Thursday, 11 September 2014

Cuộc triển lãm những oan hồn

Dân Làm Báo - Thêm một lần nữa đảng thiên tài Cộng sản chọn cách vớt vát ánh hào quang đen tối của quá khứ bằng việc tổ chức cuộc triển lãm “Cải cách ruộng đất 1946 -1957” vào ngày 8/09/2014 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 1 Tràng Tiền, 25 Tông Đản, Hà Nội. Một lần nữa hệ thống truyền thông lề đảng được huy động để ca ngợi những “thành tựu” mà công cuộc cải cách ruộng đất mang lại những hệ lụy long trời lỡ đất cho hơn 175 nghìn oan hồn người dân Việt và tang thương cả triệu con cháu của họ sau đó.

Chọc Cải Cách ra mà ngửi - Ngô Nhân Dụng

Nghe tin có cuộc triển lãm về Cải Cách Ruộng Đất tại Hà Nội, tôi đã tìm đọc mấy bài tường thuật trên các báo trong nước và các mạng thông tin. Cảm tưởng chung: Đây chỉ là một trò tuyên truyền rất vụng về, mạo xưng là “lịch sử;” mà nó lại nhạt phèo, chẳng có gì mới mẻ đáng coi. Người ta trưng bày những sập gụ, tủ chè, bát đĩa dùng trong nhà địa chủ; bên cạnh cảnh sống bần hàn của những nông dân. Những người tổ chức cuộc triển lãm chắc hy vọng mọi người xem xong sẽ kết luận: Xã hội thời xưa thật lắm cảnh bất công. Nếu có bát công tức là có bóc lột, đó là cách suy nghĩ đơn giản, dễ khiến người ta tin.

Nhưng người biết suy nghĩ sẽ nhận ra điều này: Thời nay cũng nhiều cảnh bất công không khác gì 60 năm trước. Chỉ cần nhìn vào ngôi nhà của một ông Bí Thư Huỳnh Đức Hòa, tỉnh ủy Lâm Đồng, người ta cũng có thể thấy ông giàu có gấp ngàn lần các địa chủ thời 1946-1957. Trong khi đó thì bao nhiêu người lao động đang sống trong các ổ chuột ở thành phố vẫn chạy ăn từng bữa. Và cảnh sống của đồng bào nghèo tại các vùng nông thôn xa; nếu so sánh nhà cửa của họ với ngôi nhà tồi tàn của người nông dân nghèo khổ, của các bần cố nông thời cải cách ruộng đất, chắc cũng như nhau. Nếu khá hơn cũng chỉ hơn đến gấp đôi, gấp ba là cùng. Hố cách biệt giàu nghèo ngày nay tăng lên gấp trăm, gấp ngàn lần so với thời 1950! Nếu có bất công tức là có bóc lột, thì ngày nay ai bóc lột ai?

toDiachu4

Một cái tát vào mặt Việt Cộng và VGCS


Thưa Quý Vị quan tâm,
Thưa LS Lê Duy San,

          Tạ Văn Tài làm chứng sai

Cách đây vào khoảng 02 năm, trên diễn đàn Nước Việt/Phố Nắng, khi đọc về bản 
tin về cái ông Tạ văn Tài này ra tòa làm chứng để tòa án HK quyết định có nên trục 
xuất Anh Nguyễn Tấn Vinh về lại VN hay không sau khi thụ án tại Phi Luật Tân về 
'' tội khủng bố '' vì Anh Vinh đặt bom không ngòi nổ (?!) trước tòa đại sứ VC tại đó.
Tôi từng phản đối cái ông Tạ văn Tài này về tâm địa độc ác đối với Anh Nguyễn Tấn 
Vinh, một người VN tỵ nạn VC, vì dại dột theo cái anh hề lừa bịp Nguyễn Hữu Chánh 
làm bậy.


Nguyen_Tan_Vinh (2)
Anh Nguyễn Tấn Vinh

Xét cho cùng, Anh Nguyễn Tấn Vinh là một người tỵ nạn VC, nóng lòng muốn giải 
phóng bà con tại VN mau thoát khỏi sự cai trị sắt máu của đảng CSVN mà hy sinh đời
sống, yên ấm bôn ba cứu dân tộc VN. 

Thưa quý Vị, bọn đầu nậu chính trị bộ VC dùng công an đàn áp khốc liệt bất cứ người
dân nào nói đến công lý/nhân quyền, đến nỗi đã có hàng chục người chết thảm trước
trò tra tấn của công an mà chúng ta đọc được trên các liên mạng toàn cầu, vì họ chỉ
mắc những tội danh nhỏ nhặt. Một bằng chứng mới nhất, nhà đấu tranh nhân quyền Bùi Minh Hằng bị kết án 03 năm tù vì tội '' cản trở lưu thông ''. Cái tội cản trở lưu thông chỉ
phải bị phạt tiền là nhiều, thế mà phải trả giá bằng 03 năm tù ! Ối trời cao đất dày ơi !
Vậy thì cái '' tội tầy trời đặt bom '' dù không ngòi nổ trước tòa đại sứ ác đảng VC của Nguyễn Tấn Vinh mà '' nhà luật học '' tốt nghiệp ở Hoa Kỳ, từng là giáo sư trường Quốc 
Gia Hành Chánh tuyên bố trước tòa án là '' không có khả năng Nguyễn Tấn Vinh sẽ bị
tra khảo nếu bị trả về lại VN ''.   Ối trời cao đất dày ơi, cái ông tiến sĩ luật Tạ văn Tài ui,
đấu óc ông ở đâu, lương tâm ông ở đâu, ông có biết lời chứng của ông có thể đưa một
đồng bào của ông vào địa ngục, ông chỉ biết vứt đi liêm sỉ, cúi đầu làm theo lệnh kẻ ác
VC .

