Wednesday, 15 July 2015

Tiến bộ tuyệt vời của Y Khoa

 
   Trong tương lai sẽ có những apps gắn vô cellphone để tự mình thường xuyên kiểm soát tim mạch, huyết áp, độ đường trong máu, tự làm ultra sounds...thậm chí tiên đoán được heart attacks, tìm khối u trong vú...Bệnh nhân được hướng dẫn để tự xem/đọc những tin tức ấy hay trực tiếp chuyển qua cellphone đến các Bác Sĩ chuyên môn để họ đọc chính xác hơn, cùng với bệnh nhân hội chẩn......mới nghe cứ như là chuyện "khoa học giả tưởng" vậy!

CÓ THỂ SAU KHI XEM, BẠN CHẲNG THẦY ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NỮA...

Cám ơn ban da cho xem 34 bức hình mà tôi chả mường tượng ra điều gì chỉ thấy trái đất nơi chúng ta đang trú ngụ thì quá nhỏ bé so với các hành tinh khác, thế mà ngày nào cũng có chiến tranh chết chóc, máu đổ thịt rơi, thiên tai bão lụt...Và vẫn không ngừng xâm lăng chém giết nhau. 
Hơn 2600 năm trước Đức Phật cũng đã nói về những hành tinh này trong kinh điển của ngài để lại; nhưng chưa có đặt tên như bây giờ. 
Phật đã nói Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới (Ba Ngàn Đại Thiên.  Mỗi Đại Thiên có 1 tỉ tỉ hành tinh; rồi Thiên lại là một ngàn nữa).  Như thế là hằng hà sa số hành tinh trên bầu trời ngoài hành tinh trái đất.
Nhưng ở các hành tinh trong Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới đều có chúng sanh trú ngụ (chúng sanh đây có thể là những dạng sống giống con người chúng ta hay những hình dạng sống khác.) 
Phật ngồi thiền định mà đã chu du cả Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới. 
 
Chuyện "bất khả tư nghị" (khong the nghi ban abc" quá phải không?  
 

Nỗi đau Vị Xuyên

094 Giac da ua vao nha Viet Nam
Ngày này, cách đây 31 năm (12-7-1984), chỉ trong một ngày Sư 356 đã mất 600 quân nhân để giành lại các cao điểm 772, 685… từ tay quân xâm lược bành trướng Đại Hán Trung Quốc.

Trên đài tưởng niệm đồng đội tại cao điểm 468, Đỗ Quang Huy, thay mặt các đồng đội còn sống, chia sẻ: “Những đồng đội đã hi sinh trên các điểm cao, sườn đồi, hốc đá mà chưa tìm được hài cốt để đưa về nghĩa trang Vị Xuyên. Chúng tôi là những người may mắn sống sót trong cuộc chiến bảo vệ biên cương Tổ quốc sẽ làm tất cả để linh hồn đồng đội được yên nghỉ”.

Đọc Báo Vẹm 433 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách