Thursday, 5 December 2013

Trái cây miền Tây

Còn 2 tháng nữa mới đến Tết, nhưng tại vựa trái cây miền Tây, thương lái và nhà vườn đã chốt đơn hàng. Các loại trái cây chủ lực của chợ Tết đang được nhà vườn tất bật chăm bón, có loại đang chuẩn bị thu hoạch.
 
alt
Vùng bưởi Năm roi ở Phú Hữu - Hậu Giang, nhiều nhà vườnđã cho thu hoạch bán cho thương lái.

Uất ức - biển ta ơi! - Phạm Thanh Nghiên


 
“…Lẽ ra, vụ việc này đã phải trở thành một sự kiện nghiêm trọng trong quan hệ quốc tế, cần phải làm sáng tỏ. Nhưng do chính quyền bưng bít thông tin, nên đã hơn ba năm trôi qua, hầu hết người dân vẫn không hay biết…”

Hải Phòng ngày 4 tháng 12 năm 2013

Khởi hành lúc 8 giờ từ Hà Nội, đúng 12 giờ trưa, hai chúng tôi mới đến được Thanh Hoá. Cho đến hôm nay, tôi cũng khó lý giải tại sao một người vốn mắc bệnh “say xe” như tôi lại có thể ngồi lì trên ô-tô hơn 4 giờ đồng hồ như vậy. Phải rồi, đây không phải là một chuyến đi du lịch, một chuyến viếng thăm ai đó thông thường. Mà tôi đi tìm gặp người thân các nạn nhân bị sát hại trong chuyến ra khơi định mệnh ba năm về trước với ước muốn được chia sẻ…

Tháng 1 năm 2005, mười sáu con người cùng đi đánh cá trên một chiếc thuyền, tám người vĩnh viễn ra đi, tám người còn lại trở về với nỗi kinh hoàng tột độ. Thủ phạm gây ra tội ác, không ai khác là bọn Tàu tặc - kẻ mà chính quyền Việt Nam luôn luôn ca ngợi là người đồng chí tốt, người làng giềng tốt của nhân dân Việt Nam. Một chuyến đi đặc biệt và ý nghĩa như vậy có lẽ đã nâng đỡ tôi, xua đi nỗi mệt nhọc thường xuyên mà tôi hay bị khi thực hiện những chuyến đi xa.

Nelson Mandela và Hồ Chí Minh, Hai Người, Hai Thái Cực.

 

Một vĩ nhân của nhân loại vừa đi vào cõi Vĩnh Hằng. Cầu mong người được ngàn thu yên giấc.
Chiều hôm nay, tất cả các đài truyền hình tại Montréal đều nói về nhân vật này, với những lời phát biểu của các Tổng Thống, Thủ Tướng, các nhân vật chính trị quan trọng trên khắp thế giới. Tất cả đều đồng ý ở một điểm : Nelson Mandela là một vĩ nhân.

Điều gì đã khiến nhân vật này được mọi người ngưỡng mộ như vậy ?? Có điều gì khác biệt giữa  ông ta và các nhà cách mạng khác, đặc biệt là Hồ Chí Minh ??


Nelson Mandela, South African crusader for racial equality, dies at 95


On the passing of Nelson Mandela
This evening, President Obama delivered a statement on the passing of former South African President and anti-apartheid leader Nelson Mandela.


Breaking news

Nelson Mandela, South African crusader for racial equality, dies at 95

Los Angeles Times | December 5, 2013 | 1:50 PM

Trung Quốc : Phong trào phản kháng ‘‘các công dân mới’’

Trọng Thành

Biểu tình đòi trả tự do cho giải Nobel Hòa bình Lưu Hiểu Ba
Biểu tình đòi trả tự do cho giải Nobel Hòa bình Lưu Hiểu Ba
Reuters

Hôm qua, 04/12/2013, là ngày thứ hai của phiên tòa xét xử ba nhà hoạt động thuộc « phong trào công dân mới » tại Trung Quốc. Ba nhà hoạt động bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền, sau hành động chăng biểu ngữ đòi các quan chức lãnh đạo Trung Quốc khai báo tài sản. Nhân dịp này RFI giới thiệu phóng sự của nhà báo Stéphane Lagarde về những điểm mới trong các hoạt động của phong trào dân chủ Trung Quốc trong thời gian một hai năm trở lại đây.


Nhà báo Phạm Chí Dũng xin ra khỏi đảng

Tiếp theo sau ông Lê hiếu Đằng,  Nhà báo , nhà văn, tiến sĩ Phạm chí Dũng tuyên bố từ bỏ đảng CSVN :Bởi vì theo ông  : “ tất cả những gì mà Đảng Cộng sản thể hiện vai trò “lãnh đạo toàn diện” trong ít nhất một phần tư thế kỷ qua đã khiến cho tôi, cũng như nhiều đảng viên khác, đi từ thất vọng đến tuyệt vọng về lý trí lẫn tình cảm.
Kết quả của cơ chế “lãnh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản, mà thực chất là tư tưởng một đảng cố hữu, chính là nguồn cơn sâu xa và nguồn dẫn trực tiếp khiến cho xã hội Việt Nam rơi vào tình trạng không thể khác hơn là thảm cảnh như ngày hôm nay.

Chanh ngón tay,cây trái vùng Bắc Úc

Chanh ngón tay ( Finger Lime), một loài chanh nhỏ, dài, hình dạng như ngón tay, có tên khoa học là Microcitrus australasica.  Chanh ngón tay đã được những  người thổ dân  Aborigine ở Úc gầy trồng cách đây mấy trăm năm. Khi người Anh di cư qua đây, thấy loài chanh này khá lạ nên tiếp tục trồng chúng cho đến giờ.

Chanh nón tay
Chanh ngón tay

Trung Quốc lại điên cuồng đập phá tàu cá ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn

Chiếc máy nhắn tin trị giá 28 triệu đồng của chủ tàu Nguyễn Văn Lâm bị lính Trung Quốc đập phá hỏng (Ảnh: Dân Việt).

CTV Danlambao - Rạng sáng ngày 2/12/2013, tàu cá số hiệu Qng-92046 của ngư dân Quảng Ngãi đã bị lính Trung Quốc đập phá gây hư hỏng toàn bộ máy móc khi tàu cập bến đảo Phú Lâm (thuộc chủ quyền Việt Nam) để cấp cứu cho một ngư dân đang bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Thái Độ Hèn Hạ của CSVN: Phương Uyên bị Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học.

Nguyễn Tường Thụy
 - Ngay sau khi Nguyễn Phương Uyên ra khỏi trại giam, Uyên và gia đình đã đến trường để xin theo học trở lại. Trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM nói sẽ xin ý kiến cấp trên rồi trả lời sau.

Ngày 29/11/2013, Trường ĐHCNTP TP HCM ra quyết định buộc thôi học đối với sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên. Lý do họ đưa ra là Phương Uyên đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCNVN.

ANH Ở ĐÂY! - Thiên Kim

Kính gửi Quý vị và thân hữu bài thơ "ANH Ở ĐÂY" bắt nguồn  cảm hứng từ bài ca cùng tựa đề. Mời quý vị và các bạn nghe và xem  video phía dưới. Bài hát rất cảm động.Từ khi nghe bài hát cảm động này gần như mỗi ngày tôi tìm nghe hoặc nghêu ngao hát để thấy lòng mình mãi hướng về Quê hương thời chinh chiến mà nhớ tới thời mình còn được sống trên đất Mẹ và được các anh chiến sĩ ngày đêm ghì tay súng bảo vệ đồng bào và giữ phần đất Tự do miền Nam thân yêu! Nhưng, 

"Nước dưới sông khi trong khi đục
Đời Anh hùng khi nhục khi vinh"

Nhục vinh của người Anh hùng đành theo mệnh Nước nổi trôi!

