Thursday, 24 July 2014

Đại Nhạc Hội ASIA: Gây quỹ xây dựng Bảo Tàng Viện Thuyền Nhân tại Canada

Với sáng kiến của Liên Hội Người Việt Canada muốn xây dựng một Bảo Tàng Viện Thuyền Nhân tại Canada để lưu trữ những dữ kiện đau thương về “Cuộc Vượt Biển” của tất cả các Thuyền Nhân Việt Nam đang sống khắp nơi trên thế giới, hầu giúp cho thế hệ mai sau hiểu biết xác thực về “Cuộc Vượt Biển” do Cộng Sản Việt Nam gây ra. Sáng kiến này đã được Chính phủ Canada hỗ trợ và được các Cộng Đồng người Việt đồng loạt hưởng ứng.
Nhằm hỗ trợ chương trình gây quỹ nêu trên, chúng tôi Cộng đồng NVTNCS tại Mönchengladbach vùng Niederrhein với sự cộng tác của Liên Hội Người Việt tại Canada tổ chức
Đại Nhạc Hội ASIA
Vào ngày thứ Sáu, 08.08.2014
từ 18g00 đến 24g00
tại Mehrzweckhalle,
Gathersweg 55
41066 Mönchengladbach

Tượng đài CS, một gia tài không ai muốn nhận

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Tổng Bí Thư CS Nguyễn Văn Linh và quốc tổ Hùng Vương, ai đáng kính trọng hơn? “Đó là câu hỏi ngu!” Những người có chút ít nhận thức chính trị và lịch sử, chẳng những không trả lời mà còn mắng ngược kẻ đặt ra câu hỏi.

Làm thế nào Nguyễn Văn Linh, một trong những người đã ký mật ước Thành Đô quy thuộc Trung Cộng lại có thể đem so với vị vua đã sáng lập nên nước Văn Lang của dòng giống Lạc Việt.

Làm thế nào một lãnh đạo của chỉ ba triệu đảng viên CS lại đem ra so sánh vua Hùng, sáng tổ của cả dân tộc, và đừng quên không có vua Hùng đã không có một nước tên gọi Việt Nam trên bản đồ thế giới trong khi nếu không có đảng CSVN lại một điều vô cùng may mắn cho dân tộc Việt Nam.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 25-7-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

CHIA SẺ

Không biết bắt đầu từ bao giờ, nhưng mỗi năm, đài BBC đều đưa ra một danh sách những chữ bị ghét nhất trong Anh ngữ. Đó có thể là những chữ bị lạm dụng nhiều nhất, bị dùng sai nhiều nhất và bạ đâu cũng đem ra dùng nhiều nhất. Có năm  danh sách này có  chữ “lovely”, một chữ tôi thấy cũng chẳng có gì đáng để ghét bao nhiêu tuy nó hơi … phụ nữ một chút, có thể là vì các little old ladies hay dùng nó, theo tờ New York Times  mấy năm trước. Thực ra, chữ “lovely” này quả là  được  nhiều người đem ra dùng một cách bạt mạng thật. Bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào người ta cũng có thể  lôi ra trám đại vào chỗ trống theo kiểu tử vi nam nữ xem chung, hớt tóc unisex hay thuốc  cao đơn hoàn tán trị bách bệnh, bệnh nào cũng  chữa mà  chẳng bệnh nào khỏi cả.

Di chúc Bắc Kỳ tự do - Tuấn Khanh

BKDC54_042
Cho C. và những người bạn đất Bắc của tôi
Câu chuyện kỷ niệm 60 năm về hành trình đến miền Nam của hơn một triệu người trôi qua lặng lẽ. 20 tháng 7, 1954 trở thành lịch sử thế giới, nhưng chưa bao giờ đủ với những câu chuyện kể về số phận và suy nghĩ của riêng người Việt. Tôi chờ đọc một áng văn nào đó, nói về suy nghĩ của những người miền Nam khi nhìn thấy dòng người Bắc Kỳ này, khi họ đến đồng bằng, chảy về thành phố, nhưng không thấy. Tràn ngập những bài viết chỉ là nỗi nhớ tha hương, là ký ức và lòng kiêu hãnh của những người tìm tự do từ phía Bắc. Vì vậy, tôi muốn ghi ra chút ít ở đây, về cái nhìn của một người miền Nam, về cha mẹ, ông bà của bạn bè Bắc Kỳ, dù họ còn hay đã mất.

