Friday, 26 September 2014

Các hoạt động của Bắc Kinh ở Trường Sa trong 12 tháng qua là thách thức lớn với hiện trạng Biển Đông

Tất cả đã bị lừa: nguy cơ mất nước đã là điều không còn chối cãi. Cách đây mấy tháng tôi đã viết ba bài : 
-Nước mất lâu rồi dân vẫn chẳng hề hay biết.
-Giặc không ở đâu xa,giặc ở chính ngay trong nhà.
-Không còn nghi ngờ gì nữa, biển Đông rồi sẽ mất.
Là để cảnh báo nguy cơ mất nước, thế nhưng tất cả các bạn vẫn tưởng mọi chuyện đâu còn ở nơi nào xa xôi lắm. Nay thì nó đã gần lắm rồi. Trước đây mình dự đoán Trung Quốc sẽ đánh Trường Sa Lớn(TSL), dùng hòn đảo này để kiểm soát toàn bộ khu vực, nhưng vẫn băn khoăn là họ sẽ đối phó với dư luận thế giới như thế nào đây. Nay thì vấn đề đã được giải đáp. Bằng việc xây dựng kiến tạo Gạc Ma thành một căn cứ quân sự lớn, Trung Quốc đã làm cái việc đánh chiếm Trường Sa Lớn mà không mất một mũi tên hòn đạn. Bởi vì căn cứ ở Gạc Ma đã phong tỏa hoàn toàn TSL.
Nếu như đầu năm nay, cơ sở duy nhất ở Gạc Ma mới chỉ là nền bê tông nhỏ, dành cho hạ tầng thông tin liên lạc, tòa đồn trú và bến tàu, thì hiện nay, cơ sở này đã được bao quanh bởi một hòn đảo có diện tích khoảng 100.000 m2.
GACMA02.jpg GARMA03.jpg
Trung Quốc xây dựng một đập ngăn nước biển kiên cố bao quanh cả đảo, có hai bến tàu và một cầu tàu ở mạn tây bắc. Một tòa nhà lớn ở mạn tây nam và các thiết bị khác là máy bơm khử muối, máy trộn bê tông và một kho nhiên liệu.
"Các hoạt động của Bắc Kinh ở Trường Sa trong 12 tháng qua là thách thức lớn với hiện trạng Biển Đông khi họ tạo nên các cơ sở có năng lực hỗ trợ binh lính đồn trú ở các khu vực rất gần với các điểm mà các nước khác chiếm giữ ở Trường Sa".(Theo vnexpress).
Như vậy ý đồ của Trung Quốc đã lộ rõ, việc đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam ngày 2/5/2014 chỉ là một động thái nghi binh cho việc âm thầm xây dựng Gạc Ma thành một bàn đạp tấn công quân sự các nước,tạo khu vực cấm bay và kiểm soát hoàn toàn biển Đông. Để đánh lạc hướng dư luận họ đã cho dân Việt nam lạc vào một ma trận của việc xâm phạm chủ quyền, biểu tình bạo động ở Bình Dương, rút công nhân lao động khỏi Vũng Áng... Thật ra âm mưu chính của họ là đây thì dân Việt lại im như thóc, chẳng ai hé răng lấy một lời. Tất cả đã bị lừa thảm hại.
Bằng vào việc hoàn thành căn cứ Gạc Ma xem như Biển Đông đã hoàn toàn nằm trong tay họ và việc mua vũ khí hoặc yêu cầu Mỹ cởi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương Việt nam cũng chỉ nhằm mua đồ về nhà ngắm chơi, chẳng thể đụng đến một cọng lông chân của họ. Giới cầm quyền Việt nam hiện tại xem như đã bất lực chỉ có thể lên tiếng cảnh báo chiếu lệ.
Nước cờ tiếp theo của Trung Quốc là cố gắng trúng thầu càng nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng càng tốt, dùng các chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam để cướp đất tạo ra một tầng lớp dân oan trên bình diện rộng. Sau đó đưa dân Trung Quốc sang Việt Nam dưới vỏ bọc công nhân và xâm chiếm hết các thành phố Việt Nam. Tiêu biểu nhất hiện nay đó là thành phố Bình Dương đang tràn ngập người Trung Quốc. Rốt cuộc thì với các chính sách cai trị hà khắc thông qua bộ máy cầm quyền bù nhìn họ sẽ làm cho dân Việt không chịu nổi bỏ nước ra đi theo gương dân Hồng Kông. Nhưng cứ bao nhiêu người ra đi, dân Trung Quốc sẽ tràn sang lấp chỗ. Thế là Việt nam đã trở thành một tỉnh hoặc một khu vực hành chính của Trung Quốc mặc dù trên thực tế vẫn do chính quyền Việt Nam quản lý để che mắt dư luận thế giới.
Kiểm soát Biển Đông, đưa dân sang đồng hóa trên đất liền, ý đồ của Trung Quốc đã lộ quá rõ. Thế nhưng dân Việt vẫn đang loay hoay trong cái hầm tối của độc tài và dân chủ. Nước Mỹ không cứu nổi họ, Đảng CS đã hoàn toàn bất lực. Không biết họ có còn muốn cứu lấy đời họ và đời con cháu mai sau không?
Dương Hoài Linh

