Thursday, 26 November 2015

BẢY MƯƠI NĂM KHỦNG BỐ - Trần Gia Phụng

http://3.bp.blogspot.com/-EoFvibHak0E/VUSfNqtRT9I/AAAAAAAAypY/5L_a4TAGvOY/s1600/mycanh.jpg

Vào giữa tháng 11-2015, cả thế giới xúc động về tin khủng bố tối Thứ Sáu 13-11-2015 tại các địa điểm giải trí ở Paris.  Trong toàn cảnh Âu Châu thanh bình từ khi thế chiến thứ hai chấm dứt năm 1945 cho đến nay, tin tức và hình ảnh khủng bố dồn dập trên truyền hình, gây xôn xao dư luận khắp nơi, kể cả ở Bắc Mỹ vì Bắc Mỹ cũng là một trong những mục tiêu mà khủng bố đã từng nhắm tới. 
<!->


Xem cảnh khủng bố trên truyền hình, những người Việt Nam lớn tuổi liên tưởng ngay đến những chuyện khủng bố ở quê nhà trước đây.  Thảm cảnh khủng bố diễn ra khắp nơi ở Việt Nam cũng từ năm 1945; qua nhiều hình thức khác nhau, hoặc ám sát, hoặc thủ tiêu, hoặc đặt chất nổ, hoặc quăng lựu đạn, hoặc pháo kích, hoặc phá đường, giựt sập cầu cống, phá đường “rầy” xe lửa, hăm dọa tống tiền …

Khủng bố ở Việt Nam và khủng bố Âu Mỹ đều nhắm gây sợ hãi trong quần chúng nơi bị khủng bố, quấy phá đời sống xã hội, nhưng hai bên có những điểm khác nhau khá rõ rệt.


Đọc Báo Vẹm 452 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách

Món nợ đồng lần - Hạ Vũ, thông tín viên RFA

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 File Photo
Nếu bạn giành ra một ngày, đứng tại bất kỳ một ngã tư phố nào của Hà Nội để quan sát, bạn sẽ bắt gặp, trong ngày đó, không dưới 60 bà bầu. Và tất cả mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đi qua bạn, đều chở theo ít nhất một đứa trẻ con. Chiếc xe máy của họ, luôn tất bật với đồ ăn, cặp sách của con và trong đầu họ, hàng ngày đều quay cuồng với câu hỏi “hôm nay ăn gì”.
Dường như, mục đích sống của cuộc đời mỗi người phụ nữ Việt đều dựa vào mỗi đứa con và gia đình. Toàn bộ mục tiêu cuộc đời họ là lập gia đình và sinh con.

"TERRO IN LITTLE SAIGON”, MỘT ĐIỀU TRA HÌNH SỰ HAY ĐÒN PHÉP CHÍNH TRỊ?

ĂN CƠM MỚI NÓI CHUYỆN CŨ

Phim phóng sự “Terro In Little Saigon” xuất hiện mấy tuần nay gây xôn xao dự luận trong các cộng đồng người Việt. Nội dung của nó là chuyện cũ, khơi lại vụ năm nhà báo Việt Nam bị ám sát tại Mỹ vào thập niên 80 thế kỷ trước. Theo tuyên bố, những người làm phim muốn tìm công lý cho những nạn nhân bị ám sát cùng gia đình của họ. Nhưng sau gần một tiếng đồng hồ trình chiếu, cuốn phim không chứng minh được ai là kẻ sát thủ, ai là người ra lệnh mà chỉ nói một cách chung chung rằng năm người bị giết đều là những người chống đối Mặt Trận Hoàng Cơ Minh”, tiền thân của Đảng Việt Tân hiện nay. Như vậy, nếu cuộc “điều tra” của PBS chỉ có thế thì sẽ không có ai bị truy tố mà chỉ có Đảng Việt Tân là chịu ảnh hưởng chính trị nặng nề nhất.

Sống ở những xứ văn minh, dân chủ không ai chấp nhận những hành vi ám sát man rợ các thành phần đối lập chính trị cả. Nếu, vì công lý, PBS muốn tìm thủ phạm ám sát năm nhà báo Việt Nam, chúng ta nên hoan nghênh và ủng hộ họ. Nhưng khi lật lại một hồ sơ tội ác cũ vừa có tính cách hình sự lẫn chính trị như thế, PBS muốn gì? Có chắc họ chỉ muốn điều tra tội phạm không, hay vì động cơ chính trị? CSVN có thể chi tiền, vận động để PBS giúp họ đánh người Việt hải ngoại (như họ đã làm để có Việt Nam Thiên Lịch Sử Truyền Hình, cũng do truyền hình Mỹ thực hiện để xuyên tạc cuộc chiến Việt Nam, có lợi cho cộng sản). Hoặc, PBS được chính phủ Mỹ bật đèn xanh thực hiện “Terro In Little Saigon” cho mục tiêu chính trị theo thời của họ? Mọi chuyện đều có thể, nhưng giả thiết thứ nhất “khó nói” lắm, cho nên bài nầy chỉ bàn nghi vấn thứ hai.

Thư gửi bà thủ tướng Angela Merkel (tiếng Đức & tiếng Việt)

Kính thưa Anh Chị Em,
Sau khi được tin Trương Tấn Sang du hành Đức Quốc trong những ngày tới và sẽ được bà thủ tướng Angela Merkel và tổng thống Joachim Gauck tiếp kiến, chúng tôi đã thảo một lá thư gừi bà ThT Merkel và TT Gauck.
Chúng tôi xin gừi kèm lá thư gửi bà Merkel (Đức ngữ và Việt ngữ) để Anh Chị Em cùng đọc và xin tùy nghi phổ biến. Nội dung lá thư kêu gọi bà thủ tướng quan tâm đến vấn đề nhân quyền bị chà đạp tại Việt Nam và yêu cầu đặt vấn đề này với Trương Tấn Sang, đồng thời trong thư chúng tôi cũng đề cập đến việc Wikileaks phanh phui ra vụ tham nhũng hàng triệu đô la tại Á châu. 17 quan chức cao cấp ở Úc, Việt Nam, Mã Lai và Nam Dương đã nhận rất nhiều tiền hối lộ. Trong số đó có Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước CS Việt nam. Nhật báo Đức Frankfurter Rundschau đã đăng tin này trong số báo ngày 01.08.2014. Bản dịch qua Việt ngữ của DĐ Vietnam 21 được đính kèm với điện thư (Mail) này.
Cảm ơn quý Anh Chị quan tâm đến cuộc tranh đấu cho nhân quyềndân chủ, tự do và công bằng tại Việt Nam.
Kính
TS Duong Hong-An
(Diển đàn Vietnam 21 / Forum Vietnam 21)
_________________________________________________________________________________
Forum Vietnam 21                                                           
Dr. Hong-An Duong
Bundeskanzleramt
Bundeskanzlerin
Dr. Angela Merkel
Willy-Brandt-Straße 1
10557 Berlin
21.11.2015
Ihr Gespräch mit dem vietnamesischen Staatspräsidenten Truong Tan-Sang
Sehr geehrte Frau Bundeskanzlerin,
mit großem Interesse haben wir die Nachricht von Ihrem Treffen mit dem vietnamesischen Staatspräsidenten Truong Tan-Sang am 25.11.2015 in Berlin aufgenommen.
Wir bitten Sie, im Gespräch mit Truong Tan-Sang das Thema Menschenrechte nicht zu vergessen. Nicht nur die Wirtschaftsinteressen sondern auch die Missachtung der Menschenrechte in Vietnam sollen angesprochen werden. Das Auswärtige Amt hat uns dies in einem Schreiben an uns vom 12.11.2015 zugesichert

Người Hồi giáo Sunni và Shia khác nhau ở chỗ nào?

20130525_blp512
Nguồn: “What is the difference between Sunni and Shia Muslims?”, The Economist, 28.05.2013
Biên dịch: Vũ Hồng Trang
Các cuộc xung đột giữa hai giáo phái lớn của đạo Hồi, dòng Sunni và dòng Shia, diễn ra trên khắp thế giới Hồi giáo. Tại Trung Đông, sự kết hợp mạnh mẽ giữa tôn giáo và chính trị đã làm sâu sắc thêm sự chia rẽ giữa chính phủ Shia của Iran và các quốc gia vùng Vịnh, nơi tồn tại các chính phủ Sunni. Năm ngoái, một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, một viện nghiên cứu chính sách, chỉ ra rằng 40% người Sunni không coi những người Shia là những người Hồi giáo thực thụ. Vậy thì  rốt cuộc điều gì khiến dòng Sunni khác biệt với dòng Shia và sự chia rẽ ấy sâu sắc đến mức độ nào?

Thiên Tân : Nhà Máy Sản Xuất Bò Và Chó - Trần Mộng Lâm

Khoa Học mới đây đề cập rất nhiều đến các sinh vật mà người ta đã biến đổi các vật liệu di truyền, tạo ra các vật gọi chung là các OGM hay organismes génétiquement modifiés. Các sinh vật này có thể là thực vật hay động vật. Một sinh vật  sinh sản ra một sinh vật tương tự là nhờ có các vật liệu di truyền đời này sang đời kia. Vật liệu di truyền này gọi là một génome. Thường trong một génome có các ADN. Vì có các génome , một con bò sẽ sanh ra con bò con, con chó sẽ sanh ra chó con….v…v

Các nhà sanh vật học khi khám phá ra các genome này, tinh nghịch tìm cách biến đổi nó đi. Họ lại còn cắc cớ đem một mảnh génome loài này, gắn vào génome một loài tương tự, hay khác hẳn,  tạo ra các OGM. Cho đến hiện tại, thì việc làm biến đổi các génomes thành công nhất là trong ngành thực vật, và vì thế hiện nay trên thương trường, có bán nhiều loại thực phẩm như bp, khoai…v..v

Phóng Sự Bằng Hình: Biểu Tình chống phái đoàn Việt cộng Trương tấn Sang tại Frankfurt, Đức...

Phóng sự bằng hình: Frankfurt am Main, CHLB Đức: Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2015: Từ 13 giờ đến 17 giờ: Biểu Tình chống phái đoàn Việt cộng Trương tấn Sang! TTSang và đồng bọn nhục nhã chui cửa hậu!! Đả đảo bè lũ Việt gian Cộng sản buôn dân, bán nước cho Tàu Cộng!!!

Phiên xử Biển Đông: Anh bị TQ 'giật dây'?

Người ta nhớ đến vai trò của người Anh vào giai đoạn sau thế chiến thứ 2. Chính sách dùng thực dân Pháp và ngay cả người Mỹ để be bờ an ninh, có thể được giải thích qua vụ tướng Gracey (dưới quyền Lord Mountbatten) để tái võ trang quân đội thực dân Pháp.

Người Anh đương nhiên tranh đấu cho quyền lợi của nước họ. 

Sau khi Tập Cận Bình qua "mua" cảm tình và mở đường mua bán giữa Tầu Cộng và Anh, kỳ này Anh đã chính thức yêu cầu là "nhà quan sát trung lập" trong vụ xử Philippines kiện Trung Quốc về đường chín đoạn tại phiên tòa ở The Hague.

Sự "trung lập" của các James Bond ngoại giao kỳ này có thật sự "trung lập" hay với mục đích nào, thế giới đang chờ xem. Và không ai. dù vẫn coi phim 007, mà chịu quên lịch sử. Đòn ngoại giao mà Việt Cộng tỏ ra xuất sắc trong vụ vận động dư luận thế giới trong cuộc chiến VN trước 1975, kỳ này thua Tầu Cộng rõ rệt, ngoại trừ Hà Nội chỉ nhận được những lời khen bình luận vớ vẩn, về chiến thắng võ mồm, từ những "chiên da" quá kém và thấp cơ, trước những nước cờ của Bắc Kinh

Đinh Thế Dũng
Image copyrightEPA
Image captionÔng Tập Cận Bình thăm Anh vào tháng trước và được đón tiếp long trọng.
Anh đã chính thức yêu cầu là “nhà quan sát trung lập” trong vụ xử Philippines kiện Trung Quốc về đường chín đoạn tại phiên tòa ở The Hague.
Bộ Ngoại giao Anh nói động thái ngoại giao này là can dự thông thường đối với sự vụ hàng hải quốc tế.
Tuy nhiên, thời điểm Bộ Ngoại giao Anh quan tâm tới tranh chấp lãnh thổ Trường Sa cho thấy có khả năng bị Trung Quốc chi phối, theo báo The Guardian tại Anh.

TÔI RẤT SỢ RỒI SẼ MỘT NGÀY

Tôi rất sợ 
rồi sẽ một ngày 
hình Mao Trạch Đông rất to 
đóng khung thật đẹp 
treo ở nơi trang trọng nhất trong nhà
Những lá cờ 
nền đỏ, 5 ngôi sao vàng 
một lớn, bốn nhỏ 
phần phật tung bay khắp phố
Những con đường
Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trưng Vương 
gợi những trang sử hào hùng, bất khuất 
thay bằng những cái tên Tàu lạ hoắc.

Điều bất hạnh nhất ...

Một ngôi chùa trên núi có nuôi một con lừa, mỗi ngày nó đều ở trong phòng xay thóc lúa vất vả cực nhọc kéo cối xay, thời gian lâu dần, lừa ta bắt đầu chán ghét cuộc sống vô vị này. Mỗi ngày nó đều trầm tư, “nếu như có thể ra ngoài xem xem thế giới bên ngoài, không cần kéo cối xay nữa, như thế thật là tốt biết mấy!”

Không lâu sau, cơ hội cuối cùng đã đến, vị tăng nhân trong chùa muốn dẫn lừa ta xuống núi để thồ hàng, lòng nó hứng khởi mãi không thôi.

Đến dưới chân núi, vị tăng nhân đem món hàng đặt lên lưng nó, sau đó trở về ngôi chùa. Thật không ngờ, khi những người đi đường trông thấy lừa ta, ai nấy cũng đều quỳ mọp ở hai bên đường cung kính bái lạy.

Lúc bắt đầu, lừa ta không hiểu gì cả, không biết tại sao mọi người lại muốn dập đầu bái lạy nó, liền hoảng sợ tránh né. Tuy nhiên, suốt dọc đường đều như vậy cả, lừa ta bất giác hiu hiu tự đắc hẳn lên, lòng thầm nghĩ thì ra mọi người sùng bái ta đến thế. Mỗi khi nhìn thấy có người qua đường thì con lừa lập tức sẽ nghênh ngang kiêu ngạo đứng ngay giữa đường phố, yên dạ yên lòng nhận sự bái lạy của mọi người.

Về đến chùa, lừa ta cho rằng bản thân mình thân phận cao quý, dứt khoát không chịu kéo cối xay nữa.

Vị tăng nhân hết cách, đành phải thả nó xuống núi.

Lừa ta vừa mới xuống núi, xa xa đã nhìn thấy một nhóm người đánh trống khua chiêng đang đi về phía mình, lòng nghĩ, nhất định mọi người đến để nghênh đón mình đây mà, thế là nghênh ngang đứng ngay giữa đường lộ.

Thực ra, đó là đoàn người rước dâu, đang đi lại bị một con lừa chắn ngang đường, người nào người nấy đều rất tức giận, gậy gộc tới tấp………Lừa ta vội vàng hoảng hốt chạy về chùa, khi về đến nơi thì cũng chỉ còn lại chút hơi tàn. 

