Monday, 14 July 2014

Y phục của phụ nữ Việt Nam đầu thế kỷ 20

Bức ảnh chụp năm 1906 khắc họa một phụ nữ Việt Nam mặc áo dài, đeo kiềng
 vàng, vấn tóc cao.
Bức ảnh chụp năm 1906 khắc họa một phụ nữ Việt Nam mặc áo dài, đeo kiềng vàng, vấn tóc cao.

Cảm phục nữ Thủ tướng Đức

image

Thủ tướng Đức Angela Merkel sau buổi đọc diễn văn đại học Thanh Hoa
Sau khi phái đoàn doanh nhân Đức đã ký kết hàng loạt hợp đồng kinh tế, thương mại với Trung Quốc, Thủ tướng Angela Merkel dành ngày hôm nay 08/07 để tiếp xúc với sinh viên Trung Quốc và đề cập đến nhân quyền. Với tư cách là người đã lớn lên trong xã hội cộng sản độc tài, lãnh đạo Đức chia sẻ kinh nghiệm về nhu cầu của đối thoại để phá vỡ một chế độ công an trị.
Trong bài diễn văn được cân nhắc thận trọng, đọc tại đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh đến những « phúc lợi » mà người dân sống trong « chế độ tư do và cởi mở » được thụ hưởng.

Chuyện Tình Mình - Trần Kim Bằng


Mời tham dự đêm nhạc Tình Ca "Duyên".


Sau Tình ca "Duyên" CD và Tuyển Tập Nhạc. 
Những nhạc phẩm được sáng tác với nội dung yểm trợ cho dân oan, Tự Do - Dân Chủ trên quê hương Việt Nam của Bằng đang được thực hiện CD. 
Mong quý thân hữu và các ACE tiếp tục khích lệ, yểm trợ. Chân thành cám ơn.
Trần Kim Bằng.

PS:
Video Clip "Dân Oan Nước Tôi"

World Cup 2014 Brazil hạ mànSau một tháng tranh tài, World Cup 2014 tổ chức ở Ba-Tây cuối cùng chấm dứt. FIFA -Fédération Internationale de Football Association, Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới-  phát giải thưởng  35 triệu dollars cho đội bóng vô địch. Đội về nhì được 25 triệu dollars, thứ ba 22 triệu, thứ tư 20 triệu. Mỗi  đội vào vòng tứ kết được 16 triệu, vòng 16 được 9 triệu, vòng 32 được 8 triệu.  Cả 32 đội trước khi tranh tài được FIFA phát cho mỗi đội một triệu rưỡi, nâng tổng số tiền giải thưởng FIFA trao cho 32 đội tranh giải World Cup 2014 là 406 triệu dollars. 

406 triệu dollars! Có lẽ bạn nghĩ đây là một số tiền khổng lồ FIFA quá nhân từ phát cho các quốc gia tham dự giải World Cup? Không, FIFA không nhân từ đến thế đâu. Sự thật là trái lại. 406 triệu dollars chỉ là  một con số nhỏ so với tổng số tiền FIFA thu vào năm nay từ tiền bản quyền chiếu TV (1.7 tỷ dollars), tiền các công ty quảng cáo (1.4 tỷ dollars), các tiền lặt vặt, và một phần tiền bán vé vào cửa (900 triệu dollars)..., tổng cộng là $4 tỷ dollars. 


Nhật Ký Biển Đông. Trung Quốc: Thảm Họa Của Á Châu

Nhật Ký Biển Đông hạ tuần Tháng 6 ghi nhận những chuyển biến quan trọng như sau:-AFP ngày 15/6/2014: Bốn sĩ quan Trung Quốc được mời thăm viếng HKMH Washington đang bỏ neo cách Hong Kong 200 hải lý về phía nam theo lời mời của Chuẩn Đô Đốc Mark C. Montgomery và rất mong Trung Quốc sẽ đáp ứng bằng lời mời tương tự. Hành động “thân hữu”  diễn ra giữa bối cảnh “Xoay Trục” và đe dọa lẫn nhau tại Đối Thọai Shangri-La 13 có ý nghĩa gì? Vào ngày 27/6/2014 nhiều dân biểu quốcc hội và cựu nhân viên tình báo bộ ngọai giao Hoa Kỳ chế riễu việc Hoa Kỳ mời Trung Quốc tham dự cuộc tập trận hải quân RIMPAC 2014 lớn nhất thế giới là “Thiếu khôn ngoan. Chuyện này khiến chúng ta liên tưởng đến việc mời một con cáo đến dự hội thảo về bảo vệ gà".-VOV ngày 16/6/2014: “Chiều 16/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức "Họp báo Quốc tế về tình hình Biển Đông" để phản bác các luận điểm thiếu căn cứ của Trung Quốc cũng như một số nội dung sai trái mà Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra thời gian gần đây.”


Điện mặt trời cạnh tranh giành khách hàng với điện thường


Sau nhiều thập kỷ là nguồn năng lượng đắt tiền và đôi khi thiếu thực tế, các chuyên gia nói rằng năng lượng mặt trời cuối cùng đang phát huy tiềm năng. Công nghệ không chỉ giúp nâng cao hiệu năng và giảm thiểu chi phí cho những tấm pin mặt trời, mà ở một số bang, giá điện thông thường gia tăng khiến những tấm năng lượng mặt trời trở thành lựa chọn thay thế vừa túi tiền. Nhưng liệu năng lượng mặt trời có thể thực sự cạnh tranh với dịch vụ điện lực thông thường? 

Công an tiếp tục vây ráp Vườn rau Lộc Hưng ngày thứ 2 - Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Công an, an ninh rải rác khắp nơi quanh khu vực Vườn rau Lộc Hưng
Công an, an ninh rải rác khắp nơi quanh khu vực Vườn rau Lộc Hưng
Ảnh: Facebook Huỳnh Công Thuận
Chính quyền phường 6, quận Tân Bình và lực lượng chức năng cả trăm người, hôm nay, tiếp tục đến vây ráp tại khu vực Vườn rau Lộc Hưng nơi 124 hộ dân đang canh tác tại đó từ năm 1954 đến nay đòi hỏi phải được trả lời minh bạch về thông tin miệng từ chính quyền là đất canh tác của họ thuộc dự án bị thu hồi.

Tẩy chay bánh Trung Thu! - Huy Phương

6116428300_f621710981_o

Nếu thực sự bài này đến tay bạn đọc trước lễ Trung Thu thì chúng tôi sẽ bị lên án là xoá bỏ niềm vui của trẻ thơ, phá hoại văn hoá cổ truyền, nói chuyện tào lao khiến người ta ăn bánh hết ngon và không chừng bị các nhà sản xuất bánh Trung thu kiện ra toà nữa cũng chưa biết chừng.

Người ta thường gọi Tết Trung Thu là Tết của Nhi Đồng, nhưng theo  nguồn gốc Tết Trung Thu bên Tàu thì không thấy chuyện nhi đồng ở đâu cả. Số là ông Vua Đường Minh Hoàng bên Tàu vào một đêm trăng rằm tháng tám thanh bình, tiết trời thật đẹp, trăng tròn sáng tỏ, gió mát hây hây, ngự chơi ngoài thành gặp một vị Tiên giáng thế, đầu tóc trắng như tuyết. Ông Tiên hỏi Vua Đường Minh Hoàng là có muốn lên thăm cung Quảng không. Ông Tiên hoá phép ra một chiếc cầu vồng từ mặt đất lên đến cung Trăng và mời nhà Vua bước lên cầu vồng, đi đến cung Trăng.

Uống viên sinh tố thường xuyên có tốt không ? Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình


BS Liêu vĩnh Bình, Chủ tịch Hội Y sĩ Việt Nam tại Úc châu, giải đáp câu hỏi nói trên, qua cuộc nói chuyện với Phan Bách.

HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRƯỚC NĂM 1975

Cám ơn tác giả cho đăng lại những tấm hình quý giá này


Phi cảng Tân Sơn Nhất vào năm 1965.

World Cup: mỗi đội được bao nhiêu tiền

1. Gii nht – $35 million - Germany

2. Gi
i nhì – $25 million - Argentina

3. Gi
i ba – $22 million - Netherland

4. Gi
i tư  $20 million - Brazil

5. Colombia - $14 million

6. Belgium - $14 million

7. France - $14 million

8. Costa Rica – $14 million

Để nhớ những ngày ở Nhật…. - Vũ Đăng Khuê

image001

Thế mà cũng đã gần 1 năm ngày anh ra đi. Sáng nay ngủ dậy, mở máy thì được Mail của chị Phương Mai, hiền nội của anh.

“Tháng bẩy này là giỗ đầu của anh Thiệp, anh Uyên Thao và một số bạn hữu đang thu xếp để in cuốn sách cuối cùng của LT đang viết nửa chừng về cuộc chiến với ung thư. Nếu có thì giờ anh nguệch thêm một bài ngăn ngắn về những ngày biểu tình, đấu tranh của cậu Thiệp cùng các anh chị em VN ở Nhật được không?  Tôi còn giữ vài tấm hình biểu tình của các anh chị em”.

Hãy Nhìn Kỹ Về Tương Lai :Trung Cộng Sẽ Đào Tung Biển Đông. (Quand la Chine s’éveillera, la Terre tremblera)

Trung Cộng sẽ đào tung Biển Đông, sẽ lật các hòn đá, các  quả núi Cao Nguyên Việt Nam, lục lọi từng hang hốc, xó xỉnh  để tìm dầu, và các nguyện liệu. Họ cũng sẽ làm như vậy tại Phi Châu
Tại sao họ phải làm vậy, sau đây là nguyên cớ :

Nền kinh tế Trung Hoa gần đây có phát triển, nhưng tại sao phát triển ??

Câu trả lời  rất dễ : Hàng hóa. Toàn thể Trung Hoa là một xưởng máy khổng lồ cung cấp hang tiêu dùng cho toàn thế giới với giá rẻ mạt.Nhưng muốn chế tạo ra hang hóa, cần phải có: nhân công, nguyên liệu, và năng lưng vì hàng hóa không phải trên trời rớt xuống..

Dân Trung Hoa lên đến 1 tỷ 300 triệu người. Làm sao tìm việc làm cho khối dân khổng lồ đó ??? Trung hoa , vì muốn giữ nguyên hay phát triển về kinh tế , không còn cách nào khác hơn là Bành Trướng, đi tìm nguyên liệu, đi tìm năng lưng.