Wednesday, 2 October 2013

Melbourne - Biểu tình phản đối văn công VC tại Crown Casino

Mi lần có những đoàn văn công hay những văn nghệ sĩ từ trong nước sang Úc trình diễn là CĐNVTD lại có dịp để bày tỏ quan điểm, lập trường của mình. Đây cũng là cơ hội rất tốt để CĐ vạch trần tội ác CSVN cho người dân đia phương thấy rõ bộ mặt thật của chế độ CS tại Việt Nam. Thật là thú vị khi địa điểm biểu tình lại nằm ngay chổ đông người qua lại, nhất là vào dịp cuối tuần. Và khách bộ hành lại càng đông hơn khi ngày, giờ biểu tình lại rơi đúng vào lúc trận đấu giải Vô Địch "Túc Cầu" Úc Châu (Australian Football League championship) năm 2013 vừa chấm dứt, với kết quả đội Hawthorn Hawks (Melbourne) thắng Fremantle Dockers (Perth).
 

Blog Dân Làm Báo 2-10-2013

Dư luận quốc tế đối với bản án dành cho Ls Lê Quốc Quân

Phóng viên AP cũng cho biết trong khi Luật sư Lê Quốc Quân tiếp tục phát biểu thì đường dẫn âm thanh đến một phòng nhỏ bên cạnh dành riêng cho một nhóm nhỏ phóng viên ngoại quốc và nhân viên ngoại giao đã bị cắt đứt - Quan carried on speaking, but the audio feed into a side-room where a small number of reporters and diplomats were allowed to listen to proceedings was then cut off...


Thơ Ý Nga 2-10-2013Thu ơi! Thay lá, xin chừa

Một thôi, đừng rụng! Tôi chưa được về.TRẬN TÀN TA VẪN CHƯA THUA

Thơ Ý Nga.
Nhạc Dân Chủ CaHealing Herbs and Spices

 
 

BẢN ÁN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM - LÃO MÓC

Cách đây 3 năm, trên các Diễn Đàn, thấy phổ biến rộng một tài liệu video của INA (Viện Quốc Gia Pháp tồn trữ tài liệu Âm thanh và Hình ảnh) : Hồ Chí Minh trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp, tháng 6, 1964.
 
Rất nhiều người Việt ở Pháp được nghe nói đến Nguyễn Ái Quấc là tác giả cuốn « Le procès de la colonisation française «  (Bản án chế độ thực dân Pháp) xuất bản năm 1925 (1926, theo bản lưu trữ ở Đại Thư Viện Quốc Gia, Paris).
 
Trong Hồi ký Trần Dân Tiên do Hồ Chí Minh viết để tự bốc thơm, tác giả ghi : « Ông Nguyễn chỉ viết một quyển sách duy nhất là quyển « Bản án chế độ thực dân Pháp » ; quyển này gồm những tài liệu chống thực dân Pháp, trích trong những sách của người Pháp viết để ở thư viện quốc gia »   (trang 37).
 

Khoa Học Phương Tây và Triết Học Phương Đông (2) - Kiều Tiến DũngCó những điều cả ngàn lời cũng không đủ, nhưng cũng lại có những điều một chữ cũng đã quá thừa.

Căn nghiệp của con người

Mới đây nhất, ngày thứ hai 15 tháng 4 năm 2013, có vụ khủng bố nổ bom tại cuộc chay đua ở Boston (Boston Marathon) đã gây thiệt mạng cho 3 người và gây thương tích gần ba trăm người khác (282). Rất nhiều người trong số bị thương đó đã bị cưa một chân hoặc hai chân. Đặc biệt ngày 25-4-2013đài CNN đã giới thiệu một nạn nhân là cô Heather Abbot, 35 tuổi, một cư dân của tiểu bang Rhode Island, bị cưa mất một chân. Lý do cô đến thăm Boston là để xem trận đấu Baseball của đội Red Sox Boston ngày hôm đó. Nhân tiện cô đi xem cuộc chạy bộ. Trong số 3 người chết có cô Lü Lingzi, 23 tuổi là sinh viên của Boston University đến từ Trung Hoa.

Trong khi đó đảng ta: biết là không ai tin nhưng vẫn ẳng

Trong khi ở đầu đường xó chợ, côn an, côn đồ, dân phòng, tổ dân phố thi nhau bao vây, ngăn chận người dân đến dự phiên tòa công (mà) khai, tuyên giáo của đảng cũng ra sức dọn bãi cho đảng xử người yêu nước Lê Quốc Quân. Tất cả đều chạy tít xoay quanh "tội trốn thuế". Đối với phản ứng của dư luận trong và ngoài nước, tuyên giáo ẳng rằng: "Rõ ràng, đây là những hành vi không thể chấp nhận được núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để trục lợi..."

Thư Đông Kinh 1-10-2013 bản mới cập nhật - Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
 
Xin gửi Thư Đông Kinh bản mới cập nhật.

THU DONG KINH – 1/10/2013
 
Nhận và có ý kiến gì xin cho biết.
 
Kính chúc quý vị luôn vui mạnh.
 
Đ T Minh

ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH ĐÔ BẮC TRIỀU VỪA NHỤC VỪA MẤT NƯỚC - Trần Nhu


Nhà văn Trần Nhu về Hội Nghị Thành Đô

Ngay từ sau khi Nguyễn văn Linh, Đỗ Mười và Phạm văn Đồng bí mật đến Thành Đô họp, tôi đã viết rất nhiều chi tiết về vấn đề này. Lãnh đạo Đảng CSVN (VC) từ đó tự đặt mình vào vai trò Thái Thú cho giặc ngoại xâm trong âm mưu dâng hiến đất đai của tổ quốc, cả dân tộc Việt cho quan Thày của chúng. Một chi tiết nhỏ trong rất nhiều sự kiện mà tôi đã nói là ngay sau Hội Nghị, VC thi hành mệnh lệnh của Bắc Kinh một cách triệt để để chứng minh là tay sai mẫn cán, tỏ lòng trung thành để được sự tin cậy của Bắc Kinh là sau Hội nghị đó, lãnh đạo VC ở Miền Nam VN cho tìm kiếm 72 chủ Nhà Máy xay lúa gốc Hoa Kiều mà các nhà máy của họ bị cướp đoạt sau 1975 khi Đỗ Mười phát động chính sách cải tạo công thương nghiệp để trả lại. Các chủ nhà máy này từ chối nhận lại vì lý do các nhà máy ấy lúc tịch thu thì nguyên vẹn, nay đã bị hư hại nặng nề. Lãnh đạo VC phải cho người sửa chữa trước khi trao trả các nhà máy ấy. ( Xem Nguyễn văn Canh, “Cộng Sản Trên Đất Việt”, Quyển II, “VC và Thế Giới”, Phần II “ Bang Giao VC-TC”, Chương II: Bang Giao Hà nội- Bắc Kinh, viết ngày 12 tháng 10 năm 1992 ( bản dịch ra tiếng Việt) trang 230, Kiến Quốc, 2002.
Thân mến
Nguyễn văn Canh

Đồng hành cùng người yêu nước

Phiên tòa xử Ls Lê Quốc Quân

Vào lúc 2:45' nguồn tin từ tòa cho biết Luật sư Lê Quốc Quân đã bị tuyên án 30 tháng tù giam và bị phạt 1,2 tỉ đồng.

*

66 câu Phật Học

Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (IV): Chân dung kẻ sàm sỡ Phương Uyên

uyen gui
Sau khi kỳ 2 của loạt ghi chép này đăng lên, facebooker Thuy Trang Nguyen có viết bài:

CẦN TÌM GẤP TÊN CÔNG AN NẦY … (GHI CHÚ: HẮN ĐANG LÀM AN NINH NỘI BÀI)

TƯỜNG TRÌNH TỪ HÀ NỘI: NHỮNG HÌNH ẢNH TRƯỚC PHIÊN TÒA LS LÊ QUỐC QUÂN SÁNG NAY 2/10/2013

Hình ảnh từ Facebook: Thuy Trang Nguyen and Lanney Tran, 

Tin lúc 06:30, Phóng viên VRNs cho biết công an và an ninh mặc thường phục đứng xung quanh đường Quang Trung, Hai Bà Trưng… hướng đi ra tòa án. Công an không cho xe đi qua đường này cũng như không cho người dân đi bộ qua đây.