Sunday, 1 October 2017

Austria's 'Burqa Ban' law comes into force - Associated Press

FILE - In this June 28, 2014 file photo veiled women attend a speech by preacher Pierre Vogel, in Offenbach, near Frankfurt, Germany. A law that forbids any kind of full-face covering, including Islamic veils such as the niqab or burqa, has come into force in Austria Sunday, Oct. 1, 2017. Only a small number of Muslim women in Austria wear full-face veils, but they have become a target for right-wing groups and political parties. France and Belgium have similar laws and the nationalist Alternative for Germany party is calling for a burqa ban there too. (Boris Roessler/dpa via AP,file)
VIENNA (AP) — A law that forbids any kind of full-face covering, including Islamic veils such as the niqab or burqa, has come into force in Austria.
Starting Sunday, wearing a ski mask off the slopes, a surgical mask outside hospitals and party masks in public is prohibited.
The law, popularly known as the "Burqa Ban," is mostly seen as a directed at the dress worn by some ultra-conservative Muslim women.
Violations carry a possible fine of 150 euros (nearly $180.) Police are authorized to use force if people resist showing their faces.
Only a small number of Muslim women in Austria wear full-face veils, but they have become a target for right-wing groups and political parties.
France and Belgium have similar laws. The nationalist Alternative for Germany party is calling for one there, too.
Áo Quốc (Austria) vừa ra đạo luật:  Cấm che mặt đi ra đường.
Ai vi phạm bị phạt 150 Euros. Cảnh sát được phép dùng lực, nếu ai không bỏ vải che mặt.

Bao giờ Mỹ, Australia, Canada có luật tương tự như thế?

Mỹ-Bắc Hàn, Hòa hay Chiến?

Tình hình căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên khiến viễn ảnh chiến tranh đang đến gần hơn, nhưng liệu một giải pháp hòa bình có thể khả thi?

Việc Bắc Hàn có trong tay hỏa tiễn hạt nhân và bom H, và cho phóng hỏa tiễn bay qua hòn đảo Hokkaido của Nhật, cùng các tuyên bố và hành động của Bình Nhưỡng khiêu khích Hoa Kỳ, đã khiến vùng biển Thái Bình Dương này vương mùi thuốc súng, nhuốm không khí chiến tranh. Bắc Hàn đã điều động thêm quân và đưa trí thêm các máy bay chiến đấu sang các khu vực dọc bờ biển phía Đông của họ, nơi mà các oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer và F-15 của không lực Mỹ đã bay qua. Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Hàn Ri Young-ho tuyên bố với các phóng viên bên ngoài hotel Millennium ở New York rằng TT Trump đã tuyên chiến với Bắc Hàn, và Bình Nhưỡng giữ quyền phản công, kể cả bắn rơi các oanh tạc cơ của Mỹ dù là các máy bay này không bay trong không phận của Bắc Hàn.

Việt Cộng - Việt Cộng - Lê Dinh

Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi...... Mầy là thằng “Việt Cộng”,
Lê Dinh
 
Triple Border
Hai tiếng này, tôi không hiểu sao, cho đến ngày nay, nó trở thành hai tiếng xấu xa, kinh tởm nhất trong số những danh từ để ám chỉ những hạng người mà ai ai cũng oán ghét, hận thù và muốn xa lánh. Nhưng hai tiếng Việt Cộng nguyên thủy đâu có gì là xấu xa, nó chỉ là một danh từ ghép thường thôi, như rừng núi, biển khơi, đồng áng… nhưng theo thời gian biến đổi, nó trở thành một danh từ ghê tởm và rùng rợn lúc nào chúng ta không hay.

Thư Đông Kinh 1-10-2017 Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.


Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.

Nếu là file pdf, xin bấm “tải xuống”, bấm “mở” và bấm “kính lúp” để phóng lớn ra.

Kính chúc luôn mạnh tiến.

Về một vài vấn đề thời sự trong cộng đồng - BS.Trần Văn Tích

Nhờ có internet, chúng ta có thể nhận được tin tức từ khắp nơi một cách dễ dàng nhưng cũng vì internet mà chúng ta có thể nhận được những tin tức không chính xác. Các nhận định cá nhân trình bày trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở tiến trình lý luận như sau : tôi được biết ông A đã nói như vầy như vầy, nếu quả thực ông A đã nói như thế thì tôi nghĩ rằng...
 
