Monday, 16 June 2014

Đức Đạt Lai Lạt Ma Ăn Trưa Với Đông Đảo Ngôi Sao Lừng Danh Hollywood

richard_gereTrong chuyến thăm và giảng pháp tại Hoa Kỳ trong lần này, đầu năm 2014, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gặp tổng thống Mỹ Barack Obama, mở đầu cuộc họp Thượng Viện bằng buổi cầu nguyện Phật giáo (và đây là sự khởi đầu lịch sử), gặp gỡ chủ tịch Hạ Viện John Boehner, và trưởng nhóm thiểu số của Hạ Viện là bà Nancy Pelosi.
Thế nhưng, có một cuộc gặp gỡ khác cũng tạo chú ý lớn là bữa ăn trưa tại trung tâm Khoa Học của California do Lourdes Foundation tổ chức với sự tham dự của rất đông minh tinh màn bạc, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và giới truyền thông nổi tiếng của Trung tâm điện ảnh Hollywood lừng danh của thế giới như: Sharon Stone, Larry King, Anna Kendrick, Lupita Nyong'o, Amber Heard, Eva Longoria, Naomi Watts, Jeremy Renner, Jim Carrey, Nikki Reed, Joshua Jackson, Malin Akerman, Christina Hendricks, Rosario Dawson, Sandra Oh, Amber Valletta, Joanna Krupa and Lisa Vanderpump…
 
Hàng trăm nghệ sĩ đã tham dự mà trên đây chỉ là một số ngôi sao tiêu biểu.
 

Nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh quyết không 'nhận tội' dù tính mạng...

Có chia rẽ trong tập thể cựu học sinh CVA Nam CA hay không?

Thưa quý đồng môn,
Tôi là Nguyễn Trọng Dzũng, cựu học sinh Chu Văn An niên khóa 1956-1959, ngụ tại thành phố Pleasanton trong vùng Bắc CA, nên không có dịp được sinh hoạt với Hội Ái hữu Cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California.
Trong những ngày vừa qua, tôi nhận được 2 lá thư của anh Chu Tất Tiến :
    Lá thư không niêm” (ngày 6/6/2014)
    và “Một ý kiến về việc thông nhất hội Ái hữu Cựu học sinh Chu Văn An” (ngày 08/06/2014),
nội dung xuất phát từ sự kiện tháng 7/2012 tại Nam California xuất hiện một hội mới mang tên “Hội Ái hữu Cựu học sinh Chu Văn An Nam California” song song với “Hội Ái hữu Cựu học sinh Bưởi Chu Văn An Nam California” là hội chính thông đã được thành lập và sinh hoạt đều đặn từ năm 1988. Để dễ phân biệt tính cách chính thông và ly khai, trong thư này tôi dùng cách viết tắt như sau :
-   Hội “Ái hữu Cựu học sinh Chu Văn An Nam California” của 6 đồng môn ly khai viết tắt là “CVA-NCa-LK”
-         Hội “Hội Ái hữu Cựu học sinh Bưởi Chu Văn An Nam Californi” (có chữ “Bưởi”) là hội chính thống viết tắt là “B-CVA-NCA-CT”

Thư Đông Kinh mới 15-6 Đỗ Thông Minh


Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.
Đ T Minh

Xin bấm theo LINK sau

https://www.mediafire.com/?1nzfkkgc9tncic2

Sinh Hoạt Văn Thơ Lạc Việt : Sự khác biệt ngôn ngữ giữa Nam Và Nữ

Trân trọng kính mời quí vị tham dự buổi thuyết trình về : Sự Khác Biệt Ngôn Ngữ Giữa Nam Và Nữ của nhà văn/Biên Khảo/Ngôc Ngữ Diệu Tần.
SINH HOẠT VĂN THƠ LẠC VIỆT.
Trân trọng kính mời quí vị tham dự buổi thuyết trình về :
Sự Khác Biệt Ngôn Ngữ Giữa Nam Và Nữ
của nhà văn/Biên Khảo/Ngôc Ngữ Diệu Tần.
Được tổ chức :
Chiểu Chúa nhật, Ngày 22 tháng 6 năm 2014
Thời gian từ : !:00PM tới 5:00PM chiều.
Tại địa điểm : Thư Viện Tully
880 Tully Street, San Jose CA 9511
Diễn gỉa : Nhà Văn Diệu Tần.
Sự hiện diện của quí vị là vinh dự lớn lao cho bạn tổ chức, và thể hiện sự đòan kết tranh đấu cho tự do và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt
TM Ban Tổ Chức.
Chinh Nguyen
Người giữ nước - kẻ bán nước

(Click vào ảnh để xem rõ hơn)


Bạn đọc Danlambao - Ảnh trái là sắc lệnh 174-NV do cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa, ông Ngô Đình Diệm ký ngày 13/7/1961 nêu rõ: "đặt quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam và thành lập tại quần đảo này một xã lấy danh hiệu là xã Định Hải trực thuộc quận Hòa Vang".

Ảnh bên phải là bức công hàm của cố thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ông Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958, ghi: "Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc" và "Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc".

Không cần phải phân tích dông dài, chỉ cần đọc và so sánh 2 văn bản trên, một người dân lao động ít học như tôi cũng đủ thấy rõ ai là kẻ bán nước, ai là người giữ nước.

Một chế độ yêu nước và giữ nước như Việt Nam Cộng Hòa dứt khoát không thể là 'ngụy', tôi gọi đó là Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Một chế độ bán nước như Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa dứt khoát là ngụy, tôi gọi đó là bọn ngụy quyền cộng sản Ba Đình hay tập đoàn tà quyền Việt gian bán nước.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN và GIA ĐÌNH CỐ NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG

Ngày 01 tháng 05 năm 2014 vừa qua, Thượng Nghị Viện Tiểu Bang California với số phiếu tuyệt đối, đã chấp thuận đạo luật SCR#85  đặt tên cho một đọan của đại lộ Beach (State Highway Route 39 ), nằm trong quận hạt Orange County (California) là “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway”.
Các nghị sĩ tiểu bang California xác định Đạo Luật SCR#85 là  nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng, ngành truyền thông cùng các nỗ lực tranh đấu bảo vệ nhân quyền, đặc biệt cho Việt Nam, của cố nhạc sỹ Việt Dzũng.
Nhưng ngay sau đó đã có những thông tin sai lạc được phát tán trong cộng đồng
và trên một số diễn đàn kêu gọi đóng góp tài chánh để xây dựng cái được gọi là “Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Dzũng” 

Dân oan miền Nam biểu tình tại Sài Gòn ngày 10-06-2014

ĐẠI NHẠC HỘI - CÁM ƠN ANH KỲ 8 - NGÀY 3/8/2014 & VIDEO TÂM SỰ NGƯỜI THƯƠNG BINH

ĐNH - CÁM ƠN ANH KỲ 8 
NGÀY 3/8/2014

.TÂM SỰ NGƯỜI THƯƠNG BINH
Thơ BP- Tô Quốc Thắng Phổ nhạc&Trình bày

Healing herbs and Spices


Bốn mươi năm hạ bừng cơn bão lửa - Huỳnh Văn Của

Năm nay Hè về thật sớm. Cơn nắng quái dậy mình từ mới giữa tháng năm. Bên kia đường, hàng cây dầu bỗng dưng trút lá. Gió quyện. Lá rơi. Từng chiếc thốc lên cao rồi lả tả buông mình xuống thảm cỏ bên này đường: thảm cỏ của khoảng sân nhà tôi. Nhìn bâng quơ ra sân vàng hương nắng- bây giờ lại phủ thêm một lớp nâu mềm của lá mới rời cây- tôi thấy mình như vừa sống lại giây phút bâng khuâng của năm nào ngồi trên thềm Palace, phóng mắt nhìn màu vàng vọt của dải đồi trên sân cù, ngắm màu xanh của trời trong in trên mặt hồ im lắng, và trải lòng theo vạt nắng thật óng ả đang vươn dài trên thảm cỏ mượt như nhung trước ngôi khách sạn sang trọng và nổi tiếng nhứt của cao nguyên Lâm Viên.

Không biết có bao nhiêu bạn đã từng tư lự như tôi đã làm trong những buổi chiều hè năm đó. Năm của định mệnh nghiệt ngã đã dành cho chúng tôi: những thanh niên đang ươm hoa mộng trong đời bằng nhiệt tình rất hồn nhiên của tuổi trẻ. Mùa hè của binh biến bất chợt chuyển mình vào cơn cuồng nộ. Mùa hè mà người quân nhân kiêm nhà văn Mũ Đỏ Phan Nhật Nam đã gán cho hai chữ “đỏ lửa” để nói đến sự khốc liệt của chiến tranh, lúc đó đã kéo dài gần hai tháng. Hai tháng đủ để cho giới trẻ miền Nam dậy sóng âu lo, và chuyện gì phải đến đã đến. Tháng 5/1972, TT Nguyễn Văn Thiệu ban hành sắc luật Tổng Động Viên, chiếu theo điều 004 của Luật Ủy Quyền đã được Quốc Hội thông qua một tháng trước đó.

Người Lính Không Già - Thiên Kim

image

Hồ Chí Minh: Con khủng long ba đầu, chin đuôi

Cho dù Hồ có là Nguyễn Tất Thành, hay là gián điệp quốc tế CS, hoặc gián điệp Tầu Cộng, có nhiều người thủ vai đi chăng nữa, thì Hồ Chí Minh cũng tiếp tục con đường đi của Nguyễn Tất Thành, và là con bài mà cộng sản quốc tế đã đào tạo và xử dụng.

Những ai vào tuổi 60 trở lên và có kinh nghiệm sống tại Miền Nam, và không bị mắc bệnh "trí thức khuynh tả bệnh hoạn" đều đã biết cái man trá của Hồ, nhưng không có bằng chứng cụ thể vì Hồ và nguyên một bộ máy khuynh tả quốc tế đã dối trá che đậy.

0o0

Con bài Hồ Chí Minh đã đánh đúng vào những điểm sau của những "trí thức" khoa bảng, thường được đào tạo trong tinh thần "khoa học duy lý":

- Rất thời cơ và thay đổi màu sắc chính trị, và cung cách ăn nói, ngoại giao. Kiểu thằn lằn, tắc kè thay đổi màu cho hợp với môi trường. Những người không cộng sản, có dịp tiếp xúc với Hồ, đều có cảm giác đây là một người thân thiện, nhiệt huyết, thân mật, có lý tưởng và không làm khác mình. Thật ra, khi Hồ có ý định gì, ông ta hiểu rõ  ai để nói, tâm lý "kẻ đối tác" để thuyết phục (mà không cần thuyết phục bằng lời); lúc cần đánh, rất tàn nhẫn, lúc cần chạy, đóng vai hòa ái, nhân bản; lúc thì quyền thế, lúc lại nhún nhường....đúng là hình ảnh của Tào Tháo qua ngòi bút La Quán Trung; hoặc Don Corleone qua ngòi bút Mario Puzo (the Godfather).

Tây Gia Địa - Westmoreland - tôn thất tuệ

Giải mã bí mật loại trái cây có công dụng sánh ngang…Viagra  1
Qua mấy ý kiến của các bạn vể Westmoreland xin lỗi, tôi có chút rộng bàn, lộng bàn cũng có. Rờ lờ ấy mà.
Carl von Clausewits (1780-1831) được xem là lý thuyết gia giỏi nhất về chiến tranh. Cuốn De La Guerre của ông tướng Đức nằm trên đầu giường của Lenine. Cha đẻ của bôn sê vít đã diễn đạt ý tưởng trong sách qua nhiều câu nói hợp thời. Có thể sáng kiến tạo nên chức vụ chính ủy do sự nhấn mạnh của Clausewits về tinh thần, tâ m lý và tính cách chính trị của chiến tranh. Chính ủy từ cấp lớn cho đến cái nhỏ nhất là tổ tam tam. Trong bài viết ngắn Đồng Cỏ Miên, Trần Vũ cho biết cứ hai tân binh quân dịch (theo danh từ cũ) trong Nam thì có một anh lính Bắc làm chính ủy điều khiển, trong vụ CS đánh qua Miên 1979

Bài thơ của một thi nhân Miền Bắc: Cảm Tạ Miền Nam

image


Cảm Tạ Miền  Nam
 
Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói
Với Miền  Nam , miền đất mới thân quen
Một lời cảm ơn tha thiết chân tình
Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

LỬA TUYẾT - Bộ Phim rất Hay

Đức Thế-Tôn là một nhân vật lịch sử không huyền thoại; người hoàn toàn không hiền lộ một phép mầu nào cả.... Đủ thấy đức Lạt-Ma Phật sống cũng vậy. Ngài (đành) sống an nhiên tự tại theo nghiệp chướng bất hạnh của quốc gia mình, dùng Phật tâm hoằng dương đạo Pháp trong cõi Ta-Bà vô thường trụ này.
  Thân mời Bạn nhìn về xứ Tây Tạng trong tay tội ác của Trung Cộng.

Một bộ phim tài liệu một tiếng đồng hồ tìm hiểu nguyên nhân của 118 vụ tự thiêu được biết đến ở Tây Tạng từ năm 2009. Kết hợp những đoạn phim lén lút tuồn ra bên ngoài, ý kiến của những người trong cuộc, các chuyên gia, học giả và quan chức nhà nước, bộ phim giới thiệu câu chuyện toàn diện, đào sâu về lịch sử Tây Tạng trong thời gian qua và tìm hiểu động lực nào đã tạo ra một trong những phong trào tự thiêu để tỏ bày chính kiến lớn nhất trong lịch sử.

TRUYỆN TIẾU LÂM LIÊN XÔ

1.Hỏi: Sự khác  nhau giữa báo Pravda (Sự thật) và báo Izvestia (Tin tức) là gì ?
   Đáp: Trong  báo “Sự thật” thì không có tin tức, còn trong báo “Tin tức” thì không có sự  thật.

2. Luật pháp LX đảm bảo quyền tự do ngôn luận. Nhưng nó không đảm  bảo quyền tự do sau khi ngôn luận.

3. Hỏi: Điều gì là vĩnh cửu ở  Liên Xô?
    Đáp: Những khó khăn tạm thời.

Thoát Trung Hay Thoát Cộng - Vi Anh

Bầy chó Ba Đình. Tranh Babui.
Bầy chó Ba Đình
 
Để cứu nước, cứu dân, người Việt phải vượt thoát khỏi vòng kềm tỏa của Trung Cộng hay khỏi vòng kềm tỏa của Cộng sản là cha sanh mẹ đẻ của hai Đảng CS độc tài đảng trị toàn diện đang thống trị hai nước Trung Quốc lẫn VN và hai đảng thông đồng đã gây ra cảnh Trung Quốc xâm thực VN như bây giờ. Câu hỏi này đang đặt ra không những cho người Việt trong nước mà cả ngoài nước nữa. Có người chỉ đi biểu tình khi tổ chức chống TC lẫn Việt Cộng thì đi, còn chống TC mà không chống VC thì không tham dự vì cho rằng CS là đầu dây mối nhợ, nguyên nhân gây ra thảm cảnh cho VN ngày nay.

Nói Với Người Cộng Sản (Chuyên mục của đài phát thanh Đáp lời sông núi)

Kính chào quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội,
Chúng tôi tin rằng trong suốt một tuần qua tất cả quí vị, quí bạn – những người đã theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản" tuần trước – đều rất trăn trở với câu hỏi: "Nếu đảng cộng sản Việt Nam lại đứng ra phát động nhân dân cầm súng ra trận chiến đấu chống Trung Cộng để bảo vệ Tổ quốc, chúng ta phải hành động thế nào?"

Chúng tôi cũng thế, đó thực là một câu hỏi không dễ trả lời bởi, một bên, tất cả chúng ta đều sẵn sàng lên đường chiến đấu để giữ nước, nhưng phía bên kia, chúng ta đã thấy quá rõ những sự thật phản trắc của đảng cộng sản Việt Nam. Có ba sự thật chúng ta cần cùng nhau ôn lại ở đây: