thăm Trung Quốc đã được xác nhận.
Tin đồn dấy lên hồi đầu tuần này sau khi có ghi nhận một nhân vật cấp cao đến Bắc Kinh trên một chuyến tàu đặc biệt, tương tự như chuyến tàu của cha ông Kim.
Chuyến thăm, được Trung Quốc và Bắc Hàn xác nhận, là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Kim từ khi nhậm chức năm 2011.
Ông Kim đã "hội đàm thành công" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh, Tân Hoa Xã cho biết.

Biển Đông: " Một Vành Đai " OBOR chệt cọng QUỈ OBOR CHỆT HIỆN NGUYÊN HÌNH

Tướng Trung Quốc tuyên bố : Bắn tất cả tàu cá Việt Nam ra Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày 20/7 tại kênh truyền thông Tân Hoa Xã Tướng Trung Quốc dọa biến tàu Cá Việt Nam thành bia tập trận nếu dám đánh bắt trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Tướng Bành Quang Khiêm tuyên bố cho dù Cảnh Sát Biển và Bộ Đội Biên Phòng Việt Nam có ra hỗ trợ ngư dân cũng sẽ trở thành " Bia Sống " trên Hai quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Đe dọa của thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó chủ tịch Ủy ban chính sách an ninh Trung Quốc được đưa ra khi phán quyết toàn án quốc tế về đường lưỡi bò do Trung Quốc đưa ra .Dù Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhất nhưng nếu điều tàu chiến ra giáp mặt Quần Đảo Trường Sa Hoàng Sa thì " Không còn tàu nào quay về ". Các tàu chiến và lính quân đội Việt Nam sẽ trở thành " Bia sống " nếu như dám ra các quần đảo mà không xin phép Trung Quốc .
Thiếu tướng Bành Quang Khiêm còn tuyên bố rằng việc máy bay Su-22 và Casa -212 rơi đó coi như là lời cảnh báo đến ai dám điều động quân đội tiến gần các Đảo

Phía Việt Nam Đại Tướng Ngô Xuân Lịch cũng đưa ra lời bình luận rằng : Những điều Tướng Trung Quốc tuyên bố hết sực ngong cuồng nhân dân Việt Nam sẽ chiến đấu đến cùng nếu có tranh chấp lãnh thổ xảy ra . Không ai một nước lớn có thể tùy tiền áp đặt bất kì điều gì trên lãnh thổ chủ quyền Việt Nam

Bách Việt trong lòng Đại Việt - Nguyễn Xuân Phước


Để tưởng nhớ Trung Tá Phạm Việt Châu, tác giả “Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh” người đã ra đi như một thuyền trưởng ở lại với con tàu lịch sử tháng 4 năm 1975.

Người Việt chúng ta thường cho rằng mọi hình thức văn hoá và con người phát xuất từ phương bắc của Việt Nam, đặc biệt là từ vùng Hoa Nam của Trung quốc, đều thuộc về Trung Hoa. Chúng ta vẩn gọi chung người Quảng Đông, Phúc Kiến, Triều Châu, Hải Nam, Hẹ là ngươì Tàu hay người Hoa, kể cả toàn bộ người dân sống ở những vùng này cách đây hàng mấy ngàn năm cũng là người Tầu. Chữ “Tầu” hay “Hoa” hàm ý nghĩa họ là những người khác chủng với dân tộc Việt. Họ là người Trung Hoa, hay ngườì Hán.

VN hết dám khai thác dầu của mình vì sức ép của thằng CẪU CHỆT

Một chuyện cảm động

Vào sáng ngày Thứ Ba, 11 Tháng Chín năm 2001, chúng tôi đã rời khỏi Frankfurt khoảng 5 giờ đồng hồ rồi và đang bay qua Bắc Đại Tây Dương.

Thình lình tấm màn ngăn cách giữa buồng lái với khoang tàu chứa hành khách vén mở và tôi được gọi vào buồng lái gặp phi công trưởng ngay lập tức.

