Wednesday, 18 December 2013

Chúng ta phẫn nộ để làm gì?

Mẹ Nấm (Danlambao) - Chúng ta phẫn nộ khi thấy trẻ con bị đánh, người dân bị án oan 10 năm vì bức cung, người lao động nghèo bị bóp cổ, tham nhũng tràn lan trong xã hội... Và chúng ta phẫn nộ trong im lặng bởi nó chưa đụng chạm đến cuộc sống của chúng ta bằng mắt thường. Và mọi thứ cứ lặng lẽ trôi qua như một ấm nước sôi sùng sục rồi trở nguội, không có gì thay đổi. Vậy thì chúng ta phẫn nộ để làm gì?...

*

Khắp các mặt báo tràn ngập thông tin về việc hai cô bảo mẫu ở Thủ Đức (Sài Gòn) bạo hành trẻ mầm non. 

Các phóng viên báo Tuổi Trẻ đã kiên trì theo dõi khá lâu để có một đoạn phóng sự khiến dư luận phẫn nộ. 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 18.12.2013

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 18.12.2013
Hòa thượng Thích Như Đạt, Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo ra Thông bạch về công tác hoạt động của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế và Phòng Liên lạc Quốc tếPARIS, ngày 18.12.2013 (PTTPGQT) - Chiếu theo Giáo chỉ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ban hành ngày 9.12.2013, Hòa thượng Thích Như Đạt được thỉnh cử lên ngôi vị Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Bắc Triều Tiên : Nhà họ Kim có nhiều người phải lưu vong

Lê Phước

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm khu nghỉ đông Masik Ryong. (Ảnh do KCNA công bố ngày 15/12/2013)
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm khu nghỉ đông Masik Ryong. (Ảnh do KCNA công bố ngày 15/12/2013)
REUTERS

Chính quyền Bình Nhưỡng vừa đẩy từ đỉnh cao vinh quang xuống hố sâu tội lỗi nhân vật được cho là có quyền lực số hai, ông Jang Song-thaek. Người này vốn là chồng của cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un và được báo chí cho là bị Kim Jong-un thanh trừng để có thể nắm trọn quyền lực.


Time for U.S. to press Vietnam over freedoms

By Scott Flipse, Special to CNN

Editor’s note: Scott Flipse is the deputy director for policy at the U.S. Commission in International Religious Freedom. The views expressed are his own.
John Kerry is finishing up his first visit to Vietnam as Secretary of State, a trip billed as a chance to “highlight…a growing partnership” against a backdrop of increasingly intertwined bilateral interests. Yet despite the progress over the past decade, Vietnam’s sometimes fierce suppression of free speech, religion, ethnic minorities and independent labor unions complicates closer cooperation. It’s time for the U.S. to use its considerable influence with Vietnam to press for change.

CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG KHÔNG CÓ " TRÍ THỨC" NHƯNG LÀ" TRÍ CỨT" ĐẦY ĐƯỜNG !!!

TRƯƠNG MINH HÒA ( tinparis.net)

Mang mặc cảm" dốt nát, dốt nát, đại dốt nát-ít học, ít học, đại ít học" sau khi chiếm miền nam, đụng phải nơi có nhiều khoa bảng được đào tại tại chỗ nhưng văn bằng đạt tiêu chuẩn quốc tế và những khoa bảng du học trở về. Cái ngu, ngốc, dốt của đám khỉ cộng từ rừng rú về quản lý, lãnh đạo và ăn cướp trắng trợn như lời khỉ lâu nămNguyễn Hộ:" nhà chúng ta chiếm, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ" đã được đảng cộng khỉ thực hiện từ đó, được hiểu là" xóa dốt, giảm đần". Do đó, một số giáo viên, giáo chức miền nam, không có dính vào bốn chữ:" ngụy quân, ngụy quyền" được đảng tạm thời lưu dụng, nhưng cấp chỉ đạo giáo dụng trong các trường học như giám hiệu đều thuộc thành phần" dốt mà làm lớn, như con khỉ ngồi trên bàn" ( lời giáo sư Nguyễn Ngọc Huy). Làm lớn mà" làm dốt" được coi là" mẫu mực" trong nước theo tiêu chuẩn" xã hội chủ nghĩa" ở cấp quyền hành, đó là tình trạng:
" Năm đồng đổi lấy năm xu.
Người khôn đi học, thằng ngu làm thầy".
Hay như sấm giảng truyền trong dân chúng trước đây:
" Chừng nào thằng ngốc làm vua.
Thế gian cạo trọc, thầy chùa để râu".

THÔNG CÁO BÁO CHÍ v/v Nhà báo Đặng Chí Hùng bị bắt giữ


Đài Phát Thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI
VIETNAM DEMOCRACY RADIO
__________________________________________________________________
PO BOX 612882, SAN JOSE, CA 95161, Tel: (408)663-9860
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
v/v
Nhà báo Đặng Chí Hùng bị bắt giữ

Sự việc cảnh sát Thái Lan bắt giữ nhà báo Đặng Chí Hùng ngày 12 tháng 12, 2013 theo yêu cầu của nhà cầm quyền CSVN đã gây phẫn nộ và quan ngại trong dư luận khắp nơi. Phẫn nộ vì sự ngang ngược của đảng CSVN, cố vươn tay ra tận hải ngoại để mong bóp nghẹt tiếng nói đối kháng. Quan ngại vì lo cho sự an nguy của một nhà báo trẻ, đày tài năng và kiên cường.

LÀM SAO TRÁNH BỆNH LẪN ALZHEIMER 'S

 

Gần phân nửa số người Mỹ 85 tuổi mắc bệnh Alzheimer's, một chữ mà người Việt ở Mỹ đã quen thuộc và thường dịch là bệnh lẫn. Một số người còn mắc bệnh này khi chưa đến 65 tuổi, được gọi là bệnh lẫn sớm. Căn bệnh quái ác này thường lởn vởn trong óc tất cả chúng ta và nhiều người thường tự hỏi “Có phải mình đang mắc chứng Alzheimer's sớm?”

Trường Trung Học ở Sài GònNữ Sinh Lê Văn Duyệt Sài Gòn

Côn-An CS kết tội Blogger Trương Duy Nhất

Hello
Happy Wednesday !
-- - - - - - - - - - - - - - -
Hôm nay đi mua thiệpMerry Christmas
and Happy New Year

Gửi về cho quê nhà
Cho các nhà tranh đấu
Cho bạn trẻ trong tù.
Vui, - vì được chia xẻ
Chút vận nước ưu tư .
        * * *
Bọn Ác ôn Cộng Sản
Sắp xu án blogger
Chỉ vì đã viết bài
Vạch trần bao tội ác
Của bè lũ tay sai
Tham nhũng, cướp đất đai
Của dân để triều cống
Cho quan thầy Trung cộng !
Lại điều 2-5-8
Chiếc còng khóa chặt tay
Người làm báo, viết văn .
Đúng bản chất cộng sản !

   
( NLG73 Lê Phú Nhuận )
Côn-An CS kết tội Blogger Trương Duy Nhất:

KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ ÁN VỀ NHÀ BÁO-BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT

Ghi chú: Tài liệu được gia đình Trương Duy Nhất gửi tới, và để nghị công bố theo yêu cầu của ông. Được biết, dựa trên kết luận điều tra này, ngày 17/12/2013 Viện kiểm sát đã có cáo trạng, tòa sẽ xét xử trong thời gian tới, tại Đà Nẵng.

Thụy My: TS Phạm Chí Dũng : Đảng làm sao có thể “hạ cánh mềm”?


Tiến sĩ Phạm Chí Dũng
Đôi lời : Sáng nay 18/12/2013, một cuộc « đấu tố » đã diễn ra đối với Tiến sĩ Phạm Chí Dũng – người đã viết Tâm thư từ bỏ đảng, tại Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, nơi anh làm việc. Trước đó, Đảng ủy Viện và Đảng ủy cấp trên đã cố gắng vận động anh rút đơn « ở lại trong đảng để đấu tranh » nhưng không thành công, nên đã chỉ thị cho các đảng viên « đấu tố » anh. Tuy nhiên có đến 60% đảng viên không đồng ý khai trừ đảng TS Phạm Chí Dũng !

Xin phép được giới thiệu đến bạn đọc bài viết của Tiến sĩ Phạm Chí Dũng về sự kiện này :