Cải cách điền địa ở VNCH ra sao? - Nguyễn Quang Duy

image

Trong khi miền Bắc phóng tay Cải cách Ruộng đất tiêu diệt tầng lớp địa chủ thì chính quyền miền Nam liên tục tiến hành tư hữu hoá đất đai, thực hiện công bằng xã hội, nâng cao đời sống nông dân.

image
Ông Ngô Đình Diệm đã tiến hành cải cách nông thôn khi còn làm Thủ tướng

"Chúng Tôi Muốn Biết" - Đêm Sinh Hoạt Văn Nghệ Đấu Tranh 27-9-2014

42

Để kỷ niệm ngày "International Right to Know" (Quốc Tế Quyền Được Biết) và yểm trợ phong trào "Chúng Tôi Muốn Biết", nhóm "Hát Cho Tự-Do" (gồm các facebookers & Bloggers trong và ngoài nước) tổ chức buổi sinh hoạt văn nghệ với chủ đề "Chúng Tôi Muốn Biết". Đây là buổi sinh hoạt văn nghệ đầu tiên giữa những người Việt Nam yêu chuộng TỰ-DO trên khắp thế giới và những nhà đấu tranh nhân quyền trong nước.

Xin mời đồng bào đến để cùng thổn thức với những người Việt Nam sẵn sàng hi sinh cho tương lai dân tộc. Hãy đến để chia sẻ giấc mơ của tuổi trẻ trong nước về quyền bảo vệ quê hương. Hãy đến để thấy giòng máu Việt Nam luôn cuồn cuộn chẩy trong mạch sống của dân tộc.

Đêm Nhạc Sinh Hoạt
Chúng Tôi Muốn Biết
8p.m - 10p.m
15355 Brookhurst St., Ste 222
Westminster, CA 92683
                                        (714) 531-1338

Kính mời,
Ban Tổ Chức

Phỏng vấn Nghệ sĩ Kim Chi và Nguyễn Phương Uyên về Phong trào Chúng Tôi Muốn Biết

Danlambao - Phong trào Chúng Tôi Muốn Biết do Mạng Lưới Blogger Việt Nam khởi xướng hôm 2/9/2014, tính đến thời điểm này đã nhận được tuyên bố ủng hộ của 11 tổ chức dân sự như: Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo, Hội Anh Em Dân Chủ, Hội Bầu Bí Tương Thân, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền, Khối 8406, No-U FC, Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập, Lao Động Việt, No-U Sài Gòn, Phong Trào Liên Đới Dân Oan...

After the Rain, Flowers Come Alive!

Sunlight and a light rain once in a while keep flowers happy, growing and fresh. Flowers love the water, and they are never as beautiful as they are after the rain, after they have had their shower and drink, Their colors renewed and beautiful. Same goes for other tiny plants, and even the little insects look better after the rain, clean, bright and colorful! With summer ending, these rains are coming again, and I can almost smell the rich, earthy aroma they leave in their wake...