Trước khi chết, nó căm phẫn nói với vị tăng nhân rằng: “Thì ra lòng người hiểm ác đến thế, lần đầu khi xuống núi, mọi người đều đảnh lễ bái lạy ta, nhưng hôm nay họ lại ra tay tàn độc với ta đến thế”, nói xong liền tắt thở.
Vị tăng nhân thở dài một tiếng: “Thật đúng là một con lừa ngu ngốc! Hôm đó, thứ mà mọi người bái lạy chính là bức tượng Phật được ngươi cõng trên lưng mà thôi”.

Cảm ngộ:

Điều bất hạnh lớn nhất trong đời người, chính là cả một đời mà không nhận thức được bản thân mình.

Đôi khi chúng ta là chính mình, nhưng cũng có những lúc ta đánh mất bản thân, có những lúc để nhận thức được bản thân còn khó hơn cả việc nhận thức được thế giới chung quanh. Mỗi ngày chúng ta đều soi gương, nhưng khi soi gương, có ai từng hói bản thân mình một câu rằng: “Bạn đã nhận thức được chính mình chưa?”

Nếu như bạn có tiền tài, điều người ta sùng bái chẳng qua là tiền tài của bạn, chứ không phải chính bản thân bạn, nhưng bạn lại ôm ảo vọng rằng họ đang sùng bái mình.

Nếu như bạn có danh vọng, điều người ta tôn kính chẳng qua là danh vọng của bạn, chứ không phải chính bạn, nhưng bạn lại lầm tưởng rằng người khác đang tôn kính mình.

Nếu như bạn có dung mạo đẹp đẽ, điều người ta mến mộ chẳng qua chỉ là dung mạo đẹp đẽ mà tạm thời bạn đang có, chứ không phải chính bạn, nhưng bạn lại hoang đường cho rằng người khác đang ngưỡng mộ chính bản thân mình.

Khi tiền tài, danh lợi, vẻ đẹp của bạn không còn nữa, thì cũng là lúc bạn bị vứt bỏ……có bao giờ bạn nghĩ đến điều ấy chưa….?

Điều mà người khác tôn sùng chẳng qua chỉ là những ước muốn trong tâm, chứ không phải là chính bạn.

Giá trị một con người xuất phát từ nội tâm chứ không phải những thứ bề ngoài, lao tâm khổ sở vì nó thật là điều bất hạnh nhất trên đời.

Vậy nên nhìn rõ chính mình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết vậy!

                                           

Cảm Thán Nhân Lễ Tạ Ơn 2015

Một Lễ Tạ Ơn nữa đến rồi,
Ngậm ngùi nhìn quyển lịch dần vơi.
Cuối trời mỏi mắt chờ tin nhạn,
Trên cạn còng lưng đợi gió khơi.
Mộng cũ trót vùi nơi đất tổ,
Xương khô đành gửi ở quê người.
Nợ đời hận nước còn mang nặng,
Từng ánh sao buồn lặng lẽ rơi.

Trần Văn Lương
Cali, 11/2015

Vì sao Mỹ cất giấu 700 triệu thùng dầu?


Image copyrightGetty
Có một thứ quan trọng và quý giá đang được cất giấu âm thầm dọc theo bờ biển ở vùng Vịnh của nước Mỹ.
Gần 700 triệu thùng dầu đang được cất giấu an toàn dưới lòng đất tại bốn địa điểm. Một hệ thống bao gồm 60 đường hầm dưới lòng đất làm thành ‘Dự trữ Dầu hỏa Chiến lược’ (SPR) khổng lồ của Hoa Kỳ.

Mùa Thanksgiving- Thiên Kim TẠ ƠN ĐỜI..

image

Paris: Déja vu: Thấy Rồi – Vừa Thấy! - Phan Nam

... Tôi thấy tôi đang đứng trên Bến Bạch Đằng nhìn hăng trăm người đang thưởng thức một bữa ăn tối trong nhà hàng nỗi trữ tình Mỹ Cảnh ngắm sông nước Sài Gòn. Một tiếng nổ lớn và xác họ tung lên như nhũng chiếc lá. Cho đến bây giờ, kẻ đánh bom vẫn được xưng tụng là “anh hùng cách mạng” tại Hà Nội, một nơi từng là trung tâm văn vật của Việt Nam....
  Khi nào người ta còn nhân danh lý tưởng để giết người, khi nào người ta còn xưng tụng “anh hùng” thì khi đó chúng ta vẫn còn nhìn thấy những cảnh tượng hãi hùng ở Paris, Tripoli, New York và ngay cả trên quê hương của chúng ta. Thấy rồi. Dejavu.

Thứ sáu ngày 13, bọn khủng bố IS xả súng và đánh bom vào người dân thường tại Paris, giết chết gần hai trăm người và khiến hơn 350 người bị thương tích. Trước đó một ngày, chúng cũng đánh bom tại trung tâm thủ đô của Lybia. Tháng trước, hiện ra những cuộn phim thâu lại cuộc xử bắn tập thể hàng trăm thiếu niên, tuổi 12-15 vì các em này từ chối không theo IS.
 
 

HKL==Một mùa lễ Tạ Ơn


Xin mời xem HKL PPS: Rơm và Bí  đỏ 
Trách chi người đem thân giúp nước... Giao Chỉ, San Jose mở lại hồ sơ Kháng Chiến

Inline image 1
Thế giới đang chuyển động vì cuộc chiến chống khủng bố từ Trung Đông qua Âu Châu đến Mỹ châu. Thế giới Người Việt hải ngoại cũng đang bàn tán về vụ nghi án các nhà báo bị thanh toán 35 năm về trước. Là người lên tiếng đầu tiên về cuốn phim phóng sự Terror in Little Saigon, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi tiếp theo. Căn cứ vào sự hiểu biết và nhận định riêng, chúng tôi sẽ lần lượt trả lời. Nhưng trước hết, xin gửi đến quý vị độc giả thân hữu một tài liệu hơn 10 năm trước. Tôi viết về cuốn sách của tác giả Phạm Hoàng Tùng do Đỗ Thông Minh xuất bản. Bài báo này viết để giới thiệu thiên hồi ký của một kháng chiến quân đã đi theo thầy Minh cho đến những giờ phút cuối, bị bắt, bị tù, được trả tự do, đã vượt biên hiện ở bên Cam Bốt. Sách của anh không được Kháng Chiến và Việt Tân sau này nhìn nhận, nhưng tôi vẫn đọc và tổ chức ra mắt tại San JoseNgày xưa khi cô gái hậu phương trách anh trai tiền tuyến, có nhạc sĩ đã khuyên rằng: Trách chi người đem thân giúp nước...Tôi muốn dùng câu này để gửi đến thân hữu trong niềm thông cảm. Từ vị tướng quân cho đến đoàn viên vô danh. Họ đã cùng đi vào cõi chết. Chúng ta còn sống đến giờ này. Nhân danh điều gì mà phê phán. Và sau đây là câu chuyện viết cho thiên bút ký để quý vị hiểu rõ phần nào những gì đã xảy ra ở miền 3 biên giới vào thập niên 80. Bài viết này đã có phần bổ túc và sửa chữa tài liệu, nhưng nội dung và tình cảm không thay đổi.

TERROR IN LITTLE SAIGON: NỖI KINH HOÀNG TẠI SÀIGÒN NHỎ (Kb. NguySaigon)

