Monday, 28 July 2014

Việt Dzũng Trong Trái Tim Việt Nam - Hợp Ca Asia

Thân tặng tất cả các bạn nhạc phẩm "Việt Dzũng Trong Trái Tim Việt Nam" và xin mọi người nên có ngay một bộ DVD Asia 75 để giữ mãi hình ảnh cũng như dòng nhạc của nhạc sĩ, MC Việt Dzũng làm kỷ niệm.
 
Thanks,
Nam Lộc
 
Asia 75: Việt Dzũng Trong Trái Tim Việt Nam - Hợp Ca Asia

Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH - Phạm Phong Dinh và Trần Việt HảiChiến tranh đến người lính không muốn bởi vì bản chất dân tộc Việt Nam không hiếu chiến. Chiến tranh đi vào căn nguyên cội nguồn là do sự tham lam của chủ thuyết Cộng Sản, bởi một thiểu số lãnh đạo sống với giấc mơ hoang tưởng ban đầu khi mang ý tưởng quốc hữu hóa cuộc sống người dân để mọi người được bình đẳng, cho một thế giới vô sản, không giai cấp.

Và từ đó qua những nhà lãnh đạo tham lam và cuồng tín tại miền Bắc Việt Nam đã xua quân xâm chiếm Miền Nam. Miền Nam phải tự vệ, người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) mang vai trò bảo vệ từng tất đất quê hương.

Em bé gái trên Đại Lộ Kinh Hoàng của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972

Một người lính Quân Cụ chạy ngang, bồng em bé bỏ vào chiếc nón lá rồi chạy qua cầu Mỹ Chánh, trao lại cho một Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến đang hành quân. 


Em bé ngày xưa, nay là Trung Tá Kimberly M. Mitchell
Em bé ngày xưa, nay là Trung Tá Kimberly M. Mitchell
Vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, một em bé 4 tháng tuổi nằm trên xác mẹ trên Đại Lộ Kinh Hoàng; em đang trườn người trên bụng mẹ tìm vú để bú nhưng mẹ đã chết từ bao giờ. Một người lính Quân Cụ chạy ngang, bồng em bé bỏ vào chiếc nón lá rồi chạy qua cầu Mỹ Chánh, trao lại cho một Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến đang hành quân.
Bao năm trôi qua, em bé mồ côi mẹ nay trở thành Trung Tá trong Quân Lực Hoa Kỳ còn người Thiếu úy TQLC sang Hoa Kỳ theo diện HO nay đang định cư tại tiểu bang New Mexico. Hai người vừa gặp nhau sau 41 năm bặt vô âm tín. Ngày Thứ Ba 2 tháng 4, 2013 vừa qua, nhân dịp sang California dự lễ cưới, người Thiếu Úy TQLC này đã kể cho phóng viên Viễn Đông câu chuyện cảm động và ly kỳ ngay tại khách sạn nơi ông đang tạm cư ngụ.

Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ - Mỹ Nhân

Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ
Cá trích kho rục
Có một món cá kho mà khi đã được ăn thì sẽ không bao giờ có thể quên được và sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá trích kho “rục” thơm ngon được đánh bắt từ vùng biển quê nhà mà chị em tôi thường gọi là “Cá hộp đồng quê” của mẹ.

Chế biến rất đơn giản chỉ bằng mấy trái cà chua và nước dừa tươi làm nên món ăn dân dã nhưng rất ngon với hương vị vừa thơm vừa bùi lại béo “thấm đẫm” trong từng con cá mềm rụn.

Lẩm Cẩm Thiên Hạ Sự - Văn Quang: Thuế Nuôi Vịt

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 27.7.2014 
 
                                         Thuế nuôi vịt
 
Đã cực khổ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, người nông dân còn chóng mặt với các khoản phí. Người dân ở vùng nông thôn đang phải gánh trên lưng quá nhiều loại phí, bên cạnh các loại thuế. Nhiều khoản thu do chính quyền địa phương tùy tiện đặt ra và gọi là vận động tự nguyện nhưng thật ra là ép đóng, ai không đóng thì khó...

Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi ở Việt Nam

Mẹ Nấm (Danlambao) - Đọc đi đọc lại nhiều lần loạt bài “Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi”của tác giả Vũ Đông Hà (*), tôi chợt nghĩ đến cuộc cách mạng của chính bản thân mình, và nghĩ đến cuộc cách mạng ở Việt Nam. 

Sự sợ hãi di truyền ở Việt Nam tạo nên lối sống thờ ơ, vô cảm. Người ta quên mất cách bộc lộ sự phẫn nộ của bản thân với những vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Lâu dần thành quen, sự phẫn nộ trôi qua tiếng thở dài, trôi qua những lời oán trách và than vãn.

12 Ink and Money Saving Tips.

It's a well known joke in my family that we used to spend more money on ink cartridges, than we did on the actual printer we got some time ago. The sad truth is that these little boxes cost a lot of money, and tend to run dry faster than you expect. But I have learned over the years that this isn't how things have to be. By following these tips on the right way to use your printer you can save a lot of ink and money by using your printer in a smart way.
1) Be careful of cheap printers.
There are a lot of cheap printers on the market today, form both known brands and knock-offs. It's important to be careful when buying them as the companies selling them might be looking to make their profit off of the ink cartriges rather than the printer itself. When buying a printer you should always look at the prices of the ink cartridges and their "life-span".

The 45th Anniversary of Apollo 11

It was 45 years ago, on July 16, 1969, that Apollo 11 was launched from the Kennedy Space Center in Florida to the moon, and the history books. It was the first time man would stand on another planet, and despite the fact that it's the closest one to us, the mission was, and still is, an amazing feat.
Apollo 11
Flickr: nasacommons /creative commons
The Saturn V rocket that carried the astronauts into space was 363 feet (100 meter) tall and weighed 6.4 million pounds (2.9 million kilograms). It was the largest production model of the Saturn family of rockets.

13 Things You Shouldn't Put In a Microwave

Introduced in 1967, Microwaves became an essential appliance for every modern kitchen! They save us time and generally make life easier, but did you know that there are certain materials that shouldn't be placed in a Microwave? Most plastic will melt, emit toxic fumes and can pollute your food, while metallic objects become a kind of an antenna, producing electric arcs (sparks) which can lead to fires or worse.
I decided to give you some advice on 13 things you SHOULDN'T use in a microwave:

VN giữa trật tự thế giới mới - Phan Công Chánh Gửi cho BBC từ San Jose, Hoa Kỳ

Trung Quốc và Nga thường đồng ý với nhau về các vấn đề ngoại giao
Câu hỏi tôi muốn đặt lại để suy nghĩ trong bài này là: Có phải một trật tự thế giới mới đang trong tiến trình hình thành với cuộc tranh hùng quyền lực toàn cầu kiểu mới giữa ba tay chơi quyền lực quốc tế siêu cường Mỹ, đại cường Nga, đại cường Trung Quốc là nội dung chính của nó?
Sự sụp đổ của đế quốc Nga Xô đã dẫn đến sự thay thế của “một trật tự thế giới lưỡng cực” (với cuộc tranh hùng bá chủ thế giới tay đôi Mỹ - Nga) bằng “một trật tự thế giới nhất cực” (với sự lãnh đạo hoàn cầu của siêu cường Mỹ). Nhưng sự “trỗi dậy” nhanh chóng của Trung Quốc dưới sự lãnh đạo có viễn kiến của Đặng Tiểu Bình và những lãnh tụ kế nghiệp cũng như sự phục hồi quyền lực nội tại của Nga dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Vladimir Putin đã góp phần tạo dựng điều kiện cho sự hình thành một trật tự thế giới mới.
Mặc dù câu hỏi chính trị quan trọng này vẫn còn là một vấn đề tranh cãi nặng tính chất học đường, tôi cho rằng “một trật tự thế giới mới” đang hình thành có nhiều khả năng sẽ là một trật tự thế giới tam cực. Nhưng nó lại được đặt trên căn bản một cơ cấu đa khối quốc gia với nhiều loại hình quan hệ khác nhau cùng nhiều hệ thống trục xoay quyền lực đa dạng đang nối kết tất cả các khu vực chiến lược trên thế giới lại với nhau.