Thursday, 26 September 2013

Những Khu nhà ổ chuột nghèo nàn tồi tàn giữa Sài Gòn xa hoa cuả bầy chủ nhân ông tư bản đỏ mác xít

Việt Cộng đi sau, trễ hơn và xấu hơn, bước đi của những thành phố bất quân bình

CSVN biến Sàigòn thành một tập hợp của những kiến trúc quá khác biệt, những con đường
quá chật, luôn luôn kẹt xe vào những giờ cao điểm. Hệ thống thoát nước cũ và quá tải, khó cải tiến. Sự khác biệt quá rõ gữa những cao ốc và ổ chuột. Con kinh Nhiêu Lộc, nạn nhân của cuộc chiến 54-75, tuy đã được nạo, vét..., nhưng vẫn chưa hồi sức.

Bụi, ô nhiễm, vô trật tự... sẽ dần dần trở nên những vấn nạn lớn, nhất là vì kinh tế khó khăn, làn sóng người dân từ nông thôn tràn lên đô thị ở tạm...

Thành phố mất dần đi cây xanh, phần lớn được trồng bởi người Pháp để che nắng, cản bụi, và giữ ẩm vừa phải, nên càng ngày càng khô, nóng. 

Phần đông, người dân sống theo cách "ngày qua ngày", ăn xổi ở thì nên sẽ mất dần truyền thống. 

LẼ TRỜI LÀ VẬY - Kiêm Ái

Cái thành ngữ "bán nước, buôn dân" từ trước tới nay mọi người đều nghĩ đó là "nói cho quá vậy thôi", hoặc nó có nghĩa bóng, chứ không ai ngờ ngày nay lũ Việt Cộng lại áp dụng nó một cách triệt để khiến thành ngữ nói trên trở nên "hiện thực" với nghĩa đen sát sàn sạt.

Vang Vang Trời Vào Xuân - Quỳnh Giao

Vang Vang Trời Vào Xuân


Thanh Tâm Tuyền ra đi vào ngày đầu của Mùa Xuân khi ông vừa tròn bảy chục. Có nói rằng ông đã qua bảy mươi Mùa Xuân thì không sai.


Bà Cẩm Lợi - Nguyễn Tường Thiết

Một lần. Buổi trưa. Lâu rồi. Mẹ tôi ngồi nhặt cau trên sập gụ. Tôi nằm ngửa bên cạnh bà, hai tay cầm giơ trước mặt cuốn truyện Đoạn Tuyệt...... của Nhất Linh. Đọc đến đoạn cảnh mẹ chồng ác nghiệt với con dâu, tôi nhỏm dậy hỏi mẹ tôi : “Mợ này, mợ có phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu như cậu tả trong truyện không ?”. Mẹ tôi ngửng lên nhìn tôi nói : “Đấy là cậu viết tiểu thuyết... Bà nội con có khó tính thật nhưng đâu đến nỗi khắc nghiệt thế...”. Rồi mẹ tôi tiếp tục nhặt cau. Lát sau, khi tôi đang đọc tiếp cuốn truyện thì có tiếng bà bên tai : “Khi bà nội con có chuyện gì không bằng lòng thì bà đổi cách gọi. Thường thì bà kêu mợ là bà Tam. Bà Tam ơi ! Ra tôi bảo cái này... Gọi thế là âu yếm đấy. Nhưng khi bà đổi giọng gọi thế này thì mợ biết ngay là sắp sửa có gì to chuyện : Này ! bà Cẩm Lợi ! Nghe tôi nói đây !”. 

Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt

Anthony Thiên Ân- TNCG (17/9/2013)-Nghệ An: Tiếp nối sự hiệp thông, thăm viếng, cầu nguyện của gần 200 linh mục trong toàn giáo phận (gồm 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) tại Linh Địa Trại Gáo ngày 16/9/2013. Hôm nay, giáo hạt Nhân Hòa (gồm 7 giáo xứ) đã hành hương về Linh Địa Trại Gáo để thăm viếng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công lý, hòa bình. Đặc biệt là cầu nguyện cho các nạn nhân và giáo xứ Mỹ Yên đã và đang phải gánh chịu nỗi đau trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền.