Vừa bước vào buồng lái là tôi để ý nhận thấy ngay nét nghiêm trọng lộ trên khuôn mặt mọi người. Phi công trưởng đưa cho tôi một bản in ra vừa nhận từ trụ sở chính của hãng Delta Airlines ở Atlanta viết vỏn vẹn câu: "Mọi tuyến không lưu trên lục địa Hoa Kỳ đều ngăn cấm giao thông hàng không thương mại. Hãy đáp khẩn cấp càng sớm càng tốt xuống phi trường nào gần nhất. Hãy thông báo điểm đáp. "
Không ai nói một lời nào cho tôi biết điều này mang ý nghĩa gì. Chúng tôi biết đây là một tình thế nghiêm trọng và chúng tôi cần phải tìm đất liền để đáp ngay. Phi công trưởng xác định sân bay gần nhất là phi trường Gander, Newfoundland, cách 400 dặm. Ông liên lạc với trạm không lưu Canada để xin cho thay đổi tuyến bay và được chấp thuận ngay mà không cần hỏi lý do.
Tất nhiên sau đó chúng tôi đã hiểu ra lý do tại sao họ chấp thuận không do dự.

Sóng Lúa

songlua

Ai từng ở miệt vườn quay quắt
Nhớ tiếng ru réo rắt gọi chiều
Khói lam gió thổi hiu hiu
Êm đềm thả sợi níu diều bay cao
Ruộng xanh sóng lúa sao quên được
Thuở rong chơi, chạy rượt trên đồng
Bờ đê lồi lõm chân không
Nhóc con trượt ngã cười ngông giữa trời
Hoàng hôn gió lộng khơi diều bổng
Cánh diều ngoan bắt võng theo mây
Duỗi mình vi vút lăn quay
Xoay theo lọn gió ngất ngây chín tầng
Bầu trời tím tan dần đêm tối
Diều rũ mình bối rối…. buông rơi
Nằm soài thiu thỉu rã rời
Ngày mai có được gió mời nữa chăng?Chiều nhạc “Người Yêu Nước” với Việt Khang tại Little Saigon Nam California - Phần 1Chiều Chủ Nhật 25/2/2018, Đài Truyền Hình SBTN phối họp cùng các đoàn thể trong cộng đồng đã tổ chức buổi chiều nhạc "Người Yêu Nước" để nhạc sĩ Việt Khang có dịp cám ơn cộng đồng người Việt tỵ nạn miền Nam California đã cùng SBTN vận động cho sự tự do của anh trong 6 năm ròng rã.

Thông báo của Ban Tổ Chức Đại Hội Y Nha Dược sĩ Quốc tế IX tại Philadelphiahttps://vamaphilly.org/

Hài cốt của 3 quân nhân trên đất Lào 45 năm quaHành tung bí ẩn của một nhà sư

Related image
Thích Minh Châu

Sư Gián Điệp và Sư Công An đã rất đắc lực giúp đảng Cộng Sản phá nát đất nước Việt Nam để đưa đến thảm họa mất nước như ngày hôm nay
Bài 1:  
Hòa Thượng Thích Minh Châu, một nhà tu có hành tung bí ẩn và gây nhiều tranh luận, đã qua đời ngày 01/09/2012 tại Sài-Gòn, hưởng thọ 94 tuổi.
Mặc dầu ông là người nổi tiếng, năm 1964 đã được GHPGVNTN (Giáo Hội Phật Giáo Việt-Nam Thống Nhất) can thiệp bằng mọi giá để buộc Tướng Nguyễn-Khánh phải cho ông từ Ấn-Độ về Sài-Gòn làm Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh và ông đã từng giữ chức vụ Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục trong GHPGAQ (Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang) cho đến sau năm 1975, các cơ quan truyền thông Việt ngữ ở hãi ngoại chỉ loan tin việc ông qua đời dựa theo các bản tin của báo nhà nước ở trong nước, còn các tổ chức thuộc GHPGAQ ở hải ngoại gần như im lặng.
Trong khi đó, hầu hết các cơ quan truyền thông nhà nước, kể cả Thông Tấn Xã Việt-Nam, đã loan tin rộng rãi và viết khá nhiều về ông.

Lẩm Cẩm Mỗ Ngày: "Người Vợ" là một vĩ nhân! - Tràm Cà Mau

vinhan
(*) To sit: ngồi
*********
Thân chuyển bài viết của Tràm Cà Mau:  

"Người Vợ" là một vĩ nhân!

Vợ là một vĩ nhân đúng 100% đang lúc vợ còn tại thế người chồng xem thường công lao của VỢ lúc vợ mất rồi thì mới thấm thía nhận ra sự mất mát to lớn biết là chừng nào. Cám ơn tất cả các Bà vợ HIỀN.

Có thời ông Tư thường hay đùa, trêu chọc bạn bè rằng: “Đời người đàn ông có hai lần sung sướng: Lần cưới vợ, và lần vợ chết. “Bây giờ vợ chết, ông mới ý thức được cái câu đùa nghịch đó vô cùng bậy bạ và bất nhân, không nên nói. Có lẽ anh chàng nào nghĩ ra câu nầy là kẻ độc thân, chưa có kinh nghiệm chết vợ. Ông ân hận và tự giận mình.


LDL-Tuoi-Hac-Volunteers] Wonderful News: We raised $83,572.60; Link hình ảnh và video clip của Gala

BBS_0350

Kính thưa Thầy, Sư Cô cùng quý Cô Bác và quý anh chị em,

Mong là cả nhà chúng ta đang có một tuần vui tươi và thoải mái.

Nhã xin kính báo tin vui là sau khi trừ tất cả các chi phí, chúng ta đã gây quỹ được $83,572.60. Nhã xin kính gởi Thư Cảm Tạ & Báo Cáo Tài Chánh đính kèm. Bản tường trình này, sẽ được đăng trong các tuần báo Saigon Canada, Thời Mới và Thời Báo tuần này và sẽ được post lên website cũng như face book của Làng.

Ngoài ra Nhã cũng xin chia sẻ với cả nhà những link video và hình ảnh sau: 

  1. Video do Anh Huê thực hiện:   https://youtu.be/ahXGJCSbgx4 
  2. Hình ảnh do Anh Nguyễn Phú Hữu chụp:  https://photos.app.goo.gl/AkoS RcYGJ3tahOlc2
  3. Hình ảnh do Anh Pho Đức Lâm chụp: https://drive.google.com/ drive/folders/1ZVDnaOxArqq28SE E6Q4NRC6FG2fZfPDG
  4. Hình ảnh do quý Anh Steve Truyền, Bình, Đạt, Hùng:  https://photos.google.com/shar e/AF1QipOfesUPytHCvM2aag17E-dF 1eoYDmln8VyRkcmHIyFiafCMVjjMVn kuFq9oQDoawA?key=SnAzX19EWkRqX 2hQR0ZMSUFhV2kyRnNqYXlaLVBR
  5. Hình photobooth do quý anh chị  Quang Lâm, Mimi, Jenny Lan, Nguyệt Ánh, Đạt Huỳnh, Đạt Ngô, Steve, Ngọc Mai & Sĩ Minh thực hiện  https://photos.google.com/shar e/AF1QipN3LzDR0fxlO64RaJLic33K 3WynhU32f75E4HZjEUM_vZ1N7HarTa 8cc39oBuWCsQ?key=NkVGZ2dKQ01IU WZOX1FpXzNrRjNNTldpT0piMnpR
Video do Anh Huê quay và edit rất đẹp, rõ ràng và đầy đủ. Hình ảnh XCTH4 thì đẹp quá, xin cảm ơn tất cả quý Anh Chị trong ban video và photo thật nhiều. Năm nay photo booth của chúng ta được khen nức nở luôn! 

Nhã cũng xin đính kèm Thông Tin về học Bổng LDL Tuổi Hạc năm 2018-2019 . Kính xin cả nhà quảng bá đến cho bạn bè, người thân giùm. 

Kính chúc cả nhà ngủ ngon và có một tuần thảnh thơi, thành công và an vui.

Love,
Nhã