Sunday, 17 November 2013

CHUYẾN HẢI HÀNH CUỐI CÙNG - Trương Hữu Quýnh

Thư  Người Thủy Thủ già  HQ 17 gửi chiến hữu cùng Tàu , 
Bạn thân mến 
Thấm thoát hơn 38 năm rồi bạn và tôi ít người gặp nhau, ít lời trao đổi, ít thư thăm hỏi.  Không ai trách ai bởi hiểu rằng vì nỗi buồn và ấm ức của người bỏ Nước, vì cuộc sống khó khăn của người tỵ nạn, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi bức xúc khác nhau. 
Tuy nhiên mọi người đều có nỗi băn khoăn về nhau từ giờ phút chia tay vội vã hồi 4 giờ sáng ngày 30/4/1975 ngoài khơi Vũng Tàu.  Chúng mình có 187 người,100 người đã nhãy xuống thương thuyền động cơ để về nước, bao nhiêu người đi tù, bao nhiêu người sống sót gặp lại gia đình?  86 người cùng tôi đến được Phi Luật Tân rồi cũng tan hàng vội vã tại cầu tàu Subic Bay chiều tối ngày 7/5/75 , bây giờ cuộc sống thế nào?  Xin cầu mong tất cả bình yên. 
Nhân dịp Hội Hải Quân Bạch Đằng tổ chức cuộc Hội Ngộ của các chiến hạm và đồng bào  di tản tôi mong muốn gặp qúy Bạn nên ghi tên tham dự.  Kèm theo chúng tôi xin viết một đoản khúc nhắc lại hoạt động của Chiến Hạm trong Chuyến  Hải Hành Cuối Cùng, gợi lại vài kỷ niệm để  hàn huyên khi mừng gặp nhau tại San Jose. 
Chân thành,
Trương Hữu Quýnh

Chuyến Hải Hành Cuối Cùng

     

Thế Giới Chúng Ta Đầy Mâu Thuẫn- Huỳnh Ngọc Tuấn

 

Trong bài viết ngắn này và với kiến văn hẹp hòi tôi chỉ dám trình bày suy nghĩ của mình về sự mâu thuẩn của thế giới chúng ta trong giai đoạn từ 1945s đến nay.

Nhân loại luôn tồn tại trên mâu thuẩn và nghịch lý, đó có lẽ là cái bản chất của loài người hay cũng có thể gọi đó là “cộng nghiệp” của nhân loại theo ngôn ngữ nhà Phật.
Chúng ta nhận thấy nhân loại đã đứng trước nhiều cơ hội để có sự chọn lựa khôn ngoan và lợi ích nhưng họ đã có sự lựa chọn khác tồi tệ hơn.

Chuyện Gia Long: Xét tư cách thành viên chính thức của nhóm 75-82 trong nước Đề phòng âm mưu của CSVN

Xin nhờ các  thân hữu GL chuyển cho bạn GL của quý vị.
Đa tạ,
 
GL Lê Ngọc Tuý Hương (66-73)Thư Kêu Gọi
 
v/v:  Xét tư cách thành viên chính thức của nhóm 75-82 trong nước
Đề phòng âm mưu của CSVN 

 
 
Xin quý chị em phổ biến mail này và  xin ghi danh bằng cách:

Reply mail và add địa chỉ mail Tuý Hương là zathpd@aol.com ở copy, nếu chị/ em là người được fw, để Tuý Hương tổng kết hàng ngày.
Chị em nào không có mail, thì gọi điện thoại nhờ bạn bè ghi tên. Nhớ ghi tên thật và năm ra trường.
Sau một tháng kể từ ngày 16 tháng 11, 2013, Tuý Hương sẽ tổng kết. Thư sẽ được đăng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và lưu trữ tại vài blogs của nữ sinh GL
Sự bảo vệ Gia Long đang nằm trong tay quý chị em.
 

Ngày phán xét sẽ đến - Tuổi 20

Bao năm rồi không còn nhớ, nhưng quê hương tôi cứ mỗi độ xuân về thì cụ đồ râu tóc bạc phơ ngồi viết câu đối đỏ bên đường nay đã vắng bóng, thay vào đó người ta trơ trẽn, đem ra treo đầy đường, vẽ đầy phố những khẩu hiệu tuyên trunyền mà chẳng ai thèm để ý: “Mừng Xuân, mừng đảng quang vinh.”