Kính dâng lên hương hồn những chiến sĩ VNCH đã đền nợ nước.

Thân mến gửi những Chiến sĩ Anh hùng đã hiên ngang đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa VNCH dâng cả tuổi hoa niên  trong lửa khói chiến chinh và hiện còn đang ưu tư cho nhiệm vụ không được hoàn thành. Xin các anh vẫn tiếp tục đấu tranh cho đến ngày Quê hương không còn bóng Cộng thù!
Thân mến.
Thiên Kim

17 THANH NIÊN CÔNG GIÁO & TIN LÀNH THẮNG KIỆN TẠI LIÊN HIỆP QUỐC!

DÂN TỘC VIỆT SẼ THẮNG CỘNG SẢN

          Cộng sản luồn lách trong quần chúng để đấu tranh. Khi đoạt được chính quyền, họ đã tự phơi bày bộ mặt thật ghê tởm chưa từng thấy. Việc thông qua cái gọi là sửa đổi Hiến Pháp năm nay đã một lần nữa nói lên bản chất thật sự vô cùng bỉ ổi của cộng sản VN. và vì được quảng cáo rầm rộ suốt năm qua, người dân trong và ngoài nước cũng đã có cơ hội thấy rất rõ . Những tiếng nói chống đảng , tố cáo đảng, chỉ trích đảng nặng nề và xác thực nhất được xuất phát ngay trong lòng các tổ chức của đảng CSVN. Đó là những mâu thuẩn vô phương hàn gắn khi CSVN bất chấp quyền lợi Quốc Gia, Dân Tộc để phục vụ cho quyền lợi phe nhóm. 

NHỮNG GỢI Ý NỔI DẬY DỨT BỎ CSVN DÙ VỚI BẠO ĐỘNG

         Tôi bắt đầu viết bài này đúng 3 giờ sáng ngày thứ Năm (Giờ Thụy sĩ), nghĩa là còn đúng 12 giờ nữa thì cuộc HỘI LUẬN PALTALK VỀ HIẾN PHÁP 2013 bắt đầu tại California. Chúng tôi hết lòng phổ biến cuộc Hội Luận quan trọng này của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ vì đây là cuộc Hội Luận về cái ngày Lịch sử 28.11.2013, ngày mà 99.6% (484/488=99.59%) những con khỉ bệnh hoạn của Quốc Hội gật đầu trao quyền toàn trị cho độc đảng CSVN dùng sức mạnh đàn áp để đưa Dân Tộc vào vòng nô lệ.
         

FRANCIS GOYA 100 bài nhạc Guitar hay nhấtXin bấm vào đây
FRANCIS GOYA
100 bài nhạc Guitar hay nhất

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-ChuvănAn Nam Cali

 
Thưa qúy vị Giáo sư cùng qúy anh chị đồng môn,
Thân kính mời qúy anh chị dành thì giờ tham dự hai sinh hoạt do Hội bảo trợ.

Biết đùa để sống - Johnathan London


Nếu sống trong một thể giới mà trong đó phải nghe loa phường đưa thông tin rằng các nhà nước của cả Trung Quốc, Cuba, Việt Nam có được vào ‘Hội Đồng Nhân Quyền” của Liên Hợp Quốc và không muốn thành một người máy hay người điên, ảo tưởng thì phải biết mỉa mai, phải biết đùa.

Xong, dù người Việt Nam hiện nay quá biết mỉa mai, quá biết nói đùa, một yếu tố khó có thể có ở Việt Nam đến bây giờ là châm biếm chính trị. Sở dĩ  tôi có nghĩ đến vấn đề này hôm nay vì tôi thấy dân Việt Nam từ mọi phía đang trong một thời điểm lạ, hơi buồn, và đang tìm đường đi.

Thư Đông Kinh - Đỗ Thông Minh 1-12-2013

Kính gửi quý vị,
Xin gửi Thư Đông Kinh mới bổ sung.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc quý vị luôn vui mạnh.
Đ T Minh
__._,_.___
Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)