CƠN ÁC MỘNG BẤT BÌNH THƯỜNG CỦA PUTIN – Dr. Tristan Nguyễn

Một Cơn Ác Mộng có thể giải thích một cách rất khác với cái ý nghĩa vốn có thông thường của nó, trong bài viết này “Một Cơn Ác Mộng” được giải nghĩa là một người có “Một Ước Muốn Làm Điều Ác Đã Lên Cơn” và đương sự đang rất khó kìm chế được nó.  “Một Ước Muốn Làm Điều Ác Đã Lên Cơn” của TT Nga Vladimir Putin khi đã không e ngại bày tỏ nỗi khổ tâm thương tiếc cái xác chết Liên Sô mà ông ta muốn làm cho nó sống lại bằng nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay có một hình thức Liên Sô, còn gọi là Nga Sô, giống nhất và độc ác nhất vừa mới xảy ra là hai sự việc dùng những tên lửa của Nga Sô chế tạo đã bắn rơi hai chiếc máy bay dân sự, đó là chiếc Boeing 747 chuyến bay KAL-007 của Korean Airlines vào ngày 1/9/1983 và chiếc Boeing 777 chuyến bay MH-17 của Malaysian Airlines vào ngày 17/7/2014, giết chết tất cả hành khách nước ngoài và phi hành đoàn vô tội.  Thật rõ ràng đây là một “Cơn Ác Mộng Bất Bình Thường Của Putin” được hiểu bằng cả hai ý nghĩa ác mộng thông thường và ác mộng bất bình thường qua cách giải thích của bài viết này.

MH17.MalaysiaAirlines.ShotDown.BySAM.11.Missile
Trong Cơn Ác Mộng Bất Bình Thường của Putin ở nước Ukraine, TT Nga Vladimir Putin đã được tự mình nhận thấy một Putin đã hoá thân hành động như là một tên Phù Thuỷ có nhiều bùa phép quỷ quyệt đang sai khiến một đám Âm Binh Ukraine gốc Nga than Nga phải làm việc theo chỉ thị của ông ta để thực hiện cái mưu đồ làm sống lại Nga Sô ngày xưa. Kể từ ngày bắt đầu phong trào vũ trang ly khai chống chính phủ Ukraine thì người ta đã nhận thấy rõ ràng là tên Phù Thuỷ Putin hoàn toàn tạo ra cái đám Âm Binh Ukraine gốc Nga thân Nga này và chặt chẽ sử dụng bọn chúng dưới sự chỉ huy của các cựu sĩ quan tình báo Nga Sô.  TT Putin đã nuôi dưỡng, nung đúc tinh thần, khuyến khích hành động, và trang bị súng đạn kể cả xe tăng, đại pháo, cao xạ phòng không để cho cái đám Âm Binh Ukraine gốc Nga thân Nga có được khả năng bắn rơi máy bay vận tải quân sự của chính phủ Ukraine.  Một cách khách quan người ta cũng đã nhìn thấy rõ ràng các loại vũ khí và những người Nga tình nguyện đã đang liên tục vượt biên giới Nga-Ukraine để xâm nhập khu vực phía đông nước Ukraine, một khu vực có chung đường biên giới với nước Nga và hiện nay đang bị các phe nhóm ly khai thân Nga kiểm soát. Trong thời gian gần đây TT Putin đã lên tiếng mạnh mẽ cảnh cáo Chính Phủ Ukraine là nước Nga sẽ trả thù nếu các phe nhóm ly khai thân Nga bị Chính Phủ Ukraine đàn áp ở ngay trong nước Ukraine.
Cũng có lẽ vì Chủ Thuyết Putin đã được xây dựng trong một Cơn Ác Mộng Bất Bình Thường như là TT Nga Putin tự cho mình cái quyền lực vô hạn không ai có thể ngăn cản được Putin “lợi dụng cái danh nghĩa bảo vệ an toàn cho “Người Gốc Nga”, (ở đây cần phải phân biệt rõ ràng tư cách pháp lý của Người Gốc Nga là công dân của nước sở tại, nó khác hẵn tư cách pháp lý của Công Dân Nga sống ở nước đó là ngoại kiều), để Putin có thể dùng vũ lực can thiệp và xâm chiếm lãnh thổ, như trường hợp Putin đã xâm chiếm Khu Tự Trị Crimea của nước Ukraine”

Trung Quốc muốn "Thoát-Mỹ" – Mà không dễ

Vũ Hoàng & Nguyễn-Xuân Nghĩa, RFA

2014-07-24

000_Hkg3450821.jpg-305.jpg
Nhân viên một ngân hàng tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc đang xếp đôla Mỹ bên cạnh đồng nhân dân tệ
AFP PHOTO

Tình trạng "Mỹ thuộc" của nền kinh tế Trung Quốc là một nghịch lý mà chúng ta nên nhìn ra. Diễn đàn Kinh tế giải thích điều ấy hầu quý độc giả qua phần trao đổi sau đây của Vũ Hoàng cùng chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa...