Thursday, 21 February 2019

KẺ THÙ TRONG HÀNG NGŨ CHÚNG TA - Tường Giang chuyển ngữ

Bài viết của Bs Charles Krauthammer (67 tuổi), một bình luận gia đã từng đoạt giải báo chí Pulitzer. Ông có bằng bác sĩ nhưng không hành nghề Y, mà làm việc
trong lãnh vực truyền thông.

Image result for Charles Krauthammer
Bs Charles Krauthammer

Tôi không hiểu làm thế nào sống trong một xứ sở với một nền dân chủ được thiết lập từ trên 200 năm qua, bỗng bây giờ, lần đầu tiên trong lịch sử, một trong những cựu tổng thống của chúng ta lại thành lập một tổ chức có tên gọi là"Organizing for Action" (OFA). ( Tạm dịch là “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”).OFA là một lực lượng hùng hậu có trên 30,000 hội viên có khả năng phá vỡ những gì mà tổng thống đương nhiệm của chúng ta đang cố gắng làm cho xứ sở này. Tổ chức này đi ngược lại truyền thống Dân Chủ của chúng ta và là một chiến dịch nhằm phá đổ cách mà chúng ta điều hành một xứ sở có pháp quyền. 
 đi ngược lại Hiến Pháp, các luật lệ, và các tiến trình điều hành quốc gia đã có từ trên 200 năm trước. Nếu tổ chức này được cho phép hoạt động như trong tình trạng hiện nay, thì tất cả chúng ta sẽ sống trong điều kiện tao loạn không khác chi một nước đệ tam quốc gia nghèo đói dưới ách độc tài trên thế giới ngày nay. 
Có tốt lành gì đâu khi xứ sở của chúng ta với một chính phủ được vững lập trên nền dân chủ, nhưng lại không được tôn trọng để điều hành đất nước theo luật pháp như đã có từ trước ?

Việt Nam không hề đánh chiếm Thủy Chân Lạp
Lâm Văn Bé (Danlambao) - Việt Nam và Cao Miên là hai lân bang luôn thù nghịch nhau. Từ 10 thế kỷ qua, ngay khi Cao Miên còn suy yếu phải thần phục Việt Nam, Cao Miên vẫn tìm cách gây hấn với Việt Nam. Thí dụ như trong 183 năm trị vì dưới triều đại nhà Lý (1012-1195), Chân Lạp đã cử các sứ bộ đến kinh đô Thăng Long của Đại Việt để triều cống đến 24 lần, nhưng giữa các lần triều cống ấy, Chân Lạp lại đem quân, hoặc đơn phương, hoặc liên kết với Chiêm Thành đánh phá đến 9 lần châu Nghệ An, vùng biên viễn của Đại Việt. (Nguyễn Tiến Dũng. Về quan hệ của Đại Việt và Chân Lạp – Nghiên cứu lịch sử số 11 (2010), tr.39).


Giận cá chém ... lư hương - Mặc Lâm

Tượng Trần Hưng Đạo tại Sài Gòn. (Hình: Dennis Jarvis)

Câu chuyện UBND Quận 1 cho người câu chiếc lư hương đặt trước tượng đài Trần Hưng Đạo ngày càng thu hút cư dân mạng nhiều hơn mặc dù sự việc xảy ra đã vài ngày trước. Vấn đề chiếc lư hương được mang ra mổ xẻ bởi các facebooker nổi tiếng cho thấy sự quan tâm đối với anh hùng dân tộc ngàn đời nay vẫn là tâm điểm của người dân dù nghèo hèn hay sang cả, họ cùng tâm trạng xem những công thần vì dân vì nước là người đáng được tôn kính. Riêng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn thì sự tôn kính đã vượt qua khỏi chừng mực và người dân tôn ông lên bậc Nhân thần vì đã ba lần chiến thắng quân xâm lược Nguyên Mông giữ vững non sông trước giặc phương Bắc.
Vấn đề là tại sao UBND Quận 1 lại không hiểu được nguyên lý đơn giản bất biến ấy mà hành động như những kẻ ngoại lai, giống như Việt Nam không phải là đất nước của họ và hành vi “tẩu tán” chiếc lư hương như một sự thách thức với người dân cả nước?

“ Lộ diệc vũ trùng trung chi nhất…” - Thụy Vi

hình thụyvi

“ Lộ diệc vũ trùng trung chi nhất…”

Con người ta khi đã có một quảng đời dằng dặc khổ đau, một quãng đời dằng dặc ưu phiền… Đáng lẽ không nên ngoái đầu nhìn lại. Bởi vui vẻ thì hiếm hoi, còn chuỗi ngày cơ khổ thì dài vô tận. Cũng như muốn nói về nó, cũng không thể nói hết một lần, chỉ còn cách kể lại những biến cố chính bằng chút chữ nghĩa với tất cả xúc động cùng tâm tình, ý tưởng…
Bị Đuổi Ra Khỏi Ngôi Nhà Của Mình:

Khi hay tin Việt cộng bắt hết anh em cùng chồng tôi tại ty Cảnh sát, cảm giác của tôi lúc đó thấy mình y hệt như trái banh bị ném quật một cách mạnh bạo phũ phàng. Sau giây phút chới với, tôi bắt đầu hốt hoảng, nhưng biết cầu cứu với ai, vì chung quanh tôi trống không – những người thân giờ kẻ còn người mất, người ra đi mất hút nơi nào không ai biết… Cuối cùng tôi chỉ biết khóc lặng thinh trong tuyệt vọng và thấp thỏm chờ đợi những bất hạnh chắc chắn sẽ theo nhau kéo tới…


Tết Và Lạnh Lùng Tương Lai Việt Nam - VietTuSaiGon


Đầu Xuân, rủ bạn bè làm một chuyến du khảo Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh… Và mai mốt là Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, lục tỉnh miền Tây… Nhưng đi nửa chừng, mới qua Đà Nẵng, Hội An, sắp bước vào đất Hà Tĩnh thì chẳng còn muốn đi thêm nữa. Cảm giác lạnh lùng, trống rỗng và đôi khi sợ hãi hiện ra càng thêm rõ. Nổi trội hơn có lẽ là cảm giác lạnh. Cái lạnh đến từ bên trong tâm hồn chứ không phải những trận rét của thiên nhiên. Tự dưng, một câu hỏi ám ảnh: Người Việt đã lạnh lùng từ bao giờ? Và tương lai Việt đi về đâu?
Đương nhiên câu hỏi đầu có vẻ hợp lý và dễ chịu hơn câu sau khi đặt câu hỏi và giải quyết nó. Câu sau nghe có vẻ lên gân. Nhưng hiện tại, có lên gân hay không thì cũng như nhau bởi mọi chuyện hầu như đã “an bài”, hết thuốc chữa!

Giải Ảo Thời Sự 21-2-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Nỗi gian nan của kẻ gian!

Phần 2: Tội "thầm oán:....

Exryu Cuối Tuần


Exryu Cuối Tuần đã upload bài mới nhất của anh Lưu An - Vũ Ngọc Ruẩn - Exryu Thụy Sĩ, anh Tôn Thất Phương - Exryu Úc Châu và anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada gởi về chia sẻ với gia đình Exryu tuần qua. 

* Tuỳ bút Lưu An: Tạm biệt và hò hẹn trong tình yêu ( Lưu An - Vũ Ngọc Ruẩn - Exryu Thụy Sĩ ) 


Samurai Ngày Nay Ngô Khôn Trí - Exryu Canada)
Mời các anh chị vào xem. Nếu không xem được trực tiếp trong mail xin mời vào trang nhà : http://www.ERCT.com

Chúc một ngày an bình

 

Exryu Cuối Tuần

Các Tổng Thống Hoa Kỳ Và Chiến Tranh Việt Nam

Những tuần lễ gần đây tin về cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã được cả thế giới chú ý. Hoa Kỳ cho đến ngày hôm nay vẫn là quốc gia giàu mạnh và đứng đầu thế giới tự do, thế cho nên tiếng nói, lập trường, chính sách và nhất là quyết định của tổng thống Hoa Kỳ có tầm ảnh hưởng rất lớn với cả thế giới. Hoa Kỳ cũng là một quốc gia có nền sinh hoạt dân chủ mạnh mẽ nhất trên thế giới, và tiếng nói của dân chúng, qua việc bầu cử và các vị dân cử ở Quốc Hội, lại ảnh hưởng rất nhiều đến chính sách và quyết định của tổng thống.
Hiện nay, tổng thống Donald Trump đang tìm cách giải quyết tình trạng Bắc Hàn trong việc phát triển vũ khí hạt nhân bằng phương pháp ngoại giao và đàm phán. Hơn 40 năm trước, các vị tổng thống của Hoa Kỳ như Eisenhower, Kennedy, Johnson, Nixon và Ford đều muốn tìm phương pháp giải quyết chiến tranh Việt Nam và cuối cùng thì kết quả cũng là những quyết định trên bàn hội nghị.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị theo dõi bài "Các Tổng Thống Hoa Kỳ Và Chiến Tranh Việt Nam" của tác giả Giao Chỉ để hồi tưởng lại diễn tiến của cuộc chiến tranh Việt Nam qua các đời tổng thống Hoa Kỳ.

http://www.dslamvien.com/2019/02/cac-tong-thong-hoa-ky-va-chien-tranh.html

Đặc San Lâm Viên

Anh Hùng Đang Ở Đâu?

Nếu có một ai mà dám chứng minh cho em thấy rằng mình là một người hùng của dân tộc này .
Có đủ bản lĩnh để đưa dân tộc này thoát khỏi chế độ độc tài cộng sản .
Sẽ đưa dân tộc này thoát khỏi cảnh nước mất nhà tan, và viễn cảnh nô lệ cho giặc trung cộng thì em sẽ theo đường lối của người đó.
Chẳng cần biết người đó là ai.
Trai hay gái, già hay trẻ gì cũng được .
Cho dù người đó có là một kẻ ăn mày ,bán vé số, làm phụ hồ, đạp xích lô , hay đi hát lô tô đi chăng nữa ,thì em vẫn theo đường lối của họ.
Nhưng tiếc là em chưa thấy anh hùng hào kiệt đó .
Nếu ai đủ bản lĩnh cứ ra mặt và vạch ra đường lối .
Em nghĩ sẽ có em theo và còn nhiều người khác cũng sẽ theo ?
Còn những ông thánh tướng ,chỉ giỏi bốc phét thì quên mẹ nó đi ?
Chỉ có cái nút like, và share mà không dám nhấn thì làm được cái con mắm gì chứ ?
Đã rất nhiều người vào hứa với em là:
Anh sẽ dẫn dắt và đưa dân tộc này thoát khỏi độc tài cộng sản.
Em là phận nữ nhi , chân yếu tay mềm thì làm nên cơm cháo gì chứ ?
Việc đại sự cứ để tụi anh lo .
Đợi hoài ,đợi mãi , đợi dài cả cổ mà chẳng thấy biến cố nào sảy ra ?
Hai tháng sau thấy anh lên livestream tưởng đâu là đã có kế sách rồi chứ ?
Ai ngờ anh livestream anh hát 
karaoke ,Duyên Phận,Thành Phố Buồn, Con Đường Xưa Em Đi .
Hài ra cả nước mắt .
Nghe xong ba bài anh hát thì đã hiểu ?
Huỷ kết bạn luôn cho nó đẹp trời .
Đó là một trong những câu chuyện buồn trong công cuộc đấu tranh .
Và cho đến giờ em vẫn mong có một anh hùng hào kiệt như :
Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ , Hai Bà Trưng Lê Lợi vv.
Nhưng vẫn chưa tìm thấy.
Ai biết người hùng thật sự ở đâu vui lòng chỉ dùm em !
Em sẽ nhờ họ đưa dân tộc này thoát khỏi cộng sản, thoái khỏi cảnh nô lệ và mất nước cho giặc tàu.
Và xây dựng một Việt Nam đẹp giàu cho thế hệ mai sau.
Nếu không có người hùng xuất hiện thì ta cùng nhau xuống đường nhờ Donald Trump được không hả mọi người?
Ngày 27-28-2 -2019 này ông Trump đến Việt Nam.
Và em hi vọng đây là một cơ hội cho người VN.
Em mong mọi người bỏ qua sự sợ hãi để nắm lấy cơ hội này nhé?

Em nghĩ đây là cơ hội ngàn vàng cho người VN?

Thuỳ Dung! (Cô Bé Bánh Mì)

Image may contain: 1 person, selfie, text and closeup


**KẺ THÙ DUY NHẤT CỦA DÂN TỘC VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT LÀ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM .

**Bất luận ai, ở trong nước cũng như hải ngoại, không dám lật tẩy và chống lại HCM và đảng csVN đều là những người không thể đoàn kết, hợp tác và đồng chiến tuyến với những loại người ấy.

**Phải vùng dậy đập tan đảng cướp csvn và tập đoản lãnh đạo nhà nước tham ô, bạo tàn và phi nhân chỉ biết tàn ác  với  dân, tay sai hèn mạt của lũ lãnh đạo Tầu Cộng.

**Quyết tâm giải thoát nhân dân và Đất Nước Việt khỏi nạn đồng hóa của bè lũ Hán Nô!

Hoàng Nguyên/NPH/Nguyễn Phi Hoàng

THẦY BÓI SÀI GÒN XƯA

Chuyện thầy bói năm xưa tung hoành vỉa hè Sài Gòn ngày Xuân

Mỗi năm, hoa đào nở 
Lại thấy ông đồ già
Bày mực tàu giấy đỏ
Trên phố đông người qua
Năm nay đào lại nở
Chẳng thấy ông đồ xưa
Những người muôn năm cũ
Hồn ở đâu bây giờ !

         Hai đoạn thơ giản dị của Vũ Đình Liên không ngờ ở lại với đời lâu đến thế. Lâu đến nỗi, hầu như mỗi lần Tết đến, có dịp viết bài về xuân, là mỗi lần ‘các nhà văn’ lại nhớ đến hoa đào nở với ông đồ già như biểu tượng một cài gì đẹp đẽ nhất đã đi qua, và không bao giờ trở lại.

Trung Quốc sẽ để Vành đai Con đường lặng lẽ chết? - Tina Hà Giang BBCvietnamese.com

Sri Lanka đã phải bàn giao cảng Hambantota cho Trung Quốc để giúp trả nợ nước ngoài. Chuyên gia Bùi Mẫn Hân gần đây đặt câu hỏi là liệu Trung Quốc có sẽ để cho dự án Vành đai Con đường chết một cái chết lặng lẽ.

Vành đai Con đường là sáng kiến đầu tư rộng lớn, đầy tham vọng của Trung Quốc, do Chủ tịch Tập Cận Bình đề ra với mục đích kéo thế giới lại gần và biến quốc gia này thành trung tâm chính trị và kinh tế của hơn 60 quốc gia trong vòng quét của dự án.

Nhiều nước 'lưỡng lự, tẩy chay'

Đưa ra phân tích của mình trong bài "Will China let Belt and Road die quietly?" tác giả Bùi Mẫn Hân trước tiên đề cập đến những thái độ tẩy chay, hay ít ra là xét lại của hàng loạt các nước quanh vùng.
Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia đã hủy bỏ hai dự án Vành đai Con đường lớn, một tuyến đường sắt trị giá 20 tỷ USD, với lý do là chi phí quá cao.

Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam? - Tư Ngộ/Người Việt

Tổng bí thư đảng CSVN kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nâng ly chúc mừng tổng thống Argentina Mauricio Macri buổi tối 20/2/2019. (Hình: TTXVN)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Mỹ Donald Trump.
Người ta nhìn thấy đây là một diễn biến có vẻ “không bình thường” dễ dẫn tới nhiều suy đoán khác nhau trong mối quan hệ giữa hai nước Cộng Sản anh em, từ trước đến nay không lộ ra những bất đồng bên ngoài có thể nhìn thấy.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai, 2019 đưa tin theo bản “Thông báo của Ban Đối Ngoại Trung Ương” nói “Tổng Bí thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào từ 24 đến 25 Tháng Hai và thăm cấp nhà nước vương quốc Cambodia từ 25 đến 26 Tháng Hai.”

TRUYỀN THOẠI TRIỀU ĐẠI HỒ CHÍ MINH Chương 83 & 87

Chương 83 nói về sự Tập kết của bộ đội và cán bộ Việt Cộng tại miền Nam để di chuyển ra miền Bắc.

Image result for tập kết

Xin bấm theo LINK sau:

Chương 87 nói về thời kỳ mới chấp chính của Thủ tướng Ngô Đình Diệm và cuộc truất phế Quốc trưởng Bảo Đại.

Related image

Xin bấm theo LINK sau:

25 Thành Viên MS-13 Bị Bắt Trong Đoàn Di Dân Caravan

West Wing Reads

25 MS-13 Gang Members Deported from Migrant Caravan in Mexico, Officials Say

25 thành viên băng đảng MS-13 bị trục xuất khỏi đoàn người di cư ở Mexico, các giới chức cho biết
“At least 25 people affiliated with the MS-13 gang were deported from Mexico after they were revealed to be concealed within the caravan of 1,600 Central American migrants just across the U.S. border, immigration officials said Tuesday,” Jacqui Heinrich and Travis Fedschun report for Fox News.
Ít nhất 25 người liên kết với băng đảng MS-13 đã bị trục xuất khỏi Mexico sau khi họ được tiết lộ giấu trong đoàn xe của 1.600 người di cư Trung Mỹ ngay bên kia biên giới Hoa Kỳ, các giới chức di trú cho biết hôm thứ ba, báo cáo của Jac Jacqui Heinrich và Travis Fedschun cho Fox News.  

“The caravan first arrived in Piedras Negras, Mexico, two weeks ago across the border from Eagle Pass, Texas, when officials from the Instituto Nacional de Migración identified 10 gang members from Mara Salvatrucha, also known as MS-13. But after warehouse scuffles with police last week, officials discovered and deported 15 additional MS-13 ‘agitators,’ INM Media Deputy Director Aline Juarez told Fox News.”
Các đoàn lữ hành lần đầu tiên đến Piedras Negras, Mexico, hai tuần trước qua biên giới từ Eagle Pass, Texas, khi các 
giới chức từ Học viện Nuto-de Migración xác định 10 thành viên băng đảng từ Mara Salvatrucha, còn được gọi là MS-13. Nhưng sau vụ xô xát kho hàng với cảnh sát tuần trước, các giới chức đã phát hiện và trục xuất thêm 15 'kẻ kích động' MS-13, Phó Giám đốc Truyền thông INM Aline Juarez nói với Fox News.
“President Trump is making the right move by supporting Juan Guaidó as Venezuela's self-declared interim president, Latin America expert Lindsay Singleton said Tuesday on Hill.TV,” Tess Bonn writes. President Trump “ramped up pressure on Venezuela’s embattled president, Nicolás Maduro, during a speech in Miami, where he voiced support for Guaidó’s attempt to remove Maduro from power. Trump also warned about the perils of socialism and called for Maduro to end the humanitarian aid blockade.”
Tổng thống Trump Trump đang có hành động đúng đắn bằng cách ủng hộ Juan Guaidó làm tổng thống lâm thời tự xưng của Venezuela, chuyên gia Mỹ Latinh Lindsay Singleton cho biết hôm thứ ba trên Hill.TV, một lần nữa, ông Tess Bon viết. Tổng thống Trump, đã tăng áp lực lên Venezuela, bao vây Tổng thống, Nicolás Maduro, trong một bài phát biểu tại Miami, nơi ông lên tiếng ủng hộ Guaidó, cố gắng loại bỏ Maduro khỏi quyền lực. Trump cũng cảnh báo về những nguy cơ của chủ nghĩa xã hội và kêu gọi Maduro chấm dứt phong tỏa viện trợ nhân đạo.
“President Donald Trump signed a directive on Tuesday that ordered the Department of Defense create a Space Force as a sixth military branch. Known as Space Policy Directive 4 (SPD-4), the directive orders the Pentagon draft legislation for Congress that would create the Space Force as a part of the U.S. Air Force,” Michael Sheetz and Amanda Macias report for CNBC. This move sets in motion the creation of America’s first new military branch in more than 70 years.

Tổng thống của Donald Donald Trump đã ký một chỉ thị vào thứ ba đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng tạo ra một Lực lượng Không gian như một nhánh quân sự thứ sáu. Được biết đến như Chỉ thị Chính sách Vũ trụ 4 (SPD-4), chỉ thị ra lệnh dự thảo luật Lầu năm góc cho Quốc hội sẽ tạo ra Lực lượng Không gian như một phần của báo cáo của Không quân Hoa Kỳ, báo cáo của Michael Michaelz và Amanda Macias cho CNBC. Động thái này tạo ra sự chuyển động thành lập chi nhánh quân sự mới đầu tiên của Mỹ trong hơn 70 năm.
“The fight against drug trafficking in our country has been a continuous and devastating battle. Millions of American lives have been impacted, and we have seen the destructive power illegal drugs can unleash on a community,” Rep. Michael Guest (R-MS) writes in Fox News. “I support President Trump’s plan to secure our border and believe his approach that includes a physical barrier is necessary to protect our communities from the growing dangers of fentanyl, street-level narcotics, and synthetic prescription drugs.”

Cuộc chiến chống buôn bán ma túy ở nước ta là một trận chiến liên tục và tàn khốc. Hàng triệu cuộc sống của người Mỹ đã bị ảnh hưởng và chúng ta đã chứng kiến các loại ma túy bất hợp pháp có sức mạnh hủy diệt một cộng đồng, nhóm Rep. Michael Guest (R-MS) viết trên Fox News. Tôi ủng hộ Tổng thống Trump, kế hoạch bảo vệ biên giới của chúng tôi và tin rằng cách tiếp cận của ông bao gồm hàng rào vật lý là cần thiết để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi khỏi những nguy cơ ngày càng tăng của fentanyl, ma túy ở đường phố và thuốc theo toa tổng hợp.