Những năm trước họ còn kệch cỡm vô học đến độ dám để cả đảng đứng trên mùa xuân của đất trời, dân tộc. Năm nay, những đỉnh cao sở thú học làm người đôi chút đã biết đưa xuân lên hàng đầu, nhưng cũng chỉ đến đó thôi, trình độ văn hoá bổ túc công nông cả mà.

Lòng Khoan Dung

Tôi còn nhớ năm tôi học lớp nhất, 11 tuổi. Ngày đầu niên học cô nói: “Các em ngoan ráng học, em nào cô cũng thương như nhau!” Một hôm tôi bị cô giáo đánh vì tội đánh lộn với những đứa trẻ khác. Tính tôi ít nói cũng là một điều thiệt thòi, hai đứa kia nói là tôi đánh chúng trước nhưng thật sự là chúng đánh tôi trước, tôi cãi không lại. Cô biết tôi là đứa thường hay đánh lộn vì tính ít nói. Thế là cô đánh tôi mười roi, roi mây. Tôi ráng cắn răng không khóc trước bạn bè, nhất là mấy đứa con gái, nhưng vì đau quá cuối cùng tôi khóc ! 


Du Sinh, Lao Động, và Lấy Chồng Ngoại – Lâm Văn Bé

  Vẫn biết Việt Nam hôm nay có quá nhiều chuyện kỳ dị mà nói mãi không hết, nhưng hai mẫu tin tháng bảy nầy có tầm ảnh hưởng tác hại đến uy tín các cộng đồng người Việt hải ngoại, đó là hiện tượng du học sinh và người lao động xuất khẩu Việt Nam.
Trước tiên là đoạn vidéo dài 3 phút phổ biến trên YouTube quay lại hình ảnh và đối đáp của 5 sinh viên tự nhận là du sinh tại Nhật đã dùng Iphone4 và Nokia N95 để tranh nhau đập nước đá trong một bửa tiệcNhững tiếng cười phụ họa, tiếng khích động đã phơi bày một cảnh tượng lố bịch, vô ý thức của đám sinh viên con ông cháu cha và tư bản đỏ đang du hí trên đất người với nhãn hiệu du sinh. Cái vidéo đã gây phẫn nộ trong giới truyền thông và dân chúng nước Nhật, vốn là quốc gia nổi tiếng về điện tử và là một dân tộc có tinh thần tự trọng cao, trong khi đó, trên các mạng điện tử ở Việt Nam, có người thản nhiên bình luận là «họ muốn làm gì thì làm, là việc riêng của họ, miễn là không ảnh hưởng đến ai». Đó là cái triết lý sống của chế độ cộng sản hôm nay, làm xấu mà không biết xấu hổ.

Ảnh trong ngày

Thấy cái đám lãnh đạo Việt cộng tỏ thái độ "ngoại giao" sao mà hèn quá vậy, việc gì cứ phải ôm mới là thân thiện. 
Thằng cộng sản nào bản chất cũng đều gian dối, lưu manh, bịp bợm, như nhau. Nhưng chỉ cần ngửi thấy chút quyền lợi thì luôn luôn tỏ thái độ ra vẻ ân cần kèm theo một chút hèn hèn. Nhưng nếu không đạt được ý mong muốn thì liền trở mặt hơn kẻ thù tuyền kiếp. 
Nhìn thằng cha Trương tấn Sang ôm thắm thiết ông TT Nga Putin mà phát tởm.
Uyên Bà Bà
Ảnh trong ngày (kiểu chơi đứng cuả con đĩ già việt cộng)

Trần Trung Đạo: Trung Cộng, cường quốc trị giá 100 ngàn đô la

Bangladesh là quốc gia có dân số 147 triệu ở vùng Nam Á. Sau cuộc chiến tạm gọi là nội chiến Pakistan dài phát xuất từ các lý do văn hóa, tôn giáo, địa lý, quốc gia Bangladesh được thành lập vào năm 1971. Về kinh tế, Bangladesh được xếp vào hạng thứ 151 trên thế giới, nghĩa là rất nghèo. Nhiều triệu trẻ em Bangladesh vẫn còn thiếu dinh dưỡng. Chẳng những thế, các nước chung quanh cũng là những nước nghèo không thua kém nên các quan hệ kinh tế thương mại trong khu vực chẳng phát triển gì nhiều.