Vấn đề th nhất .- Trường hợp Luật sư Trần Kiều Ngọc

Trong một dịp sinh hoạt cộng đồng, Luật sư Trần Kiều Ngọc đã giải thích về cung cách hành xử của mình như sau : Cô không muốn tuyên bố là mình chống cộng mà chủ trương tuyên bố là mình chống cái ác để có thể gần gụi thành phần thanh niên trong nước.

Nếu quả cô Luật sư đã chủ trương như vậy thì đây là một chủ trương sai lầm và ngược ngạo. Thưa Luật sư, chống cộng không phải chỉ chống cái ác mà thôi.

Khi cộng sản ra thông cáo kêu gọi quân dân Việt Nam Cộng Hoà mang theo tiền bạc đủ tiêu xài trong mười ngày hay trong một tháng, khi chúng đã lùa đuợc những kẻ thua trận vào tù rồi mà còn bắt họ viết và ký giấy tự nguyện trình diện học tập cải tạo, khi chúng rêu rao hãy cứ lo học tập tốt thì rồi sẽ được ra về thì chúng tỏ ra rất mực đểu cáng.

Khi chúng lên tiếng ngưng chiến vào dịp Tết Mậu Thân 1968 nhưng trước đó chúng đã chuẩn bị sẵn sàng để tấn công các thành phố Miền Nam vào ngày lễ cổ truyền của dân tộc và rồi chúng sẽ tung quân đánh phá các đô thị Việt Nam Cộng Hoà vào đúng ba ngày Tết thì chúng tỏ ra cực kỳ lưu manh.

Mới đây nhất, khi chúng ngang nhiên ngạo mạn đưa công an mật vụ sang bắt cóc người ngay trung tâm thủ đô Berlin vào giữa thanh thiên bạch nhật thì chúng tỏ ra vô cùng vô s.
Cô Luật sư ch chống cái ác không mà thôi thì chưa đủ vì cộng sản không những chỉ ác mà còn xảo trá lừa đảo, coi thường luật pháp quốc tế, khinh mạn văn hoá dân tộc v.v..

Về tội nói xấu lãnh tụ và "địt mẹ chủ nghĩa xã hội" - Trương Nhân Tuấn

Đọc báo thấy có đại biểu quốc hội đề nghị luật về “xúc phạm lãnh tụ”. Thì ngay cả khi luật này được thông qua, thành luật, việc chửi “địt mẹ chủ nghĩa xã hội” hay “địt mẹ đảng cộng sản VN” cũng không có tội.
Đảng CSVN được Hiến Pháp qui định là “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Vấn đề là đảng CSVN là một “tổ chức”. Đảng không phải là “lãnh tụ”.
Nguyên tắc nền tảng pháp lý của mọi quốc gia, đối tượng của pháp luật là “thể nhân”, hay “pháp nhân”.
Thể nhân, mọi người đều biết, đó là “con người có quốc tịch VN”, sinh sống ở VN.
Còn “pháp nhân”, theo định nghĩa luật pháp của VN, “tư cách pháp nhân” là (những tổ chức hay những doanh nghiệp, đoàn thể...) “được thành lập hợp pháp... Có cơ cấu tổ chức chặt chẽ... Có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản đó... Có tư cách pháp lý độc lập để tham gia các hoạt động pháp lý khác như kinh tế, xã hội… ”
Thông thường, để xác định một đối tượng có là “thể nhân” hay “pháp nhân”, người ta xem xét đối tượng đó có “trách nhiệm” về hành vi (của đối tượng này) trước pháp luật hay không?

VIỆT VỊ - Hồ Đình Nghiêm

Thập niên 80, do thời thế, do có điều kiện tự do, ở hải ngoại đã hình thành ra được một đội ngũ đông đảo người cầm bút. Lắm nhà phê bình lạc quan xem đó là một tựu thành đầy khởi sắc, đầy hưng phấn khởi đầu cho nền văn học của cộng đồng người Việt lưu vong. Sau đó chẳng mấy lâu, trên các trang tạp chí thuần về văn học nghệ thuật có đăng tải một số ý kiến, rằng “e có lúc quý vị chớ nên đào sâu vào đề tài trại tù cải tạo, thuyền nhân vượt biển hoặc đời sống ở trên những đảo, những trại tỵ nạn”.

Hằng tháng tôi có gửi bài đến hầu hết các tạp chí và dĩ nhiên tôi hơi bị choáng váng. Do đâu người ta có lối suy luận trái khuấy và sai lạc đến vậy? Tù cải tạo. Thuyền Nhân là một vết thương mãi còn đó sự nhức buốt. Là một ám ảnh khó dứt bỏ riêng cho người Việt từng sống sót qua cơn hồng thuỷ. Nó chẳng khác gì khi nhìn về ngày 30 tháng Tư, con số ấy tự động kéo trí nhớ bạn trở lui những tháng ngày tăm tối, rồi bạn tự hỏi: Do đâu mà có hơn 1 triệu người Việt bỏ nước ra đi, có nửa triệu linh hồn bất hạnh không siêu thoát mãi chịu lạc lối dật dờ trên biển Đông. Tôi nghĩ thầm, có thể lỗi lầm nằm ở phía người viết, trong đó có tôi, đã không đủ tài sức để chuyển tải được thảm trạng kia bằng giấy trắng mực đen, cứ thường thường bậc trung, chả ấn tượng khiến người đọc “ớn tới tận cổ”? Tìm cái gì vui vui coi, chuyện sang đây mần ăn thành đạt ra sao. Con mẹ ấy ra toà vì tội uýnh con riêng của chồng. Khai trương phòng mạch tặng thân chủ trong ngày bao gạo, sang ngày sau thì chai nước mắm. Ừ, nhiều chuyện xoay quanh vấn đề hội nhập “ngộ” lắm kìa, đọc chuyện buồn mấy ổng kể xuống tinh thần lắm!

Bản Tuyên Cáo Chung ngày 11 tháng 9 năm 2017 do Hội Đồng Chỉ Đạo LHCCS/VNCH/HTD&PC

TUYÊN CÁO CHUNG
Về việc hoàn toàn bất hợp tác với ông Đinh Hùng Cường

trong tất cả các sinh hoạt cộng đồng tại vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia

Tham chiếu:
- Nội dung buổi họp ngày 22/8/2017 của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận bàn về vấn đề Quốc Cộng liên quan đến bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng do Ủy Ban Tu Chính Hiến Chương soạn thảo,
- Nội dung buổi họp ngày 23/8/2017 do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Hoa Kỳ tổ chức bàn về bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng,
- Nội dung cuộc phỏng vấn ông Đinh Hùng Cường của ký giả Dương Phục đài phát thanh Sàigòn Houston, Texas vào ngày 25/8/2017,
- Văn thư của Cộng Đồng ngày 31/8/2017 v/v hủy bỏ bản tu chính Hiến Chương và Nội Quy có tên là bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ,
- Quyết định trong phiên họp ngày 3/9/2017 của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ&PC.
- Thư Yêu Cầu ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường giải thích những lời cáo buộc trong chương trình phát thanh ngày 25/8/2017 của đài Sàigòn Houston, Texas, liên quan đến vấn đề tu chính Hiến Chương Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia.
Thư Yêu Cầu gửi đi ngày 6/9/2017 nhưng ông Đinh Hùng Cường không hồi âm sau thời hạn hai ngày.
sp=sharing

Đoàn Thị Thùy Dương hội luận cùng Cha Nguyễn Văn Lý

HOANG NGOC DIEU – “THỪA NHẬN VIỆT NAM CỘNG HOÀ L À THỰC THỂ QUAN TRỌNG”.

Phóng sự - Lá Cờ Vàng ở ĐH Luật Hà Nội by QTNLT

An Ninh Quốc Gia Không Là Vấn Đề Thương Lượng - Vi Anh

 Inline images 1

Trong bài diễn văn đầu, trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc có mặt 190 đại diện quốc gia trên thế giới, TT Trump, ngày 19-9-2017 tuyên bố “Mỹ có sức mạnh và nhiều kiên nhẫn, nhưng nếu buộc phải bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ các đồng minh, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên.”

Ngày 22/09/2017, Chủ Tịch Kim Jong-un đáp trả TT Trump, nói ‘một chú chó đang sợ hãi thì sủa lớn tiếng’. Y sẽ ‘‘dùng lửa để khuất phục lão già tâm thần người Mỹ’’. Đại sứ của Kim Jong-un vuốt đuôi lãnh tụ, lên tiếng Bắc Hàn sẽ thử bom H ở Thái bình dương.

Một số ít lãnh đạo quốc gia, nhà ngoại giao, TQ, Nga, Pháp, những chức sắc Liên Hiệp Quốc chê trách, phê bình, chỉ trích, dạy khôn, chỉ khéo TT Trump. Rằng hồi đó tới giờ chưa có một nguyên thủ quốc gia nào hăm doạ tiêu diệt một nước khác tại LHQ. Tuyên bố của TT Trump hoàn toàn phản tác dụng, tạo cho Kim Jong-un một diễn đàn để ứng xử bình đẳng với Hoa Kỳ. Cho phép lãnh đạo Bắc Triều Tiên biện minh cho chương trình nguyên tử và củng cố thế lực trong nội bộ».


Trump tells top U.S. diplomat: don't waste time talking to North Korea

FILE PHOTO: U.S. President Trump points to Marine One as he departs for Bedminster, New Jersey, from the White House in Washington© REUTERS/Joshua Roberts/File Photo FILE PHOTO: U.S. President Trump points to Marine One as he departs for Bedminster, New Jersey, from the White House in Washington

WASHINGTON- U.S. President Donald Trump said on Sunday that he told the top U.S. diplomat not to waste his time trying to negotiate with North Korean leader Kim Jong Un.
"I told Rex Tillerson, our wonderful Secretary of State, that he is wasting his time trying to negotiate with Little Rocket Man," Trump wrote on Twitter, using his sarcastic nickname for Kim.

Trump's comment came the day after Tillerson disclosed that the United States was directly communicating with North Korea on its nuclear and missile programs but that Pyongyang had shown no interest in dialog.

Josh Gelernter - Nếu hôm nay Nam Việt Nam vẫn tự do ...

Diên Vỹ chuyển ngữ
Hãy nhìn vào phần còn lại của Đông nam Á và mường tượng Nam Việt Nam sẽ ra sao.
Ngày 30 tháng Tư này sẽ là kỷ niệm 40 năm ngày Sài Gòn thất thủ. Bốn mươi năm sau khi Hoa Kỳ bỏ rời Nam Việt Nam, có thể nói rằng lời nói dối được chấp nhận nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ là việc can thiệp của Mỹ vào Đông Dương là một ý tưởng tồi.
Trong đa số các tranh luận, một sự thật hiển nhiên là vấn đề Việt Nam là một sai lầm, và một số người bảo thủ xem đấy là một điểm đáng tranh cãi. Khi phe Cộng Hoà nói về Việt Nam, họ chỉ bảo vệ những người lính bị xỉ vả . Đôi khi ai đấy lại chỉ ra rằng cuộc Tổng Tấn công Tết Mậu Thân là một chiến thắng của người Mỹ. Đôi khi, sự kiện Mỹ Lai được cân bằng bởi hàng nghìn tội ác tương tự và vài chục tội ác tồi tệ hơn của Việt Cộng và quân Bắc Việt. Rất hiếm khi có ai chỉ ra được rằng một khi Creighton Abrams thay thế William Westmoreland trong vai trò Tư lệnh Bộ chỉ huy Cố vấn Quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam, chúng ta bắt đầu thắng cuộc chiến - và rằng qua việc bãi bỏ các cam kết sau Hiệp định Paris, Quốc hội đã giật thất bại ở miền Nam Việt Nam khỏi gọng kềm của chiến thắng quân sự.

Thinking the unthinkable in China: Abandoning North Korea - Patrick BAERT

China is under pressure to indicate growing calls to overhaul its relationship with the North, a longterm ally that it defended during the 1950-53 Korean War and has a mutual defence pact with.© Provided by AFP China is under pressure to indicate growing calls to overhaul its relationship with the North, a longterm ally that it defended during the 1950-53 Korean War and has a mutual defence pact with.

North Korea's nuclear antics have rattled its alliance with China to the point that Beijing is allowing the previously unthinkable to be discussed: Is it time to prepare for the renegade regime's collapse?

While China's official goal is to bring Washington and Pyongyang to the negotiating table, it is also permitting once taboo debate on contingencies in case war breaks out in the isolated nation across its northeast border.

♫ “Biệt Kinh Kỳ” (NS Minh Kỳ & Hoài Linh) Cs Mạnh Đình - Video 4K: Trần Ngọc

 “Chàng tuổi trẻ vốn dòng hào kiệt
Xếp bút nghiên theo việc đao cung”
                   (Chinh Phụ Ngâm – Đoàn Thị Điểm & Đặng Trần Côn)

Để nhớ về  quê hương miền Nam VN thời khói lửa chiến tranh trước 1975. Bao chàng trai đã xếp áo thư sinh lên đường nhập ngũ bảo vệ Nhạc phẩm “Biệt Kinh Kỳ” đã ra đời trong bối cảnh này với sự hợp soạn của hai nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh.
Xin mời  quý vị thưởng thức nhạc phẩm này qua tiếng hát Mạnh Đình với phần hình ảnh minh họa 4K của Trần Ngọc.

(Xin bấm Link ngay dưới để xem hình ảnh rõ nét)
Xin cám ơn quý vị
Trần Ngọc

Gái đẹp dâm đãng, chung chạ hàng chục quan tham bên Tàu

Thời gian gần đây, trong kho từ vựng của tiếng Trung Quốc xuất hiện cụm từ mới “công cộng tình phụ” để chỉ việc một phụ nữ chung chạ với nhiều quan chức tham nhũng.
Gái đẹp dâm đãng, chung chạ hàng chục quan tham
Hứa Tiểu Uyển và hai người tình quan tham

Việc một phụ nữ chung chạ với nhiều người đàn ông vốn bị xã hội coi khinh, ấy vậy mà vẫn có một số phụ nữ lợi dụng nhan sắc và vốn tự có, mồi chài để cùng lúc làm người tình cho hàng chục quan tham khác nhau, nhằm mưu cầu lợi ích cho cá nhân.

Hứa Tiểu Uyển: Cao thủ “bịt mắt” người tình
Hôm 25/12 vừa qua, Tòa án thành phố Nam Ninh, Quảng Tây đã bắt đầu phiên tòa xét xử Vạn Khánh Lương, sinh năm 1964, nguyên Ủy viên Dự khuyết Trung ương khóa 18, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Đông, Bí thư Thành ủy Quảng Châu, vì tội nhận hối lộ tới 111,25 triệu Nhân dân tệ (390 tỷ VND). Lương có bằng Tiến sĩ, từng được đánh giá là cán bộ trẻ đầy tiềm năng, nhưng không biết kiềm chế bản thân, sớm sa vào vũng lầy tội lỗi.

MẶT CHUỘT - ĐIỆP MỸ LINH

Image result for mặt chuột

­­­Từ khi tiến sĩ Trần Đức Cường – nguyên Viện Trưởng Viện Sử Học Việt Nam Cộng Sản – cùng các thành viên trong Hội Đồng biên soạn “trình làng” Bộ Lịch Sử Việt Nam cho đến nay, tôi chỉ thấy vài bài “bàn ra tán vào” một cách “vô thưởng vô phạt” về việc Bộ Lịch Sử này đã công nhận Việt Nam Cộng Hòa – chính phủ miền Nam Việt Nam, trước 30 tháng 4 năm 1975 – là một thực thể và Bộ Lịch Sử này cũng không còn dùng danh từ “Ngụy quân Ngụy quyền” để miệt thị quân nhân và công chức miền Nam.

Tôi không ngạc nhiên trước sự “lơ là” của dư luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại; bởi vì, đa số người Việt hải ngoại và tôi là những người trốn chạy khỏi ách cai trị tàn ác của Cộng Sản Việt Nam từ tháng 4 năm 1975. Chúng tôi không cần người Cộng Sản Việt Nam (C.S.V.N.) bỏ hay giữ cách gọi Ngụy quân Ngụy quyền. Người C.S.V.N. cũng không đủ tư cách và thẩm quyền để công nhận hoặc phủ nhận sự hiện diện của chính thể Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam, từ sau ngày 20 tháng 7 năm 1954 đến 30 tháng 4 năm 1975.

Bút Ký NGUYỄN CHÍ THIỆN,TRÁI TIM HỒNG- Tác giả TRẦN PHONG VŨ- Diễn đọc TÂM AN (Ph. 1,2,3, 4/40)

Related imageImage result for nguyen chi thien

          Kính thưa Quý Vị & Quý Bạn

         Vậy mà đã 5 năm trôi qua, kể từ ngày Ngục sĩ, Nhà thơ NGUYỄN CHÍ THIỆN ra đi...Như một nén tâm hương cho ngày húy nhật 5 năm Oct. 02.2013 -2017 Tâm An xin Kính chuyển đến mọi người Link Audio (Được thực hiện nhân lễ giỗ 3 năm-2015 dù Tâm An đang trong tình trạng sức khỏe không tốt lắm sau lần không may bị tai nạn 2012, cũng như năm nay, cứ  suy nghĩ và sẽ không yên lòng khi định tâm nhưng không thể, chưa thể thực hiện những gì mình ấp ủ, nhất là trong giai đoạn hiện tại, tình hình Quốc Nội người dân VN và đồng bào thân yêu của chúng ta vẫn còn đang rất cơ cực, đói khổ và bị đánh đâp dã man, bị bắt bớ tù đày khi nói lên chính kiến hoặc bày tỏ lòng yêu Nước của mình, thì chúng ta những người đang sống trong một đất nước Tự do, lại càng không thể im lặng...) Nhân Húy Nhật 5 Năm Tâm An thực hiện Video Youtube NGUYỄN CHÍ THIỆN TRÁI TIM HỒNG-Con Người Và Cuộc Đời -của tác giả Nhà văn Trần Phong Vũ.

P/s:  1.Vì tình trạng sức khỏe nếu đúng ngày giỗ you tube chưa hoàn tất, Tâm An vẫn tiếp tực upload tuần tự theo từng chương tác giả sắp xếp trong tác phẩm. Quý vị nhớ "subscribe" kênh Youtube của Tâm An để tiện theo dõi những tập kế tiếp.

        2.Nửa tháng nay Email của Tâm An có lẽ bị hacker nên không thể cc và bcc cho bạn bè thân hữu được. Anh/Chị Thân hữu nào nhận được email vui lòng forward để chuyển youtube giúp Tâm An. Xin chân thành cảm tạ.

       Tác phẩm " NGUYỄN CHÍ THIỆN-TRÁI TIM HỒNG " của Nhà văn Trần Phong Vũ do Tủ sách Tiếng Quê Hương xuất bản nhân giỗ đầu Ngục sĩ như 1 Thông điệp gửi đến tất cả Tuổi trẻ và những người yêu Nước VN, trong niềm thương tiếc vô vàn... chúng ta sẽ đi tiếp con đường... thực hiện tiếp những công việc dở dang mà Nhà thơ, Ngục sĩ lúc sinh thời đã từng kiên cường, bất khuất trước kẻ thù của Dân Tộc là xóa bỏ chế độ độc tài gian ác của bè lũ bán Nước buôn dân CSVN hầu Quê Hương sớm được Thanh bình, khát vọng Tự do của Người dân sớm thành hiện thực.

Nguyên nhân đàn áp gia tăng

  • Theo Blog Người Buôn Gió 
Image result for me nam nguyen ngoc nhu quynhImage result for Trần Thuý Nga

Từ đầu năm 2017 đến giờ, con số những nhà hoạt động nhân quyền bị bắt giữ do nhà cầm quyền cộng sản đã lên đến gần 30 người. Đặc biệt có hai trường hợp rất đáng quan tâm là hai người là bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Đó là trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang và trường hợp Trần Thuý Nga ở Hà Nam.

Quỳnh và Nga là hai nhà hoạt động quen thuộc với phong trào đấu tranh nhân quyền từ nhiều năm nay. Như Quỳnh chuyên về mảng những người bị chết mờ ám trong đồn côn an hoặc trại giam. Trần Thuý Nga chuyên về mảng người lao động và nông dân bị mất đất. 

Điều đáng nói là từ nhiều năm trước họ đã hoạt động như vậy, dù có bị hạn chế hoặc đàn áp nhưng hoạt động của họ được nhà cầm quyền đánh giá là ôn hoà và không nguy hiểm lớn cho chế độ.