Kết luận : 
- Ông tiến-sĩ-luật Tạ văn Tài là một kẻ không tử tế, có tư cách của kẻ hạ đẳng .
- Xin cám ơn sự suy xét đúng đắn của Quan Tòa Hoa Kỳ. 
- Chúc mừng Anh Nguyễn Tấn Vinh. Giông tố cuộc đời đã qua, hãy bắt đầu cuộc sống 
mới, không bao giờ muộn màng. 

tôn-thất sơn/Bắc Âu

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 12-9-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

MANG TIẾNG

Thì ra nước ta cũng biết giữ gìn danh tiếng lắm chứ không phải lúc nào cũng nhâng nhâng nháo nháo như kiểu cái thứ chích đít trong rừng Ba Ếch vác cái mặt chó nhẩy bàn độc vừa ngu vừa dốt đi làm trò cười mà truyền hình Pháp đã bêu cho cả triệu người coi khi nó xuất hiện cạnh thủ tướng Pháp tại một cuộc họp báo cách đây không lâu.

Một bài báo trong nước mới đây có một bài viết với cái tựa lúc thoạt ngó qua người đọc phải ngỡ ngàng một lúc vì không hiểu tại sao lại có kiểu dùng chữ kỳ lạ như thế. Bài báo viết nguyên văn như thế này: “Đừng để nước Việt mang tiếng quốc gia nhiều tiến sĩ.”

DÂN TRÍ

Trước khi gặp lại một người bạn người nước ngoài mới trở về từ Việt  Nam , nó háo hức ơi là háo hức. Anh bạn này là con trai một người lính Mỹ đã từng sang tham chiến ở quê hương trong những năm 60. Anh lớn lên và được kể cho nghe về những đau khổ do chiến tranh gây ra cho người dân quê hương mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, vì muốn bù đắp lại chút nào đó cho con người Việt  Nam , anh quyết định gác lại sự nghiệp riêng để sang Việt  Nam.

Nhưng sau khi gặp anh bạn nước ngoài này, sự háo hức của nó bỗng trở thành nỗi buồn vời vợi. Buồn lắm vì nó là một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết. Làm sao không buồn được khi anh bạn nước ngoài, sau một thời gian cống hiến ở Việt Nam, nói rằng anh không tính sẽ quay lại sống ở Việt Nam nữa, lý do chính nằm gọn trong câu nói của anh: “Dân trí ở đây thấp quá. Rất khó sống.”

Mới đầu nó tự ái lắm khi nghe câu nói ấy. Nó phản ứng ngay: “Việt  Nam  là một nước có nhiều người đi học, nhiều sinh viên đại học, nhiều người có bằng cấp. Làm sao bạn lại có thể kết luận cẩu thả như thế?”

Ô hô! Như con nít với đèn trung thu Đảng ta triển lãm: “cải cách ruộng đất”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khác với lần triển lãm “ký ức một thời bao cấp” trước đây, nơi mà “nhà nước, đảng ta” lần đầu tiên mạnh dạn cho phép trưng bày khá nhiều hiện vật “thượng vàng hạ cám” tái hiện một thời khốn khó “thê thảm” của xã hội XHCN miền Bắc, bởi thủ phạm của thời kỳ này đã được nhà nước công khai chỉ danh trước đó nó là “thằng bao cấp”, dù không ai, kể cả “đảng ta”, chỉ ra được mặt mũi thằng này ra sao. Lần này, triển lãm “cải cách ruộng đất” hiện vật hạn chế hơn rất nhiều vì thủ phạm của sự kiện này thuộc hàng “húy kỵ”, là ai, nhà nước “đảng ta” không nói ra nhưng mọi người đều cũng biết rồi!

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - người tù bất khuất trở về trong chiến thắng

Danlambao - Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - người bị chế độ CS kết án nặng nhất trong đợt trấn áp hồi năm 2008 sẽ ra tù vào ngày 11/9/2014, sau khi mãn hạn bản án 6 năm tù giam.

Nếu không có gì thay đổi, ông Nghĩa sẽ bị công an trại giam An Điềm (Quảng Nam) áp giải lên xe đưa về nhà riêng tại Hải Phòng để ‘bàn giao’ cho địa phương.

Theo bản án được tuyên vào năm 2009, nhà văn 65 tuổi này sẽ tiếp tục bị án quản chế 3 năm tại địa phương, một hình thức giam lỏng tại gia, cấm đi khỏi nơi cư trú.