Nếu hình không hiện ra xin bấm theo LINK sau
http://www.ba-bamail.com/content_12238/After_the_Rain_Something_Beautiful_Happens.aspx?q=After%20the%20Rain%20Flowers%20Come%20Alive
flowers after the rain

Sinh viên, ngọn lửa cách mạng của trí thức trẻ - Lê Diễn Đức

000_Hkg10098491.jpg

Một trong những hoạt động trong thời gian sinh viên Đại Học Hong Kong bãi khóa, đòi hỏi Trung Quốc phải cho cư dân Hong Kong được quyền tự do ứng cử, ảnh chụp hôm 23/9/2014.AFP
Mùa xuân Prague 1967
Vào ngày 31 tháng 10 năm 1967 cuộc biểu tình của sinh viên ở Prague đòi loại bỏ các nhà lãnh đạo ngày càng không được lòng dân của Đảng Cộng sản Tiệp Khắc đã bị đàn áp tàn bạo.
Tháng 01 năm 1968, ông Alexander Dubcek trở thành Bí thư thứ nhất chi nhánh Slovak bắt đầu một quá trình cải cách đã đi vào lịch sử với tên gọi của Mùa xuân Prague.
Trong những tháng tiếp theo, những người biểu tình yêu cầu bãi bỏ kiểm duyệt, cho phép thành lập tổ chức độc lập, tự do hóa chính sách đối với các nhà thờ, dần dần sẽ đưa quy tắc dân chủ vào nội bộ đảng, chuẩn bị một nhà nước liên bang…

Đinh Nhật Uy - Viết cho giới trẻ Việt Nam: Đừng so sánh nữa

Đinh Nhật Uy

Giọt nước mắt đã rơi
Chút sức tàn đã kiệt.
Tuổi trẻ Việt Nam, gào khóc ngất lịm cho những đam mê.
Dẫu biết rằng, quyền tự do thần tượng của các bạn là chính đáng.
Dẫu biết rằng, quyền yêu thích cá nhân là vô hạn.
Nhưng nó phải đi sau, lòng tự hào dân tộc quê hương.
Hãy nhìn đi
Tuổi trẻ Hongkong, bãi khóa đòi tự do.
Xếp hàng dài, đả đảo phường cai trị.
Sinh viên cũng ốm tong teo.
Mắt cận lòi.
Mặt mày hốc hác.
Đứng lên dẫn lối đám đông, đòi hỏi tự do phố phường rung chuyển.
Tuổi trẻ Hongkong cũng đầy ấp những đam mê,.
Thích iphone, xe đẹp, nhà cao, diễn viên, ca sĩ.
Nhưng họ đã
Gạt bỏ đam mê.
Chung tay xuống đường hô vang đòi dân chủ.
Cờ tự do.
Ánh mắt tự do.
Dòng người tự do nhuộm xanh một góc trời u ám.
Họ biết rằng
Nhân quyền, dân chủ
Là vĩnh cửu cho sự phồn vinh.
Thoáng trĩu con tim, mắt nhìn khập khiễng.
Đừng để so sánh nữa, hỡi những người bạn trẻ.
Người Việt Nam chúng ta.
Con cháu Lạc Hồng, sức mạnh Song Long.
Tổ quốc linh thiêng Bốn ngàn năm văn hiến.
Trí tuệ nước Nam danh trấn Bốn Bể Năm Châu.
Chẳng kém thua ai.
Khí phách cha ông, chúng ta là người thừa hưởng.
Vì lẽ đó
Tuổi trẻ chúng mình
Cùng đồng lòng, làm rạng danh nòi giống.
Hãy dùng nước mắt, tưới đất cằn quê hương thêm màu mỡ.
Hãy dùng sức lực, chèo cõng dân nghèo thoát cảnh lầm than.
Hãy dùng kiến thức vung đắp nhân quyền, phá tan phường độc ác.
Hãy dùng lương tâm, cảm hóa sự thờ ơ.
Hãy làm tròn bổn phận.
Hỡi những người con nước Việt kiêu hùng.
Và
Đừng để phải so sánh nữa.