Biều Tình chống Nguyễn Tấn Dũng đến Paris - Bích XuânThăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hà Nội, Việt Nam. Sóng Việt Đàm Giang biên soạn

Khu Văn Miếu-Quốc Tử Giám tại Hà Nội (tức kinh đô Thăng Long ngày trước) được thành lập có lẽ từ trước triều đại nhà Lý, nhưng đã được  vua Lý Thánh Tông nhà Lý (1054-1072) xây dựng  lại để thờ  Chu Công, Khổng Tử cùng tứ phối là Nhan Tử, Tăng Tử, Tư Tử, Mạnh Tử và các hiền nho. (1)
Qua đến thời vua Lý Nhân Tông (1072-1128) thì vua cho xây cất thêm phòng ốc Quốc Tử Giám (1072) dành đặc biệt để dậy giỗ con cháu Hoàng gia và các bậc quyền quý.(2)
Gần 2 thế kỷ sau đó, sang đến đời Trần, vua Trần Thái Tông (1253) cho mở rộng Quốc Tử Giám và cho phép con nhà thường dân học lực xuất sắc được vào học. Qua đời Trần Minh Tông, nhà giáo Chu Văn An được cử làm quan Quốc Tử Giám Tư nghiệp (Hiệu trưởng) và khi ông qua đời (1370) thì được vua Trần thời đó cho thờ ở Văn Miếu bên cạnh Khổng tử.

Lính nào chẳng nhậu - Phan Hạnh (Phần 3)

Ở đời chẳng biết sợ aiSợ người say rượu nói dai nói khùng. (ca dao)

Đăng hai phần của bài viết Lính Nào Chẳng Nhậu xong, tôi nghĩ viết như vậy đã đủ lắm rồi. Nhưng rồi được các tay nhậu đã rồi khen cho vài câu, tôi lại nổi hứng viết thêm phần này, lại lan man chuyện nhậu, chuyện la de nữa. Tôi nói dai nói khùng không chừng bị cho là người say rượu nhưng thây kệ.
 

Bầu cử Đức: Chính khách gốc Việt từ chức

Ông Philipp Roesler hôm 23/9

Ông Roesler đã chứng kiến thất bại lớn của Đảng Dân chủ Tự do


'Tác phẩm giả tưởng' về Hồ Chí Minh

Bí Mật Cung Đình HCM

Ba xạo, giả tưởng, hay một món ăn tạp pín lù giữa gián điệp quốc tế, đại bịp gốc Nghệ và tình báo Hoa Nam + Việt Nam + Mạc Tư Khoa?

Khi chưa được một hội đồng y khoa quốc tế danh tiếng (và được giám sát bởi một hội đồng dân sự trung gian),  thử nghiệm DNA, tất cả đều là giả thuyết.

Chuyện một nhà độc tài có nhiêề kẻ đóng vai giả thế thân là chuyện chẳng gì mới lạ. Kế "Bích Ngọc Thiềm Thừ" hay "Lê Lai cứu chúa" không phải không được dùng trong chính trị.

(Ngay cả khi giảm nghiệm, còn phải đưa ra nhiều cách thức chuẩn xác để tránh sự lừa dối. Dù gì chăng nữa, tác giả V T Hiên chỉ là một nhân chứng không bằng chứng, và từng được lớn lên và đào tạo bởi hệ thống cộng sản). 

Đinh Thế Dũng

Vũ Thư Hiên

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một lần gặp lãnh tụ cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông

Những bức ảnh lịch sử của Nam Phương Hoàng hậu

Trước khi lấy vua Bảo Đại năm 19 tuổi, Hoàng hậu Nam Phương từng ba năm liền đoạt giải hoa hậu Đông Dương. 

Hoàng hậu Nam Phương (1914 - 1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Lúc sinh thời, bà là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc. Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương mặc hoàng phục, bức ảnh được biết đến nhiều nhất
 của bà.
Hoàng hậu Nam Phương (1914 – 1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị hoàng hậu cuối cùng của Hoàng Gia Triều Nguyễn tại Việt Nam. Lúc sinh thời, bà là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc. Ảnh: Hoàng hậu Nam Phương mặc hoàng phục, bức ảnh được biết đến nhiều nhất của bà.

Không đau và rất đau - Đỗ Trung QuânĐỗ Trung Quân

Các anh bẻ quặt tay tôi
Dẫu gì
Cũng không đau lắm

Các anh thúc cùi chỏ vào hàm tôi
Thú thật
Cũng không đau lắm

Các anh đạp vào mặt tôi
Cũng không ê ẩm lắm

Các anh dúi chúng tôi vào xe
Thú thật
Cũng chỉ ngồi chật một tí

Các anh kẹp cổ, lên gối tôi
Dẫu gì cũng chỉ bầm dập chút


Cái chúng tôi đau
rất đau...
Cái chúng tôi bầm dập
Cái chúng tôi ê ẩm
Chính là

Các anh thay mặt kẻ cướp nước
Bọn cướp biển
Bẻ tay, đánh đập, bắt bớ, đàn áp
CHÍNH - ĐỒNG - BÀO - MÌNH


Giọng Quảng Nam Về một giọng nói ở nơi không có xe Lam - Nguyễn Nhật Ánh

 1. Xưa nay Quảng Nam có lẽ là địa phương mà giọng nói bị đem ra trêu ghẹo nhiều nhất nước. Nói cho công bằng, so với một số vùng miền Bắc và miền Nam, người Quảng phát âm rất chuẩn xác các phụ âm đầu. Giọng Quảng phân biệt một cách rõ ràng giữa âm TR và CH, S và X, D và V, R và G... Nhưng âm giữa và âm cuối, người Quảng thường phát âm chệch.“En không en tét đèn đi ngủ” (Ăn không ăn tắt đèn đi ngủ) có lẽ là câu nói phổ biến nhất nhằm giễu cợt cách phát âm của người Quảng. Người ta còn bảo ở Quảng Nam không có xe lam, xe đạp. Hỏi tại sao, đáp: Tại Quảng Nam chỉ có xe “lôm”, xe “độp”. Liên quan đến chiếc xe đạp, còn có câu chuyện hài: Người Quảng Nam đi vào một cửa hàng bán phụ tùng xe ở Sài Gòn, cố uốn giọng để phát âm cho chuẩn, oái ăm sao rốt cuộc lại thành: “Bán cho tôi một cái... láp xe độp”. Người bán sau một hồi gặng hỏi, bực mình: “Lốp xe đạp” thì nói đại là “lốp xe đạp” ngay từ đầu, còn bày đặt... nói lái là “láp xe độp”. Nào có cố tình lái liếc gì đâu, thật oan còn hơn oan Thị Kính! Những câu chuyện như thế, ngẫm ra còn rất nhiều.
 

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc (27-9-2013)

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 23 tháng 9 năm 2013
Bạn ta,
Mới chỉ gần cuối tháng 9 mà hôm nay tôi đã nhận được bức thư của một người quen báo cáo những chuyện đã xẩy ra trong năm của gia đình ông.
Đó là một cái newsletter, một cái tin thư mà người Mỹ hay viết cho nhau mỗi cuối năm, một bức thư nam nữ xem chung, trúng ai nấy chịu.

Công an Việt cộng vẫn còn kiểm soát chặt chẽ Việt kiều

Ngày còn VNCH thì có câu “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản.” Còn bây giờ có lẽ “ăn tiền đế quốc Mỹ làm giàu cho Việt cộng.”
 Tôi là Cao Quang Minh một cựu HSQ quân báo nguyên SĐ1BB, bây giờ đang sinh sống ở Quảng Nam.
 Tôi không biết ở các tỉnh khác của VNCH như thế nào, chứ các tỉnh Trị Thiên, Nam Ngãi Bình Phú thì công an vc vẫn còn tàn ác khó khăn với dân chúng; nhất là Việt kiều từ Mỹ [VKMvề Việt Nam du lịch, thăm gia đình, lấy vợ trẻ, và buôn bán.

Sự sụp đổ của CSVN trong tiếng vỗ cánh của bày quạ đen - Đinh Thế Dũng

Giới khuynh tả, thân cộng chiếm một phần không nhỏ tại Miền Nam. Chính họ đã làm lệch cán cân, và đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho Việt Cộng (CSVN ngoài Bắc và MTGPMN trong Nam) chiếm toàn thể đất nước.

Ngoại trừ những nhân vật lộ mặt như Lê Hiếu Đằng, Hoàng Phủ Ngọc Tường & Phan, Huỳnh Tấn Mẫm, Hồ Ngọc Nhuận..., còn có những nhân vật "thân cộng" như Trịnh Công Sơn, hay chống chính sách tham dự của Mỹ như các vị Thích Nhất Hạnh, Nguyễn Hiến Lê...

0o0

Cộng sản Việt Nam hành hung Nguyễn Phương Uyên tại Nội Bài sau chuyến ra Bắc


Nguyễn Tường Thụy

Trích từ Facebook của blogger Nguyễn Tường Thụy:

Tôi vừa liên lạc với cháu Phương Uyên lúc 9h01'. Cháu cho biết chúng áp giải hai mẹ con cháu lên máy bay và đã xuống sân bay. Hiện chúng đang áp giải mẹ con cháu về quê.
Cháu cho biết chúng đánh con rất đau bố ạ, nó đánh, nó tát hộc cả máu mồm máu mũi.
Quân chó đẻ.
Cháu bảo: máy hết pin về đến nhà con sẽ nói chuyện tiếp. Nếu chiều nay con không gọi điện cho bố thì nghĩa là nó mang con nộp cho Tàu Khựa rồi bố ạ.
Thương con quá.
Xin mời bấm vào đường dẫn để coi cảnh tại Nội Bài. Trong video, Phương Uyên mặc quần xanh dương bị 2 tên công an lôi đi ra xa về phiá trái của màn hình và không nhìn thấy nữa: