Tuesday, 26 March 2019

Ông Trump mắng kẻ thù là ‘phản quốc’


Kết quả điều tra của ông Mueller trao cho ông Trump chiến thắng chính trịDiễn đàn Facebook
Tổng thống Mỹ Donald Trump mắng ‘phông lông’ kẻ thù hôm 25/3 và cáo buộc họ là có ‘hành động xấu xa’ và ‘phản bội’ chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp công bố bản tóm tắt báo cáo của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller trong đó nói rằng ban vận động tranh cử của ông Trump không có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử hồi năm 2016.
“Chúng tôi mừng là mọi việc đã xong. Nó 100% phải là như vậy,” ông Trump nói với các phóng viên ở Tòa Bạch Ốc. “Tôi ước gì nó kết thúc sớm hơn, nhanh hơn.”
“Có rất nhiều người ngoài kia làm những chuyện rất, rất xấu xa, rất tồi tệ. Tôi có thể nói là những việc phản bội chống lại đất nước,” ông Trump nói mà không nêu tên ai hay hành động gì cả.

Hải quân Mỹ, tàu tuần duyên đi qua eo biển chiến lược Đài Loan

Hoa Kỳ đưa các tàu của hải quân và tuần duyên qua eo biển Đài Loan hôm 24/3, theo nguồn tin của quân đội Mỹ. Đây là một phần của việc tăng cường di chuyển qua hải lộ chiến lược bất chấp phản đối từ Trung Quốc.
Hoạt động này có nguy cơ làm tăng cao căng thẳng hơn nữa với Trung Quốc nhưng sẽ được Đài Loan tự trị xem là một dấu hiệu ủng hộ từ Washington trong lúc có những xích mích tăng cao giữa Đài Bắc và Bắc Kinh.
Hai tầu trên được xác định là tàu khu trục hải quân Curtis Wilbur và tàu tuần duyên Bertholf, theo một thông cáo của quân đội Mỹ cho biết.
“Việc di chuyển của các tàu này qua eo biển Đài Loan cho thấy cam kết của Mỹ về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở,” theo thông cáo.
“Mỹ sẽ tiếp tục bay, di chuyển trên biển và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép,” vẫn theo thông cáo.

Trung Quốc – Châu Âu : Đối thủ hay đối tác - Anh Vũ

media
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trước doanh nhân tại dinh Quirinal, Roma, ngày 22/03/2019.Tiziana Fabi/Pool via REUTERS

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo thất thủ nhưng mối đe dọa vẫn chưa hết. Chuyến công châu Âu của ông Tập Cận Bình gây hoài nghi và cảnh giác. Brexit, nước Anh không lối thoát số phận thủ tướng Theresa May trở nên mong manh. Đó là những chủ đề thời sự quốc tế chính của các báo Pháp ra hôm nay.
Sau chặng đầu có thể được coi là thành công ở nước Ý cùng với hàng chục hợp đồng kinh tế và nghị định thư hợp tác được ký kết, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay bắt đầu chuyến thăm Pháp cấp Nhà nước trong vai của « một đối tác cũng như một đối thủ », nhật báo kinh tế Les Echos nhận xét. Trong khi đó, Le Figaro, có bài : « Các nước châu Âu thức tỉnh trước Trung Quốc ». Tờ báo nhận thấy tổng thống Pháp Emmanuel Macron hy vọng tạo được một mặt trận chung châu Âu để đối phó với chiến lược và tham vọng của Bắc Kinh. Mở đầu bài viết, phóng viên le Figaro dẫn lại phát biểu của một quan chức Úc cách đây 3 năm rằng « châu Á đánh giá thấp Hồi giáo cực đoan và Nga nhưng châu Âu thì vẫn chưa ý thức được mối đe dọa Trung Quốc ».

Thêm 756 trang email được công bố…

TRUMP XIẾT THÒNG LỌNG - CÁO HIỆN NGUYÊN HÌNH
Thêm 756 trang email được công bố...

756 New Pages That Hillary Tried To Destroy


Để bứng cái cây đại thụ của khối xhcn là Trung cộng, Trump phải vừa chặt đứt cành nhánh của nó, vừa phải chặt đứt những cái rễ của nó đã cắm sâu vào lòng nước Mỹ thông qua những kẻ "kiến tạo" là Kissinger, vợ chồng của Bill Clinton, tổng thống Obama. 

Vì vậy, sẽ không mấy ngạc nhiên khi vào ngày 23/7/2018, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tiết lộ tên của 06 cựu quan chức tình báo, thực thi pháp luật và an ninh quốc gia bị Tổng thống Trump cân nhắc tước quyền miễn trừ an ninh, tức sẽ lấy lại "kim bài miễn tội" của những "đại công thần của nước Mỹ. 
Lục đại công thần được sếp Trump cân nhắc "tước quyền miễn trừ an ninh" la: Cựu Giám đốc CIA John Brennan, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ - FBI James Comey, cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe, cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice và cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Michael Hayden.

Đà Nẵng nỗi nhớ ngậm ngùi

Trong lịch sử chiến tranh Việt Nam thì cuộc triệt thoái khỏi vùng I là khởi điểm cho sự nhuộm đỏ hai phần đất tự do còn lại bởi con người cộng sản xâm lăng tràn qua từ bên kia vĩ tuyến 17. Cuộc chiến 20 năm rồi sẽ chấm dứt nhanh chóng ngay sau đó, và những người dân ham chuộng tự do lại một lần nữa phải di tản, rời bỏ quê cha đất tổ, vượt trùng khơi để tránh xa chế độ cộng sản độc đoán, hung tàn.
Thôi mất em rồi! Đà Nẵng ơi!
Ta nhớ thương em cả một đời
Từ độ quân đi không trở lại,
Tháng ba năm ấy, lệ đầy vơi.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ "Đà Nẵng Nỗi Nhớ Ngậm Ngùi" của Lê Tấn Dương để thấy rằng trong tâm khảm của mỗi người ly hương đều còn lại một chút gì của quê hương để bùi ngùi nhớ lại một "Tháng Ba bỏ súng" hay "Tháng Tư ngậm ngùi".

Đặc San Lâm Viên

Nam Lộc, Trịnh Hội buôn người, đưa lậu Trương Duy Nhất vào Thái Lan?

Thân gởi quý anh chị và các bạn,

Trước hết xin cám ơn sự quan tâm của quý anh chị và các bạn đã có nhã ý chuyển cho tôi bản tin được phát tán trên mạng có tựa đề là “Nam Lộc, Trịnh Hội buôn người, đưa lậu Trương Duy Nhất vào Thái Lan”! Thưa quý vị, đây là một trong số hàng chục bản tin bịa đặt thô bỉ và trắng trợn đưa ra nhằm mục đích vu cáo và bội lọ những hoạt động chân chính của anh em chúng tôi, chưa kể những lời bọn họ dọa dẫm, nào là đã trình cho cảnh sát Thái Lan, Canada, Hoa Kỳ ..., và nguy cơ chúng tôi đang bị “truy lùng và bắt bớ” (sic) v..v... Tôi chẳng biết ông Trương Duy Nhất là ai, cũng chẳng có liên hệ gì, chỉ biết ông là một nhà báo đối kháng ở trong nước, nhưng tôi chưa có dịp theo dõi hay tìm hiểu về hoạt động của ông ta, như vậy thì tôi “đưa lậu ông ấy vào Thái để làm gì”? Và đưa lậu bằng cách nào? Là một người làm việc sát cánh với Sở Di Trú Hoa Kỳ từ hơn 40 năm qua, quả thực tôi cũng không tìm được câu trả lời! Thật là những bản tin “Tề Thiên Đại Thánh”, thời sự giật gân như trinh thám với mục đích để câu người xem, người nghe, hay người đọc. Chính vì thế tôi gọi kẻ đưa tìn này là bọn “sán lãi”! Chúng bám theo cơ thể của những người lành mạnh hầu làm cho họ mang bệnh hoặc bị xem như người phạm tội!

Đảng cộng sản là tổ chức phá hoại Phật giáo lớn nhất Việt Nam - Hiệp hội sinh viên Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm, giáo sư triết khoa tại trường Cao Đẳng San Jose Hoa Kỳ cho biết rằng, Đảng cộng sản là tổ chức phá hoại Phật giáo lớn nhất Việt Nam. Ông nói câu này trong chuyến về thăm Việt Nam trong năm 2017.
Trong ảnh, các giáo sĩ Phật giáo không thờ Phật nữa, rủ nhau đi thờ Hồ Chí Minh theo yêu cầu đặt hàng của đảng cộng sản Việt Nam.
Bạn Nguyễn Quốc Cường bình luận về loại Phật giáo trong tấm hình như sau: “Tôi chẳng thích Phật giáo, vì nó tiếp tay cho cái ác. Phật dạy sống nhịn nhục, thờ ơ với cái ác. Rất thụ động. Cái ác nó tự lớn mạnh nếu không có người đối đầu.
Bạn Nguyên Trường phát biểu về một sư thầy đang quỳ như sau: “Uổng công tao cúi lạy thầy…Thầy lại đi cúi lạy thằng khác mà không phải Thích Ca Mâu Ni…Cuối cùng thì thầy tu theo ai…Thiện ác bất phân
Cái đám quỳ dưới là đám ma tăng cạo đầu, đội lốt cà sa mượn danh thuyết từ bi mà củng cố quyền lực, mong cầu tư lợi. Đám này chính là những kẻ tiếp tay làm cho Phật Pháp suy vong, không phải là tăng nhân, phật tử thực sự…Đời bây giờ khoác áo sư thầy, bao nhiêu vụ tranh chấp trong chùa đấu đá đánh nhau
Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Hiệp hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Người về đâu mà sao tôi vẫn còn đây

I AM STILL HERE.jpg

Nói thật lòng thì lúc đó, từ khi rời bỏ cái công việc dọn dẹp vệ sinh cho một công ty bảo hiểm đã khiến cho tôi cảm thấy tiên tiếc làm sao ấy, cái cảm giác tiên tiếc đó thật khó mà giải thích cho được!

Công việc làm nầy, mới nghe qua thì ai cũng coi như là một công việc hạ tiện. Nhưng nói có Trời làm chứng, lúc ấy thì tôi lại thích cái công việc hạ tiện 


Đọc tiếp xin bấm vào đây:

https://www.dropbox.com/s/025q3frz18mst69/MAR%2026%2C2019-Ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20v%E1%BB%81%20%C4%91%C3%A2u%20m%C3%A0%20sao%20t%C3%B4i%20v%E1%BA%ABn%20c%C3%B2n%20%C4%91%C3%A2y.docx?dl=0

ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN: Cái Chết Của Những Kẻ Độc Tài


… Ước muốn ảo ảnh của những kẻ độc tài là được” muôn năm trường trị” nhưng vì chỉ là ảo ảnh nên nó sẽ tan biến để nhường cái chết thống khổ cho những kẻ mê muội đó  Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đất Nước Đứng Lên qua bài viết của tác giả Trần Trung Đạo với tựa đề: “Cái Chết Của Những Kẻ Độc Tài” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây.

Chương Trình Hôm Nay

 Cái chết của những kẻ độc tài. Trần Trung Đạo

Audio Player
Một căn bịnh không thuốc nào chữa khỏi mà những kẻ độc tài đều mắc phải là bịnh hoang tưởng quyền lực.
Ngoại trừ một số chết già vì điều kiện cách mạng dân chủ tại quốc gia họ cai trị chưa chín muồi, một phần không nhỏ đã chết một cách thê thảm bằng những cực hình mà họ chưa bao giờ tưởng tượng ra khi còn nắm quyền sinh sát.
Một hiện tượng đáng lưu ý khác, những kẻ độc tài này thường chết trong tay của những người trước đó không lâu đã thề trung thành với họ.
Ali Abdullah Saleh của Yemen là một trong những kẻ độc tài cai trị bằng bàn tay sắt suốt 33 năm từ 1978 đến 2011. Gia đình bảy anh em của Saleh nắm giữ hầu hết các chức vụ quan trọng trong chính phủ Yemen. Các cấp thấp hơn được phân bố trong bà con giòng họ. Saleh giao cho con và rể điều hành bộ máy công quyền. Chịu đựng áp lực  do ảnh hưởng của phong trào Cách Mạng Hoa Lài Bắc Phi 2011, Ali Abdullah Saleh bàn giao chức vụ tổng thống lại cho phó tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi.

Vô thần tốt hay không tốt - Chau Doan

Vô thần tốt hay không tốt, luật nhân quả có hay không?
Có bạn phê phán rằng tôi có vẻ vô thần và điều ấy là không tốt, con người vô thần sẽ có xu hướng làm điều xấu bởi không tin ở luật nhân quả. Nói về điều này sẽ dài dòng một chút, nhưng cũng nên nói.
Tôi tôn trọng tất cả những tôn giáo dạy con người sống có lễ nghĩa, có trước sau, theo một trật tự hợp với tính thiện của con người. Khi xã hội làm được vậy, ấy là một xã hội có đạo.
Tôi không tin ở kiếp trước, kiếp sau, đơn giản là bởi kiến thức, suy nghĩ lô-gic và trải nghiệm của tôi là vậy và điều ấy không phải là một cái tội.
Người ta sống tốt không phải vì cái suy nghĩ là mình làm điều tốt để kiếp sau mình được hưởng phúc. Ta làm điều tốt bởi điều ấy khiến cái bản thể hướng thiện của ta cảm thấy thế là đúng và do vậy mà lòng ta vui.
Làm điều tốt để mưu cầu điều tốt hay ích lợi đến với mình trong tương lai, điều ấy không sai nhưng làm thấp đi một chút tính cao thượng trong tâm người, nó có hơi hướng giống như một sự đầu tư sinh lợi, một sự tính toán kinh tế.

CTM#10 | KẾT THÚC "ĐẠI ÁN NGA-TRUMP" - TỔNG THỐNG TRUMP TRẮNG ÁN"!

Giải Ảo Thời Sự 26-3-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Kinh tế Mỹ hắt hơi, nhiều nước sẽ bơi vào giông bão!

Phần 2: Nga đưa quân vào cứu chế độ Maduro tai Venezuela...

BIA ĐÁ KỶ NIỆM CHIẾN TRANH VN TRÊN ĐỒI NÚI COLORADO

 photo DSCN1653_zpse3690964.jpg
 photo DSCN1654_zps73e3e1f7.jpg
2019-03-25_14-27-15
"Khi mơ ước mãi không thành hiện thực
Sẽ trở thành viên đá tưởng lì trơ 
Để óc tim ta nặng trĩu không ngờ.
Ta hất xuống những thường không dư lực."
http://www.military.com/video/operations-and-strategy/vietnam-war/vietnam-memorial-on-remote-trail/2805626482001/

LỊCH SỬ TRƯỜNG CHU VĂN AN - Ls Lê Duy San

Việt Nam có nhiều trường trung học nổi tiếng, nhưng trường nổi tiếng nhất trong những trường nổi tiếng phải nói đó là trường Trung Học Chu văn An. Trường Chu văn An nổi tiếng không những vì nó đã có mặt trên cả hai miền Nam Bắc gần thế kỷ và đã đào tạo ra không biết bao nhân tài cho đất nước, mà còn vì học sinh trường Chu Văn An có tinh thần yêu nước rất cao. Có điều không ai có thể ngờ được là nó lại chẳng được một nghị định nào của bộ Quốc Gia Giáo Dục ban hành thành lập, mà lại chỉ được một nghị định của bộ Mỹ Nghệ và Giáo Dục đổi tên do Giáo Sư Bộ Trưởng Hoàng xuân Hãn ký. Vì thế nói tới lịch sử của trường Chu văn An không thể nào không nói tới nguồn gốc của nó.

Nguồn gốc trường Chu văn An : trường Bưởi.

Người ta thường nói tiền thân của trường Chu văn An là trường Bưởi. Thực ra tên Bưởi không phải là tên chính thức. Tên chính thức của trường Bưởi lúc đầu là Collège des Interprètes. Nhưng chẳng bao lâu thì trường được đổi tên là Collège du Protectorat rồi tới năm 1930, trường lại được đổi tên lần nữa thành Lycée du Protectorat.


Tâm Vấn

tam van 2

“Chuyến bay đặc biệt đến phi trường Los Angeles có danh ca Tâm Vấn. Chị Tâm Vấn là một cựu hành khách thường xuyên của Hàng không Việt nam. Xin đại diện cho các tiếp viên phi hành, tiếp viên phi cảng, quầy vé, đón chào mừng và chúc mừng thượng thọ chị.”

Cô Kim Trinh trong bộ áo dài xanh với cái mũ xanh và phù hiệu con rồng trên mũ, bao tay trắng đã nói với cô Tâm Vấn như trên. Trao bó hoa với vỏ bọc ngoài giấy màu xanh turquoise là màu của Air Viet nam ngày xưa. Cô tâm sự cô là khóa 10 và đồng nghiệp với cô là cô Tâm Đạt, nữ tiếp viên phi hành và là em gái út của cô Tâm Vấn. Đáp lời Cô Tâm Vấn đã khen ngợi tất cả những tiếp viên phi hành ngày xưa làm cô cảm động muốn khóc. Như Hảo đài Mẹ VN cũng lên chúc mừng , Dược sĩ Đỗ Kim Toàn là hội trưởng Hội Phụ Nữ Việt Mỹ cũng lên tặng hoa và rất nhiều người nữa.

Đêm Chủ Nhật 14/7/2013 vừa qua tại Emerald Bay với chủ đề: 20 năm Hà Nội – 60 năm Saigon , cũng là đêm hội ngộ khán giả & thân hữu và mừng thượng thọ danh ca Tâm Vấn.