terrorinlitlesg
Mấy ngày nay đất bằng nổi sóng . Giống như “Thuở trời đất nổi cơn gió bụi . Việt Tân Cách Mạng đảng nhiều nỗi truân chuyên” . Cái tựa đề nổ như tạc đạn làm biết bao người nổi dóa. Cũng nên thông cảm, tựa đề một cuốn phim, hay một chuyện tình dù có dấm dớ nhưng phải gợi tình, gợi hình, gợi cảnh hay gợi nổ mới ăn khách . Nỗi Kinh Hoàng tại Saion Nhỏ . Trời đất ơi nghe phát sợ tưởng rằng bọn ISIS hay Al Qaeda đã tới, đã xâm nhập Saigon Nhỏ . Rồi đây máu sẽ loang , thây người sẽ gục ngã . Người người kinh hoàng , nhà nhà hoảng sợ . Chó không dám tru, gà không dám gáy . Một không khí chết chóc bao trùm . Tưởng như thế là tưởng trật lất
Nghe quảng cáo cũng tò mò đợi giờ hoàng đạo mở TV coi chiếu phim chơi để coi kinh hoàng gì . Kinh hoàng ra làm sao ? Cái tựa phim có thể diễn nôm Nỗi Kinh Hoàng xảy ra ở Little Saigon giống như nỗi kinh hoàng tại Paris hơn 100 người thiệt mạng, hằng hai ba trăm người bị thương . Một cảnh kinh hoàng tại thủ đô Ánh Sáng . Làm sao so bì một kinh thành Ba Lê tráng lệ có Tour Eiffel, có Khải Hoàn Môn Arc de Triomphe, có nhà thờ Notre Dame, có dòng sông xanh Danube tình tứ lãng mạn và hằng trăm cái đã và đang nổi tiếng .

CT/TCĐM với LS Nguyễn Bắc Truyển

Buổi nói chuyện của chương trình
Từ Cánh Đồng Mây
với LUẬT SƯ
http://www.chuacuuthe.com/images2013/140224-NBT-1.jpg

NGUYỄN BẮC TRUYỂN
Xin bấm vào link để nghe
 
“Điều anh em nghe được trong bóng tối hãy nói nơi ánh sáng,
điều anh em nghe rỉ tai nhau hãy rao giảng trên mái nhà”. - (Mt 10:27)

"Tạ Ơn Trời Tạ Ơn Người"

 
Inline image 2 
 
Tạ ơn Trời đã cho con hiện hữu
Cho trái tim con quá đủ dịu mềm
Cám ơn Trời cho con thêm lý trí
Mạnh mẽ dắt dìu nhịp đập con tim
Tạ ơn Ngài cho con vào cuộc sống
Đã đặt con trong dòng giống Lạc Hồng
Tạ ơn Cha Mẹ đã rất dầy công
Đấng sinh thành chịu nặng nhọc chất chồng
Nuôi dưỡng con trong nôi hồng đầm ấm
Tạ ơn quê hương, tình yêu rất đậm
Thênh thang như những ruộng đồng vàng
Mênh mông trời biển, rừng núi bạt ngàn
Ngọt dịu dòng Cửu Long dài ngan ngát
Tạ ơn hùng sử Việt không phai lạt
Tiên tổ anh linh, dũng chí quật cường
Tạ ơn chiến sĩ Cộng Hoà mến thương
Người giữ nước, dưới đạn bom sinh tử
Tạ ơn miền Nam, đôi tay nâng đỡ
Đồng bào Bắc, thuở bỡ ngỡ di cư
Tạ ơn người yêu non sông gìn giữ 
Tấc đất, tấc vàng, gốc cội quê hương
Tạ ơn tình tôi miên man suối nguồn
Yêu cuộc đời vui buồn, lòng tha thiết
Tạ ơn tình đầu, người xưa lính chiến
Mến thương nhiều, dù đời đã bạt phiêu
Tạ ơn bạn đời, bên nhau sớm chiều
Thương đại bàng, buồn ngày nao gẫy cánh
Tạ ơn gia đình, tình yêu trổ nhánh
Tạ ơn Đất Trời thương đến thế nhân
Tạ ơn Tình Bạn, cảm mến ân cần
Tạ ơn Tình Yêu thoảng hương nồng đậm
Tạ ơn trái tim vui buồn chịu đựng
Duyên Kiếp cuộc đời, chấp nhận: "Tạ Ơn"...