Sunday, 15 March 2015

THAM LUAN : VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI - ĐINH LÂM THANH

Con người với bộ óc siêu đẳng mà Tạo Hóa đã dựng lên trong một cơ thể hoàn hảo, nhưng nếu hình dáng bên ngoài không được trang điểm để trở nên xinh đẹp, bộ óc thiếu giáo dục nhằm phát triển thì đến thời đại bây giờ loài người vẫn có thể còn ở trong tình trạng sơ khai. Do vậy, văn hóa của nhân loại đóng một vai trò quan trọng qua nhiều biến đổi và bồi đắp để thăng tiến từ thời đại nầy qua thời đại khác. Nhờ đó, con người chẳng những đã tiến bộ về mọi mặt mà còn hấp thụ được khả năng sáng tạo, từ vấn đề sinh tồn, tự vệ cho đến phát triển…để phục vụ bản thân, gia đình và xã hội. Chỉ còn một vấn đề là kéo dài sự sống thiên nhiên cũng như cải tử hoàn sanh các loài sinh vật, thì con người vẫn còn bó tay trước quyền năng của Tạo Hóa. Tóm lại, có thể xác định rằng, nhờ vai trò giáo dục qua văn hóa con người trở thành một động vật siêu đẳng và tột bực thông minh, để từ đó trở thành chủ nhân của muôn loài.
Nhìn một cách tổng quát đời sống con người, dù ở đâu hay dưới thời đại nào, văn hóa nhân bản cũng là nền tảng giúp cho loài người phát triển và đi lên theo chiều hướng tốt về mọi phương diện. Đồng thời văn hóa đã dạy con người biết xử dụng khối óc và bàn tay, kể từ khi đủ trí khôn cho đến lúc nhắm mắt, để đem lại một cuộc sống thật đẹp, thật hoàn hảo về vật chất cũng như tinh thần. Vậy, một khi bàn đến vấn đề văn hóa nhân bản, người ta cần phải đề cập về nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó giáo dục là điều kiện chính yếu và cần thiết để đào tạo cũng như huấn luyện con người trở thành một sinh vật thật hoàn mỹ. 

“Bác anh minh” và “Mẹ anh hùng”

Tượng mẹ VN anh hùng
Tượng mẹ VN anh hùng
Dân đang nghèo mạt rệp, học trò đu dây đi học mà lũ cộng sản phí tiền thuế của dân một cách ghê gớm quá. Ngày nay phỏng có bao nhiêu người còn ngưỡng mộ “bác” Hồ chứ đừng nói đến một bà cộng sản nằm vùng như “mẹ” Thứ? Mai này nếu không còn cộng sản, phí tổn dẹp bỏ ba thứ… mẹ rượt này quả không nhỏ. Nhưng trước mắt, nhà cầm quyền cộng sản đã đào thêm cái hố chia rẽ dân tộc.
“Bác anh minh” và “Mẹ anh hùng”, những trở lực cho sự đoàn kết dân tộc.
Dân tộc Việt Nam qua mấy ngàn năm lịch sử đã trải qua bao thăng trầm – vinh quang, hiển hách và nô lệ tủi nhục – đủ cả. Ở sát nách một nước lớn tham lam vô độ như nước Tàu, dân Việt chúng ta sỡ dĩ tồn tại được là nhờ vào lòng yêu nước và tình đoàn kết. Nước Việt dân không đông, đất không rộng, kỹ thuật không vượt trội, thử xem chúng ta có gì ngoài hai thứ “tình” đó để giữ nước?

S.T.T.D. Tưởng Năng Tiến – Chuyện Riêng Của V.N. & Những Anh Hàng Xóm

Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi. - TônNữ Thị Ninh

ĐèCù II pháhành cuốtháng 11 năm 2014. Tôi muốđọquá nhưng không thể đặt mua. Gửi thư cầcứu Đinh Quang Anh Thái, nhậđượhồđáp (vô cùng) hứhẹn: “Cứ yên tâm, sẽ nhậđượsách trong thời gian ngắnhất.”

Tôi “tưởng” thiệt nên mượđịchỉ văn phòng củmột cơ quan thiệnguyệởPhnom Penh gửi ngay cho ông bạn (vàng) đầthiện tâm và thiệchíChờ dài cổ cũng chả thấsách vở gì ráo trọi mới vỡ lẽ là mình đã... “trao duyên lầtướng cướp!”

RồĐèCù II cũng đượphátátùm lum trên mạng. Tiếlà những nơi tôi đi qua, trong mấtháng rồi, đềquá xa chốthị thành nên vàđược internet không dễ dànggìNói chi đếchuyệđọgầngàn trang giấy.

Nói với người cộng sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Tuần trước Đại sứ Mỹ Ted Osius tại Việt Nam cho biết ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam sẽ chính thức đi thăm Mỹ trong năm nay theo lời mời từ chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Nếu điều này xảy ra đúng theo kế hoạch thì đây sẽ là một sự kiện đặc biệt không chỉ trong quan hệ Việt-Mỹ mà còn là một vấn đề đặc biệt đối với đảng cộng sản Việt Nam và cá nhân ông Trọng.

PARIS - TƯỞNG NIỆM 40 NĂM QUỐC HẬN 30.04.2015

40NAMQUOCHAN.jpg
Ao thun 40 nam Quoc Han  M3 2015.jpg

Trân trọng kính mời quý đồng hương Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Pháp tham dự 2 ngày sinh hoạt đấu tranh Quốc Hận tại Paris.

1- Biểu tình gần toà đại sứ việt cộng
Thứ Năm ngày 30-04-2015
từ 14 giờ 00 - 18 giờ 00
Place du PEROU
ngã tư Bd Haussmann và rue Miromesnil
75008 Paris - métro Miromesnil (ligne 9)

2- Tâm tình ngày Quốc Hận
Thứ Sáu ngày 01-05-2015
từ 12 giờ 00 đến 18 giờ 00
tại Thánh Đường Saint Augustin
1 - 3, avenue César Caire  
75008 Paris - métro St Augustin (ligne 9)


Affiche 40 nam Quoc Han 2015 M5 copie.jpg

Đếm Sầu Theo Em - thơ Diễm Hương, nhạc Phan Ni Tấn, ca sĩ Hồng Nhiên (HD)


Đếm Sầu Theo Em - thơ Diễm Hương, nhạc Phan Ni Tấn, ca sĩ Hồng Nhiên (HD)
Tay cầm vành nón che nghiêng
Dõi nhìn theo bóng mây trôi
Quay ngang che dạ bồi hồi
Làm sao che được cả đời nhớ nhung

Nhớ mây, mây vẫn dửng dung
Mong trời lặng gió mây đừng bay đi
Gió ru tiếng em thầm thì
Hoa xưa héo úa còn gì cho nhau

Tay run ngửa nón hứng sầu
Để sầu rơi rụng nhịp cầu nhớ thương
Tiễn người trong tiếng pháo hoa
Cười lên để thấy vỡ òa niềm đau

ĐK 1:
Tay cầm vành nón nghiêng sầu
Che giùm bóng mắt mưa mau
Pháo hồng em đã vội tan, vội tan, vội tan …

ĐK 2:
Tay cầm vành nón nghiêng rèm
Lau giùm nước mắt mi hoen
Con thuyền em đã rời bến
Cho trời mưa xuống đếm sầu theo em …

Tâm thư của NAH RAPPER Nguyễn Vũ Sơn

Thư gửi Đảng Cộng Sản Việt Nam 

Xin lỗi vì lời lẽ thô tục của bài hát (Cộng Sản chắc cũng quen với việc bị chửi rồi), nhưng hãy coi đó như một cái đập bàn thật mạnh để các ông có thể nghe điều tôi nói.

Để tôi vào thẳng vấn đề.

Với tình hình địa chính trị và kinh tế thế giới hiện nay, việc đi đêm và bán đất đai cho Trung Quốc là nguy hiểm cho dân tộc và đi ngược lại với lợi ích quốc gia.

 Các ông cần nhận thấy, trong cuộc tranh giành quyền lực với khối Mỹ – Tây Âu, khối Trung Quốc – Nga – Bắc Triều Tiên – Iran thua thế, chưa kể những nước này đều là những quốc gia độc tài và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Tấm Thẻ Bài


image
Hoa Kỳ – 1970, 20 tháng Tư, Tổng thống Nixon tuyên bố sẽ rút 150.000 quân trong 12 tháng sắp tới giảm tổng số quân nhân Mỹ tại Việt Nam xuống 284.000 người.
Phong trào phản chiến tiếp tục ở Mỹ.

KHÓC MỘT MÙA XUÂN- MẬU THÂN 68! - Thiên Kim.

Đất nước thân yêu trải những mùa Xuân
Quê hương Việt Nam vẫn đẹp vô ngần
Nếu thanh bình về đất trời phấn chấn
Ánh dương rọi chiếu bừng sáng hồng trần!

Nhưng từ dạo có cái đám Cộng quân
Mang súng gươm về áp đảo người dân
Lấy đi niềm vui. Phá làng, phố, quận 
Cướp hết những gì kể cả số phần

Mùa Xuân Mậu Thân Cộng đã giả hình
Kêu gọi dừng tay tạm ngưng chiến chinh
Quân ta gác súng hưởng ứng đồng  tình
Để hưởng cái Tết thuần tuý đẹp xinh

Nào có ngờ, Cộng bất minh tráo trở 
Đêm giao thừa chúng đánh úp bất ngờ
Chúng ùa ra như lũ chuột bụi bờ 
Pháo kích, bắn bừa bao người tắt thở!

Tàn ác nhất chúng đã thảm sát Huế 
Lệnh Hồ ban cho những kẻ u mê
Bắn giết đồng bào anh em một Mẹ
Nhục hình bao kiểu rùng rợn gớm ghê!  

Trói xâu người bằng dây kẽm gai
Đập đầu, cứa cổ, xẻo mũi cắt tai
Chôn sống tập thể vùi dập hình hài
Oán hờn dâng cao bao cảnh bi ai!

Tội ác Việt cộng: Ngút trời uất hận
Là con người hay dã thú vô luân?
Bàn tay chúng đầy máu đỏ người dân
Hãy chờ đó. Ngày phán xét rất gần!

Thiên Kim

"CƯỚP CÓ VĂN HOÁ" Ở HÀ NỘI - Ngô Nhân Dụng

image.jpeg


Hồi sáu, bẩy tuổi, tôi đi bộ từ thị xã Bắc Ninh về làng, ở phủ Thuận Thành; trên đường thấy những bụi cây tre mầu vàng, ngả sang mầu nâu, đỏ chứ không phải mầu xanh. Tôi hỏi người người dẫn đường, chị giải thích đó là giống tre đặc biệt ở vùng này, có từ thời Hùng Vương. Khi Phù Ðổng Thiên Vương cưỡi ngựa sắt đi đánh giặc Ân, con ngựa hí phun ra lửa, làm cháy các bụi tre, cho nên từ đó da cây tre đổi mầu. Sau này khi có con, kể cho con nghe chuyện Thánh Gióng, tôi vẫn nhắc đến kỷ niệm này. Bây giờ kể chuyện cho các cháu nghe cũng vậy. Mỗi năm, Hội Gióng vẫn diễn ra trong ba ngày, mùng 6 đến mùng 8 Tháng Giêng âm lịch tại đền Gióng, huyện Sóc Sơn, bây giờ thuộc thành phố Hà Nội để tưởng nhớ vị anh hùng phá giặc, cứu nước.